บทสรุป BioShock

<<

oops00998

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 749

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ต.ค. 2007, 20:04

ที่อยู่: .........

โพสต์ 05 ม.ค. 2008, 10:53

บทสรุป BioShock

ในปี 1960 ตัวเอกคือผู้โชคดีที่รอดชีวิตจากเครื่องบินตกในแถบมหาสมุทร์ แอตแลนติก ให้ว่ายน้ำฝ่าทะเลเพลิงไปที่หอคอยสูงๆแล้วเดินไปตามบันไดขึ้นไปด้านบนเข้าประตูทางด้านซ้ายไปตามทางหลังจากพ้นความมืดแล้วให้ลงบันไดวนไปจะพบเรื่อดำน้ำแล้วมันจะพาดำดิ่งลงไปสู่เมืองใต้น้ำ Rapture City
Welcome to Rapture
ในระหว่างที่ลงมาถึงเมื่องจะทราบเรื่องราวของเมื่องๆนี้โดยมันถูกสร้างขึ้นจากมันสมองของนักวิทยาสตร์ชื่อ แอนดรูว์ ไรอัน โดยเขามีควมาคิดที่จะให้คนในเมืองนี้อยู่กันอย่างเท่าเทียมกัน หลังจากเรือดำน้ำพาเข้ามาถึงตัวเมืองชั้นในแล้วจะได้พบการต้อนรับจากความโหดเหี้ยมของ Splicer ตัวตะขอโหดก่อนที่มันจะหนีหายไปเก็บวิทยุแล้วสำรวจเก็บของให้ทั่วๆแล้วไปทางขวาสำรวจตู้ Vita – Chamber ซึ่งเจ้าตู้นี้คือที่เกิดของเราเวลาเราโดนกำจัดนั่นเอง เดินไปตามทางต่อโดดข้ามกองหินไปจนถึงทางตันเก็บประแจแล้วกดนั่งหมอบแล้วทุกซากหินออกไปได้ต่อเดินขึ้นบันไดมาเรื่อยๆจัดการกับเจ้า Splitter ให้หมดแล้วขึ้นบันไดทางซ้ายเพื่อรับพลังสายฟ้า Electro Boit มาใช้แล้วเราจะสลบไป
เมื่อฟื้นขึ้นมาให้ใช้พลังสายฟ้า Electro Boit เปิดประตูข้างหน้าออกไปตามทางเดินอุโงค์ยาวๆซึ่งมันจะเชื่อมต่อไปยังอีกอาคารนึงได้ระหว่างทางที่เดินอยู่จะพบว่ามีชิ้นส่วนของเครื่องบินปลิวมากระทบจนน้ำทะลักเข้ามาให้รับวิ่งมาที่ทางออกของปากอุโมงค์อีกฝั่งให้ได้จะเข้ามายังอาคารอีกหลังนึงจะพบห้องทางซ้ายและขวาเก็บของตามพื้นให้ทั่วๆแล้วเดินเข้าไปตามทางจนจะพบลิฟท์เข้าไปแล้วขึ้นไปด้านบนแล้วจัดการพวก Thuggish Splitter ให้หมดแล้วเก็บปืนสั่นจากรถเข็นเด็กแล้วเข้าไปด้านในต่อจนถึงห้องอาหาร Kashmir เลี้ยวขวาไปตามทางผ่านตู้โทรศัพท์แล้วเดินเข้าห้องน้ำทางซ้ายไปตามทางจะพบทางเชื่อมไปยังห้องแสดงละครแล้วเดินลงไปด้านล่างจะพบกับเหตุการณ์ของเจ้า Big Daddy และ Little sister จากนั้นทำลายกุยแจแล้วเดินไปตามทางต่อตามลูกศรบอกเรื่อยๆ
Medical Pavilion
เดินออกมาตามทางจะพบห้องโถง Medical Pavilion สำรวจเก็บของที่ด้านล่างให้หมดแล้วกลับมาที่ตู้ขายไอเทม Vending Machine พยายาม Hack โดยการเล่นมินิเกมต่อท่อให้ได้เพื่อที่จะซื้อไอเทมได้ในราคาถูกจากนั้นไปทางด้านขวาของตู้จะพบห้อง Emergency Access ที่มีเจ้า Security Bot ขวางทางอยู่อย่าใช้ปืนยิงมันแต่ให้ใช่ Hack มันเพื่อมันจะคอยยิงคุ้มกันศัตรูให้เราได้เดินเข้าไปตามทางจะพบ Thuggish Splitter กำลังสู้กันอยู่จัดการแล้วเดินขึ้นชั้น 2 กดปุ่ม Emergency Access Control แล้วเดินกลับมาเข้าห้องสีเหลืองด้านหลังแล้วเดินเข้าไปหยิบปืนกลและกดปุ่ม Electrical Override แล้วกลับมาที่ห้องโถง Medical Pavilion แล้วขึ้นไปชั้น 2 ลูกกรงจะเปิดออกได้แล้วเข้าไปตามทางจนพบห้องโถงใหญ่ที่มีห้องอยู่มากมายแต่ก็มีน้ำแข็งขวางทางอยู่ด้วยเดินผ่านเข้าไปยังห้อง Eternal Flame จัดกาศัตรูให้หมดเก็บกระสุนบนเตียงแล้วขึ้นบันไดฝั่งตรงข้ามเพื่อเก็บพลังไฟ Incinerate มาใช้กลับมาห้องโถงแล้วลงมาชั้นล่างในส่วนของ Dental Service แล้วใชัพลังไฟละลายน้ำแข็งเพื่อเข้าไปตามทางทางด้านในเก็บปืน Shot Gun ที่กลางห้องแล้วเข้าประตูสีส้มที่ทางเดินทางซ้ายคือห้อง Cure All แล้ว Hack ตู้เซฟเก็บไอเทมมาให้หมดแล้วกลับออกมาเข้าห้องเทนนิสทางขวาเก็บพลังพิเศษ Telekinesis พลังในการดูดสิ่งของต่างๆเข้ามาแล้วพุ่งออกไปโจมตีได้จัดการเซฟแล้วออกมาบริเวณ Dental Service อีกครั้งแล้วขึ้นไปที่ด้านบนชั้น 2 เข้าประตูเหล็กไปตามอุโมงค์เชื่อมไปยังอีกอาคาร Surgery ได้จากนั้นเข้าไปตามทางรอให้เจ้า Thuggish Splitter จะปาระเบิดมาจากด้านบนให้ใช้พลัง Telekinesis ดันระเบิดไปที่ซากที่ปิดทางเข้าอาคาร Surgery แล้วเข้าไปด้านในตามาทงจัดการศัตรูให้หมด แล้วเข้าห้องทางซ้ายจัดการ Dr. Steinman แล้วเก็บ Emergency Access Key มาแล้วกลับไปยังอุโมงค์ที่เชื่อมอาคารอีกครั้งแล้วเข้าไปทางแยกด้านข้างจะพบกับ Little sister ซึ่งจะช่วยเธอหรือจัดการเธอก็แล้วแต่คุณแล้วกลับมาอีกเานของห้องจะพบตู้ Gatherer Garden เพื่อซื้อพลังพิเศษที่มีอยู่มากมายแล้วเปิดประตูเข้าไปด้านในจะกลับมาที่ห้องโถง Medical Pavilion อีกครั้งจะพบกับเจ้า Big Daddy จัดการมันให้หมดแล้วกลับมาที่ห้อง Emergency Access ที่เคยมี Security Bot ขวางทางอยู่เดินไปเปิดสวิตซ์ด้านบนแล้วกลับมาที่เรือดำน้ำ
Neptune Bounty
เดินเข้าไปตามทางเก็บของต่างๆตามทางซื้อของที่ตู้ขายให้พร้อมแล้วโดดมาอีกฝั่งเข้าประตูไปด้านในตามทางแล้วเข้าประตูทางขวาต่อจะออกมาที่โกดังใหญ่จัดการศัตรูให้หมดแล้วจะพบตูที่ไว้อัพเกรดไอเทมและพลังพิเศษอยู่ซึ่งจ้องใช้ Adam จากพวกหนู Little sister ในการอัพเดทด้วย จากนั้นเดินไปด้านในตามป้าย Fontaine เพื่อเข้าไปในห้องต่อไปแล้วเดินไปเคาะห้อง Fontaine Fisheries จากนั้นจะต้องออกตามกล้องถ่ายรูป จากนั้นเดินออกจากห้องขึ้นบันไดทางซ้ายตรงไปที่ห้องด้านในสุดแล้วเลี้ยวขวาขึ้นบันไดเดินไปตามทางจนถึงห้อง Upper Whart เข้าไปด้านในจะพบกับ Big daddy อยู่ที่กลางห้องจัดการแล้วเดินตรงไป แล้วใช้ประแจฟาดกุญแจโซ่ที่คล้องประตูอยูเข้าไปแล้วขึ้นบันไดตรงไปตามทางเดินเลี้ยวขวาจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปตามทางต่อสังเกตุทางซ้ายจะมีช่องอยู่เข้าไปด้านในเก็บปืน Grenade ข้างๆตู้เซฟ แล้วกลับออกมาเปิดประตูที่มีโซ่คล้องแล้วมุดเข้าช่องทางด้านล่างแล้วตรงไปยังห้อง Interrogation Room แล้วเก็กล้องถ่ายรุปที่อยู่ด้านในออกมา ซึ่งกล้องสามารถนำมาถ่ายเพื่อใช้วิเคราะห์จุดอ่อนของศัตรูได้ จากนั้นจะต้องตามถ่ายรูป Spider Splicers ศัตรูที่มีตะขอเป็นอาวุธมา 3 รูป เข้าห้องข้างๆเพื่อถ่ายรูป Spider Splicers ตัวแรกก่อนแล้วออกมาจาก้องซึ่งเราจะโดนระเบิดจนตกลงมาที่ห้องด้านล่างจัดการศัตรูให้หมดแล้วเก็บพลังพิเศษ Security Bullseye ซึ่งสามารถเรียกหุ่นยนต์ปืนกลจิ๋ว Security Bot ออกมาช่วยยิงศัตรูได้ จากนั้นลงมาที่ห้องด้านล่างเก็บไอเทมให้หมดซื้อกระสุนแล้วเข้าไปด้านในต่อตามทางอุโมงค์เชื่อมอาคารจนถึงทางแยกซ้ายขวาให้ไปทางซ้ายก่อนคือทางไป Jet postal เพื่อไปเก็บไอเทมและถ่ายรูป