บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

<<

SupenoVaR

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 738

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ย. 2008, 18:08

ที่อยู่: ข้างหลังคนอ่าน

โพสต์ 21 ก.ค. 2009, 16:12

บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

เกมส์นี้ออกมานานแล้วนะ แต่ว่าเห็นไม่มีคนในบอร์ดเอามาลงก็เลยเอามาซะนิ(ดูในสารบัญ)

The Cousins Bellic
Nikolai Bellic หรือ นิโก้ ตัวเอกชาวยุโรปตะวันออกกลางผู้ทิ้งบ้านเกิดมาสู่เมือ ง Liberty City เพื่อเป้าหมายที่เขาใฝ่ฝันคือ เงิน ความหรูหราของชีวิต และสาวๆ เหมือนญาติของเขา โรมัน เบลลิค ที่มาเปิดสำนักงานแท็กซี่ก่อนหน้านี้ นิโก้จึงมาของานทำจาก โรมัน
- โรมันจะสอนวิธีขับรถให้นิโก้ ให้ขับตามคำแนะนำไปตามทางจนถึงแมนชั่นของโรมัน เมื่อจบเหตุการ์ณแล้วโรมันจะ ออกจากห้องไป หลังจากนั้นก็อิสระสำรวจเมือง Liberty City ได้ตามใจชอบคับ

it’s Your Call
หลังจากโรมันแนะนำ มัลโลรี่ แฟนของเค้าแล้วและเกิดปัญหากับ Vladimir เจ้าหนี้ของ โรมัน นิดหน่อยจากนั้นโรมันก็ช่วนนิโก้ออกไปเล่นพนันเพื่อห าเงินใช้
- ขึ้นรถแท็กซี่ของโรมันแล้วมุ่งหน้าไปร้านอุปกรณ์ก่อส ร้างตามแผนที่ เมื่อถึงแล้วโรมันจะให้นิโก้รอที่รถ แล้วโรมันจะให้โทรศัพท์นิโก้เอาไว้ใช้ เพื่อโทรบอกเขาเมื่อ แก็ง โลอันชาร์ค เข้าไปในร้าน เมื่อ แก็ง โลอันชาร์ค มาถึงให้โทรไปบอกโรมันเขาจะมีวิ่งหนีออกมาด้านนอก ถ้าไม่โทรไปบอกภาระกิจจะล้มเหลวทันที จากนั้นพาโรมันขับรถหนีจากการไล่ล่าของพวก แก็ง โลอันชาร์ค ให้ได้

Three’s A Crowd
หลังจากที่นิโก้ได้ช่วยจัดการ พวกอัลเบเนี่ยน ที่เข้ามาทวงหนี้โรมันแล้วโรมันจะให้นิโก้ไปรับมัลโล รี่แฟนของเขา
- ขับรถไปรับมัลโลรี่และเพื่อนของเธอตามเส้นทาง จากนั้นก็ไปส่งพวกเธอตามที่เธอบอกระหว่างทางมัลโลรี่ ได้พยายามติดต่อ Michelle เพื่อนของเธอให้กับนิโก้เมื่อส่งทั้งสองสาวแล้วจะได้ เบอร์ของ Michelle มาด้วย นิโก้จะโทรไปหาโรมันถึงเรื่องสาวๆ โรมันจึงบอกให้นิโก้ไปแต่งตัวให้มันดีกว่านี้หน่อย
- ขับรถไปร้านขายเสื้อตามเส้นทางแล้วซื้อเสื้อผ้าเท่ๆม าซักชุดนึง เอาให้มันเท่ไปเลย จากนั้นโรมันจะโทรมาคุยแล้วต่อไปช้าอยู่ใย โทรไปติดตามผลงานกับ Michelle ซะเลยคับ
- ขับรถไปหามิเฃล ที่จุด M ในแผนที่ ในขณะขับรถโรมันจะโทรมาขอความช่วยเหลือ ถึงตอนนี้ก็เลือกเอาเองครับว่าจะเลือกเพื่อนหรือหญิง

First Date (ผมเลือกหญิงคับ 555)
- ขับรถไปรับ Michelle ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอแล้วพาเธอไปเดทที่สวนสนุก แต่สวนสนุกดันปิดเลยต้องพาเธอไปเล่นโบลิ่งแทนเดทเสร็ จแล้วจากนั้นก็พา Michelle กลับไปส่งพาร์ตเมนต์

Bleed Out (กรณีเลือกไปช่วย โรมัน)
โรมันโดนพวกแก็ง อัลเบเนี่ยนรุมยำอยู่ที่สนามบาส
- ขับรถไปที่สนามบาสที่โรมันกำหนดไว้ในแผนที่ ปีนรั้วเข้าไปด้านในจัดการพวก อัลเบเนี่ยน ที่กำลังรุมโรมันอยู่ เมื่อจัดการแล้วจะพบว่าดาร์ตันแอบดูอยู่แล้ววิ่งหนีข ึ้นรถไป รีบไปที่รถโรมันแล้วขับตามมันไปจนถึงโกดังแล้วขึ้นไป ที่ชั้น 2 ก็จะเจอมัน จัดการ ดาร์ตัน ซะจะอัดมันจนร่วงตกน้ำหรือกองกับพื้นก็สุดแล้วแต่คับ จัดการมันแล้วไปหาโรมันที่รถแล้วพากลับที่ทำงาน

Easy Fare
นิโก้เข้าไปหาโรมันที่ทำงานจะพบ Vladimir มาทวงหนี้โรมันอีกเหมือนเดิมดูท่าทาง Vladimir เองก็ไม่ชอบขี้หน้า นิโก้ ซักเท่าไหร่เมื่อ Vladimir กลับไปแล้วโรมันจะวานให้นิโก้ไปขับแท็กซี่แทน
- ขับรถแท็กซี่ของโรมันไปรับลูกค้าชื่อ เจอร์แมนท์ แถวๆถนน โมฮอว์ค อเวนิว แล้วขับไปส่งที่จุดหมายปลายทางที่ ถนน มาสเตอร์สัน แต่จู่ๆตำรวจก็เข้ามาจับ เจอร์แมนท์ ให้รีบหนีออกไปทันทีโดยอย่าให้ตำรวจจับหรือระวังอย่า ให้รถพังด้วยล่ะ เมื่อหนีตำรวจพ้นแล้วก็ไปส่ง เจอร์แมนท์ ที่ที่พัก จากนั้น Vladimir จะโทรมาให้นิโก้มาทำงานใช้หนี้ของโรมัน

Bull in a China Shop
งานแรกที่ Vladimir ให้นิโก้ทำงานใช้หนี้ก็คือ ทวงค่าคุ้มครองจากเจ้าของร้านขายของคนจีน
- ขับรถไปที่ถนน แคมเดน อเวนิว แล้วเข้าไปที่ร้านขายของของคนจีนเพื่อทวงหนี้แต่เจ้า ของร้านจะไม่ยอมให้ จากนั้นไปหยิบก้อนหิน ที่จุดลูกศรเขียวๆ แล้วมาปาใส่กระจกให้แตกเพื่อเป็นการขู่ก็จะได้เงินค่ าคุ้มครองมา เมื่อโทรหา Vladimir เพื่อรายงานความสำเร็จแล้ว Vladimir ก็จะให้งานใหม่มาอีก

Hung Out to Dry
Vladimir ให้นิโก้ทำงาน ทวงค่าคุ้มครองอีกเหมือนเดิม
- ขับรถไปที่ถนน มาสเตอร์สัน เข้าไปในร้านซักรีด เมื่อเจ้าของร้านเห็นจึงหนีออกไปหลังร้านแล้วขับรถหน ีไป ให้รีบขับรถตามมันไปแล้วขับรถกระแทกมันจนกว่ารถมันจะ หยุดก็จะได้เงินค่าคุ้ม ครองมา

Clean Getaway
Vladimir ให้นิโก้ทำงานตามทวงหนี้พวกที่เยี้ยวไม่ยอมจ่ายโดยให ้นิโก้ไปขโมยรถมันมาแทน
- ไปที่สถนนีรถไฟฟ้าแล้วเดินทางไปอีกสถานีนึงแล้วไปยัง ถนน ยอร์คทาวน์ อเวนิว จะพบชายคนนึงกำลังล้างรถที่เป็นเป้าหมายของเราอยู่ จัดการเจ้าของรถและลูกน้องของมันแล้วขับรถหนีออกมาเล ย จากนั้นนำรถไปล้างที่ ทูเทโร่ อเวนิว แล้วค่อยนำไปเก็บไว้ที่อู่ตามสถานที่ที่ Vladimir บอกก็จะเสร็จภาระกิจ

Ivan The Not so Terrible
นิโก้ ถูก Vladimir สั่งให้เป็นเก็บ อีวาน ที่กำลังวางแผนที่จะปล้นสำนักงานของโรมันอยู่
- เมื่อนิโก้มาที่ทำงานของโรมัน อีวาน ก็ไหวตัวทันขับรถหนีไปซะก่อน ให้ขับรถตาม อีวาน ไปจนถึงเขตก่อสร้างปีนบันไดตามไล่เขาจนจนมุมและร่วงไ ปเกาะอยู่ด้านล่างและ เรียกให้นิโก้ช่วย จะช่วยหรือไม่ก็สุดแล้วแต่คุณคับ แต่ยังไงนิโก้ก็จะรายงาน Vladimir ว่า อีวาน ตายแล้วอยู่ดี

Jamaican Heat
โรมัน ขอร้องให้นิโก้ช่วยไปรับ Little Jacob เพื่อนชาวจาไมก้าของเขาให้หน่อย
- ไปรับ Little Jacob เพื่อของโรมันแล้วไปส่งยังจุดหมายจะเป็นที่ที่ไม่สาม ารถเอารถเข้าไปได้ Jacob จะให้ นิโก้คอยคุ้มกันเขาที่ชั้นลอยด้านบน เมื่อมีศัตรูเดินเข้ามาก็ให้คอยยิงคุ้มกันให้เจคอบ จะมี 3 คนด้านล่างและอีกคนนึงอยู่ด้านบน เมื่อช่วยเจคอบได้เขาจะให้นิโก้ไปส่งเขาที่คลับ หลังจากจบงานนี้แล้วสามารถโทรไปรับงานจากโรมันได้โดย เลือกที่หัวข้อ Job แต่จะไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักเอาไว้หาเงินใช้คับ

Concrete Jungle
Jacob จะเรียกหานิดก้เพื่อจ้างงานให้ไปจัดการคุ้มครองเขาจา กการเจรจากับพวกค้ายา
- พา Jacob ไปส่งยังจุดหมายแล้ว Jacob จะเดินเข้าไปด้านในให้นิโก้รออยู่ด้านนอก เมื่อ Jacob เจรจากับพวกค้ายาแล้วพวกมันจะวิ่งหนีออกมา 3 คนจัดการขับรถชนมันซะให้ตายก่อนที่มันจะหนีไป จากนั้น Jacob จะให้นิดก็พาไปอีกที่ที่นึง นิโก้ต้องช่วย Jacob จัดการพวกค้ายา จัดการเก็บคนแรกตรงบันไดและอีกคนทางหน้าต่างซ้ายจากน ั้น Jacob จะบุกเข้าไปด้านในตามเข้าไปจัดการช่วยเขาจัดการพวกแก ็งค้ายาให้หมดโดยอย่า ให้ Jacob ตาย เมื่อเสร็จงานก็พา Jacob ไปส่งที่คลับของเขา

Uncle Vlad
โรมัน ได้ไปเห็นรถของ Vladimir ที่หน้าบ้านของ มัลโลรี่ แฟนของเขาจึงมาปรึกษากับนิโก้ว่า เขาคิดว่า Vladimir กำลังเป็นชู้กับแฟนของเขาแน่ๆ นิโก้ ได้ยินดังนั้นก็คว้าปืนออกไปหมายจะจัดการ Vladimir เพื่อแก้แค้นให้โรมันญาติของเขาในทันที (ห้าวจริงๆ)
- ไปที่บาร์คอมราทของ Vladimir เมื่อเข้าไปแล้ว Vladimir จะหนีออกทางประตุหลังแล้วให้บอดี้การ์ดมาคุ้มกันตัวเ องจัดการพวกมันให้หมด แล้วรับตามมันออกไปด้านหลังขับรถตาม Vladimir ไปจนถึงท่าเรือทางตะวันตก Vladimir จะทิ้งรถแล้วหนีไปตามมันไปแล้วจัดการฆ่า Vladimir ทิ้งซะแล้วโทรกลับไปหาโรมัน โรมันจะไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่นิโก้ทำลงไปเพราะกลัวในอ ิธิพลของแก็งชาวรัสเซีย นิโก้จึงยอมบอกเหตุผลที่ทำให้เขาต้องเดินทางมาที่เมื องนี้ ในอดีตหน่วยทหารของนิโก้ตายหมดทั้ง 15 คนเพราะมีคนในกลุ่มคนนึงทรยศทำให้มีคนในกลุ่มเหลือรอ ดมาแค่ 3 คนซึ่ง 1 ในนั้นมาที่เมืองนี้ นิโก้ จึงต้องตามมาเพื่อความจริงบางอย่าง โรมันฟังแล้วก็เข้าใจและช่วยกันเอาศพของ Vladimir ทิ้งลงน้ำไป

Crime and Punishment
โรมันและนิโก้โดน Dimitri Rascalov นายใหญ่ชาวรัสเซียของ Vladimir ที่พวกเขาฆ่าตายไปจับตัวไปขังอยู่ในใต้ถุนบ้านหลังนึ งแต่ Dimitri กลับไม่ชอบขี้หน้า Vladimir อยู่เหมือนกันและดูเหมือนจะแอบพอใจในการตายของ Vladimir อยู่เหมือนกันและ Dimitri ก็มีความคิดที่จะให้ นิโก้ มาทำงานแทน Vladimir ซะเลย
- Dimitri จึงทดลองใช้งาน นิโก้ โดยใช้โรมันเป็นตัวประกันด้วย งานที่ต้องทำก็คือ พยายามาหาขโมยรถตำรวจมาให้ได้ซักคันแล้วคับออกตามหาร ถแวนที่ขนทีวีจอแบน ซึ่งจะมี 3 คันแต่มีคันเดียวเป็นคันเป้าหมาย เมื่อเจอรถคันที่ใช่แล้วก็ขับรถไปขวางด้านหน้าแล้วลง ไปขอตรวจค้น แต่คนขัยจะขัดขืนจัดการเก้บมันซะแล้วขับรถแวนกลับมาท ี่โกดังของ Dimitri ก็เป็นอันจบภาระกิจ

Do you have Protection?
Dimitri พา นิโก้ ไปพบ Mikhail Faustin หัวหน้าแก็งมาเฟียรัสเซียที่เป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของ Dimitri แต่ Mikhail เป็นเสพยาตัวยงและอารมณ์ค่อนข้างจะแปรปรวน Mikhail สั่งให้ Dimitri ไปจัดการฆ่าคนที่ไม่ยอมมาจ่ายค่าคุ้มครองให้เขา แต่ Dimitri ก็พานิโก้ไปเจรจากับพวกมันก่อนแทนที่จะฆ่าทิ้ง
- พา Dimitri ไปที่ Sex Shop ที่ไม่ยอมจ่ายค่าคุ้มครอง Dimitri จะให้นิโก้เอาปืนขู่คนทางขวาจากนั้นยิงที่ขาคนกลางแต ่อย่าให้ตาย พวกมันก็จะยอมจ่ายค่าคุ้มครอง จากนั้น Dimitri จะพานิโก้ไปที่ร้านขายอาวุธและจะได้ปืน อูซี่ มาใช้ฟรีๆ 1 กระบอกจากนั้นก็พา Dimitri กลับที่พัก จากนั้น Jacob จะติดต่อมาให้นิโก้ไปหาที่แมนชั่นของเขา

Shadow
นิโก้ไปหา Jacob จะพบกับ Badman หุ้นส่วนของเขาและเขาจะขอร้องให้นิโก้ไปจัดการกับนัก ค้ายาที่ล้ำถิ่นเข้ามาในเขตของ Jacob
- พยายามสะกดรอยตาม ดีลเลอร์ พวกพ่อค้ายาอย่าให้มันรู้ตัวไปจนถึงห้องพักชั้นบนแล้ วจัดการพวกมันให้หมด

Final Destination
แก็งของ Mikhail กำลังโดนตำรวจดักฟังโทรศัพท์เพราะในแก็งมีหนอนบ่อนใส ้ซึ่ง Mikhail บอกว่าคนที่ทรยศคือ เรนนี่ เพทโตวิท Mikhail จึงสั่งให้ นิโก้ ไปเก็บมันซะ
- เดินทางไปที่สถานนีรถไฟโบฮานจะพบ เรนนี่ กับ พวกของมันพยายามตามเก็บ เรนนี่ ให้ได้แล้วติดต่อกลับไปหา Mikhail จากนั้นโรมันจะติดต่อมาให้นิโก้ไปหาที่สำนักงานของเข า

Logging
โรมันจะแนะนำให้รู้จัก Brucie Kibbutz และโรมันจะสอนให้นิโก้ใช้อินเตอร์เนต
- เดินทางไปที่ร้านอินเตอร์เนตในเมืองแล้ว Log in เข้าคอม เช็ค Mail ชื่อ Eyefind Web Team แล้วตอบ Email กลับไปจากนั้น Log out ออกมาก็จบภาระกิจ เมื่อจบแล้ว โรมันจะส่งรายชื่อรถยนต์ที่ Brucie ต้องการให้ขโมยให้เป็นการหารายได้เพิ่มได้ด้วย

No Love Lest
Mikhail โกรธจัดที่ลูกสาวของเขาออกไปเที่ยวกับผู้ชายและได้ส่ งนิโก้ไปเก็บไอ้ผู้ชายคนนั้นซะ
- ตามไปพบลูกสาวของ Mikhail ตามจุดที่ปรากฏเมื่อเธอเห็นจะหนีทันที ให้ขี่มอเตอร์ไซด์ตามไปให้ทันจนพบแก็งมอเตอร์ไซด์แล้ วตามไปจนถึงสวนสาธารณะ จากนั้นจัดการเก็บพวกมันให้หมด ก็จะจบภาระกิจ

Rigged to Blow
นิโก้มาคุยกับ อิลิน่า ภรรยาของ Mikhail และได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความทรงจำในสมัยอดีตของทั้งคู ่และเมื่อ Mikhail กับ Dimitri กลับมาถึงก็ไล่ อิลอน่า ไปและมอบงานใหม่ให้นิโก้
- เดินทางไปที่จุดที่รถบรรทุกจอดอยู่แล้วขึ้นไปขับรถบร รทุก จะพบว่าเป้นรถที่บรรทุกระเบิดมาเต็มคันรถ พยายามขับไปที่เป้าหมายกำหนดอย่างระวัง เพราะถ้าเกิดการชนมากๆจะทำให้สวิตซ์ระเบิดทำงานพอถึง ที่หมายแล้วขึ้นไปรถ แล้วกดสวิตซ์ระเบิดแล้วรีบหนีออกมาให้ทัน ก็จะจบภาระกิจ หลังจากนั้น Dimitri จะติดต่อมาให้นิโก้ไปหาที่ เกาะไฟร์ฟลาย

The Master and the Molotov
Dimitri บอกนิโก้ว่าตอนนี้ทั้งเขาและ Mikhail เพื่อนรักกำลังตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากที่ Mikhail สั่งให้นิโก้ไปสังหาร เรนนี่ ลูกชายของเจ้าพ่อชาวรัสเซีย เคนนี่ เพทโตวิค ซึ่ง Dimitri ได้ตัดสินใจจะยุติปัญหากับ เคนนี่ โดยการสั่งให้นิโก้ไปสังหาร Mikhail เพื่อรักและหุ้นส่วนของเขาซะก่อนที่จะตายกันทั้งคู่
- มุ่งหน้าไปที่บาร์ของ Mikhail แล้วบุกเข้าไปยิงกับพวก Mikhail ด้านในแล้ว Mikhail จะหนีออกทางประตูหลังรีบตามมันไปพวกลุกน้องของมันจะอ อกมาขัดขวางจัดการมัน ให้หมดแล้วตามมันไปจนถึงหลังคาแล้วจัดการสังหาร Mikhail ซะเมื่อจัดการแล้วก็โทรไปหา Dimitri เพื่อรับค่าจ้าง

Russian Revolution
Dimitri ได้นัดนิโก้มาหาที่โกดังร้างแต่ Dimitri กลับหักหลังแล้วพา บัวกาลิน เจ้านายเก่าของนิโก้ที่ตามมาชำระบัญชีกับนิโก้กับเรื ่องเงินที่เขาเคยเสียไป เพราะนิโก้ในอดีตแต่ Jacob ก็ได้มาช่วยเอาไว้ทัน
- จัดการพวกศัตรูให้หมดจากนั้นจะมีตำรวจพยายามบุกเข้าม าให้หาจังหวะหนีออกมา ด้านอก Jacob จะคอยยิงสนับสนุนให้ด้วยเมื่อหนีพ้นแล้วก็ไปส่ง Jacob ที่เดิมด้วยจากนั้นโทรหาโรมันแล้วไปตามที่นัดหมายเพื ่อพบโรมันต่อไป

Roman’s Sorrow
โรมันกำลังอยู่ในสภาพหวาดกลัวจะโดนเก็บเลยโทษนิโก้ว่ ามาทำลายชีวิตของ เขาเมื่อนิโก้เองยอมรับผิดที่ทำชีวิตของโรมันต้องลำบ ากทั้งคู่จึงคิดหาทาง แก้ไขสถาณะการ์ณโดยมุ่งหน้าไปปรึกษากันที่บ้านก่อน
- ขับรถพาโรมันไปที่ที่พักแล้วจะพบว่าบ้านและที่ทำงานข องโรมันโดนไฟเผาไปจนหมด แล้วจากนั้นก็มุ่งหน้าไปที่บ้านของมัลโลรี่เพื่อให้เ ธอหาที่ซ่อนและงานดีๆ ให้นิโก้ทำเพราะเธอเองก็พอจะกว้างขวางอยู่พอสมควร

Search and Delete
Brucie มาว่าจ้างให้นิโก้ไปเก็บ Lyle Rivas ซึ่งนิดก็ต้องไปค้นหาประวัติของมันทางประวัติอาชญากร ของตำรวจ
- พยายามหาทางขโมยรถตำรวจมาให้ได้คันนึงและเมื่อหนีพ้น แล้วก็ Log in เข้าคอมของตำรวจโดยการกด LB แล้วไปที่หัวข้อ Search Police Record แล้วไปที่หัวข้อ Search By Name แล้วพิมพ์ชื่อ Lyle Rivas เมื่อคอมส่งข้อมูลที่อยู่ของมันมาแล้ว ก็เดินทางไปที่ที่ซ่อนของ Lyle Rivas เมื่อไปถึง Lyle จะขับรถหนีตามเคยขับรถไล่ล่าและตามเก็บมันให้ได้ เมื่อจัดการมันได้แล้ว Brucie จะติดต่อมาให้นิโก้ไปทำงานให้อีก

Easy as Can be
Brucie ต้องการให้นิโก้ไปเอารถของ Lyle ที่โดยเก็บไปแล้วมาเก็บเอาไว้ที่อู่ของเขา
- มุ่งหน้าไปถนน บอร์คทาวน์ จะพบรถของ Lyle เมื่อขึ้นไปขับรถลูกน้องของ Lyle ก็โผล่ออกมาโจมตีให้หนีการไล่ล่าของพวกมันให้พ้นแล้ว เอารถมาที่อู่ให้ได้

Out of the Closet
Brucie ว่าจ้างให้นิโก้ไปทวงหนี้กับ French Tom ลูกน้องของ Lyle ที่เป็นเกย์ให้หน่อย
- จะหาตัวเกย์ก็ต้องเข้าเวบไซด์ของพวกเกย์คับ เข้าไปที่ร้านอินเตอร์เน็ตแล้วเข้าเวบไซด์ Love-meet.net แล้ว Search ชื่อ French Tom เมื่อรู้ Email ของมันแล้วก็ส่งเมลไปหามันแล้วรอให้มันตอบเมลกลับมา Tom จะนัดเจอกับนิโก้โดยตารางนัดอยู่ในโทรศัพท์ จากนั้นเมื่อถึงเวลาก็ไปตามที่หมายที่มันนัดเอาไว้ เมื่อเจอตัวแล้วเบื่อฟังมันพูดเมื่อไหร่ก็เก็บมันได้ ทันที

No.1
รถคันเก่งของ Brucie ที่กำลังจะเอาไปแข่งรถเกิดเสียเขาจึงวานให้ นิโก้ พาไปขอยืมรถจาก สตีฟ เพื่อนของเขามาใช้ก่อน
- เดินทางไปหาสตีฟแล้วจะได้รถ โคเม็ตสีเหลืองมาจากนั้นขับไปที่จุดหมายจะพบรถจอดรอเ รียงเป็นแถวเพื่อเตรียม การแข่งรถ จากนั้นก็เข้าแข่งรถโดยต้องขับผ่านลูกศรที่อยู่บนถนน ให้ครบทุกอันและพยายาม เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ให้ได้ เมื่อแข่งจบแล้วก็พา Brucie ไปส่งที่บ้าน Brucie ก็จะให้รถมาขับคันนึงเป็นรางวัลด้วย

Escuela of the Streets
มัลโลรี่ได้พานิโก้มารู้จัก แมนนี่ เพื่อนของเธอ แมนนี่เป็นคนที่เกลียดพวกค้ายามากๆเขาจึงว่าจ้างให้น ิโก้ไปจัดการพวกค้ายาใน ระแวกนี้ให้หมด (ไอ้บ้านิโก้นี่ก็ ชั่วดีกูทำหมดขอให้ได้เงินเป็นพอ 55)
- พาแมนนี่ไปสะกดรอยตามรถของพวกค้ายาเมื่อรถของพวกมันจ อดแมนนี่จะสั่งให้นิโก้ ลงไปจัดการพวกมัน แต่ประตุทางเข้าด้านหน้าจะเปิดไม่ออกให้หาทางขึ้นด้า นบนแล้วเข้าไปทางหลังคา หรือไม่ก็ระเบิดประตูเข้าไปซัดกับมันแบบซึ่งๆหน้าก็ส ุดแล้วแต่ ให้จัดการพวกค้ายาให้หมดเป็นใช้ได้ จากนั้น Dimitri จะโทรมาขู่ฆ่านิโก้


Street Sweeper
แมนนี่จะพบนิโก้มาทำความรู้จักกับนายตำรวจชื่อ ฟรานซิส แม็คเรลรี่ และแมนนี่ก็จ้างให้นิโก้ไปจัดการพวกค้ายาอีกครั้งนึง
- เดินทางไปยังอู่ที่นัดพบซื้อขายยาของพวกค้ายา แก็งของพวกมันมีจำนวนมากและมี 2 กลุ่มมันจะขับรถหนีอย่างรวดเร็วให้รีบจัดการให้หมดทั ้ง 2 กลุ่มโดยเร็วที่สุด จากนั้น มัลโลรี่ ได้ติดต่อมาให้ไปพบเพื่อนของเธอที่ต้องการความช่วยเห ลือ ให้เดินทางไปที่จุด E ในแผนที่เลย

Luck of The Irish
เมื่อเดินทางมาถึงจุดนัดพบจะเจอ Elisabata เพื่อนของมัลโลรี่ โดยที่ Elisabata ต้องการให้นิโก้คอยคุ้มกัน แพทริค แม็คเรลรี่ เพื่อนของเธอในการไปคุยต่อรองซื้อยากับลูกค้ารายนึงท ี่เขาไม่ค่อยจะไว้ใจ
- ไปที่อาคารเป้าหมายแล้วขึ้นไปชั้นบนไปที่ปืนไรเฟิลที ่วางอยู่แล้วไปที่จุด นัดพบแล้วคอยซูมเล็งเฝ้ามองดูการเจรจาเมื่อการเจรจาล ้มเหลวก็ให้จัดการศัตรู เพื่อคุ้มครองอย่าให้ แพทริค ตายแล้วเก็บศัตรูที่มีให้หมด

Blew Your Cover
Elisabata ต้องการให้นิโก้คุมครอง Johnny กับ Playboy X เพื่อนของเธอในการเจรจาซื้อเฮโรอิน
- พา Playboy X ไปที่จุดนัดพบในการซื้อขายยาที่อาพาร์ตเมนท์ที่นึงแต ่คนค้ายากลับเป็นสายของ ตำรวจ จัดการพวกศัตรูไปที่ดาดฟ้าแล้วหาทางลงมาที่จอดรถด้าน ล่างแล้วพา Playboy X หนีการไล่ล่าของสายสืบให้ได้แล้วพาเขามาส่งที่แมนชั่ นของเขา หลังจากจบงานแล้วโรมันจะโทรมาบอกว่าเขาได้เงินประกัน และสามารถเปิดธุระกิจรถ แท็กซี่ของเขาได้อีกครั้งแล้ว จากนั้น Playboy X จะส่งข้อความมาให้นิโก้ไปพบเพื่อนว่าจ้างงานต่อให้เด ินทางไปที่จุด X ในแผนที่

Deconstruction for Beginners
หลังจาก Playboy X พบกับ Dwayne เพื่อนเก่าที่เพิ่งออกจากคุกแล้ว Playboy X จะให้งานใหม่กับนิโก้โดยให้เขาไปจัดการมาเฟียรับเหมา ก่อสร้าง
- ไปที่รถบรรทุกอาวุธของ Playboy X ที่จอดอยู่แล้วติดตั้งอาวุธเอาไว้แล้วตาม Playboy X ขึ้นลิฟท์ไปบนดาดฟ้าจัดการยามบนตึกทั้ง 3 คนแล้วเข้าไปลุยในเขตก่อสร้างต่อจัดการสังหารเป้าหมา ยทั้ง 3 คนแล้วก็จบภาระกิจ หลังจากรับเงินค่าจ้างแล้ว Playboy X จะโทรมาจ้างให้นิโก้ไปช่วยงาน Dwayne เพื่อนของเขาโดยให้ไปที่จุด D ในแผนที่

Ruff Rider
Dwayne กำลังไม่สบายใจที่ Playboy X ไม่ค่อยสนใจในตัวเขาและยังกลุ้มใจเรื่องแฟนเก่าที่เอ าเงินที่ Dwayne ส่งมาให้ตอนอยู่ในคุกเอาไปให้แฟนใหม่ใช้นิโก้จึงอาสา ไปเอาเงินคืนให้ Dwayne
- ไปยังร้านเกมตู้จะพบ Jayvon ชู้ของแฟน Dwayne เมื่อ Jayvon เห็นนิโก้ก็ขับรถหนีไปในทันทีตามไปเก็บมันแล้วเก็บเง ินมาให้ Dwayne ที่ร้าน Cluckin Bell

The Puerto Rican Connection
Manny กำลังเครียดที่ตัวเองกำลังดูตลกในวงสังคมจึงให้นิโก้ ไปจัดการเก็บเพื่อนเก่าทั้ง 3 คนที่ทำให้ Manny อับอาย
- ไปยังสะพาน Algonquin แล้วขับรถตามรถไฟฟ้าไปเมื่อรถไฟฟ้าจอดที่สถานนีก็ลงไ ปเก็บมันให้หมดทั้ง 3 คน จากนั้น Elisabata จะโทรมาให้นิโก้แวะไปหา และยังมีข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น อีกด้วย

The Snow Storm
Jacob กับ Elisabata กำลังทะเลาะกันถึงเรื่องลูกค้าที่ Jacob แนะนำมาขโมยโคเคนไปจากเธอ นิโก้ จึงอาสาช่วยไปเอาโคเคนคืนมาให้
- ขับรถมาที่เป้าหมายคือโรงพยาบาลร้างจะมีการวางยามไว้ อยางหนาแน่นมากให้อ้อม ไปด้านหลังแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบนจัดการศัตรูให้หม ดแล้วชิงเอาโคเคนมา จากนั้นจะมีตำรวจเข้ามาวุ่นวายด้วยให้พยายามหนีเอาตั วรอดมาที่เรือที่จอด อยู่แล้วหนีตำรวจนำโคเคนกลับมาส่งให้ได้ เมื่อนำโคเคนมาให้ Jacob แล้วจะพบ มิเชล ออกมาและบอกว่าเธอเป็นสายสืบของตำรวจ และเธอบอกว่าตำรวจจะจับตัว Elisabata แต่จะปล่อยตัว นิโก้ และ Jacob เพื่อเอาไว้ช่วยงานตำรวจภายหลังนิโก้จึงยอมคืนโคเคนใ ห้ตำรวจไป

Call and Collect
จากข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น จะพบ Francis ที่เอาเรื่องการตายของ Mikhail มาบีบให้นิโก้ช่วยงานเขาหาตัวคนที่ต้องการจะแบล็กเมล ์เขาและจัดการเก็บมันซะ
- ไปที่จุดหมายในแผนที่ Francis จะส่งเบอร์โทรศัพท์เป้าหมายมาให้ เมื่อคุยโทรศัพท์แล้วพยายามหาทางจับให้ได้ว่าใครคือค นที่แบล็กเมล์ Francis แล้วจัดการเก็บมันซะแล้วเก็บหลังฐานที่จะ แบล็กเมล์กลับไปให้Francis

Have a Heart
Elisabata กำลังเครียดและกลัวตำรวจจะมาจับ แต่ดันมี แมนนี่กับนักข่าวบุกเข้ามาโดยไม่รู้กาละเทศะ Elisabata ก็เลยเก็บทั้งคู่ซะเลย Elisabata จึงให้นิโก้ไปจัดการเอาศพไปทำลายหลักฐาน
- ขับรถเอาศพของแมนนี่ไปให้หมอเถื่อนจัดการทำลายหลังฐา น

Photo Shoot
ตอนนี้ Playboy X ไม่ค่อยจะไว้ใจ Dwayne มากนักแต่ที่เจ็บใจมากกว่าก็คือพวกปากดีที่เาเรื่องข องเขาไปพูดให้เสียหาย เขาจึงให้นิโก้ไปจัดการสั่งสอนพวกปากดีพวกนั้นซักหน่ อย แต่นิโก้ก็ไม่รู้หน้าตาของไอ้คนปากดีคนนั้น Playboy X จึงมอบโทรศัพท์แบบถ่ายรูปได้ให้กับนิโก้เอาไว้ถ่ายรุ ปแล้วส่งมาให้เขาดูว่า ใช่เป้าหมายหรือเปล่า
- ไปที่สนามบาสแล้วถ่ายรุปพวกที่ยืนอยู่กลางสนามบาสโดย การกดใช้โทรศัพท์แล้ว เลือก Camera แล้วส่งภาพไปให้ Playboy X ดูก่อนแล้วเขาก็จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นก็เก็บค นในรูปนั่นซะ จากนั้นมิเชลจะโทรมาให้ไปหาที่ตึก ยูไนเต็ดลิเบอร์ตี้เปเปอร์หรือจุด ? ในแผนที่

Undress to kill
Dwayne เล่าให้นิโก้ฟังว่าเขาเคยมีผับชื่อ The Triangle Club แต่พอเขาโดนจับเข้าคุกผับนั้นก็เลยโดยครอบครองโดยแก็ งๆนึงอยู่ นิโก้จึงอาสาไปทวงความชอบธรรมคืนมาให้ Dwayne
- ไปที่บาร์อา โกโก้ ชื่อ The Triangle Club แถวเขตโบฮาน เก็บอาวุธให้ดีก่อนเข้าไปจากนั้นก็จัดการเก็บผู้คุมร ้านทั้ง 3 คน เริ่มจัดการโจเซ่ที่มีปืนก่อนให้เงียบที่สุดแล้วค่อย เก็บชาเวียร์ส่วนคนที่ 3 มันจะหนีออกประตูหลังขับรถหนีไปรีบตามไปเก็บมันให้หม ด

The Holland Play
เมื่อบาร์อาโกโก้กลับไปเป็นของ Dwayne แล้ว Playboy X ก็เกิดหวาดกลัวว่า Dwayne จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง Playboy X พยายามเกลี่ยกล่อมให้นิโก้ไปจัดการ Dwayne ซะแต่นิโก้ยังไม่รับปากอะไร Playboy X ก็เลยให้นิโก้ไปจัดการเก็บคนที่ Dwayne ส่งมาเก็บเขาก่อน
- Dwayne จะโทรมาให้ไปเก็บ Playboy X แต่ซักพัก Playboy X ก็จะโทรมาคุย ตอนนี้ก็ต้องเลือกข้างแล้วว่าจะเก็บใครดี ( ผมเลือกเก็บ Playboy X เพราะมันชั่วกว่า และ Dwayne ก็โดนกลั่นแกล้งมาเยอะแล้วทั้งๆที่เขาเคยเป็นเจ้าพ่อ ที่ยิ่งใหญ่มาก่อน เอาเป็นว่า เจ้า Playboy X มันสำควรตายก็แล้วกันคับ 55 )
ถ้าเลือกฆ่า Dwayne จะได้เงิน 25000 มาใช้แต่ก็จะสิ้นสุดความสัมพันธ์กับ Playboy
ถ้าเลือกฆ่า Playboy X จะไม่ได้เงินแต่จะได้เพนท์เฮ๊าท์ของ Playboy X มาใช้เป็นที่พักได้และจะได้เป็นเพื่อนกับ Dwayne ต่อ
จากนั้น มัลโลรี่จะโทรมาบอกว่าโรมันโดนพวกมาเฟียรัสเซียลักพา ตัวไปนิโก้จึงต้องรีบไปช่วย

Hostile Negotiation
โรมันติดหนี้การพนันอย่างหนักจนโดนลักพาตัวไปโดยคนขอ งบัลโกลินที่ทำตามคำสั้งของ Dimitri เพื่อล่อให้นิโก้ปรากฎตัวออกมา
- หลังจากได้ข้อมูลภาพถ่ายของโรมันมาแล้วก็เดินทางไปที ่โกดังร้างตามตำแหน่งบน GPS เข้าไปจะพบพวกแก็งรัสเซียอาวุธครบมือรออย่จัดการมันใ ห้หมดแล้วขึ้นห้องที่ ชั้นบนจะพบโรมันโดยจับตัวเอาไว้ให้กด RT ค้างเล้งยิงไปที่ตัวหัวหน้าอย่าให้โดนโรมันจากนั้นก็ ช่วยโรมันออกมาแล้วพามา ส่งที่พัก หลังจากนั้นโรมันจะไปซื้ออาพาร์ทเมนท์ใหม่ที่ Algonquin เพื่อหลบการล่าตัวของ Dimitri และโรมันก็สามารถแวะไปพักได้ด้วย

Wrong is right
มิเชลที่เป็นสายตำรวจได้เปิดเผยตัวว่าเธอชื่อ คาเรน และพานิโก้ไปพบกับคนๆนึงเพื่อให้นิโก้ช่วยไปตามหาคนๆ นึงชื่อ โอเร็ค มินคอฟ
- มุ่งหน้าไปที่บ้านของ โอเร็ค แต่จะพบว่าไม่มีคนอยู่แต่จะมีคอมเปิดทิ้งเอาไว้ให้เข ้าไปเช็คเมลจาก Vasily จะได้ข้อมูลสำคัญมา จากนั้นมุ่งหน้าไปที่นัดหมายของ โอเร็ค เมื่อ โอเร็ค มาถึงมันจะไหวตัวทันและหนีไปทันที ไล่ล่าจัดการเก็บมันให้ได้

Portrait of a Killer
สำนักงาน U.L.P.C เสนอเงื่อนไขให้นิดก้รับงานไปจัดการเก็บคนๆนึงโดยทาง สำนักงานจะช่วยนิดก้ตามหาคนที่เขาต้องการตามตัวอยู่ใ ห้
- รอจนทาง สำนักงาน U.L.P.C จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นหารถตำรวจมาซักคนแล้วค้ นหาข้อมูลแฟ้มของตำรวจ โดยการ Search by Photo ก็จะได้ข้อมูลของเป้าหมายมา จากนั้นมุ่งหน้าไปจัดการเป้าหมายก็เป็นอันจบภาระกิจ

Dust Off
ทาง สำนักงาน U.L.P.C ให้นิโก้ไปชิงเงินที่กำลังจะส่งมอบให้ผู้ก่อการร้ายม าให้
- ก่อนอื่นต้องไปหา ฮ. มาใช้ซักลำนึงก่อน ให้ขับรถไปที่เป้าหมาย ฮ. จะบินออกไปทันทีขับรถตาม ฮ. ไปเมื่อ ฮ. ลงจอดก็ให้ตรงเข้าไปจัดการยามที่เฝ้าอยู่แล้วเข้าไปข โมย ฮ. มาก่อนที่พวกผู้ก่อการร้ายจะเจรจากับจบ จากนั้นขับ ฮ. ตรงไปที่จอดที่สนามบินก็เป็นอันเสร็จภาระกิจ

Paper Trail
สำนักงาน U.L.P.C โทรมาให้นิโก้ร่วมมือกับ Jacob ไปจัดการเก็บเป้าหมายที่ทางสำนักงานกำหนดมาให้
- ไปที่จุดนัดพบจะเจอ Jacob รออยู่ที่ ฮ. จากนั้นขับ ฮ. บินไล่ล่าเป้าหมายโดย Jacob จะเป็นคนยิง RPG จัดการเป้าหมายเอง

Final Interview
Fransic เรียกนิโก้เข้าไปพบเพื่อจ้างวานให้ไปเก็บทนายชื่อ ทอม โกลด์เบิร์ก ที่มีข้อมูลความลับที่พร้อมจะเล่นงาน Fransic อยู่
- เนื่องจาก ทอม มีบอดี้การ์ดอยู่มากจึงเข้าใกล้ตัวยากนิโก้จึงต้องเข ้าหาตัวทางการสัมภาษณ์ งาน จากนั้นเข้าอินเตอร์เน็ตค้นหาเวบของสำนักงานทนายความ Goldberg , Ligner & Shyster แล้วเข้าไปที่หัวข้อ Careers เพื่อสมัครงาน จากนี้ก็รอจนกว่าจะมีการนัดสัมภาษณ์งานในเวลาเที่ยง แต่งตัวให้ดูดีๆด้วยน๊ะคับ จากนั้นมุ่งหน้าไปที่อาคารสำนักงานทนายความซ่อนปืนไว ้ดีๆแล้วเข้าไป สัมภาษณ์งาน จากนั้นก็เอาปืนออกมาขู่ ทอม เก็บเอาเอกสารที่จะมัดตัว Fransic มาก่อนแล้วค่อยจัดการเก็บ ทอม ซะเลย จากนั้นก็หนีพวกยามที่จะเข้ามาจับแล้วเอาเอกสารกลับม าให้ Fransic

Holland Nights
Fransic ได้ว่าจ้างนิโก้อีก 5000 เหรียญเพื่อไปจัดการเก็บพวกค้ายาอีกคนนึงที่รู้เรื่อ งราวเบื้องหลังของ Fransic
- เดินทางมาที่ตึกเป้าหมายแล้วค่อยขึ้นไปจัดการลูกน้อง ของมันทีละชั้นจนถึง ชั้นดาดฟ้าจะพบเป้าหมายคือ Clarence ที่นิโก้ต้องเก็บซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าเขาหรือไ ม่ถ้าไม่คิดจะฆ่าก็ให้ เดินออกมาซะ (ไม่ฆ่าแล้วจะมาทำไมว่ะ ผมเลือกที่จะฆ่ามันตั้งแต่ชั้น 2 แล้วเพราะไหนๆก็บุกมาแล้วนี่น่า 55 ) จากนั้นตำรวจจะแห่กันมาให้รีบหนีออกมาให้เร็วที่สุด

Lure
หลังจากที่ Clarence ตายไปแล้วก็จะมีคนอื่นมารับหน้าที่หัวหน้าแก้งแทนอีก นิโก้ก็ต้องมาจัดการมันอีกเหมือนเดิม
- ไปที่ตึกเป้าหมายที่มันอยู่แล้วขึ้นไปที่ตึกที่อยู่ต รงกันข้ามกันเพื่อจะลอบ ฆ่ามันแต่จะมีกำแพงบังอยู่ให้ล่อมันโดยโทรศัพท์ไปที่ เบอร์ 545-555-0122 ให้มันมาที่หน้าต่างหรือยิงไปที่จานดาวเทียมและจอทีว ี ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนเมื่อเห็นเป้าหมายชัดแล้วก็เก็บมั นซะเลย

Harboring a Grudge
Patrick ได้รับงานจากมาเฟียใหญ่ เรย์ บร็อคคิโน่ ให้คุ้มกันของบางอย่างไปเก็บไว้ในโกดังเขาจึงมาจ้างน ิโก้ไปทำงานด้วย
- ขับรถพา Patrick ไปที่โกดังท่าเรือเขาจะนำทางนิโก้ขึ้นไปบนดาดฟ้าหลัง จบเหตุการ์ณแล้วลงมา ด้านล่างจัดการพวกดีลเลอร์ให้หมดทั้งด้านในและด้านนอ กจากนั้นค่อยเอารถที่มี ของสำคัญอยู่กลับไปให้เรย์ที่โกดังโดยต้องสลัดการไล่ ล่าของศัตรูให้พ้นด้วย

Waste Not Want Knots
Patrick มีแผนที่จะดักปล้นแก็งมาเฟีย อันเซล็อตติ จึงช่วยนิโก้ให้ร่วมทำงานด้วย
- ขับรถพาพวกเราทั้งหมดไปที่จุดหมายแล้วลุยพวกศัตรูเข้ าไปด้านในแล้วเอาเงิน ของมันมาจากนั้นก็หนีตาม Patrick ไปที่ท่าเรือแล้วรีบขับเรือหนีไปให้ได้ เมื่อจบภาระกิจแล้ว Patrick จะอณุญาติให้นิโก้ชวน เคท น้องสาวของเขาออกเดทได้ จากนั้น เรย์ บร็อคคิโน่ จะติดต่องานเข้ามาหานิโก้ให้ไปรับงานที่จุด Rb ในแผนที่

Three Leaf Clover
พี่น้องตระกูล แม็คเรลลี่ มีแผนการใหญ่ที่จะปล้นธนาคารโดยจะให้นิโก้ร่วมงานด้ว ย โดยมีเพื่อนร่วมงานครั้งนี้คือ ไมเคิล คีน , เดอร์ริค ,และ เจอรรี่
- ขโมยรถมาซักคันแล้วพาทีมงานไปที่ธนาคาร ลิเบอร์ตี้ เข้าไปด้านในจัดการยามและคุมพนักงานให้หมด เดอร์ริค จะเป็นคนระเบิดเซฟแล้วรีบเข้าไปเอาเงินออกมา จากนั้นตำรวจจะเริ่มมาแล้ว รีบหนีออกมาที่ซอยจมีหน่วยสวาทเข้ามาจับกุมและมีรถตำ รวจขวางทางออกไว้ด้วย ระเบิดรถตำรวจแล้วหนีออกไปให้ได้ ไม่ต้องกลัวเพราะพวกเราจะไม่มีวันตายเพราะฉะนั้นไม่ต ้องเป็นห่วงมัน ค่อยๆดูและตัวเองไปก็พอจะผ่านไปได้ จากนั้นตามพรรคพวกไปจนมี ฮ . ของตำรวจนิโก้จะหนีลงไปทางรถไฟใต้ดินผ่าดงตำรวจออกไป ให้ถึงทางออกจะพบว่าโดน ตำรวจล้อมเอาไว้หมดแล้ว พยยายามหาที่กำบังให้ดีแล้วหารถเอามาคันนึงแล้วขับทะ ลวงตำรวจหนีออกไปแล้ว สลัดการไล่ล่าของตำรวจให้ได้ จากนั้นพาพรรคพวกไปส่งที่บ้านของตระกูล แม็คเรลลี่ และจะได้ส่วนแบ่ง 25000 เหรียญ เมื่อจบภาระกิจแล้ว เจอรี่ จะมีงานให้นิโก้ช่วยที่จุด Gm ในแผนที่ ส่วน Patrick ก็ติดต่อมาให้นิโก้ไปช่วย เดอร์ริค ที่จุด Dm ในแผนที่ ทั้งหมดเป็นงานช่วยเลือกทำเอาตามสะดวกครับStreet Sweeper
แมนนี่จะพบนิโก้มาทำความรู้จักกับนายตำรวจชื่อ ฟรานซิส แม็คเรลรี่ และแมนนี่ก็จ้างให้นิโก้ไปจัดการพวกค้ายาอีกครั้งนึง
- เดินทางไปยังอู่ที่นัดพบซื้อขายยาของพวกค้ายา แก็งของพวกมันมีจำนวนมากและมี 2 กลุ่มมันจะขับรถหนีอย่างรวดเร็วให้รีบจัดการให้หมดทั ้ง 2 กลุ่มโดยเร็วที่สุด จากนั้น มัลโลรี่ ได้ติดต่อมาให้ไปพบเพื่อนของเธอที่ต้องการความช่วยเห ลือ ให้เดินทางไปที่จุด E ในแผนที่เลย

Luck of The Irish
เมื่อเดินทางมาถึงจุดนัดพบจะเจอ Elisabata เพื่อนของมัลโลรี่ โดยที่ Elisabata ต้องการให้นิโก้คอยคุ้มกัน แพทริค แม็คเรลรี่ เพื่อนของเธอในการไปคุยต่อรองซื้อยากับลูกค้ารายนึงท ี่เขาไม่ค่อยจะไว้ใจ
- ไปที่อาคารเป้าหมายแล้วขึ้นไปชั้นบนไปที่ปืนไรเฟิลที ่วางอยู่แล้วไปที่จุด นัดพบแล้วคอยซูมเล็งเฝ้ามองดูการเจรจาเมื่อการเจรจาล ้มเหลวก็ให้จัดการศัตรู เพื่อคุ้มครองอย่าให้ แพทริค ตายแล้วเก็บศัตรูที่มีให้หมด

Blew Your Cover
Elisabata ต้องการให้นิโก้คุมครอง Johnny กับ Playboy X เพื่อนของเธอในการเจรจาซื้อเฮโรอิน
- พา Playboy X ไปที่จุดนัดพบในการซื้อขายยาที่อาพาร์ตเมนท์ที่นึงแต ่คนค้ายากลับเป็นสายของ ตำรวจ จัดการพวกศัตรูไปที่ดาดฟ้าแล้วหาทางลงมาที่จอดรถด้าน ล่างแล้วพา Playboy X หนีการไล่ล่าของสายสืบให้ได้แล้วพาเขามาส่งที่แมนชั่ นของเขา หลังจากจบงานแล้วโรมันจะโทรมาบอกว่าเขาได้เงินประกัน และสามารถเปิดธุระกิจรถ แท็กซี่ของเขาได้อีกครั้งแล้ว จากนั้น Playboy X จะส่งข้อความมาให้นิโก้ไปพบเพื่อนว่าจ้างงานต่อให้เด ินทางไปที่จุด X ในแผนที่

Deconstruction for Beginners
หลังจาก Playboy X พบกับ Dwayne เพื่อนเก่าที่เพิ่งออกจากคุกแล้ว Playboy X จะให้งานใหม่กับนิโก้โดยให้เขาไปจัดการมาเฟียรับเหมา ก่อสร้าง
- ไปที่รถบรรทุกอาวุธของ Playboy X ที่จอดอยู่แล้วติดตั้งอาวุธเอาไว้แล้วตาม Playboy X ขึ้นลิฟท์ไปบนดาดฟ้าจัดการยามบนตึกทั้ง 3 คนแล้วเข้าไปลุยในเขตก่อสร้างต่อจัดการสังหารเป้าหมา ยทั้ง 3 คนแล้วก็จบภาระกิจ หลังจากรับเงินค่าจ้างแล้ว Playboy X จะโทรมาจ้างให้นิโก้ไปช่วยงาน Dwayne เพื่อนของเขาโดยให้ไปที่จุด D ในแผนที่

Ruff Rider
Dwayne กำลังไม่สบายใจที่ Playboy X ไม่ค่อยสนใจในตัวเขาและยังกลุ้มใจเรื่องแฟนเก่าที่เอ าเงินที่ Dwayne ส่งมาให้ตอนอยู่ในคุกเอาไปให้แฟนใหม่ใช้นิโก้จึงอาสา ไปเอาเงินคืนให้ Dwayne
- ไปยังร้านเกมตู้จะพบ Jayvon ชู้ของแฟน Dwayne เมื่อ Jayvon เห็นนิโก้ก็ขับรถหนีไปในทันทีตามไปเก็บมันแล้วเก็บเง ินมาให้ Dwayne ที่ร้าน Cluckin Bell

The Puerto Rican Connection
Manny กำลังเครียดที่ตัวเองกำลังดูตลกในวงสังคมจึงให้นิโก้ ไปจัดการเก็บเพื่อนเก่าทั้ง 3 คนที่ทำให้ Manny อับอาย
- ไปยังสะพาน Algonquin แล้วขับรถตามรถไฟฟ้าไปเมื่อรถไฟฟ้าจอดที่สถานนีก็ลงไ ปเก็บมันให้หมดทั้ง 3 คน จากนั้น Elisabata จะโทรมาให้นิโก้แวะไปหา และยังมีข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น อีกด้วย

The Snow Storm
Jacob กับ Elisabata กำลังทะเลาะกันถึงเรื่องลูกค้าที่ Jacob แนะนำมาขโมยโคเคนไปจากเธอ นิโก้ จึงอาสาช่วยไปเอาโคเคนคืนมาให้
- ขับรถมาที่เป้าหมายคือโรงพยาบาลร้างจะมีการวางยามไว้ อยางหนาแน่นมากให้อ้อม ไปด้านหลังแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบนจัดการศัตรูให้หม ดแล้วชิงเอาโคเคนมา จากนั้นจะมีตำรวจเข้ามาวุ่นวายด้วยให้พยายามหนีเอาตั วรอดมาที่เรือที่จอด อยู่แล้วหนีตำรวจนำโคเคนกลับมาส่งให้ได้ เมื่อนำโคเคนมาให้ Jacob แล้วจะพบ มิเชล ออกมาและบอกว่าเธอเป็นสายสืบของตำรวจ และเธอบอกว่าตำรวจจะจับตัว Elisabata แต่จะปล่อยตัว นิโก้ และ Jacob เพื่อเอาไว้ช่วยงานตำรวจภายหลังนิโก้จึงยอมคืนโคเคนใ ห้ตำรวจไป

Call and Collect
จากข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น จะพบ Francis ที่เอาเรื่องการตายของ Mikhail มาบีบให้นิโก้ช่วยงานเขาหาตัวคนที่ต้องการจะแบล็กเมล ์เขาและจัดการเก็บมันซะ
- ไปที่จุดหมายในแผนที่ Francis จะส่งเบอร์โทรศัพท์เป้าหมายมาให้ เมื่อคุยโทรศัพท์แล้วพยายามหาทางจับให้ได้ว่าใครคือค นที่แบล็กเมล์ Francis แล้วจัดการเก็บมันซะแล้วเก็บหลังฐานที่จะ แบล็กเมล์กลับไปให้Francis

Have a Heart
Elisabata กำลังเครียดและกลัวตำรวจจะมาจับ แต่ดันมี แมนนี่กับนักข่าวบุกเข้ามาโดยไม่รู้กาละเทศะ Elisabata ก็เลยเก็บทั้งคู่ซะเลย Elisabata จึงให้นิโก้ไปจัดการเอาศพไปทำลายหลักฐาน
- ขับรถเอาศพของแมนนี่ไปให้หมอเถื่อนจัดการทำลายหลังฐา น

Photo Shoot
ตอนนี้ Playboy X ไม่ค่อยจะไว้ใจ Dwayne มากนักแต่ที่เจ็บใจมากกว่าก็คือพวกปากดีที่เาเรื่องข องเขาไปพูดให้เสียหาย เขาจึงให้นิโก้ไปจัดการสั่งสอนพวกปากดีพวกนั้นซักหน่ อย แต่นิโก้ก็ไม่รู้หน้าตาของไอ้คนปากดีคนนั้น Playboy X จึงมอบโทรศัพท์แบบถ่ายรูปได้ให้กับนิโก้เอาไว้ถ่ายรุ ปแล้วส่งมาให้เขาดูว่า ใช่เป้าหมายหรือเปล่า
- ไปที่สนามบาสแล้วถ่ายรุปพวกที่ยืนอยู่กลางสนามบาสโดย การกดใช้โทรศัพท์แล้ว เลือก Camera แล้วส่งภาพไปให้ Playboy X ดูก่อนแล้วเขาก็จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นก็เก็บค นในรูปนั่นซะ จากนั้นมิเชลจะโทรมาให้ไปหาที่ตึก ยูไนเต็ดลิเบอร์ตี้เปเปอร์หรือจุด ? ในแผนที่

Undress to kill
Dwayne เล่าให้นิโก้ฟังว่าเขาเคยมีผับชื่อ The Triangle Club แต่พอเขาโดนจับเข้าคุกผับนั้นก็เลยโดยครอบครองโดยแก็ งๆนึงอยู่ นิโก้จึงอาสาไปทวงความชอบธรรมคืนมาให้ Dwayne
- ไปที่บาร์อา โกโก้ ชื่อ The Triangle Club แถวเขตโบฮาน เก็บอาวุธให้ดีก่อนเข้าไปจากนั้นก็จัดการเก็บผู้คุมร ้านทั้ง 3 คน เริ่มจัดการโจเซ่ที่มีปืนก่อนให้เงียบที่สุดแล้วค่อย เก็บชาเวียร์ส่วนคนที่ 3 มันจะหนีออกประตูหลังขับรถหนีไปรีบตามไปเก็บมันให้หม ด

The Holland Play
เมื่อบาร์อาโกโก้กลับไปเป็นของ Dwayne แล้ว Playboy X ก็เกิดหวาดกลัวว่า Dwayne จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง Playboy X พยายามเกลี่ยกล่อมให้นิโก้ไปจัดการ Dwayne ซะแต่นิโก้ยังไม่รับปากอะไร Playboy X ก็เลยให้นิโก้ไปจัดการเก็บคนที่ Dwayne ส่งมาเก็บเขาก่อน
- Dwayne จะโทรมาให้ไปเก็บ Playboy X แต่ซักพัก Playboy X ก็จะโทรมาคุย ตอนนี้ก็ต้องเลือกข้างแล้วว่าจะเก็บใครดี ( ผมเลือกเก็บ Playboy X เพราะมันชั่วกว่า และ Dwayne ก็โดนกลั่นแกล้งมาเยอะแล้วทั้งๆที่เขาเคยเป็นเจ้าพ่อ ที่ยิ่งใหญ่มาก่อน เอาเป็นว่า เจ้า Playboy X มันสำควรตายก็แล้วกันคับ 55 )
ถ้าเลือกฆ่า Dwayne จะได้เงิน 25000 มาใช้แต่ก็จะสิ้นสุดความสัมพันธ์กับ Playboy
ถ้าเลือกฆ่า Playboy X จะไม่ได้เงินแต่จะได้เพนท์เฮ๊าท์ของ Playboy X มาใช้เป็นที่พักได้และจะได้เป็นเพื่อนกับ Dwayne ต่อ
จากนั้น มัลโลรี่จะโทรมาบอกว่าโรมันโดนพวกมาเฟียรัสเซียลักพา ตัวไปนิโก้จึงต้องรีบไปช่วย

Hostile Negotiation
โรมันติดหนี้การพนันอย่างหนักจนโดนลักพาตัวไปโดยคนขอ งบัลโกลินที่ทำตามคำสั้งของ Dimitri เพื่อล่อให้นิโก้ปรากฎตัวออกมา
- หลังจากได้ข้อมูลภาพถ่ายของโรมันมาแล้วก็เดินทางไปที ่โกดังร้างตามตำแหน่งบน GPS เข้าไปจะพบพวกแก็งรัสเซียอาวุธครบมือรออย่จัดการมันใ ห้หมดแล้วขึ้นห้องที่ ชั้นบนจะพบโรมันโดยจับตัวเอาไว้ให้กด RT ค้างเล้งยิงไปที่ตัวหัวหน้าอย่าให้โดนโรมันจากนั้นก็ ช่วยโรมันออกมาแล้วพามา ส่งที่พัก หลังจากนั้นโรมันจะไปซื้ออาพาร์ทเมนท์ใหม่ที่ Algonquin เพื่อหลบการล่าตัวของ Dimitri และโรมันก็สามารถแวะไปพักได้ด้วย

Wrong is right
มิเชลที่เป็นสายตำรวจได้เปิดเผยตัวว่าเธอชื่อ คาเรน และพานิโก้ไปพบกับคนๆนึงเพื่อให้นิโก้ช่วยไปตามหาคนๆ นึงชื่อ โอเร็ค มินคอฟ
- มุ่งหน้าไปที่บ้านของ โอเร็ค แต่จะพบว่าไม่มีคนอยู่แต่จะมีคอมเปิดทิ้งเอาไว้ให้เข ้าไปเช็คเมลจาก Vasily จะได้ข้อมูลสำคัญมา จากนั้นมุ่งหน้าไปที่นัดหมายของ โอเร็ค เมื่อ โอเร็ค มาถึงมันจะไหวตัวทันและหนีไปทันที ไล่ล่าจัดการเก็บมันให้ได้

Portrait of a Killer
สำนักงาน U.L.P.C เสนอเงื่อนไขให้นิดก้รับงานไปจัดการเก็บคนๆนึงโดยทาง สำนักงานจะช่วยนิดก้ตามหาคนที่เขาต้องการตามตัวอยู่ใ ห้
- รอจนทาง สำนักงาน U.L.P.C จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นหารถตำรวจมาซักคนแล้วค้ นหาข้อมูลแฟ้มของตำรวจ โดยการ Search by Photo ก็จะได้ข้อมูลของเป้าหมายมา จากนั้นมุ่งหน้าไปจัดการเป้าหมายก็เป็นอันจบภาระกิจ

Dust Off
ทาง สำนักงาน U.L.P.C ให้นิโก้ไปชิงเงินที่กำลังจะส่งมอบให้ผู้ก่อการร้ายม าให้
- ก่อนอื่นต้องไปหา ฮ. มาใช้ซักลำนึงก่อน ให้ขับรถไปที่เป้าหมาย ฮ. จะบินออกไปทันทีขับรถตาม ฮ. ไปเมื่อ ฮ. ลงจอดก็ให้ตรงเข้าไปจัดการยามที่เฝ้าอยู่แล้วเข้าไปข โมย ฮ. มาก่อนที่พวกผู้ก่อการร้ายจะเจรจากับจบ จากนั้นขับ ฮ. ตรงไปที่จอดที่สนามบินก็เป็นอันเสร็จภาระกิจ

Paper Trail
สำนักงาน U.L.P.C โทรมาให้นิโก้ร่วมมือกับ Jacob ไปจัดการเก็บเป้าหมายที่ทางสำนักงานกำหนดมาให้
- ไปที่จุดนัดพบจะเจอ Jacob รออยู่ที่ ฮ. จากนั้นขับ ฮ. บินไล่ล่าเป้าหมายโดย Jacob จะเป็นคนยิง RPG จัดการเป้าหมายเอง

Final Interview
Fransic เรียกนิโก้เข้าไปพบเพื่อจ้างวานให้ไปเก็บทนายชื่อ ทอม โกลด์เบิร์ก ที่มีข้อมูลความลับที่พร้อมจะเล่นงาน Fransic อยู่
- เนื่องจาก ทอม มีบอดี้การ์ดอยู่มากจึงเข้าใกล้ตัวยากนิโก้จึงต้องเข ้าหาตัวทางการสัมภาษณ์ งาน จากนั้นเข้าอินเตอร์เน็ตค้นหาเวบของสำนักงานทนายความ Goldberg , Ligner & Shyster แล้วเข้าไปที่หัวข้อ Careers เพื่อสมัครงาน จากนี้ก็รอจนกว่าจะมีการนัดสัมภาษณ์งานในเวลาเที่ยง แต่งตัวให้ดูดีๆด้วยน๊ะคับ จากนั้นมุ่งหน้าไปที่อาคารสำนักงานทนายความซ่อนปืนไว ้ดีๆแล้วเข้าไป สัมภาษณ์งาน จากนั้นก็เอาปืนออกมาขู่ ทอม เก็บเอาเอกสารที่จะมัดตัว Fransic มาก่อนแล้วค่อยจัดการเก็บ ทอม ซะเลย จากนั้นก็หนีพวกยามที่จะเข้ามาจับแล้วเอาเอกสารกลับม าให้ Fransic

Holland Nights
Fransic ได้ว่าจ้างนิโก้อีก 5000 เหรียญเพื่อไปจัดการเก็บพวกค้ายาอีกคนนึงที่รู้เรื่อ งราวเบื้องหลังของ Fransic
- เดินทางมาที่ตึกเป้าหมายแล้วค่อยขึ้นไปจัดการลูกน้อง ของมันทีละชั้นจนถึง ชั้นดาดฟ้าจะพบเป้าหมายคือ Clarence ที่นิโก้ต้องเก็บซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าเขาหรือไ ม่ถ้าไม่คิดจะฆ่าก็ให้ เดินออกมาซะ (ไม่ฆ่าแล้วจะมาทำไมว่ะ ผมเลือกที่จะฆ่ามันตั้งแต่ชั้น 2 แล้วเพราะไหนๆก็บุกมาแล้วนี่น่า 55 ) จากนั้นตำรวจจะแห่กันมาให้รีบหนีออกมาให้เร็วที่สุด

Lure
หลังจากที่ Clarence ตายไปแล้วก็จะมีคนอื่นมารับหน้าที่หัวหน้าแก้งแทนอีก นิโก้ก็ต้องมาจัดการมันอีกเหมือนเดิม
- ไปที่ตึกเป้าหมายที่มันอยู่แล้วขึ้นไปที่ตึกที่อยู่ต รงกันข้ามกันเพื่อจะลอบ ฆ่ามันแต่จะมีกำแพงบังอยู่ให้ล่อมันโดยโทรศัพท์ไปที่ เบอร์ 545-555-0122 ให้มันมาที่หน้าต่างหรือยิงไปที่จานดาวเทียมและจอทีว ี ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนเมื่อเห็นเป้าหมายชัดแล้วก็เก็บมั นซะเลย

Harboring a Grudge
Patrick ได้รับงานจากมาเฟียใหญ่ เรย์ บร็อคคิโน่ ให้คุ้มกันของบางอย่างไปเก็บไว้ในโกดังเขาจึงมาจ้างน ิโก้ไปทำงานด้วย
- ขับรถพา Patrick ไปที่โกดังท่าเรือเขาจะนำทางนิโก้ขึ้นไปบนดาดฟ้าหลัง จบเหตุการ์ณแล้วลงมา ด้านล่างจัดการพวกดีลเลอร์ให้หมดทั้งด้านในและด้านนอ กจากนั้นค่อยเอารถที่มี ของสำคัญอยู่กลับไปให้เรย์ที่โกดังโดยต้องสลัดการไล่ ล่าของศัตรูให้พ้นด้วย

Waste Not Want Knots
Patrick มีแผนที่จะดักปล้นแก็งมาเฟีย อันเซล็อตติ จึงช่วยนิโก้ให้ร่วมทำงานด้วย
- ขับรถพาพวกเราทั้งหมดไปที่จุดหมายแล้วลุยพวกศัตรูเข้ าไปด้านในแล้วเอาเงิน ของมันมาจากนั้นก็หนีตาม Patrick ไปที่ท่าเรือแล้วรีบขับเรือหนีไปให้ได้ เมื่อจบภาระกิจแล้ว Patrick จะอณุญาติให้นิโก้ชวน เคท น้องสาวของเขาออกเดทได้ จากนั้น เรย์ บร็อคคิโน่ จะติดต่องานเข้ามาหานิโก้ให้ไปรับงานที่จุด Rb ในแผนที่

Three Leaf Clover
พี่น้องตระกูล แม็คเรลลี่ มีแผนการใหญ่ที่จะปล้นธนาคารโดยจะให้นิโก้ร่วมงานด้ว ย โดยมีเพื่อนร่วมงานครั้งนี้คือ ไมเคิล คีน , เดอร์ริค ,และ เจอรรี่
- ขโมยรถมาซักคันแล้วพาทีมงานไปที่ธนาคาร ลิเบอร์ตี้ เข้าไปด้านในจัดการยามและคุมพนักงานให้หมด เดอร์ริค จะเป็นคนระเบิดเซฟแล้วรีบเข้าไปเอาเงินออกมา จากนั้นตำรวจจะเริ่มมาแล้ว รีบหนีออกมาที่ซอยจมีหน่วยสวาทเข้ามาจับกุมและมีรถตำ รวจขวางทางออกไว้ด้วย ระเบิดรถตำรวจแล้วหนีออกไปให้ได้ ไม่ต้องกลัวเพราะพวกเราจะไม่มีวันตายเพราะฉะนั้นไม่ต ้องเป็นห่วงมัน ค่อยๆดูและตัวเองไปก็พอจะผ่านไปได้ จากนั้นตามพรรคพวกไปจนมี ฮ . ของตำรวจนิโก้จะหนีลงไปทางรถไฟใต้ดินผ่าดงตำรวจออกไป ให้ถึงทางออกจะพบว่าโดน ตำรวจล้อมเอาไว้หมดแล้ว พยยายามหาที่กำบังให้ดีแล้วหารถเอามาคันนึงแล้วขับทะ ลวงตำรวจหนีออกไปแล้ว สลัดการไล่ล่าของตำรวจให้ได้ จากนั้นพาพรรคพวกไปส่งที่บ้านของตระกูล แม็คเรลลี่ และจะได้ส่วนแบ่ง 25000 เหรียญ เมื่อจบภาระกิจแล้ว เจอรี่ จะมีงานให้นิโก้ช่วยที่จุด Gm ในแผนที่ ส่วน Patrick ก็ติดต่อมาให้นิโก้ไปช่วย เดอร์ริค ที่จุด Dm ในแผนที่ ทั้งหมดเป็นงานช่วยเลือกทำเอาตามสะดวกครับ

A Long Way to Fall
เรย์ บร็อคคิโน่ ต้องการจะทดสอบฝีมือของนิโก้จึงให้งานไปจัดการเก็บ เท็ดดี้ อดีตลูกน้องของเขา
- เมื่อเดินทางไปถึงที่หมาย เรย์ จะส่งข้อมูลของ อลอนโซ่ ซึ่งเขาจะเป็นคนที่รู้ที่ซ่อนของ เท็ดดี้ ให้ตามหา อลอนโซ่ ตามรุปที่ได้มาให้เจอแล้วเอาปืนขู่มันจนได้ที่อยู่ขอ ง เท็ดดี้ มา จากนั้นไปที่จุดเป้าหมายเข้าไปในตึกแล้วขึ้นลิฟท์ไปช ั้น 20 แต่อลอนโซ่ได้โทรรายงานเรื่องของนิโก้ถึง เท็ดดี้ แล้วเมื่ออกจากลิฟท์ลูกน้องของเท็ดดี้จึงออกมาต้อนรั บมากมายจัดการมันแล้ว ขึ้นไปที่ดาดฟ้าจะพบ เท็ดดี้ จัดการเก็บมันซะ

Taking in the Trash
เรย์ บร็อคคิโน่ ได้จ้างนิโก้กับลูกน้องของเขา ลูก้า , โจอี้ และ จอนนี่ เก็บรวบรวมเพรชที่อยู่ตามถังขยะมาให้
- เมื่อไปพบพวกของ เรย์ ที่จุดนัดพบนิโก้จะปลอมตัวเป้นคนเก็บขยะ ขับรถขนขยะไปตามเก็บขยะตามจุดต่างๆในเมืองโดยเราต้อง คอยกดปุ่ม A เพื่อเปิดท้ายให้ โจอี้ และ จอนนี่ เก็บขยะขึ้นมา แต่ซักพักจะมีอีกแก็งนึงมาตามไล่ล่าให้พยายามเอาเพรช กลับมาที่จุดหมาย โดยอย่าให้รถพัง

Meltdown
หลังจากเอาเพชรกลับคืนมาได้แล้วลูก้ากับพวกกลับไปม่ย อมเอาเพรชมาคืนให้กับ เรย์ จึงต้องให้นิโก้ไปชิงเพรชกลับคืนมา
- ตามไปหาลูก้าที่จุดนัดพบเขาจะไหวตัวรีบหนีไปทันที ให้ขับรถไล่ตามลูก้าไปแต่อย่าเพิ่งฆ่ามันเด็ดขาด พอถึงที่มิดเดิ้ลพาร์ค ลูก้าจะรถชนและมันจะหนีเข้าไปซ่อนตัวในห้องน้ำ ตามมันไปจัดการพวกลูกน้องมันให้หมดแล้วตามเข้าไปถึงห ้องน้ำแล้วเก็บลูก้า แล้วเก็บเพชรกลับคืนมา จากนั้นโทรไปนัดเรย์มารับเพชรที่สะพานในมิดเดิ้ลพาร์ ค

Museum Place
เรย์ให้นิโก้กับจอนนี่ไปเจรจาซื้อขายเพชรกับพ่อค้าชา วยิวชื่อ ไอเซ็ค โดยที่นิโก้จะขอให้เรย์ตามหาตัว ฟลอเรียน คราวิค คนที่นิโก้ต้องการตัวมานานเป็นการแลกเปลี่ยนกับงานนี ้
- ไปที่จุดนัดพบเพื่อเจราเรื่องเพชรที่พิพิธภัณฑ์แต่กล ับกลายเป็นกับดักเกิด การยิงกันขึ้นให้รีบหาทางหนีออกมาทางประตูทางออกชั้น ล่างของพิพิธภัณฑ์ให้ ได้เมื่อถึงทางออกก็ต้องจัดการกับตำรวจด้วยให้พยายาม เอาตัวรอดออกมาให้ได้

No Way on the Subway
ฟิล เบล เพื่อร่วมงานคนนึงของ เรย์ มาบอกข่าวว่าเขากำลังมีปัญหากับพวกแก็งซิ่งและในแก็ง นั้นก็มี จอนนี่ ที่เพิ่งทรยศนิโก้ไปอยู่ด้วย เรย์ จึงให้นิโก้ไปจัดการกับมัน
- เมื่อไปหาจอนนี่จนพบแต่จะคุยกับไม่รู้เรื่อง จอนนี่ จะขับรถหนีไปจากนั้นก็ขับมอเตอร์ไซด์ไล่ล่าตามมันไปต ามพวกมันไปจนถึงรางรถไฟ เมื่อถึงโอกาศเหมาะแล้วก็จัดการเก็บจอนนี่ซะ เมื่อเสร็จงานแล้ว เรย์ จะติดต่อมาบอกนิโก้ว่ามีคนชื่อ Talbot Danieis พอจะรู้ข่าวของ ฟลอเรียน คราวิค คนที่นิโก้กำลังตามหา

Weekend at Florian’s
- ไปรับโรมันที่แมนชั่นไปด้วยเพราะโรมันเคยเล่นไฟ่กับ Talbot Danieis แล้วค่อยไปตามหาชายที่ชื่อ Talbot จนเจอตัวแล้วเขาไม่อยากจะพูดเรื่อง Florian สักเท่าไหร์แต่ก็ยอมขึ้นรถมาด้วย จากนั้นก็คอยฟัง Talbot มันคอยบอกทางในทุกๆทางแยกจนถึงถนน Pyrite ก็จะถึงอาพาร์ทเมนต์ของ Florian และแล้วนิโก้ก็ได้พบตัว Florian ที่เขาตามหาตัวอยู่เพราะเขาต้องการจะถามเรื่องการหัก หลังในอดีตแต่ตอนนี้ Florian กลับกลายเป็นเกย์ไปซะแล้ว Florian เปลี่ยนชื่อเป็น เบอร์นี่ แล้วและเป็นครูสอนแอดรบิค ไม่เหลือความเป็นนักเลงอีกแล้ว Florian ให้เหตุผลกับนิโก้ว่าเขาเป็นเกย์นานแล้วแต่ปกปิดเอาไ ว้แต่พอมาถึงเมืองลิ เบอร์ตี้จนปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงออกมา และ Florian ยังปฎิเสธว่าเขาไม่ได้เป็นคนทรยศแต่อาจจะเป็น ดราโก้ เบรวิค คนที่รอดชีวิตคนสุดท้าย ซึ่งตอนนี้ได้ข่าวว่าเขาอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์

Late Checkout
เรื่องเพชรของ เรย์ ยังไม่จบสิ้นเมื่อ ไอแซ็ค พ่อค้าเพชรโทษเรย์เรื่องเพชรที่หายไป เรย์ โมโหมากเลยสั่งนิโก้ไปเก็บไอแซ็คทันที
- เดินทางไปที่โรงแรม มาเจสติก แล้วขึ้นลิฟท์ไปชั้นที่พวกของไอแซ็คอยู่ เมื่อออกจากลิฟท์ก็เริ่มลุยกับพวกมันได้ทันทีบุกทะลว งไปจนถึงห้องของไอแซ้ค ให้ได้แล้วก็จัดการเก็บพวกแก็งดีลเลอร์ให้หมดแล้วหนี ออกจากที่นี่ทันที

Action Speak Louder than Words
เจอรี่มีแผนการจะจ้างนิโก้ไปสร้างเรื่องให้ตระกลูเซล ็อตติกับแก็งอัลเบ เนี่ยนให้ทะเลาะกันโดยจะให้นิโก้ไประเบิดรถของ ตระกูลเซล็อตติ แล้วป้ายสีให้ แก็งอัลเบเนี่ยน
- เดินทางไปเอาระเบิดจากเจอรรี่ที่จุดสีเขียวในแผนที่ซ ะก่อนแล้วไปที่รถของ โทนี่ แบล็ค อ้อมไปวางระเบิดที่ด้านหลังรถก่อนที่พวกมันจะประชุมก ับเสร็จ จากนั้นตามเป้าหมายไปอย่างเงียบเมื่อรถจอดแล้วก็จุดช นวนทางโทรศัพท์โดยกด เลือก Detonate เพื่อจุดชนวนระเบิดเพื่อจัดการเป้าหมายจากนั้นก็จัดก ารลุกน้องที่ยังเหลือ ให้หมดแล้วพยายามหนีตำรวจออกมาให้ได้

I Need your Clothes , Your boots and Your Motorcycle
แผนการสร้างความแตกร้าวแผนที่สองคือให้นิโก้ปลอมตัวเ ป็นพวกอัลเบเนี่ยนไปฆ่าพวกของ ตระกูลเซล็อตติ
- นิโก้จะปลอมตัวเป็นมือปืนของ แก็งอัลเบเนี่ยน จากนั้นขี่มอเตอร์ไซด์ไปที่แถวๆถนน เดนเวอร์ตัดกับเอกเซคเตอร์ อเวนิว จะพบกับเป้าหมายคือ แฟร็งกี้ จัดการตามเก็บมันซะก็จะจบภาระกิจ

Smackdown
Derrick ขอความช่วยเหลือนิโก้ให้ช่วยไปเก็บอดีตหุ้นส่วนเก่าใ นอดีตของ Derrick ที่ต้อนนี้มาแบล๊กเมล์และขู่ฆ่าครอบครัวของ Derrick อยู่
- ออกจากสวนสาธารณะแล้วซ้ายจะพบรถตำรวจคันนึงแล้วไปหาข ้อมูลของ Bucky Sligo จนรู้ว่ามันอยู่ที่ร้าน เบอร์เกอร์ ช็อต จากนั้นขับรถตำรวจนั่นแหละเดินทางไปที่ร้านเบอร์เกอร ์ Bucky เห็นตำรวจมันจึงรีบหนีไปทันที ตามมันไปจนมันหนีไปถึงบ้านของพรรคพวกมันจากนั้นก็จัด การพวกมันให้หมด เมื่อจบภาระกิจนี้แล้วจะได้อพาร์ทเมนท์แถวๆเขต อัลเดอร์นี่ จากนิโก้เอาไว้นอนเล่นๆ

Babysitting
Derrick จ้างให้นิโก้ไปคุ้มครอง คิม เพื่อเกาหลีของเขาที่ต้องการหนีเข้ามืองพร้อมเงินก้อ นนึง
- ไปหา Derrick ที่ท่าเรือแล้วขับเรือไปที่จุดนัดพบกับ คิม จาดนั้นคุ้มครองคิมไปที่จุดหมายจากพวกที่เข้ามาโจมตี คิม เมื่อผ่านตรงสะพานมาจะพบกับคอปเตอร์มาโจมตีให้ใช้ร็อ คเก็ตลันเชอร์จัดการมัน ซะแล้วไปส่งคิมให้ถึงจุดหมาย

Tunnel of Death
Derrick ต้องการจะวางแผนฆ่าปิดปาก ไอเดน โดยต้องชิงตัว ไอเดน จากรถนักโทษ
- เดินไปที่จุดหมายเพื่อเอารถบรรทุกมา แพ็กกี้จะโทรมาอธิบายแผนการให้ฟัง จากนั้นขับไปที่อุโมงค์จุดนัดหมายแล้วเอารถบรรทุกไปจ อดขวางอุโมงค์ไว้ตามลูก ศรจากนั้นรถของแพ๊กกี้จะตามมาปิดอุโมงค์จากด้านหลังท ำให้รถนักโทษและรถตำรวจ โดนขังเอาไว้ในอุโมงค์ จากนั้นจัดการพวกตำรวจให้หมดแล้วพาตัว ไอเดน หนีมาที่หน้าผา เลฟวู๊ด แล้วค่อยจัดการฆ่า ไอเดน ซะ

Blood Brothers
Francis เริ่มจะหวาดกลัว Derrick ที่จะเปิดโปงเรื่องความลับเลวๆของเขาซึ่งอาจจะทำให้ Francis อดเป็นอธิบดีได้ Francis จึงจ้างนิโก้ไปเก็บ Derrick โดยถ้านิโก้ไม่ทำ Francis จะหาเรื่องจับเขาเข้าคุก
- ไปที่สวนสาธารณะแลนเซ็ท ในระหว่างการเดินทางไป Derrick ก็ดันโทรมาหานิโก้ว่าเขากลัว Francis จะมาเก็บเขาจึงอยากให้นิโก้ไปจัดการเก็บ Francis ให้ เมื่อมาถึงที่หมายแล้ว Francis จะโทรมาบอกให้นิโก้ปีนขึ้นไปทางนั่งร้านไปที่ดาดฟ้า จากนั้นก็ต้องเลือกเอาคับว่าจะฆ่าใคร โดยถ้าจะฆ่า Derrick Francis จะลบล้างการตามล่าของตำรวจในคดีที่ผ่านมาให้หมด + เงินอีก 20000 เหรียญ แต่ถ้าจัดการเก็บ Francis ก็จะไม่ได้อะไรจาก Derrick เลย เลือกเอาครับจะฆ่าใครก็ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องคับ ( ผมเลือกฆ่า Francis เพราะผมเกลียดตำรวจชั่วๆคับ) หลังจบภาระกิจนี้แล้วแพททริคจะบอกข่าวกับนิโก้ว่าตอน นี้เจอรี่พี่ชายของเขา โดนจับไปแล้ว
. เหตุการ์ณในงานศพนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปเหตุการ์ณไปตามค นที่เราเลือกฆ่าระหว่าง Derrick กับ Francis….

Nothing the Haters
Bernie ขอความช่วยเหลือจากนนิโก้ให้ช่วยจัดการเกย์คนนึงที่ค อยสะกดรอยตามเขาจนไม่เป็นอันได้ออกไปไหน
- พานิโก้ไปที่สวนสาธารณะเพื่อวิ่งจ็อกกิ๊ง โดยให้เขาวิ่งไปแล้วนิโก้คอยวิ่งตามอยู่ห่างๆ จนเมื่อเข้าไปในอุโมงค์ Bernie จะโดนคนๆนึงทำร้ายแล้วขึ้นรถหนีไป พา Bernie ขึ้นรถไปด้วยแล้วไล่ล่าตามคนร้ายไปจนจัดการมันได้แล้ วก็พา Bernie ไปส่งที่บ้าน

Union Drive
กรรมของ Bernie ยังไม่หมดเขากำลังโดนคนกลุ่มนึงแบล็กเมล์เขาถึงความส ัมพันธสวาทระหว่างเขา กับ รองผู้ว่า ไบร์ท ดอร์กิ้น เขาจึงจ้างให้นิโก้ไปสืบหาว่าใครคือตัวการในเรื่องนี ้
- พวกที่แบล็กเมล์จะนัดนิโก้ไปนัดพบเพื่อเจรจา แต่พอนิโก้มาถึงที่นัดพบพวกมันกลับหนีไป ไล่ตามมันไปจนถึง คาสเซิลการ์เด้น ซิตี้ แล้วจัดการพวกมันซะ ก็จะรู้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้คือ Dimitri นั่นเอง ซึ่ง Dimitri เองก็บอกกับนิโก้ว่าอย่ามายุ่งกับเรื่องนี้แต่นิโก้ไ ม่สน และ Bernie ก็จะนัดนิโก้ไปที่ Pier 45

Buoys Ahoy
Bernie ชวนนิโก้ไปนั่งเรือกินลมเพื่อเป็นการขอบคุณที่นิโก้ช ่วยเหลือเขา ( มันมีความสุขนักหรือไงฟ่ะนิโก้ ไอ้การนั่งเรือกับเกย์สองต่อสองเนี้ย…) แต่ก็โดนพวกมาเฟียรัสเซียของ Dimitri มาตามแก้แค้น
- พยายามจัดการพวกลูกน้องของ Dimitri ให้หมดก่อนที่เรือมันจะจอด เมื่อภาระกิจปกปิดความลับของ Bernie แล้วจะได้รถยนต์สุดหรูเป็นรางวัล

I’ll Take her
เจอรรี่ที่ขณะนี้กำลังติดคุกก็ยังสามารถสั่งการผ่านท างโทรศัพท์ไปหานิ โก้แล้วสั่งให้นิโก้ไปจับตัว เกรซซี่ ลูกสาวของอันเซลอตติไปเรียกค่าไถ่
- จากนั้นเข้าเวบ Autoeroticar.com แล้วเลือกไปที่หัวข้อ View car ค้นหารถของเกรซซี่รุ่น Feltzer สีชมพู แล้วจะได้เบอร์โทรศัพท์ของเธอมา โทรไปหาเกรซซี่ตอนแปดโมงเช้าถึง 3 ทุ่ม หลังจากนัดกันเรียบร้อยแล้วก็ไปหาเธอที่บ้านเพื่อเอา รถไปทดลองขับ ขับไปให้ไกลจากพวกบอดี้การ์ดแล้วพาเธอไปส่งที่เซฟเฮา ส์ ระหว่างที่กำลังขับรถก็ต้องระวังไม่ให้เกรซซี่แย่งพว งมาลัยจนล้มคว่ำด้วย เมื่อส่งที่เซฟเฮาส์แล้วก็รอให้ Patrick โทรมาแล้วก็ให้ถ่ายรูปเกรซซี่ส่งไปให้ อันเซลอตติ เพื่อเรียกค่าไถ่ได้เลย

She’s a keeper
เจอรรี่จะติดต่อไปหานิโก้อีกครั้งเพื่อให้ย้ายตัวเกร ซซี่ไปยังที่ซ่อนใหม่เพราะเซฟเฮาส์ที่ซ่อนตัวอยู่อัน เซลอตตินั้นรู้แล้ว
- ไปที่ เซฟเฮาส์ แล้วเอาเกรซซี่ไปยัดไว้ในท้ายรถแล้วออกเดินทางได้ในข ณะเดินทางพวกของ อันเซลอตติ ก็จะมาโจมตีพยายามหนีจากพวกมันให้ได้จนถึงที่หมาย Patrick จะรับตัวเกรซซี่ต่อไปเอง

Diamonds are a Girl ‘s Best Friend
อันเซลอตติ ตกลงที่จะจ่ายค่าถ่ายลุกสาวของเขาด้วยเพชรโดยนัดให้น ิโก้มาเป็นคนกลางในการแลกเปลี่ยนครั้งนี้ด้วย
- เดินทางไปที่นัดพบของ Patrick เพื่อแลกเปลี่ยนตัวประกันกับเพชรของ อันเซลอตติ ในขณะที่จะแลกเปลี่ยนพวกของ บัลการิน ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของเพชรที่แท้จริงก็ออกมาโจมต ี ตอนนี้ศัตรูจะออกมาเยอะมากให้ค่อยๆหาที่กำบังแล้วพยา ยามจัดการพวกศัตรูให้ หมดจนถึงตัวคนที่ถือเพชรเอาไว้ แต่เพชรก็ตกลงไปยังรถบรรทุกที่ขับไปไหนแล้วก็ไม่รู้… ซึ่งจริงๆแล้ว บัลการิน นั้นเคยทำธุระกิจกับนิโก้โดยให้นิโก้พาแรงงานต่างด้า วเข้าเมืองโดยทางเรือ แต่เรือเกิดล่มขึ้นมานิโก้จึงว่ายน้ำเอาตัวรอดซึ่ง บัลการิน โมโหที่ต้องเสียเงินไปมากมายแถมครั้งนี้ บัลการิน ก็ยังโทษนิโก้ว่าเป็นขโมยเพชรของเขาอีกแล้ว

Truck Hustle
เรย์ต้องการให้นิโก้ไปช่วยงาน Phil เพื่อนเก่าของเขาซึ่ง Phil ต้องการให้นิโก้ไปขโมยรถบรรทุกเฮโรอินมาให้เขา
- มาที่ถนนแฟรงค์กิน ตรงจุดขนถ่ายสินค้าจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปที่รถบรรท ุกแต่มันกลับขับรถหนีไป วิ่งตามรถให้ทันแล้วโดดเกาะแล้วปีนขึ้นไปบนหลังคารถม ันจะเหวี่ยงไปมาพยายาม ทรงตัวแล้วไปให้ถึงที่นั่งคนขับแล้วชิงรถมาให้ได้จาก นั้นนำรถมาที่แมนชั่น แล้ว แฟรงค์กี้ หลานของ Phil จะจัดการขนถ่ายต่อเอง เมื่อจบภาระกิจแล้ว แฟรงค์กี่จะแนะนำให้นิโก้รู้จักกับ Jimmy Pegorino นายของเขา ซึ่งถ้าต้องการงานจาก Jimmy ก็ให้ไปที่จุด J ในแผนที่ได้

Pegorino ‘s Pride
นิโก้มาที่บ้านของ Jimmy Pegorino ซึ่งเขากำลังจะไปเจรจากับตระกูล พาวาโน่ เลยต้องการให้นิโก้เป็นบอดี้การ์ดให้
- ขึ้นรถไปพร้อมกับ Jimmy แล้วเดินทางมาที่จุดแลกเปลี่ยนสินค้า Jimmy ให้นิโก้ไปดูลาดราวบนตึกด้านตรงกันข้ามโดยสั่งให้ห้า มลงมือก่อนโดยเด็ดขาด เมื่อเจรจากันล้มเหลวนิโก้ก็ต้องยิงคุ้มกันให้ Jimmy ให้ปลอดภัยแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วออกมาจากตึกไปหา Jimmy จากนั้นพาเขาขึ้นรถแล้วตามไล่ล่าพวก พาวาโน่ ขับไล่ตามมันไปจนถึงจุดที่มันจอดรถ ก่อนอื่นพา Jimmy ไปซ่อนตัวในที่ปลอดภัยก่อนแล้วจึงค่อยจัดการพวก พาวาโน่ ให้หมดแล้วจะได้เงินมาจากพวกมัน จากนั้นก็ไปส่ง Jimmy ที่บ้านก็เป็นอันจบภาระกิจ

Payback
Jimmy Pegorino พอใจในฝีมือของ Jimmy มากจึงเสนองานมาให้อีกโดยตอนนี้ Jimmy ต้องการจะแก้แค้นพวก ตระกูล พาวาโน่ จากการเจรจาที่ล้มเหลวในครั้งก่อน
- เดินทางไปที่ร้านอาหารที่แอคเตอร์ จะพบพวก ตระกูล พาวาโน่ จากนั้นตามพวกมันไปจนถึงอู่ Autoerotica แล้วก็ค่อยจัดการพวก พาวาโน่ อย่าให้เหลือ ....:ew:

Catch the Wave
Phil ต้องการให้ นิโก้ ไปขโมยโคเคนที่ถูกขนมาจากเมือง Vice City ซึ่งอยู่ในเรือของพวกมาเฟียรัสเซียที่กำลังส่งมอบให้ กับตระกูล อันเซลอตติ
- ขับรถพา Phil ซึ่งจะปลอมตัวเป็นพวกของ อันเซลอตติ ไปยังรถบรรทุกแล้วขับรถบรรทุกไปยังจุดนัดหมาย แต่พวกมาเฟียรัสเซียไม่ยอมเจรจาด้วยแผนของ phil เลยล้มเหลว นิโก้ก็เลยตัดสินใจใช้กำลังชิงเอามาซะเลยพยายามลุยกั บศัตรูแล้วอย่าให้ Phil ตายจนถึงเรือที่เก็บโคเคนแล้วขับเรือชิงโคเคนไปแล้วจ ัดการพวกศัตรูที่ตามมา ให้หมดแล้วหนีออกมาให้ได้

Trespass
Phil ต้องการให้นิโก้ไปจัดการเก็บ ชาร์ลี มัตเทโอ้ สมาชิกของแก็งอันเซลอตติ ที่กำลังจะปากโป้งเรื่องคนที่ขโมยโคเคนคือพวกของ เพกกอริโน่ ไปบอกกับสมาชิกแก็งอันเซลอตติ
- ขับรถพา Phil ไปที่จุดหมายจากนั้นก็ลุยเข้าไปในอาคารจัดการศัตรูแล ้วไปให้ถึงห้องดาดฟ้า ชาร์ลีจะโดดหนีไปให้โดดหน้าต่างตามไปจัดการศัตรูให้ห มดแล้วชาร์ลีจะหนีขึ้น ฮ. ไปจากนั้นก็ใช้จรวด RPG จัดการมันซะ

To live and Die in Aldorney
Phil ต้องการจะช่วยตามหา ดาร์โก้ เบรวิค คนที่นิโก้ต้องการตัวอยู่แต่เขาก็เสนองานให้นิโก้ไปข นเฮโรอินมาให้เขาก่อนเป็นการแลกเปลี่ยน
- ไปยังตึกร้างที่เคยเอาเฮโรอินมาส่งต่อให้แฟรงกี้ จากนั้นก็เอายาใส่ในรถเตียมออกเดินทางแต่หน่วย ป.ป.ส ก้ออกมาล้อมจับทันที พยายามขับรถพา Phil หนีออกมาให้ได้แล้วถึงตอนนึงที่ต้องสละรถแล้ววิ่งหนี แทน พยายามคุ้มครอง Phil ไปให้ถึงที่ที่จอดรถเตรียมเอาไว้โดยอย่าให้ Phil ตายแต่ แฟรงกี้ตายได้ภาระกิจไม่ล้มเหลว จากนั้นก็พยายามขับรถหนีการไล่ล่าของตำรวจให้พ้น

Flat Line
จิมมีโดนอดีตบอดี้การ์ดของเขา แอนโทนี่ ที่แอบเป็นสายให้ตำรวจ จากนั้น แอนโทนี่จะเกิดอาการหัวใจวายต้องเข้าโรงพยาบาลและถึง คราวเหมาะที่จิมมี่จะ ส่งนิโก้ไปจัดการปิดปากมันซะ
- เดินทางไปที่โรงพยาบาลเรฟวู๊ด เก็บอาวุธแล้วเข้าไปด้านในที่แผนกฉุกเฉินเข้ามาแล้วไ ปทางขวาที่เคาท์เตอร์ ด้านในจากนั้นเข้าไปในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วปลอมตั วเป็นหมอ จากนั้นเดินไปด้านในสุดจะพบห้องที่มีตำรวจเฝ้าอยู่เม ื่อเข้าไปได้แล้วตำรวจ จะออกมาด้านนอกให้หมอนิโก้ตรวจ จากนั้นก็กด LB ที่เครื่องช่วยหายใจเพื่อถอดปลั๊กเครื่องออกแล้วก็ค่ อยๆเดินออกจากห้อง แต่ถ้ามันวุ่นวายนักก็ยิงมันด้วยปืนเลยก็ได้คับ สักพักตำรวจจะเริ่มรู้ตัวแล้วออกไล่ล่าให้หนีตำรวจให ้พ้นก็จะจบภาระกิจ จากนั้นเรย์จะส่งข้อความมาว่า Jimmy Pegorino ต้องการพบตัวด่วน

Post Control
Jimmy Pegorino เรียกนิโก้เข้าไปพบและเล่าให้ฟังว่าตอนนี้เขาไม่ค่อย ไว้ใจทั้ง เรย์ และ Phil คิดว่าทั้งคู่เป็นหนอนบ่อนใส้แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเก็ บใครก่อนดี
- รอจนกว่า Jimmy จะตัดสินใจได้ซึ่งเขาตัดสินใจจะเก็บเรย์ซะ จากนั้นเดินทางไปที่ อีสท์ ฮอลแลนด์ เพื่อพบกับเรย์ จากนั้นติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Patrick เพื่อเอาระเบิดมาจากเขาแล้วเอาไปติดที่รถของ เรย์ เอาไว้ก่อน
จากนั้นเรย์จะออกเดินทางไปที่ร้าน Chop Shop ขับรถตามเรย์ไปจนมันแวะเติมน้ำมันจากนั้นก็ Boommmm!!!ระเบิดมันซะ

Entourage
จอห์น กราเวลลี่ บอสของตระกูล Gambetti ซึ่งเขาเป็นคนกว้างขวางในวงการนักเลงและรู้จักตำรวจม ากมายแต่ตอนนี้เขามี ปัญหากับพวกมาเฟียรัสเซียที่กำลังจะเข้ามาคุมอำนาจจึ งต้องการให้นิโก้ไปคุ้ม กัน บ็อบบี้ เจฟเฟอสัน เพื่อนของเขาที่มาเมืองนี้เพื่อจะเปิดโปงเกี่ยวกับพว กมาเฟียรัสเซียกับพวก วุฒิสภา โดยที่ จอห์น จะลบล้างคดีต่างๆของนิโก้และจะช่วยตามหา ดาร์โก้ เบรวิค คนที่นิโก้ต้องการตัวให้เป็นรางวัล
- นิโก้จะมาที่ แกรนด์ เอสตัน และรอจนกว่า บ็อบบี้ เจฟเฟอสัน ขึ้นไปบนรถจากนั้นก้ขับตามรถของเขาไปเรื่อยๆจากนั้นจ ะมีพวกมาเฟียรัสเซียออก มาโจมตีจัดการพวกมันให้หมดแล้วพา บ็อบบี้ ไปที่ศาลาว่าการเมืองพวกมาเฟียก็จะตามมันอีกจัดการมั นให้หมดแล้วไปส่งบ็อบ บี้ให้ถึงที่

Dining Out
กราเวลลี่ ต้องการให้นิโก้ไปจัดการเก็บชาวเกาหลีชื่อ คิม บองกุ๊ก คนที่นิโก้เคยช่วยเอาไว้นั้นเอง โดยตอนนี้ กราเวลลี่ หาข่าวของ ดาร์โก้ ให้แล้วว่าตอนนี้มันอยู่ที่ บูคารเรสท์ ที่โรมาเนีย และกำลังจะเดินทางมาที่นี่ด้วย
- มาที่ร้านอาหาร Mr. fuk’s Rice Box ผู้จัดการร้านจะบอกว่าคิมอยู่ที่ชั้น 2 ก่อนขึ้นไปชั้น 2 มาที่หลังร้านแล้วจัดการทำลายรถของคิมซะก่อนแล้วค่อย ขึ้นไปชั้น 2 แล้วเข้าไปที่ห้องผู้จัดการแล้วเอาปืนขู่ให้เขายอมบอ กว่าคิมอยู่ที่ไหน จากนั้นก็จัดการไล่ล่าคิมจนมันออกไปทางหลังร้านแล้วพ ยายามจะหนีขึ้นรถไปแต่ รถไม่มีแล้วก็จัดการมันเก็บคิมได้เลย

Liquidise the Assets
กราเวลลี่ กับคนของตำรวจ U.P.P.C กำลังกังวลใจกับ พวกของ อันเซลอตติที่กำลังเจรจากับพวกมาเฟียรัสเซียที่จะนำเ ข้าโคเคนจำนวนมกาเข้ามา ทาง U.P.P.C จึงต้องการให้นิโก้ไปทำลายโคเคนนั่นซะ
- เดินทางไปที่โกดังของพวกมาเฟียรัสเซียจะพบรถบรรทุกจอ ดอยู่ จากนั้นปีนรั้วเข้าไปแล้วหาทางขึ้นบนดาดฟ้าจัดการพวก บอดี้การ์ดให้หมดแล้วลง ไปยิงทำลายรถแวนให้ไฟลุกเดี๋ยวมันก็จะระเบิดไปเอง หลังจาก U.P.P.C จะติดต่อมาบอกว่าตอนนี้เขานำตัว ดาร์โก้ มาที่โกดังในสนามบินแล้วให้นิโก้ไปรับตัวมันได้เลย

That Special Someone
- เดินทางไปรับโรมันก่อนแล้วค่อยเดินทางไปที่สนามบินแล ้วไปที่โกดังสินค้าจะมี รถแวนนำตัว ดาร์โก้ คนที่นิโก้ต้องการตัวอยู่มาส่งให้ นิโก้จึงได้สอบถามว่าทำไมถึงต้องทรยศ ดาร์โก้ ก็ได้แต่บอกว่าเขาเองก็มีเพื่อนคนอื่นอีกมากแลเพื่อน ของเขาก็ดดนคนที่เขา ฆ่าๆตายเช่นกันและได้เงินตอบแทนมาประมาณ 1000 ดอลล่าห์ทำให้นิโก้ยิ่งโกรธมากขึ้น ตอนนี้ก็เลือกเอาว่าจะฆ่าดาร์โก้หรือไม่ (ผมเลือกที่จะฆ่ามันซะ) จากนั้นก้ไปส่งโรมันที่ร้านของบรู๊ซซี่ แล้ว Jimmy จะโทรมาให้นิโก้เข้าไปพบ

One Last Thing
Jimmy Pegorino ต้องการให้นิโก้ร่วมมือกับ Dimitri เพื่อขายเฮโรอินและเสนอเงินจำนวนมากให้นิโก้มีหรือนิ โก้จะไม่เอา…
- หลังจากคุยกับโรมันและเคทที่โทรมาเตือนนิโก้ว่าอย่าไ ปยุ่งกับ Dimitri จากนี้นิโก้ก็ต้องเลือกว่าจะรับงานแบบไหนระหว่าง Deal ร่วมมือกับ Dimitri หรือว่า Revenge จัดการล้างแค้นกับ Dimitri (ที่ทางแยกของเนื้อเรื่องจุด แดง หรือ จุดเขียว ในแผนที่ )
ถ้าเลือก Deal ร่วมมือกับ Dimitri ………

if the price is Right
- ไปพบ Phil ที่จุดนัดพบแล้วพาไปที่จุดนัดพบกับ Dimitri หลังจากคุยวางแผนกับจบก็ตาม Phil ไปบนหลังคาแล้วพังกระจกลงไปจัดการศัตรูร่วมกับ Phil เพื่อเอาเงินมาให้ได้เมื่อได้เงินมาแล้วก็ไปที่นัดพบ กับลูกค้าแต่เมื่อเจรจา กับแล้วคนซื้อก็ดันเชิดเงินแล้วหนีไปจากนั้นก็จัดการ ตามไล่ล่าไปฆ่ามันแล้ว เอาเงินกลับคืนมาจากนั้นก็พา Phil กลับมาส่งที่บาร์ ภาระกิจนี้สร้างความพอใจให้กับ Jimmy Pegorino เป็นอย่างมาก จากนั้นโรมันจะโทรมาให้ไปร่วมงานแต่งงานของเขากับมัล โลรี่

Mr. & Mrs. bellic
- แต่งตัวหล่อแล้วไปที่โบสถ์ตามที่นัดเอาไว้เพื่อไปในง านแต่งงานของโรมันขณะ ที่โรมันกับมัลโลร่เดินออกมาจากโบส์ถ ดันมีนักฆ่ามาลอบฆ่านิโก้แต่ดันเกิดพลาดไปโดน โรมัน จนตายนิโก้แค้นใจอย่างมากแต่ Jacob ก็บอกให้นิโก้หนีไปซะก่อน

A Revenger’s Tragedy
Jacob ได้บอกข่าวกับนิโก้ว่าคนที่ส่งนักฆ่ามาเก็บนิโก้ก็คื อ Jimmy Pegorino ร่วมมือกับ Dimitri เพราะทั้งคู่กำลังหวาดกลัวนิโก้
- นี่เป็นภาระกิจสุดท้ายแล้วจะกลับมาซื้อของอะไรอีกไม่ ได้แล้วเตรียมตัวให้ พร้อมแล้วไปพบ Jacob ที่จุดนัดพบแล้วนั่งรถที่เขาเตรียมเอาไว้ให้แล้วตามพ วก Pegorino ไปอย่าให้คลาดสายตาตามพวกมันไปจนถึงคาสิโนร้าง นิโก้จะให้ Jacob ไปเตรียมการหนีเอาไว้แล้วจากนั้นก็ลุยได้เลย จัดการพวกศัตรูด้านนอกให้หมดแล้วเข้าไปในตึกจัดการศั ตรูให้หมดแล้วขึ้นไปที่ ชั้น 2 เข้าไปด้านในจะพบเจ้าชั่ว Dimitri ฆ่า Jimmy Pegorino ไปซะแล้วจากนั้น Dimitri มันจะหนีไปโดนส่งลูกน้องมาคุ้มกันเอาไว้จัดการให้หมด แล้วปีนขึ้นหลังคาจะพบ Dimitri ขึ้นคอปเตอร์หนีไป จากนั้นก็ขึ้นเรือที่อยู่ใกล้ๆแล้วขับตามคอปเตอร์ไปเ รื่อยๆระวังการโจมตีของ Dimitri ด้วยขับตามไปเรื่อยๆจน Jacob ขับคอปเตอร์มารับการปีนขึ้นคอปเตอร์นั้นก็ยากอยู่พอส มครวพยายามกด A รัวๆจนขึ้นไปให้ได้แล้วขับตามไล่ล่า Dimitri จนคอปเตอร์ของทั้ง 2 ฝ่ายโดนโจมตีเสียหายจนตกลงไปทั้งคู่ที่ Happiness Island ตาม Dimitri พร้อมทั้งจัดการลูกน้องของมันไปให้ทันที่สวนด้านหลัง รูปปั้นแล้วจัดการฆ่า Dimitri เพื่อล้างแค้นให้โรมันญาติที่รักของนิโก้ …..
ถ้าเลือก Revenge ล้างแค้น Dimitri ………

A Dish Served Cold
- ไปที่ท่าเรือจะพบพวกมาเฟียรัสเซียกับ Dimitri กำลังขนถ่ายเฮโรอิน จากนั้นก้เริ่มลุยพวกศัตรูจนมาถึงห้องควบคุมในเรือแล ้วดันคันโยกเปิดประตู โกดังจากนั้นก็โดดลงไปในโกดังจัดการศัตรูให้หมดแล้วเ ข้าไปด้านในจัดการฆ่า Dimitri ซะแล้วก็เดินออกมาจากเรือ งานนี้โรมันจะไม่ค่อยพอใจนักแต่ก็พอยอมรับได้ ส่วน Phil มือขวาของ Jimmy ก็ยอมรับการกระทำของนิโก้และหายตัวไปจากตระกูล Pegorino จากนั้นโรมันจะโทรมาชวนนิโก้ไปงานแต่งงานของเขากับมั ลโลรี่ แต่คนที่เสียสูญเสียรายได้และแค้นที่สุดก็คือ Jimmy Pegorino

Mr. & Mrs. bellic
- แต่งตัวหล่อแล้วไปรับ Kate ที่บ้านแล้วไปที่โบสถ์ตามที่นัดเอาไว้เพื่อไปในงานแต ่งงานของโรมันขณะที่โร มันกับมัลโลรี่เดินออกมาจากโบส์ถ แต่ Jimmy Pegorino มาลอบฆ่านิโก้แต่ดันเกิดพลาดไปโดน Kate จนตายนิโก้เสียใจเป็นอย่างมาก

Out of Commission :ew:
- เตรียมตัวให้พร้อมกับภาระกิจสุดท้าย โดยที่ภาระกิจนี้จะเหมือนกับ A Revenger’s Tragedy ทุกอย่างต่างกันแค่งานนี้มีโรมันร่วมลุยไปด้วยจัดการ ไล่ล่าจน Jimmy ขับเรือหนีไปนิโก้ต้องขี่มอเตอรไชด์เลาะชายหาดตามไปจ นมีคอปเตอร์มารับปีน ขึ้นบนคอปเตอร์แล้วไล่ล่าจนมาตกลงที่ Happiness Island เหมือนเดิมจากนั้นก็เข้าไปไล่ล่าแล้วจัดการฆ่า Jimmy Pegorino ล้างแค้นให้กับ Kate เรื่องราวทุกอย่างก็จะจบลง…..


หมายเหตุ : หลังจากจบภารกิจ it’s Your Call ถึงจะใช้สูตรได้นะครับ

~สูตร~


วิธีใช้ กดมือถือขึ้นมาแล้วใส่เบอร์ลงไป

*คําเตือน* ใช้แล้ว Archievement บางตัวปลดล๊อกไม่ได้นะครับ ยกเว้นสูตรเรียกรถ
พลังชีวิตเต็ม :ew:
Dial "3625550100"

พลังชีวิตเต็ม + กระสุนเต็ม :cool:
Dial "4825550100"

ปลดล๊อก Baseball Bat, Handgun, Shotgun, MP5, M4, Sniper Rifle, RPG, ระเบิดมือ ;)
Dial "4865550100"

ปลดล๊อก Knife, Molotov Cocktails, Handgun, Shotgun, Uzi, AK47, Sniper Rifle, RPG :)
Dial "4865550150"

ลดดาวตํารวจ :)
Dial "2675550100"

เพิ่มดาวตํารวจ :)
Dial "2675550150"

ได้ Annihilator Police Helicopter :)
Dial "3595550100"

ได้ Cognoscenti :)
Dial "2275550142"

ได้ Comet :)
Dial "2275550175"

ได้ FBI Buffalo :)
Dial "2275550100"

ได้ Jetmax :)
Dial "9385550100"

ได้ NRG-900 :)
Dial "6255550100"

ได้ Sanchez :cool:
Dial "6255550150"

ได้ SuperGT :)
Dial "2275550168"

ได้ Turismo :)
Dial "2275550147"

เปลี่ยนอากาศ :cool:
Dial "4685550100"

ดู Map ทั้งหมด :cool:
ในร้านเน็ตในเกมให้ใส่เว็บ "www.whattheydonotwantyoutoknow.com" ก็จะเห็นสถานที่ๆยังไม่ได้ไปเปิด

เวอร์ชั่น : PCก่อนจะกดสูตร ให้กด ขึ้น ด้วยปุ่มทิศทาง D-pad ของจอย X360 หรือ PS3 ก่อนนะครับ

มันเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือ

จากนั้นให้ใส่สูตร โดยกดเบอร์โทรลงไปดังนี้

Health And Weapons
สูตรพลังและอาวุธเต็ม
GTA-555-0100


Weapons
สูตรอาวุธเต็ม
GUN-555-0150


Advanced Weapons
สูตรอาวุธพิเศษ
GUN-555-0100


Health
สูตรเติมพลัง
DOC-555-0100


Wanted Level Down
สูตรลดดาวตำรวจ
COP-555-0100


Wanted Level Up
สูตรเพิ่มดาวตำรวจ
COP-555-0150


Climate Change
สูตรเปลี่ยนสภาพอากาศ
HOT-555-0100

Spawn Cognoscenti (Mafia Car)
CAR-555-0142


Spawn Sanchez (Dirt Bike)
MBK-555-0150


Spawn FBI Buffalo
CAR-555-0100


Spawn Turismo
CAR-555-0147


Spawn NRG900
MBK-555-0100


Spawn Comet
CAR-555-0175


Spawn SuperGT
CAR-555-0168


Spawn Police Chopper
FLY-555-0100


Spawn Jetmax(Boat)
WET-555-0100

เวอร์ชั่น : PS3 / Xbox360


ขอขอบคุณ : http://www.jokergameth.com

ใครมีเรื่องอะไรจะปรึกษาเกี่ยวกับ GTA : IV ขอเชิญกระทู้ได้ตลอดนะครับ :e7
<<

Namies

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1498

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ม.ค. 2009, 03:31

ที่อยู่: Sunset Valley

โพสต์ 21 ก.ค. 2009, 16:36

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

แลครึท่านโพสตั้ง 3 กระทู้ = =
<<

SupenoVaR

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 738

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ย. 2008, 18:08

ที่อยู่: ข้างหลังคนอ่าน

โพสต์ 21 ก.ค. 2009, 18:21

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

Namies เขียน:แลครึท่านโพสตั้ง 3 กระทู้ = =อ้าว !! ขออภัยด้วยครับ

ตอนแรกนึกว่าเน็ตหลุด :e13
<<

Tonypong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3460

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 เม.ย. 2008, 13:16

ที่อยู่: โลกไร้ขอบเขตจินตนา

โพสต์ 21 ก.ค. 2009, 19:21

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

จะว่าไป GTA นี่เป็นเกมที่น่านับถือทางด้านภารกิจจริงๆ ช่างทำ - -"

ข้าถอดใจแล้วล่ะ คอมข้าไม่ไหวอ่ะ เล่นแล้วสะดุดกีวด มันหงุดหงิดยิ่งกว่ากระตุกซะอีก รำคาญแบบขัดใจๆอ่ะ จะกระตุกก็ไม่กระตุก จะลื่นก็ไม่ลื่น รอซื้อXBOXล่ะกัน (ถ้าได้น่ะนะ) -*-"
รูปภาพ

From now on... I can not go back anymore... and must not

วันที่ 13 มิถุนายน 2554 ไว้อาลัยให้หมาแสนรัก ...ลิลลี่... เพื่อนคนแรกของชีวิต และเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต
<<

SupenoVaR

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 738

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ก.ย. 2008, 18:08

ที่อยู่: ข้างหลังคนอ่าน

โพสต์ 21 ก.ค. 2009, 19:44

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

Tonypong เขียน:จะว่าไป GTA นี่เป็นเกมที่น่านับถือทางด้านภารกิจจริงๆ ช่างทำ - -"

ข้าถอดใจแล้วล่ะ คอมข้าไม่ไหวอ่ะ เล่นแล้วสะดุดกีวด มันหงุดหงิดยิ่งกว่ากระตุกซะอีก รำคาญแบบขัดใจๆอ่ะ จะกระตุกก็ไม่กระตุก จะลื่นก็ไม่ลื่น รอซื้อXBOXล่ะกัน (ถ้าได้น่ะนะ) -*-"PS3ก็ลงนิครับ :e8 เพื่อนผมเล่นอยู่
<<

[Chick]

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ก.ย. 2009, 14:57

โพสต์ 26 ก.ย. 2009, 14:58

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

SupenoVaR เขียน:
Tonypong เขียน:จะว่าไป GTA นี่เป็นเกมที่น่านับถือทางด้านภารกิจจริงๆ ช่างทำ - -"

ข้าถอดใจแล้วล่ะ คอมข้าไม่ไหวอ่ะ เล่นแล้วสะดุดกีวด มันหงุดหงิดยิ่งกว่ากระตุกซะอีก รำคาญแบบขัดใจๆอ่ะ จะกระตุกก็ไม่กระตุก จะลื่นก็ไม่ลื่น รอซื้อXBOXล่ะกัน (ถ้าได้น่ะนะ) -*-"PS3ก็ลงนิครับ :e8 เพื่อนผมเล่นอยู่

PS3 ภาพยังไม่สวยเท่า XBOX นะครับ
ไม่แน่ใจว่า PC ก็ยังไม่สวยเท่า XBOX ด้วยกระมัง
<<

meetape02

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 25

ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ก.ย. 2009, 14:29

โพสต์ 26 ก.ย. 2009, 15:47

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

พอ จะหาที่ซื้อแผ่นแท้ได้ไมคับ อยากได้มากๆเลย
<<

resident

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3144

ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ก.ค. 2007, 17:20

ที่อยู่: ?!?!?!?!?!?!?!?!

โพสต์ 26 ก.ย. 2009, 15:58

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

ซื้อ quad core ไม่ไหวก็ลาก cpu ยาวๆเอาแบบยาวที่สุด(เท่าที่ทำได้)เลยครับ ของผม e5200 เดิมๆ 2.50Ghz ลากไป 4.00Ghz เห็นความแตกต่างพอสมควรครับ
รูปภาพ
<<

koipkoip

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 เม.ย. 2011, 14:22

โพสต์ 21 เม.ย. 2011, 14:31

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

SupenoVaR เขียน:เกมส์นี้ออกมานานแล้วนะ แต่ว่าเห็นไม่มีคนในบอร์ดเอามาลงก็เลยเอามาซะนิ(ดูในสารบัญ)

The Cousins Bellic
Nikolai Bellic หรือ นิโก้ ตัวเอกชาวยุโรปตะวันออกกลางผู้ทิ้งบ้านเกิดมาสู่เมือ ง Liberty City เพื่อเป้าหมายที่เขาใฝ่ฝันคือ เงิน ความหรูหราของชีวิต และสาวๆ เหมือนญาติของเขา โรมัน เบลลิค ที่มาเปิดสำนักงานแท็กซี่ก่อนหน้านี้ นิโก้จึงมาของานทำจาก โรมัน
- โรมันจะสอนวิธีขับรถให้นิโก้ ให้ขับตามคำแนะนำไปตามทางจนถึงแมนชั่นของโรมัน เมื่อจบเหตุการ์ณแล้วโรมันจะ ออกจากห้องไป หลังจากนั้นก็อิสระสำรวจเมือง Liberty City ได้ตามใจชอบคับ

it’s Your Call
หลังจากโรมันแนะนำ มัลโลรี่ แฟนของเค้าแล้วและเกิดปัญหากับ Vladimir เจ้าหนี้ของ โรมัน นิดหน่อยจากนั้นโรมันก็ช่วนนิโก้ออกไปเล่นพนันเพื่อห าเงินใช้
- ขึ้นรถแท็กซี่ของโรมันแล้วมุ่งหน้าไปร้านอุปกรณ์ก่อส ร้างตามแผนที่ เมื่อถึงแล้วโรมันจะให้นิโก้รอที่รถ แล้วโรมันจะให้โทรศัพท์นิโก้เอาไว้ใช้ เพื่อโทรบอกเขาเมื่อ แก็ง โลอันชาร์ค เข้าไปในร้าน เมื่อ แก็ง โลอันชาร์ค มาถึงให้โทรไปบอกโรมันเขาจะมีวิ่งหนีออกมาด้านนอก ถ้าไม่โทรไปบอกภาระกิจจะล้มเหลวทันที จากนั้นพาโรมันขับรถหนีจากการไล่ล่าของพวก แก็ง โลอันชาร์ค ให้ได้

Three’s A Crowd
หลังจากที่นิโก้ได้ช่วยจัดการ พวกอัลเบเนี่ยน ที่เข้ามาทวงหนี้โรมันแล้วโรมันจะให้นิโก้ไปรับมัลโล รี่แฟนของเขา
- ขับรถไปรับมัลโลรี่และเพื่อนของเธอตามเส้นทาง จากนั้นก็ไปส่งพวกเธอตามที่เธอบอกระหว่างทางมัลโลรี่ ได้พยายามติดต่อ Michelle เพื่อนของเธอให้กับนิโก้เมื่อส่งทั้งสองสาวแล้วจะได้ เบอร์ของ Michelle มาด้วย นิโก้จะโทรไปหาโรมันถึงเรื่องสาวๆ โรมันจึงบอกให้นิโก้ไปแต่งตัวให้มันดีกว่านี้หน่อย
- ขับรถไปร้านขายเสื้อตามเส้นทางแล้วซื้อเสื้อผ้าเท่ๆม าซักชุดนึง เอาให้มันเท่ไปเลย จากนั้นโรมันจะโทรมาคุยแล้วต่อไปช้าอยู่ใย โทรไปติดตามผลงานกับ Michelle ซะเลยคับ
- ขับรถไปหามิเฃล ที่จุด M ในแผนที่ ในขณะขับรถโรมันจะโทรมาขอความช่วยเหลือ ถึงตอนนี้ก็เลือกเอาเองครับว่าจะเลือกเพื่อนหรือหญิง

First Date (ผมเลือกหญิงคับ 555)
- ขับรถไปรับ Michelle ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอแล้วพาเธอไปเดทที่สวนสนุก แต่สวนสนุกดันปิดเลยต้องพาเธอไปเล่นโบลิ่งแทนเดทเสร็ จแล้วจากนั้นก็พา Michelle กลับไปส่งพาร์ตเมนต์

Bleed Out (กรณีเลือกไปช่วย โรมัน)
โรมันโดนพวกแก็ง อัลเบเนี่ยนรุมยำอยู่ที่สนามบาส
- ขับรถไปที่สนามบาสที่โรมันกำหนดไว้ในแผนที่ ปีนรั้วเข้าไปด้านในจัดการพวก อัลเบเนี่ยน ที่กำลังรุมโรมันอยู่ เมื่อจัดการแล้วจะพบว่าดาร์ตันแอบดูอยู่แล้ววิ่งหนีข ึ้นรถไป รีบไปที่รถโรมันแล้วขับตามมันไปจนถึงโกดังแล้วขึ้นไป ที่ชั้น 2 ก็จะเจอมัน จัดการ ดาร์ตัน ซะจะอัดมันจนร่วงตกน้ำหรือกองกับพื้นก็สุดแล้วแต่คับ จัดการมันแล้วไปหาโรมันที่รถแล้วพากลับที่ทำงาน

Easy Fare
นิโก้เข้าไปหาโรมันที่ทำงานจะพบ Vladimir มาทวงหนี้โรมันอีกเหมือนเดิมดูท่าทาง Vladimir เองก็ไม่ชอบขี้หน้า นิโก้ ซักเท่าไหร่เมื่อ Vladimir กลับไปแล้วโรมันจะวานให้นิโก้ไปขับแท็กซี่แทน
- ขับรถแท็กซี่ของโรมันไปรับลูกค้าชื่อ เจอร์แมนท์ แถวๆถนน โมฮอว์ค อเวนิว แล้วขับไปส่งที่จุดหมายปลายทางที่ ถนน มาสเตอร์สัน แต่จู่ๆตำรวจก็เข้ามาจับ เจอร์แมนท์ ให้รีบหนีออกไปทันทีโดยอย่าให้ตำรวจจับหรือระวังอย่า ให้รถพังด้วยล่ะ เมื่อหนีตำรวจพ้นแล้วก็ไปส่ง เจอร์แมนท์ ที่ที่พัก จากนั้น Vladimir จะโทรมาให้นิโก้มาทำงานใช้หนี้ของโรมัน

Bull in a China Shop
งานแรกที่ Vladimir ให้นิโก้ทำงานใช้หนี้ก็คือ ทวงค่าคุ้มครองจากเจ้าของร้านขายของคนจีน
- ขับรถไปที่ถนน แคมเดน อเวนิว แล้วเข้าไปที่ร้านขายของของคนจีนเพื่อทวงหนี้แต่เจ้า ของร้านจะไม่ยอมให้ จากนั้นไปหยิบก้อนหิน ที่จุดลูกศรเขียวๆ แล้วมาปาใส่กระจกให้แตกเพื่อเป็นการขู่ก็จะได้เงินค่ าคุ้มครองมา เมื่อโทรหา Vladimir เพื่อรายงานความสำเร็จแล้ว Vladimir ก็จะให้งานใหม่มาอีก

Hung Out to Dry
Vladimir ให้นิโก้ทำงาน ทวงค่าคุ้มครองอีกเหมือนเดิม
- ขับรถไปที่ถนน มาสเตอร์สัน เข้าไปในร้านซักรีด เมื่อเจ้าของร้านเห็นจึงหนีออกไปหลังร้านแล้วขับรถหน ีไป ให้รีบขับรถตามมันไปแล้วขับรถกระแทกมันจนกว่ารถมันจะ หยุดก็จะได้เงินค่าคุ้ม ครองมา

Clean Getaway
Vladimir ให้นิโก้ทำงานตามทวงหนี้พวกที่เยี้ยวไม่ยอมจ่ายโดยให ้นิโก้ไปขโมยรถมันมาแทน
- ไปที่สถนนีรถไฟฟ้าแล้วเดินทางไปอีกสถานีนึงแล้วไปยัง ถนน ยอร์คทาวน์ อเวนิว จะพบชายคนนึงกำลังล้างรถที่เป็นเป้าหมายของเราอยู่ จัดการเจ้าของรถและลูกน้องของมันแล้วขับรถหนีออกมาเล ย จากนั้นนำรถไปล้างที่ ทูเทโร่ อเวนิว แล้วค่อยนำไปเก็บไว้ที่อู่ตามสถานที่ที่ Vladimir บอกก็จะเสร็จภาระกิจ

Ivan The Not so Terrible
นิโก้ ถูก Vladimir สั่งให้เป็นเก็บ อีวาน ที่กำลังวางแผนที่จะปล้นสำนักงานของโรมันอยู่
- เมื่อนิโก้มาที่ทำงานของโรมัน อีวาน ก็ไหวตัวทันขับรถหนีไปซะก่อน ให้ขับรถตาม อีวาน ไปจนถึงเขตก่อสร้างปีนบันไดตามไล่เขาจนจนมุมและร่วงไ ปเกาะอยู่ด้านล่างและ เรียกให้นิโก้ช่วย จะช่วยหรือไม่ก็สุดแล้วแต่คุณคับ แต่ยังไงนิโก้ก็จะรายงาน Vladimir ว่า อีวาน ตายแล้วอยู่ดี

Jamaican Heat
โรมัน ขอร้องให้นิโก้ช่วยไปรับ Little Jacob เพื่อนชาวจาไมก้าของเขาให้หน่อย
- ไปรับ Little Jacob เพื่อของโรมันแล้วไปส่งยังจุดหมายจะเป็นที่ที่ไม่สาม ารถเอารถเข้าไปได้ Jacob จะให้ นิโก้คอยคุ้มกันเขาที่ชั้นลอยด้านบน เมื่อมีศัตรูเดินเข้ามาก็ให้คอยยิงคุ้มกันให้เจคอบ จะมี 3 คนด้านล่างและอีกคนนึงอยู่ด้านบน เมื่อช่วยเจคอบได้เขาจะให้นิโก้ไปส่งเขาที่คลับ หลังจากจบงานนี้แล้วสามารถโทรไปรับงานจากโรมันได้โดย เลือกที่หัวข้อ Job แต่จะไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักเอาไว้หาเงินใช้คับ

Concrete Jungle
Jacob จะเรียกหานิดก้เพื่อจ้างงานให้ไปจัดการคุ้มครองเขาจา กการเจรจากับพวกค้ายา
- พา Jacob ไปส่งยังจุดหมายแล้ว Jacob จะเดินเข้าไปด้านในให้นิโก้รออยู่ด้านนอก เมื่อ Jacob เจรจากับพวกค้ายาแล้วพวกมันจะวิ่งหนีออกมา 3 คนจัดการขับรถชนมันซะให้ตายก่อนที่มันจะหนีไป จากนั้น Jacob จะให้นิดก็พาไปอีกที่ที่นึง นิโก้ต้องช่วย Jacob จัดการพวกค้ายา จัดการเก็บคนแรกตรงบันไดและอีกคนทางหน้าต่างซ้ายจากน ั้น Jacob จะบุกเข้าไปด้านในตามเข้าไปจัดการช่วยเขาจัดการพวกแก ็งค้ายาให้หมดโดยอย่า ให้ Jacob ตาย เมื่อเสร็จงานก็พา Jacob ไปส่งที่คลับของเขา

Uncle Vlad
โรมัน ได้ไปเห็นรถของ Vladimir ที่หน้าบ้านของ มัลโลรี่ แฟนของเขาจึงมาปรึกษากับนิโก้ว่า เขาคิดว่า Vladimir กำลังเป็นชู้กับแฟนของเขาแน่ๆ นิโก้ ได้ยินดังนั้นก็คว้าปืนออกไปหมายจะจัดการ Vladimir เพื่อแก้แค้นให้โรมันญาติของเขาในทันที (ห้าวจริงๆ)
- ไปที่บาร์คอมราทของ Vladimir เมื่อเข้าไปแล้ว Vladimir จะหนีออกทางประตุหลังแล้วให้บอดี้การ์ดมาคุ้มกันตัวเ องจัดการพวกมันให้หมด แล้วรับตามมันออกไปด้านหลังขับรถตาม Vladimir ไปจนถึงท่าเรือทางตะวันตก Vladimir จะทิ้งรถแล้วหนีไปตามมันไปแล้วจัดการฆ่า Vladimir ทิ้งซะแล้วโทรกลับไปหาโรมัน โรมันจะไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่นิโก้ทำลงไปเพราะกลัวในอ ิธิพลของแก็งชาวรัสเซีย นิโก้จึงยอมบอกเหตุผลที่ทำให้เขาต้องเดินทางมาที่เมื องนี้ ในอดีตหน่วยทหารของนิโก้ตายหมดทั้ง 15 คนเพราะมีคนในกลุ่มคนนึงทรยศทำให้มีคนในกลุ่มเหลือรอ ดมาแค่ 3 คนซึ่ง 1 ในนั้นมาที่เมืองนี้ นิโก้ จึงต้องตามมาเพื่อความจริงบางอย่าง โรมันฟังแล้วก็เข้าใจและช่วยกันเอาศพของ Vladimir ทิ้งลงน้ำไป

Crime and Punishment
โรมันและนิโก้โดน Dimitri Rascalov นายใหญ่ชาวรัสเซียของ Vladimir ที่พวกเขาฆ่าตายไปจับตัวไปขังอยู่ในใต้ถุนบ้านหลังนึ งแต่ Dimitri กลับไม่ชอบขี้หน้า Vladimir อยู่เหมือนกันและดูเหมือนจะแอบพอใจในการตายของ Vladimir อยู่เหมือนกันและ Dimitri ก็มีความคิดที่จะให้ นิโก้ มาทำงานแทน Vladimir ซะเลย
- Dimitri จึงทดลองใช้งาน นิโก้ โดยใช้โรมันเป็นตัวประกันด้วย งานที่ต้องทำก็คือ พยายามาหาขโมยรถตำรวจมาให้ได้ซักคันแล้วคับออกตามหาร ถแวนที่ขนทีวีจอแบน ซึ่งจะมี 3 คันแต่มีคันเดียวเป็นคันเป้าหมาย เมื่อเจอรถคันที่ใช่แล้วก็ขับรถไปขวางด้านหน้าแล้วลง ไปขอตรวจค้น แต่คนขัยจะขัดขืนจัดการเก้บมันซะแล้วขับรถแวนกลับมาท ี่โกดังของ Dimitri ก็เป็นอันจบภาระกิจ

Do you have Protection?
Dimitri พา นิโก้ ไปพบ Mikhail Faustin หัวหน้าแก็งมาเฟียรัสเซียที่เป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของ Dimitri แต่ Mikhail เป็นเสพยาตัวยงและอารมณ์ค่อนข้างจะแปรปรวน Mikhail สั่งให้ Dimitri ไปจัดการฆ่าคนที่ไม่ยอมมาจ่ายค่าคุ้มครองให้เขา แต่ Dimitri ก็พานิโก้ไปเจรจากับพวกมันก่อนแทนที่จะฆ่าทิ้ง
- พา Dimitri ไปที่ Sex Shop ที่ไม่ยอมจ่ายค่าคุ้มครอง Dimitri จะให้นิโก้เอาปืนขู่คนทางขวาจากนั้นยิงที่ขาคนกลางแต ่อย่าให้ตาย พวกมันก็จะยอมจ่ายค่าคุ้มครอง จากนั้น Dimitri จะพานิโก้ไปที่ร้านขายอาวุธและจะได้ปืน อูซี่ มาใช้ฟรีๆ 1 กระบอกจากนั้นก็พา Dimitri กลับที่พัก จากนั้น Jacob จะติดต่อมาให้นิโก้ไปหาที่แมนชั่นของเขา

Shadow
นิโก้ไปหา Jacob จะพบกับ Badman หุ้นส่วนของเขาและเขาจะขอร้องให้นิโก้ไปจัดการกับนัก ค้ายาที่ล้ำถิ่นเข้ามาในเขตของ Jacob
- พยายามสะกดรอยตาม ดีลเลอร์ พวกพ่อค้ายาอย่าให้มันรู้ตัวไปจนถึงห้องพักชั้นบนแล้ วจัดการพวกมันให้หมด

Final Destination
แก็งของ Mikhail กำลังโดนตำรวจดักฟังโทรศัพท์เพราะในแก็งมีหนอนบ่อนใส ้ซึ่ง Mikhail บอกว่าคนที่ทรยศคือ เรนนี่ เพทโตวิท Mikhail จึงสั่งให้ นิโก้ ไปเก็บมันซะ
- เดินทางไปที่สถานนีรถไฟโบฮานจะพบ เรนนี่ กับ พวกของมันพยายามตามเก็บ เรนนี่ ให้ได้แล้วติดต่อกลับไปหา Mikhail จากนั้นโรมันจะติดต่อมาให้นิโก้ไปหาที่สำนักงานของเข า

Logging
โรมันจะแนะนำให้รู้จัก Brucie Kibbutz และโรมันจะสอนให้นิโก้ใช้อินเตอร์เนต
- เดินทางไปที่ร้านอินเตอร์เนตในเมืองแล้ว Log in เข้าคอม เช็ค Mail ชื่อ Eyefind Web Team แล้วตอบ Email กลับไปจากนั้น Log out ออกมาก็จบภาระกิจ เมื่อจบแล้ว โรมันจะส่งรายชื่อรถยนต์ที่ Brucie ต้องการให้ขโมยให้เป็นการหารายได้เพิ่มได้ด้วย

No Love Lest
Mikhail โกรธจัดที่ลูกสาวของเขาออกไปเที่ยวกับผู้ชายและได้ส่ งนิโก้ไปเก็บไอ้ผู้ชายคนนั้นซะ
- ตามไปพบลูกสาวของ Mikhail ตามจุดที่ปรากฏเมื่อเธอเห็นจะหนีทันที ให้ขี่มอเตอร์ไซด์ตามไปให้ทันจนพบแก็งมอเตอร์ไซด์แล้ วตามไปจนถึงสวนสาธารณะ จากนั้นจัดการเก็บพวกมันให้หมด ก็จะจบภาระกิจ

Rigged to Blow
นิโก้มาคุยกับ อิลิน่า ภรรยาของ Mikhail และได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความทรงจำในสมัยอดีตของทั้งคู ่และเมื่อ Mikhail กับ Dimitri กลับมาถึงก็ไล่ อิลอน่า ไปและมอบงานใหม่ให้นิโก้
- เดินทางไปที่จุดที่รถบรรทุกจอดอยู่แล้วขึ้นไปขับรถบร รทุก จะพบว่าเป้นรถที่บรรทุกระเบิดมาเต็มคันรถ พยายามขับไปที่เป้าหมายกำหนดอย่างระวัง เพราะถ้าเกิดการชนมากๆจะทำให้สวิตซ์ระเบิดทำงานพอถึง ที่หมายแล้วขึ้นไปรถ แล้วกดสวิตซ์ระเบิดแล้วรีบหนีออกมาให้ทัน ก็จะจบภาระกิจ หลังจากนั้น Dimitri จะติดต่อมาให้นิโก้ไปหาที่ เกาะไฟร์ฟลาย

The Master and the Molotov
Dimitri บอกนิโก้ว่าตอนนี้ทั้งเขาและ Mikhail เพื่อนรักกำลังตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากที่ Mikhail สั่งให้นิโก้ไปสังหาร เรนนี่ ลูกชายของเจ้าพ่อชาวรัสเซีย เคนนี่ เพทโตวิค ซึ่ง Dimitri ได้ตัดสินใจจะยุติปัญหากับ เคนนี่ โดยการสั่งให้นิโก้ไปสังหาร Mikhail เพื่อรักและหุ้นส่วนของเขาซะก่อนที่จะตายกันทั้งคู่
- มุ่งหน้าไปที่บาร์ของ Mikhail แล้วบุกเข้าไปยิงกับพวก Mikhail ด้านในแล้ว Mikhail จะหนีออกทางประตูหลังรีบตามมันไปพวกลุกน้องของมันจะอ อกมาขัดขวางจัดการมัน ให้หมดแล้วตามมันไปจนถึงหลังคาแล้วจัดการสังหาร Mikhail ซะเมื่อจัดการแล้วก็โทรไปหา Dimitri เพื่อรับค่าจ้าง

Russian Revolution
Dimitri ได้นัดนิโก้มาหาที่โกดังร้างแต่ Dimitri กลับหักหลังแล้วพา บัวกาลิน เจ้านายเก่าของนิโก้ที่ตามมาชำระบัญชีกับนิโก้กับเรื ่องเงินที่เขาเคยเสียไป เพราะนิโก้ในอดีตแต่ Jacob ก็ได้มาช่วยเอาไว้ทัน
- จัดการพวกศัตรูให้หมดจากนั้นจะมีตำรวจพยายามบุกเข้าม าให้หาจังหวะหนีออกมา ด้านอก Jacob จะคอยยิงสนับสนุนให้ด้วยเมื่อหนีพ้นแล้วก็ไปส่ง Jacob ที่เดิมด้วยจากนั้นโทรหาโรมันแล้วไปตามที่นัดหมายเพื ่อพบโรมันต่อไป

Roman’s Sorrow
โรมันกำลังอยู่ในสภาพหวาดกลัวจะโดนเก็บเลยโทษนิโก้ว่ ามาทำลายชีวิตของ เขาเมื่อนิโก้เองยอมรับผิดที่ทำชีวิตของโรมันต้องลำบ ากทั้งคู่จึงคิดหาทาง แก้ไขสถาณะการ์ณโดยมุ่งหน้าไปปรึกษากันที่บ้านก่อน
- ขับรถพาโรมันไปที่ที่พักแล้วจะพบว่าบ้านและที่ทำงานข องโรมันโดนไฟเผาไปจนหมด แล้วจากนั้นก็มุ่งหน้าไปที่บ้านของมัลโลรี่เพื่อให้เ ธอหาที่ซ่อนและงานดีๆ ให้นิโก้ทำเพราะเธอเองก็พอจะกว้างขวางอยู่พอสมควร

Search and Delete
Brucie มาว่าจ้างให้นิโก้ไปเก็บ Lyle Rivas ซึ่งนิดก็ต้องไปค้นหาประวัติของมันทางประวัติอาชญากร ของตำรวจ
- พยายามหาทางขโมยรถตำรวจมาให้ได้คันนึงและเมื่อหนีพ้น แล้วก็ Log in เข้าคอมของตำรวจโดยการกด LB แล้วไปที่หัวข้อ Search Police Record แล้วไปที่หัวข้อ Search By Name แล้วพิมพ์ชื่อ Lyle Rivas เมื่อคอมส่งข้อมูลที่อยู่ของมันมาแล้ว ก็เดินทางไปที่ที่ซ่อนของ Lyle Rivas เมื่อไปถึง Lyle จะขับรถหนีตามเคยขับรถไล่ล่าและตามเก็บมันให้ได้ เมื่อจัดการมันได้แล้ว Brucie จะติดต่อมาให้นิโก้ไปทำงานให้อีก

Easy as Can be
Brucie ต้องการให้นิโก้ไปเอารถของ Lyle ที่โดยเก็บไปแล้วมาเก็บเอาไว้ที่อู่ของเขา
- มุ่งหน้าไปถนน บอร์คทาวน์ จะพบรถของ Lyle เมื่อขึ้นไปขับรถลูกน้องของ Lyle ก็โผล่ออกมาโจมตีให้หนีการไล่ล่าของพวกมันให้พ้นแล้ว เอารถมาที่อู่ให้ได้

Out of the Closet
Brucie ว่าจ้างให้นิโก้ไปทวงหนี้กับ French Tom ลูกน้องของ Lyle ที่เป็นเกย์ให้หน่อย
- จะหาตัวเกย์ก็ต้องเข้าเวบไซด์ของพวกเกย์คับ เข้าไปที่ร้านอินเตอร์เน็ตแล้วเข้าเวบไซด์ Love-meet.net แล้ว Search ชื่อ French Tom เมื่อรู้ Email ของมันแล้วก็ส่งเมลไปหามันแล้วรอให้มันตอบเมลกลับมา Tom จะนัดเจอกับนิโก้โดยตารางนัดอยู่ในโทรศัพท์ จากนั้นเมื่อถึงเวลาก็ไปตามที่หมายที่มันนัดเอาไว้ เมื่อเจอตัวแล้วเบื่อฟังมันพูดเมื่อไหร่ก็เก็บมันได้ ทันที

No.1
รถคันเก่งของ Brucie ที่กำลังจะเอาไปแข่งรถเกิดเสียเขาจึงวานให้ นิโก้ พาไปขอยืมรถจาก สตีฟ เพื่อนของเขามาใช้ก่อน
- เดินทางไปหาสตีฟแล้วจะได้รถ โคเม็ตสีเหลืองมาจากนั้นขับไปที่จุดหมายจะพบรถจอดรอเ รียงเป็นแถวเพื่อเตรียม การแข่งรถ จากนั้นก็เข้าแข่งรถโดยต้องขับผ่านลูกศรที่อยู่บนถนน ให้ครบทุกอันและพยายาม เข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ให้ได้ เมื่อแข่งจบแล้วก็พา Brucie ไปส่งที่บ้าน Brucie ก็จะให้รถมาขับคันนึงเป็นรางวัลด้วย

Escuela of the Streets
มัลโลรี่ได้พานิโก้มารู้จัก แมนนี่ เพื่อนของเธอ แมนนี่เป็นคนที่เกลียดพวกค้ายามากๆเขาจึงว่าจ้างให้น ิโก้ไปจัดการพวกค้ายาใน ระแวกนี้ให้หมด (ไอ้บ้านิโก้นี่ก็ ชั่วดีกูทำหมดขอให้ได้เงินเป็นพอ 55)
- พาแมนนี่ไปสะกดรอยตามรถของพวกค้ายาเมื่อรถของพวกมันจ อดแมนนี่จะสั่งให้นิโก้ ลงไปจัดการพวกมัน แต่ประตุทางเข้าด้านหน้าจะเปิดไม่ออกให้หาทางขึ้นด้า นบนแล้วเข้าไปทางหลังคา หรือไม่ก็ระเบิดประตูเข้าไปซัดกับมันแบบซึ่งๆหน้าก็ส ุดแล้วแต่ ให้จัดการพวกค้ายาให้หมดเป็นใช้ได้ จากนั้น Dimitri จะโทรมาขู่ฆ่านิโก้


Street Sweeper
แมนนี่จะพบนิโก้มาทำความรู้จักกับนายตำรวจชื่อ ฟรานซิส แม็คเรลรี่ และแมนนี่ก็จ้างให้นิโก้ไปจัดการพวกค้ายาอีกครั้งนึง
- เดินทางไปยังอู่ที่นัดพบซื้อขายยาของพวกค้ายา แก็งของพวกมันมีจำนวนมากและมี 2 กลุ่มมันจะขับรถหนีอย่างรวดเร็วให้รีบจัดการให้หมดทั ้ง 2 กลุ่มโดยเร็วที่สุด จากนั้น มัลโลรี่ ได้ติดต่อมาให้ไปพบเพื่อนของเธอที่ต้องการความช่วยเห ลือ ให้เดินทางไปที่จุด E ในแผนที่เลย

Luck of The Irish
เมื่อเดินทางมาถึงจุดนัดพบจะเจอ Elisabata เพื่อนของมัลโลรี่ โดยที่ Elisabata ต้องการให้นิโก้คอยคุ้มกัน แพทริค แม็คเรลรี่ เพื่อนของเธอในการไปคุยต่อรองซื้อยากับลูกค้ารายนึงท ี่เขาไม่ค่อยจะไว้ใจ
- ไปที่อาคารเป้าหมายแล้วขึ้นไปชั้นบนไปที่ปืนไรเฟิลที ่วางอยู่แล้วไปที่จุด นัดพบแล้วคอยซูมเล็งเฝ้ามองดูการเจรจาเมื่อการเจรจาล ้มเหลวก็ให้จัดการศัตรู เพื่อคุ้มครองอย่าให้ แพทริค ตายแล้วเก็บศัตรูที่มีให้หมด

Blew Your Cover
Elisabata ต้องการให้นิโก้คุมครอง Johnny กับ Playboy X เพื่อนของเธอในการเจรจาซื้อเฮโรอิน
- พา Playboy X ไปที่จุดนัดพบในการซื้อขายยาที่อาพาร์ตเมนท์ที่นึงแต ่คนค้ายากลับเป็นสายของ ตำรวจ จัดการพวกศัตรูไปที่ดาดฟ้าแล้วหาทางลงมาที่จอดรถด้าน ล่างแล้วพา Playboy X หนีการไล่ล่าของสายสืบให้ได้แล้วพาเขามาส่งที่แมนชั่ นของเขา หลังจากจบงานแล้วโรมันจะโทรมาบอกว่าเขาได้เงินประกัน และสามารถเปิดธุระกิจรถ แท็กซี่ของเขาได้อีกครั้งแล้ว จากนั้น Playboy X จะส่งข้อความมาให้นิโก้ไปพบเพื่อนว่าจ้างงานต่อให้เด ินทางไปที่จุด X ในแผนที่

Deconstruction for Beginners
หลังจาก Playboy X พบกับ Dwayne เพื่อนเก่าที่เพิ่งออกจากคุกแล้ว Playboy X จะให้งานใหม่กับนิโก้โดยให้เขาไปจัดการมาเฟียรับเหมา ก่อสร้าง
- ไปที่รถบรรทุกอาวุธของ Playboy X ที่จอดอยู่แล้วติดตั้งอาวุธเอาไว้แล้วตาม Playboy X ขึ้นลิฟท์ไปบนดาดฟ้าจัดการยามบนตึกทั้ง 3 คนแล้วเข้าไปลุยในเขตก่อสร้างต่อจัดการสังหารเป้าหมา ยทั้ง 3 คนแล้วก็จบภาระกิจ หลังจากรับเงินค่าจ้างแล้ว Playboy X จะโทรมาจ้างให้นิโก้ไปช่วยงาน Dwayne เพื่อนของเขาโดยให้ไปที่จุด D ในแผนที่

Ruff Rider
Dwayne กำลังไม่สบายใจที่ Playboy X ไม่ค่อยสนใจในตัวเขาและยังกลุ้มใจเรื่องแฟนเก่าที่เอ าเงินที่ Dwayne ส่งมาให้ตอนอยู่ในคุกเอาไปให้แฟนใหม่ใช้นิโก้จึงอาสา ไปเอาเงินคืนให้ Dwayne
- ไปยังร้านเกมตู้จะพบ Jayvon ชู้ของแฟน Dwayne เมื่อ Jayvon เห็นนิโก้ก็ขับรถหนีไปในทันทีตามไปเก็บมันแล้วเก็บเง ินมาให้ Dwayne ที่ร้าน Cluckin Bell

The Puerto Rican Connection
Manny กำลังเครียดที่ตัวเองกำลังดูตลกในวงสังคมจึงให้นิโก้ ไปจัดการเก็บเพื่อนเก่าทั้ง 3 คนที่ทำให้ Manny อับอาย
- ไปยังสะพาน Algonquin แล้วขับรถตามรถไฟฟ้าไปเมื่อรถไฟฟ้าจอดที่สถานนีก็ลงไ ปเก็บมันให้หมดทั้ง 3 คน จากนั้น Elisabata จะโทรมาให้นิโก้แวะไปหา และยังมีข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น อีกด้วย

The Snow Storm
Jacob กับ Elisabata กำลังทะเลาะกันถึงเรื่องลูกค้าที่ Jacob แนะนำมาขโมยโคเคนไปจากเธอ นิโก้ จึงอาสาช่วยไปเอาโคเคนคืนมาให้
- ขับรถมาที่เป้าหมายคือโรงพยาบาลร้างจะมีการวางยามไว้ อยางหนาแน่นมากให้อ้อม ไปด้านหลังแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบนจัดการศัตรูให้หม ดแล้วชิงเอาโคเคนมา จากนั้นจะมีตำรวจเข้ามาวุ่นวายด้วยให้พยายามหนีเอาตั วรอดมาที่เรือที่จอด อยู่แล้วหนีตำรวจนำโคเคนกลับมาส่งให้ได้ เมื่อนำโคเคนมาให้ Jacob แล้วจะพบ มิเชล ออกมาและบอกว่าเธอเป็นสายสืบของตำรวจ และเธอบอกว่าตำรวจจะจับตัว Elisabata แต่จะปล่อยตัว นิโก้ และ Jacob เพื่อเอาไว้ช่วยงานตำรวจภายหลังนิโก้จึงยอมคืนโคเคนใ ห้ตำรวจไป

Call and Collect
จากข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น จะพบ Francis ที่เอาเรื่องการตายของ Mikhail มาบีบให้นิโก้ช่วยงานเขาหาตัวคนที่ต้องการจะแบล็กเมล ์เขาและจัดการเก็บมันซะ
- ไปที่จุดหมายในแผนที่ Francis จะส่งเบอร์โทรศัพท์เป้าหมายมาให้ เมื่อคุยโทรศัพท์แล้วพยายามหาทางจับให้ได้ว่าใครคือค นที่แบล็กเมล์ Francis แล้วจัดการเก็บมันซะแล้วเก็บหลังฐานที่จะ แบล็กเมล์กลับไปให้Francis

Have a Heart
Elisabata กำลังเครียดและกลัวตำรวจจะมาจับ แต่ดันมี แมนนี่กับนักข่าวบุกเข้ามาโดยไม่รู้กาละเทศะ Elisabata ก็เลยเก็บทั้งคู่ซะเลย Elisabata จึงให้นิโก้ไปจัดการเอาศพไปทำลายหลักฐาน
- ขับรถเอาศพของแมนนี่ไปให้หมอเถื่อนจัดการทำลายหลังฐา น

Photo Shoot
ตอนนี้ Playboy X ไม่ค่อยจะไว้ใจ Dwayne มากนักแต่ที่เจ็บใจมากกว่าก็คือพวกปากดีที่เาเรื่องข องเขาไปพูดให้เสียหาย เขาจึงให้นิโก้ไปจัดการสั่งสอนพวกปากดีพวกนั้นซักหน่ อย แต่นิโก้ก็ไม่รู้หน้าตาของไอ้คนปากดีคนนั้น Playboy X จึงมอบโทรศัพท์แบบถ่ายรูปได้ให้กับนิโก้เอาไว้ถ่ายรุ ปแล้วส่งมาให้เขาดูว่า ใช่เป้าหมายหรือเปล่า
- ไปที่สนามบาสแล้วถ่ายรุปพวกที่ยืนอยู่กลางสนามบาสโดย การกดใช้โทรศัพท์แล้ว เลือก Camera แล้วส่งภาพไปให้ Playboy X ดูก่อนแล้วเขาก็จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นก็เก็บค นในรูปนั่นซะ จากนั้นมิเชลจะโทรมาให้ไปหาที่ตึก ยูไนเต็ดลิเบอร์ตี้เปเปอร์หรือจุด ? ในแผนที่

Undress to kill
Dwayne เล่าให้นิโก้ฟังว่าเขาเคยมีผับชื่อ The Triangle Club แต่พอเขาโดนจับเข้าคุกผับนั้นก็เลยโดยครอบครองโดยแก็ งๆนึงอยู่ นิโก้จึงอาสาไปทวงความชอบธรรมคืนมาให้ Dwayne
- ไปที่บาร์อา โกโก้ ชื่อ The Triangle Club แถวเขตโบฮาน เก็บอาวุธให้ดีก่อนเข้าไปจากนั้นก็จัดการเก็บผู้คุมร ้านทั้ง 3 คน เริ่มจัดการโจเซ่ที่มีปืนก่อนให้เงียบที่สุดแล้วค่อย เก็บชาเวียร์ส่วนคนที่ 3 มันจะหนีออกประตูหลังขับรถหนีไปรีบตามไปเก็บมันให้หม ด

The Holland Play
เมื่อบาร์อาโกโก้กลับไปเป็นของ Dwayne แล้ว Playboy X ก็เกิดหวาดกลัวว่า Dwayne จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง Playboy X พยายามเกลี่ยกล่อมให้นิโก้ไปจัดการ Dwayne ซะแต่นิโก้ยังไม่รับปากอะไร Playboy X ก็เลยให้นิโก้ไปจัดการเก็บคนที่ Dwayne ส่งมาเก็บเขาก่อน
- Dwayne จะโทรมาให้ไปเก็บ Playboy X แต่ซักพัก Playboy X ก็จะโทรมาคุย ตอนนี้ก็ต้องเลือกข้างแล้วว่าจะเก็บใครดี ( ผมเลือกเก็บ Playboy X เพราะมันชั่วกว่า และ Dwayne ก็โดนกลั่นแกล้งมาเยอะแล้วทั้งๆที่เขาเคยเป็นเจ้าพ่อ ที่ยิ่งใหญ่มาก่อน เอาเป็นว่า เจ้า Playboy X มันสำควรตายก็แล้วกันคับ 55 )
ถ้าเลือกฆ่า Dwayne จะได้เงิน 25000 มาใช้แต่ก็จะสิ้นสุดความสัมพันธ์กับ Playboy
ถ้าเลือกฆ่า Playboy X จะไม่ได้เงินแต่จะได้เพนท์เฮ๊าท์ของ Playboy X มาใช้เป็นที่พักได้และจะได้เป็นเพื่อนกับ Dwayne ต่อ
จากนั้น มัลโลรี่จะโทรมาบอกว่าโรมันโดนพวกมาเฟียรัสเซียลักพา ตัวไปนิโก้จึงต้องรีบไปช่วย

Hostile Negotiation
โรมันติดหนี้การพนันอย่างหนักจนโดนลักพาตัวไปโดยคนขอ งบัลโกลินที่ทำตามคำสั้งของ Dimitri เพื่อล่อให้นิโก้ปรากฎตัวออกมา
- หลังจากได้ข้อมูลภาพถ่ายของโรมันมาแล้วก็เดินทางไปที ่โกดังร้างตามตำแหน่งบน GPS เข้าไปจะพบพวกแก็งรัสเซียอาวุธครบมือรออย่จัดการมันใ ห้หมดแล้วขึ้นห้องที่ ชั้นบนจะพบโรมันโดยจับตัวเอาไว้ให้กด RT ค้างเล้งยิงไปที่ตัวหัวหน้าอย่าให้โดนโรมันจากนั้นก็ ช่วยโรมันออกมาแล้วพามา ส่งที่พัก หลังจากนั้นโรมันจะไปซื้ออาพาร์ทเมนท์ใหม่ที่ Algonquin เพื่อหลบการล่าตัวของ Dimitri และโรมันก็สามารถแวะไปพักได้ด้วย

Wrong is right
มิเชลที่เป็นสายตำรวจได้เปิดเผยตัวว่าเธอชื่อ คาเรน และพานิโก้ไปพบกับคนๆนึงเพื่อให้นิโก้ช่วยไปตามหาคนๆ นึงชื่อ โอเร็ค มินคอฟ
- มุ่งหน้าไปที่บ้านของ โอเร็ค แต่จะพบว่าไม่มีคนอยู่แต่จะมีคอมเปิดทิ้งเอาไว้ให้เข ้าไปเช็คเมลจาก Vasily จะได้ข้อมูลสำคัญมา จากนั้นมุ่งหน้าไปที่นัดหมายของ โอเร็ค เมื่อ โอเร็ค มาถึงมันจะไหวตัวทันและหนีไปทันที ไล่ล่าจัดการเก็บมันให้ได้

Portrait of a Killer
สำนักงาน U.L.P.C เสนอเงื่อนไขให้นิดก้รับงานไปจัดการเก็บคนๆนึงโดยทาง สำนักงานจะช่วยนิดก้ตามหาคนที่เขาต้องการตามตัวอยู่ใ ห้
- รอจนทาง สำนักงาน U.L.P.C จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นหารถตำรวจมาซักคนแล้วค้ นหาข้อมูลแฟ้มของตำรวจ โดยการ Search by Photo ก็จะได้ข้อมูลของเป้าหมายมา จากนั้นมุ่งหน้าไปจัดการเป้าหมายก็เป็นอันจบภาระกิจ

Dust Off
ทาง สำนักงาน U.L.P.C ให้นิโก้ไปชิงเงินที่กำลังจะส่งมอบให้ผู้ก่อการร้ายม าให้
- ก่อนอื่นต้องไปหา ฮ. มาใช้ซักลำนึงก่อน ให้ขับรถไปที่เป้าหมาย ฮ. จะบินออกไปทันทีขับรถตาม ฮ. ไปเมื่อ ฮ. ลงจอดก็ให้ตรงเข้าไปจัดการยามที่เฝ้าอยู่แล้วเข้าไปข โมย ฮ. มาก่อนที่พวกผู้ก่อการร้ายจะเจรจากับจบ จากนั้นขับ ฮ. ตรงไปที่จอดที่สนามบินก็เป็นอันเสร็จภาระกิจ

Paper Trail
สำนักงาน U.L.P.C โทรมาให้นิโก้ร่วมมือกับ Jacob ไปจัดการเก็บเป้าหมายที่ทางสำนักงานกำหนดมาให้
- ไปที่จุดนัดพบจะเจอ Jacob รออยู่ที่ ฮ. จากนั้นขับ ฮ. บินไล่ล่าเป้าหมายโดย Jacob จะเป็นคนยิง RPG จัดการเป้าหมายเอง

Final Interview
Fransic เรียกนิโก้เข้าไปพบเพื่อจ้างวานให้ไปเก็บทนายชื่อ ทอม โกลด์เบิร์ก ที่มีข้อมูลความลับที่พร้อมจะเล่นงาน Fransic อยู่
- เนื่องจาก ทอม มีบอดี้การ์ดอยู่มากจึงเข้าใกล้ตัวยากนิโก้จึงต้องเข ้าหาตัวทางการสัมภาษณ์ งาน จากนั้นเข้าอินเตอร์เน็ตค้นหาเวบของสำนักงานทนายความ Goldberg , Ligner & Shyster แล้วเข้าไปที่หัวข้อ Careers เพื่อสมัครงาน จากนี้ก็รอจนกว่าจะมีการนัดสัมภาษณ์งานในเวลาเที่ยง แต่งตัวให้ดูดีๆด้วยน๊ะคับ จากนั้นมุ่งหน้าไปที่อาคารสำนักงานทนายความซ่อนปืนไว ้ดีๆแล้วเข้าไป สัมภาษณ์งาน จากนั้นก็เอาปืนออกมาขู่ ทอม เก็บเอาเอกสารที่จะมัดตัว Fransic มาก่อนแล้วค่อยจัดการเก็บ ทอม ซะเลย จากนั้นก็หนีพวกยามที่จะเข้ามาจับแล้วเอาเอกสารกลับม าให้ Fransic

Holland Nights
Fransic ได้ว่าจ้างนิโก้อีก 5000 เหรียญเพื่อไปจัดการเก็บพวกค้ายาอีกคนนึงที่รู้เรื่อ งราวเบื้องหลังของ Fransic
- เดินทางมาที่ตึกเป้าหมายแล้วค่อยขึ้นไปจัดการลูกน้อง ของมันทีละชั้นจนถึง ชั้นดาดฟ้าจะพบเป้าหมายคือ Clarence ที่นิโก้ต้องเก็บซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าเขาหรือไ ม่ถ้าไม่คิดจะฆ่าก็ให้ เดินออกมาซะ (ไม่ฆ่าแล้วจะมาทำไมว่ะ ผมเลือกที่จะฆ่ามันตั้งแต่ชั้น 2 แล้วเพราะไหนๆก็บุกมาแล้วนี่น่า 55 ) จากนั้นตำรวจจะแห่กันมาให้รีบหนีออกมาให้เร็วที่สุด

Lure
หลังจากที่ Clarence ตายไปแล้วก็จะมีคนอื่นมารับหน้าที่หัวหน้าแก้งแทนอีก นิโก้ก็ต้องมาจัดการมันอีกเหมือนเดิม
- ไปที่ตึกเป้าหมายที่มันอยู่แล้วขึ้นไปที่ตึกที่อยู่ต รงกันข้ามกันเพื่อจะลอบ ฆ่ามันแต่จะมีกำแพงบังอยู่ให้ล่อมันโดยโทรศัพท์ไปที่ เบอร์ 545-555-0122 ให้มันมาที่หน้าต่างหรือยิงไปที่จานดาวเทียมและจอทีว ี ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนเมื่อเห็นเป้าหมายชัดแล้วก็เก็บมั นซะเลย

Harboring a Grudge
Patrick ได้รับงานจากมาเฟียใหญ่ เรย์ บร็อคคิโน่ ให้คุ้มกันของบางอย่างไปเก็บไว้ในโกดังเขาจึงมาจ้างน ิโก้ไปทำงานด้วย
- ขับรถพา Patrick ไปที่โกดังท่าเรือเขาจะนำทางนิโก้ขึ้นไปบนดาดฟ้าหลัง จบเหตุการ์ณแล้วลงมา ด้านล่างจัดการพวกดีลเลอร์ให้หมดทั้งด้านในและด้านนอ กจากนั้นค่อยเอารถที่มี ของสำคัญอยู่กลับไปให้เรย์ที่โกดังโดยต้องสลัดการไล่ ล่าของศัตรูให้พ้นด้วย

Waste Not Want Knots
Patrick มีแผนที่จะดักปล้นแก็งมาเฟีย อันเซล็อตติ จึงช่วยนิโก้ให้ร่วมทำงานด้วย
- ขับรถพาพวกเราทั้งหมดไปที่จุดหมายแล้วลุยพวกศัตรูเข้ าไปด้านในแล้วเอาเงิน ของมันมาจากนั้นก็หนีตาม Patrick ไปที่ท่าเรือแล้วรีบขับเรือหนีไปให้ได้ เมื่อจบภาระกิจแล้ว Patrick จะอณุญาติให้นิโก้ชวน เคท น้องสาวของเขาออกเดทได้ จากนั้น เรย์ บร็อคคิโน่ จะติดต่องานเข้ามาหานิโก้ให้ไปรับงานที่จุด Rb ในแผนที่

Three Leaf Clover
พี่น้องตระกูล แม็คเรลลี่ มีแผนการใหญ่ที่จะปล้นธนาคารโดยจะให้นิโก้ร่วมงานด้ว ย โดยมีเพื่อนร่วมงานครั้งนี้คือ ไมเคิล คีน , เดอร์ริค ,และ เจอรรี่
- ขโมยรถมาซักคันแล้วพาทีมงานไปที่ธนาคาร ลิเบอร์ตี้ เข้าไปด้านในจัดการยามและคุมพนักงานให้หมด เดอร์ริค จะเป็นคนระเบิดเซฟแล้วรีบเข้าไปเอาเงินออกมา จากนั้นตำรวจจะเริ่มมาแล้ว รีบหนีออกมาที่ซอยจมีหน่วยสวาทเข้ามาจับกุมและมีรถตำ รวจขวางทางออกไว้ด้วย ระเบิดรถตำรวจแล้วหนีออกไปให้ได้ ไม่ต้องกลัวเพราะพวกเราจะไม่มีวันตายเพราะฉะนั้นไม่ต ้องเป็นห่วงมัน ค่อยๆดูและตัวเองไปก็พอจะผ่านไปได้ จากนั้นตามพรรคพวกไปจนมี ฮ . ของตำรวจนิโก้จะหนีลงไปทางรถไฟใต้ดินผ่าดงตำรวจออกไป ให้ถึงทางออกจะพบว่าโดน ตำรวจล้อมเอาไว้หมดแล้ว พยยายามหาที่กำบังให้ดีแล้วหารถเอามาคันนึงแล้วขับทะ ลวงตำรวจหนีออกไปแล้ว สลัดการไล่ล่าของตำรวจให้ได้ จากนั้นพาพรรคพวกไปส่งที่บ้านของตระกูล แม็คเรลลี่ และจะได้ส่วนแบ่ง 25000 เหรียญ เมื่อจบภาระกิจแล้ว เจอรี่ จะมีงานให้นิโก้ช่วยที่จุด Gm ในแผนที่ ส่วน Patrick ก็ติดต่อมาให้นิโก้ไปช่วย เดอร์ริค ที่จุด Dm ในแผนที่ ทั้งหมดเป็นงานช่วยเลือกทำเอาตามสะดวกครับStreet Sweeper
แมนนี่จะพบนิโก้มาทำความรู้จักกับนายตำรวจชื่อ ฟรานซิส แม็คเรลรี่ และแมนนี่ก็จ้างให้นิโก้ไปจัดการพวกค้ายาอีกครั้งนึง
- เดินทางไปยังอู่ที่นัดพบซื้อขายยาของพวกค้ายา แก็งของพวกมันมีจำนวนมากและมี 2 กลุ่มมันจะขับรถหนีอย่างรวดเร็วให้รีบจัดการให้หมดทั ้ง 2 กลุ่มโดยเร็วที่สุด จากนั้น มัลโลรี่ ได้ติดต่อมาให้ไปพบเพื่อนของเธอที่ต้องการความช่วยเห ลือ ให้เดินทางไปที่จุด E ในแผนที่เลย

Luck of The Irish
เมื่อเดินทางมาถึงจุดนัดพบจะเจอ Elisabata เพื่อนของมัลโลรี่ โดยที่ Elisabata ต้องการให้นิโก้คอยคุ้มกัน แพทริค แม็คเรลรี่ เพื่อนของเธอในการไปคุยต่อรองซื้อยากับลูกค้ารายนึงท ี่เขาไม่ค่อยจะไว้ใจ
- ไปที่อาคารเป้าหมายแล้วขึ้นไปชั้นบนไปที่ปืนไรเฟิลที ่วางอยู่แล้วไปที่จุด นัดพบแล้วคอยซูมเล็งเฝ้ามองดูการเจรจาเมื่อการเจรจาล ้มเหลวก็ให้จัดการศัตรู เพื่อคุ้มครองอย่าให้ แพทริค ตายแล้วเก็บศัตรูที่มีให้หมด

Blew Your Cover
Elisabata ต้องการให้นิโก้คุมครอง Johnny กับ Playboy X เพื่อนของเธอในการเจรจาซื้อเฮโรอิน
- พา Playboy X ไปที่จุดนัดพบในการซื้อขายยาที่อาพาร์ตเมนท์ที่นึงแต ่คนค้ายากลับเป็นสายของ ตำรวจ จัดการพวกศัตรูไปที่ดาดฟ้าแล้วหาทางลงมาที่จอดรถด้าน ล่างแล้วพา Playboy X หนีการไล่ล่าของสายสืบให้ได้แล้วพาเขามาส่งที่แมนชั่ นของเขา หลังจากจบงานแล้วโรมันจะโทรมาบอกว่าเขาได้เงินประกัน และสามารถเปิดธุระกิจรถ แท็กซี่ของเขาได้อีกครั้งแล้ว จากนั้น Playboy X จะส่งข้อความมาให้นิโก้ไปพบเพื่อนว่าจ้างงานต่อให้เด ินทางไปที่จุด X ในแผนที่

Deconstruction for Beginners
หลังจาก Playboy X พบกับ Dwayne เพื่อนเก่าที่เพิ่งออกจากคุกแล้ว Playboy X จะให้งานใหม่กับนิโก้โดยให้เขาไปจัดการมาเฟียรับเหมา ก่อสร้าง
- ไปที่รถบรรทุกอาวุธของ Playboy X ที่จอดอยู่แล้วติดตั้งอาวุธเอาไว้แล้วตาม Playboy X ขึ้นลิฟท์ไปบนดาดฟ้าจัดการยามบนตึกทั้ง 3 คนแล้วเข้าไปลุยในเขตก่อสร้างต่อจัดการสังหารเป้าหมา ยทั้ง 3 คนแล้วก็จบภาระกิจ หลังจากรับเงินค่าจ้างแล้ว Playboy X จะโทรมาจ้างให้นิโก้ไปช่วยงาน Dwayne เพื่อนของเขาโดยให้ไปที่จุด D ในแผนที่

Ruff Rider
Dwayne กำลังไม่สบายใจที่ Playboy X ไม่ค่อยสนใจในตัวเขาและยังกลุ้มใจเรื่องแฟนเก่าที่เอ าเงินที่ Dwayne ส่งมาให้ตอนอยู่ในคุกเอาไปให้แฟนใหม่ใช้นิโก้จึงอาสา ไปเอาเงินคืนให้ Dwayne
- ไปยังร้านเกมตู้จะพบ Jayvon ชู้ของแฟน Dwayne เมื่อ Jayvon เห็นนิโก้ก็ขับรถหนีไปในทันทีตามไปเก็บมันแล้วเก็บเง ินมาให้ Dwayne ที่ร้าน Cluckin Bell

The Puerto Rican Connection
Manny กำลังเครียดที่ตัวเองกำลังดูตลกในวงสังคมจึงให้นิโก้ ไปจัดการเก็บเพื่อนเก่าทั้ง 3 คนที่ทำให้ Manny อับอาย
- ไปยังสะพาน Algonquin แล้วขับรถตามรถไฟฟ้าไปเมื่อรถไฟฟ้าจอดที่สถานนีก็ลงไ ปเก็บมันให้หมดทั้ง 3 คน จากนั้น Elisabata จะโทรมาให้นิโก้แวะไปหา และยังมีข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น อีกด้วย

The Snow Storm
Jacob กับ Elisabata กำลังทะเลาะกันถึงเรื่องลูกค้าที่ Jacob แนะนำมาขโมยโคเคนไปจากเธอ นิโก้ จึงอาสาช่วยไปเอาโคเคนคืนมาให้
- ขับรถมาที่เป้าหมายคือโรงพยาบาลร้างจะมีการวางยามไว้ อยางหนาแน่นมากให้อ้อม ไปด้านหลังแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบนจัดการศัตรูให้หม ดแล้วชิงเอาโคเคนมา จากนั้นจะมีตำรวจเข้ามาวุ่นวายด้วยให้พยายามหนีเอาตั วรอดมาที่เรือที่จอด อยู่แล้วหนีตำรวจนำโคเคนกลับมาส่งให้ได้ เมื่อนำโคเคนมาให้ Jacob แล้วจะพบ มิเชล ออกมาและบอกว่าเธอเป็นสายสืบของตำรวจ และเธอบอกว่าตำรวจจะจับตัว Elisabata แต่จะปล่อยตัว นิโก้ และ Jacob เพื่อเอาไว้ช่วยงานตำรวจภายหลังนิโก้จึงยอมคืนโคเคนใ ห้ตำรวจไป

Call and Collect
จากข้อความลึกลับที่ให้นิโก้ไปพบที่สะพาน คาสเซิล การ์เด้น จะพบ Francis ที่เอาเรื่องการตายของ Mikhail มาบีบให้นิโก้ช่วยงานเขาหาตัวคนที่ต้องการจะแบล็กเมล ์เขาและจัดการเก็บมันซะ
- ไปที่จุดหมายในแผนที่ Francis จะส่งเบอร์โทรศัพท์เป้าหมายมาให้ เมื่อคุยโทรศัพท์แล้วพยายามหาทางจับให้ได้ว่าใครคือค นที่แบล็กเมล์ Francis แล้วจัดการเก็บมันซะแล้วเก็บหลังฐานที่จะ แบล็กเมล์กลับไปให้Francis

Have a Heart
Elisabata กำลังเครียดและกลัวตำรวจจะมาจับ แต่ดันมี แมนนี่กับนักข่าวบุกเข้ามาโดยไม่รู้กาละเทศะ Elisabata ก็เลยเก็บทั้งคู่ซะเลย Elisabata จึงให้นิโก้ไปจัดการเอาศพไปทำลายหลักฐาน
- ขับรถเอาศพของแมนนี่ไปให้หมอเถื่อนจัดการทำลายหลังฐา น

Photo Shoot
ตอนนี้ Playboy X ไม่ค่อยจะไว้ใจ Dwayne มากนักแต่ที่เจ็บใจมากกว่าก็คือพวกปากดีที่เาเรื่องข องเขาไปพูดให้เสียหาย เขาจึงให้นิโก้ไปจัดการสั่งสอนพวกปากดีพวกนั้นซักหน่ อย แต่นิโก้ก็ไม่รู้หน้าตาของไอ้คนปากดีคนนั้น Playboy X จึงมอบโทรศัพท์แบบถ่ายรูปได้ให้กับนิโก้เอาไว้ถ่ายรุ ปแล้วส่งมาให้เขาดูว่า ใช่เป้าหมายหรือเปล่า
- ไปที่สนามบาสแล้วถ่ายรุปพวกที่ยืนอยู่กลางสนามบาสโดย การกดใช้โทรศัพท์แล้ว เลือก Camera แล้วส่งภาพไปให้ Playboy X ดูก่อนแล้วเขาก็จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นก็เก็บค นในรูปนั่นซะ จากนั้นมิเชลจะโทรมาให้ไปหาที่ตึก ยูไนเต็ดลิเบอร์ตี้เปเปอร์หรือจุด ? ในแผนที่

Undress to kill
Dwayne เล่าให้นิโก้ฟังว่าเขาเคยมีผับชื่อ The Triangle Club แต่พอเขาโดนจับเข้าคุกผับนั้นก็เลยโดยครอบครองโดยแก็ งๆนึงอยู่ นิโก้จึงอาสาไปทวงความชอบธรรมคืนมาให้ Dwayne
- ไปที่บาร์อา โกโก้ ชื่อ The Triangle Club แถวเขตโบฮาน เก็บอาวุธให้ดีก่อนเข้าไปจากนั้นก็จัดการเก็บผู้คุมร ้านทั้ง 3 คน เริ่มจัดการโจเซ่ที่มีปืนก่อนให้เงียบที่สุดแล้วค่อย เก็บชาเวียร์ส่วนคนที่ 3 มันจะหนีออกประตูหลังขับรถหนีไปรีบตามไปเก็บมันให้หม ด

The Holland Play
เมื่อบาร์อาโกโก้กลับไปเป็นของ Dwayne แล้ว Playboy X ก็เกิดหวาดกลัวว่า Dwayne จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง Playboy X พยายามเกลี่ยกล่อมให้นิโก้ไปจัดการ Dwayne ซะแต่นิโก้ยังไม่รับปากอะไร Playboy X ก็เลยให้นิโก้ไปจัดการเก็บคนที่ Dwayne ส่งมาเก็บเขาก่อน
- Dwayne จะโทรมาให้ไปเก็บ Playboy X แต่ซักพัก Playboy X ก็จะโทรมาคุย ตอนนี้ก็ต้องเลือกข้างแล้วว่าจะเก็บใครดี ( ผมเลือกเก็บ Playboy X เพราะมันชั่วกว่า และ Dwayne ก็โดนกลั่นแกล้งมาเยอะแล้วทั้งๆที่เขาเคยเป็นเจ้าพ่อ ที่ยิ่งใหญ่มาก่อน เอาเป็นว่า เจ้า Playboy X มันสำควรตายก็แล้วกันคับ 55 )
ถ้าเลือกฆ่า Dwayne จะได้เงิน 25000 มาใช้แต่ก็จะสิ้นสุดความสัมพันธ์กับ Playboy
ถ้าเลือกฆ่า Playboy X จะไม่ได้เงินแต่จะได้เพนท์เฮ๊าท์ของ Playboy X มาใช้เป็นที่พักได้และจะได้เป็นเพื่อนกับ Dwayne ต่อ
จากนั้น มัลโลรี่จะโทรมาบอกว่าโรมันโดนพวกมาเฟียรัสเซียลักพา ตัวไปนิโก้จึงต้องรีบไปช่วย

Hostile Negotiation
โรมันติดหนี้การพนันอย่างหนักจนโดนลักพาตัวไปโดยคนขอ งบัลโกลินที่ทำตามคำสั้งของ Dimitri เพื่อล่อให้นิโก้ปรากฎตัวออกมา
- หลังจากได้ข้อมูลภาพถ่ายของโรมันมาแล้วก็เดินทางไปที ่โกดังร้างตามตำแหน่งบน GPS เข้าไปจะพบพวกแก็งรัสเซียอาวุธครบมือรออย่จัดการมันใ ห้หมดแล้วขึ้นห้องที่ ชั้นบนจะพบโรมันโดยจับตัวเอาไว้ให้กด RT ค้างเล้งยิงไปที่ตัวหัวหน้าอย่าให้โดนโรมันจากนั้นก็ ช่วยโรมันออกมาแล้วพามา ส่งที่พัก หลังจากนั้นโรมันจะไปซื้ออาพาร์ทเมนท์ใหม่ที่ Algonquin เพื่อหลบการล่าตัวของ Dimitri และโรมันก็สามารถแวะไปพักได้ด้วย

Wrong is right
มิเชลที่เป็นสายตำรวจได้เปิดเผยตัวว่าเธอชื่อ คาเรน และพานิโก้ไปพบกับคนๆนึงเพื่อให้นิโก้ช่วยไปตามหาคนๆ นึงชื่อ โอเร็ค มินคอฟ
- มุ่งหน้าไปที่บ้านของ โอเร็ค แต่จะพบว่าไม่มีคนอยู่แต่จะมีคอมเปิดทิ้งเอาไว้ให้เข ้าไปเช็คเมลจาก Vasily จะได้ข้อมูลสำคัญมา จากนั้นมุ่งหน้าไปที่นัดหมายของ โอเร็ค เมื่อ โอเร็ค มาถึงมันจะไหวตัวทันและหนีไปทันที ไล่ล่าจัดการเก็บมันให้ได้

Portrait of a Killer
สำนักงาน U.L.P.C เสนอเงื่อนไขให้นิดก้รับงานไปจัดการเก็บคนๆนึงโดยทาง สำนักงานจะช่วยนิดก้ตามหาคนที่เขาต้องการตามตัวอยู่ใ ห้
- รอจนทาง สำนักงาน U.L.P.C จะส่งรูปเป้าหมายมาให้จากนั้นหารถตำรวจมาซักคนแล้วค้ นหาข้อมูลแฟ้มของตำรวจ โดยการ Search by Photo ก็จะได้ข้อมูลของเป้าหมายมา จากนั้นมุ่งหน้าไปจัดการเป้าหมายก็เป็นอันจบภาระกิจ

Dust Off
ทาง สำนักงาน U.L.P.C ให้นิโก้ไปชิงเงินที่กำลังจะส่งมอบให้ผู้ก่อการร้ายม าให้
- ก่อนอื่นต้องไปหา ฮ. มาใช้ซักลำนึงก่อน ให้ขับรถไปที่เป้าหมาย ฮ. จะบินออกไปทันทีขับรถตาม ฮ. ไปเมื่อ ฮ. ลงจอดก็ให้ตรงเข้าไปจัดการยามที่เฝ้าอยู่แล้วเข้าไปข โมย ฮ. มาก่อนที่พวกผู้ก่อการร้ายจะเจรจากับจบ จากนั้นขับ ฮ. ตรงไปที่จอดที่สนามบินก็เป็นอันเสร็จภาระกิจ

Paper Trail
สำนักงาน U.L.P.C โทรมาให้นิโก้ร่วมมือกับ Jacob ไปจัดการเก็บเป้าหมายที่ทางสำนักงานกำหนดมาให้
- ไปที่จุดนัดพบจะเจอ Jacob รออยู่ที่ ฮ. จากนั้นขับ ฮ. บินไล่ล่าเป้าหมายโดย Jacob จะเป็นคนยิง RPG จัดการเป้าหมายเอง

Final Interview
Fransic เรียกนิโก้เข้าไปพบเพื่อจ้างวานให้ไปเก็บทนายชื่อ ทอม โกลด์เบิร์ก ที่มีข้อมูลความลับที่พร้อมจะเล่นงาน Fransic อยู่
- เนื่องจาก ทอม มีบอดี้การ์ดอยู่มากจึงเข้าใกล้ตัวยากนิโก้จึงต้องเข ้าหาตัวทางการสัมภาษณ์ งาน จากนั้นเข้าอินเตอร์เน็ตค้นหาเวบของสำนักงานทนายความ Goldberg , Ligner & Shyster แล้วเข้าไปที่หัวข้อ Careers เพื่อสมัครงาน จากนี้ก็รอจนกว่าจะมีการนัดสัมภาษณ์งานในเวลาเที่ยง แต่งตัวให้ดูดีๆด้วยน๊ะคับ จากนั้นมุ่งหน้าไปที่อาคารสำนักงานทนายความซ่อนปืนไว ้ดีๆแล้วเข้าไป สัมภาษณ์งาน จากนั้นก็เอาปืนออกมาขู่ ทอม เก็บเอาเอกสารที่จะมัดตัว Fransic มาก่อนแล้วค่อยจัดการเก็บ ทอม ซะเลย จากนั้นก็หนีพวกยามที่จะเข้ามาจับแล้วเอาเอกสารกลับม าให้ Fransic

Holland Nights
Fransic ได้ว่าจ้างนิโก้อีก 5000 เหรียญเพื่อไปจัดการเก็บพวกค้ายาอีกคนนึงที่รู้เรื่อ งราวเบื้องหลังของ Fransic
- เดินทางมาที่ตึกเป้าหมายแล้วค่อยขึ้นไปจัดการลูกน้อง ของมันทีละชั้นจนถึง ชั้นดาดฟ้าจะพบเป้าหมายคือ Clarence ที่นิโก้ต้องเก็บซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะฆ่าเขาหรือไ ม่ถ้าไม่คิดจะฆ่าก็ให้ เดินออกมาซะ (ไม่ฆ่าแล้วจะมาทำไมว่ะ ผมเลือกที่จะฆ่ามันตั้งแต่ชั้น 2 แล้วเพราะไหนๆก็บุกมาแล้วนี่น่า 55 ) จากนั้นตำรวจจะแห่กันมาให้รีบหนีออกมาให้เร็วที่สุด

Lure
หลังจากที่ Clarence ตายไปแล้วก็จะมีคนอื่นมารับหน้าที่หัวหน้าแก้งแทนอีก นิโก้ก็ต้องมาจัดการมันอีกเหมือนเดิม
- ไปที่ตึกเป้าหมายที่มันอยู่แล้วขึ้นไปที่ตึกที่อยู่ต รงกันข้ามกันเพื่อจะลอบ ฆ่ามันแต่จะมีกำแพงบังอยู่ให้ล่อมันโดยโทรศัพท์ไปที่ เบอร์ 545-555-0122 ให้มันมาที่หน้าต่างหรือยิงไปที่จานดาวเทียมและจอทีว ี ไม่ว่าจะใช้วิธีไหนเมื่อเห็นเป้าหมายชัดแล้วก็เก็บมั นซะเลย

Harboring a Grudge
Patrick ได้รับงานจากมาเฟียใหญ่ เรย์ บร็อคคิโน่ ให้คุ้มกันของบางอย่างไปเก็บไว้ในโกดังเขาจึงมาจ้างน ิโก้ไปทำงานด้วย
- ขับรถพา Patrick ไปที่โกดังท่าเรือเขาจะนำทางนิโก้ขึ้นไปบนดาดฟ้าหลัง จบเหตุการ์ณแล้วลงมา ด้านล่างจัดการพวกดีลเลอร์ให้หมดทั้งด้านในและด้านนอ กจากนั้นค่อยเอารถที่มี ของสำคัญอยู่กลับไปให้เรย์ที่โกดังโดยต้องสลัดการไล่ ล่าของศัตรูให้พ้นด้วย

Waste Not Want Knots
Patrick มีแผนที่จะดักปล้นแก็งมาเฟีย อันเซล็อตติ จึงช่วยนิโก้ให้ร่วมทำงานด้วย
- ขับรถพาพวกเราทั้งหมดไปที่จุดหมายแล้วลุยพวกศัตรูเข้ าไปด้านในแล้วเอาเงิน ของมันมาจากนั้นก็หนีตาม Patrick ไปที่ท่าเรือแล้วรีบขับเรือหนีไปให้ได้ เมื่อจบภาระกิจแล้ว Patrick จะอณุญาติให้นิโก้ชวน เคท น้องสาวของเขาออกเดทได้ จากนั้น เรย์ บร็อคคิโน่ จะติดต่องานเข้ามาหานิโก้ให้ไปรับงานที่จุด Rb ในแผนที่

Three Leaf Clover
พี่น้องตระกูล แม็คเรลลี่ มีแผนการใหญ่ที่จะปล้นธนาคารโดยจะให้นิโก้ร่วมงานด้ว ย โดยมีเพื่อนร่วมงานครั้งนี้คือ ไมเคิล คีน , เดอร์ริค ,และ เจอรรี่
- ขโมยรถมาซักคันแล้วพาทีมงานไปที่ธนาคาร ลิเบอร์ตี้ เข้าไปด้านในจัดการยามและคุมพนักงานให้หมด เดอร์ริค จะเป็นคนระเบิดเซฟแล้วรีบเข้าไปเอาเงินออกมา จากนั้นตำรวจจะเริ่มมาแล้ว รีบหนีออกมาที่ซอยจมีหน่วยสวาทเข้ามาจับกุมและมีรถตำ รวจขวางทางออกไว้ด้วย ระเบิดรถตำรวจแล้วหนีออกไปให้ได้ ไม่ต้องกลัวเพราะพวกเราจะไม่มีวันตายเพราะฉะนั้นไม่ต ้องเป็นห่วงมัน ค่อยๆดูและตัวเองไปก็พอจะผ่านไปได้ จากนั้นตามพรรคพวกไปจนมี ฮ . ของตำรวจนิโก้จะหนีลงไปทางรถไฟใต้ดินผ่าดงตำรวจออกไป ให้ถึงทางออกจะพบว่าโดน ตำรวจล้อมเอาไว้หมดแล้ว พยยายามหาที่กำบังให้ดีแล้วหารถเอามาคันนึงแล้วขับทะ ลวงตำรวจหนีออกไปแล้ว สลัดการไล่ล่าของตำรวจให้ได้ จากนั้นพาพรรคพวกไปส่งที่บ้านของตระกูล แม็คเรลลี่ และจะได้ส่วนแบ่ง 25000 เหรียญ เมื่อจบภาระกิจแล้ว เจอรี่ จะมีงานให้นิโก้ช่วยที่จุด Gm ในแผนที่ ส่วน Patrick ก็ติดต่อมาให้นิโก้ไปช่วย เดอร์ริค ที่จุด Dm ในแผนที่ ทั้งหมดเป็นงานช่วยเลือกทำเอาตามสะดวกครับ

A Long Way to Fall
เรย์ บร็อคคิโน่ ต้องการจะทดสอบฝีมือของนิโก้จึงให้งานไปจัดการเก็บ เท็ดดี้ อดีตลูกน้องของเขา
- เมื่อเดินทางไปถึงที่หมาย เรย์ จะส่งข้อมูลของ อลอนโซ่ ซึ่งเขาจะเป็นคนที่รู้ที่ซ่อนของ เท็ดดี้ ให้ตามหา อลอนโซ่ ตามรุปที่ได้มาให้เจอแล้วเอาปืนขู่มันจนได้ที่อยู่ขอ ง เท็ดดี้ มา จากนั้นไปที่จุดเป้าหมายเข้าไปในตึกแล้วขึ้นลิฟท์ไปช ั้น 20 แต่อลอนโซ่ได้โทรรายงานเรื่องของนิโก้ถึง เท็ดดี้ แล้วเมื่ออกจากลิฟท์ลูกน้องของเท็ดดี้จึงออกมาต้อนรั บมากมายจัดการมันแล้ว ขึ้นไปที่ดาดฟ้าจะพบ เท็ดดี้ จัดการเก็บมันซะ

Taking in the Trash
เรย์ บร็อคคิโน่ ได้จ้างนิโก้กับลูกน้องของเขา ลูก้า , โจอี้ และ จอนนี่ เก็บรวบรวมเพรชที่อยู่ตามถังขยะมาให้
- เมื่อไปพบพวกของ เรย์ ที่จุดนัดพบนิโก้จะปลอมตัวเป้นคนเก็บขยะ ขับรถขนขยะไปตามเก็บขยะตามจุดต่างๆในเมืองโดยเราต้อง คอยกดปุ่ม A เพื่อเปิดท้ายให้ โจอี้ และ จอนนี่ เก็บขยะขึ้นมา แต่ซักพักจะมีอีกแก็งนึงมาตามไล่ล่าให้พยายามเอาเพรช กลับมาที่จุดหมาย โดยอย่าให้รถพัง

Meltdown
หลังจากเอาเพชรกลับคืนมาได้แล้วลูก้ากับพวกกลับไปม่ย อมเอาเพรชมาคืนให้กับ เรย์ จึงต้องให้นิโก้ไปชิงเพรชกลับคืนมา
- ตามไปหาลูก้าที่จุดนัดพบเขาจะไหวตัวรีบหนีไปทันที ให้ขับรถไล่ตามลูก้าไปแต่อย่าเพิ่งฆ่ามันเด็ดขาด พอถึงที่มิดเดิ้ลพาร์ค ลูก้าจะรถชนและมันจะหนีเข้าไปซ่อนตัวในห้องน้ำ ตามมันไปจัดการพวกลูกน้องมันให้หมดแล้วตามเข้าไปถึงห ้องน้ำแล้วเก็บลูก้า แล้วเก็บเพชรกลับคืนมา จากนั้นโทรไปนัดเรย์มารับเพชรที่สะพานในมิดเดิ้ลพาร์ ค

Museum Place
เรย์ให้นิโก้กับจอนนี่ไปเจรจาซื้อขายเพชรกับพ่อค้าชา วยิวชื่อ ไอเซ็ค โดยที่นิโก้จะขอให้เรย์ตามหาตัว ฟลอเรียน คราวิค คนที่นิโก้ต้องการตัวมานานเป็นการแลกเปลี่ยนกับงานนี ้
- ไปที่จุดนัดพบเพื่อเจราเรื่องเพชรที่พิพิธภัณฑ์แต่กล ับกลายเป็นกับดักเกิด การยิงกันขึ้นให้รีบหาทางหนีออกมาทางประตูทางออกชั้น ล่างของพิพิธภัณฑ์ให้ ได้เมื่อถึงทางออกก็ต้องจัดการกับตำรวจด้วยให้พยายาม เอาตัวรอดออกมาให้ได้

No Way on the Subway
ฟิล เบล เพื่อร่วมงานคนนึงของ เรย์ มาบอกข่าวว่าเขากำลังมีปัญหากับพวกแก็งซิ่งและในแก็ง นั้นก็มี จอนนี่ ที่เพิ่งทรยศนิโก้ไปอยู่ด้วย เรย์ จึงให้นิโก้ไปจัดการกับมัน
- เมื่อไปหาจอนนี่จนพบแต่จะคุยกับไม่รู้เรื่อง จอนนี่ จะขับรถหนีไปจากนั้นก็ขับมอเตอร์ไซด์ไล่ล่าตามมันไปต ามพวกมันไปจนถึงรางรถไฟ เมื่อถึงโอกาศเหมาะแล้วก็จัดการเก็บจอนนี่ซะ เมื่อเสร็จงานแล้ว เรย์ จะติดต่อมาบอกนิโก้ว่ามีคนชื่อ Talbot Danieis พอจะรู้ข่าวของ ฟลอเรียน คราวิค คนที่นิโก้กำลังตามหา

Weekend at Florian’s
- ไปรับโรมันที่แมนชั่นไปด้วยเพราะโรมันเคยเล่นไฟ่กับ Talbot Danieis แล้วค่อยไปตามหาชายที่ชื่อ Talbot จนเจอตัวแล้วเขาไม่อยากจะพูดเรื่อง Florian สักเท่าไหร์แต่ก็ยอมขึ้นรถมาด้วย จากนั้นก็คอยฟัง Talbot มันคอยบอกทางในทุกๆทางแยกจนถึงถนน Pyrite ก็จะถึงอาพาร์ทเมนต์ของ Florian และแล้วนิโก้ก็ได้พบตัว Florian ที่เขาตามหาตัวอยู่เพราะเขาต้องการจะถามเรื่องการหัก หลังในอดีตแต่ตอนนี้ Florian กลับกลายเป็นเกย์ไปซะแล้ว Florian เปลี่ยนชื่อเป็น เบอร์นี่ แล้วและเป็นครูสอนแอดรบิค ไม่เหลือความเป็นนักเลงอีกแล้ว Florian ให้เหตุผลกับนิโก้ว่าเขาเป็นเกย์นานแล้วแต่ปกปิดเอาไ ว้แต่พอมาถึงเมืองลิ เบอร์ตี้จนปลดปล่อยตัวตนที่แท้จริงออกมา และ Florian ยังปฎิเสธว่าเขาไม่ได้เป็นคนทรยศแต่อาจจะเป็น ดราโก้ เบรวิค คนที่รอดชีวิตคนสุดท้าย ซึ่งตอนนี้ได้ข่าวว่าเขาอยู่ที่สวิตเซอร์แลนด์

Late Checkout
เรื่องเพชรของ เรย์ ยังไม่จบสิ้นเมื่อ ไอแซ็ค พ่อค้าเพชรโทษเรย์เรื่องเพชรที่หายไป เรย์ โมโหมากเลยสั่งนิโก้ไปเก็บไอแซ็คทันที
- เดินทางไปที่โรงแรม มาเจสติก แล้วขึ้นลิฟท์ไปชั้นที่พวกของไอแซ็คอยู่ เมื่อออกจากลิฟท์ก็เริ่มลุยกับพวกมันได้ทันทีบุกทะลว งไปจนถึงห้องของไอแซ้ค ให้ได้แล้วก็จัดการเก็บพวกแก็งดีลเลอร์ให้หมดแล้วหนี ออกจากที่นี่ทันที

Action Speak Louder than Words
เจอรี่มีแผนการจะจ้างนิโก้ไปสร้างเรื่องให้ตระกลูเซล ็อตติกับแก็งอัลเบ เนี่ยนให้ทะเลาะกันโดยจะให้นิโก้ไประเบิดรถของ ตระกูลเซล็อตติ แล้วป้ายสีให้ แก็งอัลเบเนี่ยน
- เดินทางไปเอาระเบิดจากเจอรรี่ที่จุดสีเขียวในแผนที่ซ ะก่อนแล้วไปที่รถของ โทนี่ แบล็ค อ้อมไปวางระเบิดที่ด้านหลังรถก่อนที่พวกมันจะประชุมก ับเสร็จ จากนั้นตามเป้าหมายไปอย่างเงียบเมื่อรถจอดแล้วก็จุดช นวนทางโทรศัพท์โดยกด เลือก Detonate เพื่อจุดชนวนระเบิดเพื่อจัดการเป้าหมายจากนั้นก็จัดก ารลุกน้องที่ยังเหลือ ให้หมดแล้วพยายามหนีตำรวจออกมาให้ได้

I Need your Clothes , Your boots and Your Motorcycle
แผนการสร้างความแตกร้าวแผนที่สองคือให้นิโก้ปลอมตัวเ ป็นพวกอัลเบเนี่ยนไปฆ่าพวกของ ตระกูลเซล็อตติ
- นิโก้จะปลอมตัวเป็นมือปืนของ แก็งอัลเบเนี่ยน จากนั้นขี่มอเตอร์ไซด์ไปที่แถวๆถนน เดนเวอร์ตัดกับเอกเซคเตอร์ อเวนิว จะพบกับเป้าหมายคือ แฟร็งกี้ จัดการตามเก็บมันซะก็จะจบภาระกิจ

Smackdown
Derrick ขอความช่วยเหลือนิโก้ให้ช่วยไปเก็บอดีตหุ้นส่วนเก่าใ นอดีตของ Derrick ที่ต้อนนี้มาแบล๊กเมล์และขู่ฆ่าครอบครัวของ Derrick อยู่
- ออกจากสวนสาธารณะแล้วซ้ายจะพบรถตำรวจคันนึงแล้วไปหาข ้อมูลของ Bucky Sligo จนรู้ว่ามันอยู่ที่ร้าน เบอร์เกอร์ ช็อต จากนั้นขับรถตำรวจนั่นแหละเดินทางไปที่ร้านเบอร์เกอร ์ Bucky เห็นตำรวจมันจึงรีบหนีไปทันที ตามมันไปจนมันหนีไปถึงบ้านของพรรคพวกมันจากนั้นก็จัด การพวกมันให้หมด เมื่อจบภาระกิจนี้แล้วจะได้อพาร์ทเมนท์แถวๆเขต อัลเดอร์นี่ จากนิโก้เอาไว้นอนเล่นๆ

Babysitting
Derrick จ้างให้นิโก้ไปคุ้มครอง คิม เพื่อเกาหลีของเขาที่ต้องการหนีเข้ามืองพร้อมเงินก้อ นนึง
- ไปหา Derrick ที่ท่าเรือแล้วขับเรือไปที่จุดนัดพบกับ คิม จาดนั้นคุ้มครองคิมไปที่จุดหมายจากพวกที่เข้ามาโจมตี คิม เมื่อผ่านตรงสะพานมาจะพบกับคอปเตอร์มาโจมตีให้ใช้ร็อ คเก็ตลันเชอร์จัดการมัน ซะแล้วไปส่งคิมให้ถึงจุดหมาย

Tunnel of Death
Derrick ต้องการจะวางแผนฆ่าปิดปาก ไอเดน โดยต้องชิงตัว ไอเดน จากรถนักโทษ
- เดินไปที่จุดหมายเพื่อเอารถบรรทุกมา แพ็กกี้จะโทรมาอธิบายแผนการให้ฟัง จากนั้นขับไปที่อุโมงค์จุดนัดหมายแล้วเอารถบรรทุกไปจ อดขวางอุโมงค์ไว้ตามลูก ศรจากนั้นรถของแพ๊กกี้จะตามมาปิดอุโมงค์จากด้านหลังท ำให้รถนักโทษและรถตำรวจ โดนขังเอาไว้ในอุโมงค์ จากนั้นจัดการพวกตำรวจให้หมดแล้วพาตัว ไอเดน หนีมาที่หน้าผา เลฟวู๊ด แล้วค่อยจัดการฆ่า ไอเดน ซะ

Blood Brothers
Francis เริ่มจะหวาดกลัว Derrick ที่จะเปิดโปงเรื่องความลับเลวๆของเขาซึ่งอาจจะทำให้ Francis อดเป็นอธิบดีได้ Francis จึงจ้างนิโก้ไปเก็บ Derrick โดยถ้านิโก้ไม่ทำ Francis จะหาเรื่องจับเขาเข้าคุก
- ไปที่สวนสาธารณะแลนเซ็ท ในระหว่างการเดินทางไป Derrick ก็ดันโทรมาหานิโก้ว่าเขากลัว Francis จะมาเก็บเขาจึงอยากให้นิโก้ไปจัดการเก็บ Francis ให้ เมื่อมาถึงที่หมายแล้ว Francis จะโทรมาบอกให้นิโก้ปีนขึ้นไปทางนั่งร้านไปที่ดาดฟ้า จากนั้นก็ต้องเลือกเอาคับว่าจะฆ่าใคร โดยถ้าจะฆ่า Derrick Francis จะลบล้างการตามล่าของตำรวจในคดีที่ผ่านมาให้หมด + เงินอีก 20000 เหรียญ แต่ถ้าจัดการเก็บ Francis ก็จะไม่ได้อะไรจาก Derrick เลย เลือกเอาครับจะฆ่าใครก็ไม่มีผลต่อเนื้อเรื่องคับ ( ผมเลือกฆ่า Francis เพราะผมเกลียดตำรวจชั่วๆคับ) หลังจบภาระกิจนี้แล้วแพททริคจะบอกข่าวกับนิโก้ว่าตอน นี้เจอรี่พี่ชายของเขา โดนจับไปแล้ว
. เหตุการ์ณในงานศพนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปเหตุการ์ณไปตามค นที่เราเลือกฆ่าระหว่าง Derrick กับ Francis….

Nothing the Haters
Bernie ขอความช่วยเหลือจากนนิโก้ให้ช่วยจัดการเกย์คนนึงที่ค อยสะกดรอยตามเขาจนไม่เป็นอันได้ออกไปไหน
- พานิโก้ไปที่สวนสาธารณะเพื่อวิ่งจ็อกกิ๊ง โดยให้เขาวิ่งไปแล้วนิโก้คอยวิ่งตามอยู่ห่างๆ จนเมื่อเข้าไปในอุโมงค์ Bernie จะโดนคนๆนึงทำร้ายแล้วขึ้นรถหนีไป พา Bernie ขึ้นรถไปด้วยแล้วไล่ล่าตามคนร้ายไปจนจัดการมันได้แล้ วก็พา Bernie ไปส่งที่บ้าน

Union Drive
กรรมของ Bernie ยังไม่หมดเขากำลังโดนคนกลุ่มนึงแบล็กเมล์เขาถึงความส ัมพันธสวาทระหว่างเขา กับ รองผู้ว่า ไบร์ท ดอร์กิ้น เขาจึงจ้างให้นิโก้ไปสืบหาว่าใครคือตัวการในเรื่องนี ้
- พวกที่แบล็กเมล์จะนัดนิโก้ไปนัดพบเพื่อเจรจา แต่พอนิโก้มาถึงที่นัดพบพวกมันกลับหนีไป ไล่ตามมันไปจนถึง คาสเซิลการ์เด้น ซิตี้ แล้วจัดการพวกมันซะ ก็จะรู้ว่าคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้คือ Dimitri นั่นเอง ซึ่ง Dimitri เองก็บอกกับนิโก้ว่าอย่ามายุ่งกับเรื่องนี้แต่นิโก้ไ ม่สน และ Bernie ก็จะนัดนิโก้ไปที่ Pier 45

Buoys Ahoy
Bernie ชวนนิโก้ไปนั่งเรือกินลมเพื่อเป็นการขอบคุณที่นิโก้ช ่วยเหลือเขา ( มันมีความสุขนักหรือไงฟ่ะนิโก้ ไอ้การนั่งเรือกับเกย์สองต่อสองเนี้ย…) แต่ก็โดนพวกมาเฟียรัสเซียของ Dimitri มาตามแก้แค้น
- พยายามจัดการพวกลูกน้องของ Dimitri ให้หมดก่อนที่เรือมันจะจอด เมื่อภาระกิจปกปิดความลับของ Bernie แล้วจะได้รถยนต์สุดหรูเป็นรางวัล

I’ll Take her
เจอรรี่ที่ขณะนี้กำลังติดคุกก็ยังสามารถสั่งการผ่านท างโทรศัพท์ไปหานิ โก้แล้วสั่งให้นิโก้ไปจับตัว เกรซซี่ ลูกสาวของอันเซลอตติไปเรียกค่าไถ่
- จากนั้นเข้าเวบ Autoeroticar.com แล้วเลือกไปที่หัวข้อ View car ค้นหารถของเกรซซี่รุ่น Feltzer สีชมพู แล้วจะได้เบอร์โทรศัพท์ของเธอมา โทรไปหาเกรซซี่ตอนแปดโมงเช้าถึง 3 ทุ่ม หลังจากนัดกันเรียบร้อยแล้วก็ไปหาเธอที่บ้านเพื่อเอา รถไปทดลองขับ ขับไปให้ไกลจากพวกบอดี้การ์ดแล้วพาเธอไปส่งที่เซฟเฮา ส์ ระหว่างที่กำลังขับรถก็ต้องระวังไม่ให้เกรซซี่แย่งพว งมาลัยจนล้มคว่ำด้วย เมื่อส่งที่เซฟเฮาส์แล้วก็รอให้ Patrick โทรมาแล้วก็ให้ถ่ายรูปเกรซซี่ส่งไปให้ อันเซลอตติ เพื่อเรียกค่าไถ่ได้เลย

She’s a keeper
เจอรรี่จะติดต่อไปหานิโก้อีกครั้งเพื่อให้ย้ายตัวเกร ซซี่ไปยังที่ซ่อนใหม่เพราะเซฟเฮาส์ที่ซ่อนตัวอยู่อัน เซลอตตินั้นรู้แล้ว
- ไปที่ เซฟเฮาส์ แล้วเอาเกรซซี่ไปยัดไว้ในท้ายรถแล้วออกเดินทางได้ในข ณะเดินทางพวกของ อันเซลอตติ ก็จะมาโจมตีพยายามหนีจากพวกมันให้ได้จนถึงที่หมาย Patrick จะรับตัวเกรซซี่ต่อไปเอง

Diamonds are a Girl ‘s Best Friend
อันเซลอตติ ตกลงที่จะจ่ายค่าถ่ายลุกสาวของเขาด้วยเพชรโดยนัดให้น ิโก้มาเป็นคนกลางในการแลกเปลี่ยนครั้งนี้ด้วย
- เดินทางไปที่นัดพบของ Patrick เพื่อแลกเปลี่ยนตัวประกันกับเพชรของ อันเซลอตติ ในขณะที่จะแลกเปลี่ยนพวกของ บัลการิน ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นเจ้าของเพชรที่แท้จริงก็ออกมาโจมต ี ตอนนี้ศัตรูจะออกมาเยอะมากให้ค่อยๆหาที่กำบังแล้วพยา ยามจัดการพวกศัตรูให้ หมดจนถึงตัวคนที่ถือเพชรเอาไว้ แต่เพชรก็ตกลงไปยังรถบรรทุกที่ขับไปไหนแล้วก็ไม่รู้… ซึ่งจริงๆแล้ว บัลการิน นั้นเคยทำธุระกิจกับนิโก้โดยให้นิโก้พาแรงงานต่างด้า วเข้าเมืองโดยทางเรือ แต่เรือเกิดล่มขึ้นมานิโก้จึงว่ายน้ำเอาตัวรอดซึ่ง บัลการิน โมโหที่ต้องเสียเงินไปมากมายแถมครั้งนี้ บัลการิน ก็ยังโทษนิโก้ว่าเป็นขโมยเพชรของเขาอีกแล้ว

Truck Hustle
เรย์ต้องการให้นิโก้ไปช่วยงาน Phil เพื่อนเก่าของเขาซึ่ง Phil ต้องการให้นิโก้ไปขโมยรถบรรทุกเฮโรอินมาให้เขา
- มาที่ถนนแฟรงค์กิน ตรงจุดขนถ่ายสินค้าจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปที่รถบรรท ุกแต่มันกลับขับรถหนีไป วิ่งตามรถให้ทันแล้วโดดเกาะแล้วปีนขึ้นไปบนหลังคารถม ันจะเหวี่ยงไปมาพยายาม ทรงตัวแล้วไปให้ถึงที่นั่งคนขับแล้วชิงรถมาให้ได้จาก นั้นนำรถมาที่แมนชั่น แล้ว แฟรงค์กี้ หลานของ Phil จะจัดการขนถ่ายต่อเอง เมื่อจบภาระกิจแล้ว แฟรงค์กี่จะแนะนำให้นิโก้รู้จักกับ Jimmy Pegorino นายของเขา ซึ่งถ้าต้องการงานจาก Jimmy ก็ให้ไปที่จุด J ในแผนที่ได้

Pegorino ‘s Pride
นิโก้มาที่บ้านของ Jimmy Pegorino ซึ่งเขากำลังจะไปเจรจากับตระกูล พาวาโน่ เลยต้องการให้นิโก้เป็นบอดี้การ์ดให้
- ขึ้นรถไปพร้อมกับ Jimmy แล้วเดินทางมาที่จุดแลกเปลี่ยนสินค้า Jimmy ให้นิโก้ไปดูลาดราวบนตึกด้านตรงกันข้ามโดยสั่งให้ห้า มลงมือก่อนโดยเด็ดขาด เมื่อเจรจากันล้มเหลวนิโก้ก็ต้องยิงคุ้มกันให้ Jimmy ให้ปลอดภัยแล้วจัดการศัตรูให้หมดแล้วออกมาจากตึกไปหา Jimmy จากนั้นพาเขาขึ้นรถแล้วตามไล่ล่าพวก พาวาโน่ ขับไล่ตามมันไปจนถึงจุดที่มันจอดรถ ก่อนอื่นพา Jimmy ไปซ่อนตัวในที่ปลอดภัยก่อนแล้วจึงค่อยจัดการพวก พาวาโน่ ให้หมดแล้วจะได้เงินมาจากพวกมัน จากนั้นก็ไปส่ง Jimmy ที่บ้านก็เป็นอันจบภาระกิจ

Payback
Jimmy Pegorino พอใจในฝีมือของ Jimmy มากจึงเสนองานมาให้อีกโดยตอนนี้ Jimmy ต้องการจะแก้แค้นพวก ตระกูล พาวาโน่ จากการเจรจาที่ล้มเหลวในครั้งก่อน
- เดินทางไปที่ร้านอาหารที่แอคเตอร์ จะพบพวก ตระกูล พาวาโน่ จากนั้นตามพวกมันไปจนถึงอู่ Autoerotica แล้วก็ค่อยจัดการพวก พาวาโน่ อย่าให้เหลือ ....:ew:

Catch the Wave
Phil ต้องการให้ นิโก้ ไปขโมยโคเคนที่ถูกขนมาจากเมือง Vice City ซึ่งอยู่ในเรือของพวกมาเฟียรัสเซียที่กำลังส่งมอบให้ กับตระกูล อันเซลอตติ
- ขับรถพา Phil ซึ่งจะปลอมตัวเป็นพวกของ อันเซลอตติ ไปยังรถบรรทุกแล้วขับรถบรรทุกไปยังจุดนัดหมาย แต่พวกมาเฟียรัสเซียไม่ยอมเจรจาด้วยแผนของ phil เลยล้มเหลว นิโก้ก็เลยตัดสินใจใช้กำลังชิงเอามาซะเลยพยายามลุยกั บศัตรูแล้วอย่าให้ Phil ตายจนถึงเรือที่เก็บโคเคนแล้วขับเรือชิงโคเคนไปแล้วจ ัดการพวกศัตรูที่ตามมา ให้หมดแล้วหนีออกมาให้ได้

Trespass
Phil ต้องการให้นิโก้ไปจัดการเก็บ ชาร์ลี มัตเทโอ้ สมาชิกของแก็งอันเซลอตติ ที่กำลังจะปากโป้งเรื่องคนที่ขโมยโคเคนคือพวกของ เพกกอริโน่ ไปบอกกับสมาชิกแก็งอันเซลอตติ
- ขับรถพา Phil ไปที่จุดหมายจากนั้นก็ลุยเข้าไปในอาคารจัดการศัตรูแล ้วไปให้ถึงห้องดาดฟ้า ชาร์ลีจะโดดหนีไปให้โดดหน้าต่างตามไปจัดการศัตรูให้ห มดแล้วชาร์ลีจะหนีขึ้น ฮ. ไปจากนั้นก็ใช้จรวด RPG จัดการมันซะ

To live and Die in Aldorney
Phil ต้องการจะช่วยตามหา ดาร์โก้ เบรวิค คนที่นิโก้ต้องการตัวอยู่แต่เขาก็เสนองานให้นิโก้ไปข นเฮโรอินมาให้เขาก่อนเป็นการแลกเปลี่ยน
- ไปยังตึกร้างที่เคยเอาเฮโรอินมาส่งต่อให้แฟรงกี้ จากนั้นก็เอายาใส่ในรถเตียมออกเดินทางแต่หน่วย ป.ป.ส ก้ออกมาล้อมจับทันที พยายามขับรถพา Phil หนีออกมาให้ได้แล้วถึงตอนนึงที่ต้องสละรถแล้ววิ่งหนี แทน พยายามคุ้มครอง Phil ไปให้ถึงที่ที่จอดรถเตรียมเอาไว้โดยอย่าให้ Phil ตายแต่ แฟรงกี้ตายได้ภาระกิจไม่ล้มเหลว จากนั้นก็พยายามขับรถหนีการไล่ล่าของตำรวจให้พ้น

Flat Line
จิมมีโดนอดีตบอดี้การ์ดของเขา แอนโทนี่ ที่แอบเป็นสายให้ตำรวจ จากนั้น แอนโทนี่จะเกิดอาการหัวใจวายต้องเข้าโรงพยาบาลและถึง คราวเหมาะที่จิมมี่จะ ส่งนิโก้ไปจัดการปิดปากมันซะ
- เดินทางไปที่โรงพยาบาลเรฟวู๊ด เก็บอาวุธแล้วเข้าไปด้านในที่แผนกฉุกเฉินเข้ามาแล้วไ ปทางขวาที่เคาท์เตอร์ ด้านในจากนั้นเข้าไปในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วปลอมตั วเป็นหมอ จากนั้นเดินไปด้านในสุดจะพบห้องที่มีตำรวจเฝ้าอยู่เม ื่อเข้าไปได้แล้วตำรวจ จะออกมาด้านนอกให้หมอนิโก้ตรวจ จากนั้นก็กด LB ที่เครื่องช่วยหายใจเพื่อถอดปลั๊กเครื่องออกแล้วก็ค่ อยๆเดินออกจากห้อง แต่ถ้ามันวุ่นวายนักก็ยิงมันด้วยปืนเลยก็ได้คับ สักพักตำรวจจะเริ่มรู้ตัวแล้วออกไล่ล่าให้หนีตำรวจให ้พ้นก็จะจบภาระกิจ จากนั้นเรย์จะส่งข้อความมาว่า Jimmy Pegorino ต้องการพบตัวด่วน

Post Control
Jimmy Pegorino เรียกนิโก้เข้าไปพบและเล่าให้ฟังว่าตอนนี้เขาไม่ค่อย ไว้ใจทั้ง เรย์ และ Phil คิดว่าทั้งคู่เป็นหนอนบ่อนใส้แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะเก็ บใครก่อนดี
- รอจนกว่า Jimmy จะตัดสินใจได้ซึ่งเขาตัดสินใจจะเก็บเรย์ซะ จากนั้นเดินทางไปที่ อีสท์ ฮอลแลนด์ เพื่อพบกับเรย์ จากนั้นติดต่อขอความช่วยเหลือจาก Patrick เพื่อเอาระเบิดมาจากเขาแล้วเอาไปติดที่รถของ เรย์ เอาไว้ก่อน
จากนั้นเรย์จะออกเดินทางไปที่ร้าน Chop Shop ขับรถตามเรย์ไปจนมันแวะเติมน้ำมันจากนั้นก็ Boommmm!!!ระเบิดมันซะ

Entourage
จอห์น กราเวลลี่ บอสของตระกูล Gambetti ซึ่งเขาเป็นคนกว้างขวางในวงการนักเลงและรู้จักตำรวจม ากมายแต่ตอนนี้เขามี ปัญหากับพวกมาเฟียรัสเซียที่กำลังจะเข้ามาคุมอำนาจจึ งต้องการให้นิโก้ไปคุ้ม กัน บ็อบบี้ เจฟเฟอสัน เพื่อนของเขาที่มาเมืองนี้เพื่อจะเปิดโปงเกี่ยวกับพว กมาเฟียรัสเซียกับพวก วุฒิสภา โดยที่ จอห์น จะลบล้างคดีต่างๆของนิโก้และจะช่วยตามหา ดาร์โก้ เบรวิค คนที่นิโก้ต้องการตัวให้เป็นรางวัล
- นิโก้จะมาที่ แกรนด์ เอสตัน และรอจนกว่า บ็อบบี้ เจฟเฟอสัน ขึ้นไปบนรถจากนั้นก้ขับตามรถของเขาไปเรื่อยๆจากนั้นจ ะมีพวกมาเฟียรัสเซียออก มาโจมตีจัดการพวกมันให้หมดแล้วพา บ็อบบี้ ไปที่ศาลาว่าการเมืองพวกมาเฟียก็จะตามมันอีกจัดการมั นให้หมดแล้วไปส่งบ็อบ บี้ให้ถึงที่

Dining Out
กราเวลลี่ ต้องการให้นิโก้ไปจัดการเก็บชาวเกาหลีชื่อ คิม บองกุ๊ก คนที่นิโก้เคยช่วยเอาไว้นั้นเอง โดยตอนนี้ กราเวลลี่ หาข่าวของ ดาร์โก้ ให้แล้วว่าตอนนี้มันอยู่ที่ บูคารเรสท์ ที่โรมาเนีย และกำลังจะเดินทางมาที่นี่ด้วย
- มาที่ร้านอาหาร Mr. fuk’s Rice Box ผู้จัดการร้านจะบอกว่าคิมอยู่ที่ชั้น 2 ก่อนขึ้นไปชั้น 2 มาที่หลังร้านแล้วจัดการทำลายรถของคิมซะก่อนแล้วค่อย ขึ้นไปชั้น 2 แล้วเข้าไปที่ห้องผู้จัดการแล้วเอาปืนขู่ให้เขายอมบอ กว่าคิมอยู่ที่ไหน จากนั้นก็จัดการไล่ล่าคิมจนมันออกไปทางหลังร้านแล้วพ ยายามจะหนีขึ้นรถไปแต่ รถไม่มีแล้วก็จัดการมันเก็บคิมได้เลย

Liquidise the Assets
กราเวลลี่ กับคนของตำรวจ U.P.P.C กำลังกังวลใจกับ พวกของ อันเซลอตติที่กำลังเจรจากับพวกมาเฟียรัสเซียที่จะนำเ ข้าโคเคนจำนวนมกาเข้ามา ทาง U.P.P.C จึงต้องการให้นิโก้ไปทำลายโคเคนนั่นซะ
- เดินทางไปที่โกดังของพวกมาเฟียรัสเซียจะพบรถบรรทุกจอ ดอยู่ จากนั้นปีนรั้วเข้าไปแล้วหาทางขึ้นบนดาดฟ้าจัดการพวก บอดี้การ์ดให้หมดแล้วลง ไปยิงทำลายรถแวนให้ไฟลุกเดี๋ยวมันก็จะระเบิดไปเอง หลังจาก U.P.P.C จะติดต่อมาบอกว่าตอนนี้เขานำตัว ดาร์โก้ มาที่โกดังในสนามบินแล้วให้นิโก้ไปรับตัวมันได้เลย

That Special Someone
- เดินทางไปรับโรมันก่อนแล้วค่อยเดินทางไปที่สนามบินแล ้วไปที่โกดังสินค้าจะมี รถแวนนำตัว ดาร์โก้ คนที่นิโก้ต้องการตัวอยู่มาส่งให้ นิโก้จึงได้สอบถามว่าทำไมถึงต้องทรยศ ดาร์โก้ ก็ได้แต่บอกว่าเขาเองก็มีเพื่อนคนอื่นอีกมากแลเพื่อน ของเขาก็ดดนคนที่เขา ฆ่าๆตายเช่นกันและได้เงินตอบแทนมาประมาณ 1000 ดอลล่าห์ทำให้นิโก้ยิ่งโกรธมากขึ้น ตอนนี้ก็เลือกเอาว่าจะฆ่าดาร์โก้หรือไม่ (ผมเลือกที่จะฆ่ามันซะ) จากนั้นก้ไปส่งโรมันที่ร้านของบรู๊ซซี่ แล้ว Jimmy จะโทรมาให้นิโก้เข้าไปพบ

One Last Thing
Jimmy Pegorino ต้องการให้นิโก้ร่วมมือกับ Dimitri เพื่อขายเฮโรอินและเสนอเงินจำนวนมากให้นิโก้มีหรือนิ โก้จะไม่เอา…
- หลังจากคุยกับโรมันและเคทที่โทรมาเตือนนิโก้ว่าอย่าไ ปยุ่งกับ Dimitri จากนี้นิโก้ก็ต้องเลือกว่าจะรับงานแบบไหนระหว่าง Deal ร่วมมือกับ Dimitri หรือว่า Revenge จัดการล้างแค้นกับ Dimitri (ที่ทางแยกของเนื้อเรื่องจุด แดง หรือ จุดเขียว ในแผนที่ )
ถ้าเลือก Deal ร่วมมือกับ Dimitri ………

if the price is Right
- ไปพบ Phil ที่จุดนัดพบแล้วพาไปที่จุดนัดพบกับ Dimitri หลังจากคุยวางแผนกับจบก็ตาม Phil ไปบนหลังคาแล้วพังกระจกลงไปจัดการศัตรูร่วมกับ Phil เพื่อเอาเงินมาให้ได้เมื่อได้เงินมาแล้วก็ไปที่นัดพบ กับลูกค้าแต่เมื่อเจรจา กับแล้วคนซื้อก็ดันเชิดเงินแล้วหนีไปจากนั้นก็จัดการ ตามไล่ล่าไปฆ่ามันแล้ว เอาเงินกลับคืนมาจากนั้นก็พา Phil กลับมาส่งที่บาร์ ภาระกิจนี้สร้างความพอใจให้กับ Jimmy Pegorino เป็นอย่างมาก จากนั้นโรมันจะโทรมาให้ไปร่วมงานแต่งงานของเขากับมัล โลรี่

Mr. & Mrs. bellic
- แต่งตัวหล่อแล้วไปที่โบสถ์ตามที่นัดเอาไว้เพื่อไปในง านแต่งงานของโรมันขณะ ที่โรมันกับมัลโลร่เดินออกมาจากโบส์ถ ดันมีนักฆ่ามาลอบฆ่านิโก้แต่ดันเกิดพลาดไปโดน โรมัน จนตายนิโก้แค้นใจอย่างมากแต่ Jacob ก็บอกให้นิโก้หนีไปซะก่อน

A Revenger’s Tragedy
Jacob ได้บอกข่าวกับนิโก้ว่าคนที่ส่งนักฆ่ามาเก็บนิโก้ก็คื อ Jimmy Pegorino ร่วมมือกับ Dimitri เพราะทั้งคู่กำลังหวาดกลัวนิโก้
- นี่เป็นภาระกิจสุดท้ายแล้วจะกลับมาซื้อของอะไรอีกไม่ ได้แล้วเตรียมตัวให้ พร้อมแล้วไปพบ Jacob ที่จุดนัดพบแล้วนั่งรถที่เขาเตรียมเอาไว้ให้แล้วตามพ วก Pegorino ไปอย่าให้คลาดสายตาตามพวกมันไปจนถึงคาสิโนร้าง นิโก้จะให้ Jacob ไปเตรียมการหนีเอาไว้แล้วจากนั้นก็ลุยได้เลย จัดการพวกศัตรูด้านนอกให้หมดแล้วเข้าไปในตึกจัดการศั ตรูให้หมดแล้วขึ้นไปที่ ชั้น 2 เข้าไปด้านในจะพบเจ้าชั่ว Dimitri ฆ่า Jimmy Pegorino ไปซะแล้วจากนั้น Dimitri มันจะหนีไปโดนส่งลูกน้องมาคุ้มกันเอาไว้จัดการให้หมด แล้วปีนขึ้นหลังคาจะพบ Dimitri ขึ้นคอปเตอร์หนีไป จากนั้นก็ขึ้นเรือที่อยู่ใกล้ๆแล้วขับตามคอปเตอร์ไปเ รื่อยๆระวังการโจมตีของ Dimitri ด้วยขับตามไปเรื่อยๆจน Jacob ขับคอปเตอร์มารับการปีนขึ้นคอปเตอร์นั้นก็ยากอยู่พอส มครวพยายามกด A รัวๆจนขึ้นไปให้ได้แล้วขับตามไล่ล่า Dimitri จนคอปเตอร์ของทั้ง 2 ฝ่ายโดนโจมตีเสียหายจนตกลงไปทั้งคู่ที่ Happiness Island ตาม Dimitri พร้อมทั้งจัดการลูกน้องของมันไปให้ทันที่สวนด้านหลัง รูปปั้นแล้วจัดการฆ่า Dimitri เพื่อล้างแค้นให้โรมันญาติที่รักของนิโก้ …..
ถ้าเลือก Revenge ล้างแค้น Dimitri ………

A Dish Served Cold
- ไปที่ท่าเรือจะพบพวกมาเฟียรัสเซียกับ Dimitri กำลังขนถ่ายเฮโรอิน จากนั้นก้เริ่มลุยพวกศัตรูจนมาถึงห้องควบคุมในเรือแล ้วดันคันโยกเปิดประตู โกดังจากนั้นก็โดดลงไปในโกดังจัดการศัตรูให้หมดแล้วเ ข้าไปด้านในจัดการฆ่า Dimitri ซะแล้วก็เดินออกมาจากเรือ งานนี้โรมันจะไม่ค่อยพอใจนักแต่ก็พอยอมรับได้ ส่วน Phil มือขวาของ Jimmy ก็ยอมรับการกระทำของนิโก้และหายตัวไปจากตระกูล Pegorino จากนั้นโรมันจะโทรมาชวนนิโก้ไปงานแต่งงานของเขากับมั ลโลรี่ แต่คนที่เสียสูญเสียรายได้และแค้นที่สุดก็คือ Jimmy Pegorino

Mr. & Mrs. bellic
- แต่งตัวหล่อแล้วไปรับ Kate ที่บ้านแล้วไปที่โบสถ์ตามที่นัดเอาไว้เพื่อไปในงานแต ่งงานของโรมันขณะที่โร มันกับมัลโลรี่เดินออกมาจากโบส์ถ แต่ Jimmy Pegorino มาลอบฆ่านิโก้แต่ดันเกิดพลาดไปโดน Kate จนตายนิโก้เสียใจเป็นอย่างมาก

Out of Commission :ew:
- เตรียมตัวให้พร้อมกับภาระกิจสุดท้าย โดยที่ภาระกิจนี้จะเหมือนกับ A Revenger’s Tragedy ทุกอย่างต่างกันแค่งานนี้มีโรมันร่วมลุยไปด้วยจัดการ ไล่ล่าจน Jimmy ขับเรือหนีไปนิโก้ต้องขี่มอเตอรไชด์เลาะชายหาดตามไปจ นมีคอปเตอร์มารับปีน ขึ้นบนคอปเตอร์แล้วไล่ล่าจนมาตกลงที่ Happiness Island เหมือนเดิมจากนั้นก็เข้าไปไล่ล่าแล้วจัดการฆ่า Jimmy Pegorino ล้างแค้นให้กับ Kate เรื่องราวทุกอย่างก็จะจบลง…..


หมายเหตุ : หลังจากจบภารกิจ it’s Your Call ถึงจะใช้สูตรได้นะครับ

~สูตร~


วิธีใช้ กดมือถือขึ้นมาแล้วใส่เบอร์ลงไป

*คําเตือน* ใช้แล้ว Archievement บางตัวปลดล๊อกไม่ได้นะครับ ยกเว้นสูตรเรียกรถ
พลังชีวิตเต็ม :ew:
Dial "3625550100"

พลังชีวิตเต็ม + กระสุนเต็ม :cool:
Dial "4825550100"

ปลดล๊อก Baseball Bat, Handgun, Shotgun, MP5, M4, Sniper Rifle, RPG, ระเบิดมือ ;)
Dial "4865550100"

ปลดล๊อก Knife, Molotov Cocktails, Handgun, Shotgun, Uzi, AK47, Sniper Rifle, RPG :)
Dial "4865550150"

ลดดาวตํารวจ :)
Dial "2675550100"

เพิ่มดาวตํารวจ :)
Dial "2675550150"

ได้ Annihilator Police Helicopter :)
Dial "3595550100"

ได้ Cognoscenti :)
Dial "2275550142"

ได้ Comet :)
Dial "2275550175"

ได้ FBI Buffalo :)
Dial "2275550100"

ได้ Jetmax :)
Dial "9385550100"

ได้ NRG-900 :)
Dial "6255550100"

ได้ Sanchez :cool:
Dial "6255550150"

ได้ SuperGT :)
Dial "2275550168"

ได้ Turismo :)
Dial "2275550147"

เปลี่ยนอากาศ :cool:
Dial "4685550100"

ดู Map ทั้งหมด :cool:
ในร้านเน็ตในเกมให้ใส่เว็บ "www.whattheydonotwantyoutoknow.com" ก็จะเห็นสถานที่ๆยังไม่ได้ไปเปิด

เวอร์ชั่น : PCก่อนจะกดสูตร ให้กด ขึ้น ด้วยปุ่มทิศทาง D-pad ของจอย X360 หรือ PS3 ก่อนนะครับ

มันเป็นการใช้โทรศัพท์มือถือ

จากนั้นให้ใส่สูตร โดยกดเบอร์โทรลงไปดังนี้

Health And Weapons
สูตรพลังและอาวุธเต็ม
GTA-555-0100


Weapons
สูตรอาวุธเต็ม
GUN-555-0150


Advanced Weapons
สูตรอาวุธพิเศษ
GUN-555-0100


Health
สูตรเติมพลัง
DOC-555-0100


Wanted Level Down
สูตรลดดาวตำรวจ
COP-555-0100


Wanted Level Up
สูตรเพิ่มดาวตำรวจ
COP-555-0150


Climate Change
สูตรเปลี่ยนสภาพอากาศ
HOT-555-0100

Spawn Cognoscenti (Mafia Car)
CAR-555-0142


Spawn Sanchez (Dirt Bike)
MBK-555-0150


Spawn FBI Buffalo
CAR-555-0100


Spawn Turismo
CAR-555-0147


Spawn NRG900
MBK-555-0100


Spawn Comet
CAR-555-0175


Spawn SuperGT
CAR-555-0168


Spawn Police Chopper
FLY-555-0100


Spawn Jetmax(Boat)
WET-555-0100

เวอร์ชั่น : PS3 / Xbox360


ขอขอบคุณ : http://www.jokergameth.com

ใครมีเรื่องอะไรจะปรึกษาเกี่ยวกับ GTA : IV ขอเชิญกระทู้ได้ตลอดนะครับ :e7
ขอโทดนะคับ ช่วยมาตอบผมที

คือ ผม ทำถึงเควสที่ว่า ไห้เลือกจะฆ่าตัว X หรือ D ผมฆ่าตัว X เสร๊จ เควสก็ไม่ขึ้นอีกเลย

แอดเอ็มผมมาทีนะคับ pon.567@hotmail.com

ขอบคุณคับท่านผู้รู้
<<

Ada_Wong

ภาพประจำตัวสมาชิก

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 62

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 เม.ย. 2009, 13:33

โพสต์ 21 เม.ย. 2011, 15:29

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

ผมเล่นเกมนี้บน PS3 ไม่ได้อ่ะ มันขึ้นว่า Output ไม่ถูกต้อง มันเกิดอะไรขึ้น อยากเล่นเกมนี้มากมาย
รูปภาพ
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 15

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 เม.ย. 2011, 10:43

ที่อยู่: 201/16 ต.ป่าตาล อ.เมือง จ.ลพบุรี

โพสต์ 21 เม.ย. 2011, 16:53

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

ยาว
<<

topwords

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 38

ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ส.ค. 2010, 04:25

โพสต์ 01 พ.ค. 2011, 01:37

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

ขอบคุณครับ สุดยอดดด :e11
รูปภาพ
<<

chaowasit141

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 105

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 เม.ย. 2011, 18:21

โพสต์ 01 พ.ค. 2011, 19:42

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

thank you ครับ
รูปภาพ
<<

เด็กน้อยช่างฝัน

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 31 มี.ค. 2012, 12:06

โพสต์ 31 มี.ค. 2012, 12:08

Re: บทสรุป GTA : IV + สูตร !!

คือผมเล่นแล้วตอนแรกอ่ะครับ นิโก้ มันขับรถเเล้วรถไปเองอ่ะครับ
บังคับไม่ได้แล้วไปชนกับสิ่งของครับแล้วมันจะออกมาไม่ได้ ภาพก็หมุนด้วยครับ
ช่วยทีนะครับ อุตส่าห์โหลดมาตั้งนาน :e11 :e11 :e11

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน