บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

<<

phinoxmon

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2007, 23:46

โพสต์ 12 ต.ค. 2009, 23:18

บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

พอดีเห็นว่ายังไม่มีบทสรุป เวอร์ชั่น Chris เลย เห็นมีแต่ของจิล (หรือว่าเราหาไม่เจอเอง - -*) เลยมาเพิ่มให้ครับ

อันนี้ผมเอามาจาก clip youtube ที่มีคนโพสต์ไว้ในบอร์ดนี้เป็นแนวทางนะครับ แล้วพิมพ์ออกมาอีกที เผื่อไม่อยากดูแบบคลิป

อยากได้แบบไฟล์ตัวหนังสือเผื่อ print อ่านเอา

แล้วก็รูปภาพและบทสรุปช่วงท้ายๆ ขอบคุณ cdcnkkuy004 นะครับ ขอยืมมาซักหน่อย เพื่อให้เข้าใจมากขึ้น

** ตอนเล่น จิล ผมก็ใช้ของคุณ cdcnkkuy004 เค้าเป็นแนวทางนี่แหละครับ...

เข้าเรื่องๆ ดีกว่าเนอะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------
ช่วงแรก หลังจากที่เข้าไปจ๊ะเอ๋กับซอมบี้ แล้วเราจะฆ่าหรือหนีออกมา ก็ตามสะดวก...

เมื่อกลับไปที่ hall แล้ว ไม่พบใครอยู่เลย จะมีปืนหล่นอยู่ให้เก็บปืนมาและย้อนกลับไปที่พบซอมบี้ครั้งแรก (ตะกี้อ่ะ)

เข้าประตูตรงช่องแคบเล็กๆ จะเป็นห้องกรงนกขึ้นบันไดไปข้างบน เข้าประตูข้างหน้าไป จะเป็นห้องกระจกสีเหลืองๆ เข้าทางขวาวิ่งผ่านเข้าไปตาม

ทางเรื่อยๆ หลบซอมบี้ด้วย จะเจอลูกศรอยู่ในโถ เก็บมาซะ ไปสุดทางแล้วเข้าประตูขวา จะออกมาห้องอาหารชั้น 2 ให้เก็บมีดข้างๆ

แล้วออกประตูไปhall


ออกประตูไปสุสาน เอาหัวลูกศรออกมา แล้วใส่ลงหลุมศพไปใต้ดิน เก็บ book of devil ที่ใต้โลงศพข้างใน สำรวจด้านหลังหนังสือจะได้กุญแจมา

กลับไปที่ hall เข้าห้องอาหาร ออกประตูแล้วเลี้ยวขวาไปสุดทางลงบันไดไปเข้าห้องจะเป็นห้องครัว ให้เก็บมีดซะ

และเก็บกุญแจน้อย old key ที่ชั้นหนังสือ แล้วออกจากห้องทางเดิม ซอมบี้จะบุกมา แล้วกลับขึ้นบันไดไปเข้าห้องอาหาร ไป hall

แล้วเข้าห้องรูปปั้นแผนที่ชั้น 1 เข้าไปจะมีโต๊ะเล็กๆ ด้านซ้าย ให้ดันไปตรงๆ จะได้มีดมา ดันโต๊ะเล็กๆ อีกฝั่ง จะได้กระสุนมา แล้วเข้าประตูสุดทางไป


เมื่อเข้ามาให้เข้าประตูสีเทาข้างๆ เลย จะเป็นระเบียงข้างนอก ให้ตรงไปเก็บปุ๋ยที่อยู่ข้างใน (มีเสียงน้องหมาด้วย) ตรงต่อไปตามทางเรื่อยๆ

ผ่านกระจกไป ให้เข้าประตูเล็กทางซ้ายมือก่อนสุดทาง จะเป็นห้องสูงเพดานทับ... ให้ไปต่อเข้าประตูไป เก็บมีดบนโต๊ะ เข้าประตูใหญุ่สุดทาง แล้ว

เข้าประตูทางขวามือเลย ตรงเข้าไป ระวังซอมบี้ จะเป็นห้องเซฟล่าง และมีบันไดไปชั้น 2 เข้าห้องเซฟไป ข้างหีบจะมีขวดน้ำมันอยู่

มีถังน้ำมันข้างๆ ผสมกันซะ เอาไปเผาศพกัน กลับเข้าประตูเดิมที่เข้ามา ประตูจะพังแหล่ว กลับย้อนทางเดิมไปเข้าห้องเล็กๆ อีกฝั่งที่ไม่ใช่ห้องสูง จะ

เป็นห้องน้ำ สำรวจอ่างน้ำ จะมีซอมบี้โผล่มา จัดการมันแล้วสำรวจอ่างจะได้กุญแจน้อย


กลับไปบันไดห้องเซฟ ขึ้นบันไดไปจะเจอซอมบี้ 2 ตัว ไปทางขวามือ แล้วเข้าประตูตรงสุดทาง เข้าไปจะเป็นห้องโคมไฟ เจอซอมบี้ 2 ตัวด้วย

ให้ไปทางขวามือ เข้าประตูสุดทางจะเป็นห้องทำงาน เก็บนกหวีดตรงโต๊ะและกระสุนปืน ออกจากห้องทางเดิม แล้ววิ่งไปสุดทางอีกฝั่งออกไป

จะเป็น hall วิ่งผ่านไปเข้าห้องอาหารชั้น 2 มีซอมบี้ 1 ตัว ให้ดันรูปปั้นตกไปซะ แล้วออกประตูเล็กข้างซ้าย ใช้กุญแจเล็กกับประตูเขียวตรงหน้า

ลงบันไดไปจะเจอซอมบี้ 1 ตัว มีซอมบี้นอนอยู่อีก 1 ตัว เข้าไปห้องใต้บันไดจะเป็นห้องยาที่เป็นห้องเซฟ ออกจากห้องยาแล้วไปตามทางเรื่อยๆ ไม่

ต้องขึ้นบันได ที่สุดทางจะมีประตู 2 บาน ให้เข้าประตูเล็กขวามือ เข้าไปจะได้ระเบิดมือกับปืน shotgun ที่พัง ให้เก็บมา มีถังน้ำมันและหมึกพิมพ์ที่

ลิ้นชัก ออกจากห้องย้อนไปขึ้นบันได และเข้าประตูที่สุดทาง


จะออกมาห้องกระจกสีเหลือง ออกช่องเล็กแล้วเข้าประตูซ้ายไปจะกลับมาที่บันไดกรงนก ไปห้องอาหารแล้วเก็บเพชรที่รูปปั้นที่เราผลักตกลงมา ไป

hall ไปห้องระเบียงที่ผลักลิ้นชัก เข้าประตูสุดทาง แล้ววิ่งผ่านกระจกไปเข้าห้องสูงเพดานทับ หากไม่ได้ฆ่าซอมบี้ในห้องน้ำ ซอมบี้จะโผล่มา เอา

shotgun เสียไปใส่แทนจะได้ shotgun มา ออกจากห้องเข้าประตูใหญ่ทางซ้าย แล้วเข้าประตูเล็กขวามือ ไปห้องเซฟใต้บันได เอานกหวีดมา ขึ้น

บันไดไป เลี้ยวขวาเข้าห้องสุดทาง แล้วเลี้ยวซ้ายมือไปสุดทางออกมาที่ hall ไปห้องอาหารชั้น 2 เข้าประตูเล็กซ้ายมือ จะโผล่มาที่ชั้นบนของห้องยา

เซฟ แล้วเข้าประตูเขียวตรงหน้า ใช้นกหวีดซะ แล้วน้องหมาจะโผล่มา 2 ตัว เก็บปลอกคอหมามา สำรวจจะได้กุญแจมา ลงบันไดไปห้องยา จัดการให้

เรียบร้อย ขึ้นบันไดไปห้องสุดทางจะออกมาที่ห้องกระจกสีเหลือง ให้ออกช่องแคบ แล้วไปห้องสุดทาง


จะเป็นทางแคบๆ ยาวๆ มีหุ่นชุดเกราะ ให้สำรวจที่ช่องกุญแจตรงกลาง ให้เอากุญแจที่ได้ใส่แทน แล้วจะได้กุญแจจริงมา กลับเข้าประตูเล็กที่มา ไปห้อง

ยาเซฟ ให้เอาปุ๋ยมา ออกประตูใหญ่สุดทาง เก็บระเบิดมือตรงโต๊ะ ตรงไปข้างหน้าสุดทาง จะเป็นห้องเลี้ยงพืช ให้เอาปุ๋ยไปใส่ที่ถังน้ำข้างๆ ประตู เปิด

ปั๊ม และเลือกสีแดง เดินไปสุดทางจะได้หน้ากาก ออกจากห้อง ซอมบี้จะกระโดดมาทางหน้าต่าง เข้าประตูเดิมไปห้องยาเซฟ เก็บหน้ากากและของให้

เรียบร้อย เอาเพชรจากรูปปั้นมา ย้อนกลับทางเดิมไประเบียงซอมบี้กระโดดตะกี้ แล้วเลี้ยวขวาเข้าช่องเล็กๆ ไปจะเป็นห้องรูปปั้นเสือเอาเพชรใส่ จะได้

กระสุน shotgun


กลับไปห้องยาเซฟ แล้วขึ้นบันไดไป เข้าห้องสุดทางไปห้องกระจกสีเหลือง ออกไปบันไดกรงนก ไปห้องอาหาร ไป hall ขึ้นบันได ไปห้องเล็กทางขวา

มือ จะเป็นระเบียงข้างนอก ไปเกือบสุดทางจะเจอมีดและศพ forest ออกจากห้องแล้วไปประตูข้างๆ ทางขวามือ แล้วไปเข้าห้องกลางจะเป็นห้องชุด

เกราะเหล็ก ให้ดันรูปปั้นดังนี้ ขวาบน ซ้ายล่าง ขวาล่าง สำรวจตรงกลางจะได้กล่องปริศนา ออกมาไปเข้าห้องเล็กก่อนออกไป hall จะเจอ Rebecca

กับ Richard แล้วให้ออกมาทาง hall ไปห้องอาหาร เข้าประตูเล็กซ้าย ลงบันไดไปห้องยาเซฟ สำรวจชั้นวางของจะได้เซรุ่ม แล้วกลับไปหา

Rebecca


แล้วจะมาโผล่ห้องยาเซฟ เข้าแล้วออกใหม่ คุยกับ Rebecca เธอจะรักษาแผลให้ ให้เลือกตามสะดวก แล้วสำรวจกล่องปริศนา 2 ฝั่งจะได้หน้ากากมา

ขึ้นบันไดกลับไปห้องอาหาร hall และเข้าห้องที่เจอ Rebecca ไปตามทาง จะเจอซอมบี้ที่ตรอกเล็กๆ ซ้ายมือ เข้าไป จุดไฟตรงเทียน แล้วดันตู้ จะมี

ซอมบี้ออกมา 1 ตัว เข้าไปช่องนั้น จะได้โน้ตเพลงมาที่ตู้ข้างใน กลับออกมาทางเดิม ไปห้องเซฟใต้บันได จะมี Wesker ที่ของไว้ให้ กลับไปห้อง

อาหาร ไปทางขวา เข้าประตูจะเป็นห้องเปียโน เข้าไปข้างในดันตู้ออกมาจะมีโน้ตเพลงอีกอัน จับโน้ตเพลงผสมกัน เล่นเปียโนแล้ว Rebecca จะมา

ให้ Rebecca ฝึกซักหน่อยออกมา


ไปห้องอาหาร hall เดินวนหน่อย แล้วกลับไปห้องอาหาร สำรวจเตาผิงจะได้ emblem มา ไปห้องเปียโน จะเล่นได้แล้ว ประตูลับเปิด หยิบ Gold

emblem มาแล้วเอา emblem ที่ได้จากห้องอาหารใส่แทน ไปห้องอาหารเอา gold emblem ใส่แทนที่เดิม ไปที่นาฬิกา ปรับให้ได้ 6.00 น.

สำรวจด้านหลังจะได้กุญแจ ไป hall ห้องรูปปั้น ห้องลิ้นชัก ห้องระเบียงจะมีซอมบี้โดดผ่านกระจกมา วิ่งเข้าประตูใหญ่สุดทาง ตรงไปตามทางเข้าประตู

ซ้ายสุด ระวังซอมบี้ข้างหลัง จะเป็นห้องรูปภาพ กดรูปภาพอันแรกทางขวามือเราให้เป็นสีแดง อ้อมไปกดรูปภาพข้างหลังอันแรกให้เป็นสีเขียว กดรูป

ภาพต่อมาให้เป็นสีม่วง แล้ววิ่งไปที่รูปภาพใหญ่สุด สำรวจประตูจะเปิด เข้าไปจะมีหน้ากากหล่นอยู่เก็บมา แล้วย้อนกลับทางเดิมออกห้องรูปภาพไป


ระวังซอมบี้ วิ่งกลับไปที่ประตูใหญ่แต่ไม่ต้องเข้า ให้เข้าประตูเล็กซ้ายจะมาที่ห้องเซฟใต้บันได ขึ้นบันไดไป ไปทางซ้ายมือ แล้วเข้าประตู จะเป็นห้อง

หัวกวาง แล้วเข้าประตูข้างล่าง ไปข้างเตียงข้างในจะได้สมุนไพร ที่โต๊ะจะได้กุญแจเล็ก ออกมาไปประตูตรงข้ามใช้กุญแจเล็ก สำรวจตู้ทางขวาจะได้

ผึ้งทอง สำรวจตู้ซ้ายที่แตกจะได้ผึ้ง specimen สำรวจตู้ตรงกลางจะได้ hook เอา hook ผสมกับผึ้งทอง แล้วไปใส่ตู้ที่แตก แล้วเอา specimen

ไปใส่ตู้ขวา กดสวิตซ์ จะได้ wind crest ระวังผึ้งด้วย เก็บแล้วรีบออกมา ลงบันไดไปห้องเซฟ เอาหน้ากากมาให้หมด ไปห้องที่เจอ Richard และไป

ในสุด จะเป็นห้องมืดเก่าๆ และเจองูยักษ์ ที่ข้างในจะมีหน้ากากอยู่ เก็บมาแล้วออกจากห้องไป ออกมาเราจะติดพิษ แล้วเจอ Rebecca


เราจะเล่นเป็น Rebecca ให้ไปห้องยาไปเอาเซรุ่มแล้วเอากลับมาให้ Chris ออกไป hall ไปที่สุสาน ไปที่โลงศพใต้ดิน เอาหน้ากากไปใส่ข้างขวาที่

ผนัง แล้วโลงศพจะหล่นมา ฆ่า crimson head แล้วสำรวจที่โลงศพ จะได้ตราสัญลักษณ์มา กลับไปที่ hall ไปชั้น 2 ห้องขวามือห้องแรก ผ่านห้อง

ชุดเกราะไปตามทางเข้าห้องขวามือ จะมาโผล่ที่ชั้น 2 บนห้องเซฟใต้บันได


ไปห้องเซฟใต้บันได เอาตราสัญลักษณ์ กับ wind crest ไปด้วยนะ ออกจากห้อง ไปทางซ้ายออกไปแล้วเข้าช่องเล็กๆ เพื่อจะออกไปข้างนอก สำรวจ

ข้างๆ จะมีให้ใส่ตราสัญลักษณ์ แล้วเข้าไปจะมีของให้เก็บ เก็บระเบิดมือด้วยนะ แล้วเดินลงประตูเล็กๆ ข้างๆ ไป เดินไปตามทางจะมีกังหันลมไก่สี

แดงอยู่ ให้ปรับให้ได้ W จากนั้นไปต่อจะมี cut scene เล็กๆ แล้วผ่านน้ำตกลงบันไดไปเรื่อยๆ จะเจอกังหันลมไก่สีน้ำเงินอยู่ ปรับให้ได้ N ไปตาม

ทางต่อเข้าประตูไป


จะโผล่มาหลุมศพและเจออีกา ให้วิ่งผ่าน และวิ่งเข้าไปตรงกลาง สำรวจหลุมศพทางขวาเอา wind crest ใส่ไป จะได้ crest ใหม่มาอีก 3 อัน ให้

เก็บมา แล้วสำรวจที่ด้านหลังปรับกดปุ่มให้หมดทั้ง 3 อัน เอาไปใส่หลุมศพทางซ้ายจะได้ Magnum ไปเข้าประตูขวาต่อไป เดินไปตามทางเรื่อยๆ ขึ้น

ไปเรื่อยๆ จะเจอบ้านพักคนงาน เข้าไปเรื่อยๆ จนสุดทางจะมีแผนที่ จัดการเซฟและเก็บของให้เรียบร้อย เข้าไปสุดทางจะเจอ crank จัดการเก็บของ

ให้เรียบร้อยแล้ว ลิซ่า จะมา แล้วเราจะโดนลิซ่าทำร้ายจนสลบไป พอตื่นขึ้นจะเจอลิซ่าอีกแล้ว วิ่งหลบหลีกหนีไปทางเดิมจนออกจากบ้าน กลับไปทาง

เดิมเพื่อไปคฤหาสน์ ระวังซอมบี้ด้วย เมื่อกลับมาห้องที่เก็บของ ขึ้นบันไดแล้วออกไปประตูใหญ่ที่ยังไม่ได้เข้า


เมื่อเข้าประตูไปแล้วจะมี cutscene อีกครั้ง เราจะมาโผล่ที่สวน ขึ้นบันไดเล็กๆ แล้วออกประตูไปจะเจอที่พักน้ำ ให้ไปทางซ้ายมือ จะเจอรูให้ใช้

crank กับรู น้ำจะถูกเอาออกไปให้ลงบันไดลิงข้ามน้ำไปแล้วขึ้นบันไดอีกฝั่งไปตามทางแล้วลงลิฟท์ไป ลงลิฟท์มาจะเจอน้ำตกและอีกา ให้วิ่งผ่าน

น้ำตกไปประตูอีกฝั่ง ไปตามทางจะเจอประตูเป็นบ้านพักพนักงาน วิ่งไปตามทางจนสุดทางเข้าประตูใหญ่จะเจอแมงมุม ลงไปที่บาร์ข้างล่างเก็บหนังสือ

เล่มแดงมา แล้วออกประตู


เข้าประตูเล็กๆ ข้างๆ ทางเดินที่ผุเล็กๆ จะเป็นห้องเซฟและเก็บระเบิดมือมา เก็บของให้หมด ออกจากห้องเซฟ ผลักกล่องไม้ไปเข้าทางผุเล็กๆ แล้วปีน

ข้ามกล่องไม้ไปอีกฝั่ง จะเป็นทางเดินไปตามทางเดินเรื่อยๆ แล้วเข้าห้อง 002 เข้าห้องน้ำที่อยู่ข้างประตูไป เก็บกุญแจมา ซักพักซอมบี้จะเข้ามา กลับ

ออกไปทางเดิมจนถึงทางเดินผุๆ ปีนข้ามกล่องไม้เข้าประตูตรงข้าม จะมีศพถูกแขวนคออยู่ เข้าประตูข้างๆ อีกครั้ง เป็นห้องน้ำมีซอมบี้นอนอยู่ สำรวจ

อ่างน้ำ จะได้กุญแจมา ออกจากห้องไป


ปีนข้ามกล่องผ่านทางผุๆ ไป ไปห้อง 002 ดันตู้หนังสือไป แล้วลงบันไดไป ลงมาจะเป็นห้อง lab เก่าๆ ให้ผลักกล่องไปลงไป เดินข้ามกล่องไปจนสุด

ทาง จะลงน้ำไปและเจอ Richard แล้ว Richard จะโดนฉลามงาบไป ให้เราวิ่งไปตามทางจนสุดทางเข้าประตูไป ลงบันไดลิง จะเป็นห้องควบคุม ไป

ที่โต๊ะที่มีกระดาน whiteboard สำรวจดู จะบอกเลขมา เช่น #1 หรือ #2 เป็นต้น จำไว้ แล้วให้ไปทางซ้ายมือ จะเป็นมุมกล้องที่แบ่งเป็นซ้าย กลาง

และขวา


สำรวจตรงกลางแล้วฉลามจะมาชน จากนั้นให้มาสำรวจทางขวา แล้วไปสับสวิตซ์ฝั่งซ้าย จะมีเหล็กลงมาครึ่งนึง แล้วให้วิ่งออกมาไปทางซ้ายมือ จะมี

ปั๊มอยู่ 3 อัน ให้เลือก 2 แล้วไปสำรวจทางขวา แล้วสำรวจตรงกลาง แล้วสำรวจทางซ้าย จะมีเหล็กมาปิดหมด จากนั้นให้สำรวจตรงกลางอีกที

แล้วออกประตูไป วิ่งมาทางขวา แล้วไปเข้าประตูซ้ายมือ จะพบซากปลานอนตาย สำรวจจะได้ assult shotgun ไปสุดทางขึ้นบันไดเล็กๆ ไปสำรวจ

เครื่อง แล้วปลาจะดิ้น ให้ผลักเครื่องที่อยู่ตรงหน้าแล้วสับสวิตซ์ทางซ้าย ปลาจะไหม้เกรียม แล้วไปเก็บกุญแจซะ


กลับมาทางเดิมเรื่อยๆ จนมาถึงห้องเซฟ เซฟให้เรียบร้อย เอาหนังสือแดงไปด้วย ออกจากห้องปีนข้ามลังไม้ไป ไปตามทางเรื่อยๆ จนถึงประตูเล็กแรก

วิ่งเข้าไปจะมีผึ้ง ไปให้ทางช่องแคบๆ ซ้ายจะมีศพคนอยู่ หยิบยาฆ่าแมลงมา แล้วออกจากห้องไป ไปตามทางจนสุดทางจะมีแผนที่อยู่ให้เก็บมาแล้วใช้

ยาฆ่าแมลงซะ แล้วกลับเข้าห้องเดิม วิ่งเข้าช่องแคบเดิมไปจนสุดทางจะได้กุญแจมา แล้วไปเข้าประตูห้อง 003 เข้าไปที่ชั้นหนังสือสำรวจ แล้วใส่

หนังสือแดงไปแล้วเรียงหนังสือให้ได้รูป แล้วประตูจะเปิด เข้าไปจะโดนพืชจับตัวไป สู้มันซะ แล้วไปสำรวจที่เตาผิงจะได้กุญแจมา ออกมาจะเจอ

Rebecca


จะมาห้องพักผสมยาที่ Rebecca อยู่ ออกจากห้องแล้วเดินกลับไปคฤหาสน์จะเจอ Wesker ยิงผึ้ง ออกไปห้องเซฟ แล้วออกไปคฤหาสน์ ระหว่างทาง

จะมี cutscene วิ่งผ่านน้ำตก เจอหมา ขึ้นลิฟท์ไป ระวังงู รีบกลับคฤหาสน์ไปตามทางเรื่อยๆ เมื่อถึงคฤหาสน์จะพบว่า hunter ตามมา เข้าประตูเล็ก

ไปห้องเซฟใต้บันได ระวัง hunter ด้วย


ขึ้นบันไดไป ไปทางซ้ายมือแล้วไปตามทางจนสุด เข้าไปอีกห้องจะเจอรูปปั้นให้ดันรูปปั้นไปตรงๆ แล้วจะมีกำแพงบีบอัดมา พอดันไปจนสุดแล้ว อ้อม

ไปกดสวิตซ์อีกฝั่ง แล้วรีบอ้อมมาผลักรูปปั้นไปทางซ้ายให้เข้าล็อก จะได้มีดมาแล้วลงรูไป เก็บหนังสือแดงมาด้วย จะเจอแมงมุม ไปตามทางเข้าประตู

เก็บมีด ระวังซอมบี้ ไปเปิดลิฟท์ แล้วไปเข้าประตูจะเป็นห้องครัว แล้ววิ่งอ้อมไปขึ้นลิฟท์ ออกมาจะเจอซอมบี้ วิ่งไปเข้าประตูหลังลิฟท์ที่ช่องแคบ จะ

เจอระเบิดมือ กับแบตเตอรี่ ออกประตูที่อยู่ข้างๆ ไปจะโผล่มาที่ห้องกระจกสีเหลือง เข้าประตูข้างซ้ายมือ จะเป็นห้องอาหาร ระวัง hunter ด้วย


ลงมาที่ hall เข้าประตูเล็กข้างๆ ห้องรูปปั้นจะเป็นห้องเก็บตัวอย่าง จะเป็นห้องลูกโลก ให้สำรวจที่ช่องแคบจะได้หมึกพิมพ์ ตรงไปตามทางเรื่อยๆ สุด

ทางเข้าประตูไป จะเป็นห้องกระจกมีซอมบี้ด้วย เก็บมีดมา สำรวจที่ตู้จะได้กล่องปริศนา ออกจากห้องขึ้นไปชั้น 2 เข้าประตูเล็กทางขวา ผ่านห้องชุด

เกราะไปห้องเซฟใต้บันได เก็บของเอาแต่กล่องปริศนาไป วิ่งผ่านเข้าห้องอาหารชั้น 2 แล้วเข้าประตูเล็กทางซ้าย วิ่งผ่านบันได เข้าห้องเกือบสุดทาง

จะเป็นห้องหัวสัตว์กับนกอินทรีย์ ให้ดันโต๊ะไปติดกับหัวสัตว์ทั้ง 2 ฝั่ง แล้วปิดไฟ รีบเก็บเพชรที่หัวสัตว์ให้ทันก่อนที่นกอินทรีย์หันหน้ามาหา เอาเพชร

แดงใส่กล่องไป แล้วเรียงจิ๊กซอว์ให้ตรงรูปจึงเปิดกล่องได้กุญแจมา วิ่งไปห้องยาเซฟ เอาเพชรเหลืองไปใส่ที่ห้องตาเสือ จะได้ modisk มา แล้วออก

ประตูสุดทางไป เข้าห้องอาหาร ออก hall ขึ้นไปชั้น 2 เข้าห้องเล็กทางขวา ผ่านห้องชุดเกราะลงไปห้องเซฟ ออกไป แล้วไปห้องเยื้องๆ ใกล้ๆ จะเป็น

ห้องมืดและมี cutscene เปิดไฟ สำรวจข้างๆ จะได้ตราสัญลักษณ์อีกอัน


กลับไปห้องเซฟขึ้นบันไดไป ไปทางขวาแล้วเข้าประตูสุดทางด่วน จากนั้นเลี้ยวขวาไปประตูสุดทางอีกที จะเจอ Rebecca จะโดน hunter ทำร้าย

วิ่งเอาตัวไปรับเลย เสร็จแล้วไปเอาเอกสารมา แล้วคุยกับ Rebecca อีกที แล้วออกไปไปห้องเซฟใต้บันได เอาตราสัญลักษณ์เก็บ แล้วเตรียมตัวลุยงู

แล้วขึ้นบันได ออกไปผ่านห้องชุดเกราะ วิ่งออก hall เข้าห้องอาหาร เข้าห้องกระจกสีเหลือง วิ่งไปสุดทางออกจากทางเดินไปเข้าประตูสุดทางเข้าห้อง

ที่มีชุดเกราะที่ต้องเอากุญแจไปเปลี่ยนใส่แทน ขึ้นไปบนสุดจะเป็นห้องสมุด เดินไปตามทางจะเจองู วิ่งลงบันไดลิงมาแล้วฆ่ามันซะ จนมันตายแล้วจะ

กระแทกตู้หนังสือจน หนังสือสีน้ำเงินหล่นมา อ้อมไปเก็บซะ


จากนั้นกลับออกทางเดิม ไปห้องอาหาร hall ผ่านห้องชุดเกราะ ไปห้องเซฟใต้บันได

เอาแบตเตอรี่ crank มาด้วย วิ่งเข้าช่องแคบ ผ่านออกไปข้างนอก ออกไปสวน ข้ามทางน้ำ ลงลิฟท์ไป วิ่งไปทางตรงข้ามน้ำตกจะเจอลิฟท์ เอา

แบตเตอรี่ใส่ ขึ้นลิฟท์ไป เอา crank ไปไขให้น้ำท่วม แล้วลงลิฟท์ที่เพิ่งขึ้นมา วิ่งผ่านน้ำตก ลงบันไดลิง วิ่งไปสุดทางจะเจอลิฟท์และหีบ เก็บ

crank เข้าประตูที่อยู่ข้างบันไดลิง วิ่งไปตามทางเรื่อยๆ จะเจอเพื่อนเรา แล้วเพื่อนเราจะโดนยิง เก็บ crank ที่เพื่อนมา ระวัง hunter ด้วย แล้ววิ่ง

กลับไปที่จุดเซฟ


เมื่อกลับมาถึงจุดเซฟตัว U ให้เราข้ามไปด้านท ี่ทางขาด ใช้ Crank ใหม่ที่ได้มาแล้วทางจะข้ามได้เมื่อไปอีกห้องจะเป็นห้องลูกหิน

ให้เราไปกดที่หิน1 ที แล้ววิ่งออกมาให้ไวครับ หลบเข้าช่องประตู(ช้าโดนทับตายนะ)ไปสำรวจช่องที่อยู่หลังหิน จะได้สุนลูกซอง

เมื่อเราข้ามไปอีกห้องจะเป็นห้อง แมงมุมยักษ์ แนะนำอัดมันด้วย Magnum ครับพอเก็บมันหมด ให้ไปเก็บมีด มาฟันใยแมงมุม

ที่ประตูให้หมดแล้ว จากนั้นจะเข้าประตูได้ เมื่อเข้าไปอีกห้องจะเจอทางขาดอีกแล้ว ให้ใช้ Crank หมุนไปเรื่อยๆ ประมาณ 3ครั้ง

ให้สามารถผ่านไปประตูทางซ้ายมือได้ ขณะเดียวกัน หินจะกลิ้งมา ให้เราวิ่งเข้าประตูทางซ้ายมือข้างหน้าเราไปเลย

เข้าไปจะเป็นห้องให้ดันรูป ปั่นตรงกลางจะมีที่หมุนเปลี่ยน องศาให้ดันรูปปั่น มาอยู่บริเวณตรงข้ามกับรู Crank แล้วใช้Crank

หมุนให้รูปปั่นเลื่อนออกมา ดังรูปข้างบน จากนั้น ดันรูปปั่นไปแม่นหมุนให้รูปปั่นหันหน้าออกจากกำแพงเหมือนรูปปั่นอีกอัน

จากนั้นดันเข้ารูไปเลย เราจะได้ Cylinder จากนั้นวิ่งกลับไปห้องลิฟท์ และรวมมันกับ Shaft


จากนั้นนำ Shaft & Cylinder ไปใส่ตู้ควบคุมลิฟท์ ที่เราเก็บมันมา เมื่อใส่ลงไม่จะมีให้ใส่รหัส 4 ตัวครับให้ใส่รหัส 4-2-3-1

จากนั้นลิฟท์จะเลื่อนขึ้นมา ด้านใต้จะมีที่เก็บของให้เราครับเมื่อลงมาให้เราวิ่งเข้าประตูสีขาวเข้าไป

เข้าไปจะเจอถ้ำ ต่อกันเป็นวงกลม ระวัง Lisa นะครับ ให้เราวิ่งหลบๆ เธอข้ามไปเข้าประตูฝั่งตรงข้ามยังไม่ต้องไปยุ่งกับสวิขต์ครับ

เมื่อเข้าไปอีกห้อง จะเจอลังไม้ขนาดใหญ่ ให้เราดันเข้าไปในลิฟท์ส่งของ และกดสวิตช์ ลังจะข้ามไปอีกฝั่ง ด้านหลังเราจะมีกล่องไม้

ให้ปีนขึ้นไปเก็บของด้านบนมีทั้งที่ ช๊อตไฟฟ้า กระสุน Magnum และปืนพก จกานั้นกลับไปยังห้องลิฟท์ที่เราลงมา แบรี่จะทิ้งเราครับ

ให้เราไต้ลงบันได ที่ข้างกล่องเก็บของครับข้างล่าง จะเห็นลังไม้ที่มาพร้อมกับลิฟท์ จากอีกฝั่งที่เราส่งมา ให้ดันเข้าไปในเครื่องบี้

ดังรูปครับ เมื่อลังตกลงไปให้กดสวิตช์ เครื่องบี้จะบี้ลังไม้ด้านในจะมี ปืนไฟที่แตก(ใช้ไม่ได้) ให้เราเก็บมาแล้วกลับไปยังวงเวียน

ถ้ำที่เราเจอLisa Trevor ครับ


เมื่อกลับมายังถ้ำ แห่งLisa ให้เราไปสับคันโยก แยกขวามือ นะครับ ถ้าเจอLisa อ้อมเอาก็ได้หรือยิงปืนอัดไปตามสะดวก เอาแรงๆ เน้อ

เมื่อสับคันโยกแล้ว ให้ไปที่ประตู เหล็ก อีกฝั่ง 1 ที่มันล๊อคอยู่ให้เอา ปืนไฟเจ๊ง ไปใส่แท่นวาง ข้างๆประตู

ประตูจะปลดล๊อคครับ เราก็เข้าไปโลดเลย เข้าไปจะเป็นห้อง Lisa มีตุ๊กตาเต็มไปหมด ให้เราไปจนสุดห้องเข้าสู่ท่อระบายน้ำ

ให้วิ่งลุยน้ำไปจนสุดทาง ละงูนะครับผม จะไปโผล่ อีกห้องหนึ่ง ห้องนี้จะมีกล่องปริศนาให้เราเก็บมาเก็บแล้วเปิด เราจะได้ กรอบ

Stone Ring ใช้รวมกับMetal Object จากนั้นขึ้นบันไดไปเรื่อยๆ จะเจอหญ้าฟ้า กับ เขียวให้ขั้นไปอีกจะไปโผล่บ้านยามที่เรา

เจอ Lisa ครั้งแรก ให้เก็บของเซฟซะนะครับ นำเอา Stone รวมกับ Matal objectจะได้ Stone & Metal จากนั้นวิ่งกลับไป

ยังคฤหาสน์ อีกครั้ง (ไกลอีกแล้วครับท่าน)


ระหว่างทางกลับ จะมี ซอมบี้เพิ่มมา 1-2 ตัว เมื่อมาถึงทางเดินที่เราใช้ดังรูป Stone & metal ให้เราเก็บไปด้วยนะครับผม

เราก็จะมี 2อัน จากนั้นกลับไปห้องโถงใน คฤหาสน์ แล้วลงไปทางใต้บันได(ทางที่เราตามหาเวสเกอร์ตอนแรก) แล้วนำ Stone &

matal ใส่เข้าไปยังประตูที่อยู่ทั้ง2 อันก็จะเปิดประตูได้ เข้าไปจะเจอที่เซฟ และกล่องเก็บของ ให้นำเหรียญ Wolf & Eagle ไปด้วยครับ

ลงบันไดไปเรื่อยๆ และเข้าประตูสุดปลายทาง จากนั้นจะเจอห้องเทียน ให้เดินไปและ ไต้บันไดลิงลงไปจะเจอ เวสเกอร์ ยิง Lisa จะมาประตูจะปิดลง

ให้เราพยายามดันหิน ทั้ง 4 มุมให้ลงไปด้านล่าง เพื่อให้ฝาโลงเปิดออก ระวังโดน Lisa ตบตกเหวด้วยนะครับผม *0*55


เมื่อดันหินทั้ง 4 มุมตกลงไปแล้วฝาโลงจะเปิด Lisa จะเห็นโครงกระดูกแม่ตัวเอง และ ถือกระโหลกกระโดดลงเหวไป(เศร้า)

จากนั้นประตูจะออกให้เราวิ่งไปจนสุดทางขึ้นลิฟท์ ไปจะไปโผล่บ่อน้ำขนาดใหญ่ เอาเหรียญ Wolf & Eagle ที่เตรียมมา

เอาไปใส่ข้างๆ บ่อซ้ายขวา จากนั้นน้ำในบ่อจะลดลงและมีลิฟท์ ให้เราลงลิฟท์ไป และไต้บันไดลิงลงไปจะโผล่โซนห้อง Lab

จัดการเซฟ และ เก็บของให้เรียบร้อย แนะนำควรเหลือช่องมากกว่า 4 ช่องพร้อม Modisk และไม่ต้องเอายาไปครับ เพราะ ได้เจออีกเยอะ

จากนั้นออกประตูไปโลดครับ จะเป็นทางเดินครับมีซอมบี้ 2ตัว ให้เราวิ่งไปจนสุดทางลงบันไดไปครับ ระหว่างทางมี หญ้าเขียวอยู่

เมื่อลงบันไดมาอีกห้องหนึ่งแล้ว เลี้ยวขวาเข้าประตูบานคู่ไปเลย จากนั้นจะเจอกล่องปฐมพยาบาล ให้เราเข้าประตูทางขวาเลยครับ

ห้องนี้จะเป็นห้อง อ่านฟิลม์ X-Ray ให้เก็บฟิลม์ X-Ray ไปแปะไว้ที่เครื่องฉาย แล้วเทียบอวัยวะที่เรื่องแสงกับบอร์ดทางซ้ายมือ

แล้วอย่าลืมเปิดไฟ ให้เป็นสีแดงด้วยหละครับไม่งั้นไม่เห็น


จากนั้น สำรวจที่โต๊ะคอมด้านขวาจะเจอ จดหมาย อ่านถึงตอนจะได้ความว่า ADA ส่งถึง John (เจ๊แก มีชื่อตั้งแต่ภาคนี้แว้วเหรอ 55+)

หลังจากนั้นกลับไปทางเดิม ออกทางห้องวงเวียน ตรงเข้าไปช่องแคบจะเจอซอมบี้ 1ตัว(อย่าเพิ่งฆ่าครับ)แล้วเข้าประตูที่อยู่ซ้ายมือเลย

เราจะเข้ามาสู่ห้องดับจิต(หลอนๆ55+)ให้ไปกดใช้คอมที่อยู่ข้างใน มันจะให้เราใส่รหัส ใส่ Login=John, Pass=Ada มันจะเข้าสู่ระบบ

แล้วเปิดใช้ ชั้น 2Fและ 3F ซะ แต่ตอนเปิด B-2F มันจะให้ใส่รหัสอีก ให้เราใส่คำนำหน้าที่ได้จากฟิลม์ X-Ray คือคำว่า "Cell" นั้งเอง

จากนั้นเมื่อปลดล๊อคแล้วให้เข้าไปช่องเก็บศพจะได้ที่ช๊อต จากนั้น ให้เรากลับไปยังห้องที่ตรงข้ามกับห้อง X-Rayครับ เข้าไปโลดเลย

เข้าไปจะเจอ ชีเปลือย 1ตัว เป่าหัวมันด้วยลูกซองซะ แล้วเข้าไปเก็บ เทปฟิลม์กรองแสงมาด้วย จากนั้นเข้าไปในสุดจะเจอที่ใส่ Mo-disk

ยัด Mo-diskใส่เลย จะสังเกตุว่าไฟเขียวจะขึ้น 1 อัน แต่ยังเหลืออีก 2 ให้เรากลับไปยังชั้นบนเข้าห้องที่สุดทางก่อนเข้าไปเก็บ Mo-disk

ที่วางอยู่บนโต๊ะ หน้าห้องก่อน มีห้องเดียวแหละ *0*


เมื่อเข้าไปจะเป็นห้องสัมนา เก็บModisk แล้ววิ่งไปที่กระดาน เจอเครื่องฉายให้ลองเปิดใช้ดู และใช้เทปกรองแสงที่ได้มา

จากนั้นเปิดดูมันเป็นสีแดง และมันจะบอกข้อมูลเกี่ยวสัตว์ทดลอง และ คณะวิจัย เราจะเห็น เวสเกอร์ และเบอร์กิ่นด้วย55+

ท้ายสุดจะเป็นรหัส 4 ตัวจำแล้วไปกดรหัสที่ซ้ายมือ จากนั้นประตูลับจะเปิดออกให้เข้าไปเก็บกุญแจ Lab มา แล้วเราสามารถ

ดูเทปที่ Kenneth ตายได้


จากนั้นให้กลับไปยังห้องวงเวียน แล้วเข้าไปยังประตูของห้องที่อยู่ตรงกลาง ระวังซอมบี้ด้วยนะครับ

หน้าห้องจะมีชั้นเก็บของ สำรวจจะได้มีดครับ เมื่อเข้าไปแล้วให้ดันชั้นวางของบังทาง แล้ว เก็บสุนลูกซองแล้วปีนเข้าท่อแอร์ไป

โผล่มาอีกห้องยังไม่ต้องลงแตะพื้นครับ เข้าไปอีกท่อเลย จะกลับมาห้องเดิมแต่คนละฝั่ง ให้เราไปใส่ Mo-disk อันใหม่มา *0*

จะมีแมงง่องแง่ง(Chimera)โผล่มาข้างหลัง สั่งสอนมันด้วยลูกซอง 2-3นัด เมื่อใส่ Modisk ให้กลับเข้าท่อแอร์ กลับไปทางเดิม

เมื่อออกมาจากห้องแล้ว ให้เราวิ่งไปประตูซ้ายอีกบานนึง เข้าไปจะเป็นทางเดิน ตรงดิ่งไปตามทางจะเจอ 3แยกและชีเปลือย2ตัว

ให้เข้าประตูบาน ที่อยู่ตรงหน้าข้างในจะเป็นห้องเซฟ และที่เก็บของครับ *0*


เมื่อออกมาจากห้องแล้ว ให้เราวิ่งไปประตูซ้ายอีกบานนึง เข้าไปจะเป็นทางเดิน ตรงดิ่งไปตามทางจะเจอ 3แยกและชีเปลือย 2ตัว

ให้เข้าประตูบาน ที่อยู่ตรงหน้าข้างในจะเป็นห้องเซฟ เซฟและเก็บของให้เรียบร้อยเหลือช่องว่าซัก 3ช่องอย่าลืม Modiskนะครับ

จากนั้นออกห้องมาเลี้ยวซ้าย ตรงไปเข้าประตูบานในสุดเลย เข้าห้องไปจะเหมือนเป็นห้องควบคุมพลังงาน ให้เลี้ยวเข้าขวาก่อนเลย

เราจะเจอแมงง่องแง่ง ชอบสร้างความลำคาน ขวางอยู่ปลิดชีพมันซะ เข้าไปในสุดจะเจอ แผงควาบคุมพลังงานเก็บ Capsule มา

กลับไปยังห้องตรงข้ามห้อง X-Ray ที่เราใช้ Mo-disk ครั้งแรกอะครับ ระหว่างทางเป่าหัวซอมบี้ให้หมดครับ เอาให้มันตาย

เข้าห้องไปจะเจอตู้เหมือนตู้อบ ให้นำ Capsule ใส่เข้าไปเลยครับ***เมื่อใส่พลังงานไปใน Capsule แล้วต้องห้ามวิ่งนะครับ


*วิ่งเป็นดับขยับเป็นตูม เดินไปห้องเดิมที่เราได้ แคปซูลมา(ทางที่ดีเอามืออกจากปุ่มวิ่งเลย55ผมเผลอหลายทีแล้ว)

เอาแคปซูลใส่ที่เดิมจากนั้นวิ่งไปเข้าประตูอีกฝั่งของห้องเลยครับไม่ไปต้องสนใจ แมงง่องแง่งครับ มันชอบเรียกร้องความสนใจ เข้าไปจะเจอห้องสี

แดงครับผมเดินตรงไปจะเจอที่ใช้ Modisk ใช้ไปเลย แล้วไฟทั้ง 3ดวงจะเขียวครับ อย่าเพิ่งกลับนะให้ไปสุดทางห้องแดงจะเจอประตูเข้าไปก่อน

ห้องนี้จะเป็นห้องเปิดสวิตช์ ลิฟท์ฉุกเฉิน เดินไปกดเลยครับผม แล้วกลับไปที่ห้องเซฟโลดเลย *0*


จากนั้นออกห้องเซฟมาเลี้ยวขวา แนะนำให้เอา Magnum มา เดินไปจนสุดทางจะจเอลิฟท์ ให้กดสวิตช์ครับ จากนั้น Rebecca จะวิ่งมา

พอออกจากลิฟท์ ให้เข้าไปห้องสุดทาง(มีห้องเดียว-*-)แล้ว จะเจอเวสเกอร์ กำลังเล่นคอมอยู่

ตัดเข้า cutscene Wesker จะยิง Rebecca (เลวมาก - -*) แล้วเฮียแกจะไปชื่อชม Tyrant ซักพัก Tyrant จะเช็คแฮนด์ แต่รุนแรงไปหน่อย

มือทะลุ Wesker เลือดทะลักซะงั้น จากนั้น Tyrant จะมาเช็คแฮนด์กับเรา

ใช้ Magnum จัดไปครับ ยิงๆวิ่งๆ ประมาณ 5-6 นัดก็นอนละครับ จากนั้นไปปลุก Rebecca วิ่งเข้าไปเกือบสุดห้องสำรวจคอมพิวเตอร์ปลดล็อกประตู

ครับ จากนั้นให้เรากลับไปทางห้อง X-Ray ระหว่างทางระวังแมงง่องแง่ง ไปทางไฟสีเขียวสับชัตเตอร์ ลง 3อันแล้วเข้าไปข้างในเลยครับ


เมื่อเข้าไปแล้ววิ่งลงบันไดไปจนสุดทางครับ เข้าประตูไปจะเจอ Jill ที่รัก แล้วให้รีบกลับออกมา และ รีบขึ้นไปห้องเซฟข้างบนครับผม

จัดการเซฟ เก็บของให้หมดเหลือแต่ อาวุธยุทโธปกร และ ยาต่าง พอแล้วแนะนำให้เอา Magnum,แกรเน็ต และยาเต็มพิกัด

แต่ต้องเหลือ ที่ว่างไว้ 1 ช่องนะครับ จากนั้นไต้บันไดขึ้นไป


ให้เข้าประตูบานนั้นไปโลดเลยครับ

วิ่งไปจนสุดห้อง ระหว่างทางแบรดจะ วอมาให้ให้ยิงพุ เราก็วิ่งไปต่อจะเจอ แบตของลิฟท์ เอายัดเข้าไปข้างๆ ลิฟท์แล้วขึ้นลิฟท์ไปเลย

ขึ้นไปจะเจอ กล่องพลุไฟ ให้เราเก็บมาแล้วยิงใช้ทันที แปปนึง ไอโล้นโหด จะโผล่มาอีก Jill จะเจอตบสลบ จะเหลือเรากับ Rebecca


ยิงวิ่งๆ เหลือกระสุนไว้ด้วยนะครับ ยิงมันไปเรื่อยๆ จน แบรดมา แบรดจะโยน Rocket 4 รู มาให้เรา เก็บมาแล้วยิงมันเลยครับ

ถ้าลูกแรกมันปัดได้ ก็จัดให้มันอีกดอก ครับไม่เหลือแค่นี้ก็จบบริบูรณ์ ครับ
<<

monoboss

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2644

ลงทะเบียนเมื่อ: 19 ก.ค. 2008, 00:49

ที่อยู่: คิดว่าที่ไหนล่ะ =w=

โพสต์ 12 ต.ค. 2009, 23:32

Re: บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

ขอบคุณครับ :e7

เพิ่งซื้อแผ่นมาเองน่ะ :e16
รูปภาพ
<<

plagao

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ส.ค. 2008, 20:17

โพสต์ 23 ต.ค. 2009, 11:08

Re: บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

ขอบคุณมากๆเลยครับ
555
เล่นบน dolphin ใช้ rom version Wii
Framrate 30 ตลอดเลยครับ ฉาก ห้องโถง ที่มีมุมนึงระตุกมากกลับลื่นเฉย
ฉากแสงเยอะเหลือ 25 เสถียร
เล่นเพลินเลยครับแต่มีบั๊ก เรื่อง เสียงปืน กับเสียงฉาก เล็กน้อยแต่ ชินและ ตอนแรกก็หงุดหงิดนิดๆ
พอเล่นคล่องก็เลยไม่ได้ใส่ใจ

จบจิลไปแล้ว
กำลังจะจบคริส ต่อ

ใช้ dolphin ver 4358 ครับ
ปรับตามจากกระทู้ thread residenevil ของเวป dolphin work มากครับ
ถ้าเครื่องใครเร็วใช้ได้ ก็เล่นเสถียรครับถ้าใช้ rom version Wii ไม่ใช่ GC

เล่นไปเล่นมารู้สึกคริสง่ายกว่าจิลซะงั้น

ปล. คริสใช้ plugin D3D นะครับ open gl ภาพจะ แปลกๆ ส่วนจิลใ้ช้ได้ 2แบบ
<<

Sunnywongii

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2019, 10:49

โพสต์ 21 ก.ค. 2019, 10:59

Re: บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

ขอบคุณมากนะคะ ผ่านมาได้แบบงงๆนิดหน่อย บางทีไม่เข้าใจภาษา แต่ก็ไม่ยากมากค่ะ แต่ไปติดตรงที่ไปช่วยรีเบคก้าไม่ทันในตอนแรกเพราะไปเข้าไปดันชุดเกาะก่อน กลับมาก็ไม่เจอนางรวมๆสนุกดีค่ะ ขอบคุณอีกครั้งทีเป็นแนวทาง
<<

Nong88888

Zombie
Zombie

โพสต์: 1

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ก.ค. 2019, 00:21

โพสต์ 26 ก.ค. 2019, 00:57

Re: บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

รบกวนหน่อยครับ คือผมเล่นคริสไปถึงช่วงเข้าไปสู้กับต้นไม้ปิศาจแต่ไม่ได้สู้ครับ เปลี่ยนมาบังคับรีเบ็คก้าแล้วไปไม่ถูกครับ มีประตูแต่ต้องใส่รหัสสามตัวครับ ช่วยแนะนำหน่อยครับ
<<

50000000VOLT

Moderator
Moderator

โพสต์: 3346

ลงทะเบียนเมื่อ: 11 ม.ค. 2008, 22:51

โพสต์ 26 ก.ค. 2019, 14:30

Re: บทสรุป Resident evil remake archive Ver. คริส

ต้องหาปริศนารหัสผ่าน จาก ห้องสนุกเกอร์ หรือ ห้องแมงมุมยักษ์ นี้เอง เอา ไฟแช็ค ไปด้วย จุดตะเกียง 3 ดวง แต่ล่ะดวง มี 3 สี และ มันจะบ่งบอก สัญลักษณ์ทั้ง 3 สี ที่สำหรับใส่รหัสแผงวงจร เข้า ประตูห้องยาฆ่าต้นไม้ปีศาจ V-JOLT แล้ว สำรวจ โต๊ะสนุ้กเกอร์ โดย เลข สี ลูกสนุ้กเกอร์ มี ส่วนเชื่อมโยงกับ รหัสผ่าน บน ตะเกียง สี สัญลักษณ์ ทั้ง 3 ดวง ด้วย

โดย สี ตัวเลข สนุกเกอร์ คือ รหัสผ่านที่แท้จริง แต่ ต้องใส่ให้ตรงกับ สี สัญลักษณ์ ตะเกียง 3 ดวง


บทสรุปนี้ มี คำตอบ PART 4 , PART 5


http://www.thaibiohazard.com/forum/viewtopic.php?f=6&t=16788195

ย้อนกลับไปยัง Resident Evil 1

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน