บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 22 พ.ย. 2009, 22:01

บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

                บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

                   รูปภาพตอนที่ 1 เวสเกอร์หายไป

หลังจากที่ทีมอัลฟ่าหนีสุนัขซอมบี้เข้ามาในคฤหาสน์ จิลจะพบว่าคริสได้หายตัวไป จิลพยายามที่จะเปิดประตูออกไปแต่เวสเกอร์ได้ห้ามเอาไว้ ทันใดนั้นก็ได้มีเสียงปืนดังขึ้น เวสเกอร์สั่งให้จิลเข้าไปตรวจสอบที่มาของเสียงปืน แบรี่จะขอไปกับจิลด้วย ทั้งคู่วิ่งเข้าไปยังห้องอาหาร แบรี่เดินนำหน้าไปก่อน เมื่อเราสามารถบังคับจิลได้แล้ว ให้เดินตามแบรี่ไปจะพบกับกองเลือด แบรี่จะขอให้จิลช่วยไปดูห้องข้างๆ เข้าประตูที่อยู่ทางด้านขวาไปแล้ววิ่งลงมาด้านล่าง เราจะพบ เคนเนท หนึ่งในสมาชิกทีมบราโวกำลังถูกซอมบี้กัดกิน เมื่อมันเห็นจิลมันจึงเปลี่ยนเป้าหมายมาที่จิลแทน วิ่งกลับไปหาแบรี่ ซอมบี้จะตามมา แบรี่จะจัดการกับซอมบี้ตัวนั้น จากนั้นให้เรากลับออกจากห้องอาหารไปหาเวสเกอร์ที่ห้องโถง


               รูปภาพรูปภาพ


ออกมาเราจะพบว่าเวสเกอร์ได้หายตัวไปจากห้องโถง แบรี่จะให้เราช่วยกันตามหา ให้วิ่งไปทางด้านหลังของบันไดแล้วกลับออกมา แบรี่จะถามจิลว่าหาเวสเกอร์เจอหรือเปล่า จิลจะบอกกับแบรี่ว่าหาไม่เจอ ทั้งคู่ได้ตกลงที่จะออกสำรวจคฤหาสน์แห่งนี้แล้วแบรี่จะให้กุญแจผีกับจิล เมื่อแบรี่เดินจากไปแล้ว ให้เราวิ่งกลับเข้าไปในห้องอาหารแล้วไปตรงบริเวณที่มีกองเลือด จะมีเตาผิงอยู่ บนเตาผิงมี Emblem เก็บมาแล้วเข้าประตูทางด้านขวาไปที่ศพของเคนเนท สำรวจที่ศพจะได้กระสุนปืนพก 2 แมก (สำรวจ 2 ครั้ง)


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งย้อนกลับมาทางประตูที่เข้ามาแล้ววิ่งขึ้นไปยังด้านบน สุดทางจะมีประตูสีแดงอยู่ทางซ้าย เข้าประตูไปจะเป็นห้องเปียโน วิ่งอ้อมเปียโนไปด้านหลังจะพบตู้อยู่ใบหนึ่ง ดันตู้ออกจะพบสมุดโน้ตเพลง นำสมุดโน้ตเพลงไปใช้กับเปียโน จะพบห้องลับที่อยู่ภายในห้อง เข้าไปในห้องลับเก็บ Gold Emblem ประตูห้องลับจะปิดลง เอา Emblem ใส่คืนลงไปในช่องที่หยิบ Gold Emblem มาประตูห้องลับจะเปิดออกอีกครั้ง กลับไปยังห้องอาหารเอา Gold Emblem ใส่ลงในช่องที่หยิบ Emblem นาฬิกาที่อยู่ในห้องจะเลื่อนออก จะมีกุญแจสีทองแดงอยู่ ให้เก็บมาแล้วออกไปยังห้องโถง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งไปยังด้านตรงข้ามกับประตูห้องอาหารจะพบประตู 2 บานคือ ประตูสีน้ำตาลและประตูสีฟ้า ให้เราเข้าประตูสีฟ้าไปแล้วเข้าประตูที่อยู่ตรงข้ามกับประตูที่เข้ามา ตอนนี้เราจะอยู่ตรงบริเวณทางเดินรูปตัวแอล วิ่งไปตามทางจะมีสุนัขซอมบี้กระโดดทะลุหน้าต่างเข้ามากำจัดให้หมด บริเวณตู้ก่อนถึงประตูอีกด้านมีกระสุนปืนพก 1 แมกอยู่ใต้ตู้ (ดันตู้ออกก่อน) เข้าประตูที่อยู่สุดทางไป


               รูปภาพรูปภาพตอนที่ 2 กับดักและปริศนารูปภาพ

วิ่งไปตามทางจนสุดทางเราจะพบประตูบานคู่ตรงสุดทาง ตรงข้ามประตูบานคู่จะมีประตูอีกบาน เข้าประตูนี้ไปจะเป็นห้องกับดัก เดินผ่านห้องกับดักไปยังอีกห้องหนึ่งจะพบกับห้องรับแขก บนผนังภายในห้องจะมีปืนลูกซองอยู่เก็บมาแล้วออกจากห้อง เราจะเจอกับดักเพดานเลื่อนลงมา ให้เราสำรวจประตูทั้ง 2 บานแล้วยืนรอ ในขณะที่จิลกำลังจะกลายเป็นแซนวิช แบรี่ได้บังเอิญผ่านมาและช่วยเอาไว้ได้ทัน จากนั้นให้เราเข้าประตูบานคู่ที่อยู่ตรงหน้าไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้ามาจะเจอกับซอมบี้อีก 2 ตัว กำจัดแล้วเดินลงมาด้านล่างจะพบประตูอยู่ด้านซ้ายมือ เข้าไปจะเป็นห้องแสดงรูปภาพ เราจะต้องแก้ปริศนาในห้องนี้ โดยกดสวิตช์เรียงรูปภาพของคนตั้งแต่เกิดจนกระทั่งตาย ดูวิธีการแก้ปริศนาได้จากรูป เมื่อแก้ปริศนาได้แล้วเราจะพบ Star Crest อยู่ด้านหลังรูป เก็บมาแล้วออกจากห้อง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เดินย้อนกลับไปยังทางประตูบานคู่ ด้านซ้ายจะมีประตูสีเทา เข้าประตูไปจะพบซอมบี้ออกมาต้อนรับอีก 1 ตัว เดินลงมาด้านล่าง ใต้บันไดจะเป็นห้องเซฟที่มีสารเคมีอยู่ เก็บสารเคมีที่อยู่ในห้อง เอาปืนพก กระสุนปืนพกและสารเคมีไปก็พอ ออกจากห้องแล้วขึ้นบันไดไปชั้นบน ขึ้นมาถึงด้านบนตอนนี้เราจะโดนซอมบี้ล้อมหน้าและหลัง รีบกำจัดให้เร็วที่สุด เดินลงมาด้านล่างจะมีทางเลี้ยวขึ้นไปด้านบน สุดทางจะมีประตูอยู่


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าประตูไปเราจะมาอยู่ตรงทางเดินที่มีพรมสีแดง ตรงทางเดินนี้จะมีซอมบี้คอยต้อนรับเราอยู่ 2 ตัว ให้เดินไปทางด้านขวาของประตูที่ออกมาจนสุดทาง ออกประตูไปจะเป็นชั้น 2 ของห้องโถง เราจะพบกับแบรี่ที่นี่ แบรี่จะให้กระสุนเกรเนดกรดกับเรา จากนั้นไปทางด้านขวาของประตูที่ออกมา จะพบประตูอีกบานอยู่ตรงสุดทาง เข้าไปแล้วเข้าประตูอีกบาน จะออกมาอยู่ตรงระเบียงด้านนอกคฤหาสน์ ตรงริมระเบียงจะพบศพของ ฟอเรส หนึ่งในสมาชิกทีมบราโวที่เสียชีวิตจากการทำร้ายของอีกา ข้างๆศพจะมีปืน เกรเนดลันเชอร์ เก็บมาแล้วกลับออกไปยังห้องโถงชั้น 2 วิ่งไปด้านตรงข้ามจะพบประตูบานคู่


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าไปจะเป็นชั้น 2 ของห้องอาหาร กำจัดซอมบี้ที่อยู่บริเวณนี้ แล้ววิ่งมาทางระเบียงด้านขวาจะพบรูปปั้นที่มีเพชรสีฟ้า ให้ผลักรูปปั้นไปตรงบริเวณที่รั้วพังแล้วผลักรูปปั้นให้ตกลงไปข้างล่าง ออกจากห้องทางประตูอีกบาน ให้เราวิ่งอ้อมทางเดินมาลงบันไดที่อยู่อีกฟาก (ระวังซอมบี้บริเวณนี้ด้วย) ใต้บันไดจะมีห้องเซฟที่มีเซรุ่ม วิ่งลงมาตามทางจนสุดทางจะพบประตู 2 บาน ด้านบนและด้านขวา ให้เข้าประตูด้านบน จะมีซอมบี้ออกมาต้อนรับเราอีก


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กำจัดแล้ววิ่งลงมาด้านล่างจนสุดทาง เข้าประตูไปเราจะอยู่ที่ห้องที่มีรากต้นไม้อยู่ในน้ำพุ ไปทางด้านขวาของประตูจะพบปั๊มน้ำ ใช้สารเคมีตรงปั๊มน้ำจะทำให้รากต้นไม้ตาย จากนั้นให้เข้าไปเก็บกุญแจสีเงินที่อยู่หลังรากต้นไม้แล้วออกจากห้องไป


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งย้อนกลับมาจนถึงประตู เข้าประตูไป ด้านขวาของประตูที่เราเข้ามาจะมีประตูอีกบาน ในห้องจะมีกระสุนปืนพก ปืนลูกซองพัง (ไม่ต้องเก็บ) และกระสุนลูกซองอยู่ในลิ้นชักของโต๊ะในห้อง ออกจากห้องแล้วกลับเข้าประตูด้านบนแล้วเลี้ยวไปทางด้านซ้ายจะพบประตูอยู่ด้านขวา ตรงข้ามกับประตูจะมีซอกเล็กๆ ซึ่งจะเป็นทางไปยังห้องที่มีรูปปั้นเสือ ยังไม่ต้องสนใจ ส่วนห้องทางด้านขวาจะเป็นห้องนอน บนเตียงมีกระสุนปืนพกและหากสำรวจหนังสือที่อยู่บนโต๊ะภายในห้อง จะมีซอมบี้ออกมาจากตู้เสื้อผ้า ในตู้เสื้อผ้าจะมีกระสุนลูกซอง 1 กล่อง วิ่งขึ้นไปเข้าประตูที่อยู่ด้านบนจะออกมาอยู่ตรงทางเดินที่เราเจอซอมบี้ครั้งแรก กลับออกไปที่ห้องโถง


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 3 งูยักษ์

วิ่งไปยังฝั่งตรงข้ามเข้าประตูสีน้ำตาลไป ลงมาด้านล่างจะมีกระสุนปืนพกอยู่ตรงโต๊ะเครื่องแป้ง ไปทางซ้ายของโต๊ะเครื่องแป้งจะมีทางแยกไปด้านบนและด้านล่าง ด้านล่างมีซอมบี้อีกตัว กำจัดแล้วเข้าไปตรงโต๊ะที่อยู่สุดทาง ลิ้นชักตรงโต๊ะจะมีกระสุนลูกซองให้เก็บ ออกจากห้องกลับไปยังห้องโถงแล้วเข้าประตูสีฟ้าที่อยู่ข้างๆไป วิ่งไปตามทางผ่านทางเดินรูปตัวแอล เราจะมาอยู่ตรงทางเดินที่มีห้องที่มีกับดักเพดาน เดินลงมาด้านล่างเล็กน้อยจะพบประตูอยู่ทางซ้ายใช้กุญแจสีเงินกับประตูจะออกมาด้านนอกคฤหาสน์ บริเวณนี้จะมีสมุนไพรสีเขียวให้เก็บจำนวนมากและมีสุนัขซอมบี้ด้วยกัน 2 ตัว กลับเข้ามายังทางเดินแล้ววิ่งไปเข้าประตูที่อยู่ตรงข้ามกับห้องกับดัก เข้าประตูสีเทาด้านซ้ายแล้วขึ้นไปที่ชั้น 2 เดินขึ้นมาด้านบนเล็กน้อยจะพบประตูอยู่ด้านขวา

รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าประตูไปจะพบประตูอยู่ทางด้านบน ในห้องจะมีตู้ปลา สำรวจที่คอลเลคเตอร์แมลงด้านซ้ายของประตูจะทำให้น้ำในตู้ลดลง เข้าไปผลักตู้ปลาออกมาด้านนอกและผลักตู้หนังสือเข้าไปตรงตู้ปลา จะพบตู้ลับอยู่หลังตู้หนังสือ ข้างในมีกระสุนเกรเนดระเบิดให้เก็บ ออกจากห้องแล้วเข้าไปตรงทางเดินที่มีพรมสีแดง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งมาตามทางจะพบประตูบานคู่อยู่ทางขวา เข้าไปจะพบกับห้องที่มีกับดักแก๊สพิษ ให้ดันรูปปั้นทั้ง 2 ในห้องไปปิดรูบนพื้นแล้วกดสวิตช์ตรงกลางห้อง ฝาตู้กระจกด้านในจะเปิดออก ในตู้จะมี Sun Crest เก็บมาแล้วออกจากห้อง เดินต่อไปยังด้านบนจนพบประตูด้านขวา (ประตูจะอยู่ก่อนถึงประตูที่จะออกไปยังห้องโถงชั้น 2) เข้าไปในห้องแล้วเดินลงมาด้านล่างเล็กน้อย เราจะพบ ริชาร์ด หนึ่งในสมาชิกทีมบราโวที่ได้รับบาดเจ็บจากงูยักษ์ เขาต้องการเซรุ่มมาแก้พิษ ตอนนี้เป้าหมายของเราคือการกลับไปเอาเซรุ่มที่ห้องเซฟใต้บันได ให้เรากลับไปยังห้องโถงชั้น 1


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งเข้าไปในห้องอาหารแล้วไปทางขวาจะพบรูปปั้นที่เราเคยผลักลงมาและมีเพชรสีฟ้าอยู่ เก็บเพชรสีฟ้าแล้วเอาไปใส่ที่รูปปั้นเสือในห้องที่มีรูปปั้นเสือ จะได้ Wind Crest มา กลับไปที่ห้องเซฟใต้บันไดที่มีเซรุ่ม หยิบเซรุ่มจากชั้นวางของในห้อง จัดของให้เรียบร้อยเอากุญแจสีทองแดงไปด้วย


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับไปหาริชาร์ด จิลจะฉีดเซรุ่มให้ริชาร์ดแต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว ริชาร์ดเสียชีวิตลง ก่อนตายริชาร์ดได้มอบวิทยุสื่อสารให้กับเรา เข้าประตูที่อยู่ทางด้านบนของริชาร์ดไปแล้วขึ้นบันไดเล็กๆด้านหน้า ใช้กุญแจสีทองแดงเปิดประตูเข้าไป เราจะเจอกับงูยักษ์ที่ห้องนี้ ตรงที่งูยักษ์ออกมาจะมี Moon Crest ให้เก็บ ภายในห้องยังมีกระสุนลูกซองอยู่บนถังด้วย ส่วนงูยักษ์เราจะหนีหรือกำจัดก็ได้ ออกจากห้องงูยักษ์ แล้วลงบันไดไปที่ห้องเซฟที่มีสารเคมี หยิบตราหกเหลี่ยมทั้ง 4 อันออกมา เอาปืนพกและกระสุนไปด้วย (หากโดนงูยักษ์กัดเราจะติดพิษ จะมีคนมาช่วยเอาไว้ซึ่งคนที่มาช่วยน่าจะเป็นแบรี่ เราจะฟื้นอีกทีที่ห้องเซฟที่มีเซรุ่ม) ออกจากห้องเซฟแล้วออกประตูสีเทา


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เดินลงมาตรงบริเวณหน้าห้องปริศนารูปภาพจะมีซอกเล็กๆอยู่ตรงข้ามกับประตู เดินเข้าไปตามซอกเข้าประตูที่อยู่สุดทาง เดินไปตามทางจนสุดทางจะพบประตูล็อคอยู่ ข้างประตูมีช่องสำหรับใส่ตราทั้ง 4 อัน ใส่ตราทั้ง 4 อันลงไปประตูจะปลดล็อค


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าประตูไปจะเป็นห้องเก็บของให้เราดันบันไดหยิบของไปตรงชั้นวางของด้านซ้าย ปีนบันไดหยิบของขึ้นไปจะพบประแจสี่เหลี่ยม เก็บมาแล้วออกจากห้องทางประตูอีกบาน ตอนนี้เราจะอยู่ในสวนหลังคฤหาสน์ บริเวณนี้จะมีสุนัขซอมบี้อยู่และยังมีสมุนไพรทั้ง 3 สีให้เก็บ เราจะได้ยินเสียงวิทยุสื่อสารดังขึ้น จะกดรับหรือไม่ก็ได้ วิ่งลงมาด้านล่างจนถึงประตูรั้วเหล็ก เข้าประตูไปจะมาอยู่บริเวณสระน้ำ วิ่งไปตามทางจะพบแท่นหมุนประตูน้ำ ใช้ประแจสี่เหลี่ยมจะทำให้น้ำในสระถูกระบายออก

รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ

เดินย้อนกลับมาแล้วกระโดดลงไปในสระน้ำข้ามไปปีนบันไดอีกฝั่งแล้ววิ่งต่อไปตามทาง สุดทางจะมีลิฟต์ ลงลิฟต์ไปแล้ววิ่งลงมาด้านล่างอีกจะมีทางแยกอยู่ด้านบนและด้านขวา ทางด้านบนจะมีลิฟต์อยู่แต่จะไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากไม่มีแบตเตอรี่ ให้เราวิ่งไปทางด้านขวาก่อนจะเจอประตูรั้วเหล็กอีกบาน เข้าประตูไปจะเป็นทางเดินที่ค่อนข้างยาว (ระวังสุนัขซอมบี้ด้วย) วิ่งไปจนสุดทางจะพบประตูทางเข้าบ้านพักยาม


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 4 Neptune & Plant 42

เมื่อเข้ามาแล้วเราจะเจอรูปปั้นอยู่ตรงหน้า ดันรูปปั้นลงมาเล็กน้อยแล้วดันไปตามทางด้านซ้ายจนถึงทางแยก ให้ดันรูปปั้นไปทางขวาปิดรูที่อยู่บนพื้น (กะระยะให้รูปปั้นอยู่ประมาณกลางๆทาง) เดินย้อนกลับมาตรงทางแยกจะพบประตูอยู่ 3 บาน คือด้านซ้าย ด้านขวาและด้านบนประตูทางด้านขวาจะเป็นห้องเซฟ เอาประแจสี่เหลี่ยมไปเก็บในลังก่อน (แนะนำให้เอาปืนลูกซอง กระสุนปืนลูกซอง เกรเนดลันเชอร์ติดตัวไป) ออกจากห้องเซฟแล้วเข้าห้องที่อยู่ตรงข้ามจะเป็นห้องพัก 001


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เดินเข้าไปด้านในของห้องจะมีซอมบี้ 2 ตัว กำจัดแล้วเก็บหนังสือสีแดงที่อยู่บนเตียงมา ย้อนกลับมาตรงประตูทางเข้า เข้าไปในห้องน้ำที่อยู่ทางด้านขวา สำรวจที่อ่างน้ำและปล่อยน้ำออกจะพบกุญแจ C.Room Key เก็บแล้วออกจากห้องกลับไปตรงทางเดิน


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ให้ไปยังทางเดินที่ดันรูปปั้นไปปิดรูบนพื้น จะพบประตูอยู่ตรงสุดทาง เข้าประตูไปแล้วเดินลงมาตามทางจะพบประตูอยู่ทางด้านซ้าย เข้าไปจะเป็นห้องที่มีรังผึ้ง ด้านขวาของประตูที่เข้ามาจะมีประตูบานหนึ่งถูกล็อคอยู่ ข้างในจะเป็นห้องสำหรับผสมสารเคมี ให้เดินต่อลงมาด้านล่างจะมีประตูอีกบานหนึ่งเป็นประตูของห้อง 003 ไปทางซ้ายของห้อง 003 เข้าไปสุดทางจะมีกุญแจห้อง 002 วางอยู่บนแท่น เก็บแล้วให้รีบเผ่นออกไปยังทางเดินด้านนอกทันทีเพราะผึ้งจะแห่กันเข้ามาหาเรา ออกมาแล้วเดินลงมาด้านล่างสุดทางจะพบประตูห้อง 002 ใช้กุญแจไขเข้าไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เดินเข้าไปด้านในของห้องจะพบบันไดอยู่ระหว่างตู้ทั้ง 2 ใบ ให้เราดันตู้ออก (ดันตู้ซ้ายเข้าไปข้างในแล้วดันตู้ขวาไปทางขวา) ปีนบันไดลงไปข้างล่าง เดินไปตามทางเราจะพบลังอยู่ใบหนึ่ง ให้ผลักลังขึ้นไปด้านบนเล็กน้อยแล้วผลักไปชิดกำแพงด้านซ้าย จากนั้นผลักลงมาด้านล่างตามทางจนเห็นลังอีกใบด้านล่าง ให้หยุดก่อน แล้ววิ่งลงมาด้านล่างเลี้ยวไปทางซ้ายจะพบทางขาดอยู่ ให้ผลักลังทั้ง 3 ใบลงไปในน้ำจะสามารถทำให้เราข้ามไปอีกฝั่งได้ (ผลักลังที่ใกล้ทางขาดที่สุดก่อน) เมื่อข้ามมาอีกฝั่งแล้วไปทางด้านขวาเราจะลงไปในน้ำและมีประตูอยู่สุดทาง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าประตูไปแล้วเดินลงมาด้านล่างจะพบประตูอยู่ตรงมุมห้องบานหนึ่งเป็นห้องที่มีรากต้นไม้ ยังไม่ต้องสนใจให้เราวิ่งลงมาด้านล่างต่อ ฉลามเนปจูนจะว่ายมาหาเรา ให้รีบเข้าประตูที่อยู่ทางซ้าย ลงมาด้านล่างแล้วสับสวิตช์ที่ผนังด้านซ้ายจะทำให้น้ำลดลง จากนั้นให้กดสวิตช์ที่อยู่ข้างๆประตูทางเข้า จะทำให้ประตูห้องข้างๆถูกปลดล็อค ออกจากห้องแล้วเข้าห้องที่อยู่ทางขวา ภายในห้องจะมีกระสุนลูกซอง กระสุนปืนพกและกุญแจห้อง 003 เก็บมาแล้วเอากุญแจไปใช้ที่ห้อง 003 ห้องน้ำในห้อง 003 จะมีซอมบี้ 1 ตัวกับกระสุนเกรเนดไฟ


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งเข้าไปที่ตู้หนังสือด้านในสุดของห้องเก็บหนังสือผสมสารเคมี V-JOLT ออกมาแล้วเอาหนังสือสีแดงใส่เข้าไป ทางลับในห้องจะเปิดออก เข้าไปแล้วเราจะเจอกับบอส Plant 42 ใช้เกรเนดลันเชอร์ไฟจะกำจัดมันได้อย่างรวดเร็ว เมื่อกำจัดมันได้มันจะยังไม่ตาย จิลจะถูกมันจับตัวไว้ แต่แล้วแบรี่ก็จะโผล่เข้ามาช่วยเราเอาไว้ได้ทัน จากนั้นให้เก็บกุญแจตรงเตาผิงมาแล้วออกจากห้องไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


Note ก่อนที่เราจะเข้าไปสู้กับบอส Plant 42 เราสามารถไปผสมสารเคมี V-JOLT ที่ห้องผสมสารเคมีแล้วเอาไปใช้กับรากของ Plant 42 ที่ห้องบริเวณที่เจอฉลาม การผสมสารเคมี ให้เราสำรวจที่เครื่องควบคุมข้างๆประตูแล้วใส่รหัส 345 (กดเลขไหนก่อนก็ได้) ประตูห้องจะปลดล็อค เก็บขวดเปล่าที่อยู่ในห้องมาก่อน (มีด้วยกัน 4 ขวด) ที่ชั้นวางของด้านซ้ายของประตูจะมีสารเคมีสีแดง ชั้นวางของด้านในจะมีสารเคมีสีเขียว เราสามารถเติมน้ำเปล่าได้ที่อ่างน้ำ สูตรผสมสารเคมี V-JOLT มีดังนี้
1. เอาสารสีแดงผสมกับน้ำเปล่าจะได้สารสีม่วง
2. เอาสารสีม่วงผสมกับสารสีเขียวจะได้สารสีขาว
3. เอาสารสีแดงผสมกับสารสีเขียวจะได้สารสีเหลือง
4. เอาสารสีขาวผสมกับสารสีเหลืองจะได้สารสีน้ำเงิน
5. ผสมสารสีม่วงขึ้นมาอีกครั้งแล้วเอาไปผสมกับสารสีน้ำเงินจะได้ V-JOLT


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 22 พ.ย. 2009, 22:02

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

ตอนที่ 5 ฮันเตอร์ปรากฏตัว

ออกจากห้องไปตรงทางเดินเราจะพบเวสเกอร์ที่นี่ เวสเกอร์จะให้เรากลับไปสำรวจคฤหาสน์อีกครั้ง กลับไปที่คฤหาสน์อีกครั้ง (เอากุญแจหมวกเหล็ก ปืนลูกซองและกระสุนติดตัวไปด้วย) ในระหว่างทางที่กลับเข้าไปที่คฤหาสน์จะมีวิทยุติดต่อมา จะรับหรือไม่ก็ได้ เมื่อกลับเข้ามาในคฤหาสน์ ฮันเตอร์จะตามเรามาและตอนนี้บริเวณที่เคยมีซอมบี้จะถูกแทนที่ด้วยฮันเตอร์ ยกเว้นห้องที่เรายังไม่สามารถเข้าไปได้ก่อนหน้านี้ กำจัดฮันเตอร์แล้วเข้าห้องที่อยู่ข้างๆประตูสีเทา เข้าไปเปิดไฟที่อยู่บนโต๊ะ บนโต๊ะจะมีกระสุนแมกนั่ม ที่ชั้นวางหนังสือในห้องจะมีหนังสือแห่งความตายเล่มแรกอยู่ เก็บมาแล้วออกจากห้องเข้าประตูสีเทาที่อยู่ข้างๆ ที่ห้องเซฟใต้บันไดจะมีกระสุนเกรเนดกรด กระสุนลูกซองและสเปรย์ปฐมพยาบาล ให้เราเกรเนดลันเชอร์และกระสุนเกรเนดกรดไปด้วย


               รูปภาพรูปภาพ


ขึ้นไปยังชั้น 2 แล้ววิ่งขึ้นไปทางด้านบน สุดทางจะมีประตูอยู่ เข้าไปแล้วให้เข้าประตูที่อยู่ทางดด้านซ้าย สำรวจเปียโนที่อยู่ในห้องจะพบกับงูยักษ์อีกครั้ง ใช้เกรเนดลันเชอร์กำจัดมันแล้วสำรวจรูตรงพื้นที่งูยักษ์ทำลาย (ตอนนี้หากเราโดนงูกัดจะไม่ติดพิษ) เราจะพบว่าข้างล่างมีทางลับอยู่ แบรี่จะโผล่เข้ามาแล้วโยนเชือกให้เราปีนลงไปสำรวจ แบรี่จะทำเชือกหลุดมือ เขาจะบอกให้จิลคอยอยู่ที่นี่แล้วเขาจะไปเอาเชือกเส้นใหม่มา ให้เรายืนรอเฉยๆที่นี่จนแบรี่กลับมา แบรี่จะโยนเชือกมาให้เราอีกครั้ง เมื่อปีนขึ้นมาแล้วแบรี่จะให้รหัสบางอย่างกับเรามา


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ออกจากห้องแล้ววิ่งผ่านทางเดินที่มีพรมสีแดงออกไปยังห้องโถงชั้น 2 เข้าไปที่ชั้น 2 ของห้องอาหารแล้วเข้าประตูตรงมุมห้อง จัดการฮันเตอร์ที่อยู่ตรงทางเดินนี้ แล้ววิ่งอ้อมทางเดินไปตรงบันไดทางลงแต่ยังไม่ต้องลงไป ให้เราเดินมาทางด้านล่างของบันได เราจะพบประตูอยู่ด้านบนและด้านซ้าย ให้เข้าห้องด้านซ้ายก่อน เราจะต้องดันบันไดหยิบของให้ไปอยู่ใต้หัวกวาง จากนั้นสำรวจสวิตช์ไฟที่อยู่ข้างประตูแล้วปิดไฟ เราจะเห็นเพชรสีแดงตรงหัวกวาง ปีนขึ้นไปเก็บมา ภายในห้องมีกระสุนแมกนั่มและกระสุนลูกซอง ออกจากห้องแล้วเข้าประตูที่อยู่ด้านบน


               รูปภาพรูปภาพ


เดินลงมาจนสุดทางแล้วเข้าประตูไป เดินลงมาด้านล่างอีกจนพบประตูบานแรก เปิดประตูเข้าไปจะพบแบตเตอรี่และกระสุนเกรเนดระเบิด เก็บมาแล้วออกจากห้อง วิ่งลงมาด้านล่างไปตามทางเรื่อยๆ จนถึงประตูบานคู่ เข้าประตูไปเราจะมาอยู่ที่ห้องสมุด ลิ้นชักตรงโต๊ะด้านขวาของประตูที่เข้ามามีกระสุนแมกนั่มให้เก็บ ด้านซ้ายของชั้นหนังสือที่อยู่ตรงข้ามกับประตูที่เราเข้ามามีประตูอยู่บานหนึ่ง ให้เราเข้าประตูนี้ไป


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เราจะต้องแก้ปริศนาในห้องนี้ วิ่งไปด้านขวาจะพบกับรูปปั้น ดันรูปปั้นไปด้านขวาเล็กน้อย แล้วดันลงมาด้านล่างจนสุดทางแล้วดันรูปปั้นไปด้านซ้าย ชั้นหนังสือจะเลื่อนออก เราจะพบ MO Disk แผ่นแรกที่ห้องนี้ เก็บมาแล้วกลับลงไปยังห้องเซฟที่มีเซรุ่ม (ย้อนกลับไปทางเดิมนั่นแหละ) หยิบประแจสี่เหลี่ยม แบตเตอรี่ เพชรสีแดง อาวุธและกระสุน (แนะนำปืนลูกซองและเกรเนดลันเชอร์ หรือจะไม่เอาไปแล้วไปเอาแมกนั่มต่อจากนี้แทนก็ได้) ไปที่ห้องรูปปั้นเสือ เอาเพชรสีแดงใส่ลงไปจะได้ปืน Colt Python (แมกนั่มนั่นแหละ) มา


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จากนั้นให้ออกไปด้านหลังคฤหาสน์อีกครั้ง ไปตรงที่มีลิฟต์ที่ไม่มีแบตเตอรี่ เอาแบตเตอรี่ใส่ลงไปในช่องข้างลิฟต์แล้วขึ้นลิฟต์มาด้านบน วิ่งไปตรงที่มีสระน้ำเอาประแจไปหมุนตรงประตูน้ำจะทำให้น้ำเต็มสระอีกครั้ง กลับไปที่ลิฟต์ที่ขึ้นมาแล้วลงลิฟต์ไปด้านล่าง วิ่งไปทางฝั่งตรงข้ามจะพบบันได ปีนบันไดลงไปด้านล่าง


               รูปภาพรูปภาพ


ตอนที่ 6 แมงมุมยักษ์

เข้าประตูที่อยู่ทางซ้ายของบันได จะพบกับแบรี่ที่นี่ แบรี่จะบอกจิลว่าเขาได้ยินเสียงบางคนที่นี่ และที่นี่มืดมากทำให้มองเห็นลำบาก เขาจะถามเราว่าจะไปสำรวจด้วยกันกับเขาหรือเปล่าให้ตอบ Yes แต่แล้วจิลจะเกิดความลังเล แบรี่จะถามจิลอีกว่าจะให้เขาล่วงหน้าไปก่อนหรือเปล่า ให้เราตอบ No จิลกับแบรี่จะไปสำรวจด้วยกัน วิ่งขึ้นไปด้านบนแล้วเข้าประตูไป จากนั้นให้วิ่งลงมาด้านล่างจะพบช่องสี่เหลี่ยม มีกระสุนเกรเนดระเบิดและสเปรย์ปฐมพยาบาล วิ่งต่อไปทางด้านขวาจะพบประตูอยู่ตรงมุมห้อง กดสำรวจที่ประตูจะมีฮันเตอร์โผล่ออกมา แบรี่จะจัดการฮันเตอร์ให้เรา


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งไปตามทางจนสุดทางจะพบกับเอนริโก้ที่ได้รับบาดเจ็บที่นี่ เอนริโก้กำลังจะบอกความลับอะไรบางอย่างกับจิลและแบรี่ แต่เขาก็ถูกใครบางคนฆ่าปิดปากไปซะก่อน เดินย้อนกลับมาตามทางก่อนถึงประตูทางออกจะพบประแจหกเหลี่ยมที่พื้น เก็บมาแล้วออกจากห้อง วิ่งลงมาด้านล่างแล้วเข้าประตูไป (ระวังฮันเตอร์ด้วย) เราจะกลับมาอยู่ตรงทางเดินที่เราเจอแบรี่ วิ่งลงมาด้านล่างแล้วกลับออกไปตรงบันไดที่ปีนลงมาจากสวนหลังคฤหาสน์ วิ่งลงมาด้านล่างจนสุดทางจะพบทางขาด ด้านซ้ายของทางขาดมีรูประแจอยู่ ใช้ประแจหกเหลี่ยมที่รูจะทำให้สามารถไปต่อได้


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าประตูตรงสุดทางแล้ววิ่งไปทางด้านซ้ายของประตูที่เข้ามาจะพบก้อนหินขนาดใหญ่ขวางทางอยู่ ให้เราวิ่งกลับไปที่ประตูทางเข้า ขณะที่เราวิ่งกลับไปที่ประตู ก้อนหินจะกลิ้งมาหาเรา รีบวิ่งไปที่ประตูให้เร็วที่สุด ก้อนหินจะกลิ้งทะลุกำแพงด้านล่างไป วิ่งขึ้นไปตรงทางที่ก้อนหินกลิ้งมา สุดทางจะมีช่องอยู่ตรงกำแพงแล้วฮันเตอร์จะเปิดประตูเข้ามา เก็บกระสุนเกรเนดไฟตรงช่องบนกำแพง กำจัดฮันเตอร์ แล้ววิ่งลงมาด้านล่างเข้าไปตรงทางที่ก้อนหินกลิ้งทะลุไป จะพบกับประตูบานคู่ตรงสุดทาง เข้าไปแล้วเราจะเจอกับบอสแมงมุมยักษ์ ใช้กระสุนเกรเนดไฟจะกำจัดมันได้ง่าย


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ที่มุมด้านขวาบนของห้องจะมีมีดอยู่ให้เก็บมาแล้วเอาตัดใยแมงมุมที่อยู่ทางประตูฝั่งตรงข้ามกับประตูที่เข้ามา ออกจากห้องไป วิ่งลงมาด้านล่างจะพบประตูอยู่ด้านซ้ายตรงสุดทาง เข้าไปจะเป็นห้องเซฟ ให้หยิบหนังสือแห่งความตายเล่มแรกและประแจหกเหลี่ยมไปด้วย (ประแจสี่เหลี่ยมเก็บไว้ได้เลยเพราะไม่ได้ใช้แล้ว) ออกจากห้องเซฟแล้ววิ่งลงมาด้านล่างผ่านประตูห้องบอสแมงมุมยักษ์ไปจนสุดทางแล้วเข้าประตูไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งขึ้นไปด้านบนแล้วไปตามทางจะพบกับก้อนหินขนาดใหญ่อีกก้อนหนึ่ง อย่าเพิ่งวิ่งเข้าไป บนกำแพงด้านซ้ายก่อนถึงห้อนหินจะมีรูประแจอยู่ ใช้ประแจหกเหลี่ยมหมุนให้ช่องสี่เหลี่ยมที่อยู่ข้างหน้าไปอยู่ทางด้านซ้าย (หมุน 3 รอบ) จากนั้นวิ่งเข้าไปตรงก้อนหินแล้ววิ่งย้อนกลับมาเข้าไปตรงช่องสี่เหลี่ยมทางด้านซ้าย จะพบประตูอยู่ตรงมุม เข้าประตูไป เราจะต้องแก้ปริศนาภายในห้องเพื่อเอาหนังสือแห่งความตายเล่มสองมา สังเกตบนพื้นในห้องจะมีพื้นสี่เหลี่ยมที่มีสีแตกต่างจากพื้นภายในห้อง ด้านในของห้องจะมีรูปปั้นอยู่ ให้ดันรูปปั้นมาทางประตูโดยดันให้อยู่แนวเดียวกับพื้นสี่เหลี่ยมที่มีสีต่างจากพื้นห้อง บนผนังด้านซ้ายจะมีรูประแจอยู่ ใช้ประแจหกเหลี่ยมตรงรูประแจจะทำให้แท่งหินยื่นออกมาดันรูปปั้นออกจากกำแพง จากนั้นให้หมุนประแจอีกครั้งเพื่อทำให้แท่งหินเลื่อนกลับเข้าไปในกำแพง ผลักรูปปั้นไปตรงพื้นสี่เหลี่ยม ช่องลับตรงกำแพงด้านบนจะเปิดออก


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เก็บหนังสือแห่งความตายเล่มสองมา เปิดหนังสือแห่งความตายทั้ง 2 เล่มจะพบเหรียญอินทรีย์และเหรียญหมาป่าอยู่ข้างใน ออกจากห้องแล้ววิ่งขึ้นไปตรงทางที่ก้อนหินกลิ้งมาจะพบช่องบนกำแพง ข้างในจะมี MO Disk แผ่นที่ 2 เก็บมาแล้ววิ่งย้อนกลับลงมาจนสุดทางจะพบลิฟต์อยู่ ขึ้นลิฟต์ไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 7 ห้องทดลองลับใต้คฤหาสน์

ขึ้นมาแล้วเดินลงด้านล่างเล็กน้อยจะพบกับบ่อน้ำ ให้เอาเหรียญทั้ง 2 ใส่ตรงด้านข้างของบ่อน้ำ (เหรียญหมาป่าใส่ตรงด้านที่อยู่ใกล้กับลิฟต์) จะพบลิฟต์ที่จะพาไปสู่ห้องทดลองด้านล่าง ลงลิฟต์ไปแล้ววิ่งลงมาด้านล่างจะพบบันไดอยู่ด้านขวา ปีนบันไดลงไปจะเป็นห้องเซฟชั้น B2 หยิบปืน กระสุนสำรอง และแผ่น MO Disk ทั้งหมดติดตัวไป (ปืนเลือกไปซักชนิดหนึ่งก็พอ) ออกประตูที่อยู่ตรงข้ามกับบันได


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เดินลงมาด้านล่างกำจัดซอมบี้บริเวณนี้ เดินต่อไปอีกจะพบบันไดลงไปชั้น B3 ลงบันไดไปจะพบประตูอยู่ด้านซ้าย ตรงข้ามประตูจะมีทางอยู่ ให้วิ่งไปตามทางนั้น จะพบประตูอยู่ด้านบน ด้านในเป็นห้องคอมพิวเตอร์ เข้าไปในห้องสำรวจคอมพิวเตอร์ที่อยู่ด้านบน ช่องยูเซอร์ให้ใส่ JOHN ส่วนตรงรหัสให้ใส่ ADA จากนั้นคอมพิวเตอร์จะให้เราเลือกชั้นที่เราต้องการจะปลดล็อคประตูแล้วจะมีให้ใส่รหัสอีกครั้ง ใส่รหัส MOLE ประตูในชั้นที่เลือกไว้จะถูกปลดล็อค เลือกชั้นที่เหลืออีกชั้น คอมพิวเตอร์จะทำการปลดล็อคประตูอีกครั้ง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เสร็จแล้วให้ออกจากห้องแล้วย้อนกลับมาเข้าประตูที่อยู่ข้างๆบันได วิ่งลงมาด้านล่างบริเวณกลางทางจะพบประตูอยู่ด้านขวา เข้าไปจะเจอซอมบี้ 4 ตัว บนโต๊ะด้านในของห้องจะมีเครื่องพาสโค้ดอยู่ ใช้ MO Disk ที่เครื่องพาสโค้ด แล้วกลับขึ้นไปที่ชั้น B2 ตรงข้ามกับบันไดจะมีซอกเล็กๆอยู่ เข้าไปในซอกนั้น เดินไปจนสุดทางจะพบโต๊ะ บนโต๊ะมี MO Disk แผ่นสุดท้าย เก็บมาแล้วเดินย้อนกลับลงมาเล็กน้อยจะพบประตูอยู่ด้านซ้าย


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เข้าไปจะเป็นห้องประชุม เดินเข้าไปบริเวณฉากด้านในห้อง ด้านซ้ายจะมีแผ่นเหล็กสี่เหลี่ยมตรงกำแพง สำรวจแล้วจะพบสวิตช์ กดสวิตช์จะทำให้เสาในห้องเลื่อนออก ข้างในมีกุญแจเก็บมาแล้วกลับลงไปที่ชั้น B3 วิ่งลงมาด้านล่างจนสุดทางแล้วเลี้ยวไปตามทางวิ่งต่อไปจนสุดทางจะพบประตูอยู่ทางด้านซ้ายและด้านบน ใช้กุญแจที่ประตูด้านบนแล้วเข้าประตูไป จะพบประตูอยู่ด้านขวา ให้เราเข้าไปในห้องนี้


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ภายในห้องนี้เราจะต้องแก้ปริศนาเพื่อปีนช่องลมข้ามไปยังอีกห้องหนึ่ง ดูวิธีแก้ปริศนาได้จากรูป ปีนช่องลมข้ามไปเราจะมาอยู่ที่ห้องเก็บศพ บนโต๊ะในห้องจะมีเครื่องพาสโค้ดอีกเครื่อง ใช้ MO Disk ที่เครื่องแล้วออกจากห้องเข้าประตูที่อยู่ทางด้านบนอีกครั้งแล้ววิ่งลงมาด้านล่างจะพบทางแยกด้านบนและด้านล่าง และยังมีห้องเซฟอยู่ด้านขวาให้วิ่งลงมาด้านล่างเข้าประตูที่อยู่สุดทาง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 8 แผนการร้ายของเวสเกอร์

เราจะอยู่ที่ห้องจ่ายไฟ บริเวณนี้เราจะพบกับศัตรูชนิดใหม่ วิ่งขึ้นไปทางด้านบนแล้วไปทางซ้าย ตรงสุดทางจะมีเครื่องควบคุมอยู่ กดสวิตช์ที่เครื่องควบคุมแล้ววิ่งย้อนกลับมาที่ประตูทางเข้า วิ่งต่อลงมาด้านล่างจนสุดทางแล้วเลี้ยวไปตามทาง เข้าประตูที่อยู่สุดทางไป จากนั้นให้วิ่งลงมาด้านล่างจะพบทางแยกด้านซ้ายและด้านล่าง วิ่งลงมาด้านล่างก่อน สุดทางจะมีเครื่องพาสโค้ดอยู่บนโต๊ะ ใช้ MO Disk แผ่นสุดท้ายที่เครื่องพาสโค้ด ย้อนกลับไปตรงทางแยกแล้วไปอีกทาง ไปจนสุดทางแล้วเข้าประตูที่อยู่สุดทางไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งลงมาด้านล่างแล้วเลี้ยวไปทางซ้าย สำรวจที่คอมพิวเตอร์เพื่อทำให้ลิฟต์สามารถใช้งานได้ กลับออกไปยังทางเดินที่มีห้องเซฟ เตรียมอาวุธให้เรียบร้อย ออกจากห้องแล้ววิ่งขึ้นไปด้านบนจะพบกับลิฟต์ สำรวจที่แผงควบคุมข้างลิฟต์ แบรี่จะตามเรามาและลงลิฟต์ไปกับเรา เราจะพบเวสเกอร์ที่นี่ เวสเกอร์จะเปิดเผยความจริงทั้งหมดออกมา เขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ทั้งหมดและยังจับครอบครัวของแบรี่ไว้เป็นตัวประกันเพื่อบังคับให้แบรี่ทำตามคำสั่งของเขา เขาจะพูดถึงสุดยอดอาวุธชีวภาพไทแรนท์และสั่งให้แบรี่ขึ้นไปรอข้างบน จากนั้นเขาจะบังคับให้จิลเข้าไปดูไทแรนท์กับเขา แต่แล้วแบรี่ก็กลับมาช่วยเรา ทั้งคู่จะเข้าไปในห้องทดลอง เราจะพบกับไทแรนท์อยู่ในหลอดทดลอง แบรี่จะพยายามหยุดการทดลองไทแรนท์ เขากดปุ่มตรงแผงควบคุมทำให้น้ำในหลอดทดลองลดลง แต่แล้วไทแรนท์ได้ทำลายหลอดทดลองและกระโดดออกมา มันตรงเข้าทำร้ายแบรี่ทำให้เขาหมดสติไป เราจะต้องสู้กับไทแรนท์ที่นี่ วิ่งถอยออกมาใช้ปืนยิงใส่มัน เมื่อกำจัดไทแรนท์ได้แล้วให้เรากลับไปหาแบรี่ แบรี่จะได้สติกลับมาแล้วออกจากห้องไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เวสเกอร์ได้หายตัวไป เขาได้ตั้งระบบทำลายตัวเองของห้องทดลองแห่งนี้ จิลและแบรี่จะขึ้นลิฟต์มาข้างบน แบรี่จะไปตามหาเวสเกอร์ ให้เราวิ่งไปยังประตูที่อยู่ข้างบันไดขึ้นไปชั้น B2 เข้าประตูไปแล้ววิ่งไปจนสุดทางจะพบประตูล็อคอยู่ข้างๆประตูมีเครื่องควบคุมอยู่ สำรวจที่เครื่องควบคุมประตูจะถูกปลดล็อค เข้าประตูไปแล้ววิ่งไปจนสุดทางจะพบประตูห้องขัง เปิดเข้าไปเราจะพบกับคริสที่นี่ จากนั้นกลับขึ้นไปยังห้องเซฟชั้น B2 จัดของให้เรียบร้อย ให้เหลือช่องเก็บของไว้ 1 ช่อง ปีนบันไดขึ้นมาด้านบนจะพบกับแบรี่ที่นี่ เข้าประตูที่อยู่ด้านหน้าแล้ววิ่งมาตามทางจะมีวิทยุจากแบรดติดต่อเข้ามา เมื่อสิ้นเสียงวิทยุให้เราวิ่งต่อลงมาตามทางจะพบกับแบตเตอรี่ที่พื้น


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เก็บมาแล้วเดินต่อไปอีกเล็กน้อยจะพบกับลิฟต์ ด้านข้างมีช่องใส่แบตเตอรี่ เอาแบตเตอรี่ใส่เข้าไปแล้วจะมีเวลา 3 นาทีก่อนที่คฤหาสน์จะระเบิด คริสจะให้จิลขึ้นไปส่งสัญญาณติดต่อ ฮ. เมื่อขึ้นมาถึงข้างบนแล้ว สำรวจกล่องข้างๆลิฟต์จะได้พลุสัญญาณมา กดใช้พลุสัญญาณ ฮ. จะบินมารับเรา ในขณะที่ ฮ. กำลังจะลงจอด ไทแรนท์ที่ยังไม่ตายก็ได้ทำลายพื้นตามขึ้นมา เราจะต้องพยายามวิ่งหนีไปเรื่อยๆ จนกว่าแบรดจะโยนร็อกเก็ตลันเชอร์มาให้เรา (หากเราโจมตีไทแรนท์ไปด้วย จะทำให้แบรดโยนร็อกเก็ตลันเชอร์มาให้เราเร็วขึ้น) หยิบร็อกเก็ตลันเชอร์ขึ้นมาแล้วส่งไทแรนท์ไปสู่ที่ชอบๆซะ คริส จิล และแบรี่ จะขึ้น ฮ. หนีออกจากคฤหาสน์ได้ทันก่อนที่คฤหาสน์จะระเบิด


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 22 พ.ย. 2009, 22:03

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

เงื่อนไขในการได้รับไอเท็มต่างๆ


รูปภาพ


Rocket Launcher เคลียร์เกมด้วยตัวละครใดก็ได้ภายในเวลา 3 ชม. (จะได้รับเฉพาะตัวละครที่ใช้เคลียร์เท่านั้น)
Special Key เคลียร์เกมด้วยตัวละครใดก็ได้ (จะได้รับเฉพาะตัวละครที่ใช้เคลียร์เท่านั้น)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิธีการเปลี่ยนชุด ก่อนอื่นเราต้องมีกุญแจสีเงินที่ได้จากห้องที่เอาสารเคมีใส่ลงไปในน้ำ จากนั้นให้ไปที่ห้องโถง ด้านขวาของบันไดหน้าห้องโถงจะมีประตูอยู่ 2 บาน คือประตูบานคู่สีฟ้า และประตูบานเดี่ยวสีน้ำตาล ใช้กุญแจสีเงินกับประตูสีน้ำตาล เดินไปจนถึงทางแยก ให้เดินไปด้านบน เข้าประตูไปเราจะอยู่ที่ห้องที่มีกระจกขนาดใหญ่ ตรงมุมห้องจะมีประตูอยู่ ใช้กุญแจห้องเปลี่ยนเสื้อที่ประตูนี้ เมื่อเข้ามาในห้องแล้ว ให้เราเข้าไปด้านในสุดสำรวจที่ราวด้านขวาจะสามารถเปลี่ยนชุดได้


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ขอสงวนลิขสิทธิ์บทสรุปนี้ให้ใช้สำหรับเว็บ thaibiohazard เท่านั้น ท่านใดที่ต้องการนำข้อมูลเหล่านี้ไปเผยแพร่ที่อื่น ให้นำลิงค์หน้านี้ไปแปะ ไม่อนุญาตให้ทำการก็อปข้อมูลไปแปะเป็นอันขาด
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

Chris_RedField96

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 182

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 ก.ค. 2007, 17:46

ที่อยู่: Raccoon City

โพสต์ 26 พ.ย. 2009, 18:24

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

เยี่ยม ๆๆๆเป็นกำลังใจให้นะครับ ^^
เว็ปสำหรับผู้คลั่ง Biohazardhttp://www.thaibiohazard.com
<<

TI-Ie d/-\rI< Ang3l

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1065

ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ต.ค. 2009, 11:23

ที่อยู่: <ฐานบัญชาการหน่วยกวาดล้างเกรียนแห่งจักรวาล(The Grean destroyer genesis of galaxy)>

โพสต์ 27 พ.ย. 2009, 17:18

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

ดีครับ เป็นกำลังใจให้(คุณ Chris_RedField96 หายไปไหนมาครับ มาแล้วน่าจะตั้งกระทู้บอกกันหน่อย :e7 )
I ⓛⓞⓥⓔ biohazard

รูปภาพ

The NightMare and the punisher Pyramid Head!!!

รูปภาพรูปภาพ
<<

netta555

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 891

ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ก.ย. 2008, 11:46

ที่อยู่: Royal Airforce Headquarter

โพสต์ 27 พ.ย. 2009, 17:57

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

อ่านเพลินดีครับ ขอบคุณ(สำหรับผลงาน :e13 )

ป.ล.ตอนที่พี่เล่นภาคหนึ่ง ตอนยิงไทแรนท์แล้ว (ตอนนั้นผมยังเด็ก) ผมยังงงๆเลย "เครื่องยิงจรวดอะไรนั้น ยิงที่สี่นัด" :e13
รูปภาพ

For heart breakers and life takers!!
<<

Chris_RedField96

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 182

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 ก.ค. 2007, 17:46

ที่อยู่: Raccoon City

โพสต์ 27 พ.ย. 2009, 18:32

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

TI-Ie d/-\rI< Ang3l เขียน:ดีครับ เป็นกำลังใจให้(คุณ Chris_RedField96 หายไปไหนมาครับ มาแล้วน่าจะตั้งกระทู้บอกกันหน่อย :e7 )


อ่าผมทำงานอ่าครับ ไม่ค่อยมีเวลาเลยนานๆได้แวะมาทีครับ

>_<
เว็ปสำหรับผู้คลั่ง Biohazardhttp://www.thaibiohazard.com
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 128

ลงทะเบียนเมื่อ: 30 มิ.ย. 2009, 13:35

ที่อยู่: Battlefied

โพสต์ 08 พ.ค. 2010, 23:12

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

ขอบคุณมากครับ
<<

MANZERO

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 6

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.พ. 2011, 15:55

โพสต์ 25 มี.ค. 2011, 01:40

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

วิธีการเปลี่ยนชุด ก่อนอื่นเราต้องมีกุญแจสีเงินที่ได้จากห้องที่เอาสารเคมีใส่ลงไปในน้ำ จากนั้นให้ไปที่ห้องโถง ด้านขวาของบันไดหน้าห้องโถงจะมีประตูอยู่ 2 บาน คือประตูบานคู่สีฟ้า และประตูบานเดี่ยวสีน้ำตาล ใช้กุญแจสีเงินกับประตูสีน้ำตาล เดินไปจนถึงทางแยก ให้เดินไปด้านบน เข้าประตูไปเราจะอยู่ที่ห้องที่มีกระจกขนาดใหญ่ ตรงมุมห้องจะมีประตูอยู่ ใช้กุญแจห้องเปลี่ยนเสื้อที่ประตูนี้ เมื่อเข้ามาในห้องแล้ว ให้เราเข้าไปด้านในสุดสำรวจที่ราวด้านขวาจะสามารถเปลี่ยนชุดได้


***ก่อนอื่นเราต้องมีกุญแจสีเงินที่ได้จากห้องที่เอาสารเคมีใส่ลงไปในน้ำ

ข้อความที่ท่านแอดมินว่า มันคือตรงไหนอ่ะท่านครับ ยังไงช่วยปริ้นสกินหรือ ภาพ อะไรก็ได้ ให้ผมดูหน่อยซิครับ
จะขอบคุณอย่างสูง ผมหามานานล่ะครับ

ถ้าผมเดาไม่ผิด น่าจะห้องนี้ใช่ป่ะ
รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 25 มี.ค. 2011, 02:01

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

MANZERO เขียน:
วิธีการเปลี่ยนชุด ก่อนอื่นเราต้องมีกุญแจสีเงินที่ได้จากห้องที่เอาสารเคมีใส่ลงไปในน้ำ จากนั้นให้ไปที่ห้องโถง ด้านขวาของบันไดหน้าห้องโถงจะมีประตูอยู่ 2 บาน คือประตูบานคู่สีฟ้า และประตูบานเดี่ยวสีน้ำตาล ใช้กุญแจสีเงินกับประตูสีน้ำตาล เดินไปจนถึงทางแยก ให้เดินไปด้านบน เข้าประตูไปเราจะอยู่ที่ห้องที่มีกระจกขนาดใหญ่ ตรงมุมห้องจะมีประตูอยู่ ใช้กุญแจห้องเปลี่ยนเสื้อที่ประตูนี้ เมื่อเข้ามาในห้องแล้ว ให้เราเข้าไปด้านในสุดสำรวจที่ราวด้านขวาจะสามารถเปลี่ยนชุดได้


***ก่อนอื่นเราต้องมีกุญแจสีเงินที่ได้จากห้องที่เอาสารเคมีใส่ลงไปในน้ำ

ข้อความที่ท่านแอดมินว่า มันคือตรงไหนอ่ะท่านครับ ยังไงช่วยปริ้นสกินหรือ ภาพ อะไรก็ได้ ให้ผมดูหน่อยซิครับ
จะขอบคุณอย่างสูง ผมหามานานล่ะครับ

ถ้าผมเดาไม่ผิด น่าจะห้องนี้ใช่ป่ะ
รูปภาพ


ห้องนี้ถูกต้องแล้วครับ ขออภัยอย่างยิ่งที่ไม่ได้เอารูปมาลงให้ดู ขอบคุณมากครับ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

nantawat611

ภาพประจำตัวสมาชิก

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 96

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ก.พ. 2013, 22:21

โพสต์ 02 พ.ค. 2013, 20:56

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Original [Jill]

เยื่ยมครับ ช่วยผมได้บ้างครับ แต่ผมเล่นของคริสอ่ะ
nantawat611
รูปภาพ

ผมหล่อนะครับ ทักผมได้ทาง facebook ครับ ชื่อ Fill Chill ครับ

ย้อนกลับไปยัง Resident Evil 1

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน