คลังแสงปืน RESIDENT EVIL HD

<<

50000000VOLT

Moderator
Moderator

โพสต์: 3345

ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ม.ค. 2008, 22:51

โพสต์ 28 พ.ย. 2017, 00:17

คลังแสงปืน RESIDENT EVIL HD

รูปภาพ

NO WEAPON

ไร้อาวุธ ตัวเปล่า ขายตัว เพิ่มความเร็วในการวิ่ง 2 เท่า เหมาะสำหรับ วิ่งหนีฝ่าฝูงศัตรูเป็นกลุ่ม อย่าง ซอมบี้ สุนัขซอมบี้ อีกา ผึ้ง หรือ ศัตรู ที่ เคลื่อนไหวได้เร็ว อย่าง คริมสันเฮด ได้ดี และ เหมาะสำหรับ วิ่งทำเวลาจบเกมส์ไวๆ แบบ SPEED RUN ภายใน 3-5 ชั่วโมง เพื่อจะเอา ปืนเทพกระสุนอมตะ มาใช้ให้จงได้

รูปภาพ

SURVIVAL KNIFE

มีดทหารอากาศประจำตัวของ CHRIS ที่นิยมใช้กัน ใน กองทัพอากาศสหรัฐ มีความรุนแรงค่อนข้างสูสีปืนพกพอสมควร เหมาะสำหรับ จัดการซอมบี้ ที่ ล้มไปนอนกับพื้น หรือ พวก คลาน หลับ แกล้งตาย ได้ดี สามารถจัดการซอมบี้จากทางต่างระดับได้ดี รวมไปถึง ฟันมัน จาก ด้านข้างราวบันได ได้ดี ข้อเสีย ใช้จัดการสุนัขซอมบี้ได้ไม่ดีเท่าไร ถึงตาย เหมาะใช้สำหรับจัดการซอมบี้ตัวต่อตัวอย่างเดียว เท่านั้น และ อีก 1 ประโยชน์ของมัน ก้ คือ ในช่วงหลังๆ ของเกมส์ คือ สามารถใช้มัน ตัดใยแมงมุม ที่ ปิดประตูทางออก จาก ห้องบอสแมงมุมดำยักษ์ ได้ด้วย

รูปภาพ

SURVIVAL KNIFE

มีดทหารประจำตัวของ JILL ความสามารถเหมือน มีดทหารอากาศ CHRIS ทุกประการ

รูปภาพ

DAGGER

มีดดาบพระเยซูคริส เป็นอาวุธป้องกันตัวสาย SUPPORT โดยตรง เป็น อาวุธรอง ไม่ใช่ อาวุธหลัก ไม่กินพื้นที่เก็บของ CHRIS + JILL หาเก็บได้ค่อนข้างง่ายทั่วไปตามสถานที่ต่างๆ ทั้งเกมส์ หาเก็บได้ ทั้ง CHRIS + JILL เหมาะใช้สำหรับป้องกันตัวจาก ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ + ฮันเตอร์ + คิเมร่า ใน สถานการณ์คับขัน ได้ดี แต่ โอกาสที่จะใช้ติดกับ ซอมบี้ + คิเมร่า จะ สูงกว่า แค่เดินเข้าไปให้มันกอดจูบ ก้ ใช้งานได้เลยทันที พลังทำลายเหนือกว่าปืนพกขึ้นมาอีก 1 ระดับ และ มี อำนาจหยุดยั้งอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ทำให้ ศัตรู ชะงักได้ง่าย 1-2 วินาที แล้ว ชิ่งหนี เอาตัวรอด ก่อนเลย ถ้าเอาไปใช้กับ ซอมบี้ ก้ จะ เซฟกระสุนไปได้เยอะ กรณี ไม่ อยากจะยิงซอมบี้เปลืองกระสุน สำหรับวิ่งหนีผ่านไปยังห้องอื่น โดยเร็ว หรือ ไม่อยากฆ่าซอมบี้ ขี้เกียจเผาศพซอมบี้ ที่กำลังจะกลายร่าง CRIMSON HEAD

รูปภาพ

STUN GUN

เครื่องช็อตไฟฟ้า TASER เป็นอาวุธป้องกันตัวสาย SUPPORT ประสิทธิภาพสูงกว่า DAGGER เป็น อาวุธรอง ไม่ใช่ อาวุธหลัก ไม่กินพื้นที่เก็บของ JILL แบตเตอรี่หาเก็บได้ค่อนข้างยากในช่วงแรก พอ ช่วงกลาง ช่วงหลัง จะเริ่มหาเก็บได้ง่ายขึ้น แล้ว แบตเตอรี่ สำหรับ เครื่องช็อตไฟฟ้า น่ะ หาเก็บได้เฉพาะ JILL เท่านั้น CHRIS หมดสิทธิ์ ความแตกต่างระหว่าง DAGGER คือ มี พลังทำลายที่สูงกว่า และ เทียบเท่า โดน ลูกซองยิง นัดเดียว กระเด็นล้มไปนอนกับพื้น 5 วินาที มี อำนาจหยุดยั้งที่สูง

รูปภาพ

FLASH GRENADE

ชื่ออาวุธในเกมส์ เป็น ระเบิดแสง แต่จริงๆ แล้ว มันไม่ใช่ ระเบิดแสง แต่ เป็น ระเบิดมือ เป็นอาวุธป้องกันตัวสาย SUPPORT ประสิทธิภาพสูงกว่า STUN GUN เป็น อาวุธรอง ไม่ใช่ อาวุธหลัก ไม่กินพื้นที่เก็บของ CHRIS ระเบืดมือหาเก็บได้ยากกว่าเครื่องช็อตไฟฟ้า ของ JILL เล็กน้อย หาเก็บได้เฉพาะ CHRIS เท่านั้น JILL หมดสิทธิ์ ความแตกต่างระหว่าง STUN GUN คือ มี พลังทำลายที่สูงกว่า และ เทียบเท่า MAGNUM ของ BARRY มี อำนาจหยุดยั้งสูงมาก รูปแบบการป้องกันตัว คือ การ ยัดระเบิดเข้าปากศัตรู และ ใช้ ปืนพกยิงหน้ามัน 1 นัด ในระยะ 2-3 เมตร ให้พ้นจากรัศมีระเบิด ซึ่ง ส่งผลเสียหายแก่ตัวเราได้ สามารถระเบิดหัว ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ + ฮันเตอร์ + คิเมร่า กระจุยกระจาย ภายในพริบตา เหมาะมาก ถ้าเก็บมันไปใช้ ทำลายสมองซอมบี้ เพื่อหยุดยั้งการกลายร่าง CRIMSON HEAD

รูปภาพ

HANDGUN

ปืนพก BERETTA M92FS ประจำตัว หน่วย S.T.A.R.S. ที่ ถูกออบแบบ โดย เจ้าของร้านปืน KENDO ที่ LEON + CLAIRE ไปเจอมัน ที่ ร้านปืน RE2 จนโดน พวกซอมบี้แดรกเอาไปกินเสียก่อน ซึ่งเป็นคนออกแบบมันมาเข้าประจำการในหน่วย S.T.A.R.S. เอง โดยมี ชื่อเรียกอีกชื่อนึง ว่า SAMURAI EDGE เป็นอาวุธประจำตัวของ JILL ซึ่ง สังกัดอยู่หน่วย S.T.A.R.S. ใช้ กระสุนประเภทแม็กกาซีน 9 MM PARABELLUM ซึ่งเป็นกระสุนที่หาง่ายมากในเกมส์ บรรจุกระสุน 15 นัด พลังทำลายอยู่ในเกณฑ์พอรับได้ เพิ่มอัตราการยิงติด CRITICAL เด็ดหัวซอมบี้ขาด 10% เหมาะใช้จัดการซอมบี้ 1-3 ตัว ได้ดีที่สุด แต่ ไม่เหมาะกับ ซอมบี้ประเภท CRIMSON HEAD อย่างแรง และ ไม่เหมาะกับ สุนัขซอมบี้ ด้วย เพราะ สุนัขซอมบี้ภาค 0 1 HD จะมี ภูมิคุ้มกันลูกตะกั่ว 9 MM ที่สูงมาก เรียกได้ว่า ถึกของจริง คือ ยิงทีละนัด ไม่ล้มง่ายๆ เหมือนภาค ORIGINAL ใน PS1 ต้องยิงมันจากระยะไกลถึงจะได้เปรียบ JILL มีติดตัวใช้ตั้งแต่เริ่มต้นเข้าคฤหาสน์สเปนเซอร์ ส่วน CHRIS ได้จาก JILL ที่ทำปืนพกตัวเองหล่นในห้องโถงคฤหาสน์ จากการ ถูก WESKER หักหลัง ตั้งแต่ CHRIS เริ่มสำรวจคฤหาสน์ แล้ว

รูปภาพ

HANDGUN

ปืนพก BERETTA M96FS ประเภท SAMURAI EDGE ประจำตัว หน่วย S.T.A.R.S. รุ่นพิเศษสำหรับ BARRY โดยเฉพาะ แต่ CHRIS + JILL ก็ สามารถเอามาใช้ตั้งแต่เริ่มต้นเกมส์ได้ ถ้า เล่นจบในระดับ NORMAL ขึ้นไป ภายใน 5 ชั่วโมง แถม กระสุนอมตะ อีกด้วย เอามาใช้ได้ เฉพาะ โหมด ONCE AGAIN เท่านั้น ใช้กระสุน .40 S&W แต่ ความรุนแรง แทบไม่แตกต่างไปจาก 9 MM เท่าไรนักในเกมส์ ปืนนี้ มีดี ยิงเร็วขึ้นกว่า HANDGUN ธรรมดา 1.3 เท่า ด้วยความที่ ปืนพกกระบอกนี้ ยิงได้ค่อนข้างเร็วขึ้น ติดต่อกัน 3 นัด ทำให้มัน ไปเพิ่ม อัตราการยิงติด CRITICAL เด็ดหัวซอมบี้ขาด 30% ได้ง่ายขึ้น เหมาะ ใช้จัดการ ซอมบี้ + สุนัขซอมบี้ ได้ดีมากๆ ในระยะไกลๆ ถึง อำนาจหยุดยั้งต่ำ เหมือน ปืนพกทั่วไป ก้ เถอะ ส่วนศัตรูตัวอื่นๆ จะ ไม่เหมาะเท่าไรนัก โดยเฉพาะ CRIMSON HEAD จะ ไม่เหมาะอย่างแรงเลย เพราะ ถึกมาก

รูปภาพ

PUMP-ACTION SHOTGUN

ปืนลูกซอง WINCHESTER M1897 ในภาค PS1 จะเป็นรุ่น REMINGTON M870 ใช้กระสุนลูกปราย 12 GAUGE BUCKSHOT บรรจุกระสุน 6 นัด กระสุนหาค่อนข้างง่ายตามเกมส์ ยิงด้วยระบบการยิงแบบ PUMP-ACTION ชักลำก่อนยิงทีละนัด ยิงค่อนข้างเร็ว อานุภาพในการกวาดล้างซอมบี้ หรือ ศัตรูเป็นกลุ่มสูง + มีพลังทำลายสูง + อำนาจหยุดยั้งค่อนข้างสูง + อานุภาพคงที่มากระยะไกล สามารถใช้กำจัดพวก ซอมบี้ คริมสันเฮด สุนัขซอมบี้ ฮันเตอร์ แมงมุมยักษ์ ได้ดีพอสมควรเลยทีเดียว โดยเฉพาะ งูยักษ์ จะแพ้ทาง ปืนลูกซอง เป็นพิเศษ ข้อเสีย คือ โอกาสยิงซอมบี้ในระยะใกล้ตายในนัดเดียวลดลง 50% โอกาสยิงเล็งหัวซอมบี้ขาดลดลง 50% ต่างจาก ภาค PS1 ที่ ลูกซองนัดเดียวตายชัว แต่ สิ่งนึง ที่ ลูกซอง ภาค HD เหนือกว่า ภาค PS1 ก้ คือ มี อานุภาพในการยิงจากระยะไกลคงที่มาก จึงเหมาะ จัดการศัตรูที่เคลื่อนไหวได้รวดเร็วเป็นกลุ่มจากระยะไกล ได้เป็นอย่างดี หาเก็บได้ จาก ห้องกับดัก ใน คฤหาสน์สเปนเซอร์ ถ้า JILL ก้ ไปเอาได้เลยฟรี เดี๋ยว BARRY พังประตูห้องกับดัก มาช่วยเอง ไม่ต้องมาแก้ปริศนาห้องกับดักให้วุ่นวาย แบบ CHRIS ซึ่งงานนี้ CHRIS ต้องช่วยตัวเอง ในห้องน้ำ ไม่มีใครช่วยได้

รูปภาพ

ASSAULT SHOTGUN

ปืนลูกซอง XM1014 ประจำการ หน่วย S.T.A.R.S. และ เป็น ปืนโปรดของ RICHARD จากทีม BRAVO อีกด้วย ใช้กระสุนลูกปราย 12 GAUGE BUCKSHOT บรรจุกระสุน 10 นัด กระสุนหาค่อนข้างง่ายตามเกมส์ ยิงด้วยระบบการยิงแบบ PUMP-ACTION ชักลำก่อนยิงทีละนัด ข้อดี ที่เหนือกว่า ลูกซองที่ได้จากห้องกับดัก คือ ความเท่ + บรรจุกระสุนเพิ่มขึ้น + ยิงเร็วขึ้นเล็กน้อย + ความแรงเพิ่มขึ้นเล็กน้อย โดยรวม แทบไม่ต่างกันเท่าไรนัก การจะได้ ลูกซองเท่ๆ จาก RICHARD มาใช้ ต้อง หา SERUM จาก ห้องยา ใกล้ ใต้บันได ใน คฤหาสน์สเปนเซอร์ มารักษาให้ทัน ถ้า RICHARD ตายจากพิษงูยักษ์ อดได้ ลูกซองเท่ๆ โดยทันที ซึ่ง JILL จะได้ จากการต่อสู้กับ งูยักษ์รอบแรก ใน คฤหาสน์สเปนเซอร์ ส่วน CHRIS จะได้จากการ บุคไปฆ่าฉลามยักษ์ ที่ กำลังขาดน้ำหายใจ ใน AQUA RING จาก ใต้ดินลึกสุด ของ บ้านพักยาม ซึ่งนั้น ก้ เป็น จุดจบของ RICHARD ที่เป็น หน่วยกล้าตาย เพื่อช่วยเหลือเรา ให้รอดพ้น จากการโดนแดก บอสทั้ง 2 ตัว

รูปภาพ

SELF DEFENSE GUN

ปืน MAGNUM พกซ่อน REMINGTON 1866 DERRINGER ปืนนี้เป็นปืนป้องกันตัวที่มีจุดประสงค์หลักเพื่อให้สุภาพสตรีใช้ได้ง่าย รวมไปถึงวิธีใส่กระสุนด้วย ใช้กระสุน MAGNUM ได้ทั้งขนาด .44 .41 .38 .32 .22 ในภาค HD จะเป็น กระสุนขนาด .22 MAGNUM ในรังเพลิง จะ บรรจุกระสุนได้ 2 นัด แต่เวลาลั่นไกเพียงครั้งเดียว กระสุนจะพุ่งออกไปพร้อมกัน 2 นัด เลย ในเกมส์ ก้ เช่นเดียวกัน ใข้ได้ครั้งเดียวเท่านั้น กระสุนหมดแล้วหมดเลย หาเก็บทั่วไป ไม่ได้อีก เป็น อาวุธหลัก ไม่ใช่ อาวุธรอง มี พลังทำลายสูง อยู่ตรงกลางระหว่าง ปืนลูกซอง และ แม็กนั้ม และ ใช้ได้ผลดีที่สุด กับ HUNTER ที่ แพ้ทางกระสุน .22 MAGNUM โดยตรง ยิงทีเดียวถึงตาย สามารถยิงในระยะไกล ได้ ความแรงคงที่ดี ด้วย ควรเก็บไว้ใช้กับ HUNTER เพียงครั้งเดียว และ เก็บขึ้นหิ้ง เข้า หีบมิติ ไปซะ ประหยัดกระสุนลูกซอง ได้ดีนักแล ส่วน ตัวปืน หาเก็บได้ ใน ห้อง 001 บ้านพักยาม

รูปภาพ

MAGNUM REVOLVER

ปืนแม็กนั้ม COLT PYTHON ใช้กระสุนขนาด .357 MAGNUM บรรจุกระสุน 6 นัด กระสุนหาค่อนข้างยากเอาการ ยิงได้ค่อนข้างเร็ว เหมือน ลูกซอง มี พลังทำลายสูงมาก + อำนาจหยุดยั้งสูงมาก + อำนาจทะลุทะลวงสูง ใช้จัดการกับพวก ซอมบี้ สุนัขซอมบี้ ฮันเตอร์ ที่มีภูมิคุ้มกันลูกตะกั่วสูงได้ดีสุดๆ รวมไปถึง คริมสันเฮด คิเมร่า แมงมุมยักษ์ แมงมุมดำยักษ์ พืชยักษ์ ไทแรนท์ แต่ ไม่เหมาะใช้จัดการ กับ งูยักษ์ ซึ่ง ไม่ได้แพ้ทางกระสุน MAGNUM โดยตรง เท่าไร หาเก็บได้ จาก ปริศนา ใน สุสาน บริเวณ สวนป่าคฤหาสน์สเปนเซอร์

รูปภาพ

BARRY'S 44 MAGNUM

ปืนแม็กนั้ม COLT ANACONDA ใช้กระสุนขนาด .44 MAGNUM บรรจุกระสุน 6 นัด กระสุนไม่มีให้เก็บในเกมส์ หมดแล้วหมดเลย เป็น อาวุธประจำตัว BARRY มี คุณสมบัติเหมือน ปืน COLT PYTHON ปกติทุกอย่าง สิ่งนึงที่เหนือกว่า ก้ คือ พลังทำลายเพิ่มขึ้น 4 เท่า สามารถยิง TYRANT ตายได้ในนัดเดียว อำนาจหยุดยั้งสุดยอด ควรเก็บไว้ยิง คิเมร่า 5 ตัว ไทแรนท์ 1 ตัว จะดีที่สุด การได้มันมา ช่วงหลังเกมส์ ประตูลงสู่ใต้ดินหลังบันไดห้องโถงคฤหาสน์ กับ การเผชิญหน้า ระหว่าง BARRY กับ บอสร่างอมตะ LISA โดยการเลือกตอบ NO ไม่ยอมคืนปืนแม็กนั้ม ของ BARRY ให้ เราจะได้เห็นจุดจบของ BARRY แทน พร้อม ฉากจบที่ไม่สมบูรณ์ และ ทำให้เกมส์เล่นง่ายขึ้นมาก เพราะ เราจะได้ ไม่ต้องสู้ กับ TYRANT รอบ 2 ตอน จุดพลุหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อจบเกมส์เร็ว อีกต่อไป หาเก็บได้เฉพาะ JILL เท่านั้น CHRIS หมดสิทธิ์

รูปภาพ

GRENADE LAUNCHER

ปืนยิงระเบิด MGL-140 ปืนชนิดนี้ทหารอเมริกันใช้ในช่วงสงครามเวียดนาม ผู้ที่ใช้ปืนชนิดนี้จำต้องพกปืนสั้นติดตัวไว้ด้วย โดยปกติเนื่องจาก หน่วย S.T.A.R.S. ไม่ใช่หน่วยงานทางทหาร จึงไม่ได้รับอนุญาติให้ยิงปืนชนิดนี้ นอกจาก FOREST หนึ่งใน สมาชิก ทีม BRAVO ลักลอบ เข้ามาใช้เอง จาก BARRY ในเกมส์สามารถบรรจุกระสุนได้ไม่จำกัด จึงเป็นจุดแข็งในเรื่องการประหยัดเนื้อที่ช่องเก็บของ JILL ไปอีก 1 ช่อง และ JILL เท่านั้นที่สามารถใช้ปืนนี้ได้เพียงคนเดียว เป็นปืนที่ยิงได้ค่อนข้างรวดเร็ว มีพลังทำลายสูงมากแต่ด้อยกว่าปืนแม็กนั้มไปอยู่บ้าง เพราะ อานุภาพไม่คงที่จากการยิงในระยะห่างเท่าไรนัก ใช้กระสุนระเบิดขนาด 40 MM ได้ 3 ประเภท กระสุนหาค่อนข้างยากเอาการ ปืนหาเก็บได้ จาก ซากศพ FOREST ที่ตายไปแล้ว บนระเบียงชั้น 2F คฤหาสน์สเปนเซอร์

รูปภาพ

GRENADE SHELL

กระสุนระเบิด GRENADE สีเทา เป็นกระสุนระเบิดธรรมดาทั่วไป ใช้จัดการกับศัตรูได้ทุกประเภท รวมไปถึง ศัตรูที่แพ้ทาง กระสุนระเบิด โดยตรง อย่าง คิเมร่า ไทแรนท์ ได้ดีเลยทีเดียว ข้อเสีย เป็นกระสุนระเบิดที่มีพลังทำลายอ่อนสุด อำนาจหยุดยั้ง ก้ อ่อนสุดด้วย เช่นกัน

รูปภาพ

INCENDIARY SHELL

กระสุนระเบิด NAPALM สีแดง เป็นกระสุนระเบิดเพลิงความร้อนสูง 1000 - 2000 องศา C ในเกมส์ มันจะเป็นกระสุน ที่มีอานุภาพดีที่สุด และ เป็น กระสุนระเบิด ที่ หายากที่สุด ในเกมส์ ด้วย ใช้จัดการกับพวก ซอมบี้ เพื่อเผาร่างการเกิด CRIMSON HEAD ได้ดี โดยเฉพาะ B.O.W. ที่แพ้เพลิงความร้อนสูงอย่าง แมงมุมยักษ์ แมงมุมดำยักษ์ พืชยักษ์

รูปภาพ

ACID SHELL

กระสุนระเบิดเเก๊ส MUSTARD ที่ร้ายแรงที่สุด มีฤทธิ์รุนแรง และใช้กันมากในสงครามโลกครั้งที่ 1 มีผลทำให้ผิวหนังไหม้ เป็นอันตรายอย่างรุนแรงต่อปอด อันตรายร้ายแรงถึงแก่ชีวิต สารพิษในกลุ่มนี้มีหลายตัว แต่ที่ใช้มาก และใช้อยู่ในสงครามอิรัก-อิหร่าน คือ sulfur mustard ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวคล้ายน้ำมัน กลิ่นฉุนคล้ายกระเทียม ละลายได้ดีในไขมัน และอาจตกค้างอยู่ในพื้นที่เปื้อนพิษได้หลายปี เข้าสู่ร่างกายได้ทั้งทางระบบหายใจ และทางผิวหนัง เป็นสารพิษที่มีผลต่อผิวหนัง หรือสารพิษที่มีผลพุพอง ซึ่งมีฤทธิ์เป็นกรดเเละกัดกร่อนนี้เอง มีพลังทำลายสูงกว่ากระสุนระเบิดสีเทา ใช้จัดการกับพวก B.O.W. ที่แพ้ต่อกระสุนเคมีที่มีฤทธิ์เป็นกรด อย่าง ฮันเตอร์ งูยักษ์ ได้ดี

รูปภาพ

FLAMETHROWER

ปืนพ่นไฟ CHRIS คนเดียวเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ กว่า จะได้มา ก้ ช่วงหลังเกมส์ แถม เป็น อาวุธแก้ปริศนา ใช้ได้แปบเดียว ก้ต้องคืนที่เดิม หาเก็บไม่ได้อีก สถานที่มีให้เก็บ ชั้นใต้ดิน B1 สวนป่าคฤหาสน์สเปนเซอร์ ใช้เชื้อเพลิงในการเผาผลาญยิงได้เปลืองเอามากทำให้ใช้งานได้หมดไว และ ยิงได้ในระยะประชิด 10-30 CM เท่านั้น แต่จะใช้ได้ดีกับ ฮันเตอร์ แมงมุมดำยักษ์ เท่านั้น ควรเก็บเอาไปใช้จัดการพวกมันให้คุ้มไปเลย เพราะ ปืนพ่นไฟ ใช้ได้แปบเดียว ก้ต้องคืนที่เดิม ขึ้นหิ้งแล้ว

รูปภาพ

ROCKET LAUNCHER

ปืนยิงจรวด M202A1 FLASH ขนาด 4 ลำกล้อง ยิงได้ทีละนัด บรรจุกระสุนสูงสุด 4 นัด ซึ่งกระบอกนี้ BARRY แอบนำมาจาก สถานีตำรวจ R.P.D. โดยไม่มีใครรู้นอกจาก BRAD ได้จากช่วงท้ายเกมส์ ช่วงใกล้จบเกมส์ จากการต่อสู้ TYRANT รอบ 2 สุดท้าย บน ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ โดย BRAD ที่ ขับเฮลิคอปเตอร์มารับ จะโยนมันลงไปให้เรา เพื่อใช้ฆ่า TYRANT ทิ้งซะ ถ้าเล่น ใกล้จบเกมส์รอบแรก ยิงนัดเดียวตาย ใกล้จบเกมส์รอบ 2 ต้อง 2 นัด ถึงจะตายฟรี นัดแรก TYRANT มันจะใช้ แขนปัดกระสุนจรวด ออกไปได้ เป็น อาวุธสำหรับปราบ TYRANT เท่านั้น

รูปภาพ

ROCKET LAUNCHER

ปืนยิงจรวดต่อสู้รถถัง เป็น อาวุธลับสุดยอด ของเกมส์ภาคนี้ เลย เหมือนภาค ZERO ตรงที่ สามารถ เล็งขึ้น เล็งลง ได้สบาย แถมยิงได้ค่อนข้างดี อีกด้วย ในเกมส์มันจะเป็นอาวุธสงครามที่มีอานุภาพร้ายแรงที่สุดในบรรดาอาวุธปืนทั้งหมด สิ่งมีชีวิต B.O.W. ทุกตัวที่โดนยิงเข้าไปทีเดียวคือตาย แต่ CHRIS + JILL ก็ สามารถเอามาใช้ตั้งแต่เริ่มต้นเกมส์ได้ ถ้า เล่นจบในระดับ NORMAL ขึ้นไป ภายใน 3 ชั่วโมง แถม กระสุนอมตะ อีกด้วย เอามาใช้ได้ เฉพาะ โหมด ONCE AGAIN เท่านั้น


<<

075321762

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 802

ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ต.ค. 2009, 13:33

ที่อยู่: อยู่ รร เน้อเรียนไปวันๆ

โพสต์ 29 พ.ย. 2017, 22:24

Re: คลังแสงปืน RESIDENT EVIL HD

ยินดีต้อนรับกลับมาพี่โวล์

ไม่ได้อ่านกระทู้คลังแสงมานานแสนแล้ว นึกถึงสมัยเล่นบอร์ดใหม่ๆเลนอิอิ :e7
รูปภาพ
<<

aikqnextgen

Zombie
Zombie

โพสต์: 2

ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ม.ค. 2015, 23:48

โพสต์ 20 ธ.ค. 2017, 00:57

Re: คลังแสงปืน RESIDENT EVIL HD

ทุกวันนี้ผมซื้อเกมส์มาจะเข้าปีัที่3 ยังไม่กล้าเล่นซักทีเลยครับ อยู่แต่ในห้องโถงใต้บันได
ดูแต่ที่เค้าแคส พอจะเล่นเองมันกลัวครับ 555+
แต่อ่านสนุกได้ความรู้ดีครับ :)

ย้อนกลับไปยัง Resident Evil 1

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

cron