Spider Splicers ตัวที่สองก่อนแล้วค่อยกลับไปทางแยกทางขวาแล้วเดินลงไปทางด้านซ้ายจะพบทางลับให้มุดเข้าไปในช่องจะออกมาที่ห้องเก็บเหล้าถ้าดื่มเข้าไปจะทำให้พลังชีวิตเพิ่มขึ้นแต่ทำให้ค่าใช้พลังพิเศษลดลงไป เข้าไปในห้องที่มีม่านน้ำกั้นเข้าไปเก็บไอเทมก่อนแล้วใช้พลัง Electro boit เปิดประตูด้านหน้าเข้าไปในบาร์จัดการศัตรูให้หมดแล้วขึ้นไปที่ชั้น 2 ของบาร์เก็บไอเทมและถ่ายรูป Spider Splicers มาด้วย จากนั้นเดินทางกลับมาที่ Fontaine Fisheries จะสามารถผ่านเข้าไปได้แล้วเก็บพลัง Focused Hacker ทางซ้ายแล้วเข้าไปตามทางจะพบห้องที่มีน้ำแข้งเกาะจู่ๆไฟก็มืดลงจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปด้านในลงบันไดไปด้านล่างจะพบเครื่องอัพเกทอาวุธเก็บไอเทมในห้องให้หมดแล้วใช้พลังไฟทำลายน้ำแข็งเพื่อข้ามไปยังอีกทางนึงได้
Smuggler Hideout
เดินเข้าไปตามทางจะมีภาพที่กำลังระลึกถึงครอบครัวอยู่ตลอดเดินเข้าไปตามทางจัดการศัตรูให้หมดจนถึงทางลงทางลาดจนพบเรือดำน้ำด้านล่างจากนั้นมุดเข้าช่องทางด้านซ้ายโดดข้ามซากปรักหักพังแล้วเปิดประตูที่มีโซ่คล้องเอาไว้เข้าไปเปิดปุ่มควบคุมเรือดำน้ำแล้วเดินออกมาอีกฝั่งจัดการศัตรูให้หมดแล้วเดินลงบันไดไปตามทางจนถึงประตูเหล็กเก็บไอเทมให้หมดแล้วกลับไปที่เรือดำน้ำแต่เรือดำน้ำก็เกิดการระเบิดขึ้นจากนั้นเข้าไปเก็บไอเทมต่างๆในห้องทางซ้ายแล้วเข้าไปด้านในต่อ
Arcadia
เข้าประตูที่มีโซ่คล้องอยู่เข้าไปแล้วไปต่อทางซ้ายไปยัง Metro Station เข้าประตูแล้วเลี้ยวขวาต่อขึ้นไปด้านบนจะพบศัตรูใหม่ Houdini Splicers ที่สามารถหายตัวได้อยู่ให้แช่แข็งมันก่อนแล้วค่อยจัดการแล้วเข้าห้องทางซ้ายจัดการศัตรูไปตามทางแล้วใช้พลัง Electro boit เปิดประตูทางซ้ายไปต่อเข้าไปจนถึงทางแยกแล้วไปทางซ้ายต่อลงบันไดไปด้านล่างเข้าไปในห้องทางขวาแล้วไปทางซ้ายเข้าห้องที่มีประตูเป็นกระจกไป เข้ามาแล้วเดินทางซ้ายไปเรื่อยๆจะพบกับเจ้า Big daddy จัดการมันแล้วเข้าประตูทางซ้ายที่มีกระจกรุปดอกกุหลาบจัดการศัตรูให้หมดแล้วเก็บ Security Evasion บนพื้นแล้วเลี้ยวขวาไปด้านล่างจัดการกับสายไฟที่กั้นทางเอาไว้แล้วเดินตามสะพานไม้ไปตามทางแล้วเก็บดอกกุหลาบตรงกังหันมาด้วยแล้วเดินต่อจนถึงชั้นล่างจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปที่อุโมงค์ทางเชื่อมไปอีกอาคารนึงเดินจนถึงประตูแต่จะเข้าไปไม่ได้ซึ่งต้องเอาดอกกุหลาบที่เก็บมาใส่ลงไปในถัง Pneumo Tube ก่อน เมื่อเข้าไปด้านในได้แล้วเก็บพลัง Hacking Expert บนโต๊ะแล้วเลี้ยวขวาเข้าไปด้านในตามทางผ่านอุโมงค์เชื่อมอาคารด้านในจะพบ Dr. Julie อยู่ในห้องทดลองแต่เธอก็จะถูกรมแก็สจนตายแต่เธอก็ได้เขียนรหัส 9457 เอาไว้ให้ก่อนตายด้วยเก็บไอเทมและปืน Chemical Thrower บนโต๊ะแล้วใช้รหัส 9457 ในการเปิดเซฟจะได้กุญแจ Market Key ที่บันทึกเสียงของ Dr. Julie และเงินมาจากนั้นเดินกลับผ่านอุโมงค์ออกมาจัดการศัตรูให้หมดเดินย้อนกลับมาทางเดิมจนเข้าห้อง Tree Farm แล้วไปทางขวาไปตามทางแล้วเข้าประตูไป
Farmer Market
หลังจากออกจากเรือดำน้ำแล้วจะเข้าประตูสู่ Farmer Market แล้วเดินผ่านอุโมงค์เชื่อมทางเข้าสู่ด้านในต่อจนพบทางแยกซ้ายขวาให้ไปทางซ้ายก่อนเดินเข้าไปเก็บของที่ด้านล่างมาให้หมดแล้วเดินไปตามทางตรงเรื่อยๆจนถึงบาร์ทางขวาเก็บไอเทมในนี้ให้หมดแล้วเดินตรงไปแล้วไปทางขวาจะเข้าสู่ห้องโถงใหญ่ที่มีต้นไม้อยู่ตรงกลางจัดการศัตรูให้หมดเก็บไอเทมด้านล่างให้หมดแล้วมา Hack เข้าประตูเหล็กเข้าไปเก็บไอเทมมาให้หมดแล้วเดินกลับขึ้นมาแล้วเดินขึ้นบันไดไปจะพบประตูไม้และประตูกระจกให้เข้าไปที่ประตูกระจก(ประตูไม้จะกลับไปบาร์อีก) จัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปด้านในเลี้ยวขวาตรง Silver Wing Apiary แล้วไปตามทางอุโมงค์ไปเรื่อยๆแล้วเลี้ยวซ้ายตรงทางแยกแล้วเข้าประตูไปจะพบ Splicer กำลังโดนผึ่งต่อยอยู่ เมื่อเข้ามาด้านในผ่านเครื่องอัพเดทไอเทมไปเข้าห้องด้านหลังแคชเชียร์จะพบห้องที่มีผึ้งอยู่มากมายให้หาไอเทม Enzyme Sample ในนี้ให้ครบ 7 หลอด โดยขั้นแรกให้เปิดสวิตซ์ Smoker Control ที่ด้านหน้าทั้ง 2 ตัวเพื่อพ่สารเคมีให้ผึ้งกลับเข้าไปในรังแล้วใช้เวลานี้หา Enzyme Sample ทั้ง 7 หลอดแล้วออกมาจากห้องแล้วไปทางซ้ายเข้าประตูที่มีผ้าสีแดงไปเก็บไอเทมให้หมดแล้วไปทางซ้ายจะพบบาร์ใหญ่โดยในนนี้ต้องเก็บไอเทม Distilled Water ให้ครบ 7 ขวดแล้วเดินเข้าไปด้านในแล้วลงไปชั้นล่างเก็บไอเทมให้หมดจนถึงห้องใต้ดินด้านล่างแล้วพยายามาหา Distilled Water ตามทางที่เดินมาให้ครบทั้ง 7 เมื่อครบแล้วซื้อไอเทมที่ตู้ให้พร้อมแล้ว Atlas จะสื่อสารวิทยุมาเพื่อให้เรากลับไปที่เขต Arcadia อีกครั้งแล้วเดินย้อนกลับไปด้านบนเดินกลับมาที่เรือดำน้ำเพื่อกลับไปที่ Arcadia แล้วเดินไปตามทางออกจากห้อง Tree Farm แล้วเลี้ยวขวาแล้วตรงไปจะพบที่ต้นไม้รกๆแล้วเดินเลี้ยวซ้ายเข้าประตูดอกกุหลาบแล้วเลี้ยวขวาเข้าห้อง Rapture Metro แล้วเลี้ยวซ้ายลงด้านล่างเข้าสู่เขต Rolling Hill เดินไปตามทางอุโมงค์ซึ่งจะกลับไปสู่ห้องทดลองที่พบ Dr. Julie ได้เมื่อเข้ามาแล้วไปทางซ้ายเพื่อเปิดสวิตซ์ Central Misting Control จากนั้นออมาจากห้องย้อนกลับมาทางเดิมเพื่อสับสวิตซ์ Lab Access Seal แล้วจัดการศัตรูให้หมดรวมทั้ง Big Daddy ด้วยแล้วไปเก็บ Lazarus Vector Circulation ตามมุมห้องให้ครบแล้วกลับมาที่ห้องทดลองของ Dr. Julie อีกครั้งเพื่อสับสวิตซ์ที่เครื่อง Central Misting Control อีกครั้งแล้วกลับไปที่ ห้อง Rapture Metro อีกครั้ง
Fort Frolic
หลังจากออกมาจากเรือดำน้ำแล้วไปตามาทางเรื่อยๆเพื่อไปยัง Hephaestus เดินเข้าไปในประตูที่มีตู้เพลงข้างๆด้านในจะพบเรือดำน้ำอยู่และจะได้รับวิทยุขอความช่วยเหลือจาก Sander Cohen เดินออกมาแล้วเลี้ยวซ้ายตรงไปด้านในจะพบประตูเหล็ก ที่เปิดไม่ได้ให้รอสักพักประตูก็จะเปิดออกมาเอง จัดการศัตรูแล้วเข้าประตูไปตามทางจนถึงห้องโถงที่มีห้องอยู่หลายๆชั้นแล้วตรงขึ้นบันไดไปจะพบห้อง Fleet Hall เข้าประตูแก้วแล้วเลี้ยวขวาไปตามทางแล้วเดินเข้าไปที่ลิฟท์ทางซ้ายของบาร์เมื่อขึ้นไปจนถึงช้นบนแล้วเดินเข้าประตูแก้วทางขวาจะพบห้องแสดงดนตรีจะพบเจ้า Splicer เล่นเปียโนอยู่เมื่อเปียโนระเบิดแล้วให้ถ่ายรูปเจ้า Splicer จากนั้นหันหน้าออกไปที่หน้าเวทีจะเห็นช่องเล้กๆอยู่ทางซ้ายเดินเข้าไปตามทางแล้วจะออกมาทางประตูแก้วใสแล้วลงมาด้านล่างจะพบรูปปั้นสีขาวยืนเรียงกันในมือถือกรอบรูป 4 กรอบให้เอารูป Splicer เล่นเปียนโนที่ถ่ายเอาไว้ใส่ลงไปในกรอบ 1 อันก็จะเหลออันว่างๆอีก 3 กรอบก็จะได้รับคำสั่งใหม่ให้ไปจัดการฆ่า Hector Rodriquez , Martin Finnegan และ Silas Cobb แล้วถ่ายรูปทั้ง 3 มาใส่ในหรอบรูปที่เหลือ เก็บ Crossbow ทางขวาของรูปปั้นแล้วเข้าไปที่ประตูทางไป Poseidon Plaza เข้าไปตามทางเดินอุโมงค์ที่มีน้ำแข็งเกาะจนถึงซากปรักหักพังแล้วไปทางซ้ายจะพบเป้าหมายแรกที่ต้องกำจัดแล้วถ่ายรุปมันกลับมาที่รูปปั้นแล้วนำมาใส่ที่กรอบรุปก็จะได้รางวัลออกมา จากนั้นเข้าไปที่ Poseidon Plaza อีกครั้งเปิดแผนที่ประกอบแล้วจัดการค้นหาเป้าหมายที่ต้องกำจัดอีก 2 แล้วถ่ายรูปกลับมาที่รุปปั้นใส่รูปลงไปที่กรอบรูปจะได้พบกับ Chosen แล้วจะมีศัตรูบุกเข้ามาจัดการมันให้หมดแล้วกลับมาที่เรือดำน้ำเพื่อเดินทางต่อไป
Hephaestus
เมื่อออกมาแล้วสำรวจเก็บไอเทมให้ทั่วๆแล้วเข้าประตุด้านหน้าไปเลี้ยวซ้ายตรงทางแยกจัดการศัตรูแล้วไปทางซ้ายเข้าประตูไปในห้องทำงานของ แอนดรูว์ ไรอัน แล้วเก็บ Grenade Launcher ที่กลางห้องแล้วเข้าไปด้านในต่อแล้วสับสวิตซ์ Circuit Breaker แล้วเก็บวิทยุจากศพก่อนออกมาจากห้องทำงานแล้วเข้าไปที่ประตู Hephaestus Core เข้าไปด้านในทางซ้ายลอดอุโมงค์เชื่อมต่ออาคารไปตามทางเรื่อยๆแลวเลี้ยวขวาลงบันไดไปด้านล่างผ่านเครื่องอัพเดทอาวุธไปแล้วเข้าห้อง Heat Loss Monitoring สีแดงๆไปจะพบฟันเฟืองจำนวนมากจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปต่อลงบันไดจนถึงชั้นล่างเก็บไอเทม Getting a Break และ Security Evasion บนโต๊มาด้วยจากนั้นกลับขึ้นมาด้านบนแล้วเดินทางขึ้นด้านบนไปเรื่อยๆเพื่อไปที่ Kyburz Workshop ต่อเมื่อมาถึงแล้วลงบันไดทางขวาจัดการศัตรูให้หมดจนถึงชั้นล่างสุดจะพบว่ามีกล่องไม้ทับเรียงกันอยู่สังเกตุดูจะพบว่ามีช่องเล็กๆอยู่มุดเข้าไปในนั้นเข้าไปด้านในเก็บไอเทม Assembling the Bomb และพลังพิเศษ Damage Research และที่นี่จะพบหัวจรวด EMP Bomb Casing อยู่แต่ยังใช้งานไม่ได้ต้องไปหา Quarter – cans of Lonic gel ทั้ง 2 อันที่อยู่ที่ตรงบัไดทางแยกที่มีป้ายบอกทางและอีกอันที่บริเวณทางขึ้นไปห้องทำงานของแอนดรูว์ แล้วนำทั้ง 2 มาใส่ใน EMP Bomb Casing จากนั้นต้องไปเอา Nitroglycerin ในห้องทำงานของ Kyburz มาก่อนให้กลับไปทางเดิมจนถึงห้องทำงานของ Kyburz แล้ว Hack เข้าไปด้านในเปิดสวิตซ์ที่ข้างโต๊ะทำงานก่อนแล้วจึงเข้าไปหยิบ Nitroglycerin ที่ด้านในได้แล้วกลับมาใส่ที่ EMP Bomb Casing จากนั้นกลับออกมาด้านนอกจัดการศัตรูให้หมดแล้วไปที่ห้อง Geothermal Control เมื่อเข้ามาแล้วเข้าประตูทางซ้ายไปที่ To Hephaestus Core เข้าไปด้านในหมุน Magma Release Valve พร้อมทั้งจัดการศัตรูที่ออกมาขัดขวางด้วย จากนั้นลงลิฟท์หลังเครื่อง Magma Release Valve ลงไปด้านล่างเก็บไอเทม Shoten Alarms 2 ที่ตกอยู่ แล้วเข้าไปเปิดสวิตซ์ Core Lift Control จากนั้นวาง EMP Bomb Casing บนแท่นแล้วกลับมาที่ห้องทำงานของ แอนดรูว์ อีกครั้งเข้าไปสับสวิตซ์ Circuit Breaker แล้วเข้าประตุไปต่อได้
Rapture Center Control
ออกมาจากเรือดำน้ำแล้วเข้าไปตามทางจนถึงห้องทดลองขนาดใหญ่ของ แอนดรูว์ ไรอัน ขึ้นไปชั้น 2 แล้วลอดเข้าไปในช่องแคบแล้วใช้ประแจเปิดทางเข้าห้องถัดไปออกโดดลงไปด้านล่างแล้วเข้าประตูทางขวาเลี้ยวซ้ายตรงโลโก้ Ryan Industries เข้าไปตามทางจะพบกับ ไรอั้น กำลังตีกลอฟือยู่เขาจะเล่าประวัติให้ฟังเรื่องการทดลองของเขาแล้วเขาจะสั่งให้ฆ่าเขาเพื่อเอาการ์ดทองมา จากนั้นเดินเข้าไปในห้องทำงานของเขาตรงโมเดลรุปตึกเสียบคีย์การ์ดที่ได้มาในช่องด้านล่างแล้วย้อนกลับออกมาจะพบ Little sister เดินตามเธอไปเรื่อยๆจนตกลงมาในห้องอีกห้องนึงและสลบไป
Olympus Heights
เมื่อฟื้นขึ้นมาจะพบกับ Little sister เต็มไปหมดสำรวจให้ทั่วๆเก็บ Gate Crank แล้วขึ้นบันไดทางขวาไปจนสุดทางใช้ Gate Crank กับประตูเหล็กเข้าไปด้านในตามทางจนถึงสถานีรถไฟร้างไปตามทางเจอทางแยกแล้วเลี้ยวขวาต่อจัดการศัตรูไปตามทางจนถึงบาร์เก็บไอเทมมาให้หมดแล้วเข้าไปต่อจนถึงทางเข้า Mercury suites แล้วจัดการพวกศัตรูที่ออกมาล้อมเอาไว้ให้หมดแล้วเข้าไปใน Mercury suites เข้าไปด้านในจนถึงห้องดถงใหญ่ที่มีลิฟ์ทตรงกลางเดินชิดซ้ายเข้าประตุแดงไปตามทางจนถึงห้องสมุดเก็บไอเทม Clever Inventor และ Mind Control Antidote ซึ่งเป็นเทปบันทึกเสียงของ Dr. Suchong ในนั้นเขาจะบอกเลขรหัสลิฟต์เอาไว้ด้วยคือ 5744 แล้วกลับออกมาไปที่ลิฟต์แล้วใช้รหัสเปิดเข้าไปขึ้นไปด้านบนสู่ห้องโถงกว้างๆจัดการศัตรูแล้วเข้าไปด้านในสุดจะพบห้องทีมีบันไดแยกออกเป็น 2 ทางเดินเข้าห้องทางซ้ายประตูสีแดงเป็นห้องนอนเข้าประตูทางซ้ายเข้าห้องทำงานส่วนตัวเก็บ Electric Flesh และ Lot 192 บนโต๊ะออกมาจกห้องแล้วเข้าประตูตรงหน้าไปที่บาร์จัดการศัตรูแล้วเก็บ Lot 192 แล้วกลับออกมาลงลิฟต์ไปด้านล่างอีกแล้วย้อนกลับออกมาจาก Mercury suites แล้วเดินตามทางไปเรื่อยๆจนถึงประตู Apollo Square แล้วเข้าไปด้านในต่อ
Apollo Square
เดินเข้าไปตามทางจะพบซากปรักหักพังมากมายเดินเข้าไปจนที่ที่มีรูปติดที่ผนังมากๆจะพบทางแบกอยู่ให้ไปทางไหนก้ได้เพราะมันจะบรรจบกันเข้าไปด้านในแล้วเลี้ยวซ้ายจนถึงประตู Arteries Suites เข้าไปด้านในจะพบทางรถไฟร้างเข้าไปตามทางจัดการศัตรูให้หมดจนถึงด้านในสุดแล้วเลี้ยวขวาจะพบห้องโถง 2 ชั้นแล้วขึ้นไปที่ชั้นบนจนมาถึงคลีนิคของ Dr. Suchong เข้าไปด้านในเก็บ Lot 192 บนโต๊ะแล้วย้อนกลับออกมาตามทางเดิมจนถึง Arteries Suites ที่เป็นซากทางรถไฟร้างจากนั้นเดินลงไปด้านล่างจนถึงป้าย Rapture Metro แล้วเดินลงลิฟต์ไปออกมาแล้วจัดการศัตรูที่ออกมาให้หมดแล้วไปตามทางจนพบเรือดำน้ำ
Point Prometheus
เมื่ออกมาจากเรือดำน้ำแล้วเดินเข้าไปตามทางผ่านอุโมงค์เหล็กไปตามทางแล้วเข้าประตูแก้วไปจนถึงห้องโถงใหญ่เดินขึ้นบันไดทางขวาเข้าสู่ Main Mall จมีศัตรูปาระเบิดมาปิดทางเข้าเอาไว้โดยการที่จะผ่านไปได้จะต้องปลอมตัวเป็น Big Daddy เพื่อใช้ให้ Little Sister มาช่วยเปิดทางให้ เริ่มจากเก็บ Suit Control จาก Big Daddy ที่นอนตายอยู่ในห้องนี้มาก่อน จากนั้นเดินขึ้นบันไดข้างประตูที่ปิดขึ้นมาด้านบนเข้าห้องแรกทางขวาคือห้อง Mendel memorial Research Library นั่นคือห้องสมุดจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปเก็บ Big daddy Boots และ Damage Research กับ Incendiary Bolt ที่ชั้นหนังสือมาด้วย กลับออกมานอกห้องแล้วเดินไปตามทางจัดการศัตรูให้หมดแล้วเข้าไปที่ห้อง Little Wanders Educational Facility ซึ่งจะเป็นห้องขนาดใหญ่ที่แบ่งเป็นห้องขนาดย่อยอีกเก็บไอเทมในนี้มาให้หมดคือ Big daddy Pheromone Sample บนโต๊ะแล้วเดินไปเรื่อยๆก็จะพบอีกอันนึงเก็บมาแล้วลงมาด้านล่างค่อยๆเก็บไอเทมให้หมดทั้งห้องแล้วเข้าไปที่ห้อง Autopsy ที่ด้านในสุดเก็บ safecracker และ Big daddy Pheromone Sample บนโต๊ะมา จากนั้นกลับมาที่ Main Mall อีกครั้งแล้วเข้าประตูทางขวาไปที่ Failsafe – Armored – Escorts เดินไปตามทางแล้วเข้าไปในห้อง Candidate Conversion เข้ามาด้านในเก็บ Missing Boots บนโต๊ะแล้วกลับออกมาไปเข้าห้อง Suit Assembly เข้าไปด้านในเก็บ Big Daddy Bodysuit มาแล้วย้อนกลับไปที่ Main mall อีกครั้ง จากนั้นเข้าประตูทางซ้ายที่ Optimized Eugenics ไปอีกตามทางแล้วเข้าห้อง Test Subject Storage สำรวจเก็บไอเทมมาให้หมดแล้วไปตามทางเรื่อยๆเข้าห้อง Plasmid Prototyping เก็บไอเทมให้หมดแล้วเข้าไปที่ห้อง Live Subject Testing เข้าไปตามทางแล้วเข้าห้องทางขวาต่อเข้าไปเปิดเครื่อง Voicebox ที่ด้านในแล้วเข้าประตูทางขวาที่ ที่ Failsafe – Armored – Escorts อีกครั้ง เข้าไปจนถึงด้านในเข้าห้อง Candidate Conversion เข้าไปเก็บ Big Daddy Helmet ที่ด้านในเมื่อเก็บครบแล้วก็จะปลอมตัวเป็น Big Daddy ได้สำเร็จ แล้วกลับไปที่ Main Mall ตรงประตูที่ศัตรูปาระเบิดปิดทางเอาไว้จะพบแท่นเหล้กที่มีรูกลมๆตรงกลางทางซ้ายของประตู แล้วใช้ประแจเคาะที่แท่นเหล็กพวก Little Sister ก็จะออกมาเปิดทางให้จนสามารถเข้าไปต่อได้
Proving Grounds
เรายังคงใส่ชุด Big daddy อยู่ภารกิจในที่นี้คือต้องคอยคุ้มกันพวก Little Sister จากศัตรูที่จะเข้ามาทำร้ายในขณะที่เธอกำลังดูด Adam จากศพอยู่เมื่อเก็บ Adam จาก Test Subject # 1 ได้แล้วเดินตาม Little sister ไปเรื่อยๆจนถึง Test Subject # 2 จากนั้นตามพวกเธอไปจนถึง Central Atrium เข้ามาที่โถงกว้างจะพบศพมากมายจากนั้นตามพวกเธอผ่านแอ่งน้ำไปตามทางจนถึง Test Subject # 3 ให้คอยจัดการศัตรูเพื่อให้ Little Sister ดูด Adam จากศพมาให้หมดจากนั้นเดินตามพวกเธอมาจนถึงห้อง Special Exhibit Entry จากนั้นพวก Little จะส่งเครื่องมือดูด Adam กลับมาให้เราตรงนี้ให้เตรียมตัวอัพเกททุกอย่างต่างๆนานาให้พร้อมก่อนที่จะขึ้นลิฟต์ไปต่อ
Fontaine
เมื่อขึ้นลิฟต์มาแล้วจะพบห้องทดลองขนาดใหญ่และมนุษย์ทดลองประหลาดอยู่ให้สำรวจให้ทั่วๆก่อนแล้วค่อยเข้าไปหามนุษย์ทดลองแล้วดูด Adam ออกมา 1 หลอดมันจะกลายร่างเป็นไฟเข้ามาโจมตีให้ใช้พลังน้ำแข็งสู้กับมันให้ได้จากนั้นกลับไปที่แท่นแล้วดูด Adam หลอดที่ 2 มามันก็จะกลายร่างเป็นน้ำแข็งเข้ามาโจมตีให้เราใช้พลังไฟจัดการมันให้ได้แล้วกลับขึ้นไปดูด Adam มาจากมันอีกเป็นหลอดที่ 3 มันจะกลายร่างเป็นสายฟ้าเข้ามาโจมตีเราเมื่อจัดการมันได้แล้วก็พยายามเข้าไปดูด Adam หลอดสุดท้ายมามุนษย์ทดลองก็จะผลักจนเราตกลงมาด้านล่างแล้วมันจะตามมาจัดการเราแต่พวก Little Sister จะเข้ามาช่วยรุมทึ้งโดยใช้เข็มแท่งมนุษย์ทดลองจนพรุ่นไปทั้งร่างจนมันตายไปในที่สุด

-----------------------------------THE END ----------------------
ไม่มีลายเซ็นต์ .
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1023

ลงทะเบียนเมื่อ: 13 ต.ค. 2007, 15:27

ที่อยู่: ชมรม K-ON

โพสต์ 05 ม.ค. 2008, 13:20

ยังไม่เคยเล่นเลยอะ... - -* แต่ขอคุณมากขอรับ :e3
--This is war, Survivor is your responsibility.--
รูปภาพ
[กระทู้ข้อมูล]HUNKกับระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน:By hunk Mr.Death
[Comic]Resident Evil : The Fourth Survior: ภารกิจพิฆาตบุรุษแห่งความตาย(End Chapter 1-1)
<<

...

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 323

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2007, 18:09

ที่อยู่: ทุกที่ที่มีคอม

โพสต์ 05 ม.ค. 2008, 20:49

ข้อมูลดี๊ดี แทงกิ้วยูจิ๊กๆๆ
<<

manbomza

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 675

ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ต.ค. 2007, 08:03

ที่อยู่: เขตอัฟทาวน์เมืองแรคคูน ซิตตี้

โพสต์ 08 มี.ค. 2008, 13:34

Re: บทสรุป BioShock

น่าเล่นดีครับ

แต่คงน่ากลัว อิอิ
<<

OsAku

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1699

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ย. 2007, 20:25

ที่อยู่: Los Angeles, CA

โพสต์ 09 พ.ย. 2008, 06:30

Re: บทสรุป BioShock

โห ขอบคุณมากครับ

อะไรกันเนี่ย ผมเล่นตั้งนานยังไม่ถึงครึ่งเรื่องเลย :e13
My Success

Blue Patch อะตอมอวสานชีวิตบนพื้นโลก
Story about Alex and his team have alive in the hell world,

PS3 & Xbox360 Reviews By OsAku
Games Playstation3 and Xbox360's reviews,
<<

khaoyai

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ม.ค. 2009, 15:52

โพสต์ 09 ม.ค. 2009, 16:11

Re: บทสรุป BioShock

ใช้จอยเล่นได้ไหมอ่ะไม่ถนัดคีบอด :e9
<<

Tonypong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3460

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 เม.ย. 2008, 13:16

ที่อยู่: โลกไร้ขอบเขตจินตนา

โพสต์ 09 ม.ค. 2009, 17:50

Re: บทสรุป BioShock

มีคนเคยเอามาลงแล้วครับ... แต่จมไปแล้ว... - -"

มีเนื้อเรื่องลงไว้ด้วย แต่จมแล้วเช่นกัน... ตอนนี้ผมติดบัคLot 192 ขวดที่2ครับ มันเก็บไม่ได้ ขึ้นว่า ไม่สามารถเก็บเพิ่มได้อีก กวนติงม่ะ? -*-

อ้อ! แล้วก็... ใส่เครดิตด้วยนะครับ... ไอ้บทสรุปนี้น่ะ ใช่ว่าผมจะไม่เคยเห็นจากเว็ปอื่น เดี๋ยวก็ซวยหรอก - -

khaoyai เขียน:ใช้จอยเล่นได้ไหมอ่ะไม่ถนัดคีบอด :e9

ฉบับPC ถ้ามีจอยแพทช์ก็ลองต่อดูสิครับ แต่ผมว่าคีย์บอร์ดดีกว่านะครับ มันเล่นเหมือนๆเกมยิงทั่วไปอ่ะ ถ้าคุณเล่นSF,SAได้ การบังคับก็เหมือนกัน (จะไม่ใช้คีย์บอร์ดเล็งเหมือนRE4)

ปล. เกมนี้เสียงเซอราวด์การกรีดร้องได้ใจมากๆ สำหรัคนที่ซาดิส ไม่หลอนมาก แต่เน้นละเลงเลือด! เป็นเกมที่ทำออกมาดี และกำลังจะมีภาค2ในไม่ช้านี้ครับ ภาพArt workแรกออกมาแล้ว หาดูกันได้ทั่วไปจากเวปต่างๆ
รูปภาพ

From now on... I can not go back anymore... and must not

วันที่ 13 มิถุนายน 2554 ไว้อาลัยให้หมาแสนรัก ...ลิลลี่... เพื่อนคนแรกของชีวิต และเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต
<<

autogear

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 224

ลงทะเบียนเมื่อ: 07 พ.ค. 2008, 22:47

ที่อยู่: ห้องใต้หลังคา ตึก โกโลโกโส

โพสต์ 09 ม.ค. 2009, 20:05

Re: บทสรุป BioShock

อยาก รุ้ เนื้อ เรื่อง ย่อๆๆ

อะ คับ
รูปภาพ
<<

Tonypong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3460

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 เม.ย. 2008, 13:16

ที่อยู่: โลกไร้ขอบเขตจินตนา

โพสต์ 09 ม.ค. 2009, 20:30

Re: บทสรุป BioShock

ถ้าเนื้อเรื่องย่อๆ... ก็มีแค่ไอ้ที่ข้อความข้างต้นของบทสรุปเขียนนั่นแหละครับ เนื้อเรื่องเต็มๆน่ะ มีอีกเยอะ

แต่จะเล่าเป็นโฆษณาให้ฟังก็แล้วกัน... - w - อ่ะแฮ่ม!!!

ณ เหนือผืนฟ้าบริเวณกลางมหาสมุทรแอตแลนด์ติก... เครื่องบินลำหนึ่งได้ตกลงกลางทะเล... คุณจะได้สวมบทบาทเป็นผู้รอดชีวิต... และทางเลือกทางเดียวของคุณที่จะอยู่รอดกลางมหาสมุทรอันหนาวเย็นนี้ได้ท่ามกลางเศษซากเครื่องบิน... คือการดำดิ่งสู่... เมืองใต้ทะเล RAPTURE !!!

คุณจะได้พบกับความหลอนสั่นประสาทอันที่เกมใดๆก็ไม่เคยมีมาก่อน!!! สงครามประสาทใต้ท้องทะเลลึกของเหล่าคนบ้า!!! วิกลจริตที่ว่อนเต็มเมือง!!! เปลี่ยนแปลงDNAของคุณโดยใช้สาร Plasmid และ Gene Tonic เพื่อครอบครองอำนาจอันยิ่งใหญ่ที่ใช้ต่อกรกับเหล่ากองทัพคนประสาท!!! ไขปริศนาแห่งประวัติRapture อันนำไปสู่ความจริงของการนองเลือด!!! ที่คุณต้องค้นหา!!!

และทางเลือกสองทาง ที่จะนำคุณสู่จุดจบของเกมสองแบบ...!!! ความวินาศ!!! หรือ ความสงบนิรันด์!!! คุณเลือกเอง!!!
รูปภาพ

From now on... I can not go back anymore... and must not

วันที่ 13 มิถุนายน 2554 ไว้อาลัยให้หมาแสนรัก ...ลิลลี่... เพื่อนคนแรกของชีวิต และเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิต

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน