บทสรุป CLOCK TOWER PS1

<<

sora

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2033

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 พ.ย. 2007, 16:01

ที่อยู่: บ้าน

โพสต์ 17 ก.พ. 2008, 10:04

บทสรุป CLOCK TOWER PS1

ขอบทสรุปหน่อยครับ...ไม่รู้น่ะครับว่าของPS1มีกี่ภาคแต่ที่ผมต้องการน่าจะภาค1

แบบว่าแผ่นแล้วแต่ไม่ได้เล่น...พอดีได้ยินว่าเป็นแนวหลบๆซ่อนๆเลยอยากเล่นขึ้นมาครับ


ขอบคุณไว้ล่วงหน้าครับ...แล้วจะมาขอบคุณอีกทีเมื่อได้บทสรุปครับ
แก้ไขล่าสุดโดย sora เมื่อ 07 ก.พ. 2009, 21:52, แก้ไขแล้ว 2 ครั้ง.
<<

jil212

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 4

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 เม.ย. 2008, 10:11

โพสต์ 10 เม.ย. 2008, 09:27

Re: ขอบทสรุป CLOCK TOWER 2 << PS1

ขอโทษนะคะบทสรุปภาค 2 นี้ไม่สมบูรณ์ค่ะคือเล่นไม่ผ่าค่ะเเต่ถ้าภาค 1
ภาค 1 ค่ะ
1. ห้องโถงชั้น 1F

- ห้องนี้ไม่มีไอเท็มครับ เมื่อเข้าคฤหาสน์มาอาจารย์แมรี่จะขอตัวไปพบกับเจ้าของคฤหาสน์ โดยให้เรานั่งรอในห้องโถง เมื่อเราเริ่มบังคับได้ เราจะเห็นเพื่อนเรา 3 คนที่มาด้วยกันชื่อ แอน ลอร่า และล็อตเต้ ให้คุยกับพวกเขาทั้ง 3 คนให้ครบ 2 รอบ แล้วเพื่อนเราคนนึงจะบอกว่าอาจารย์แมรี่หายไปนานแล้ว เราซึ่งบังคับเป็นเจนนิเฟอร์จะอาสาเดินออกไปตามหาอาจารย์แมรี่เอง

2. ทางเดินหน้าห้องโถง + ห้องเล็ก

- เมื่อเราออกมาจากห้องโถงแล้ว พอเดินมาได้ซักพัก เราจะได้ยินเสียงกรีดร้องของเพื่อนเราจากห้องโถง เราจึงเดินกลับไปดู ปรากฎว่าเพื่อนเราได้หายตัวไปหมดแล้ว

- เมื่อเพื่อนเราหายตัวไปหมดแล้ว ถ้าเราขึ้นบันไดไปชั้นบนของห้องโถง พื้นทางด้านซ้ายบนทางเดินชั้น 2 จะถล่มลงมาทำให้ไปต่อไม่ได้ ( บังคับให้เราลุยชั้น 1 ไปก่อน )

- ให้กลับไปที่ทางเดินหน้าห้องโถงอีกที คุณจะเห็นมีหน้าต่างบานใหญ่และห้องให้เข้า 1 ห้อง ( เป็นห้องที่ไม่มีประตูนะครับ ) เมื่อเข้าไปแล้วจะเป็นห้องตัน แต่ให้สังเกตดูจะพบรอยร้าวตรงฝาผนัง คราวนี้ให้คุณมองทางซ้ายของห้อง จะพบกองหินสูงๆ ให้เอาลูกศรสำรวจกองหินแถวนั้นจะขึ้นมาเป็นกรอบให้สำรวจ ให้สำรวจดู เจนนิเฟอร์จะปีนกองหินนั้นแล้วหยิบก้อนหินลงมาก้อนนึง ให้เราใช้ก้อนหินนั้นกับรอยร้าวบนผนัง เจนนิเฟอร์จะเอาหินนั้นทุบรอยร้าวเป็นช่องให้เจนนิเฟอร์มุดออกไปได้ และจะออกไปโผล่ที่สระน้ำ

3. สระน้ำ

- เมื่อมาถึงให้วิ่งไปทางซ้ายเรื่อยๆ เราจะได้ยินเสียงกรีดร้องของใครบางคน ให้วิ่งต่อไปเราจะพบแอน 1 ในเพื่อนของเรากำลังจมน้ำ แต่เราก็ช่วยไว้ไม่ทัน ซักพักหลังจากแอนจมลงไปแล้ว เราจะสังเกตเห็นน้ำเริ่มกระเพื่อมเล็กน้อย และมนุษย์กรรไกรจะกระโดดพุ่งขึ้นมาจากสระน้ำ ให้เราวิ่งถอยไปทางซ้ายระยะนึงแล้ววิ่งกลับไปหามนุษย์กรรไกร มันจะเอากรรไกรมาทุบเรา ให้เรากดปุ่มกากบาทรัวๆไว้ ถ้าสำเร็จเราจะผลักมนุษย์กรรไกรล้มลง แล้วให้เราวิ่งหนีมาทางช่องที่เรามุดเข้ามา

4. ทางเดินหน้าห้องโถง + ห้องเล็ก

- ให้วิ่งไปทางซ้ายเลยครับ จะไปโผล่ที่ทางเดินหลักของชั้น 1F

5. ทางเดินหลักชั้น 1F

- บริเวณนี้จะมีประตู 3 บานให้เข้า ตัวคุณจะมาจากทางขวา ให้วิ่งไปทางซ้ายเรื่อยๆจนเจอประตูบานที่ 2 ให้เข้าไปจะเป็นห้องนอน

6. ห้องนอน

- เมื่อเข้ามาถึงจะเห็นเตียงอยู่ 2 เตียง ให้เราสำรวจที่เตียงซ้าย เราจะวิ่งเข้าไปมุดแอบอยู่ใต้เตียง ซักพักมนุษย์กรรไกรจะเข้ามา แต่จะหาเราไม่เจอ พอมนุษย์กรรไกรกำลังจะออกไป นกแก้วที่อยู่ในกรงจะส่งเสียงร้องบอกว่าเราแอบอยู่ใต้เตียง มนุษย์กรรไกรเลยมาสำรวจตรงเตียงที่เราอยู่ และเอากรรไกรทิ่มลงมาที่เตียง 1 ที เราจึงมุดหนีออกมาจากเตียง ให้วิ่งหนีออกจากห้องนอนมาที่ทางเดินหลักอีกทีครับ

7. ทางเดินหลักชั้น 1F

- จากห้องนอนที่เราออกมา ให้เราวิ่งไปทางซ้ายจะพบประตูอีกบาน ให้เข้าไปในนั้นครับ จะเป็นห้องน้ำ ( ก่อนเข้าให้เซฟก่อนด้วยนะครับ )

8. ห้องน้ำ

- เมื่อเข้ามา คุณจะเจอประตูคั่นอยู่บานนึง ให้เข้าไป เจนนิเฟอร์จะเข้าไปแอบในนั้นและล็อคประตูไว้ ตอนนี้ขึ้นอยู่กับดวงครับ พอมนุษย์กรรไกรเข้ามา ถ้าคุณดวงดีมนุษย์กรรไกรพอเข้ามาแล้วไม่เจอตัวคุณ มันจะออกจากห้องไป แต่ถ้าซวยมันจะเอากรรไกรทิ่มประตูพังและเข้ามาฆ่าคุณได้ ให้คุณโหลดเซฟใหม่จนกว่ามันจะไม่พังประตูครับ เมื่อมนุษย์กรรไกรออกจากห้องไปแล้ว เสียงเพลงแนวระทึกขวัญจะดับลง ให้เราออกจากห้องน้ำมาได้เลยครับ

9. ทางเดินหลักชั้น 1F

- ทางเดินนี้ดังที่เคยบอกไปครับว่ามีห้องให้เข้า 3 ห้อง ให้เราสำรวจห้องขวาสุดก่อนเลยครับ เข้าไปจะเป็นห้องนั่งเล่น

