บทสรุป Silent hill 2 และ Silent hill 1 (plus แนะนำตัวละคร)

<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 23:21

บทสรุป Silent hill 2 และ Silent hill 1 (plus แนะนำตัวละคร)

Silent Hill 2 Director's cut

Main Scenario : LETER FROM SILENT HEAVEN

Ridel Level = Normal

ปฐมบท
เจมส์จะมาอยู่ที่ห้องน้ำระหว่างทางไปเมืองไซเลนท์ฮิล เขามาที่นี่เพราะได้รับจดหมายมาจากภรรยาที่ได้เสีย ชีวิตไปแล้ว ซึ่งเขาจะมาดูว่ามันเกิดอะไรขึ้น ให้เดินออกไปนอกห้องน้ำแล้วเจมส์จะนึกถึงข้อความในจดหมายที่ ภรรยาซึ่งได้ เสียชีวิตไปแล้วแมรี่ส่งมา ซึ่งเธอจะรออยู่ที่สุดพิเศษตามข้อความในจดหมาย ซึ่งเจมส์คิดว่าที่นั่นอาจจะเป็นทะเลสาบ

เริ่มต้น
ให้สำรวจดูที่รถของเจมส์จะพบแผนที่ของเมืองซึ่งถนนที่จะเข้าเมืองถูกตัดขาด ทำให้ต้องเดินไปทางจนมาถึง สุสาน ที่นี่จะได้พบกับหญิงสาวคนนึง ซึ่งเจมส์จะถามทางเข้าเมืองจากเธอดู ซึ่งเธอก็จะเตือนมากตอนนี้เมืองนี้อันตรายมาก ซึ่งเจมส์เองก็บอกว่าเขามีความจำเป็นที่จะต้องไปพอคุยแลกเปลี่ยนธุระกันจบ ให้เราเดินทางต่อจนมาถึงยังตัวเมือง พอเดิน มาถึงสี่แยกของถนน Lindsey St จะพบกับรอยเลือดและเงาลึกลับ ให้เดินตามรอยเลือดไปจนถึงถนน Vachss Rd เดินไปจน สุดทาง เจมส์จะพบวิทยุที่ดังขึ้นกับสัตว์ประหลาดโดยเจมส์จะหยิบไม้ขึ้นมา ให้ฟาดสัตว์ประหลาดจนตาย แล้วเจมส์ก็จะเอาวิทยุไปด้วย

ให้เดินทางกลับเข้ามาในเมืองไปยังถนน Martin St ที่สุดถนนจะพบกับซากคนตายอยู่ สำรวจดูจะได้กุญแจ apartment gate key มาแล้วไปยัง Wood Side Apartment ให้เดินดูตามรั้วลูกกรงจะพบประตูที่จะใช้กุญแจ ไขเข้าไปได้ Wood Side Apartment เข้าไปแล้วให้เก็บแผนที่ของอพาตเม้นท์มา แล้วไปยังชั้น 2F ไปยังห้อง 205 จะพบไฟฉายอยู่ให้ เก็บมา แล้วไปที่ชั้น 3F ที่กรงเราจะพบกุญแจวางอยู่บนพื้น สำรวจดูเจมส์จะลองเอื้อมไปเก็บแต่จะมีเด็กผู้หญิงมาแกล้ง ให้ไป ยังห้อง 301 จะพบ Handgun แล้วลงไปที่ชั้น 2F พอวิ่งมาตรงทางแยกจะได้ยินเสียงร้องแล้วไปห้อง 208 จะพบกุญแจ key to room 202 แล้วก็ไปยังห้อง 202 จะไขกุญแจเข้าไปได้แล้วเดินไปตรงห้องนอนจะมีรูอยู่สำรวจดูจะได้ Clock key มา แล้วไปที่ห้อง 208 ภายในห้องจะมีนาฬิกาอยู่ ให้กดใช้กุญแจ Clock key กับนาฬิกาแล้วหมุนเวลามาที่ เข็มสั้นชี้เลข 9 เข็มยาวชี้เลข 10 แล้ว จะได้ยินเสียงดังแก้ก แล้วสำรวจตรงข้างนาฬิกาจะดันนาฬิกาเป็นทางมาห้อง 209 ได้ ออกมาแล้วเราจะใช้บันไดอีกฟากนึงได้ ให้ไปยังชั้น 3F ที่ห้อง 307 จะได้พบการต่อสู้กันของปิศาจแล้วเจมส์จะหลบเข้าตู้ไป พอมันไปดูในตู้จะพบ courtyard key แล้ว เดินไปตรงกรงหน้าห้องซักผ้าที่เราโดนเด็กสาวแกล้ง ที่พื้นจะได้ fire escape key แล้วให้เดินไปทางห้อง 305 จะมีบันไดอยู่ให้ ลงไปชั้น 1F เดินดูจะได้ caned juice แล้วเปิดประตูออกมาข้างนอก แล้วกลับเข้าไปในอพาตเม้นท์ โดยใช้ประตูแรกที่เคยเข้า ขึ้นไปชั้น 2F ที่ข้างประตูบันไดจะมีห้องซักผ้าอยู่และจะมีถังขยะ สำรวจดูจะเห็นกระเป๋าติดอยู่ให้กดใช้ caned juice แล้วให้ลง ไปชั้น 1F ออกไปนอกอพาทเม้นท์ ที่ซอยข้างประตูทางเข้า จะพบถังขยะอยู่สำรวจดูจะได้ coin[Old Man] มาแล้วกลับเข้าไปใน อพาทเม้นท์ ที่ชั้น 1F นี้จะมีประตูล๊อคอยู่จะใช้กุญแจไขเข้าไปยังส่วนของสระน้ำได้ ให้ไปกลางสระน้ำจะพบรถเข็นเด็ก สำรวจ ดูจะได้ coin[Snake] แล้วไปยังห้อง 101 ในห้องจะพบเอ็ดดี้ พอคุยจบให้ใช้บันไดข้างห้อง 104 แล้วไปยังชั้น 2F ที่ห้อง 201 จะมี ประตูอยู่แล้วจะไขกุญแจไปได้ โดยเจมส์จะใช้มันมายังตึกตรงข้าม [ในห้องนี้จะมีโถส้วมอยู่สำรวจดูจะได้รหัสมา(แรนด้อม) ระ หว่างตัวเลขจะมี <<17>> 18<<03>>16 ก็ให้หมุนดังนี้ หมุนไปทางซ้ายจนถึงเลข 17 แล้วหมุนขวาจนถึง 18 หมุนซ้ายจนถึง 3 หมุนขวาถึง 16 โดยตัวเลขจะ วิ่งมั่วยังไงก็ไม่ต้องสนใจ หมุนได้แล้วจะเก็บกระสุนมาได้]

ให้ออกมาจากห้องหาบันได แล้วที่บันไดชั้นนี้ (ไม่ต้องขึ้นรึลง) จะมี แผนที่อยู่ แล้วลงไปชั้น 1F ที่ห้อง 109 จะพบผู้หญิงคนที่เราเคยเจอ เธอจะบอกว่าเธอชื่อแองเจลล่าคุยกันไปแล้วเธอจะทิ้งมีด ไว้ให้กับเจมส์ แล้วเธอจะจากไปแล้วให้เราดูบนโต๊ะ จะได้ coin[Prisoner] มา แล้วไปยังห้อง 105 ที่โต๊ะจะมีรูให้ใส่เหรียญ ให้ใส่ ดังนี้โดยนับรูซ้ายสุดเป็นรูที่หนึ่ง แล้วให้เราใส่เหรียญ Prisoner ลงช่องที่3 Old Man ที่ช่องที่2 Snake ที่ช่องที่5 (แรนด้อม) ตู้จะ เปิดสำรวจดูจะได้ Lyne house key แล้วไปยังชั้น 2F ห้อง 209 จะใช้กุญแจไขไปได้ และจะมีทางทะลุมายังห้อง 208 บนเตียงจะ มีกุญแจ apartment stairway key แล้วไปยังประตูบันไดไกล้ๆห้อง 207 เข้าไปจะพบเจ้าหัวปิรามิดสู้กับมันจนมันหนีไป แล้วน้ำก็ จะหายไป จะใช้ลงไปได้ เดินทางต่อ

เราจะออกมาข้างนอกเดินทางไปยัง Rosewater Park ระหว่างทางจะพบเด็กสาวและเธอจะพูดถึงแมรี่ ให้ เดินทางต่อจนมาถึง Rostwater Park เดินดูจะได้พบกับ มาเรียคุยไปเธอก็ไม่เห็นแมรี่ แต่เจมส์ก็นึกขึ้นได้ที่สุดพิเศษอาจจะเป็น โรงแรมก้ได้ แล้วมาเรียจะขอตามมาด้วย ให้เราเดินไปตามถนน Nathan Ave โดยแวะที่ Texxon Gas ดูดีๆจะพบกับรถที่โดน ท่อแป้ปปักอยู่ สำรวจดูจะได้ steel pipe มาเป็นอาวุธ แล้วให้ไปยัง Pate's Bowl-O-Rama เปิดประตูเข้าไปโดยมาเรียจะรออยู่ที่ ข้างนอก เข้าไปแล้วจะพบเอ็ดดี้และเด็กสาวคุยกัน แล้วเข้าไปหาเอ็ดดี้คุยกันเอ็ดดี้จะบอกว่าเด็กสาวชื่อลอร่า ให้เราตามลอร่า ออกไป พอออกมาแล้วแมรี่จะเดินมาบอกว่าไล่ลอร่าไม่ทัน ให้เราวิ่งไปข้างหลังจนเปิดประตูออกมาซอยเล็กๆ โดยมาเรียจะชี้ รูที่ลอร่าใช้หนีไปให้ดู ให้ไปสำรวจประตูที่มาเรียชี้ เธอจะสะเดาะกลอนให้เข้าไป ที่นี่คือ Heaven's Night ให้เดินทะลุออกมา ยังถนน Carroll St วิ่งไปตามถนนจะพบลอร่าวิ่งเข้าไปในโรงพยาบาล Hostpital เข้าไปแล้วเก็บแผนที่มาด้วย แล้วไปยังห้อง Docoment room ที่โต๊ะเครื่องพิมดีดจะได้ "Purple Bull" key แล้ว ไปยังชั้น 2F ที่ห้อง Woman's loger room ที่ตุ๊กตาจะพบ Bent needle ในล๊อกเกอร์จะพบ Shotgun แล้วไปยัง Man's locker room ที่เสื้อเปื้อนเลือดจะพบ examination room key แล้วไปที่ห้อง Examination room 3 ที่เครื่องพิมดีดจะพบรหัส 4 ตัวให้จดมาด้วย (แรนด้อม) และไปห้อง M2 จะพบกุญแจ "Lapis Eye" key แล้วลงไปชั้น 1F ไปที่ห้อง Examination room จะเข้าไขไปได้ โดยจะมี ทางทะลุมายังห้อง Doctor's lounge ในห้องที่บอร์ดติดประตูจะพบพาสเวิร์ดของประตูชั้น 3F ให้จดมาด้วย(แรนด้อม) แล้วไปยัง ชั้น 3F ให้ใส่รหัสที่ได้จากห้อง Doctor's lounge จะเปิดเข้าไปได้ ให้ไปห้อง S3 มาเรียจะขอพักผ่อนก่อนให้เก็บ roof key มาแล้ว ไปชั้นบนสุดที่ประตู RF จะไขไปได้เดินดูจะพบไดอารี่วางอยู่ให้อ่านซะ แล้วเดินไปที่ลูกกรงระเบียงจะพบเจ้าหัวปิรามิดมันฟาด เจมส์จนตกลงมาข้างล่างและบาดเจ็บสาหัสเติมพลังซะ

เราจะอยู่ที่ห้อง Special treatment room เดินดูในห้องจะพบรหัสตัวเลข ที่เขียนด้วยเลือดบนกำแพงให้จดมาด้วย(แรนด้อม) แล้วไปยังห้อง S14 กลางห้องจะมีหีบให้ใช้กุญแจ Purple Bull และกุญแจ Lapis Eye ส่วนกุญแจกลมให้ใช้รหัสจากห้อง Special treatment room กุญแจแบนให้ใช้รหัสจาก Examination room 3 ภายในหีบ จะได้ piece of hair มาแล้วไปที่ห้อง Shower room กลางห้องจะเห็นของติดอยู่ในรูท่อ ให้ใช้ Bent needle กับ piece of hair 2ชิ้น พร้อมกัน [กดที่ตะขอแล้วสั่ง Combine ทางขวาล่างจะมีรูปตะขอสีเขียวขึ้นมา แล้วกดกากบาทออกมา1ครั้ง แล้วกดที่เส้นผมสั่ง Combine แล้วที่ทางขวาล่างจะมีตะขอกับเส้นผมขึ้นมาพร้อมกันแล้วสั่ง Use] แล้วเจมส์จะเอา elevader key ขึ้นมาได้ให้เอาไป ไขที่ E(ลิฟ) จะไขเข้าไปใช้งานลิฟได้ให้ลงมายังชั้น 1F มาที่ห้อง C2 จะพบกับลอร่าที่นี่ พอคุยกันจบออกมาแล้วลอร่าจะบอกว่า ลืมจดหมายของแมรี่ไว้แล้วให้เจมส์เดินเข้าไปเอาให้ แต่ลอร่าจะขังเจมส์เอาไว้และสัตว์ประหลาดจะโผล่มา ให้กำจัดมันให้ได้ แล้วเจมส์จะถูกส่งมายัง Garden กลับไปในโรงพยาบาลจะพบว่าโรงพยาบาลเริ่มเละแล้ว ให้ใช้ลิฟไปยังชั้น 2F ไปห้อง M6 พบ dry cell battery กับ basement storeroom key แล้วขึ้นลิฟไปยังชั้น 3F แล้วลงบันไดไปยังห้องใต้ดิน B1 จะไขประตูเข้าไปได้ แล้ว ลองผลักตู้ดูจะพบกับมาเรียแล้วเธอจะมากับเราด้วย แล้วให้ลงไปบันไดหลังตู้จะพบ copper ring แล้วกลับไปยังชั้น 3F ให้ใช้ลิฟ ลงมาชั้น 2F จะได้ยินเสียงรายการวิทยุแล้วพอมาถึง 2F ก็ไปยังห้อง Day room สำรวจตู้เย็นดูแล้วเจมส์จะเรียกให้มาเรียมาช่วย เปิดตู้จะได้ lead ring แล้วใช้ลิฟกลับขึ้นไปยัง 3F ไปที่ห้อง Store room ให้กดคำตอบที่หีบสมบัติดังนี้ Q1=3 Q2=1 Q2=3 จะเปิด หีบเก็บของจำนวนมากได้ แล้วไปที่ลิฟชั้น 3F ข้างๆลิฟจะมีรูปผู้หญิงอยู่ให้ใช้แหวน coper และ lead จะเปิดประตูได้ให้ลงไป ที่ ข้างล่างวิ่งมาตามทางอย่างรวดเร็วเพราะเจ้าหัวปิรามิดจะไล่ตามเรามาด้วย พอมาถึงลิฟมาเรียจะหนีไม่รอดและถูกฆ่า ทำให้ เจมส์เสียใจมากและลิฟจะมายังชั้น 1F ให้ไปที่ห้อง Director's room จะพบแผนที่โดยจะมาร์คจุดมาเพิ่ม 3 จุดขึ้นมาใหม่ และได้ กุญแจ Hospital lobby key และจะเห็นลอร่าเดินออกไป

ให้ออกมาที่ทางออกของโรงพยาบาลจะไขกุญแจออกมาได้ Dark Silent Hill พอออกมาจากโรงพยาบาลให้ไปยัง Saul St. จะมีทางทะลุมายังอีกฝั่งของเมืองได้ให้ไปตรงจุดที่มาร์ค ว่า letter , wrench ซึ่งจะเป็นหน้าประตูบ้านหลังนึงบนถนน Lindsey St. (โดยเดนชิดซ้ายสังเกตุจากมุมกล้องจะพบ) ที่นั่นจะพบ จดหมายอยู่และไอเท็ม wrench แล้วไปยังสุดถนน Katz St. จะมีประตูไปยังอีกฟากของเมืองและไปยัง Rosewater Park จรงจุดที่ มีการวงกลม สังเกตุดูจะมีรูปปั้นผู้หยิงให้ดูที่หลังรูปปั้นจะมีหลุมให้ขุดดูจะพบกล่องเหล็กให้ใช้ wrench จะไขเอากุญแจ Old bro nze key มา แล้วให้ไปยัง Silent Hill Historical Society เราจะใช้กุญแจไขเข้าไปได้ ให้เราเข้าไปลงไปข้างล่าง จะมายังทางลับใต้ ดิน(No Map) สำรวจดูตามห้องจะมีหลุมให้กระโดดลงไป

แล้วเราจะลงมายังบ่อด้านล่างแล้วจะมีผนังอยู่ที่นึงที่จะสำรวจได้แตก ต่างจากที่อื่น แล้วให้ใช้อาวุธประเภทตี (ไม้ก็ได้) ตีดูแล้วจะพบประตูไปต่อยังทางน้ำใต้ดิน เดินดูจนพบห้องที่จะมีประตูกรงตรง พื้นและประตูไปอีกห้องนึง ให้เข้าประตูไปจะพบกุญแจ Spiral-writing key เก็บแล้วไฟฉายจะดับให้ใช้ dry cell battery จะพบกับ แมลงเต็มห้องแล้วห้องจะล๊อค ให้เรากดรหัสสุ่มดูตามไฟที่สว่าง (แรนด้อม อย่างกรณีที่ไฟติดที่เลข 6 กับ 8 กด 688 จะเปิดได้) ให้พยายามกดเองจนเปิดประตูได้ แล้วไปตรงลูกกรงบนพื้นให้ใช้กุญแจ Spiral-writing key ไขเปิดแล้วกระโดดลงไป Prison ลงมาแล้วเราจะได้พบกับเอ็ดดี้คุยกันไปแล้วเขาจะขอไปคนเดียว เดินดูในห้องจะพบ table of Gluitonous Pig มาแล้วเดินออกมาข้างนอกเดินหาแผนที่ที่อยู่บนโต๊ะ

แล้วไปยังห้องน้ำที่อยู่กลางแผนที่เดินดูจะพบ tablet of "The Seductress" แล้วมาที่ห้องขังทางแถบล่างของแผนที่จะพบ wax doll ในห้องขัง แล้วเดินทะลุมาอีกฟากนึงไปยังห้องขังทางด้านบนในห้องขัง จะพบ tablet of "The Oppressor" แล้วให้ไปยังส่วนที่เป็นลานกว้างจะพบแท่นประหาร ให้เราใช้ tablet ทั้ง3อันที่นี่แล้วจะได้ยิน เสียงดังขึ้น กลับออกไปที่ประตูจะได้ horseshoe มาแล้วไปที่บริเวณห้องเยี่ยมนักโทษ จะมีห้องที่พังแล้ววิ่งทะลุมาได้ที่ห้องข้างๆ จะมี lighter ให้เก็บมาแล้วเดินดูที่ห้องพนักงานจะพบ Hunting rifle ให้เอามาด้วย แล้วไปต่อ ที่พื้นจะพบประตูที่ไม่มีหูจับอยู่ให้ Combine Horseshoe Lighter Waxdoll เข้าด้วยกันแล้วใช้จะเปิดประตูได้ แล้วกระโดดลงไปต่อจะมายัง B1F ให้กระโดดลงมาจน มาถึงลิฟ แล้วลิฟจะลงไปข้างล่างเองอัตโนมัติ ทางวงกต พอลิฟลงมาถึงข้างล่างแล้วจะเป็นทางวงกต ที่เจมส์จะเขียนแผนที่ขึ้นมาเองได้ ให้สำรวจดู จะมี Great knife ที่ด้านล่าง และจะมีทางไปยังห้องที่มีรูปปั้น ให้หมุนรูปปั้นในห้องทางจะเปลี่ยน ให้หมุนทางลงไปข้างล่างให้ได้ แล้วจะพบมาเรีย พอคุยจบกลับขึ้นมาแล้ว จะเห็นสายไฟซ๊อต และสำรวจดูจะได้ wire cutter มา

แล้วให้กลับไปยังจุดเริ่มต้นจะมีทางที่ถูกสายเอ็น ขวางไว้อยู่ให้ใช้ wire cutter จะไปต่อได้ ให้เดินต่อเรื่อยๆ จนพบที่Save และไปต่อจะได้ยินเสียงแองเจลล่าร้อง ซึ่งเจมส์จะเข้า ไปดูซึ่งเธอกำลังโดนมอนสเตอร์เล่นงาน ให้กำจัดมันแล้วแองเจลล่าจะฆ่ามอนสเตอร์ทิ้งแล้วหนีไป ให้เราไปต่อ ตรงจุดนี้ให้เรา สังเกตุดู จะมีห้องที่มีเชือก และห้องที่มีศพโดนแขวนคอ ให้เราสำรวจดูที่ศพที่สำรวจได้ว่า This man was hung for the crime of arson,Justice and revengehave been served. แล้วจำตำแหน่งไว้ แล้วไปดึงเชือกที่ห้องเชือกในเส้นที่ตรงกับตำแหน่งเดียวกับ ศพที่มีข้อความนี้ แล้วกลับไปที่ห้องศพจะได้ key of the Persecuted มาแล้วเอากุญแจนี้ไปไขกุญแจมือที่อยู่ตรงลูกกรงจะไปต่อได้

แล้วลงไปต่อจะได้พบกับศพของมาเรีย พอดูจบแล้วทางจะเปิดไปต่อจนมาถึงสุสาน ให้เรากระโดดลงหลุมไปต่อจนมาพบ เอ็ดดี้เขาจะสู้กับเรา ให้สู้แล้วเขาจะหนีไป ตามไปแล้วเขาจะเผยความวิปริตของเขาออกมา แล้วเจมส์จะต้องสู้กับเขาอย่างไม่มี ทางเลือก ต้องฆ่าเอ็ดดี้ให้ได้ ไปต่อจะมายัง boat launch จะมีเรืออยู่ให้พายโดยหันหาแสงไฟ (กดปุ่มซ้ายรึขวาหันหาแสงไฟและ กดแกนอนาล๊อคทั้ง2ข้าง โดยกดขึ้นจะพายเดินหน้า) จนมาถึงยังจุดหมาย Lake View Hotel เจมส์จะมาถึงยังจุดหมายคือที่นี่โดยอย่าเพิ่งเข้าไปเดินดูข้างนอกจะพบ "Little Mermaid" music box ให้ เก็บมา แล้วเข้าไปในตัวโรงแรมเก็บแผนที่(สำหรับแขก)มาด้วย แล้วไปที่ห้องอาหาร Lake shore จะพบลอร่าในห้องนี้ โดยเธอจะ เอาจดหมายของแมรี่ให้เจมส์อ่าน แล้วเธอจะทำจดหมายหายแล้วจะออกไปหา ให้สำรวจดูในห้องจะได้ "Fish" key มา แล้วไปที่ ชั้นล่าง จะได้ thiner ที่ลิฟ แล้วก็ไปชั้น 1F ที่ห้อง Lobby ในส่วนของ Reception จะพบกุญแจ Key to room 312 แล้วไปที่ชั้น 2F ที่ ห้อง Cloak room จะเห็นกระเป๋าดำล๊อคอยู่ให้ใช้ "Fish" key จะเปิดเอา Key to room 204 มาแล้วให้ไปยังห้อง 204 จะไขกุญแจ ไปได้ในห้องจะมี Employee elevator key มาและจะมีทางไปยังห้อง 202 บนเตียงจะมีรูปภาพที่ถูกสีทาทับอยู่ให้ใช้ thiner แล้วสีก็ จะลอกออกให้เห็นรหัส เอารหัสที่ได้ไปใช้กับกระเป๋าข้างๆเตียง เปิดมาแล้วจะได้ "Cinderella" music box แล้วไปที่ห้องที่ติดกับ ลิฟ E จะไขเข้าไปได้ที่นี่จะเป็นห้องลิฟ โดยที่พอขึ้นลิฟไป ลิฟจะดังลองสำรวจที่สวิชคุมลิฟดู โดยจะพบว่าน้ำหนักเกินให้เดินไป ที่ตู้ในห้องนี้แล้วเก็บของทุกชิ้นที่มีเข้าตู้ แล้วมาที่ลิฟ ลิฟจะไม่ร้องแล้วกดไปยังชั้น 1F เก็บแผนที่ในส่วนพนักงานมาแล้วไปที่ห้อง Pantry จะพบ "Snow White" music box และที่ห้อง Office จะพบ Vediotape และ can opener แล้วให้ลงไปข้างล่างที่ห้อง Boiler จะ พบ Bar key แล้วมาที่ห้อง Kitchen จะพบกระป๋องอยู่ให้ใช้ can openner จะได้ light bulb มาแล้วไปที่ห้อง Bar "Venus tears" ใหกดใช้ light bulb ที่ไฟฉายบนโต๊ะ แล้วจะไขกุญแจออกไปได้ พอออกมาก็ให้ไปเอาของที่เราเก็บไว้ในตู้ชั้น 2F แล้วก็ลงมายัง Lobby ที่หีบเพลงใหญ่ ให้ใส่กล่องดนตรี Snow White ไว้ข้างหน้า Cinderella ที่ข้างซ้าย Little Mermaid ที่ข้างขวา แล้วสั่งกล่องดน ตรีเล่น พอหยุดหมุนสำรวจดูจะได้ Hotel Stairway key

แล้วให้ไปยังชั้น 3F จะไขประตูเข้าไปได้แล้วไปห้อง 312 จะพบทีวีและวีดี โอ ให้กดใช้ Vediotape เพื่อดูแล้วลอร่าจะเข้ามา โดยเจมส์จะบอกว่าเขาเป็นคนที่ฆ่าแมรี่เอง พอลอร่าไปจะมีเสียงของแมรี่ดัง ขึ้นให้ออกไปนอกห้อง โดยโรงแรมจะเริ่มเละ แล้วให้ลงไปชั้น 2F แล้วไปยังห้อง 202 จะโผล่มาทาง 219 แล้วเดินไปทางลิฟ สั่งไป ชั้น B แล้วน้ำจะท่วม ให้ไปต่อจนพบแองเจลล่าคุยไปโดยเธอจะขอมีดแต่เจมส์ไม่ให้แล้วแองเจลล่าจะจากไป ให้เราไปต่อจนได้ พบกับเจ้าหัวปิรามิด 2 ตัวฆ่ามาเรีย แล้วต้องสู้กับมันสู้ไปพอเราชนะมันจะฆ่าตัวตาย ให้สำรวจศพมันทั้ง 2 จะได้ rust-colored egg และ scarlet egg ให้เอาไข่ทั้ง 2 ไปใส่ที่ประตูด้านละอัน จะเปิดไปได้ ไปต่อตามทางจนมาพบกับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย

Sub Scenario "BORN FROM A WISH"

Charectors Maria

ปฐมบท
มาเรียจะตื่นขึ้นมาในห้องพักโดยเธอจะอยู่คนเดียวไม่มีใครอยู่เลย แล้วเธอจะตัดสินใจหนีไปจากเมืองนี้

เริ่มต้น
เราจะอยู่ยัง Heaven's Night ให้เราเดินออกมาแล้วไปยังถนน Munson St. โดยบนถนนนี้ที่สุดทาง พอเกือบ ถึงสุดทางให้ เราวิ่งชิดซ้ายของถนนไว้ จะพบประตูทางเข้าโดยที่บนถนนของประตูจะมีรอยเลือดอยู่ เข้าไปที่นี่คือบ้าน Baldwin House แล้วให้เราเข้าไปจนถึงห้องที่มีชุดโต๊ะรับแขก ที่Save และเตาผิง โดยภายในห้องนี้จะมีแผนที่อยู่ให้เก็บมาด้วย ให้เราไป ยังชั้น 2(2F) ที่ห้อง Lounge เปิดประตูจะพบคนเขาคือเออร์เนสแต่เขาจะไม่ยอมให้มาเรียพบ พอคุยจบก็ไปให้ไปต่อยัง ห้อง Piano Room จะพบว่าระหว่างทางตรงระเบียงประตูจะลอค ให้ดูดีๆระเบียงนี้จะมีคู่ขนานอยู่ให้ไปที่นั้น จะพบ white board อยู่ เก็บมาแล้วกลับไปยัง Living Room โดยในห้องจะมีเตาผิงอยู่ แต่ตอนนี้เปิดแล้วสำรวจดูจะพบบันได ให่ปีนไปจะพบป้ายสุสาน และไอเท็ม black board กับ red board อยู่เก็บมาแล้วไปสำรวจป้ายสุสานจะพบ รูสำหรับใส่บอร์ด ให้เราใส่บอร์ดเรียงกันดังนี้ 1.white board 2.red board โดยตอบข้อ3 Turn 90 degrees to left and insert 3.black board ตอบ 1 Insert as it แล้วเราก็จะได้ กุญแจ Acacia key มา

ให้ไปเปิดห้องที่ล๊อคที่ชั้น2แล้วไปต่อยังห้อง Kid's Room ภายในห้องจะพบ Matches วางอยู่ให้เก็บมาแล้ว ให้ไปข้างบนชั้น 3F ต่อ(no map) ข้างบนจะเห็นเทียนไข(There's a candle here) วางอยู่บนโต๊ะให้เราใช้ Mashes กับเทียนไขทำ ให้ไฟสว่างขึ้นมา แล้วเดินดูจะพบไอเท็มวางอยู่ใต้เก้าอี้ Birthday Card ให้เก็บมาแล้วให้กลับไปยังห้อง Lounge โดยจะเข้าไปได้ แล้ว และจะทะลุมายังอีกทางนึงบ้าน ให้ลงไปยังชั้น F1 ห้อง Study ลองเปิดประตูห้อง Bed Room ดูจะพบเออร์เนสอีก โดยเขา จะขอร้องให้มาเรียไปหาขวดน้ำสีขาวมาให้จากอพาตเม้นไกล้ๆ โดยเขาจะปลดล๊อคประตูให้ แล้วให้เราไปยัง ประตูที่เคยล๊อค อยู่ตรงที่ Save ติดห้อง Service Room เราจะเปิดไปได้ (No map) แล้วให้ใช้เส้นทางนี้เดินทางออกไปข้างนอกแล้ว จะมาถึงยัง อพาตเม้น แล้วดูที่ชั้นล่างนี่ละไม่ต้องขึ้นข้างบน เดินดูจะพบห้องซักผ้า(ไม่มีประตู) ตรงข้ามห้องซักผ้าจะมีประตูอยู่เข้าไป ก็จะ พบ white liquid ในห้องนี้ แล้วออกมากลับไปยังห้อง Study ไปเปิดประตูห้อง Bed Room เพื่อนำของที่ได้มาให้เออร์เนส แล้ว ความจริงจะปรากฏ และมาเรียจะเดินทางไปยังทะเลสาบเพื่อพบเจมส์


credit by joehist

ถ้าเกิดข้อผิดพลาดอะไรขออภัยด้วยนะครับ ผมไม่เคยโพสเกี่ยวกับบทสรุปเลย
แก้ไขล่าสุดโดย juniorsmart เมื่อ 02 ม.ค. 2008, 21:56, แก้ไขแล้ว 4 ครั้ง.
รูปภาพ
<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 23:25

ส่วนถ้าใครอยากเป็นแฟนพันธุ์แท้ ไซเลนท์ฮิล + อ่านภาษาอังกฤษ ออก ก็เข้าไปในลิงค์นี้เลยครับ

http://www.translatedmemories.com


อ่อถ้าแอดมินไม่ชอบกระทู้ของผมอันนี้ก็ช่วยลบไปเลยนะครับ


ผมเคยใช้บทสรุปนี้ ครับ มันใช้ได้จริงๆครับ ผมเล่นจนจบเลย
รูปภาพ
<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 23:43

มาแล้วรายแรกหุหุหุขอบคุณมากๆครับ
รูปภาพ
อยากรู้จักผมไหมละติดต่อที่ teerapongauto@hotmail.com หรือ
http://thaibio-tp.hi5.com/
<<

tamm16

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3489

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2007, 22:35

ที่อยู่: หุบเขา Arklay ใกล้เมือง Raccoon city

โพสต์ 01 ม.ค. 2008, 00:31

เฮ้ พี่เอกปรับปรุงใหม่ฉลองปีใหม่นี้เข้าที่3 :e7
เห้อ ไม่รู้จะทำไรว่างจริงๆ -*-

ปี2012 จะเกิดเหตุการณ์จริงไหมนะ!?
<<

ปีเตอร์

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3253

ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ย. 2007, 03:49

ที่อยู่: เมืองแร๊คคูณ

โพสต์ 01 ม.ค. 2008, 03:48

ผมไม่ค่อยชอบเกมนี้อะงับ ปริศนามัน งงมากๆ ผีเดินยังกะ ก่อนจะมาเป็นผี เหมือนขาพิการ
รูปภาพ
<<

...

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 323

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2007, 18:09

ที่อยู่: ทุกที่ที่มีคอม

โพสต์ 01 ม.ค. 2008, 07:50

ขอบคุณครับ

ปล.ผมไม่เคยเล่นSilent Hill 2เลย แต่...มีข้อมูลไว้ดีแล้วแทงกิ้ว
<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 01 ม.ค. 2008, 09:24

แนะนำตัวละคร


1. James Sunderland อายุ 29 อาชีพเสมียน
เป็นคนที่ได้รับจดหมายของภรรยาของเขาที่ตายไปเมื่อ 3ปีที่แล้ว
ว่าให้ไปพบกันที่ไซเลนท์อิล ในสถานที่แห่งความทรงจำ

รูปภาพ

2.Mary Shepherd Sunderland อายุ 25 ปี เป็นแม่บ้าน
ภรรยาของเจมส์ ซันเดอร์แลนด์ เธอเป็นโรคร้าย แต่เจมส์สงสารเธอเพราะรู้ว่ามันทรมาณ เจมส์จึงฆ่าเธอด้วยนำมือของเขาเอง เธอเป็นบอสใหญ่ของภาคนี้
รูปภาพ

3.Maria (ไม่มีนามสกุล) อายุ 25 ปี อาชีพ นักเต้น
คนที่เจมส์มองแล้วคล้ายๆแมรี่ คอยติดตามเจมส์ในช่วงกลางๆเกมส์
รูปภาพ

4.Laura (นามสกุลไม่มีอีกเช่นกัน)อายุ 8 ปี
เด็กน้อยน่ารักผู้วิ่งเล่นในไซเลนท์ฮิล เธอเคยอยู่ในโรงพยาบาลเดียวกับแมรี่ เธอรักแมรี่เหมือนแม่แท้ๆ
รูปภาพ
5.Angela Jolie เอ๊ย Orosco อายุ 19 ปี ไม่ทราบอาชีพ
เธอเข้ามาในไซเลนท์ ฮืลเพื่อตามหาแม่
รูปภาพ
6. Eddie Dombrowski อายุ 23 ปี อาชีพ พนักงานปั๊มนำมัน
หนุ่มน้อย(ไม่น้อยอะตัวอย่างอ้วน)ผู้อยู่อาศัยในเมืองไซเลนท์ฮิล สนิทกับลอร่า
แต่เขาเป็นคนโรคจิต(อย่างมาก) สุดท้ายก็ถูกเราฆ่าก่อนเราจะไปหาแมรี่
รูปภาพ
แก้ไขล่าสุดโดย juniorsmart เมื่อ 01 ม.ค. 2008, 18:47, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
รูปภาพ
<<

sora

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2033

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 พ.ย. 2007, 16:01

ที่อยู่: บ้าน

โพสต์ 01 ม.ค. 2008, 18:26

ช่วยทำบทสรุปไซเลนฮิวภาคแรกหน่อยครับ....
<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 01 ม.ค. 2008, 18:46

sora เขียน:ช่วยทำบทสรุปไซเลนฮิวภาคแรกหน่อยครับ....ภาคแรกเลยหรอครับ มันนานมากแล้วนะครับ อีกอย่างผมไม่ได้เล่นภาคแรกด้วย

แต่เดียวผมลองหาให้
รูปภาพ
<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 21:55

แถมให้ Silent hill 1


http://www.gconsole.com/forum/show.php?page=topicdetail&id=23403&cat=3&layout=


แนะนำให้เข้าไปในนี้แล้วกันครับ

เดี๋ยวแนะนำตัวละครเดี๋ยวจะทำให้ทีหลังครับ
รูปภาพ
<<

sora

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2033

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 พ.ย. 2007, 16:01

ที่อยู่: บ้าน

โพสต์ 04 ม.ค. 2008, 21:30

555+....ในที่สุดข้าก็ได้มันมาในครอบครอง..... :e10 :e10 :e10

ขอบคุณนะครับที่หามาให้....
<<

TouNaJa_005

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 24

ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ม.ค. 2008, 14:28

ที่อยู่: บริษัต Umbella สาขา2

โพสต์ 05 ม.ค. 2008, 14:56

sora เขียน:555+....ในที่สุดข้าก็ได้มันมาในครอบครอง..... :e10 :e10 :e10

ขอบคุณนะครับที่หามาให้....
:e12 :e12 :e12 ไหวอ้ะป่าว :e9 :e9 กั่กๆ :e14 :e14 :e13 :e5
สบายดีคร้าบ
รูปภาพ
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 3342

ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ม.ค. 2008, 22:51

ที่อยู่: ZERO AUDIO

โพสต์ 24 ม.ค. 2008, 01:49

เคยเล่นจบทุกภาคน่ะ เเต่เนื้อเรื่องภาคเเรกมันจะสอดคล้องกับภาค 3 น่ะ

รูปภาพ
<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 04 ก.พ. 2008, 15:01

50000000VOLT เขียน:เคยเล่นจบทุกภาคน่ะ เเต่เนื้อเรื่องภาคเเรกมันจะสอดคล้องกับภาค 3 น่ะ

รูปภาพ


แต่ทั้ง 3 ภาคเกิดที่เดียวกันหมดเลย แต่จบคนละที่ + กับตัวละครต่างกันแค่นั้นเอง
รูปภาพ
<<

L

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 687

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ก.พ. 2008, 21:58

โพสต์ 20 ก.พ. 2008, 23:09

Re: บทสรุป Silent hill 2 และ Silent hill 1 (plus แนะนำตัวละคร)

อยากได้ภาค3-4อ่ะ
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน