MEP] IRATUS: Epilogue + Special Chapter อัพ [21/03/14]

<<

Kevin Ryman

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1722

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ม.ค. 2008, 03:57

โพสต์ 02 ก.พ. 2013, 05:42

MEP] IRATUS: Epilogue + Special Chapter อัพ [21/03/14]


MEP
Project Presents: IRATUS


รูปภาพข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับฟิคเวียนเรื่องนี้

Project MEP เกิดขึ้นจากความร่วมมือของพวกเราสามคน อันได้แก่ เบียร์ [Kevin Ryman] เจ้าของ Fan Fiction The Memories of Raccoon City
แทน [Goku] เจ้าของ Original Fiction Empty Soul และ แพร [Apayin] เจ้าของ Fan Fiction Perfect Resonance กลายเป็นที่มาของชื่อ Project


[M] emories of Raccoon City [E] mpty Soul [P] erfect Resonance

เนื่องจากฟิคเรื่องนี้เป็นฟิคเวียนที่มีการนำตัวละคร OCs ของนักเขียนแต่ละคนมารวมกัน Timeline และเนื้อหาบางส่วนจึงได้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สอดคล้องกันตามท้องเรื่อง และบรรลุจุดประสงค์ที่พวกเราได้วางไว้

อย่างไรก็ดี สำหรับนักอ่านหน้าใหม่ สามารถอ่านงานเขียนของพวกเราได้ โดยไม่จำเป็นต้องเคยอ่าน Fiction หรือรู้จักตัวละคร OCs ของพวกเรามาตั้งแต่ต้น

งานชี้นนี้ของพวกเรามีกำหนด 6 Chapter จบ โดยเจ้าของฟิคชั่นแต่ละคนจะเขียนคนละ 2 Chapter รวมกันจนจบเรื่องครับ

งานชิ้นนี้ พวกเราขอจำกัด Rating ไว้ที่ PG-13 เหมาะสำหรับผู้อ่านอายุ 13 ปีขึ้นไป อาจมีเนื้อหาความรุนแรงสอดแทรกอยู่บ้างครับสารบัญ

Prologue
[Sean Mckinley] - Chapter I: ...Incoming
[Michelle Gardner] - Chapter II: Have a Nice Flight
[Victor Thyssen Livanos] - Chapter III: In Disarray, They Whisper
[Sean Mckinley] - Chapter IV: Overwhelming
[Michelle Gardner] - Chapter V: Russian Roulette
[Victor Thyssen Livanos] - Chapter VI: Showdown
Epilogue
แก้ไขล่าสุดโดย Kevin Ryman เมื่อ 21 มี.ค. 2014, 20:55, แก้ไขแล้ว 33 ครั้ง.
<<

Nakon_World

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 950

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ก.พ. 2011, 18:59

โพสต์ 02 ก.พ. 2013, 10:45

Re: [MEP] Iratus : เกริ่นนำครับ

มาลงชื่ออ่านนะครับ ช่วงนี้งานผมเริ่มเบาลงแล้ว ถ้าสอบ O-net กับปลายภาคอาทิตย์หน้าเสร็จ ทุกอย่างก็คงจะเรียบร้อย คงไม่มีอะไรที่ต้องมานั่งกังวล
ส่วนตัวยังไม่เคยลองอ่านฟิคเวียนเลยครับ ^^ ผมอยากรู้จังว่าจะสนุกขนาดไหน
รูปภาพ
<<

Goku

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1454

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ค. 2008, 15:08

ที่อยู่: โลกหน้า กันท่านเจ้าภิภพ

โพสต์ 02 ก.พ. 2013, 16:48

Re: [MEP] Iratus : Prologue ครับ


Prologueเสียงอึกทึกครึกโครมดังจากทางด้านนอก ทั้งเสียงสัญญาณแสบแก้วหูที่ลั่นไปทั่วผสมผสานกับเสียงกรีดร้องหวาดกลัวจนเขาเเทบจะไม่สามารถเเยกมันได้ออก เเม้จะตกใจเเต่ความสามารถในการตัดสินใจว่าอะไรเป็นมนุษย์และอะไรเป็นสัตว์ร้ายคือสิ่งที่คอยแทรกสมาธินึกคิดเอาตัวรอดของเขาอยู่เนือง ๆ

นี่มันไม่ต่างอะไรจากนรกบนฟ้า...

ชายหนุ่มลงแรงที่ฝ่ามือกดลงบนศรีษะของหญิงสาวเพื่อให้เธอก้มลงต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต่อไปนี้จะเกิดอะไรขึ้น มิหนำซ้ำควันที่ว่านี้อาจเป็นเชื้ออันตรายก็ได้ ทว่าสถานการณ์ตอนนี้มันสิ่งที่ทำให้ฌอนรู้สึกแย่ยิ่งกว่าคือเหตุการณ์ซ้ำ ๆ ที่เขาต้องพบเจอมันมาเป็นครั้งที่สาม

กลุ่มควันทมิฬปกคลุมทั่วทั้งลำ…

“คุณก้มไว้นะ” ชายหนุ่มก้มลงหน้าแทบชิดพื้นขณะที่พูดให้เธอได้ยิน แต่เธอไม่ได้ใช้คำพูดใด ๆ โต้ตอบเขา เธอก้มลงหน้าแนบพื้นตามสัญชาตญาณของนักข่าว และทุกคนก็ควรจะทำตามเช่นกัน แต่แล้วบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ไม่ห่างจากเขามากนัก บางสิ่งบางอย่างนั้นเป็นอีกบุคคลหนึ่ง และคน ๆ นั้นเป็นคนเดียวที่ยังนั่งทอดเงาอยู่เหนือโต๊ะ ร่างนั้นก้มตัวลงง่วนกับแผงวงจรอิเล็คทรอนิคส์ เพียงไม่กี่วินาที เขาคว้ากระเป๋าสีบลอนด์เงินมาเปิด และหยิบบางสิ่งออกมา!
แก้ไขล่าสุดโดย Goku เมื่อ 01 มี.ค. 2013, 13:27, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.
รูปภาพ
MEP Project Presents:IRATUS
FICTION 6 ตอนที่Co-oP ผู้เขียน3คนในเรื่องเดียวกัน อยากรู้ว่าใครบ้าง เรื่องอะไร เข้าไปอ่านกันนะครับ


-------------My Fiction : Original Fiction---------------------------------
Empty Soul [Status: Chapter 12 : Dark Wolf อัพเเล้ว]
Twins [Status: Chapter 5 อัพเเล้ว]
<<

Goku

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1454

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ค. 2008, 15:08

ที่อยู่: โลกหน้า กันท่านเจ้าภิภพ

โพสต์ 02 ก.พ. 2013, 23:49

Re: [MEP] Iratus : Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ


[Sean Mckinley]- Chapter I: …Incomingช่วงสายประมาณสิบโมงของทุกวันคือเวลาปกติของ ‘ฌอน แม๊คคินเลย์’ ที่จะลากสังขารแสนขี้เกียจของเขาขึ้นจากเตียงและเช็คหนังสือพิมพ์พร้อมกับอีเมลล์ประจำวันของเขา ชายหนุ่มลุกขึ้นจากเตียงลูบใบหน้าให้คลายจากความง่วงและเอื้อมมือหยิบมวนบุหรี่ออกจากซองบนโต๊ะข้างเตียงขึ้นมาสูบก่อนจะลุกขึ้นและเดินไปหยิบหนังสือพิมพ์ที่สอดไว้ในช่องจดหมายของห้องพัก

สายตาเย็นชาลากผ่านตัวอักษรเล็กใหญ่สีดำหนาบ้างบางบ้างแล้วแต่หัวพาดข่าว แต่ตามนิสัยแล้วเขาไม่ยี่หระกับข่าวพวกนี้เท่าไรนัก ชายหนุ่มเดินถือหนังสือพิมพ์และซองจดหมายสองซองพร้อมคาบบุหรี่ไว้ในปากมาที่โซฟาก่อนจะทิ้งตัวลงบนมัน

‘จดหมายแนะนำซื้อประกัน’… ‘เรียนผู้ใช้ห้องพักทุกท่าน เนื่องจากทางอพาร์ทเม้นท์ของเราได้ทำการปิดให้บริการลิฟต์หลักเพื่อซ่อมแซมปรับปรุง โปรดเลี่ยงการใช้ลิฟต์’...

ชายหนุ่มถอนหายใจอย่างแรงเขาคีบมวนลุหรี่ออกจากปากและวางลงบนที่เขี่ย จดหมายพวกนี้ไม่มีค่าอะไรนอกจากเศษกระดาษ จดหมายที่เขารอจริง ๆ คือจดหมายรับสมัครงาน และต้องการด่วนมากๆ เพราะตอนนี้นอกจากจะตกงานแล้ว ชายหนุ่มเริ่มตกอับชนิดไม่สามารถเจียดเงินไปจ่ายรายจ่ายต่างๆนอกจากของกินได้

กริ๊ง......กริ๊ง.....กริ๊ง.....

เสียงโทรศัพท์ดังแสบแก้วหู นานเท่าไหร่แล้วที่ไม่มีคนโทรหาเขาไม่ว่าในกรณีใด ๆ อาจเพราะหลังจากเกิดเหตุการณ์แพนโดร่าเหล่านั้น เขาเพิ่งจะมีโทรศัพท์ก็เป็นไปได้

“ฮัลโหลครับ...” ฌอนพ่นควันสีขาวขุ่นออกทางจมูก

“สวัสดีครับนั่นใช่คุณแม๊คคินเลย์พูดอยู่รึเปล่าครับ?” ปลายสายพูดต่อจากเขาทันที

“ใช่ครับ ฌอน แม๊คคินเลย์ครับ”

“ทางสำนักงานข่าวของเราสนใจที่จะรับคุณเข้าทำงาน สัมภาษณ์งานวันนี้เลยได้มั้ยครับ?”

ไวจริงจัง เขาเพิ่งส่งใบสมัครไปเมื่อเย็นมะรืนโทรมาตามไปสัมภาษณ์งานแล้ว “ได้เลยครับ กี่โมงดีครับ?”

“ซักประมาณบ่ายทันมั้ยครับ?”

ชายหนุ่มควานหานาฬิกาข้อมือที่จมอยู่ในกองขยะบนโต๊ะอยู่ชั่วอึดใจ เข็มสั้นบนนาฬิกาชี้ไปที่เลขสิบและเข็มยาวชี้ไปที่ประมาณยี่สิบกว่า ๆ “ทันครับ ทัน”

“ตกลง นัดสัมภาษณ์ตอนบ่ายโมงตรงนะครับ หวังว่าคุณแม๊คคินเลย์จะมาทัน ขอบคุณครับ”

“ขอบคุณมากเช่นกันครับ ขอบคุณครับ” ชายหนุ่มผงกหัวขณะที่พูดขอบคุณบุคคลที่อยู่ปลายสายจนเสียงพูดของเขาตัดเป็นเสียงสัญญาณของโทรศัพท์ ในรอบสองสัปดาห์นี่คือสายแรกที่โทรกลับมาหาเขาจากที่ไปสมัครมาหลายต่อหลายงาน นี่อาจจะเป็นโชคดีในรอบหลายเดือนหลังจากที่เขาออกจาก PRADA

ชายหนุ่มเดินอ้อมและปล่อยตัวลงบนโซฟาด้วยใบหน้างุนงง เขาคีบบุหรี่จากที่เขี่ยเข้าปากและรู้ตัวหลังจากนั้นเพียงสองวินาทีว่ามันได้มอดไปแล้ว ฌอนกระตุกสายตามามองที่เขี่ยบุหรี่ที่วางอยู่ใกล้จดหมายขยะที่เขาเพิ่งอ่านจ่าหน้าซองก่อนรับโทรศัพท์ ณ เวลานี้ควรเป็นเวลาที่เขาจะต้องเตรียมตัวไปสัมภาษณ์งานต่างหากล่ะ! เขาลุกพรวดจากโซฟาและวิ่งเข้าห้องน้ำอย่างทุลักทุเล

อย่างน้อยก็มีโอกาสได้งานทำแล้วกันน่ะ!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


อาคารทรงสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักพิมพ์ข่าวชื่อดัง ภายในพลุกพล่านเต็มไปด้วยพนักงานและนักเขียนข่าวนับร้อยชีวิตที่วุ่นวายกับงานข่าววันต่อวันของตน ออฟฟิศแต่ละชั้นนั้นแทบจะไม่มีที่ว่างสำหรับคนว่างงาน ทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง ภาพที่บางคนเดินผ่านเพ่นพ่านผ่านไปมา บ้างก็นั่งพิมพ์งานหน้าคอมฯ ราวกับเครื่องจักรถาพที่ปรากฏอยู่เริ่มทำให้เขาเวียนหัวเล็กน้อย

“คุณแม๊คคินเลย์” ร่างบางสวยสง่า มีเค้าหน้าเป็นสาวชาวเอเชียแต่มีความเป็นลูกครึ่งอเมริกาอยู่ในตัวนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับโต๊ะพร้อมกับเอกสารใบสมัครของชายหนุ่มที่ส่งไปเมื่อมะรืน เธอกำลังใช้ดวงตาที่ดูมุ่งมั่นเต็มไปด้วยความมั่นใจจ้องมองมายังชายหนุ่มแปลกหน้าที่เข้ามาสมัครงานพาร์ทไทม์ “ชั้นชื่อว่า มิเชลล์ การ์ดเนอร์...คุณคิดว่าจะเริ่มงานได้เมื่อไหร่คะ?”

เธอดูสวยมากเลยทีเดียวสำหรับเอเชีย-อเมริกัน ผมสีดำเป็นเงายาวประบ่านั่นยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์ ดูมั่นอกมั่นใจสมกับความเป็นนักข่าวมืออาชีพโดยแท้ “ได้ทันทีเลยครับ” เขาตอบ

“พอดีผู้ช่วยเดิมของชั้นลากิจ เราจึงต้องการผู้ช่วยคนอื่นแทนในงานสัมภาษณ์ผู้บริหารท่านหนึ่งระหว่างทางไปเบอร์ลิน แถมงานนี้ต้องสัมภาษณ์บนเครื่องบินส่วนตัวของท่านเสียด้วย เราอยากได้คนที่ค่อนข้างคล่องแคล่วและรู้งาน”

“ได้เลยครับ ผมพร้อมเสมอครับ” ชายหนุ่มดันแผ่นหลังขึ้นจากพนักพิงและนั่งให้ดูเป็นการเป็นงาน มิเชลล์พยักหน้าเล็กน้อยก่อนจะก้มลงและเขียนบางอย่างลงบนใบสมัครของเขา จะว่าไปแล้วนักข่าวคนนี้ดูคุ้นหน้าคุ้นตาอยู่มากเลยทีเดียว แต่นักข่าวที่เขารู้จักไม่ใช่นามสกุลเดียวกับเธอ แต่เดี๋ยวเขานึกอะไรได้บางอย่าง

“คุณเคยผู้ประกาศข่าวให้กับแรคคูน นิวส์ใช่มั้ยครับ?” ฌอนโน้มตัวเข้าใกล้โต๊ะแต่ก็ห่างจากเธอพอสมควร

ร่างบางเงยหน้าขึ้นมาจากเอกสารและยิ้ม “ใช่ค่ะ”

“ใช่คุณจริง ๆ” ชายหนุ่มเผยรอยยิ้มขึ้นบนใบหน้า “ผมยังจำคุณตอนนั้นได้อยู่ สวยไม่สร่างเลยนะครับ” ฌอนเว้นจังหวะ “ผมว่าหากคุณมีแฟน แฟนคุณต้องเป็นคนที่มีความสุขที่สุดในโลกแน่ ๆ”

“ขอบคุณค่ะ” เธอตอบพร้อมรอยยิ้มที่ยังคงไม่จืดจางไปจากใบหน้า มันช่างเป็นการสัมภาษณ์งานที่ง่ายและดีเสียเหลือเกิน ถ้ารู้ว่าการสมัครงานที่นี่มันจะราบลื่นและได้งานเร็วขนาดนี้เขาไม่น่าเสียเวลาเดินทัวร์สมัครงานที่อื่นให้เสียเวลานี่ยังไม่นับทดลองงานที่เขาได้ลองมาบางที่ สำหรับที่นี่แล้วงานก็คงไม่เลวร้ายเท่าไหร่

หลายนาทีผ่านไป มิเชลเงยหน้าขึ้นจากเอกสาร “โอเค ดูจากประวัติแล้วคุณไม่มีอะไรที่บิดพลิ้วไปจากเกณฑ์การคัดคนอะไร” นักข่าวสาวเว้นจังหวะ “คุณเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับงานแรกได้เลยค่ะ”

ชายหนุ่มเผยรอยยิ้มขึ้นบนใบหน้า “ขอบคุณครับคุณการ์ดเนอร์” เขาพยักหน้าให้เธอ “ผมจะพยายามเต็มที่ครับ”

หน้าหนาวปีนี้ต้องเป็นหน้าหนาวที่น่าจดจำมากแน่ ๆ...

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


“สวัสดีค่ะคุณการ์ดเนอร์” หญิงสาวรูปร่างสมส่วนแผ่มือทำความรู้จักกับนักข่าวร่างบางหน้าสละสลวยมิเชลล์ การ์ดเนอร์อย่างเป็นมิตร

“สวัสดีค่ะ” เธอยิ้มเป็นมารยาทพร้อมกับจับมือทักทาย

“เชิญเข้ามารอข้างในนี้ก่อนค่ะ” เลขาฯ แผ่มือไปยังด้านในตัวเครื่องซึ่งมิเชลล์เองก็พยักหน้าและเดินตามแต่ทิ้งระยะห่างพอสมควรเพราะการ์ดร่างใหญ่ที่เดินอ้อมล้อมราวกลับกำแพงมนุษย์

นี่ไม่ใช่ภาพการสัมภาษณ์ข่าวแบบที่เขาคิดเอาไว้แต่แรกสักเท่าไหร่ ชายหนุ่มไม่เข้าใจว่ากะอีแค่การสัมภาษณ์ผู้บริหารระหว่างทางไปเปิดตัวสาขาใหม่ของบริษัทที่เยอรมันจำเป็นต้องใช้ผู้คุ้มกันเยอะขนาดนี้เชียวหรือ ขณะที่ผู้บริหารบริษัทขนาดยักษ์กลับกลายเป็นชายหนุ่มที่ดูอายุไม่ห่างจากเขาซักเท่าไหร่นัก แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็ไม่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้เขาเอ่ยขัดบอสหญิงของเขาแต่อย่างใด ฌอนจึงเดินตามหลังตากล้องที่เดินถัดจากมิเชลล์และกำแพงมนุษย์ร่างยักษ์เดินไล่หลังมาติด ๆ

“คุณโชคดีมากเลยนะ” เธอหันมากระซิบกระซาบกับลูกน้องของเธอ

“อะไรนะ?” ฌอนก้มเพื่อให้ได้ยินชัดขึ้น

“งานแรกของคุณก็ได้สัมภาษณ์ Exclusive บนเครื่องบินส่วนตัวของผู้บริหาร ...นี่งานในฝันของคนหลาย ๆ คนเลยนะสำหรับผู้ช่วย”

“ผมก็หวังว่าอย่างงั้น” ชายหนุ่มพูดน้ำเสียงดังพอแค่ได้ยินสำหรับคนสองคนเพราะการ์ดด้านหลังของเขาเริ่มสังเกตพฤติกรรมกระซิบกระซาบได้แล้ว

‘หวังว่าจะเป็นอย่างงั้นนะ.....’

คนทั้งกลุ่มเดินมาถึงด้านในห้องพักผ่อนใกล้หัวลำ ผู้บริหารจึงแผ่มือให้กับนักข่าวสาวได้นั่งลงบนโซฟาสีนวลดูนุ่มสบายตรงข้ามกับเขา มิเชลล์ การ์ดเนอร์ก็ได้ยิ้มและรับคำเชิญแต่โดยดี

ชั่วอึดใจเมื่อความเงียบเริ่มปกคลุม "งั้นเรามาเตรียมตัวก่อน เเล้วค่อยสัมภาษณ์กันเลยละกันค่ะ"

“ครับ”

ลูกมือและตากล้องลุกขึ้นหยิบจับอุปกรณ์ออกมาอย่างรู้งาน หญิงสาวเองก็หยิบสมุดโน๊ตเล่มเล็กออกจากกระเป๋าถือ “พร้อมรึยัง?” มิเชลล์หันหน้าไปยังลูกทีมซึ่งตากล้องของเธอก็ยกกล้องขึ้นบ่าและพยักหน้าเป็นคำตอบ

ฌอนถอยออกห่างจากบริเวณถ่ายขณะตากล้องให้สัญญาณพร้อม เมื่อทุกอย่างเงียบสงัดตากล้องจึงให้สัญญาณมือและเริ่มถ่ายเทสกล้องภายใน 3...2...1 ร่างบางสวมบทบาทของผู้ประกาศข่าวและทำงานของเธอด้วยความเป็นมืออาชีพทันที

ร่างสูงเด็กใหม่ของทีมถอยออกไปไกลจนเกือบถึงมุมบาร์น้ำของห้องข้าง ๆ ซึ่งมีการ์ดยืนอยู่ประมาณสี่ถึงห้าคนเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับผู้บริหาร มันดูเยอะมากและอาจดูเยอะเกินไป เขาคิดว่าจะมีการปล้นชิงทรัพย์หรือลอบสังหารโดยผู้ประกาศข่าวตัวเล็ก ๆ กับตากล้องและผู้ช่วยสำรองอย่างงั้นรึยังไงกัน?

‘ก่อนขึ้นเครื่องก็ค้นอาวุธ แถมตรวจสัมภาระตั้งไม่รู้กี่รอบแล้ว ถ้าจะระแวดระวังขนาดนี้ ทำไมไม่รับสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ซะ ทำแบบนั้นมันน่าจะสะดวกกว่ากันเยอะ’

ฌอนกวาดตามองบรรยากาศเงียบเชียบรอบ ๆ ใจจริงเขาอยากจะหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบฆ่าเวลาแต่นี่คือการร่วมงานสัมภาษณ์นอกสถานที่ครั้งแรกและเป็นงานแรกในรอบหลายเดือนของเขา จะหยิบขึ้นมาสูบเลยก็ใช่ที่

ชายหนุ่มเอียงตัวไปทางด้านบอดี้การ์ดของผู้บริหารข้าง ๆ เขา “มีที่สำหรับสูบบุหรี่มั้ยครับ?” ทว่าการ์ดร่างยักษ์หันมามองเขาอยู่ชั่วอึดใจก่อนจะส่ายหน้าและหันกลับไปมองนายของตนที่รับสัมภาษณ์อยู่ห่างออกไป

“...” ฌอนลากสายตากลับมามองที่เพื่อนร่วมงาน หากแต่การ์ดจะร่างใหญ่อย่างเดียวแต่เขาอาจจะไม่ถนัดเรื่องสุงสิงกับใครซะเท่าไหร่ด้วย

แต่ก่อนที่มิเชลล์จะเริ่มการสัมภาษณ์จริง ผู้บริหารก็หันมาทางเขาและการ์ด พูดบางอย่างเป็นภาษาที่ฟังไม่ออก...คิดว่าน่าจะเป็นเยอรมัน? หลังได้รับคำสั่งบรรดาการ์ดที่เคยปักหลักนิ่งเหมือนแท่นเสาหินก็ผงกศีรษะ แล้วออกไปจากห้องรับรองส่วนตัวทั้งหมดในทันที

ร่างสูงมองตามชายร่างยักษ์ที่เดินออกจากห้องตามคำสั่ง ฌอนล้วงมือเข้ากระเป๋า รู้สึกโล่งหลังจากโดนคุมเชิงตั้งเเต่ขึ้นมาบนเครื่อง อย่างน้อยตอนนี้บรรยากาศกดดันในการเริ่มงานครั้งเเรกของเขาก็ลดลงบ้างเเล้ว นักข่าวสาวและตากล้องเองก็ดูผ่อนคลายลงอย่างเห็นได้ชัด ค่อยสมเป็นการสัมภาษณ์ Exclusive ผู้บริหารหน่อย ไม่ใช่การสัมภาษณ์ผู้นำตาลีบัน

‘บ้าจริง’ ร่างสูงส่ายหัวเล็กน้อยขณะที่ควานหาบางสิ่งในกระเป๋า ชั่วอึดใจดวงตาของเขาเบิกโพลง จับจ้องไปยังช่องอากาศใกล้ตัวที่กำลังมีควันแปลกปลอมสีแดงฉานออกมาและภายในเสี้ยววินาทีนั้นเองที่ชายหนุ่มใจหายไปถึงตาตุ่ม สัญชาตญาณกระตุ้นให้ปากของเขาตะโกนแผดเสียงออกมา

“หมอบลง!” ฌอนตวาดดังมากที่สุดเท่าที่ทำได้ “ทุกคนหมอบให้ต่ำที่สุดเร็ว!”

ควันสีแดงพวยพุ่งออกมาจากทางช่องแอร์ของห้องและทะลักทั่วทั้งลำ กลุ่มหมอกหายนะที่กลืนกินดั่งกับลมหายใจของปีศาจครอบคลุมตัวเครื่องที่บินเหนือระดับน้ำทะเลราวสองหมื่นฟุต เสียงของชายหนุ่มและควันปริศนาก่อให้เกิดความโกลาหลขึ้น ฌอนวิ่งถลาเข้าหาเพื่อนร่วมงานทั้งสองและกระชากทั้งคู่ลงจากเก้าอี้ที่มั่นก่อนจะกลับตัวเพื่อหันไปช่วยผู้บริหาร

ปึง!

เสียงกระแทกโต๊ะดังมาจากนอกห้องที่ใช้สัมภาษณ์ คงเป็นบรรดาการ์ด ในขณะเดียวกันกับที่ชายหนุ่มเกิดเสียหลักล้มลงมาแต่เขาใช้เข่าและแขนยันตัวเอาไว้ได้ทัน และในทันทีนั้นเองเขาใช้มือที่ยันโอบร่างบางป้องกันอันตรายจากอะไรก็ตามที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยที่เขาเองก็ไม่สามารถเดาออกเลย!

“เกิดอะไรขึ้น!” มิเชลล์เอ่ยเสียงแทรกความโกลาหล แต่เพราะเสียงสัญญาณเตือนภัยที่นักบินเปิดทำให้แทบไม่ได้ยินเสียงเธอ

มันเป็นเหตุการณ์ที่คุ้นตาและสามารถรับรู้ได้เพียงแค่เสี้ยววินาที ความสามารถในการตัดสินใจว่าอะไรคือสิ่งที่แยกมนุษย์จากสัตว์ร้ายตอนนี้เป็นสิ่งที่คอยแทรกสมาธินึกคิดเอาตัวรอดของเขาอยู่เนือง ๆ

มันเกิดขึ้นอีกแล้ว...

ชายหนุ่มลงแรงที่ฝ่ามือกดลงบนศรีษะของหญิงสาวเพื่อให้เธอก้มลงต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาเองก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าต่อไปนี้จะเกิดอะไรขึ้น มิหนำซ้ำควันที่ว่านี้อาจเป็นเชื้ออันตรายก็ได้ ทว่าสถานการณ์ตอนนี้มันสิ่งที่ทำให้ฌอนรู้สึกแย่ยิ่งกว่าคือเหตุการณ์ซ้ำ ๆ ที่เขาต้องพบเจอมันมาเป็นครั้งที่สาม

กลุ่มควันสีชาดปกคลุมทั่วทั้งลำ…

“คุณก้มไว้นะ” ชายหนุ่มก้มลงหน้าแทบชิดพื้นขณะที่พูดให้เธอได้ยิน แต่เธอไม่ได้โต้ตอบเป็นคำพูดใด ๆ ตอบเขา เธอก้มลงหน้าแทบแนบพื้นตามสัญชาตญาณนักข่าวของเธอและเขาก็ควรจะทำตามเช่นกันกลับกันบ๊อบยังคงก้ม ๆ เงย ๆ ถ่ายสถานการณ์ชุลมุนอยู่แทบทุกลมหายใจ และบางสิ่งบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากเขามากนัก บางสิ่งบางอย่างนั้นคือผู้บริหารบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กำลังง่วนอยู่กับการกดแผงอิเล็คทรอนิกส์ใกล้กายก่อนจะก้มลงคว้ากระเป๋าทรงสี่เหลี่ยมสีบลอนด์เงินขึ้นมาเปิดในเพียงชั่วอึดใจ

ร่างสูงหยิบหลอดเข็มฉีดยาไว้ในมือแล้วปักลงที่คอต่อนหน้าต่อตาทีมนักข่าว นี่เป็นการตัดสินใจที่บ้าดีเดือดมากในสถานการณ์ที่ฌอนเองยังไม่รู้ว่าควันสีแดงนั่นคืออะไร ผู้ชายคนนี้ทำไปเพื่ออะไร เขาบ้าไปแล้วรึยังไง!?

ผู้บริหารปล่อยเข็มที่ว่างเปล่าลงจากมือก่อนหันมามองฌอนกับเพื่อนร่วมงานของเขา จากนั้นเดินเข้ามาหาพร้อมกับหลอดแก้วอีกสามหลอด...

“ผมรู้ว่านี่ไม่น่าไว้วางใจด้วยประการทั้งปวง” เขาบอก “แต่ถ้ายังอยากมีชีวิตรอด พวกคุณจะต้องใช้มัน และแน่นอนคุณมีสิทธิที่จะตั้งคำถาม แต่ผมจะให้เวลาคุณแค่นาทีเดียวเท่านั้น....”


To be continued…

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
แก้ไขล่าสุดโดย Goku เมื่อ 01 มี.ค. 2013, 13:15, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.
รูปภาพ
MEP Project Presents:IRATUS
FICTION 6 ตอนที่Co-oP ผู้เขียน3คนในเรื่องเดียวกัน อยากรู้ว่าใครบ้าง เรื่องอะไร เข้าไปอ่านกันนะครับ


-------------My Fiction : Original Fiction---------------------------------
Empty Soul [Status: Chapter 12 : Dark Wolf อัพเเล้ว]
Twins [Status: Chapter 5 อัพเเล้ว]
<<

Apayin

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 7103

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 17:09

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 10:20

Re: [MEP] Iratus : เกริ่นนำครับ

Nakon_World เขียน:มาลงชื่ออ่านนะครับ ช่วงนี้งานผมเริ่มเบาลงแล้ว ถ้าสอบ O-net กับปลายภาคอาทิตย์หน้าเสร็จ ทุกอย่างก็คงจะเรียบร้อย คงไม่มีอะไรที่ต้องมานั่งกังวล
ส่วนตัวยังไม่เคยลองอ่านฟิคเวียนเลยครับ ^^ ผมอยากรู้จังว่าจะสนุกขนาดไหน


ไวเหมือนกันนะเนี่ย แปบ ๆ น้องจะขึ้นมหา'ลัยแล้ว :e12 (ชัดเจนว่าพี่แก่ 555)

สอบสำคัญเสียด้วย ขอให้น้องกรณ์โชคดี และสอบได้คะแนนสมตามที่คาดหวังไว้นะคะ :e3

EDEN
Chapter II

ฟิคเวียน 8 ตอนจบ เรื่องใหม่ล่าสุด จาก 4 นักเขียน Apayin, forng1998, franc และ resident ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ > <


MY
[Fan] Fiction

[Fan] Fiction ใน List นี้ ปัจจุบันเขียนจบหมดแล้วค่ะ ยกเว้นเรื่องยาว Perfect Resonance ที่ยังคง Update เรื่อย ๆ ค่ะ
<<

Nakon_World

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 950

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ก.พ. 2011, 18:59

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 14:37

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

Chapter I : ...Incoming
ก่อนรับโทรศพัท์ - โทรศัพท์
ดวงตาของเขาเบิกโพรง - เบิกโพลง
-----------------------------------------------------
Apayin เขียน:
Nakon_World เขียน:มาลงชื่ออ่านนะครับ ช่วงนี้งานผมเริ่มเบาลงแล้ว ถ้าสอบ O-net กับปลายภาคอาทิตย์หน้าเสร็จ ทุกอย่างก็คงจะเรียบร้อย คงไม่มีอะไรที่ต้องมานั่งกังวล
ส่วนตัวยังไม่เคยลองอ่านฟิคเวียนเลยครับ ^^ ผมอยากรู้จังว่าจะสนุกขนาดไหน


ไวเหมือนกันนะเนี่ย แปบ ๆ น้องจะขึ้นมหา'ลัยแล้ว :e12 (ชัดเจนว่าพี่แก่ 555)

สอบสำคัญเสียด้วย ขอให้น้องกรณ์โชคดี และสอบได้คะแนนสมตามที่คาดหวังไว้นะคะ :e3

ขอบคุณครับพี่แพร :e7 :e7 รู้สึกว่าไวเหมือนกันนะ ตอนเข้ามาใหม่ ๆ ผมยังอยู่แค่ ม.4 เอง 555+ ตอนนี้ก็จะจบ ม.6 ซะแล้วสิ :e13
ผลงานชิ้นนี้น่าติดตามนะครับ ถึงผมจะตามเก็บผลงานเก่า ๆ ของพวกพี่ไม่ครบก็ตามที แต่เรื่องนี้ขอตามอ่านยันครบ 6 ตอนเลยก็แล้วกันนะครับ :e10
-----------------------------------------------------
รูปภาพ
<<

JumJim

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 2489

ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ต.ค. 2008, 16:36

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 15:23

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

โห ฟิคเวียนเรื่องนี้น่าสนมากกกกกกกก รวมนักเขียนที่ชอบทุกคนเลย เย้ 5555 :e3

แค่เปิดมาตอนแรกของน้องแทนก็น่าสนแล้ว มีการปล่อยเชื้อ (?) ในเครื่องบินแบบนี้ ไอหย๋าจะรอดไหมเนี่ย = ='' เสียวแทน ถ้ามีคนกลายร่างขึ้นมาลำบากแน่ เพราะมีแต่บอดี้การ์ดร่างยักษ์เต็มเครื่อง :e12

ตัวละครจากทั้งสามเรื่องตอนนี้เห็นฌอนกับมิเชลแล้ว เหลือเรื่องสุดท้ายของ PR แต่คิดว่าไม่พ้นวิคเตอร์ชัวร์ ๆ คนที่เป็นผู้บริหารที่มิเชลกับฌอนมาสัมภาษณ์อ่ะ เพราะเป็นผู้บริหารอายุน้อย (คงไม่ใช่คาร์ลินแน่ รุ่นลุงแล้ว 555) แถมวิธีการพูดการจาในประโยคสุดท้ายนั่น วิคเตอร์ชัวร์ ๆ เรดาร์แม่ยกทำงานวิ๊ง ๆ ๆ (ออกตัวแรงขนาดนี้ไม่เผื่อใจไว้เกิดหน้าแตกเลยเนอะ :e1 )
<<

Crane

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 78

ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ก.ย. 2012, 18:18

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 17:00

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

มาลงชื่อเป็นนักอ่าน(แค่ลงชื่อก่อนเฉยๆ เพราะตอนนี้ต้องรีบไปแล้ว)
เดี๋ยวมาติดตามอ่านแน่นอนครับ 555

ไม่ขอพูดมากเพราะอ่านไปแค่ intro
รูปภาพ
fiction ของผม
Faith of warrior
ฝากด้วยครับ ลองดูอาจไม่ผิดหวัง
<<

Kevin Ryman

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1722

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ม.ค. 2008, 03:57

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 17:13

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

ขอบคุณทุกคนสำหรับทุกคนที่ติดตามครับ :e3

ฟิคเวียนเรื่องนี้ พวกเราสามคนสุ่มหัวกันเพื่อประชุม หารือกันมาตั้งแต่ปีก่อน (ประมาณเดือนพฤศจิกายน เหมือนนานนะเนี่ย :e13 ) กว่าทุกอย่างจะลงตัวก็เล่นเอาเหนื่อยเหมือนกัน เรื่องราวแต่ละตอนจะค่อย ๆ เปิดเผยเรื่องราวทั้งหมดที่ละนิด ที่ละหน่อยจนจบสมบูรณ์ใน 6 ตอนครับ

ก็ลองติดตามกันนะครับ กับโปรเจ็คเมพของพวกเรา (แค่ชื่อก็กินขาดแล้ว อิอิ)
<<

bakura_soya

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 1746

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.ค. 2007, 22:59

ที่อยู่: ป้ายรถเมล์ T_T

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 20:40

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

โหวววว โปรเจคเมพ แค่ชื่อก็กินขาดแล้วครับ

ตอนที่หนึ่งสนุกมากๆเลย ระทึกสุดๆ จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปต้องติดตาม!! :e13

เห็นบอกว่ามีแค่หกตอน จบไปตอนนึงแล้ว เหลืออีกห้าเท่านั้นเองแหะ
ยังไงก็สู้ๆครับทั้งสามท่าน :e13
ขอฝาก Thaibiohazard on Facebook!! เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามข่าวสารครับผม

----------------------------
<<

Goku

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1454

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ค. 2008, 15:08

ที่อยู่: โลกหน้า กันท่านเจ้าภิภพ

โพสต์ 03 ก.พ. 2013, 20:55

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

ขอบคุณทุกคนจริง ๆ ครับที่เข้ามาอ่าน >/\<

ทั้งกรณ์ พี่วาว crane เเละพี่บาสเลย รับรองตอนต่อ ๆ ไปนี่ได้สมอย่างที่รอคอยเเน่นอน! (เพราะประชุมกันมานานมากๆๆๆๆๆ กว่าจะได้ออกมาเป็นกระทู้นี้)

ยังไงก็ขอบคุณที่มาคอยติดตามนะครับ ><b!!
รูปภาพ
MEP Project Presents:IRATUS
FICTION 6 ตอนที่Co-oP ผู้เขียน3คนในเรื่องเดียวกัน อยากรู้ว่าใครบ้าง เรื่องอะไร เข้าไปอ่านกันนะครับ


-------------My Fiction : Original Fiction---------------------------------
Empty Soul [Status: Chapter 12 : Dark Wolf อัพเเล้ว]
Twins [Status: Chapter 5 อัพเเล้ว]
<<

Apayin

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 7103

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 17:09

โพสต์ 05 ก.พ. 2013, 05:53

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

ขอแวะเข้ามาขอบคุณผู้อ่านด้วยค่ะ ดีใจจังที่มีคนสละเวลาแวะมาอ่านฟิคของพวกเรา

ตอนต่อไปรอพบกับ Chapter 2 ของสาวนักข่าว "มิเชล การ์ดเนอร์" แต่งโดยพี่เบียร์

ไม่นานเกินรอ... 10/02/2013 ค่า :e7 :e7 :e7

EDEN
Chapter II

ฟิคเวียน 8 ตอนจบ เรื่องใหม่ล่าสุด จาก 4 นักเขียน Apayin, forng1998, franc และ resident ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ > <


MY
[Fan] Fiction

[Fan] Fiction ใน List นี้ ปัจจุบันเขียนจบหมดแล้วค่ะ ยกเว้นเรื่องยาว Perfect Resonance ที่ยังคง Update เรื่อย ๆ ค่ะ
<<

nut0072563

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 302

ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ต.ค. 2012, 22:22

ที่อยู่: ราชบุรี อำเภอเมือง จะสิงบ่อยๆตรงร้านน้ำค้าง ตรงหอนาฬิกาโรงบาลราชบุรี

โพสต์ 05 ก.พ. 2013, 06:48

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

MEP อืม………ไมไม่เปลี่ยนเป็นEMPอ่ะครับจะได้แนวๆ

ปล.ล้อเล่นน่ะครับอิอิอิi
ตอนนี้ว่างจัดเลยหางานให้ตัวเองสะเลย รับเอา นิยาย ฟิคไปลงเว็บอื่นใครคิดว่าตัวเองผ่านเกณฑ์ก็มาเลย
<<

restpeakz

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 386

ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2009, 15:26

โพสต์ 09 ก.พ. 2013, 12:00

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

-0- ตามมาอ่านแล้วค๊าบบบบ!!!

หายไปแปปเดียวมีอะไรเจ๋งๆมาให้ดูเรื่อยเลย ไว้จะรอติดตามเป็นกำลังใจให้ครับ พี่เบียร์ พี่แพร น้องแทน ^^
เมื่อถึงเวลาตายอย่าทำเหมือนคนที่หัวใจเต็มไปด้วยความหวาดกลัว ที่เมื่อถึงเวลาตายก็คร่ำครวญและสวดวิงวอนขอให้ได้มีชีวิตอยู่ต่ออีกซักเล็กน้อย
"จงร้องเพลงลาโลกและตายอย่างวีรบุรุษ คืนสู่มาตุภูมิ"

MY FICTION
[กิจกรรมA-Z]Resident Evil : Insane Original fic by Nakon_World

รูปภาพ
<<

Apayin

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 7103

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 17:09

โพสต์ 09 ก.พ. 2013, 12:37

Re: [MEP] IRATUS: Death Incoming อัพ [03/02/2013] ครับ

nut0072563 เขียน:MEP อืม………ไมไม่เปลี่ยนเป็นEMPอ่ะครับจะได้แนวๆ

ปล.ล้อเล่นน่ะครับอิอิอิi

EMP มันแค่ระเบิด MEP นี่ระดับเมพเลยนะคะ 55555555+ (จริง ๆ คือชื่อมันเกรียนดี ชอบ)restpeakz เขียน:-0- ตามมาอ่านแล้วค๊าบบบบ!!!

หายไปแปปเดียวมีอะไรเจ๋งๆมาให้ดูเรื่อยเลย ไว้จะรอติดตามเป็นกำลังใจให้ครับ พี่เบียร์ พี่แพร น้องแทน ^^

พรุ่งนี้พี่เบียร์ลงตอนใหม่ละ ว่าง ๆ ตามมาอ่นด้วยนะน้องม่อน ขอบคุณที่แวะมาเม้นท์จ้า > <

EDEN
Chapter II

ฟิคเวียน 8 ตอนจบ เรื่องใหม่ล่าสุด จาก 4 นักเขียน Apayin, forng1998, franc และ resident ลองเข้าไปอ่านกันดูนะคะ > <


MY
[Fan] Fiction

[Fan] Fiction ใน List นี้ ปัจจุบันเขียนจบหมดแล้วค่ะ ยกเว้นเรื่องยาว Perfect Resonance ที่ยังคง Update เรื่อย ๆ ค่ะ
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Fan Fiction

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน