บทสรุป Silent Hill: Homecoming

<<

tentae

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 647

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ธ.ค. 2007, 16:08

ที่อยู่: บ้านนอก (ตราด)^^รูปผมเอง

โพสต์ 04 ม.ค. 2009, 21:17

บทสรุป Silent Hill: Homecoming

ต้นฉบับ
http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=23410

รูปภาพ

Chapter 1 : Nightmare

Alex ถูกส่งมายัง Alchemilla Hospital จะมีเหตุการณ์ให้ดู ซักพักจะมีสัญลักษณ์ขึ้น ให้กดรั่ว ๆ จน Alex หลุดจากเครื่องพันธนาการ (พี่แกแรงเยอะจัง) *เฉพาะผู้เล่น PS3 ปรับปุ่มบังคับด้วย เน้นทุกครั้งที่มีการโหลดแล้วมีภาพขึ้น* ออกมาจากห้องตามรอยเลือดไปอีกห้อง จะเห็นประตูกรง ข้างหลังมีเด็กวาดรูปอยู่นั้น คือ Josh (Joshua) แต่เข้าไปไม่ได้ ให้เข้าไปที่ Nurse Center ไปต่อที่ห้อง 203 จะเห็นหน้าต่างแตกอยู่ ข้ามเข้าไปห้อง 204 เก็บฟิลม์เอ๊กซ์เรย์บนบอร์ดมา แล้วเอาไปแปะกับอีกฟิลม์ใน Nurse Center จะได้รหัสมา <<624872>> เอารหัสที่ได้ ไปกดที่ประตูลูกกรง เข้าไปหา Josh แต่เค้าจะหนี ตามเค้าไปที่ห้องน้ำชาย เอ๊ะ O_o ทำไรกัน น้องเจ้ากรรมไม่เล่นด้วยแล้วหนี ตามเค้าไป เจอจุดเซฟ เข้าไปในห้องน้ำหญิง เก็บมีดที่กระจก แล้วมิติจะเปลี่ยนไป นางพยาบาล โผล่มา สู้หรือหนีก็แล้วแต่ เข้าไปในห้องที่นางพยาบาลออกมา ลอดช่องข้ามไป ออกจากห้องน้ำชาย แล้วไปที่บันได ตาม Josh ขึ้นไป จะเห็นกระจกร้าวอยู่ สำรวจจะเป็นการทุบให้แตก แล้วข้ามไป ไปด้านในสุด จะมีช่องที่ปิดอยู่ ให้สำรวจโดยถือมีด เพื่อผ่าช่องนั้น แล้วรอดช่องนั้นเข้าไป จะโผล่ที่ห้อง 303 ออกจากห้องไปที่ Linen room แล้วไปที่ Operation Theatre ไปตามทางแล้วโดดลงไปข้างล่าง ตรงข้ามจะมีช่องปิดอยู่ ใช้มีดผ่า แล้วเข้าไปตามทางเก็บกุญแจด้านในสุด กลับไปที่ Operation Theatre ตรงที่มีนางพยาบาลอยู่ เอากุญแจไขประตู Operating Room ออกมา จะเจอ Josh มีอีเวนท์ให้เลือกตอบหลังจากนั้นไปที่ห้อง 203 ให้ล้วงกระต่ายออกมาจากรู แล้วนำกลับไปให้ Josh เค้าจะหนีไป ตามไปที่ลิฟท์ เกิดอีเวนท์

Chapter 2 : Missing person

เราจะอยู่ที่เมือง Shepherd's Glen วิ่งตรงไปจะเกิดอีเวนท์ พบ Judge Holloway จบ เข้าไปที่ Town Hall ห้องในสุดจะพบ Judge Holloway คุยและจะมีอีเวนท์ให้เลือกตอบ เสร็จไปที่บ้านของเรา ขึ้นไปชั้น 2 ของบ้าน ไปที่ห้องนอนของ Josh จะได้ไฟฉาย ไปห้องนอนพ่อแม่ จะได้ เทป แล้วลงไปชั้นล่าง จะพบ แม่ (Lilian Shepherd) ลงไปชั้นใต้ดิน กำจัดปีศาจซะ ไปสำรวจเครื่องสูบน้ำ จะได้ "รีโมท" แล้วกลับขึ้นมา ออกไปนอกบ้าน ไปโรงรถข้าง ๆ บ้าน กดใช้ รีโมท เก็บของข้างใน ใช้ท่อเหล็กที่ได้งัดล๊อคเกอร์ เอาถังน้ำมันเปล่าออกมา ออกมา รอดช่องเล็ก ๆ ข้างโรงจอดรถ ด้านในสุดจะเห็นรถบรรทุกจอดอยู่ ใช้ถังน้ำมันเปล่าดูดน้ำมันออกมา แล้วเอากลับไปเติมที่เครื่องสูบน้ำในบ้าน ระดับน้ำจะลดลง สำรวจประตูข้าง ๆ เข้าไปจะออกมาทางหลังบ้าน ประตูหลังบ้านเข้าได้ ในห้องครัวจะ มีเครื่องเทป ฟังหรือไม่ฟังก็ได้ ออกมาไปที่รั่วจะมีรูปถ่าย ออกทางประตูรั่วนั้น ไปตามทางเรื่อย เข้าพื้นที่ Rose Heights Cemetery ไปตามทางเรื่อย ๆ จนถึง East Garden Feral จะโผล่มา กำจัดมันซะ แล้วเก็บ Odd Stone Plate ตรงซากบ่อน้ำพุมา แล้วปีนขึ้นผาข้าง ๆ ไปตามทางเข้า ไปใน Family Crypts North ลอดช่องในห้องซ้ายสุดที่ไปได้ของแผนที่ ไป Family Crypts Mid แล้วรอดช่องในห้องด้านขวาสุดที่ไปได้ ไปยัง Founder Row ไปตามทาง ไปโผล่ยัง Founder Garden แล้วไปยัง West Garden เก็บ Strange Stone Plate แล้วเอา Plate ที่ได้ไปเปิดประตูฝังตรงข้าม แล้วออกจากที่จอดรถ ไปตามถนนเรื่อย ๆ จะเจอ Elle และจะได้ Radio มา ไปตามถนนต่อไป ข้ามสะพานไป เข้าไปด้านในเรื่อย ๆ จะพบกับ Curtis คุยอีกทีจะ มีอีเวนท์ให้เลือกตอบ กลับออกมา ไปยัง Rose Heights Cemetery ไปยัง East Garden เข้าไปใน Barlett Mausoleum สำรวจที่โลงแก้ Puzzle เกิดอีเวนท์

Chapter 3 : Hotel

เราจะฟื้นขึ้นมาที่ SILENT HILL !!! ไปจนสุดถนน เข้าตรอกที่อยู่ใกล้ ๆ ไปในสุด เก็บขวานมา ให้ถือขวาน แล้วไปที่ Grand Hotel จะเห็นไม้กั้นอยู่ สำรวจเราจะเอาขวานฟันไม้พวกนั้น เข้าไปข้างใน ด้านในสุดประตูลิฟท์เปิดค้างไว้อยู่ แต่ไม่มีลิฟท์ กระโดดข้ามเข้าไป เก็บกุญแจ แล้วออกมาจากโรงแรม ไปที่ประตูกรงที่อยู่ข้าง ๆ เอากุญแจไขเข้าไป ไปต่อสายไฟ แล้วกลับเข้าไปในโรงแรม กดสวิตช์เรียกลิฟท์ เข้าไปกดสวิตช์ข้างใน ปีศาจจะโผล่มา สู้กับมัน จนจบ ลิฟท์จะตกมาที่ชั้น 2 ปีนขึ้นไป เปลี่ยนมาถือมีด แล้วกรีดรูปภาพ ลอดช่องเข้าไป ไปตามทางจะมีอีเวนท์ให้เลือกตอบ แล้วไปห้อง 309 เอาขวามจามแผ่นไม้ ปีนขึ้นไปโผล่ห้อง 408 ไปที่ห้อง 402 เข็นตู้ที่อยู่ข้างในเข้าไปในห้อง 404 เก็บ Posecard ในห้องน้ำแล้วออกมาไปที่บันได แล้วจะพบคุณหัวปิรามิด หลังจากนั้นห้อง 405 จะเปิด ข้ามไปห้อง 407 แล้ว ขึ้นบันไดไปชั้น 5 จะเจอ Needler (ฆ่าไม่ฆ่าก็ได้ แต่ฆ่าแล้วไปสบายกว่า) ไปที่ห้อง 505 แล้วเข็นตู้ข้างใน ไปห้อง 507 เก็บ Postcard บนเตียง แล้วไปที่ห้อง 503 ลงรูที่พื้น จะโผล่ที่ห้อง 403 เก็บ Postcard ในอ่างน้ำ เมื่อได้ครบแล้ว เอากลับไปให้ ผู้หญิง?ที่ห้อง 301 จะได้กุญแจมา เอาไปไขที่ห้อง 306 ไปตามทางเรื่อย ๆ แล้วเราจะอยู่อีกมิติ เข้าประตูไปจะพบ Mayor Bartlett เข้าไปคุยและมีอีเวนท์ให้เลือกตอบ หลังจากนั้น BOSS จะโผล่มา กำจัดมัน แล้วจะเกิดอีเวนท์

Chapter 4 : Sheriff's station

เราจะฟื้นขึ้นมาที่คุกใน Sheriff's station ให้สำรวจรอบ ๆ ไปซักพัก Wheeler จะมา และมีอีเวนท์ให้เลือกตอบ หลังจากนั้นตาม Wheeler ไปเรื่อย ๆ จนเกิดอีเวนท์ Wheeler จะต้านพวก Schism ให้เราไปที่ Chief's office (วิ่งตรงไปเข้าประตูซ้าย ไปที่ห้องที่กำแพงเป็นบานเกล็ด) จะเกิดอีเวนท์ เราจะได้ของทั้งหมดคืน จะเกิดอีเวนท์ (เราแยกกับ Wheeler แล้วนะ) ฝ่าฝูง Schism ไปที่ Briefing room แล้วไปที่ Garage ไปโยกคันโยกให้ห้องเล็ก ประตูจะเปิดออก ข้าง ๆ จะมีล๊อคเกอร์ล๊อคอยู่ คำใบ้จะอยู่บนกระโปรงรถตำรวจ "Only time will tell who has the will to live" คิดคำตอบได้ เอากดรหัสที่ล๊อคเกอร์ <<คำตอบ 206 (เวลาทั้งเกมมันหยุดอยู่ตรงนี้นี่นะ)>> แล้วจะได้กระสุนปืน และยาเพิ่มพลัง แล้วออกไปที่ประตู จะเกิดอีเวนท์ กำจัด Siam แล้วจะเกิดอีเวนท์

Chapter 5 : Sewers

เรากับ Elle จะหนีลงท่อน้ำ จากตรงนี้ Elle จะวิ่งตามเรา จงรู้ไว้ว่า
1. Elle ไม่มีอาวุธ และจะไม่ต่อสู้
2. Elle ไม่หนีเมื่อเจอศัตรู she ทำได้ดีสุดคือ หมอบกลัว
3. Elle เป็นตัวล่ออย่างดี พวกปีศาจชอบโจมตี้เธอ ถ้าอยู่ใกล้ แต่ปกติ she จะอยู่ห่าง
ให้ตรงไป แล้วหมุนวาล์วที่อยู่ทางซ้ายของGate 3 Elle จะเข้าหมุนวาล์วเปิดจากข้างในอีกที ไปตามทางเรื่อย ๆ จนไปถึงGate 8 หมุนวาล์วทางซ้าย Elle จะเข้าไปแต่เปิดไม่ได้ (ใกล้ ๆ ในช่องเล็ก ๆ จะมียาฟื้นพลัง) ให้ย้อนกลับไปที่Gate 4 Elle จะเปิดประตูให้ ลอดเข้าไป ไปตามทางเรื่อย ๆ จนถึง Main Drain Chamber หมุนวาล์วให้ Elle เข้าไป กำจัดปีศาจทั้งหมด T_T แล้วประตูจะเปิดเข้าไปปีนบันไดไป เราโผล่ที่หน้าบ้านเรา วิ่งตรงไปจะมีอีเวนท์ แล้วให้ไปที่ Mark ไว้ในแผนที่ จะมีอีเวนท์พบ Doc Fitch แล้วตามรอยเลือดเข้าไป ไปที่ห้องในสุดทางขวา สำรวจข้างในแล้วออกมา ไปห้องข้าง ๆ สำรวจของในห้องจะได้กุญแจ กลับไปห้องข้าง ๆ นำกุญแจไปไขกล่องสีฟ้า จะเกิดอีเวนท์

Chapter 6 : Hell Descent

เราจะฟื้นขึ้นมาในห้องอีกมิติ ไปตามทางเรื่อย ๆ (ขอไม่บรรยาย เพราะไม่มีอะไรมากมาย ไปผิดทางก็ไปอีกทาง) เก็บชะแลง (เราจะได้ที่งัดใหม่) แก้การทำงานของใบพัด ไปต่อเรื่อย ๆ เจอจุดเซฟ ไปต่อจนพบ Doc Fitch คุยมีอีเวนท์ให้เลือกตอบแล้ว BOSS จะโผล่มา กำจัดมันซะ แล้วจะเกิดอีเวนท์

Chapter 7 : Town Hall

เราจะฟื้นขึ้นมาที่ห้องเดิม จะได้กุญแจมา ไปที่ Town Hall ไปที่ห้องโถงใหญ่ ใช้กุญแจที่แท่นพิธี ทางลับจะเปิดออก เข้าไปข้างใน ในสุดทางขวาห้องที่มีนางพยาบาลอยู่ จะมีกางเขนใหญ่ สำรวจแล้วเราจะได้มีดใหม่ และเป็นกุญแจในเวลาเด่วกัน ให้ถือมีด แล้วสำรวจผนังห้องดี ๆ จะมีรูกุญแจอยู่ (ผนังระหว่างหนังสือ 2 เล่ม) เอามีดไขเข้าไป ไปตามทางเรื่อย ๆ จนสุดทาง ปีนบันไดขึ้นไป เราจะมาโผล่ที่ Founders Garden ใน Rose Heights Cemetery ให้วิ่งย้อนกลับไปที่บ้าน ระหว่างทางอย่าลืมเก็บปืนใหม่ (ถ้าเราไปหา Curtis เราจะเก็บกระสุนปืนและยาเพิ่มพลังได้) *ไม่รู้เฉพาะ PS3 หรือป่าว แต่ถ้าวิ่ง ๆ อยู่กลายเป็นฉากหมอก ให้เปิดแผนที่ซักพัก แล้วค่อยเล่นต่อ* เมื่อถึงที่บ้านให้ไปที่ห้องใต้ดิน สำรวจดี ๆ จะมีพลาสติกกั้นทางปิด ใช้มีดเปิดทาง แล้วเข้าไป จะพบประตู ใช้มีดที่ได้มาไขเข้า เก็บกุญแจและปืนใหม่ แล้วไปที่ชั้น 2 ไขประตูที่ล๊อคอยู่ ไปที่ห้องใต้หลังคา เข็นตู้ แล้วเข้าประตูไป สำรวจบนโต๊ะ แก้ Puzzle (ให้เป็นตามรูปบนผนัง) จะได้แผนที่เมือง Silent Hill กลับลงไปหาแม่ที่ชั้น 1 แล้วจะเกิดอีเวนท์

Chapter 8 : The Attic

บ้านเราจะกลายเป็นอีกมิติไปแล้ว สำรวจบ้านใหม่เราก่อน ยังไม่ต้องไปโยกคันโยกเล่น ที่อดีตห้องรับแขก (ที่แม่เราเคยอยู่) เก็บหน้ากากมา ไปชั้น 2 เก็บมีดหน้าห้องนอนพ่อแม่ เข้าไปอดีตห้องนอนพ่อแม่ ไปที่อดีตห้องน้ำเก็บหน้ากากมา สำรวจที่อ่างเก็บกระต่ายมา ไปที่ชั้น 1 ไปอดีตห้องทานอาหาร ไปอดีตห้องครัวเก็บหน้ากากมา ไปทอดีตห้องนั่งเล่น จะเห็น ศพถูกตรึงกางเขนอยู่ 2 ศพ ให้ใส่หน้ากาก <<ศพข้างหน้าให้ใส่ Indifferent Mask ศพข้างหลังให้ใส่ Flowning Mask>> แล้วกลับโยกคันที่อดีตห้องโถงกลาง ไปชั้น 2 ไปที่อดีตห้องนั่งเล่นชั้น 2 เข็นตู้เก็บเข็มกลัดมา ขึ้นไปที่อดีตห้องใต้หลังคา ขึ้นบันไดทางซ้าย (จากบันได) จะมีช่องให้ลอด ลอดเข้าไปเก็บเข็มกลัดมา ออกมาแล้วไปทางซ้ายจะมีช่องให้ลอด ไปตามทางเรื่อย ๆ ไปอดีตห้องที่เราต้องแก้ Puzzle เก็บเข็มกลัดมา ทางซ้ายจะมีหุ่นใส่เสื้อตั้งอยู่ให้ติดเข็มกลัดเรียใ ห้ถูก คำใบ้ : ให้มองที่กล่อง << จากทางซ้าย ดาว - หัวใจ - สามเหลี่ยม >> กลับลงมาเลื่อนคันโยกอีกที ไปอดีตห้องนอน Josh ชั้น 2 สำรวจนาฬิกาทางขวาแล้วหมุนเข็ม << เข็มสั้นชี้ที่เลข 2 เข็มยาวชี้ที่ 6 นาที >> หน้าต่างจะเปิดออก เอาตุ๊กตาไปแขวนหน้าต่างที่มีดวงไฟ ข้าง ๆ จะมีผนังปิดอยู่ เอามีดกรีดทาง แล้วเข้าไปเก็บมีด กลับไปโยกคันโยกอีกที ลงไปชั้นใต้ดิน ไปตามทาง ไปอดีตห้องชำแหละ เก็บมีดบนตัวศพ Schism สำรวจโต๊ะข้าง ๆ วางมีดตามรอยมีด แล้วเอา Bogeyman Knife เสียบไว้ที่หัว Schism แล้วไปสำรวจที่ประตูหน้า จะเกิดอีเวนท์

Chapter 9 : Dark Times

เราจะฟื้นขึ้นมาบนหาดของเมือง Silent Hill ไปตามทางเรื่อย ๆ จนขึ้นไปถึงถนน SAGAN St ไปที่ Overlook Penitentiary จะมีอีเวนท์ ไปตามถนนต่อไป จะพบแผงกั้นขนาดใหญ่ เปิดประตูเข้าไป ไปถนน SIMMONS St แล้วไปถนน KOONTZ จะมีผนังกั้นอยู่ เข้าประตูใกล้ ๆ แล้วไปตามทางจะไปโผล่ที่ถนน KOONTZ บริเวณ Alchemilla Hospital เก็บ Bloodstone มา ไปถนน WILSON ไปสุดของถนนเข้าไปใน Toluca Lake Offices ไปตามทาง ห้องที่มีหน้าผา เก็บ Turquise ที่อ่างล้างหน้า กระโดดข้ามผาไป ไปตามทาง เก็บกุญแจมา แล้วเอาไปไขห้องที่ล๊อคอยู่ ไปห้องปันไฟ *PS3 ก่อนเข้าห้ามถือมีด มันจะค้าง* กำจัดพวก The Order ให้หมดก่อน สำรวจบอร์ดที่อยู่ใกล้ ๆ ทางเข้า แก้กลไกปิดเครื่องปันไฟ ตามตำแหน่งในห้อง << B - A - C หรือสุ่มก็ไม่รู้ >> แล้วไปโยกคันโยกที่ชั้น 2 ไฟจะดับทั้งหมด กลับไปที่ SIMONS St ที่ทางเข้า Overlook Penitentiary (ประตูที่มีไฟฟ้า) Siam จะพังออกมา ให้เราเข้าไปด้านในสุด เข้าไปใน Overlook Penitentiary [ก่อนหน้านี้หากอยากเก็บ Rifle ให้ไปที่ Dargento Cemetery ที่ถนน SAGAN เข้าไปข้างใน เก็บ Garnet และ Sapphine สำรวจรูปปั้นที่ Janus Garden ให้ใส่อัญมณีเข้าไป << 1 The New = Garnet , 12 The Old = Turquise แล้วอีก 2 เม็ดฉันจะเก็บมาเพื่ออะไร >> แล้วกุญแจจะตกลงมา เก็บแล้วเอาไปไขประตูที่ล๊อคอยู่ที่ Moon Garden เข้าไปเก็บ Rifle แล้วออกมา]

Chapter 10 : Prison

เมื่อเข้ามาข้างใน ไปตามทางเรื่อย ๆ จนเจอห้องที่ขัง Wheeler ปล่อยเค้าออกมา Siam จะโผล่มา กำจัดมัน แล้วตาม Wheeler ไป จนแยกกับ Wheeler ไปตามทางโดย Wheeler จะช่วยเปิดประตูให้ เป้าหมายคือ Cell Wing A เมื่อไปถึงสำรวจหาสายไฟ 3 เส้น แล้วเอาไปต่อไฟที่ Upper guard room เมื่อไฟฟ้าทำงาน โยกคันโยกทั้งหมดสำรวจเก็บของ แล้วไปที่ Solitary Confirement นำรหัสจากไฟล์ไปกด <<110391>> เข้าไปข้างในสุดจะพบแม่ มีอีเวนท์ให้เลือกตอบ อย่าเสียใจเลย คุณทำดีที่สุดแล้ว T_T แล้วมิติจะเปลี่ยนไป กลับออกมา ไปตามทาง ที่ห้องใหญ่ แท่นเสาจะโผล่มา ให้แก้โดยหมุนสัญลักษณ์ให้ถูกต้อง แล้วเอามือไปล้วง ถ้าถูกจะไปต่อได้ ถ้าผิด Needler จะโผล่มา ถ้าผิดเกิน 3 ครั้ง Needler ก็ไม่ออกมาแล้วล่ะ ^^a คำใบ้ : อยู่ตรงกำแพงตรงข้ามสัญลักษณ์แต่ล่ะด้าน อยากให้ลองหาดูเอง (จะได้รู้ถึงความยากลำบากของฉัน โฮ๊ะ ๆ ๆ เลวจริง ๆ ฉัน)

คำใบ้ทางซ้าย "I stand beside the holy man. The monarch fear my wrath. None may move the way I can. Ever the crooked path" <<ไนท์ (ม้า)>>

คำใบ้ตรงกลาง "The man who devised it, Does not want it. The man who brought it, Does not use it. The man who used it, Does not realize it." <<โลงศพ>>
คำใบ้ทางขวา "What man loves more than life fears more than deaths or mortal strife. What poor men have, The rich man acquire and all contended men desire. What misers spend and the wastrels save and each man carries to his grave?" <<ว่างเปล่า>>

ทราบคำตอบลองก็หมุนภาพให้ตรงแล้วเอามือไปล้วง หากถูกเสาจะเลื่อนขึ้นเปิดทาง โดดลง จะพบ Wheeler และเค้าจะตามมาด้วย ไปตามทางเรื่อย ๆ จนพบ Judge Holloway แล้ว BOSS จะโผล่มา กำจัดมันซะ แล้วไปข้ามไปทางกระจกที่แตก ไปตามทางเรื่อย ๆ เข้าไปที่โบสถ์

Chapter 11 : Church

เมื่อเข้าไปข้างใน ตรงไปแท่นจรงกลางก่อน เอามีดไขรูกุญจ หันหลังกลับมา ไปตรงทางเข้าไปทางขวาก่อน ลงไปจะเห็นบ่อน้ำถูกปิด ให้หมุนวาล์วข้าง ๆ แล้วเก็บ Chalice Plate มา แล้วขึ้นบันไดไปชั้น 2 จะเห็นห้องสารภาพบาปให้สำรวจ คุย มีอีเวนท์ให้เลือกตอบ เสร็จให้เก็บ Kneeling Man Plate มา แล้วไปต่อด้านในเก็บเทียนมา แล้วย้อนกลับมาที่ห้องโถงกลาง ลงไปบันไดอีกฝังหนึง (ทางขวาของประตู) นำเทียนไปวางไว้หน้ารูปปั้น เก็บ Candle Plate มา แล้วขึ้นไปชั้น 2 จะเห็นรูปภาพ 3 รูป เอามีด กรีดรูปผู้ชาย เก็บ Tree Plate มา แล้ว Schism จะโผล่มา เข้าไปที่ Schism โผล่มา ด้านในสุด สำรวจหน้าต่าง เก็บ Sward Plate แล้วเราจะตกไปยังห้องโถงใหญ่ และต้องสู้กับ Siam 2 ตัว T_T (ตัวเดียวก็จะบ้าแล้ว) เสร็จนำ Plate ที่ได้ไปติดกับที่แท่น <<เรียง ตามตำแหน่งที่เราเก็บได้ ซ้ายล่าง : Chalice Plate , ซ้ายบน : Kneeling Man Plate , ขวาล่าง : Candle Plate , ขวาบน : Tree Plate , กลางบน : Sward Plate>> แล้วเราจะพบ พ่อ (Adam Shepherd) และความจริงอันน่าชวนงง และการหลอกลวงของ... ไปตามทางต่อลงไปเรื่อย ๆ จนถึงทางที่มีไอน้ำพุงออกมา ยังไม่ต้องเข้าไป หันมาอีกทาง จะพบชุดของพวก The Order ใส่มันแล้วเดินผ่านไอน้ำไป กดสวิชต์ลิฟท์ แล้วจะเกิดอีเวนท์

Chapter 12 : Underground

จะมีเหตุการณ์แม่หวงลูกสาวกับหนุ่มขอลูกสาวทะเลาะกัน เสร็จเก็บของทั้งหมดในห้องแล้วออกมา ไปที่ห้อง 212 เก็บท่อเหล็กมา ทุบกระจกแล้วข้ามไปห้อง 211 เก็บกุญแจและปืนมา เอากุญแจไปไขที่ sector 3 แล้วเอาท่อเหล่างัดประตูเข้าไป (ก่อนงัดจะมีเสียงคนคุยกัน จะฟังก่อน หรืองัดเข้าไปเลยก็ได้)ไปในสุดจะได้ยินเสียง Elle คราง~ ปีนกรงขึ้นไป เข็นตู้เย็น เอาท่อเหล็กงัดประตูแล้วเข้าห้อง 321 แล้วเราจะต้องสู้กับ Curtis (โปรดระวังท่าโจมตีหนักของ Curtis ฆ่าคุณได้ในครั้งเดียว) เสร็จแล้วกลับไปห้อง 321 เก็บกุญแจ ไปไขที่ห้อง 301 เก็บทั้งหมดเตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปที่ Sector 1 ไปที่ห้อง 113 แล้วข้ามกระจกไปห้อง 112 จะพบ Wheeler เจ็บใกล้ตาย แล้วจะมีให้เลือก ช่วยเค้า หรือปล่อยให้เค้าตาย แล้ว Elle จะแยกกับเรา ไปตามทางพบจุดเซฟ (เซฟซะสุดท้ายแล้ว) ไปที่ห้องกลม ๆ แก้ปริศนาสุดท้าย ให้จับคู่สัญลักษณ์ อธิบายไม่ถูกแฮะเอาเป็นว่า เอามีดไขกุญแจที่เสา แล้วดูคู่สัญลักษณ์ของแต่ละตละกูลแล้วกัน เมื่อหมุนถูก สุดท้ายให้ไปหมุนสัญลักษณ์ของตละกูล Shepherd หมุนถูกประตูจะเปิด สำรวจโลงศพของตละกูล Shepherd จะพบเรื่องชวนงงอีกครั้งและความจริง แล้ว BOSS ตัวสุดท้ายจะโผล่มา กำจัดให้ได้ แล้วจะพบกับฉากจบ

~เพิ่มเติม~

- ฉากจบทั้งหมดขึ้นอยู่กับ 3 เหตุการณ์หลักนี้ มีฉากจบ 5 ฉาก แถม 1
1. การพบแม่ที่ Overlook Penitentiary
2. การเข้าไปในห้องสารภาพบาป
3. การตัดสินใจช่วยเหลือ Wheeler ตอนสุดท้าย

"Boogey man" Ending >> 1. ไม่ฆ่าแม่ 2. ไม่ให้อภัยพ่อ 3. ไม่ช่วย Wheeler
"Drowning Ending >> 1. ฆ่าแม่ 2. ไม่ให้อภัยพ่อ 3. ช่วยไม่ช่วย Wheeler ก็ได้
"Hospital" Ending >> 1. ไม่ฆ่าแม่ 2. ให้อภัยพ่อ 3. ช่วยไม่ช่วย Wheeler ก็ได้
"UFO" Ending >> 1. ไม่ฆ่าแม่ 2. ไม่ให้อภัยพ่อ 3. ช่วย Wheeler
"Good" Ending >> 1. ฆ่าแม่ 2. ให้อภัยพ่อ 3. ช่วยไม่ช่วย Wheeler ก็ได้
"ฉากจบเสริม" >> จบแบบใดก็ได้ แต่ต้องเก็บรูปภาพ และ/หรือ ภาพวาด ให้ครบ รอชมหลังเครดิตจบ

ไอเทมลับ

- ชุดของ Alex จบ 1 ฉากได้ 1 ชุด มี 5 ฉาก รวม 6 ชุด
- ชุดของ Alex ชุดที่ 7 กดสูตรตลอดกาลของ Konami (ขึ้น ขึ้น ลง ลง ซ้าย ขวา ซ้าย ขวา A B start ถ้า PS3 ให้ O X start แทน) แล้วจะมีเสียงดังขึ้น
- เลื่อยใบมีดกลม : หลังจากจบ 1 รอบเจอในโรงจอดรถ
- ปืนเลเซอร์ : หลังจบแบบ UFO รอบถัดไปเจอในห้องของ Josh
<<

stormrage

ภาพประจำตัวสมาชิก

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 97

ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ก.ย. 2007, 18:29

ที่อยู่: ขอนแก่น

โพสต์ 08 ก.ค. 2009, 10:25

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

ใจฮะที่หามาให้
เยี่ยม
<<

Tonypong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3460

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 เม.ย. 2008, 13:16

ที่อยู่: โลกไร้ขอบเขตจินตนา

โพสต์ 08 ก.ค. 2009, 10:40

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

เอ๋.... คุ้นๆ เหมือนซ้ำรึเปล่า? = w =

คงไม่มั้ง
รูปภาพ

From now on... I can not go back anymore... and must not

วันที่ 13 มิถุนายน 2554 ไว้อาลัยให้หมาแสนรัก ...ลิลลี่... เพื่อนคนแรกของชีวิต และเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต
<<

dgmnice

Zombie
Zombie

โพสต์: 3

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 พ.ค. 2009, 12:45

โพสต์ 26 ก.ค. 2009, 10:48

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

แล้วเล่นรึยังครับ

ถ้าเล่นแล้ว อยากคุยด้วยอ่าครับ มาที่

dgmnice@hotmail.com นะครับ
ถ้าไม่มี อีเมล ไม่เปงไรครับ
<<

Foofighter

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ม.ค. 2010, 20:13

โพสต์ 24 ม.ค. 2010, 20:18

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

:e11 ขอบคุณมากมายขะรับคุณน้อง เหอ ๆ ๆ ๆ
<<

DragoonForce

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 533

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 มี.ค. 2008, 09:19

ที่อยู่: โลก

โพสต์ 14 เม.ย. 2010, 13:38

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

ขอบคุณมากๆเลยครับ
ไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ แต่ขอบคุณมาก
<<

joker5.59

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ย. 2010, 19:12

โพสต์ 16 ก.ย. 2010, 19:13

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

<<

Ghost_TF141

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 838

ลงทะเบียนเมื่อ: 31 ก.ค. 2010, 19:50

ที่อยู่: Raccoon City

โพสต์ 17 ก.ย. 2010, 01:57

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

ต้องหามาเล่นให้ได้ละ อิอิ (Xbox360 ผมยังไม่มี SH ซักแผ่นเลย แงๆ)
-----------------------------------------------------------------------
รูปภาพ
---------------------- [ SAILOR MOON ] ----------------------
<<

toodtu

Zombie
Zombie

โพสต์: 2

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 เม.ย. 2011, 22:33

โพสต์ 22 มิ.ย. 2011, 23:58

Re: บทสรุป Silent Hill: Homecoming

มัยเกมนี้มันยากจังอ่ะครับ ภาค4ว่ายากแล้วอันนี้ยากกว่าอีก กระสุนกะยาก็มีให้ใช้พอดิบพอดีเสียจริง ผมพึ่งถึงด่านChapter 6 : Hell Descentเอง เดินเป๋ซ่ะแล้วมีกระสุนลูกซองอยู่3นัดเองอ่ะยาก็ใช้เกลี้ยงเลยครับ ปีศาจแต่ละตัวก็โหดเหลือเกิน :e2 แงๆๆๆ ใครก็ได้บอกเคล็ดลับเกมนี้ให้ทีจะรอดมั๊ยเนี่ย toodtutoodyaiyai@hotmail.com ครับ

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน