โพสต์ 07 ธ.ค. 2014, 20:15

มาดูวิธีรับมือกับมนุษย์ซอมบี้ดีกว่า

คุณอาจจะเบื่อกับโลกในยุคซอมบี้ที่เปลี่ยนแปลงเร็วซะจนคุณมึนงง ไม่ว่าจะเป็นเหล่ามนุษย์ดราม่าแห่งยุคซอมบี้ หรือตัวมนุษย์ซอมบี้เองที่จะไล่กัดคุณไปถึงสุดขอบฟ้า แต่วันนี้เรารวมเคล็ดลับการรับมือกับมนุษย์เหล่านี้ไว้ให้คุณแล้ว มาดูวิธีรับมือกับมนุษย์ซอมบี้กันเลยดีกว่า
1. ตัดผมทันทีเมื่อผมคุณยาว - การปล่อยผมคุณให้ยาวโหรงเหรงนั้นเป็นลางบอกเหตุว่าคุณอาจจะไปไม่รอดซักวันนึงเพราะมนุษย์ซอมบี้จะจิกหัวคุณและพาไปแดรก บรึ๋ย แค่คิดก็สยองแล้วหละ OO”

รูปภาพ
Lee ตัดผมให้ clementine ใน the walking dead game season 1

รูปภาพ

โอ้ หลังจากตัดแล้วก็ดูปลอดภัยหายห่วงเลยหละหนู

2. กลิ่นตัวเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ของคนในยุคนี้ – เพราะมันไม่ง่ายเลยที่คุณจะได้อาบน้ำลองคิดดู มันอาจจะเป็นเวลานานมากกว่าที่คุณจะได้อาบน้ำอีกครั้ง ถ้าเป็นไปได้หาน้ำหอม หรือใช้วิธีเช็ดตัวเอาน่าจะดีกว่านะ
รูปภาพ

สิ่งที่เหล่าผู้คนในยุคนี้ต่างใฝ่ฝัน และไขว่คว้าเพื่อให้ได้มา มันก็คงจะดีกว่าไปอาบน้ำตามลำคลองรวมกับคนอื่นล่ะน่า จากกรณีศึกษาเมื่อ rick และผองเพื่อนใน the walking dead series พบเจอกับห้องน้ำที่ยังมีน้ำไหลอยู่ แล้วก็เข้าไปอาบกันให้หนำใจ

3. การทำภารกิจในห้องน้ำนานไม่ใช่เรื่องตลก – หากคุณใช้เวลาหายเข้าไปในห้องน้ำเป็นเวลานานๆ นั่นอาจจะเป็นการเข้าห้องน้ำของคุณเป็นครั้งสุดท้ายก็ได้ เพราะมันก็มีซอมบี้โรคจิตที่ชอบอาศัยอยู่ในห้องน้ำเป็นเวลานานๆนั่นเอง
รูปภาพ

วินาทีระทึกของซอมบี้กินคน (จริงๆมันกินอย่างอื่นเข้าไปมั่งป่าวหว่า) จากกรณีศึกษาของ zombieland

รูปภาพ

แล้วที่สำคัญอย่าลืมสวมใส่รองเท้าที่กันลื่นด้วยล่ะเพราะถ้าคุณบังเอิญต้องไฝว้กับมนุษย์ซอมบี้ระดับบอสในห้องน้ำ ก็จะได้ไม่ลื่นล้มหัวแตกให้มนุษย์ซอมบี้หม่ำเอาซะก่อน
คุณควรจะเตรียมกายพร้อมใจพร้อม เครื่องแต่งกายให้พร้อม และไม่ควรแต่งตัวจ่ายตลาดเข้าห้องน้ำด้วยไม่งั้นคุณจะลำบากแน่ เพราะมันไม่ง่ายเลยที่จะต้องไฝว้กะซอมบี้ในห้องน้ำ เหมือนกับ alice จากผีชีวะ ที่เสียหยาดเหงื่อไปหลายเม็ดกว่าจะเสร็จภารกิจในห้องน้ำครั้งนี้


4. ติดคุกดูโก้หรูยิ่งซะกว่าไปโรงแรมห้าดาว – เพราะการอาศัยคุกเป็นที่หลับนอนนั้น ปลอดภัย แถมยังมีเสบียงที่ชาวบ้านชาวช่องลืมทิ้งเอาไว้อีกด้วย แต่ก็เพราะมันเป็นน่าอยู่ซะขนาดนี้แหละ การได้ติดคุกจึงต้องฝ่าฟันต่อสู้แย่งถิ่นฐานที่ทำมาหากินกันอยู่หลาย episode
รูปภาพ

ของที่นี่เค้าอยู่กินกันเป็นเรื่องเป็นราว มีจัดแผนกทำคลอด ทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ ทำไร่ทำสวน กันเลยนะคุณ แต่ด้วยความที่การเมืองมันรุนแรงก็อยู่ไม่สุขต้องสูญเสียที่ทำกินไปในที่สุด

5. ไม่ควรเข้าใกล้สัตว์หรือเลี้ยงสัตว์ (ในพื้นที่เปิด หรือควบคุมไม่ทั่วถึง)– ข้อนี้หากคุณเป็นคนรักสัตว์ควรทำใจไว้ได้เลย เพราะการที่คุณเอาตัวรอดจากมนุษย์ซอมบี้ได้ ไม่ได้หมายความว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณจะสามารถร่วมไปถึงฝั่งฝันกับคุณได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะมันเสร็จมนุษย์ซอมบี้ หรือมันอาจจะถูกคนใจร้ายเอาไปทดลองก็ตาม
รูปภาพ

เป็นใครก็คงถึงกับกรี๊ดถ้าหมาน้อยที่เลี้ยงไว้กลายเป็น หมาซอมบี้แบบนี้ สงสัยลืมฉีดวัคซีนกันพิษสุนัขบ้า

6. ถึงโลกยุคนี้จะมีข้อเสียหลายอย่าง แต่มีข้อดี คือ ไม่มีค่าครองชีพ !!! เพราะคุณอยู่ฟรีกินฟรี – เรื่องจริงไม่อิงนิยายของมนุษย์ยุคซอมบี้ ที่ไม่ต้องใช้เงิน ซักกะบาท อยากทำอะไรก็ไม่มีคนห้ามคุณเลยนะนั่น
รูปภาพ

เติมน้ำมันก็ฟรี เที่ยวได้รอบโลกเลยแหละน้ำมันมีเหลือเฟือ
เที่ยวห้าง ช้อปปิ้งตามสบาย คุณไม่ต้องเดินไปจ่ายตังค์ที่แคชเชียร์อีกต่อไป แต่ตกลงกับเจ้าหน้าที่ซอมบี้ประจำศูนย์การค้าดีๆหน่อยนะ แกน่าจะดุอยู่ (สงสัยว่าทำไมห้างนี้มันมีไฟเหลืออยู่หว่า…)

7. สาวๆ จะมีแฟชั่นใหม่ ที่โฉบเฉี่ยวมากๆเลยหล่ะ – ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงแหวก หรือส้นสูง (คงไม่มีใครใส่แล้วมั้ง) หรือ เมคอัพ (จะเอาเวลาที่ไหนไปแต่งเนี่ย ล้างหน้ายังยาก) ก็คงจะได้เป็นแฟชั่นสไตล์ดิบๆ แบบนี้แทน
รูปภาพ

จากเหตุการณ์น่าจะเป็นงานแต่งงาน… เจ้าสาวงานรัดตัวตลอดเวลา

8. วิศวกร สามารถแนะนำทางเลือกดีที่สุดในการเอาตัวรอดให้คุณได้ !? – นี่ไม่ใช่แค่เรื่องขำๆในวงเหล้าของวิศวกรเท่านั้น เมื่อ Dr. Ivan G. Guardiola’s ถึงกับออกแบบคอร์สทำการศึกษาวิจัยกันอย่างจริงจังในปี 2012 เกี่ยวกับทางรอดหากเกิดเหตุซอมบี้บุก Missouri S&T campus เมื่อมีนักศึกษาเพียง 21 คนเท่านั้นที่จะเป็นผู้รอดชีวิตและต้องต่อกรกับเหล่าซอมบี้ 450 ตน แต่สิ่งที่ประหลาดกลับกลายเป็นว่าทางเลือกที่ดีที่สุดจากนักศึกษากลับกลายเป็นการเลือกที่จะไม่หนี !? จากฝูงซอมบี้ แต่อยู่ไฝว้กับพวกมันแทน ?? ซึ่งถ้าใครสนใจงานศึกษาชิ้นนี้ก็ลองอ่านจากบทความข้างล่างนี้ หรือไปอ่านต่อในลิ้งค์ตามสะดวก
รูปภาพ

เครดิต : http://www.doobrochure.com