ขอบทสรุปเกมส์ Suffering ภาคแรกหน่อยครับ จะจบแล้ว งง???

<<

joty2547

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 28 ก.ค. 2009, 15:10

โพสต์ 28 ก.ค. 2009, 15:19

ขอบทสรุปเกมส์ Suffering ภาคแรกหน่อยครับ จะจบแล้ว งง???

นะครับ ขอบคุณล่วงหน้า :e1
<<

yelzamak12

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 805

ลงทะเบียนเมื่อ: 11 พ.ค. 2008, 11:34

โพสต์ 28 ก.ค. 2009, 18:09

Re: ขอบทสรุปเกมส์ Suffering ภาคแรกหน่อยครับ จะจบแล้ว งง???

เป็นบทสรุปของเกมภาคแรกนะครับ

ตอนแรกเราต้องดูฉากเหตุการทั้งหมดจากที่เราได้นำตัวม าขังยังเกาะแห่งหนึ่งกลางทะเลเราความจำเลือนหายไป เมื่อเราเล่นไปเราะรู้ไปเรื่อยๆครับเวลามีฉษกให้เราด ูจนจบครับเพราะเราอาจจะไม่รู้จักเหตุการณ์ข้างหน้าคร ับเราถูกนำเข้าไปในห้องขัง และไม่นานแผ่นดินไหวและเพื่อนนักโทษที่ขังอยู่หายไปท ีละคนอย่างน่าหวาดเสียว พอจากนั้นมันจะให้เราเดินไปที่ประตูทางออกมันจะพังออ กไป เราเดินไปที่ทางที่เราเข้ามาตำรวจคนหนึ่งจะเดินมาเปิ ดประตูให้เรา(ดูเอานะครับโหดขนาดไหน18+)จากนั้นประตู ห้องขังอีกห้องเปิดออกให้เราเข้าไปหยิบมีดที่ปักอกออ กมาและประตูระเบิดเองเราออกไปทางที่ตำรวจมาเปิดให้เด ินออกไปจะเจอห้องข้างซ้ายเข้าประตูเปิดปุ่มสีแดงประต ูเปอดออก เราออกไปทางนั้นจะเห็นเพื่อคนหนึ่งเรียกเราให้ตามไปเ ขาจะถูกหินทับเรากลับออกมาเดินไปตรงเข้าทุกห้องเพื่อ หาของนะครับ และต่อมาเราจะเจอนายตำรวจคนหนึ่งตะเกียกตะกายมาทางเร า และมากับตัวพ่อต้นเหตุนั้นดูเอานะครับจากนั้นเดินฟัน ๆ กลิ้งๆ ฒ่ามันซะแล้วให้เราไปที่ห้องน้ำจะมีตำรวจออกมาให้เรา ไปอีกช่องหนึ่งอย่าเพิ่งลงบันใด ไปเอาไฟฉายในห้องนั้นเซ็กทุกอย่างว่ามีอะไรบ้างกด Enterเปิดทุกอย่างในห้องนั้นเช่นล็อกเกอร์เอยต่างๆนา เส็จแล้วเอาไฟฉายที่กลางห้อง แล้ววิ่งมาที่เดิม(Hitmanง่ายกว่าเยอะ)รอไปกับตำรวจล งบันใดเข้าไปห้องเหมือนเดิมเอากระสุนเปิดประตูเดินตา มไปแล้วจะมีผีออกมาอีก2ตัวฟันมันครับเอาให้ตาย พอเสร็จเข้าไปทุกห้องที่เข้าได้ไอ้ตำรวจที่มากับเราจ ะโง่ไปห้องหนึ่งโดนไฟซ็อตตายให้เราไปที่ศพมันเก็บปืน พอแล้วถอยออกมาห้ามเข้า ไปเด็ดขาดกลับมาที่ประตูที่มีโต๊ะเก้าอีกันประตูอยู่ ให ้เราเอามีดพันออกให้หมดเข้าไปเก็บทุกอย่างที่เก็บได้ เช็คโทรศัพท์ทุกเครื่องเพราะจะมีเสียงประหลาดมาต่อจา กนั้นเราเข้าประตูต่อไปไปไปเอาละครับต่อจากนี้ผมลืมน ่าจะเป็นไปที่ห้องหาทางไปใหโถงห้องที่มีพื้นลายๆนะคร ับพอไปแล้วเราจะเจอผี ผ่านหน้าเสียวอีกแบบไปที่ห้องเปิดประตูเช่นเคยพอจะเข ้าไปมันก้อมีผีออกมาเราจัดการมันแล้วให้เราไปทางที่ม[/url] ีรูปปันขวางทางกดEnterแช่ลากมันออกมากันตรงประตูกลับ ไปที่ห้องที่มีปุ่มแดงๆ ที่ผีออกมากดปุ่มรูปปั้นจะกันไม่ให้ประตูปิดมันจะซ็อ ตกัน เรากัลบออกไปกดดันมันออกมาเราเข้าไปเดินออกไปให้เราว ิ่งไปเข้าห้องข้างๆ แล้วไปที่หน้ากระจกเจอตำรวจถูกขังในห้อหนึ่งเราเก็บข องที่จำเป็นวิ่งออกมาแล้วไปที่ประตูทางเข้าข้างหน้าเ จอปีศาจตัวใหญ่ตามมันเข้าไปประตูนั้นมันจะมีผีมาอี2ต ัวจัดการเสร็จเดินตรงไปเลียง ขวาเข้าไปเจอ ผีควันพิษเราต้องไปแอบดูแถวติดกระจกเมื่อพิษมันรั่วอ อกมาไปที่ตรงกระจกกันรอผีตัวหนึ่งจะพังประตูเข้ามา พอมันเข้ามาเราออกไป เก็บกระสุนให้เรียบร้อย เดินออกไปเลี้ยวซ้ายตรงไปเจอบันใดลงเจออีกตัวจัดการเ ดินลงไปเก็บของที่ใต้บันใค ออกประตูจบบ ผ่านมิสชั่น1

เริ่มด่าน 2
เราเดินตรงไปตามทางเก็บของจะเจอ ปิศาจตัววหนึ่งผ่านหน้าตามมันเข้าไปในห้องหนึ่งเข้าไ ปแล้วประตูมันปิดเองใหเราดูจนจบแล้วจะมีผีมามากมายเร าต้องยิงสังเกตุขีดพลังสีเหลืองให้ดีถ้ามันเต็มกด C เราจะแปลงร่างแล้วฆ่าให้หมดวิธีจะได้ขีดเราต้องยิงผี เรื่อยๆ พอเราแปลงร่างฆ๋ามันให้หมดเรากดCกลับมาเป็นคนเหมือนเ ดิม ดูฉษก ประตูจะเปิดออกเราเข้าไปเดินตรงไปเลี้ยวขวาเดินเข้าไ ปผีจะทำท่อแก๊สแตกเราไปที่เครื่องหมุนกดEnterหมุนมาท างเราแล้วแก๊สจะหายเราไปยิงให้หมดแล้วเปิดคัตเอาท์แล ้วปิดมันซะเพื่อไฟไม่ซ็อตเรา เดินกลับทางเดิมจะเจอทางที่ระเบิดออกมาเราเข้าไปเก็บ ของให้หมดเท่าที่ทำได้เสณ้จแล้วกลับไปที่ห้องมีคัตเอ าท์เดินตรงสุดทางเลี้ยวซ้ายเจอล็อกเกอร์เรากระโดดปีน ขึ้นไป เปิดประตู ออกไปเจอตำรวจถูกมัดอยู่มีผีตัวใหญ่ให้ใข้ปือนคูยิงม ันสลับกับระเบิดแฟลช(เราได้ในห้องคลิกขวาใช้มัน)เสร็ จเดินไปเก็บกระสุนเดินออกไปทางที่ข้างหน้าเดินไปเจออ ีกตัวฆ่ามันเดินตามทางไปเรื่อยๆเจอกล่องขวางประตูเลื อนมันออกมาเข้าไปเจออีก 3-4ตัวและตัวใหญ่ฆ่าให้หมดเก็บของในห้องข้างสายยางเลื่ อนเครื่องหมุนสังเกตทางตรงข้ามแระตูเหล็กใหญ่เปิดออก เราก็เข้าไปเดินไปเรื่อยๆมีฉากหลอนๆ เก็บทุกอย่างที่มำได้ออกไปเจอทางที่หนูวิ่งมาเข้าไปเ ก็บได้ปืนกลกลับมาเก็บกระสุนที่ห้องเดิมที่ผ่านมาtom y gun เดินเข้าไปในทางที่คนนอนตายทางเดิมเข้าไปแล้ววลงบันใ ดที่มีนักโทษนอนตายลงไปใต้บันใด (ทุกด่านสังเกตุบันใดให้ดี) จากนั้นขึ้นมาทางเดิมขึ้นบันใดออกประตู ผ่านมิสชั่น

ด่าน 3
เราผ่านประตูเข้าไปเดินสุดทางเจอห้องEXITยังเข้าไม่ไ ด้เราเดินไปอีกประตูหนึ่งเข้าไปเปิดทีวีดู ดูเอานะครับเกมนี้มันยิงซอมบี้หรอวิญญาณกันแน่ แล้วประตูข้างหลังจะเปิดออกเรากลับไปที่ประตูEXITอย่ าฆ่าเขานะครับเป็นเพื่อนตายเราเลยละคนนี้ให้ตามเขาไป แล้วจะมีผีออกมาอีกยิงจนหมดแล้วเก็บของที่จำเป็นเดิน ไปตามเค้าเจอผีอีกมากมายฆ่าให้หมดเดินตามเค้าไปเก็บเ ท่าที่เก็บได้ไปให้ป่าข้างเจออีกมากมายฆ่าให้หมดคุ้ม กันเพื่อนเราให้ได้เดินไปนั่งร้านที่ก่อขึ้นไปที่เค้ าสร้างตึกครับมีออกมาฆ่าให้หมดพอเพื่อนเรามาก็ตามไปข ึ้นบันใดตามเค้าไปเข้าประตูที่เค้าพาไปผ่านมิสชั่น
ด่าน 4
เราเดินเข้าไปฟันประตูออกดัยกล่องเข้าไปเดินไปให้เพื ่อนเราตามาด้วยเห็นรอยเลือดที่ลากไปเราเข้าไปในห้องท ี่มีรอยลากเดินไปเพื่อนเราเปิดล็อกเกอร์เก็บปืนเราค่ อยไปเปิดอีกอันเปิดทุกอันเลยเข้าประตูข้างๆไปเพื่อเร าจะตามมาเปิดปุ่มสีแดงประตูเปิดเข้าไปข้างในเดินลงบั นใดไปเรื่ยๆ เป็ห้องโถงขังเราเข้าไปเพื่อนเรามาที่กองเลือดเจอผีเ ราต้องช่วยกันยิงให้หมดแล้วไปเปิดประตูให้ห้องเปิดปุ ่มสีแดงเดินเข้าไปเป็นห้องอาบน้ำเดินไปกลางห้องมีผีเ ดิมออกมาฆ่าให้หมดเช่นเคยมีมากมายบอกได้แค่ผีมากมาย ฆ่าให้หมดเดินไปทางที่ไฟใหม้เราเปปิดก๊อกน้ำน้ำมันรั ่วทำให้ท่วมเต็มห้องเลยครับพอไฟดับเราปิดก๊อกทันทีเพ ื่อไม่ให้มันออกมาอีครับผีตัวนี้คุณสมบัติดูที่ข้างล ่างนะครับแต่ละตัว
ออกมาจากนั้นได้ก็จะเป็นอีกแดนหนึ่งในคุกมีผีออกมากอ ีกไม่เท่าไหร่ครับเก็ยของให้หมดเราเดินไปที่กล่องข้า งในครับเลื่อนมันโดยยิงกล่องเล็กออก่นครับดันมันไปสุ ดทางแล้วโดดปีนขึ้นไปที่เครื่องหมุนหนมุนลงมาให้เพื่ อนเราขึ้นไปเดินไปทางห้องเข้าไปเก็บขอลออกมาไปอีฝังข องห้องไปที่ประตูเดินเข้าไปมีผีน้ำ ออกมาฆ่าให้หมดแล้ไปที่ประตูอีกฝากให้ห้องนั้นเปิดเข ้าไปเดินออกไปเจอผีฆ่าให้หมดลงบันใดลงไปผ่านประตูไปห ้องพยาบาลมีผีออกมาฆ่าอีกเก็บของเดินไปที่ประตูเจอ2ค นห้อยหัวอยู่เดินออกไปแล้วยิงพวกตำรวจให้หมดแล้วรีบไ ปที่ปืนกลใฃในห้องจะต้องยิงผีอีกมากพอจากนั้นกดปุ่มส ีแดงออกมาแล้วไปต่อที่ห้องหนึ่งเพื่อนเราจะส่งเราแค่ นี้ให้เราขึ้นถังขยะใหญ่สีเขียวปีนขึ้ นไปออกประตูเจอเด็กไม่ต้องสนใจเราเลี้ยวซ้ายเจอประตู EXITเดินไป ผ่านมิสชั่น

ด่านที่ 5
เราเข้ามาเจอหอคอยช่วยตำรจที่ยิงผีข้างล่างด้วยนะครั บ พอเสร็จเราเข้าไปในหอเก็บของแล้วลงบันใดไปเจอนักโทษ2 คนจะโดนผีพิษตายเราไม่ต้องสนใจเดินไปเข้าประตูมีผีใบ มีดออกมาให้เราไปยือนที่แสงสปอร์ทไลเราใช้ปืนยิงแต่ผ ีที่มีปืนข้างหลังพยายามยิงที่หัวให้มันตายใน1นัดและ เข้าประตูไปเจอผีอีกเราวิ่งไปที่ปืนกลเข้าปืนกลหนักแ ล้วยิงผีที่จะมารุมเราจากนั้นเดินไปอีกทางจะเจอตำรวจ โดนฆ่าเราวิงไปเอาลูกซองที่หล่นในกองไปเราออมมาอีกทา งชิดกำแพงมีทางเข้าไปเอาลูกซองและปักหลังยิงผีที่นั่ นแล้วเข้าประตูตรงตึกเข้าไปผ่านมิสชั่น

คุณสมบัติผีวิธีฆ่า
1.ผีใบมีดเล็กยิงที่หัว-ตัว-ขาตายหมดครับผีตัวนี้กลัวไฟสปอทไล้ย์ครับเวลามันมันด ดนสปอทไลย์มันจะเผาตัวมัน(ด่านที่1+)
2.ผีใบมีดใหญ่ยิงที่ขาเป็นส่นมากเพราะมันจะเอาใบมีดป ้งกันตัวมันมันฉลาดมากครับตัวนนี้ก็กลัวสปอทไลย์ครับ โดนทีไหม้ตัวเลย(ด่านที่2+)
3.ผีตัวใหญ่มีปืนข้างหลังยิงที่หัว1นัดจบหรือยิงที่ข าที่ตัวไม่ค่อยเข้า(ด่านที่3+)
4.ผีน้ำหรือผีเข็มฉีดยายิงที่หัว-ตัวพยายามหลบเข็มมันให้ดีดี เวลามันตายห้ามไปใกล้เด็ดขาด (มีพิษ)(4+)
5.ผีตัวต่อมาเป็นโกเล็มยักษ์ต้องใช้ระเบิดลูกเดียวระ เบิดอะไรก็ได้เช่น TNT ระเบิดมือ ระเบิดขวด เว้นแต่ระเบิดแฟลชเวลามันตายจะมีหนูผีออกมาด้ วยระวัง (ด่านที่ 16+)
6.เด็กผีนี่ไม่ใช่แมนยูนะโหดกว่าแมนยูเวลาแปลงร่างมั นจะมีไฟหลอนที่สุดเจอครั้งแรกที่ทางไปบ้านผีสิงด่าน 11ยังไม่ออกฤทธิ์ (เจอจริงด่านที่ 18+)
7.ผีแบบที่เราแปลงร่างวิธีจัดการต้องใช้ระเบิดเท่านั ้น โหดแบบเวลาเราแปลงร่างเลยเจอครั้งแรกที่ด่าน1เลยเริ่ มแรกแต่ไม่ออกฤทธิ์ มาอออกที่(เจอที่ด่าน20 END)
8.ตัวเราอีกคน มันงงมากเลยมีเราอีกตัวหนึ่งมายิงเราเราต้องสู้กับมั นโดยลูกซองเผาขนหรือระเบิดในระยะใกล กระโดหลบบ้าง(เจอที่ด่าน 20 END)
9.ผีโกเล็มยักษ์ ไอ้ตัวนี้มันเป็นบอสใหญ่เลยแปลงร่างสู้ไม่ตายยิงไมม่ ตาย ระเบิดไม่ตายมีทางเดียว เอาดิจิโซลในเครื่องกำเหนิดพลัง(งงละสิเล่นไปเดียวเจ อเองละ) เราไปเลื่อนที่บังคับให้มันลงมาข้างใต้ใกล้พื้นรอเวล าฟ้าผ่า เดินไปใต้เครื่องกำเนิดดิจิโวล เราจะได้พลัง ยิงไปที่หัวใจมันที่มีสีแดง จนตาย ใครตายก่อนนี่ไม่รู้นะ(ด่านที่เจอ 20 ENDที่สุดท้ายบอสใหญ่เลย)

เครื่องต่างๆ
1.เครื่องหมุน
-ใช้เวลาเปิดประตู
-เปิดแก๊ส
-ปิดแก๊ส
2.เครื่องบังคับสลิงค์
-เคลื่อนแท่นที่ติดกับมันเพื่อทำการต่างๆเช่น ใช้เป็นทางข้าม ชนถังน้ำ ชนหิน
3.เครื่องคัทเอาท์
-ใช้ในการเปิดไปปิดไฟ
4.คัทเอาท์ขนาดเล็ก
-เจอที่ไหนพังมันให้หมดถ้าเจอไม่เจอก็ไม่พังก็ได้

จิตใต้สำนึกพลังต่างๆในการแปลงร่าง
เมื่อเรามีขีดแปลงร่างแล้วเราจะแปลงยังไงก็ได้แต่ถ้า มีคนหรือคัยก็ตามที่เป็นคนที่ไม่ทำร้ายเราอย่าฆ่าเค้ าเด็ดขาดเพราะเมื่อฆ่าเราจะกลายเป็นคนอำมหิต เราจะได้พลังชั่วร้มายทำให้เราเล่นยากขึ้นเพราะมีภาพ หลอนมากยิ่งกว่าเก่า และเวลามองสิ่งต่างๆมันจะเป็นมัวๆนั้นคือคุณเป็นคนคน ชั่ว เราต้องฆ่าเฃฉพาะคนที่มันยิงเราถ้าหลีกได้ก็ไม่ต้องฆ ่าคัยเลยถ้าหลีกไม่ได้ใส่มันไม่ยั้งเลย
พรุ่งนี้อับใหม่ครับ
มันรวมทั้งhitman+l4dยุทวิธ๊การต่างๆที่ซับซ้อนเรื่อ งราวของตัวเอก หลอนๆที่ต้องสดุ้งอีกมากปริศนาต่างๆเดียวผมค่อยมาเปิ เผยทีละค่านครับเพราะผมต้องใช้รายละเอียดในการเก็บข้ อมูลมากครับ

ใช่ไหมครับ
<<

Parabarn

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ต.ค. 2011, 21:55

โพสต์ 24 ต.ค. 2011, 21:56

Re: ขอบทสรุปเกมส์ Suffering ภาคแรกหน่อยครับ จะจบแล้ว งง???

ด่าน อื่นๆหละ

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน