โพสต์ 18 ธ.ค. 2017, 11:01

คลังแสงปืน RESIDENT EVIL ZERO

รูปภาพ

KNIFE

มีดทหารประจำตัวของ BILLY ที่นิยมใช้กัน ใน กองทัพทหารสหรัฐ มีความรุนแรงที่ค่อนข้างด้อยกว่าปืนพกทั่วไป พอสมควร และ เหมาะใช้จัดการ ซอมบี้ประเภท แกล้งหลับ ได้ดี และ ยังพอใช้กับ บอส แมงป่องยักษ์ บนรถไฟ ได้ดีอีกด้วย ฟันได้ค่อนข้างรวดเร็ว ถ้าให้ BILLY ใช้ แต่ ระยะการฟันช่างสั้นยิ่งนัก ใช้ได้ดีในช่วงแรกๆ พอ ช่วงกลาง ช่วงหลัง เขวี้ยงทิ้งลงพื้นดีกว่า

รูปภาพ

MOLOTOV COCKTAIL

ระเบิดขวด ผลิตโดยผสม ถังน้ำมันเบนซิน กับ ขวดเปล่า ขว้างครั้งหนึ่งส่งผลให้เกิดเปลวไฟกระจายเหมือนขนนก มีประโยชน์ในการสู้กับ มนุษย์ปลิง บอสปลิง JAMES MARCUS ได้ดี หาเก็บผสมได้ทั่วไป ตาม สถานที่ต่างๆ ในเกมส์ มี ระยะในการกว้างหวังผลที่ค่อนข้างสั้น และ โจมตีได้ช้า จึงเป็นเป้านิ่งของศัตรูได้ง่าย โดยเฉพาะ มนุษย์ปลิง ต้องระวัง

รูปภาพ

HANDGUN

ปืนพก BERETTA M92FS ประจำตัว หน่วย S.T.A.R.S. ที่ ถูกออบแบบ โดย เจ้าของร้านปืน KENDO ที่ LEON + CLAIRE ไปเจอมัน ที่ ร้านปืน RE2 จนโดน พวกซอมบี้แดรกเอาไปกินเสียก่อน ซึ่งเป็นคนออกแบบมันมาเข้าประจำการในหน่วย S.T.A.R.S. เอง โดยมี ชื่อเรียกอีกชื่อนึง ว่า SAMURAI EDGE เป็นอาวุธประจำตัวของ REBECCA ซึ่ง สังกัดอยู่หน่วย S.T.A.R.S. ใช้ กระสุน 9 MM PARABELLUM ซึ่งเป็นกระสุนที่หาง่ายมากในเกมส์ บรรจุกระสุน 15 นัด พลังทำลายอยู่ในเกณฑ์พอรับได้ เหมาะใช้ร่วมมือกับคู่หู AI ของเรา จัดการ ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ + แมงป่องยักษ์ + กบยักษ์ ได้ดี จนจบเกมส์เลย แถม AI ภาค HD ยังฉลาดอีกด้วย เรายิงซอมบี้ 1 นัด AI ก้ จะยิงซ้ำไปอีก 1 นัด ตามเราอีกด้วย เหมาะมาก ถ้าใช้มันจัดการศัตรูเป็นกลุ่มร่วมมือกับ AI พร้อมกันไปด้วย

รูปภาพ

HANDGUN

ปืนพก COLT M1911A1 ที่ ประจำการ ใน กองทัพทหารสหรัฐ เป็นอาวุธประจำตัวของ BILLY ซึ่งใน อดีตเคยเป็นทหารสังกัด อยู่ ร้อยโทแห่งนาวิกโยธินสหรัฐ ใช้ กระสุน 9 MM PARABELLUM บรรจุกระสุน 15 นัด คุณสมบัติแทบจะเหมือนกับ ปืนพก REBECCA ทุกประการ ที่แตกต่าง และ เหนือกว่า คือ พลังทำลายเพิ่มขึ้นเล็กน้อย + เพิ่มอัตราการยิงติด CRITICAL เด็ดหัวซอมบี้ขาด 10% เหมาะใช้ร่วมมือกับคู่หู AI ของเรา จัดการ ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ + แมงป่องยักษ์ + กบยักษ์ ได้ดี จนจบเกมส์เลย แถม AI ภาค HD ยังฉลาดอีกด้วย เรายิงซอมบี้ 1 นัด AI ก้ จะยิงซ้ำไปอีก 1 นัด ตามเราอีกด้วย เหมาะมาก ถ้าใช้มันจัดการศัตรูเป็นกลุ่มร่วมมือกับ AI พร้อมกันไปด้วย

รูปภาพ

CUSTOM HANDGUN

ปืนพก BERETTA M92FS แบบประกอบ ใช้กระสุน 9 MM PARABELLUM บรรจุกระสุน 15 นัด โดยชิ้นส่วนประกอบปืน CUSTOM HANDGUN จะหาได้ช่วงกลางเกมส์ ชั้นใต้ดิน B3 ศูนย์ฝึกอบรม JAMES MARCUS ซึ่งต้องหากุญแจ LOCKER KEY มาไขตู้ล็อคเกอร์ ในห้องเก็บอาวุธ จะได้ กระเป๋านิรภัย ใส่รหัส 385 ถึงจะได้ ชิ้นส่วนประกอบปืน มา โดยชิ้นส่วนประกอบปืน จะเลือกใช้ประกอบแต่งปืน ร่วมกับ ปืนพก BILLY , REBECCA ได้ แต่ เลือกประกอบได้ แค่ 1 ชิ้น 1 กระบอก เท่านั้น พลังทำลายเพิ่มขึ้น 1.4 เท่า มีความเร็วในการยิงมากกว่าปืนพกธรรมดา เพราะ ติดตั้งอุปกรณ์ลดแรงถีบ ทำให้ยิงติดต่อกันได้นานขึ้น ใช้ร่วมมือกับคู่หู AI ของเรา จัดการ ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ + กบยักษ์ ได้ดีขึ้น ไปอีกระดับ รวมไปถึง จัดการศัตรูเป็นกลุ่ม ได้ดีขึ้น ไปอีกระดับ นึงด้วย

รูปภาพ

CUSTOM HANDGUN

ปืนพก COLT M1911A1 แบบประกอบ ใช้กระสุน 9 MM PARABELLUM บรรจุกระสุน 15 นัด โดยชิ้นส่วนประกอบปืน CUSTOM HANDGUN จะหาได้ช่วงกลางเกมส์ ชั้นใต้ดิน B3 ศูนย์ฝึกอบรม JAMES MARCUS ซึ่งต้องหากุญแจ LOCKER KEY มาไขตู้ล็อคเกอร์ ในห้องเก็บอาวุธ จะได้ กระเป๋านิรภัย ใส่รหัส 385 ถึงจะได้ ชิ้นส่วนประกอบปืน มา โดยชิ้นส่วนประกอบปืน จะเลือกใช้ประกอบแต่งปืน ร่วมกับ ปืนพก BILLY , REBECCA ได้ แต่ เลือกประกอบได้ แค่ 1 ชิ้น 1 กระบอก เท่านั้น ซึ่งแนะนำ ให้เลือกแต่งปืนของ BILLY ดีกว่า เพราะ ประสิทธิภาพ ความรุนแรง จะดีกว่า ปืนของ REBECCA อย่างเห็นได้ชัด พลังทำลายเพิ่มขึ้น 1.5 เท่า + เพิ่มอัตราการยิงติด CRITICAL เด็ดหัวซอมบี้ขาด 10% มีความเร็วในการยิงมากกว่าปืนพกธรรมดา เพราะ ติดตั้งอุปกรณ์ลดแรงถีบ ทำให้ยิงติดต่อกันได้นานขึ้น ใช้ร่วมมือกับคู่หู AI ของเรา จัดการ ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ + กบยักษ์ ได้ดีขึ้น ไปอีกระดับ รวมไปถึง จัดการศัตรูเป็นกลุ่ม ได้ดีขึ้น ไปอีกระดับ นึงด้วย

รูปภาพ

HUNTING GUN

ปืนลูกซอง BROWNING O/U สไตล์ยุโรปกระบอกนี้ ที่ เหมาะใช้สำหรับเกม ล่าสัตว์ ยิงนก ยิงเป้าบิน โดยเฉพาะ สามารถบรรจุกระสุนได้ ครั้งละ 2 นัด ใช้กระสุนลูกปราย 12 GAUGE BUCKSHOT กระสุนหาค่อนข้างง่ายตามเกมส์ ยิงด้วยระบบการยิงแบบกึ่งอัตโนมัติ SEMI-AUTO ยิงได้รวดเร็วเหมือนปืนพก อานุภาพในการกวาดล้างซอมบี้ หรือ ศัตรูเป็นกลุ่มต่ำ + มีพลังทำลายปานกลาง + อำนาจหยุดยั้งปานกลาง + อานุภาพคงที่มากระยะไกล มีความแม่นยำสูง ควรเก็บไว้ใช้ยิง 2 นัด กับ บอสแมงป่องยักษ์ และ เขวี้ยงทิ้งลงพื้น ดีกว่า เพราะ ปืนนี้ ข้อเสียค่อนข้างมาก คือ บรรจุลูกน้อย กินพื้นที่ช่องเก็บของ 2 ช่อง ความรุนแรง ยัง อ่อนหัด กว่า ปืนลูกซองทั่วไป เล็งยิงหัวซอมบี้ไม่ขาดในนัดเดียว เล่นไปซักพักไม่นาน เดี๋ยวก้ได้ ลูกซองใหม่ ที่ดีกว่า มาใช้แทนแล้ว หาเก็บได้ ช่วงแรกๆ บนรถไฟ

รูปภาพ

SHOTGUN

ปืนลูกซอง REMINGTON M870 ใช้กระสุนลูกปราย 12 GAUGE BUCKSHOT บรรจุกระสุน 7 นัด กระสุนหาค่อนข้างง่ายตามเกมส์ ยิงด้วยระบบการยิงแบบ PUMP-ACTION ชักลำก่อนยิงทีละนัด ยิงค่อนข้างเร็ว อานุภาพในการกวาดล้างซอมบี้ หรือ ศัตรูเป็นกลุ่มพอใช้ + มีพลังทำลายสูง + อำนาจหยุดยั้งสูง + อานุภาพคงที่มากระยะไกล มีความแม่นยำสูง เล็งยิงหัวซอมบี้ขาดในนัดเดียว สามารถใช้กำจัดพวก ซอมบี้ สุนัขซอมบี้ ลิงซอมบี้ ฮันเตอร์ กบยักษ์ แมลงยักษ์ แมงมุมยักษ์ แมงป่องยักษ์ ตะขาบยักษ์ ค้างคาวยักษ์ ได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว ข้อเสีย คือ จัดการศัตรูเป็นกลุ่ม อย่าง ซอมบี้ ได้ไม่ดี เท่าที่ควร ด้วย กลุ่มกระสุนลูกซอง ภาค ZERO ที่ จะดูค่อนข้างสมจริงเหมือนยิงลูกซองจริงมากไป กลุ่มกระสุนลูกปรายจะไม่กระจายตัวเป็นวงกว้างมากนัก และ อำนาจทะลุทะลวงต่ำ อีกด้วย เหมือนยิง ลูกซองจริง มากขึ้น จึง เหมาะเก็บไว้จัดการศัตรูที่มาเป็นกลุ่มเล็ก มากกว่า มาเป็นกลุ่มใหญ่ เช่น สุนัขซอมบี้ ลิงซอมบี้ กินพื้นที่ช่องเก็บของ 2 ช่อง แล้ว เหมาะให้ BILLY ใช้มากกว่า REBECCA เพราะ ควบคุมแรงสะท้อนถอยหลังปืนลูกซอง ได้ดีกว่า แต่ REBECCA ก้ ใช้ได้ ไม่เสียหายอะไร หาเก็บได้ ช่วงแรก ห้องเก็บของ ฝั่งตะวันออก ชั้น 1F ใน ศูนย์ฝึกอบรม JAMES MARCUS

รูปภาพ

MAGNUM

ปืน MAGNUM ใช้กระสุนขนาด .50 A.E. บรรจุกระสุน 8 นัด กระสุนหาง่ายช่วงหลังเกมส์ ยิงได้ค่อนข้างเร็ว เหมือน ลูกซอง มี พลังทำลายสูงมาก + อำนาจหยุดยั้งสูงมาก ใช้จัดการกับพวก ซอมบี้ สุนัขซอมบี้ ฮันเตอร์ ที่มีภูมิคุ้มกันลูกตะกั่วสูงได้ดีสุดๆ รวมไปถึง กบยักษ์ ไทแรนท์ มนุษย์ปลิง บอสปลิง JAMES MARCUS ก้จัดการมันได้ดีมากเลยทีเดียว มี แรงสะท้อนที่สูง จึงเหมาะให้ BILLY ใช้มากกว่า REBECCA เพราะ ควบคุมแรงสะท้อนถอยหลัง ปืน MAGNUM ได้ดีกว่า และ ยิงซ้ำนัดได้รวดเร็วกว่า แต่ REBECCA ก้ ใช้ได้ ไม่เสียหายอะไร เหมาะใช้สำหรับปราบบอสมาก หาเก็บได้ ช่วงหลังเกมส์ ใน รถกระเช๊าลอยฟ้า ที่ใช้ มุ่งหน้าไปยัง โรงงานร้างอัมเบรลล่า ใน RE2

รูปภาพ

REVOLVER MAGNUM

ปืนแม็กนั้ม TAURUS RAGING BULL ใช้กระสุนขนาด .50 A.E. บรรจุลูกโม่ 4 นัด กระสุนหาง่ายช่วงหลังเกมส์ คุณสมบัติเหมือน ปืน MAGNUM ปกติทุกอย่าง สิ่งนึงที่เหนือกว่า ก้ คือ พลังทำลายเพิ่มขึ้น 4 เท่า สามารถยิง TYRANT ตายได้ในนัดเดียว อำนาจหยุดยั้งสุดยอด กวาดล้างศัตรูได้ทุกประเภท รวมไปถึง บอส อีกด้วย มี แรงสะท้อนที่สูง จึงเหมาะให้ BILLY ใช้มากกว่า REBECCA เพราะ ควบคุมแรงสะท้อนถอยหลัง ปืน MAGNUM ได้ดีกว่า และ ยิงซ้ำนัดได้รวดเร็วกว่า แต่ REBECCA ก้ ใช้ได้ ไม่เสียหายอะไร เหมาะใช้สำหรับปราบบอสมากที่สุด หาได้จาก โหมดล่าปลิง LEECH HUNTER ซึ่งต้องเล่นจบเกมส์รอบแรกก่อน ถึงจะปลดล็อคโหมดล่าปลิง ได้ และ ต้องเก็บปลิง 90 ชิ้น ขึ้นไป ถึงจะได้ ปืนแม็กนั้ม กระบอกใหม่ มาใช้ตั้งแต่ช่วงแรกเกมส์ บนรถไฟ

รูปภาพ

GRENADE LAUNCHER

ปืนยิงระเบิด MGL 40 บรรจุกระสุน 6 นัด เป็นปืนที่ยิงได้ค่อนข้างรวดเร็ว มีพลังทำลายสูงมากแต่ด้อยกว่าปืนแม็กนั้มไปอยู่บ้าง เพราะ อานุภาพไม่คงที่จากการยิงในระยะห่างเท่าไรนัก ใช้กระสุนระเบิดขนาด 40 MM ได้ 3 ประเภท กระสุนหาไม่ยากนักตามเกมส์เท่าไร ปืนหาเก็บได้ ช่วงกลางเกมส์ ใน ห้องศิลปะ ฝั่งตะวันออก ชั้น 2F ใน ศูนย์ฝึกอบรม JAMES MARCUS ใช้ได้ดี ทั้ง BILLY , REBECCA เพราะ แรงถีบน้อย พอคุมได้ กินพื้นที่ช่องเก็บของ 2 ช่อง

รูปภาพ

GRENADE

กระสุนระเบิด GRENADE สีเทา เป็นกระสุนระเบิดธรรมดาทั่วไป ใช้จัดการกับศัตรูได้ทุกประเภท ข้อเสีย เป็นกระสุนระเบิดที่มีพลังทำลายอ่อนสุด อำนาจหยุดยั้ง ก้ อ่อนสุดด้วย เช่นกัน

รูปภาพ

NAPALM GRENADE

กระสุนระเบิด NAPALM สีแดง เป็นกระสุนระเบิดเพลิงความร้อนสูง 1000 - 2000 องศา C มีพลังทำลายสูงกว่ากระสุนระเบิดสีเทา ใช้จัดการกับพวก B.O.W. ที่แพ้เพลิงความร้อนสูงอย่าง แมงมุมยักษ์ แมลงยักษ์ มนุษย์ปลิง บอสปลิง JAMES MARCUS

รูปภาพ

ACID GRENADE

กระสุนระเบิดเเก๊ส MUSTARD ที่ร้ายแรงที่สุด มีฤทธิ์รุนแรง และใช้กันมากในสงครามโลกครั้งที่ 1 มีผลทำให้ผิวหนังไหม้ เป็นอันตรายอย่างรุนแรงต่อปอด อันตรายร้ายแรงถึงแก่ชีวิต สารพิษในกลุ่มนี้มีหลายตัว แต่ที่ใช้มาก และใช้อยู่ในสงครามอิรัก-อิหร่าน คือ sulfur mustard ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวคล้ายน้ำมัน กลิ่นฉุนคล้ายกระเทียม ละลายได้ดีในไขมัน และอาจตกค้างอยู่ในพื้นที่เปื้อนพิษได้หลายปี เข้าสู่ร่างกายได้ทั้งทางระบบหายใจ และทางผิวหนัง เป็นสารพิษที่มีผลต่อผิวหนัง หรือสารพิษที่มีผลพุพอง ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดเเละกัดกร่อนนี้เอง ในเกมส์มันจะเป็นกระสุนระเบิดที่มีอานุภาพดีที่สุด ใช้จัดการกับพวก B.O.W. ที่แพ้ต่อกระสุนเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรด อย่าง ลิงซอมบี้ ฮันเตอร์ กบยักษ์ ไทแรนท์ ได้ดี

รูปภาพ

SUB-MACHINEGUN

ปืนกลเบา SIG SAUGE MPX ใช้ แม็กกระสุน 9 MM สำหรับปืนกลเบาเท่านั้น กระสุนหาค่อนข้างง่ายตามเกมส์ บรรจุกระสุนในเกมส์คงประมาณ 300 นัด เทียบเท่าปืนกลหนักได้ แถม ปืนกลกระบอกนี้ ยิงได้หลายทิศทาง เล็งขึ้น เล็งลง บน ล่าง เล็งเฉียงซ้าย เล็งเฉียงขวา 45 องศา มีพลังทำลายที่ต่ำ และ มี อัตราการยิงรัวที่สูงมาก จึงใช้จัดการกับ สิ่งมีชีวิต B.O.W. เป็นกลุ่มได้ดีหลายตัวเลยน่ะ ไม่เว้นแม้แต่บอสสที่เคลื่อนที่ได้ช้ามากอีกด้วย 60 - 100 กว่านัด บอสก้ถึงแก่ความตายไปแล้ว แถมกระสุนปืนกลกระบอกนี้ในขณะยิงรัวจะมีอำนาจหยุดยั้งที่สูง คือ กระสุนจะชอบดูดการเคลื่อนไหวของศัตรูที่ไม่ใช่บอสให้หยุดชงักไม่ให้สามารถเคลื่อนที่มาโจมตีสวนกลับเราได้ตามที่เราต้องการ จนกว่ามันจะโดนยิงรัวใส่ไม่ยั้งจนถึงแก่ความตายในที่สุด ข้อเสีย ไม่เหมาะกับยิง บอส ทีมีการโจมตีที่รวดเร็ว และ อยู่ในพื้นที่แคบ อย่าง ไทแรนท์ เป็นต้น สามารถเอามาใช้ตั้งแต่เริ่มต้นเกมส์ได้ ถ้า เล่นจบในระดับ NORMAL ขึ้นไป ภายใน 5 ชั่วโมง จะได้ RANK A โดยจะมีติดตัว BILLY ตั้งแต่ช่วงแรกเกมส์ บนรถไฟ เลย ใช้ได้ดี ทั้ง BILLY , REBECCA เพราะ แรงถีบน้อย พอคุมได้ กินพื้นที่ช่องเก็บของ 2 ช่อง

รูปภาพ

ROCKET LAUNCHER

ปืนยิงจรวดไซไฟ เป็น อาวุธลับสุดยอด ของเกมส์ภาคนี้ เลย เหมือนภาค 1 HD ตรงที่ สามารถ เล็งขึ้น เล็งลง ได้สบาย แถมยิงได้ค่อนข้างดี อีกด้วย ในเกมส์มันจะเป็นอาวุธสงครามที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุดในบรรดาอาวุธปืนทั้งหมด สิ่งมีชีวิต B.O.W. ทุกตัวที่โดนยิงเข้าไปทีเดียวคือตาย สามารถเอามาใช้ตั้งแต่เริ่มต้นเกมส์ได้ ถ้า เล่นจบในระดับ NORMAL ขึ้นไป ภายใน 3.30 ชั่วโมง จะได้ RANK S แถม กระสุนอมตะ อีกด้วย เหมาะให้ BILLY ใช้มากกว่า REBECCA เพราะ ควบคุมแรงสะท้อนถอยหลังปืนยิงจรวด ได้ดีกว่า และ ยิงซ้ำนัดได้รวดเร็วกว่า แต่ REBECCA ก้ ใช้ได้ ไม่เสียหายอะไร กินพื้นที่ช่องเก็บของ 2 ช่อง