10. ห้องนั่งเล่น

- เมื่อเข้ามาให้เราเปิดไฟห้องก่อนครับ โดยสวิตซ์จะอยู่ข้างประตูที่คุณเข้ามา เมื่อเปิดไฟแล้วให้สำรวจกล่องใบเล็กๆที่วางอยู่ข้างบนตู้ทางซ้ายมือของห้อง เราจะได้กุญแจที่สามารถไขออกไปยังคฤหาสน์ฝั่งตะวันตกได้ แต่ถ้าไม่ได้กุญแจมา เราสามารถหากุญแจได้อีกที่ ไว้เดี๋ยวผมจะบอกอีกทีครับ คราวนี้ให้เราสังเกตทางขวาบนของห้องจะพบประตูอีกบาน ให้เข้าประตูบานนั้นเลยครับ จะไปโผล่ที่ห้องนอนที่เราเคยแอบมาหลบใต้เตียงที่ห้องนี้ ( กุญแจที่ใช้ไขออกไปคฤหาสน์ฝั่งตะวันตกจะเป็นไอเท็มที่ใช้อัตโนมัติและไม่ขึ้นมาเป็นรูปไอเท็มนะครับ )

11. ห้องนอน

- เมื่อมาถึงให้ไปเปิดไฟห้องนอนก่อนครับ สวิตซ์จะอยู่ใกล้ๆกับประตูทางขวา เสร็จแล้วให้สำรวจตรงลิ้นชักโต๊ะเครื่องแป้ง เราจะได้น้ำหอมมา 1 ขวด เมื่อได้มาแล้วให้ออกจากห้องไป ( หรือถ้าคุณอยากจะเจออะไรตื่นเต้นๆให้คุณสำรวจกระจกบนโต๊ะเครื่องแป้งก็ได้นะครับ แต่คอยกดปุ่มกากบาทรัวๆให้ทันก็แล้วกัน )

12. ทางเดินหลักชั้น 1F

- ให้เดินไปทางซ้ายจนสุดทางจะไปโผล่ที่ห้องโถงกลางครับ

13. ห้องโถงกลาง

- จากห้องโถงให้ขึ้นบันไดไปบนชั้น 2 แล้วเดินไปทางซ้ายจนสุดจะพบประตู 2 บาน ให้เข้าบานซ้ายครับ จะมาโผล่ที่ทางเดินชั้น 2

14. ทางเดินชั้น 2F

- ถึงตอนนี้ถ้าคุณยังไม่ได้กุญแจสำหรับไขไปยังคฤหาสน์ฝั่งตะวันตกจากห้องนั่งเล่นมาก่อนหน้านี้ ให้คุณเดินไปทางซ้ายจนสุดจะพบรังนก ให้คุณสำรวจที่รังนก แล้วให้สำรวจลังที่อยู่ใกล้ๆ เจนนิเฟอร์จะเข็นลังไปใกล้ๆรังนกและปีนลังขึ้นไปหยิบกุญแจที่อยู่ในรังนกมาครับ ( แต่ถ้าได้กุญแจมาก่อนหน้าแล้ว สำรวจรังนกไปก็ไม่ได้อะไรครับ )

- ในทางเดินชั้น 2 นี้จะมีห้องให้เข้า 1 ห้องเป็นห้องที่ไม่มีประตู ให้เข้าไปเลยครับ จะเป็นห้องเก็บของ

15. ห้องเก็บของ

- สำรวจขวดสีเขียวบนพื้น จะได้ยาฆ่าแมลงมา

- สำรวจเชือกบนพื้น จะได้เชือกมา

- ให้สำรวจลังที่อยู่หลังตู้ทางซ้ายของห้อง แล้วให้สำรวจลังที่วางอยู่ข้างหน้าตู้ เจนนิเฟอร์จะเข็นลังไปติดตู้ และปีนขึ้นลังข้ามตู้ไปยังลังที่อยู่หลังตู้ได้ ให้สำรวจลังนั้นจะได้ชุดคลุมสีดำมาครับ เมื่อได้ของครบแล้วให้ออกมาจากห้องเลยครับ

16. ทางเดินชั้น 2F

- ออกไปทางขวาไปยังห้องโถงกลางเลยครับ

17. ห้องโถงกลาง

- ให้เราลงบันไดมา แล้วให้เดินไปทางซ้ายจนสุดจะเจอประตู 2 บานให้เข้าบานซ้ายก่อนครับ จะมาโผล่ทางเดินชั้น 1F ของอีกด้าน

18. ทางเดินชั้น 1F ด้านซ้าย

- เมื่อมาถึงจะเห็นประตู 1 บานให้เข้าไปเลยครับ จะเป็นห้องครัว

19. ห้องครัว

- สำรวจตู้เย็นทางซ้ายสุดของห้อง จะได้แฮมมา

- ใช้ยาฆ่าแมลงกับตู้สีเขียวใบใหญ่ที่อยู่ด้านในของห้อง เจนนิเฟอร์จะใช้ยาฆ่าแมลงกำจัดแมลงสาบในตู้จนหมด และจะได้กุญแจมา 1 ดอก ( อย่าสำรวจตู้สีเขียวโดยที่ไม่ได้ใช้ยาฆ่าแมลงนะครับ ) เสร็จแล้วให้ออกมาจากห้องเลยครับ

20. ทางเดินชั้น 1F ด้านซ้าย

- ให้กลับมาห้องโถงกลางเลยครับ

21. ห้องโถงกลาง

- กุญแจที่คุณได้มาจากตู้สีเขียวในห้องครัว จะสามารถเปิดประตูบานใดบานหนึ่งของห้องโถงกลางได้ นั่นคือห้องทางซ้ายของชั้น 1 และชั้น 2 ของห้องโถง ( ไม่ใช่ประตูที่อยู่ตรงกลางห้องโถงนะครับ เพราะนั่นคือประตูไปยังคฤหาสน์ตะวันตก ) โดยเกมจะสุ่มไว้ อาจจะเป็นชั้นล่างหรือชั้นบนก็ได้ ตอนนี้ให้คุณเซฟเกมก่อน คราวนี้ให้ลองเข้าประตูที่อยู่ข้างๆประตูที่คุณไปยังห้องครัวก่อนครับ ถ้าเข้าไม่ได้ให้ลองประตูชั้น 2 ดู ประตูชั้น 2 จะอยู่ข้างๆประตูที่คุณไปยังห้องเก็บของครับ เมื่อไขเข้าไปแล้วจะเป็นห้องของอาจารย์แมรี่ครับ

22. ห้องอาจารย์แมรี่

- ตรงนี้จะมีเหตุการณ์ 2 แบบ จะเป็นแบบสุ่มครับ

22.1 ตอนเข้ามาห้องปิดไฟอยู่ ให้คุณไปเปิดไฟห้อง และสำรวจโต๊ะเล็กๆที่อยู่ตรงกลางห้อง จะได้กุญแจที่ใช้ไขห้องอีกห้องที่อยู่คนละชั้นกับห้องนี้ ( คือสมมติว่าถ้าห้องอาจารย์แมรี่อยู่ข้างห้องที่ไปห้องเก็บของ ห้องที่ใช้กุญแจนี้ไขจะอยู่ข้างห้องที่ไปยังห้องครัวครับ ) เมื่อได้กุญแจแล้วให้ออกจากห้องมาเลย ไม่ต้องไปสำรวจอะไรในห้องอีกนะครับ

22.2 ตอนเข้ามาห้องเปิดไฟอยู่แล้ว และพบอาจารย์แมรี่อยู่ อาจารย์แมรี่จะเอาน้ำมาให้เราดื่มและเราจะสลบไป และถูกนำไปขังที่คุกของคฤหาสน์

***เพื่อจะให้ได้ฉากจบระดับ S แนะนำว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบที่ 2 ให้โหลดเซฟใหม่จนกว่าจะเข้าห้องไปแล้วจะเป็นเหตุการณ์แบบที่ 1 ครับ***

23. ห้องโถงกลาง

- หลังจากได้กุญแจมาแล้ว ให้เข้าไปยังอีกห้องที่อยู่คนละชั้นกับห้องของอาจารย์แมรี่ครับ เมื่อไขเข้าไปจะเป็นห้องอ่านหนังสือ

24. ห้องอ่านหนังสือ

- ห้องนี้ไม่มีไอเท็มครับ แต่ให้เราสำรวจในห้องให้ทั่วๆ โดยเฉพาะภาพวาดบนผนังและหิ้งหนังสือ ภาพบนผนังห้องนี้จะบอกวิธีลงไปยังชั้นใต้ดินของคฤหาสน์อีกฟากได้ครับ

1. ถ้าสำรวจภาพวาดแล้วตามด้วยหิ้งหนังสือแล้วเจนนิเฟอร์ไม่ไปผลักหิ้งหนังสือล้มลง นั่นคือวิธีลงไปใต้ดินนั้นต้องใช้เทวรูปปีศาจวางบนแท่นพิธี
2. ถ้าสำรวจภาพวาดแล้วตามด้วยหิ้งหนังสือแล้วเจนนิเฟอร์ผลักหิ้งหนังสือล้มลงจนเห็นภาพวาดอีกส่วน นั่นคือวิธีลงไปชั้นใต้ดินนั้นต้องใช้ไม้เท้าใส่เข้าไปในแจกันของห้องพิธี

เมื่อสำรวจครบแล้วให้กลับมายังห้องโถงกลางอีกทีครับ

25. ห้องโถงกลาง

- ตรงกลางห้องจะเห็นมีประตูอยู่ จะเข้าประตูนี้ของชั้น 1 หรือชั้น 2 ก็ได้ครับ เพราะจะโผล่ที่คฤหาสน์อีกฟากเหมือนกัน เข้าไปแล้วจะเป็นทางเดินยาวๆ เมื่อไปจนสุดทางจะมาโผล่ที่คฤหาสน์ฝั่งตะวันตกพอดีครับ

คฤหาสน์ฝั่งตะวันตก

- ในคฤหาสน์นี้ห้องทุกห้องจะสุ่มทั้งหมด ในการเล่นแต่ละรอบตำแหน่งของห้องจะเปลี่ยนไปทุกครั้ง ผมจะบอกให้เข้าไปเป็นห้องๆเรียงลำดับนะครับ

1. ห้องเก็บของ

- ห้องนี้จะอยู่ทางซ้ายสุดของคฤหาสน์เลยครับ แต่จะสุ่มว่าอาจจะเป็นชั้น 1 หรือชั้น 2 ก็ได้ เมื่อเข้าไปแล้วจะเห็นมีขวดโหลสำหรับดองอวัยวะภายในอยู่เต็มไปหมด เมื่อเข้าไปแล้วให้ปิดไฟห้องก่อนครับ โดยสวิตซ์ไฟจะอยู่ข้างประตูที่เราเข้ามา เมื่อห้องมืดลงให้ไปทางซ้ายสุดของห้อง จะเห็นมีแสงแว๊บๆบนลังให้สำรวจจะได้ดาบสั้นมาเล่มนึง คราวนี้ให้ไปเปิดไฟห้องให้สว่างเหมือนเดิม แล้วให้ไปสำรวจตู้เล็กๆทางซ้ายมือของห้อง เมื่อเปิดตู้ดูจะพบตุ๊กตาผีสิง มันจะเข้ามาทำร้ายเรา ให้เราวิ่งมาตั้งหลักแถวๆประตู แล้วให้ใช้ดาบสั้นกับตุ๊กตาผีสิงเราจะเอาดาบปักมันจนสิ้นฤทธิ์ไป แล้วให้เราสำรวจตัวตุ๊กตาจะได้กุญแจห้องเชือดอีกามา และให้ออกจากห้องครับ

2. ห้องเชือดอีกา

- ห้องนี้เมื่อเข้ามาจะเห็นกรงเล็กๆอยู่เต็มไปหมด ให้เราใช้กุญแจที่ได้มาตะกี้กับกรง เราจะปล่อยอีกาออกไป แล้วให้เราออกจากห้องมาครับ

3. ห้องเก็บผลงานศิลป์

- ห้องนี้จะไม่สุ่มครับ จะอยู่ทางขวาสุดของชั้น 2 ซึ่งก่อนจะมาถึงห้องนี้จะเห็นมีทางขาดเล็กๆอยู่ ให้เราสำรวจทางที่ขาดนั้น แล้วให้สำรวจแผ่นไม้ที่วางพาดตรงผนัง เจนนิเฟอร์จะเอาแผ่นไม้นั้นมาวางปิดทางที่ขาด ทำให้เราเดินข้ามไปได้ เมื่อเดินต่อไปจะพบประตูให้เข้าไปจะเป็นห้องเก็บภาพศิลป์ครับ

- เมื่อเข้ามาแล้วให้ยืนเฉยๆก่อน ซักพักลังที่อยู่ด้านขวาของห้องจะมีการเคลื่อนไหว ถ้าดวงดีจะพบว่าเป็นแมวออกมาจากลัง ถ้าแย่หน่อยคือมนุษย์กรรไกรกระโดดออกมาครับ ถ้าเจอมนุษย์กรรไกรให้วิ่งออกมาจากห้องมาตรงทางที่ขาด ให้เราสำรวจแผ่นไม้ที่เราเอามาปิดทางที่ขาด เราจะยกแผ่นไม้ออก เจ้ามนุษย์กรรไกรจะกระโดดข้ามมาไม่พ้นและตกลงไป และให้เราย้อนไปยังห้องเก็บภาพศิลป์อีกครั้งครับ

- ภายในห้องเก็บภาพศิลป์ ให้เราสำรวจรถเข็นที่วางติดผนังด้านในของห้อง เจนนิเฟอร์จะเข็นออกมา และจะเห็นร่องรอยบางอย่างบนผนัง แล้วให้สำรวจท่อนไม้ที่วางใกล้ๆผนังนั้น เจนนิเฟอร์จะเอาท่อนไม้นั้นทุบผนังจนพังลง ให้เห็นเป็นห้องลับเข้าไปครับ เมื่อเข้าไปในห้องลับแล้ว จะพบกระดาษหลายแผ่นและกระเป๋าใบนึง ให้สำรวจให้หมด และมุมในสุดของห้องจะพบศพอยู่ ให้เราไปสำรวจจะพบว่าศพนั้นคือวอลเตอร์ ซิมป์สัน พ่อของเจนนิเฟอร์นั่นเอง และเกมจะตัดเข้า cutscene แป๊บนึง เมื่อจบแล้วให้ออกมาจากห้องครับ

4. ห้องนอนเด็ก

- ห้องนี้จะอยู่ชั้น 2 ครับ แต่จะสุ่มเช่นกัน เมื่อเข้ามาแล้วจะเห็นว่ามีตุ๊กตาเต็มไปหมด ให้เราสำรวจตู้ทางขวาของห้องที่มีตุ๊กตานั่งทับอยู่ เราจะได้กุญแจไขเข้าห้องพิธีกรรมมา เมื่อได้กุญแจมาแล้ว ตุ๊กตาที่อยู่กลางห้องจะเข้ามาโจมตีเรา ให้เรากดปุ่มกากบาทรัวๆก็จะรอดมาได้ แล้วให้เราออกมาจากห้องครับ

- พอถึงตอนนี้ให้คุณนึกก่อนครับว่า ในห้องอ่านหนังสือของคฤหาสน์อีกฝั่ง ผลของการสำรวจของคุณเป็นอย่างไร ถ้าผลออกมาว่าคุณต้องใช้เทวรูป ให้คุณไปยังห้องสมุดครับ แต่ถ้าคุณต้องใช้ไม้เท้า ก็ให้คุณไปยังห้องดนตรี

- ถ้าคุณต้องใช้เทวรูป ให้ไปที่ห้องสมุด สำรวจหิ้งหนังสือและกองหนังสือบนพื้นให้ครบ แล้วให้ไปที่รูปปั้นที่อยู่เรียงกันหน้าห้องเก็บภาพศิลป์ สำรวจรูปปั้นแถวนั้นคุณจะได้เทวรูปปีศาจมา แล้วให้ไปห้องพิธีกรรม ไขกุญแจเข้าไปได้เลยครับ

- ถ้าคุณต้องใช้ไม้เท้า ให้ไปที่ห้องดนตรี สำรวจผ้าม่านด้านซ้ายของห้อง คุณจะพบไม้เท้ามา แล้วให้ไปห้องพิธีกรรม ไขกุญแจเข้าไปได้เลยครับ ( อย่าไปสำรวจเปียโนเข้าล่ะ )

5. ห้องพิธีกรรม

- ถ้าคุณได้เทวรูปมาให้เอาเทวรูปนั้นใช้กับแท่นพิธีครับ แล้วทางลับบนพื้นจะเปิดออกให้ลงไปใต้ดินได้ครับ
- ถ้าคุณได้ไม้เท้ามาให้สำรวจแจกันสีเขียวที่อยู่ด้านขวาของห้อง เจนนิเฟอร์จะเอาดอกไม้ออก และให้ใช้ไม้เท้ากับแจกัน เราจะเอาไม้เท้าใส่เข้าไปในแจกันแทน แล้วทางลับบนพื้นจะเปิดออกให้ลงไปใต้ดินได้ครับ

6. ทางใต้ดิน

- เมื่อลงมาถึง ให้เดินไปทางขวา จะเห็นใครคนนึงในชุดคลุมสีดำเดินผ่านไป ให้เราเดินตามไป จะเจอหมาโดเบอร์แมนขวางอยู่ ให้เราใช้ชุดคลุมสีดำกับตัวเรา เมื่อเราสวมชุดแล้วให้เราใช้น้ำหอมกับตัวเราอีกที เราก็จะเดินผ่านหมาตัวนั้นไปได้ เมื่อผ่านมาแล้วจะเจอห้องให้เข้า แต่อย่าเพิ่งเข้าไป ให้เดินไปจนสุดทางจะพบล็อตเต้ เพื่อนของเราอีกคนที่ถูกบูชายัญ คุยกันได้ซักพักล็อตเต้ก็จะสิ้นใจ และให้เราย้อนกลับมาเข้าช่องที่ผมพูดถึงตะกี้ไปครับ

- เมื่อเข้ามาจะเห็นห้องหนึ่งให้เข้า ( เป็นทางไปยังลิฟต์ ) แต่ยังไม่ต้องสนใจแล้วให้เดินไปตามทางเรื่อยๆจนสุด ( ระหว่างทางเราจะปีนขึ้นทางเดินข้ามหนองน้ำด้วย )

- ตรงสุดทางจะเป็นห้องขนาดใหญ่และมีผ้าม่านขนาดใหญ่ปิดอยู่ ให้เราสำรวจตรงกลางดู จะพบสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่คล้ายเด็กทารกคลานออกมา ให้เราวิ่งหนีกลับมาทางเดิมครับ ระหว่างทางเราจะหกล้ม ให้เรากดปุ่มกากบาทรัวๆไว้ตลอดทาง ( ช่วงนี้ต้องใช้แรงนิ้วมากหน่อย ) เราจะลุกขึ้นมาและวิ่งผ่านหนองน้ำ ช่วงที่เราจะไต่ขึ้นไป เราจะพลัดตกลงมาทีนึง แต่ถ้าคุณกดปุ่มรัวมาตลอดทาง คุณจะไต่ขึ้นไปใหม่ได้ในรอบที่ 2 ซึ่งพอคุณจะปีนจนถึงบนสุด มือคุณจะไปถูกถังน้ำมันจนกลิ้งตกลงไปเกิดประกายไฟลุกใส่เจ้าเด็กทารกยักษ์ที่คลานตามคุณมาจนสลายไป เมื่อคุณปีนขึ้นมาได้แล้ว ถ้ำจะถล่ม ให้คุณเข้าไปยังช่องใกล้ๆกับทางที่คุณเข้ามาจากทางซ้าย จะเป็นทางไปยังลิฟต์ ให้เข้าลิฟต์ไปแล้วกดไปยังชั้น 3 ครับ ( ช่วงที่คุณไปยังลิฟต์ ภาพจะตัดไปยังซากเด็กทารกที่ปรากฎให้เห็นสิ่งมีชีวิตหนึ่งที่ลุกขึ้นมาจากซากเด็กทารกนั้นครับ คือเจ้ามนุษย์กรรไกรนั่นเอง )

- เมื่อถึงชั้น 3 ปุ๊บ เจ้ามนุษย์กรรไกรก็โผล่มาจากเพดานของลิฟต์ คุณจึงวิ่งหนีออกมา แล้วปีนบันไดขึ้นมา จะเป็นหอนาฬิกา ให้สำรวจแผงควบคุมอันใหญ่ๆ เจนนิเฟอร์จะสับคันโยกเหล่านั้น แล้วหอนาฬิกาจะทำงาน ทำให้เกิดเสียงระฆังดังทั่วไปหมด ส่งผลให้เจ้ามนุษย์กรรไกรทนเสียงเหล่านั้นไม่ได้ เอามืออุดหูแล้วพลัดตกจากหอนาฬิกาลงไปตาย เมื่อมนุษย์กรรไกรตายแล้ว เดินมาทางซ้ายนิดนึงจะพบลอร่า เพื่อนของเรานอนสลบอยู่ ขณะที่เรากำลังจะปลุกเธอ อาจารย์แมรี่จะโผล่มาข้างหลังเข้ามาบีบคอเรา ช่วงที่เจนนิเฟอร์จะหมดลมหายใจ อีกาที่เราเคยช่วยไว้จะเข้ามารุมโจมตีอาจารย์แมรี่จนพลัดตกจากหอนาฬิกาตายไปอีกคน แล้วเราจะไปปลุกลอร่าให้ฟื้นขึ้นมาก็เป็นอันจบเกมค่ะ
<<

sora

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2033

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 พ.ย. 2007, 16:01

ที่อยู่: บ้าน

โพสต์ 10 เม.ย. 2008, 10:44

Re: ขอบทสรุป CLOCK TOWER 2 << PS1

ขอบคุณครับที่หาบทสรุปมาให้
<<

chris

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 48

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 มี.ค. 2008, 21:26

โพสต์ 16 เม.ย. 2008, 10:22

Re: ขอบทสรุป CLOCK TOWER 2 << PS1

jil212 เขียน:จะยกข้อความมาทำอะไร :e10

jil คุณเป็นทอมรึเปล่า
รูปภาพ
<<

busztard

Zombie
Zombie

โพสต์: 25

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 มิ.ย. 2008, 09:50

โพสต์ 03 พ.ย. 2008, 14:55

Re: ขอบทสรุป CLOCK TOWER 2 << PS1

chris เขียน:
jil212 เขียน:จะยกข้อความมาทำอะไร :e10

jil คุณเป็นทอมรึเปล่า


Jil เขา copy บทสรุปมาน่ะ แล้วผมคิดว่าน่าจะเป็นจาก GC เพราะเคยเหน จริงๆมันมีเวปที่ทำออกมาแบบมีรูปด้วยแล้วค่อนข้างดีเป็นเวปของมหาลัยอะไรซักอย่างเนี่ยแหละแต่ว่าลิ้งมันเจ๊งกะบ๊งไปแล้วครับ

แต่ผมมึนมากนะ ไหนบอกว่าขอของ PS1 แต่บทสรุปที่ออกมามัน SF นี่หว่า - -'''
Ps มี 2 ภาค เป็นภาคต่อจาก SF กับภาคพิเศษ
ภาคเฟิสเฟีย กับ ภาคหัวผี
ผมมีบทสรุปทั้ง 2 ภาค (จากนิตยสาร GM) ใครอยากได้ก็บอกจะสแกนให้
<<

pech009

Zombie
Zombie

โพสต์: 3

ลงทะเบียนเมื่อ: 07 ก.พ. 2009, 21:18

โพสต์ 07 ก.พ. 2009, 21:46

Re: ขอบทสรุป CLOCK TOWER << PS1

:e13 ขอบคุณครับ :e13

ย้อนกลับไปยัง บทสรุปเกมส์

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน