ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

คิดว่าบทความนี้เป็นอย่างไร

ดี
30
94%
ไม่ดี
1
3%
เฉยๆ
1
3%
 
โหวตทั้งหมด : 32
<<

Khow

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 2339

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ส.ค. 2007, 22:47

โพสต์ 03 มิ.ย. 2009, 12:07

ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

มีหลายคนประสบปัญหากับแรมปลอม เพราะว่าไป check ในโปรแกรม CPU-Z แล้วไม่เจอรายละเอียดหรือรายละเอียดไม่ครบ
แต่อย่าเพิ่งตกใจไปลองมาฟังข้อมูลกันก่อนตัดสินใจซื้อแรมทั้ง2ยี่ห้อที่กล่าวมาเสียก่อน

แรมปลอมคืออะไร?
- ในสมัย DDR1 รุ่งเรือง kingston เป็นแรมที่ได้รับความนิยมสูงมากใครๆก็นิยม
จึงมีผู้ประกอบการชั่วร้ายหัวใส นำแรมที่ไม่ได้มาตรฐานหรือแรมยี่ห้ออื่นมาแปะ sticker ของ kingston
แล้วใส่กล่องขายเพื่อเพิ่มราคาจากเดิมที่ขายถูกๆพอมียี่ห้อมันก็ขายแพงขึ้นได้
ปัญหาเลยเกิดจนทาง kingston เองต้องออกมาให้นำ serial ของ แรมไปตรวจสอบกับทางเว็บว่าแท้รึเปล่า(แต่ก็ใช้เวลานานพอสมควรกว่าจะรู้)
แต่ต่อมาทาง COM7 ก็ได้นำแรมยี่ห้อ Corsair มาจำหน่ายด้วยความที่การรับประกันสุดโหด ไหม้เคลมได้
จึงได้รับความนิยมในเหล่าบรรดานัก oc สมัยก่อนนี่แรม corsair รถเหยียบหักครึ่งก็เคลมได้นะ
สุดยอดจริงๆแต่เดี๋ยวนี้คงเคลมไม่ได้แต่ไหม้เคลมได้เหมือนเดิม
เมื่อได้รับความนิยมสูงก็มีคนปลอมสิครับ

แรมปลอมกับแรมประกันร้านต่างกันยังไง?
- แรมปลอมก็อย่างที่เคยกล่าวมาข้างต้น แต่แรมประกันร้าน เนี่ยคือแรมที่ทางร้านนำเข้ามาจำหน่ายเองไม่ผ่านบริษัทนำเข้าอย่างถูกต้อง จะเรียกแรมแบบหิ้วมาขายก็ไม่ผิดนะ
แต่ถึงกระนั้นแรมประกันร้านก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะเป็นแรมปลอมเสมอไปซึ่งเราก็สามารถเอา serial number ไปตรวจสอบกับทางผู้ผลิตได้อยู่ดี
แต่แรมที่ประกันร้านแรมแบบไหนเป็นแรมปลอมก็ไม่พ้น Corsair กับ kingston อยู่ดีที่โดนบ่อยที่สุด
เพราะต้นทุนถูกขายราคาเกือบเท่าของนำเข้าที่มีผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ
ส่วนใหญ่ที่พบบ่อยที่สุดก็ไม่วายเจอที่ร้าน WBC กับ Advice บ่อยๆ

แล้วแรมที่ตรวจด้วย CPU-Z ไม่พบอะไรเลยนอกยี่ห้อแรม รุ่นก็ไม่บอกวันที่ผลิตก็ไม่มีหรือไม่รุ่นที่โชว์ไม่ตรงกับ sticker มันเป็นแรมปลอมรึเปล่า ?
- มีความเป็นไปได้พอสมควรครับ แต่บางทีก็เป็นแรม OEM แบบที่คุณเจอในเครื่องแบรนด์ ACER HP ฯลฯ

แรม OEM คืออะไร
- เป็นแรมที่ผู้จัดจำหน่ายสั่งทางโรงงานโดยตรงในปริมาณมากๆทำให้ไม่มีเวลาบันทึก serial และรุ่นของแรม
แต่บางทีก็มีโอกาสเจอแรมที่ไม่ผ่าน QC ปนมาด้วย ถ้าผู้ผลิตมักง่าย แต่ถ้าถามว่าแรมพวกนี้มันใช้ได้มั้ยผมก็บอกว่ามันใช้ได้ปกติตามสเปกที่มันกำหนดมานั่นแหละครับ

แรม OEM เป็นแรมปลอมรึเปล่า?
- ไม่ใช่แรมปลอมแต่ตรวจสอบด้วย CPU-Z ไม่เจอเท่านั้นเอง

แล้วจะหาแรมแท้ๆชัวร์ๆได้ที่ไหน?
- เลือกแรมที่มีประกันของผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จะปลอดภัยหายกังวลใจครับ
เช่น
Cosair : มีบริษัทนำเข้าใหญ่ๆอยู่2ที่คือ COM7 กับ DCOM (ขอเรียกชื่อย่อๆละกันครับ)
Kingston : มีบริษัทนำเข้าใหญ่ๆอยู่2ที่คือ Ingram กับ Synnex และมี1บริษัทที่นำเข้ารายย่อยคือ COM7

RAM ของผมมีประกันทั้ง COM7 DCOM ไม่ก็ Synnex COM7 ติดอยู่เวลามันเสียจะเคลมที่ไหนดีครับ?
- claim ได้ที่ศูนย์ของทั้ง2บริษัทครับ กรณีนี้มักเกิดจากกรณีที่เป็นการยืมของข้าม supplier กันตามประสาพ่อค้าแหละของแกมีมั้ยของฉันหมดงั้นซื้อต่อแล้วเอามาขาย
แต่ส่วนใหญ่นิยมไปเคลมตามร้านที่ซื้อครับ

หวังว่าจะพอได้ความรู้เพิ่มขึ้นนะครับ
รูปภาพ
เตรียมพบกับบ้านใหม่คลับของคนวัยมันส์ เร็วๆนี้
<<

kiloe

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1196

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ต.ค. 2008, 15:08

ที่อยู่: บนดวงจันทร์

โพสต์ 03 มิ.ย. 2009, 13:46

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ขอบคุณมากครับท่านข้าว ได้ความรู้เพิ่มขึ้นอีกแล้วครับ :e12
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 847

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 ก.ค. 2007, 10:00

ที่อยู่: ณ.มุมหนึ่งในใจเธอ (นครปฐม)

โพสต์ 03 มิ.ย. 2009, 15:20

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

เอาข้อมูลไปสมัครงานแหละ... :e13

+-+
หนึ่งคำขอบคุณ คือหนึ่งกำลังใจ
- - - - -
รูปภาพ
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1377

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ธ.ค. 2007, 19:02

ที่อยู่: หอพักชาย

โพสต์ 03 มิ.ย. 2009, 15:58

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ได้ความรู้มากมายเลย

^^
Free for Fun

รูปภาพ
<<

jimmicho

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 265

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มิ.ย. 2008, 18:45

ที่อยู่: H•m€ Al•n€

โพสต์ 04 มิ.ย. 2009, 21:09

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ขอบคุณพี่ข้าวสำหรับข้อมูลดีๆครับ

ว่างๆก็ไปอัพเกม RE0 ด้วยนะครับ... :e6
รูปภาพ

My First Fiction : Jill Valentine : After The Explosion

คนเราทุกคนมีความพยายามเท่าๆกัน...เพียงแต่เราเอาออกมาใช้ไม่เท่ากัน~
<<

bookzamomo

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1023

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ก.ย. 2008, 21:32

ที่อยู่: อยู่ในโพรง

โพสต์ 20 มิ.ย. 2009, 16:30

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ความรู้เพิ่มอีกเเล้วครับผม
Hi5ผมคร๊าบ =[:::::> http://storkman.hi5.com

รักแท้รักที่อะไร ตับ ใต ไส้ พุง หรอ


รูปภาพ
<<

ryusaki1412

Zombie
Zombie

โพสต์: 9

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2009, 12:54

โพสต์ 11 ส.ค. 2009, 18:23

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ขอบคุณครับ
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 983

ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2007, 18:53

ที่อยู่: Geforce GPU

โพสต์ 11 ส.ค. 2009, 22:20

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

บทความเกี่ยวกับแรมนี้หายากแฮะ

ขอบคุณครับ :e3
ไม่ได้เข้ามานานคนเก่าๆยังอยู่กันไหมเนี้ย
รูปภาพ
<<

Venomblade

Moderator
Moderator

โพสต์: 749

ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ต.ค. 2007, 16:20

ที่อยู่: R.P.D สังกัดแผนกสืบสวนอาชญากรรม

โพสต์ 02 ก.ย. 2009, 20:53

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ไม่ได้เข้าบอร์ดนาน เข้ามาก็เจอฟามรู้จากเฮียข้าวคนเดิม
ขอบคุณมากคับบบบ
<<

เจ้าหญิงในสายลม

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 7

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ก.ย. 2009, 23:00

โพสต์ 08 ก.ย. 2009, 23:11

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ขอสานต่อบทความหน่อยนะคะ

แรม Kington และ Corsair

ปัจจุบันในตลาดบ้านเรามีแรมทั้งสองยี่ห้อนี้ที่เป็นเกรด C ด้วย
แรมเกรด C นี้ไม่ใช่แรมปลอมแต่เป็นแรมที่ถูกตัวแทนจำหน่าย
ตีกลับเป็นของเสียและถูกซ่อมกลับเข้ามาขาย
แรมดังกล่าวส่วนมากจะถูกประกันด้วย YWC หรือที่เรียกกัน Uniwell
ส่วนเรื่องคุณภาพ ก็คงพูดได้คำเดียวว่าของเกรด C
ดังนั้นก่อนเลือกซื้อแรมควรเช็คให้แน่ใจว่าประกันกับตัวแทนไหนกันแน่

(ส่วนอันนี้ไม่ขอเอ่ยชื่อร้านนะเพราะทำงานประเภทเดียวกันไม่อยากโจมตี มีร้านในพันทิพร้านนึงอยู่ชั้น 3 พยายามเชียร์ถูกค้าว่าแรม Corsair ประกันโดย YWC เป็นสินค้าเกรดเอที่มาตีตลาดแข่งกับเจ้าอื่นเพื่อใช้กลยุทธเวลาลูกค้าไม่รู้เอาชนะร้านอื่น)
<<

Khow

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 2339

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ส.ค. 2007, 22:47

โพสต์ 09 ก.ย. 2009, 13:07

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

เห็นชื่อประกันก็ทราบแล้วครับ Uniwell คุ้นมากชอบเอาของเกรดไม่ดีมาขาย
คือจะเอาชัวร์ๆเลือก Synnex Ingram DCOM COM7
รูปภาพ
เตรียมพบกับบ้านใหม่คลับของคนวัยมันส์ เร็วๆนี้
<<

Jamello

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 130

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 พ.ย. 2009, 22:47

ที่อยู่: Thailand

โพสต์ 21 พ.ย. 2009, 13:19

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

เจอ Kingstom แล้วจะหนาว :e13
Contact me via http://tinykiddo.hi5.com
It's a shame not able to overcome every matches.
<<

TI-Ie d/-\rI< Ang3l

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1065

ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ต.ค. 2009, 11:23

ที่อยู่: <ฐานบัญชาการหน่วยกวาดล้างเกรียนแห่งจักรวาล(The Grean destroyer genesis of galaxy)>

โพสต์ 21 พ.ย. 2009, 14:37

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

ดีครับ จะได้ดูเป็น :e3
I ⓛⓞⓥⓔ biohazard

รูปภาพ

The NightMare and the punisher Pyramid Head!!!

รูปภาพรูปภาพ
<<

MenDez

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 259

ลงทะเบียนเมื่อ: 07 ต.ค. 2008, 11:07

ที่อยู่: Hatyai

โพสต์ 13 ม.ค. 2010, 23:37

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

Jamello เขียน:เจอ Kingstom แล้วจะหนาว :e13


55+เกลื่อนเลยครับ
<<

Le-on

ภาพประจำตัวสมาชิก

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 62

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.พ. 2010, 14:47

ที่อยู่: นอกจอ...อิอิ

โพสต์ 11 มี.ค. 2010, 09:36

Re: ว่าด้วยแรมปลอมกับแรมแท้ Corsair , Kingston

เป็นประโยชน์มากครับ ไว้ดูแรมอะครับ
รูปภาพ

รูปภาพ
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Computer

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน