บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

<<

arinchai

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 661

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.พ. 2009, 13:11

ที่อยู่: Zombieland(ดินแดนซอมบี้)

โพสต์ 16 มี.ค. 2009, 11:31

บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

รูปภาพChapter 1-1: Civilian Checkpoint

เมื่อChris Redfield กับ Sheva Alomar เดินทางมาถึงหมู่บ้านแล้วเดินเข้าไปตามทางจนถึงร้านขายเนื้อ Corner Pyamy Butchery เข้าไปพบเลนาร์ดซึ่งเป็นสายลับเข้ามาหาข่าวที่นี่เขาจะเอาอาวุธให้ทั้งคู่ Equip ให้เรียบร้อยแล้วเดินไปตามทางด้านในต่อจนถึงที่ที่ได้ยินเสียงร้องเข้าไปในบ้านจะพบชาวบ้านกำลังโดนยัดไวรัสเข้าปากแล้วมันจะเข้าจู่โจมทันทีจัดการมันแล้วออกไปอีกด้านเข้าไปในตัวบ้านแล้วโดดออกมาทางหน้าต่างมาด้านนอกจะพบพวกชาวบ้านบุกเข้ามาโจมตีมากมาย ยิงสกัดแล้วหันหลังกลับเข้าบ้านแล้วโดดลงทางใต้ดินจนทะลุออกมาอีกด้านของตึกจะพบเลนาร์ดโดนพวกชาวบ้านประหารไปแล้ว เมื่อพวกมันเห็นคริสมันก็เริ่มโจมตีทันที จะตั้งรับอยู่ในบ้านหรือออกไปลุยด้านนอกก็สุดแล้วแต่ ในตลาดมีปืนกล NZ61 ให้เก็บด้วยจัดการให้หมดแล้วจะมีเฮริคอปเตอร์บินเข้ามาช่วยยิงทำลายประตูจะสามารถไปต่อได้
Chapter 1 - 2 : Public Assembly
เข้าไปตามทางผ่านประตูไปด้านในจะพบบันไดขาดปีนไม่ได้แต่จะให้ Sheva ปีนขึ้นไปดูด้านบนจะพบกุญแจแต่จะเข้าไปเอาไม่ได้เข้าไปด้านในตามทางจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วไปที่บันไดอีกฝั่งให้ Sheva โดดขึ้นไปด้านบนเธอจะเดินเข้าไปเอากุญแจด้านในออกมาแล้วเอาไปที่ประตูทางออก เข้าไปส่วนในจะพบผู้หญิงโดนพวกชาวบ้านดึงเข้าไปด้านในบ้าน ใช้กุยแจที่เก็บมากับบ้านใกล้ๆทางที่เข้ามาเข้าไปเก็บปืน Shot Gun มาแล้วขึ้นไปบนบ้านที่ผูหญิงโดนจับตัวจะพบผู้หญิงนั่นติดเชื้อไวรัสไปแล้วจัดการเธอและชาวบ้านที่เข้ามาให้หมดแล้วออกประตูอีกด้านไปต่อด้านในจนถึงประตูด้านใน อัลฟ่าทีมจะติดต่อเข้ามาคุยจบแล้วเข้าไปที่บ้านด้านในขึ้นไปชั้นที่ 2 จะพบอัลฟ่าทีมนอนตายเกลื่อนแล้วลงลิฟท์ต่อไปชั้นล่างเข้าไปจะพบประตูทางตรงที่ต้องใช้กุญแจในการเปิด เข้าไปที่ทางอีกทางด้านซ้ายในห้องเตาหลอมเก็บกุญแจ FURNACE KEY จากศพทหารแล้วกลับออกมาตรงประตูที่ปิด บอส UROBOROS จะออกมา

ล่อมันเข้าไปในห้องเตาหลอมแล้วล่อมันเข้าไปในเตาหลอมแล้วหาจังหวะเปิดสวิตซ์เผามันซะแล้วกลับเอากุญแจมาไขประตูเข้าไปด้านในขึ้นลิฟท์ไปด้านบนที่ห้องเก็บรถคริสจะใช้คอมติดต่อไปถึง HQ ของหน่วย
Chapter 2-1: Storage Facility
ในห้องนี้เก็บปืนกล HK MP5 แล้วออกประตูไปที่ท่าเรือศัตรูจะเริ่มออกมาโจมตี เข้าไปจนถึงเขตโกดังสินค้าจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปที่ประตูจะเข้ามาที่สะพาน ศัตรูจะขับรถบรรทุกเข้ามาชนให้รีบยิงให้มันระเบิดไปวะก่อนจะมาถึงตัวจัดการศัตรูที่เข้ามาบนสะพานให้หมดแล้วข้ามมาอีกฝั่งลงบันไดไปด้านล่างเลาะใต้ตึงเข้าไปจนถึงประตูด้านในจัดการศัตรูแล้วปีนบันไดขึ้นไปต่อด้านบน เข้าไปในบ้านจะพบศพโดนแขวนอยู่ยิงกุญแจแล้วเก็บออกมาไขประตูที่ท่าเรือแล้วขึ้นบันไดอ้อมมาอีกฝั่งของท่าเรือ ฮ. ของฝ่ายเราจะมาช่วยยิงศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปที่ประตูไปส่วนเมือง Shanty Town เข้าไปในตัวตึกขึ้นไปชั้น 2 ให้ Sheva โดดข้ามไปอีกตึกนึงตรงข้ามแล้วรีบลงมาด้านล่างช่วย Sheva ยิงจากประตูด้านในจนเธอมาเปิดประตูให้จากด้านนอกแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปใกล้ทางออกจะพบ บอส ไอ้เลื่อยโหด ออกมาจัดการมันซะแล้วเข้าไปที่ด้านในลานกว้างที่เป้นจุดที่ ฮ.ตก จะพบแกงค์มอเตอร์ไซดซอมบี้เข้ามาโจมตีแต่ จอร์จ สโตน จะนำทีมอัลฟ่าทีมออกมาช่วยคริสและSheva

Chapter 2-2: Train Station
เข้ามาบริเวณสุสานรถไฟที่วกวนจัดการฝูงหมาซอมบี้และศัตรูให้หมดแล้วขึ้นไปบนโบกี้รถไฟแล้วโดดลงมาอีกด้านนึงลงมาบนรถรางยิงระเบิดที่ดักไว้ให้ทันแล้วลงลิฟท์ไปด้านล่างเข้าไปในเหมืองต่อด้านใน ในเหมืองจะมืดมากและไม่สามารถใช้แผนที่ GPS ได้เลยพยายามหาทางเข้าด้านในพร้อมจัดการศัตรูโดยให้ใครคนใดคนนึงคอยถือไฟฉายเอาไว้คอยส่องทาง

เข้ามาจนถึงด้านในให้ Sheva หมุนสวิตซืประตุแล้วเข้าไปด้านในหมุนสวิตว์อีกอันเปิดให้ Sheva เข้ามาด้วยจัดการศัตรูให้หมดเข้าไปด้านในขึ้นลิฟท์ไปด้านบนจะพบที่พักของ Ricardo Irving คุยจบแล้วมันจะมีคนในผ้าคลุมปริศนามาช่วยพามันหนีไป เก็บปืนไรเฟิ่ล DRAGUNOV SVD ในตูแล้วจัการศัตรูด้านนอกไปบางส่วนก่อนแล้วออกประตูไปส่วน Mining Area จัดการศัตรูตามทางให้หมดแล้วขึ้นไปตามไหล่เขาจนถึงด้านบนจะพบ บอส POPOKARIMU

ซึ่งต้องใช้ PROXIMITY BOMB ที่อยู่แถวๆนั้นวางไว้ให้มันมาเหยียบระเบิดจนล้มลงแล้วค่อยยิงจัดการกับมัน
Chapter 2-3: Savannah
ที่นี่คริสต้องยิงปืนกลจากรถจัดการพวกชาวบ้านที่ขี่รถตามมาโจมตีในระหว่างการเดินทางจัดการยิงไปเรื่อยๆจนถึงด้านในเมืองจะพบ NDESU ออกมาอาละวาดโจมตีตรงนี้ให้ใช้ Gatling Gun ยิงจัดการมันจนตายไปได้เลย เมื่อจัดการมันได้แล้วทั้งคู่จะนั่งเรือโอเวอร์คราฟเดินทางไปต่อโดยทางน้ำ

Chapter 3-1: Marshlands
ที่นี่จะเป็นหมุ่บ้านชาวพื้นเมืองที่อยู่ในบึง ขับเรือเข้าไปจอดที่หมุ่บ้านส่วนแรกเข้าไปเก็บ Beast Slate แล้วออกมาขับเรือไปต่อ ที่หมุ่บ้านส่วนที่ 2 ด้านขวาซึ่งที่นี่ย้องลงเรือแล้วลงน้ำหลบพวกจระเข้ไปจนถึงทางขึ้นบันไดขึ้นไปบนหมู่บ้านได้เข้าไปจัดการชาวบ้านที่ออกมาให้หมดแล้วเก็บ Raptor Slate ออกมา ขับเรือเดินทางไปส่วนต่อไปของหมู่บ้านที่ด้านบนสุดเข้าไปแล้วให้ Sheva โดดขึ้นไปเก็บ Shaman Slate ที่ด้านบนบ้านลงมาแล้วจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมด ขับเรือไปเก็บปืน Rocket Launcher ที่ซากเรือตรงกลางแล้วไปส่วนหมู่บ้านทางซ้ายจะพบประตูสัญลักษณ์ที่ยังเปิดไม่ได้เก็บแผนที่ตรงหน้าประตูมาก่อนจะมีเครื่องหมาย X ขึ้นมาในแผนที่ตรงหมู่บ้านส่วนซ้ายล่าง ขับเรือไปที่นั่นแล้วเข้าไปด้านในจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วเก็บ Warriors Slate กลับออมาขากลับจะมีชาวบ้านมาดักโจมตีขับเรือให้ Sheva ยิงแล้งขับฝ่าออกมาด้านนอกได้เลย ขับมาที่ส่วนซ้ายอีกครั้งแล้วเอา แผ่น Slate ทั้ง 4 ใส่ไปที่ประตูแล้วเข้าไปด้านใน เมื่อเข้ามาแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปตรงที่หมุนสะพานให้ Sheva หมุนสะพานให้เปิดออกแล้วรีบข้ามสะพานไปจนถึงอีกฝั่งเปิดประตูให้ Sheva ข้ามมาแล้วเข้าไปด้านในนั่งกระเช้าเข้าไปต่อ
Chapter 3-2: Execution Ground
เข้ามาที่หมู่บ้านส่วนในจัดการศัตรูให้หมดแล้วให้ Sheva หมุนให้แพเลื่อนไปอีกฝั่งโดยให้คริสนั่งไปบนแพด้วยซึ่งต้องกด L1 + R1 ในการหลบไอ้เข้ ข้ามมาอีกฝั่งแล้วเข้าไปเตะปุ่มสีแดงให้สะพานลงมาแล้วข้ามสะพานด้านบนไปผ่านถ้ำเข้าไปจนทะลุไปอีกด้านจะพบโรงกลั่นน้ำมันของ Tricell เข้ามาแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วจัดการหมุนปิดวาวล์ 3 อันในที่นี้เพื่อปิดไฟที่พุ่งออกมาขวาทางเอาไว้ โดยแต่ละครั้งที่หมุนวาวล์จะมีเจ้าเลื่อยโหดออกมาด้วยทุกครั้งจัดการมันแล้วข้ามไปตรงที่ไฟหายไปจัดการศัตรุแล้วเข้าประตูไปจะพบ Josh ที่ยังรอดอยู่คุยจบศัตรูจะเริ่มบุกเข้ามาตรงนี้ต้องช่วยคุ้มกับ Josh จนกว่าเขาจะเปิดการทำงานของลิฟท์ได้จากนั้นขึ้นลิฟท์ไปแล้วลุยเข้าไปด้านในต่อจนถึงประตู ตอนนี้ก็ต้องต้านศัตรูคุ้มกัน Josh จนกว่าเขาจะปลดล็อกประตูได้เข้าไปด้านใน Josh จะแยกตัวออกไปแล้วลงบันไดไปต่อจนถึงเขตท่าเรือ จะพบ Irving วางระเบิดที่นี่ไว้แล้วให้รีบหนีไปที่เรือที่ Josh เตรียมเอาไว้อีกด้านก่อนที่จะระเบิด
Chapter 3-3: Oil Field - Drilling Facilities
ขับเรือยิงศัตรูจนถึงประตูน้ำลงไปจัดการศัตรูแล้วเปิดสวิตซ์ประตูกั้นให้เรือสามารถไปได้แล้วกลับมาที่เรือขับไปต่อจนถึงประตูน้ำอีกอันนึงลงไปจัดารศัตรูแล้วไปที่คันโยกประตูซึ่งคราวนี้ต้องกดทั้ง 2 อันให้พร้อมกันกับ Sheva ประตูจะเปิดได้นั่งเรือออกไปต่อจะพบเรือของศัตรูมาชนทั้งหมดจะขึ้นไปบนเรือจะพบกับ Irving มันจะฉีดไว้รัสใส่ตัวเองแล้วโดดลงน้ำกลายเป็นสัตว์ยักษ์มาโจมตี บอส Irving เฮวี่กันเต้

Chapter 4-1: Caves
- เรือของพวกคริสจะเดินทางตามคนในเสื้อคลุมมาจนถึงถ้ำ Josh จะแยกตัวออกไป เข้าไปด้านในถ้ำจะพบพวกแมลงออกมาก่อกวนจัดการแล้วเข้าไปด้านในขึ้นบันไดไปจนถึงทางเข้าซากโบราณ เมื่อทั้งคู่เดินมาจนถึงสะพานพวกศัตรูจะใช้หินถล่มสะพานจนทั้งคู่แยกจากกัน จัดการศัตรูให้หมดแล้วขึ้นไปที่ที่ Sheva อยู่แล้วเข้าไปด้านในตรงจุดกระพริบในแผนที่เมื่อเปิดหีบทั้งคู่จะโดนกับดักตกลงมาด้านล่างจัดการศัตรูให้หมดแล้วเปิดประตูออกไปที่ห้องกว้างๆจัดการศัตรูในนั้นให้หมดแล้วพวกมันจะเปิดกับดักลุกบอลไฟออกมากลิ้งโจมตีคริสให้รีบไปสับสวิตซืประตูตรงกลางแล้วรีบวิ่งหลบลูกไฟไปเข้าประตูก่อนที่มันจะปิด ลงด้านล่างต่อตอนนี้ก็ต้องวิ่งหลบกับดักที่ตัวเองเหยียบเข้าไปด้านในดึงสวิตซ์ที่กำแพงพร้อมๆกันทั้ง 2 ด้านจะมีบันไดออกมาลงไปตามทางจนถึงโบราณสถาณส่วนใน
- ให้ Sheva ดึงสวิตซ์ที่รูปปั้นสีเขียวที่อยู่ตรงมุมว้ายเอาไว้แล้วให้คริสอ้อมไปอีกด้านไปดึงเชือกอีกด้านพร้อมๆกันบันไดขึ้นชั้นบนจะออกมาเก็บปืน Grenade ที่ซอกด้านในแล้วขึ้นบันไดไป แล้วไปดึงสวิตซ์ที่รุปปั้นสีเขียวตัวที่ 2 พร้อมๆกันให้บันไดทอดขึ้นไปหารุปปั้นสีแดงอีกด้านนึง ศัตรูจะเริ่มออกมาจัดการให้หมดแล้วลงบันไดอ้อมไปขึ้นบันไดอีกทางจนถึงรุปปั้นสีแดงดึงสวิตซ์พร้อมๆกันแล้วทางด้านล่างจะเปิดออก ให้พา Sheva ไปดึงสวิตซ์ที่รูปปั้นสีม่วงด้านล่างเอาไว้แล้วคริสวิ่งขึ้นมาด้านบนมาดึงเชือกที่รูปปั้นสีม่วงด้านขวาของรูปปั้นแดงพร้อมๆกันศัตรูจะเริ่มออกมาก่อนกวนด้วยแล้วดึงพร้อมกันให้บันไดด้านล่างเปิดทางออกไป ลงไปจะพบรุปปั้นสีแดงอีกอันนึงดึงสวิตซ์พร้อมๆกันจะมีบันไดทอดขึ้นไปจนถึงชั้นบนสุดในขณะที่กำลังขึ้นไป บอส POPOKARIMU จะออกมาจัดการมันแล้วขึ้นบันไดไปเข้าประตูด้านบนได้เลย
Chapter 4-2: Worship Area
- เข้ามาที่โบราณสถานด้านในส่วนกลางจะพบประตูที่ต้องใส่ตราสัญลักษณ์ 3 อัน ออกไปด้านซ้ายต่อจะพบพวกคนป่าเริ่มใช้เลเซอร์แสงอาทิตย์ยิงมาก่อกวนแล้ววิ่งหลบเข้าไปด้านในแล้วไปทางซ้ายให้ Sheva โดดขึ้นด้านบนวิ่งไปเก็บ Sky Emblem แล้วกลับลงมาแล้วหลบเลเซอร์กลับย้อนไปทางด้านขวาไปจนสุดทางจัดการศัตรูที่เฝ้าแท่นอยู่แล้วเก็บ Earth Emblem มาแล้วลงบันไดด้านล่างอ้อมกลับมาที่ประตูสัญลักษณ์อีกครั้งแล้วไปทางด้านซ้ายต่อจัดการศัตรูที่คุมแท่นอยู่แล้วขึ้นไปเก็บ Sea Emblem มาครบ 3 อันแล้วเอากลับไปใส่ที่ประตูสัญลักษณ์แล้วเปิดเข้าไปด้านในต่อ
- เข้ามาส่วนในจะเป็นห้องกระจกเลเซอร์ที่นี่พยายามหมุนกระจกให้มันสะท้อนแสงเลเซอร์ให้ไปโดนกระจกตัวที่อยูบนพื้นสีขาวซึ่งนั่นคืนลิฟท์ เมือจัดแสงส่องไปที่นั่นได้แล้วก็พา Sheva ลงลิฟท์ไปด้านล่างต่อ ที่ชั้นที่ 2 ก็จัดกระจกเหมือนเดิมแล้วลงไปที่ลิฟท์ต่อจนถึงชั้นที่ 3 เมื่อเข้าไปเปิดหีบสีแดงกลางห้องจะมีพวกแมลงบุกเข้ามา ชั้นนี้ถ้าจัดแสงให้ไปโดนรุปปั้นที่ถือลุกแก้วอยู่จะสามารถเปิดห้องสมบัติทั้ง 2 ด้านออกได้จากนั้นค่อยจัดกระจกให้แสงสะท้อนเข้าไปจนถึงลิฟท์ที่อยู่ด้านในแล้วลงไปด้านล่างต่อจะพบสถาณที่เก็บดอกไม้ในตำนาน
Chapter 5 – 1 : Underground Garden
- คริสจะเข้ามาในห้องทดลองใต้ดิน เข้าไปด้านในจนถึงที่ต้องสับสวิตซืชัตเตอร์ให้เลื่อนออกแล้วยิงกระจกแล้วไปต่อตามทางจะสังเกตเห็นตัวอะไรซักอย่างวิ่งหนีไปตามเข้าไปด้านในก็จะพบพวกมันออกมาโจมตีจัดการมันให้หมดแล้วเข้าไปจนถึงห้องมอนิเตอร์เก็บปืน AK – 74 แล้วเข้าไปด้านในต่อ ค่อยๆย่องผ่านห้องที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ทั้ง 2 ด้านจนถึงประตูแต่พอถีบประตูพวกมันก็เริ่มไล่โจมตีทันทีเข้าไปจนถึงลิฟท์แล้วกดให้ลิฟท์ลงมาช่วงที่รอเวลาก็จัดการพวกมอนสเตอร์ที่ตามมาไปเรื่อยๆจนลิฟท์ลงมาก็รีบลงลิฟท์ไปชั้นล่างได้เข้ามาจะพบห้องที่เก็บมนุษย์ทดลองของ Tricell คริสพยายามจะหาตัว Jill Valentine แต่จะพบ บอส U-8 ออกมาจัดการกับพวกคริสซะก่อนจัดการมันแล้วลิฟท์จะเลื่อนลงมาจนถึงชั้นที่มีแคปซูลของ Jill อยู่แต่คริสกลับไม่พบตัว Jill ด้านในเลย
Chapter 5 – 2 : Experimental Facility
- ออกมาจากห้องทดลองลงมาที่ด้านล่างจะพบทหารซอมบี้ติดอาวุธออกมาโจมตีจัดการให้หมดแล้วขึ้นไปที่ลิฟท์ด้านบน ออกมาแล้วจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วเข้าไปที่ประตูด้านในเข้ามาที่ห้องสายพานลำเลียงสินค้าจัดการศัตรุแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบนอ้อมมาอีกฝั่งแล้วมาลงที่ทางลงไปที่สายพานต่อแล้ววิ่งขึ้นไปด้านบนสายพานขึ้นไปที่ประตุด้านบน เข้าไปที่ห้องสายพานห้องที่ 2 ลงไปบนสายพานที่เต็มไปด้วยระเบิดและศัตรูค่อก่อกวนจัดการพวกมันให้หมดแล้วไปให้ถึงด้านบนให้ได้แล้วลงบันไดไปด้านล่างต่อจนมาถึงห้องเก็บสินค้าอีกด้านนึงเก็บปืน SIG 556 แล้วเข้าไปด้านในต่อจะพบสวิตซ์สายพานที่ยังไม่มีไฟ เข้าไปด้านในสับสวิตซ์ตู้จ่ายไฟก่อนแล้วกลับมาที่สวิตซ์สายพานจะพบศัตรูแบบใหม่ออกมมา จัดการพวกหมัดพิษ แล้วสับสวิตซืสายพานให้ทำลานแล้วลงมาบนสายพานหลบกล่องที่ออกมาขึ้นไปด้านบนสายพานแล้วเข้าประตูไปพบ บอส Uroboros Mkono ที่ Excella Gionne เตรียมเอาไว้จัดการกับพวกคริส ซึ่งต้องใช้ปืนไฟที่ติดอยู่กับพนังห้องเผาตัวปรสิตที่อยู่บนตัวมัน ออกก่อนแล้วค่อยโจมตีจะได้ผลที่สุด
Chapter 5 – 3 : Uroboros Reseach Facility
- ออกมาจากห้องทอลองแล้วย้อนกลับมาตามทางเดิมแล้วขึ้นบันไดไปต่อตามทางจนถึงด้านบนจัดการซอมบี้ทหารที่ออกมาแล้วเข้าไปสับสวิตซ์ตู้จ่ายไฟก่อนแล้วค่อยมาที่สวิตซ์พื้นเลื่อนให้ Sheva สับสวิตซ์ให้พื้นเลื่อนไปฝั่งตรงข้ามโดยให้คริสขึ้นไปยืนบนพื้นเมื่อข้ามาถึงแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วสับคันโยกเอาพื้นเลื่อนไปรับ Sheva ตามมาด้วยแล้วเข้าด้านในต่อจะพบพวกทหารร็อกเก็ทรันเชอร์ออกมาโจมตีใส่จัดการมันให้หมดแล้วยึดห้องควบคุมเอาไว้ จากนั้นทะลุออกประตูหลังลงไปจนถึงลิฟท์ขนาดใหญ่ด้านล่างที่ห้องเก็บมนุษย์ทดลองอีกครั้ง สับสวิตซ์ให้ลิฟท์หมุนขึ้นด้านบนแต่จะมีศัตรูคอยออกมาสับสวิตซืหยุดลิฟท์ให้รีบยิงจัดการมันแล้วให้ลิฟท์ขึ้นไปถึงชั้นบบให้ได้
- ขึ้นมาแลวเข้าไปด้านในจะพบซากโบราณเข้าไปที่ออฟฟิตนี้แต่จะเปิดประตูไม่ได้ซึ่งต้องหาทางขึ้นไปเข้าห้องทางหลังคาแทนให้สับสวิตซ์ตู้จ่ายไฟใกล้ๆแล้วไปที่ลิฟท์ด้านในให้ Sheva สับสวิตซ์ให้ลิฟท์พาคริสขึ้นไปด้านบนจัดการพวกศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วไปที่สุดทางดันกล่องให้พ้นทางออกไปที่หลังคาออฟฟิตแล้วลงไปที่ห้องออฟฟิตทางหลังคาเปิดประตูให้ Sheva เข้ามาแล้วสับสวิตซ์ให้สะพานด้านบนทอดตัวลงมาข้ามสะพานไปเข้าไปในห้องจะพบ Excella Gionne และ Wesker ที่กำลังจะเปิดตังศัตรูตัวใหม่ที่จะออกมาสู้กับคริส โฉมหน้าของคนในผ้าคุมคือ Jill Valentine Wesker กับ Jill จะเข้ามาสู้พร้อมกัน ไม่ต้องไปโจมตี Jill เดินไปสำรวจประตูที่ปิดอยู่ Wesker จะช่วยถีบคริสให้กระเด็นเข้าประตูไปได้ พยายามหลบไม่ให้มันรู้ตัวก่อนโจมตีถึงจะโดน Wesker ไม่งั้งมันจะหลบได้ตลอดเมื่อสู้ไปสักพักมันจะหนีไปแล้วให้ Jill สู้กับพวกคริสคนเดียว ตอนที่สู้อย่าไปโจมตีเธอให้เข้าไปใกล้ๆแล้วกดสี่เหลี่ยมเพื่อช่วยกันล็อกตัว Jill แล้วดึงที่ควบคุมที่ติดอยู่บนหน้าอกเธอออกให้ได้แล้ว Jill ก็จะจำคริสได้
Chapter 6 – 1 : Ship Deck
- คริส กับ Sheva จะตาม Wesker มาจนขึ้นไปบนเรือสินค้าขนาดใหญ่จัดการศัตรูที่ออกมาเข้าด้านในจนถึงประตูที่ต้องใช้ Key Card เปิดเลยไปก่อนให้ปีนบันไดทางขวาขึ้นไปตามทางดันกล่องเหล็กให้พ้นทางแล้วลงไปด้านล่าง Sheva จะโดนกับดักขังอยู่จัดการศัตรูให้หมดแล้วจะได้ Key Card มาจากตัวหัวหน้าของมันจากนั้นยิงสวิตซ์สีเขียวๆด้านบนตู้มันจะเลื่อนเปิดทางออก แล้วกลับไปตรงประตูที่ต้องใช้ Key Card เปิดเข้าไปขึ้นไปด้านบนจัดการศัตรูแล้วปีนบันไดขึ้นไปจนถึงด้านบนจะพบสวิตซ์สับมันให้ตู้คอนเทนเนอร์เลื่อนให้ Sheva เป็นอิสระแล้วกลับลงไปหาเธอ แล้วโดดไปตามตู้คอนเทนเนอร์ไปให้ถึงประตูด้านบนของแผนที่ เข้าไปด้านในลงบันไดไปต่อเข้าไปในห้องเก็บปืน Jail Breaker แล้วเข้าไปที่ห้องด้านในพบ Excella เธอจะรีบหนีไปแต่ทำหลอดวัคซีนหล่นเอาไว้ ตามเธอเข้าไปจนถึง Tanker กว้างๆจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปที่ประตูที่ต้องใช้ Key Card เปิดจะพบ Gatling gun Majini ออกมาจัดการมันซะจะได้ Key Card A มาแล้วเปิดกล่องแถวๆนี้จะได้ Key Card B มาอีกอันเอาทั้ง 2 ไปเปิดประตูด้านในจะพบทหาร ร็อกเก็ตรันเชอร์ออกมาโจมตีจัดการให้หมดแล้วขึ้นลิฟท์ที่ด้านใน
Chapter 6 – 2 : Main Deck
เข้ามาจะพบกองศพมากมายและพบ Excella ที่โดน Wesker ทำให้ติดเชื้อไวรัสไปแล้ว เธอจะกลายร่างแล้วไล่ล่าคริสจนเข้ามาด้านในเรือ เข้าไปด้านในหลบหนวดของมันด้วย เข้าไปด้าในจัดการศัตรูเก็บ Key Card มาเปิดประตูเข้าไปตามทางจนออกมาจนถึงดาดฟ้าพบ บอส Excella UROBOROS AHERI
Chapter 6 – 3 : Bridge Deck
เข้าไปที่ห้องบังคับการณ์เรือแล้วลงลิฟท์ด้านในไปต่อจัดการศัตรูที่ออกมาแล้วสับสวิตซืเปิดประตูชัตเตอร์ใหญ่ออก เข้าไปด้านในสับสวิตซ์ประตุพร้อมๆกันแล้วศัตรูจะออกมาจัดการให้หมดแล้วจะมีGatling gun Majini ออกมาจัดการมันให้หมดจะได้ Key Card มา 2 อันนำไปเปิดประตูเข้าไปด้านในจะพบ บอส Wesker

วิธีจัดการมันคือไปเอาปืนจรวด ร็อกเก๊ตรันเชอร์ในตู้ออกมาแล้วไปเก็บลูกกระสุนมาด้วยให้ Sheva ช่วยใส่แล้วล่อให้ Wesker หาไม่เจอก่อนแล้วค่อยยิงไปที่มัน Wesker จะจับกระสุนเอาไว้แล้วช่วงนี้ให้รีบยิงกรัสุนที่มันถือให้ระเบิด พอมันทรุดตัวลงก็ให้รีบเข้ากดสี่เหลี่ยมล็อกตัวมันไว้เพื่อให้ Sheva ฉีดวัคซีนเข้าไปในตัวมันทำให้มันหนีเข้าไปในเครื่องบิน คริสและ Sheva พยายามตามไปจนสามารถขึ้นไปบนเครื่องบินได้ ทั้งคู่ต้องสู้กับ Wesker ต่อบนเครื่องบิน(แบบกดปุ่มตามที่ขึ้นมา)แล้วเครื่องบินจะตกลงบนภูเขาไฟ Wesker ยังไม่ตายและได้รวมร่างกับไวรัส Uroboros เข้ามาสู้กับคริส จัดการมันให้ได้แล้ว Josh กับ Jill จะขับ ฮ. มารับทั้งคู่....
------------------------------- THE END -------------------------------------------------
----------
ดูคลิปการเล่นตั้งแต่ต้นจนจบคลิกที่ลิงค์นี่เลย
ตอนนี้ผมเปลี่ยนลิงค์ใหม่แล้วนะครับ ลิงค์อันเดิมมันตัดต่อครับ เข้าไปดูได้เลยครับไม่ตัดแล้ว
http://www.youtube.com/watch?v=7KDrqHXh ... BC&index=0
แก้ไขล่าสุดโดย arinchai เมื่อ 05 เม.ย. 2009, 20:30, แก้ไขแล้ว 12 ครั้ง.
รูปภาพ

ข้ามีนามว่า เจสัน วอร์ฮีส !!!

Hi 5 ผมครับ
<<

KluYYulK

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 813

ลงทะเบียนเมื่อ: 20 ต.ค. 2008, 00:45

ที่อยู่: *0* โอ้วววว

โพสต์ 16 มี.ค. 2009, 11:44

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5

โว้วว เก่งจัง
@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

"หนีตาม Ezio"

"Dear Ezio"


รูปภาพ

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
<<

ตี๋

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 282

ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ก.ย. 2008, 15:55

ที่อยู่: ไม่บอกหรอก อิอิ

โพสต์ 16 มี.ค. 2009, 11:52

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5

KluYYulK เขียน:โว้วว เก่งจัง


เขาไม่ได้เขียนเอง เขา ก็อบ มาจาก Gconsole :e16
[เว็บนี้ดีที่สุด

ลายเซ็นมีขนาดเกินกว่าที่ทางเว็บกำหนด ขอทำการลบออกครับ
by yunashinku


รูปภาพ
<<

arinchai

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 661

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.พ. 2009, 13:11

ที่อยู่: Zombieland(ดินแดนซอมบี้)

โพสต์ 16 มี.ค. 2009, 12:31

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5

ตี๋ เขียน:
KluYYulK เขียน:โว้วว เก่งจัง


เขาไม่ได้เขียนเอง เขา ก็อบ มาจาก Gconsole :e16

แต่บางเกมส์ก็ไม่มีนะ
รูปภาพ

ข้ามีนามว่า เจสัน วอร์ฮีส !!!

Hi 5 ผมครับ
<<

oBenjungo

Zombie
Zombie

โพสต์: 18

ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ก.พ. 2009, 07:27

โพสต์ 19 มี.ค. 2009, 08:08

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

ไม่มีบอกเกี่ยวกับเหรียญสีฟ้าเลยครับ ได้มา 23 อันอยู่เลยอ่ะ อยากรู้ว่าอันที่เหลือมันอยู่ที่ไหน บางฉาก มี 1 อัน หายังไงก็ไม่เจอ - -* ขนาดว่าซูมดูทุกที่แล้วนะ แอบดีเหลือเกินไม่รู้อยู่ไหน
มีใครบอกที่ยิงเหรียญสีฟ้าได้บ้างครับ ต้องการมาก ๆ ขอบคุณครับ
<<

lucifera

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 มี.ค. 2009, 18:05

โพสต์ 19 มี.ค. 2009, 09:40

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

เกมส์นี้เล่นในคอมได้หรือยังครับอยากเล่นมากเลย
ขอบคุณสำหรับบทสรุปครับ
<<

arinchai

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 661

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.พ. 2009, 13:11

ที่อยู่: Zombieland(ดินแดนซอมบี้)

โพสต์ 19 มี.ค. 2009, 13:37

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

lucifera เขียน:เกมส์นี้เล่นในคอมได้หรือยังครับอยากเล่นมากเลย
ขอบคุณสำหรับบทสรุปครับ

แบบคอมออกภายในเดือนมิถุนายนที่จะถึงครับที่รู้เพราะไปค้นหาเว็บไซต์ครับ
รูปภาพ

ข้ามีนามว่า เจสัน วอร์ฮีส !!!

Hi 5 ผมครับ
<<

The Matrix

Zombie
Zombie

โพสต์: 2

ลงทะเบียนเมื่อ: 28 มี.ค. 2009, 00:45

โพสต์ 28 มี.ค. 2009, 02:26

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

ขอบคุณมากๆครับ


ผลงานดีมีคุณภาพจริงๆครับ :e14
<<

Kibbong

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 517

ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ก.ย. 2008, 21:29

ที่อยู่: ENIES LOBBY

โพสต์ 28 มี.ค. 2009, 09:36

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

เอามาจากเว็บอื่นแล้วทำไมไม่ให้เครดิตล่ะ
<<

chirs

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 770

ลงทะเบียนเมื่อ: 23 มี.ค. 2009, 09:01

ที่อยู่: จะไปรู้เรอะ=w=!? รู้แล้วจะบอก

โพสต์ 04 เม.ย. 2009, 19:01

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

ดีมาก :e3
<<

chirs

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 770

ลงทะเบียนเมื่อ: 23 มี.ค. 2009, 09:01

ที่อยู่: จะไปรู้เรอะ=w=!? รู้แล้วจะบอก

โพสต์ 04 เม.ย. 2009, 19:01

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

ดีมาก :e3
<<

arinchai

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 661

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ก.พ. 2009, 13:11

ที่อยู่: Zombieland(ดินแดนซอมบี้)

โพสต์ 05 เม.ย. 2009, 20:25

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

oBenjungo เขียน:ไม่มีบอกเกี่ยวกับเหรียญสีฟ้าเลยครับ ได้มา 23 อันอยู่เลยอ่ะ อยากรู้ว่าอันที่เหลือมันอยู่ที่ไหน บางฉาก มี 1 อัน หายังไงก็ไม่เจอ - -* ขนาดว่าซูมดูทุกที่แล้วนะ แอบดีเหลือเกินไม่รู้อยู่ไหน
มีใครบอกที่ยิงเหรียญสีฟ้าได้บ้างครับ ต้องการมาก ๆ ขอบคุณครับ

ตอนนี้ผมหาคลิปแบบใหม่มาให้แล้ว แต่คลิปที่ผมหามาให้ดูตอนแรกมันตัดตอนครับ แต่ตอนนี้หามาให้ใหม่แล้ว ไม่ตัด และหาบอกเกี่ยวกับเหรียญสีฟ้าด้วยนะครับ
รูปภาพ

ข้ามีนามว่า เจสัน วอร์ฮีส !!!

Hi 5 ผมครับ
<<

Decibel per - oxde

Zombie
Zombie

โพสต์: 3

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ม.ค. 2010, 12:41

โพสต์ 06 ม.ค. 2010, 12:51

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

นี่มันบทสรุปของผมไม่ใช่หรอคับ จาก Gconsole.com น่ะคับ

คุณ arinchai ไม่ให้เครดิตผมอ้างเป็นของตัวเอง ผมว่าคุณหน้าด้านน๊ะ ไม่อายคนเค้าบ้างหรอคับ สุดยอดอะไรหรอคับ

http://www.gconsole.com/forum/show.php? ... &pagenum=1
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1079

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 06 ม.ค. 2010, 17:22

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

Decibel per - oxde เขียน:นี่มันบทสรุปของผมไม่ใช่หรอคับ จาก Gconsole.com น่ะคับ

คุณ arinchai ไม่ให้เครดิตผมอ้างเป็นของตัวเอง ผมว่าคุณหน้าด้านน๊ะ ไม่อายคนเค้าบ้างหรอคับ สุดยอดอะไรหรอคับ

http://www.gconsole.com/forum/show.php? ... &pagenum=1


ต้องขอโทษคุณ Decibel per - oxde ด้วยครับ โดยปกติทางเว็บ thaibiohazard จะไม่อนุญาตให้สมาชิกทำการก็อปข้อมูลจากเว็บอื่นมาลงโดยเด็ดขาด หากมีการเอามาลง จะต้องมีการให้เครดิตเจ้าของบทความหรือเว็บต้นสังกัดเอาไว้ด้วย ผมเพิ่งมาเห็นบทความนี้ก็วันนี้เองครับ

ถ้าทางคุณ Decibel per - oxde ยินยอมที่จะให้นำบทสรุปของคุณมาเผยแพร่ในเว็บแห่งนี้ เดี๋ยวผมจะทำการแก้ไขโดยใส่เครดิตให้ หรือหากคุณต้องการให้ลิงค์กลับไปยังเว็บ Gconsole ผมก็จะแก้ไขให้เช่นกันครับ แต่หากคุรไม่ยินยอมที่จะให้นำมาเผยแพร่ในเว็บนี้ ผมจะทำการลบกระทู้นี้เองครับ

ขอบคุณที่โพสบอกครับ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

avril_takk

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 23

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 พ.ย. 2008, 20:40

ที่อยู่: Ada's Home

โพสต์ 30 พ.ค. 2010, 12:35

Re: บทสรุปเกมส์ Resident Evil 5 แถมวิดีโอคลิปการเล่น

เยอะมากๆๆๆๆ เลย ขอบคุณครับ
รูปภาพ

Avril! Avril! Avril! Avril!

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน