โพสต์ 20 พ.ย. 2016, 20:10

รวมโปรแกรมจำเป็นที่ควรมีไว้ติดเครื่อง (Software kit)

:e9 บทความนี้จะมาแนะนำโปรแกรมหลัก ๆ ที่ควรจะมีติดเครื่องไว้กันครับ เพราะว่ามีโอกาสได้ใช้อย่างแน่นอน เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย โดยโปรแกรมต่าง ๆ นี้จะแนะนำนี้ก็จะประกอบไปด้วย โปรแกรมป้องกันไวรัส ซึ่งมีความจำเป็นกับคอมพิวเตอร์อย่างมาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าภัยคุกคามอย่างไวรัสนั้นสามารถสร้างความเสียหายได้มหาศาล โปรแกรมดูหนังฟังเพลง โปรแกรมเบราว์เซอร์ เป็นต้น

รูปภาพโปรแกรมแรกเลย เบราว์เซอร์ Google Chrome


โปรแกรมสำหรับเล่นอินเตอร์เน็ตที่ขาดไม่ได้เลย Google Chrome คือ โปรแกรมเว็บเบราเซอร์ที่ใช้สำหรับเปิดเว็บไซต์โดยมี Google เป็นผู้พัฒนา ปัจจุบันเป็นที่นิยมของผู้ใช้งาน Internet เป็นอย่างมากเพราะมีความปลอดภัยสูง มีโปรแกรมเสริมมากมาย โดยโปรแกรมเสริมเหล่านี้มีทั้งแบบ Download มาใช้งานได้ฟรี  และแบบมีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการต่าง ๆ ที่ Google พัฒนาขึ้นได้อย่างหลากหลาย การเปิดหน้าเว็บเพจทำได้อย่างรวดเร็ว สามารถดาวน์โหลด Google Chrome ได้ที่นี่

รูปภาพ
โปรแกรม Adobe Flash Player 11

โปรแกรมนี้มีไว้สำหรับทำงานร่วมกับเบราว์เซอร์ เป็นโปรแกรมเสริมสำหรับเบราว์เซอร์ทุกค่ายที่จำเป็นต้องมี ไม่ว่าจะเป็น Firefox, Opera, Google Chrome, IE แว้นก็แต่เพียง Safari เท่านั้นที่ไม่ได้ใช้งาน Adobe Flash Player 11

สำหรับคนที่ท่องเน็ตกันเป็นประจำต้องรู้จักโปรแกรมตัวนี้กันเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน เพราะถ้าคุณต้องการที่จะดูคลิบวีดีโอบนบราวเซอร์จากเว็บไซต์ต่างๆ บราวเซอร์ของคุณจำเป็นต้องมี Plugin ที่ชื่อว่า Adobe Flash Player เพราะไม่เช่นนั้นบราวเซอร์จะไม่สามารถเล่นคลิบวีดีโอได้  นอกจากคลิบวีดีโอแล้ว การเล่นเกมแฟลชบนเว็บก็จำเป็นต้องมีโปรแกรมนี้เช่นกัน


โปรแกรมตัวนี้มีการพัฒนาปรับปรุงตัวโปรแกรมมาอย่างต่อเนื่อง จนมาถึง Adobe Flash Player 11 (เวอร์ชันล่าสุด) ซึ่งทางผู้พัฒนาก็ได้พัฒนาให้โปรแกรมสามารถทำงานกับ CPU แบบ 64 Bit ซึ่งมันก็จะทำให้คนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Linux, Windows 64 Bit, และ Mac OS สามารถใช้งานโปรแกรมตัวนี้ได้อย่างไม่มีปัญหา


โดยสิ่งที่เพิ่มเข้ามาใหม่ใน โปรแกรม Flash Player เวอร์ชั่นนี้คือ คุณจะสามารถจัดเก็บ Flash ที่คุณชื่นชอบเอา เอาไว้เล่นดูได้ทั้งเวลาออนไลน์ (Online) หรือ ออฟไลน์ (Offline) ก็ได้เช่นกัน โปรแกรมมีขนาดเล็กมากๆ ติดตั้งเร็ว สามารถ 
ดาวน์โหลดโปรแกรม Adobe Flash Player 11 คลิกที่นี่ได้เลย 

รูปภาพ
โปรแกรมแปลงไฟล์ครอบจักรวาล Format Factory

Format Factory 3.3 คือ โปรแกรมแปลงไฟล์ สาระพัดไฟล์ ไม่ว่าจะเป็นไฟล์หนัง ไฟล์เพลง ไฟล์รูป ฯลฯ คุณสามารถใช้แค่โปรแกรมแปลงไฟล์ ตัวนี้ตัวเดียวเท่านั้น ไม่ต้องลงหลายโปรแกรมให้ยุ่งยากเลย โปรแกรมนี้ยังมีฟังก์ชันสำหรับริปแผ่นหนัง DVD ริปเพลง MP3, MP4 และยังรองรับกับอุปกรณ์ฟังเพลงเช่น iPod, iPhone, PSP, BlackBerry อีกด้วย


นอกจากนี้แล้ว โปรแกรม Format Factory นี้ก็ยัง สนับสนุนการ แปลงไฟล์ MP3 ไฟล์ WMA ไฟล์ MMF ไฟล์ AMR ไฟล์ OGG ไฟล์ M4A หรือแม้แต่ ไฟล์ WAV ก็สามารถทำได้เช่นกัน โปรแกรมนี้พัฒนาโดยผู้พัฒนาชาวจีนชื่อว่า Chen Jun Hao โดยออกเวอร์ชั่นแรกตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 หรือในปี พ.ศ. 2551 ในเดือนมีนาคม ซึ่งปัจจุบันมีคน ดาวน์โหลด Format Factory ไปแล้วมากกว่า 300 ล้านคนจากทั่วโลก ซึ่งถือว่าเป็นเบอร์ 1 ของโลกไปแล้วด้านการแปลงไฟล์
ดาวน์โหลดโปรแกรม Format factory คลิกได้ที่นี่เลย

รูปภาพ
โปรแกรม Free Download Manager โปรแกรมช่วยโหลด ฟรี 100 % ไม่มีหมดอายุเหมือน idm


Free Download Manager 3.9.5 build 1542 คือ โปรแกรมช่วยโหลด เป็นโปรแกรมแบบเดียวกันกับ โปรแกรม IDM ทุกอย่างเลย หากใครที่อยากได้ โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด ไว้ใช้งานฟรีตลอดชีพโดยไม่ต้องซื้อลิขสิทธิ์เหมือนกันโปรแกรม IDM สามารถใช้ โปรแกรม Free Download Manager เวอร์ชันล่าสุด ตัวนี้ทดแทนได้เลย เพราะความสามารถต่าง ๆ ของ โปรแกรมเร่งความเร็วดาวน์โหลดไฟล์ ของสองโปรแกรมนี้ใกล้เคียงกันมาก
ดาวน์โหลดโปรแกรม Free Download Manger คลิกที่นี่เลย


เดี๋ยวจะกลับมาอัพเดทเพิ่มเติมให้อีกนะครับ