THAIBIOHAZARD - สมัครสมาชิก

กฏกติกาของบอร์ด Thaibiohazard มือใหม่ควรอ่านและปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดเพื่อสังคมที่น่าอยู่แห่งนี้ครับ

1. ใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ใช้คำหยาบ คำเสียดสี ต่อเพื่อนสมาชิก

2. ห้ามก่อการทะเลาะวิวาท หรือมีส่วนร่วมในการทะเลาะวิวาท

3. อย่าขุดกระทู้ที่เก่ามากๆขึ้นมา ก่อนขุดให้ดูวันที่ตั้งกระทู้ และเนื้อหากระทู้ว่าสมควรขุดขึ้นมาหรือไม่

4. ห้ามกล่าวหาพาดพิงและดูหมิ่นทีมงานโดยไม่มีหลักฐาน พบแบนทันที

5. ห้ามโพสไฟล์ลิขสิทธ์ต่างๆเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็น เกมส์ เพลง ภาพยนต์ โปรแกรม ฯลฯ

6. ห้ามโพสกระทู้ไร้สาระ อาทิเช่น กระทู้ดัก โฆษณาเชิญชวนให้เข้าเวบไซต์อื่น กระทู้ที่ตั้งเพื่อคุยกัน 2 คน โทษคือตักเตือนและแบน โดยเฉพาะผู้ที่สมัครสมาชิกบอร์ดมาเพื่อโพสโฆษณา ทีมงานจะทำการแบนถาวรทันที

7. ห้ามโพสกระทู้คุยกันแบบนาทีต่อนาที โทษคือการตักเตือนและลบ rep ตามสมควร หากต้องการพูดคุยในลักษณะนี้ให้คุยในห้องแชทเท่านั้น

8. ห้ามสมาชิกใช้รูปประจำตัวเกิน 25 kb รูปลายเซ็นต์รวมเกิน 150 kb และการโพสรูป โพสกี่รูปต่อ reply ก็ได้โดยแต่ละรูปขนาดต้องไม่เกิน 150 kb เจอโดนลบรูปครับ

9. การนำบทความของเว็บไซต์ไปโพสที่อื่น ให้ทำการเครดิตเป็นลิงค์กลับมาที่ http://www.thaibiohazard.com โดยลิงค์ต้องสามารถคลิกกลับมายังเว็บไซต์ได้จริง และห้ามนำรูปภาพ ที่มี url ของเว็บไซต์นี้ไปโพสที่อื่น เพราะจะทำให้เว็บรับภาระในการโหลดข้อมูลเช่นกัน ถ้าต้องการรูปจริงๆ แนะนำให้เซฟรูปไปฝากที่อื่นแทน

10. พยายามอย่าโพสผิดหมวด โดยเฉพาะหมวดคุยสบายๆ หากจะตั้งโพสในหัวข้อที่เหมือนกันขอให้รวมอยู่ในกระทู้เดียวกัน

11. คนเราไม่ได้รู้ไปทุกอย่าง เพราะฉะนั้น เมื่อมีสมาชิกใหม่เข้ามา เขาอาจจะตามข่าวไม่ทันบ้าง หรือไม่รู้อะไรหลายๆอย่าง อยากให้ทุกคนช่วยกันชี้แนะ และช่วยเหลือสมาชิกใหม่ๆด้วยนะครับ เราจะได้มีเพื่อนร่วมสายเลือดเยอะๆ

12. User หนึ่งสามารถใช้เพียงแค่ ID เดียวเท่านั้นหากพบว่าสมาชิกคนใดใช้สอง ID จะทำการแบนถาวรทั้ง 2 ID โดยไม่มีการเตือนแต่อย่างใด

13. หากนำข้อมูลหรือภาพมาจากเวปไซด์อื่นๆขอให้ลงเครดิตให้ด้วย โดยเครดิตให้ทำเป็นลิงค์ที่สามารถคลิกได้ หากพบไว้ไม่ลงเครดิตจะทำการเตือนเพียง 1 ครั้งและให้เวลาทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของทีมงาน

14. การตั้งกระทู้ใหม่ ควรตั้งชื่อกระทู้ให้สัมพันธ์และคลอบคลุมกับเนื้อหาในกระทู้ จะทำให้คนอื่นอ่านกระทู้แล้วเข้าใจโดยไม่ต้องเปิดอ่านกระทู้ โดย ห้าม ตั้งชื่อกระทู้ในลักษณะนี้ "ถามหน่อย", "ช่วยด้วย" , "หวัดดี" , "รบกวนทุกๆท่าน" , "เล่นไม่ได้" , "มือใหม่รบกวนหน่อย"

15. ห้ามกล่าวพาดพิงถึง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึงสถาบันครอบครัว และสถาบันการเมืองในทางที่ไม่สมควร และไม่ควรกระทำไม่ให้เกิดการแตกแยกเป็นฝักเป็นฝ่ายหากพอว่าเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นจะทำการแบนโดยทันที