ชาว psp เชิญกระทู้นี้เลยครับ ^^

<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 444

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 10:02

ที่อยู่: San diego , California USA

โพสต์ 07 ม.ค. 2009, 17:40

ชาว psp เชิญกระทู้นี้เลยครับ ^^

สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู้กระทู้สำหรับคนรัก psp ผมจะคอย review เกม psp นะครับ :e7

ส่วนใครรู้จักเกมส์ใหม่ๆก็มาช่วย review กันนะครับ ทุกคนสามารถ รีวิวเกมได้ครับ อยากทราบเกมอะไรถามได้ครับ อยากรู้ข้อมูลอะไรว่ามาได้นะครับขอให้สนุกกับเครื่องpspนะครับ :e11

รูปภาพ

โดยเนื้อเรื่องภาคนี้ จะต่อจากภาคเเรกที่หลังจากเหล่านักรบ Patapon ทั้งหลายได้ผ่านการสู้รบกับเหล่าเผ่า Zigaton หลังจากนั้นเหล่า Patapon ได้สร้างเรือขึ้นมาเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ๆสุดขอบโลก คำทำนายได้กล่าวไว้ เเต่ระหว่างที่กำลังเดินทางนั้นได้เกิดเหตุการณ์โจมตีจากกลุ่มลึกลับกลุ่มหนึ่ง นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่า Patapon ต้องพลัดพรากจากกัน จนเป็นตำนานอีกครั้งของเกมส์ภาค 2 ในชื่อ Patapon 2 Donchaka !!
ภาคนี้สามารถเลือกใช้ Patapon ได้ถึง 16 รูปเเบบ เเละรวมถึงระบบการพัฒนา Patapon ที่พัฒนาได้ถึง 3 รูปเเบบ คือ Aerial , Magic , Robot
Hero Patapon นี้จะมีความพิเศษกว่า Patapon ทั่วๆไป โดย Hero Patapon นี้เราสามารถพัฒนาเเละปรับเปลี่ยน ชุดเกราะ อบิลิตี้ เเละรวมถึงการเปลี่ยนรูปเเบบอาชีพของ Hero Patapon ได้ด้วยเมื่อคุณเล่นเเบบ Single Player Mode คุณสามารถขะสะสมไข่ เเละ รวมถึงไอเท็มพิเศษต่างๆที่สามารถหาได้ตามฉากต่างๆ ซึ่งไข่เหล่านี้จะมีประมาณ 30 ชนิดโดยจะซ่อนอยู่ตาม Stage ต่างๆซึ่งอัตราการเจอไข่เหล่านี้ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของ Stage เหล่านั้น ไข่เหล่านี้จะสามารถใช้งานใน Mode Multiplayer ได้สิ่งเเรกที่จะพบได้เลยคือ Stage ที่มีมากกว่า 60 Stage เพิ่มขึ้นมาจากภาคเเรกที่มีเพียง 37 Stage , Item ที่เพิ่มมาเป็น 384 ชนิดจากภาคเเรกที่มีเพียง 187 ชนิด , Characters ที่มีให้เลือกถึง 22 ชนิด จากภาคเเรกที่มีเพียง 11 ชนิด เเละสุดท้าย Mini Game ที่เพิ่มขึ้นมาจากภาคเเรกที่มีเพียง 5 เเต่ภาคนี้เพิ่มขึ้นเป็น 7 ชนิดสิ่งที่เพิ่มมาใหม่สำหรับภาคนี้เลยคือ ระบบ Multiplayer ที่มี Mission เเละ Carnival Mode โดยส่วน Mission Mode ต้องการให้ผู้เล่นช่วยกันลากไข่ที่เราได้จากการเล่นจาก Single Player ซึ่งการเล่นนี้ต้องผู้เล่นต้องช่วยกัน เข็นไข่ใบขนาดยักษ์ไปให้ถึงจุดหมายให้สำเร็จ จึงจะพาคุณไปยังส่วนของ Mode Carnival ซึ่ง Mode นี้ผู้เล่นต้องกดปุ่มที่ปรากฎขึ้นบนจอเเข่งกัน การวางขาย วางขายวันที่ 27 เดือนพฤศจิกา 2008

รูปภาพ

เนื้อเรื่องและสนามต่างๆของ Pangya Portable นั้นจะเป็นเรื่องราวอยู่ในช่วง Season 3 อยู่ (ทำไมไม่เป็น Season 4 ล่ะ หนูลูเซียไปไหน?) มีตัวละครต่างๆให้เลือกครบทุกตัว รวมทั้ง Kaz ที่เป็นตัวใหม่ของ Season 3 ด้วย โดยทาง Ntreev แย้มๆมาว่าจะมีปล่อยภาคใหม่ที่เป็น Season 4 หรือไม่ก็อาจปล่อยตัวเสริมเพิ่มแน่ ตอนนี้ก็เล่นแค่ Season 3 ไปก่อนเพราะของ PC ยังเป็น Season 4 อยู่ คงจะให้เท่าทันกับของ PC ไม่ได้ ต้องรอให้ PC อัพ Season 5 ก่อนนะ สรุปแล้วในของ PSP ก็จะมีตัวละครให้เลือกทั้งหมด 8 ตัว เวลาจะเล่นก็สร้างไฟล์เซพขึ้น แล้วก็เลือกตัวละครเล่นได้หนึ่งตัว เกมนี้ถือเป็นเกมส์ที่น่าเล่นมากใน psp

credit by http://game.sanook.com เกม pangya

credit by http://www.digiplankton.com เกม patapon 2
แก้ไขล่าสุดโดย nattawat ampornpisit เมื่อ 03 พ.ค. 2009, 08:02, แก้ไขแล้ว 3 ครั้ง.
รูปภาพ

My fan fiction DEAD MAN WALKING
viewtopic.php?f=30&t=947
กระทู้คนรัก psp
viewtopic.php?f=61&t=10479
<<

palm9096

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 229

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 มิ.ย. 2008, 19:54

โพสต์ 07 ม.ค. 2009, 18:17

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

ตอนแรกผมก็กะจะตั้งนะครับ แต่กลัวโดนลบเพราะมันไม่ได้อยู่กับพวกคอนโซลอะ แต่ ผมจะช่วย Review เต็มที่ครับ (สิงที่นี่กับWIiอะแหละ)
___________________________________________________________________________________________________

ร่วมใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องครับ

พิมพ์ผิดไม่เป็นไรมั้ง!!http://paalllm.hi5.com เข้ามาทักกันได้นะครับ ^^!
<<

name444

Zombie
Zombie

โพสต์: 21

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 พ.ค. 2008, 18:34

โพสต์ 07 ม.ค. 2009, 19:28

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

ใครมีรหัสปลดล็อคการ์ด ยูกิGX 3 เเทกฟอดอ่ะ อยากได้
<<

franc

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3508

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ค. 2007, 19:02

โพสต์ 07 ม.ค. 2009, 19:35

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

ผมเคยมี PSP อ่านะครับ แต่โดนกรีดไปแล้ว หายจ้อยเลย :e16

ตอนมีผมชอบเล่นอยู่ 3 เกมครับ ที่ชอบที่สุด

Pro Evolution Soccer 2009

WWE Smackdown VS. Raw 2009

NBA Live 2009

ป.ล.ตอนนี้ว่าจะเก็บเงินซื้อใหม่อยู่ครับ :e16
>>> Rise To Risk : The Rewrite บทที่ 1 <<< By franc

>>> Eden : Prologue & Chapter 1 <<< By Apayin, forng1998, franc และ resident

รูปภาพ

กลับมาแล้ว(มั้ง?)ครับ ไว้เร็วๆนี้อาจจะมีผลงานมาให้ติดตามอีกนะครับผม
<<

tanutt

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 437

ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2007, 08:26

โพสต์ 08 ม.ค. 2009, 13:25

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

กะว่าจะตั้งวันนี้แหะ ไม่เป็นก็ดีละที่มีคนตั้ง

ยังไงก็ขอบคุณด้วยครับที่เอามารีวิว

ตอนนี้กำลังติด Dj Max Bs อยู่ใครไม่รู้จักผมแนะนำ

สนุกมากคล้ายๆ o2jam แต่ละเพลงกดยากพอสมควร

และเพลงภาคนี้เพราะกว่าเพลงภาค 1 กับ 2 มาก

อันนี้ เทพ เขาเล่นครับเก่งมาก (เพลง - Heart Of Witch)
http://www.youtube.com/watch?v=mg7qscoQhHs
ข้ากลับมาเพราะ Revelations !!!


3DS FC : 0259 - 1017 - 6242 (Buibuis)
Biohazard Revelations [3DS]
Monster Hunter 3G [3DS]
<<

naranashi

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 255

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 มี.ค. 2008, 15:58

โพสต์ 08 ม.ค. 2009, 16:40

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

กะว่าเดือนหน้าหลังสอบเสร็จจะซื้อ อยากเล่นปังย่านิ
รูปภาพ
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 444

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 10:02

ที่อยู่: San diego , California USA

โพสต์ 08 ม.ค. 2009, 16:51

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ผมจะรีวิวเกมที่คุณชอบล่ะกัน ให้คุณ franc

รูปภาพ

เกมฟุตบอลสุดมัน ภาค 2009 ที่จริงแล้วลงให้ xbox360 กับ ps3 แต่ก็ได้พอร์ตลงเครื่อง psp ด้วย
ตราบใดก็ตามที่เกมฟาดแข้งของศึกลูกหนังฟุตบอล ยังคงมีอยู่และได้รับความนิยมจากแฟนๆ ทั่วโลกอยู่ในระดับสูง... ตราบนั้นเราก็ยังได้รับผลบุญที่ จะได้มีเกมฟุตบอลสนุกๆ ส่งตรงมาถึงหน้าบ้านของเราตลอดเวลาสำหรับฤดูกาลแข่งขันปีล่าสุด กับเกมฟุตบอลมหาชนสุดมันส์ในตระกูล วินนิ่ง อิเลฟเว่น หรือ โปร อีโวลูชั่น ซ็อคเกอร์ และแน่นอนในฤดูกาลแข่งขันของปีนี้ก็ได้ระเบิดแข้งขึ้นแล้ว
PES 2009 Pro Evolution Soccer ประจำฤดูกาล 2008 – 2009 นี้ยังคงเต็มอิ่มไปด้วยโหมดฟาดแข้งอยู่หลายรายการไม่ว่าจะเป็นเกมการแข่งขันระดับประเทศ หรือ เกมลีกของบรรดาประเทศชั้นนำของโลก ซึ่งทั้งสองอย่างนี้นั้นเรียกว่ามากันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาไม่ขาดตกบกพร่องไปแต่อย่างใดเลย พร้อมกันนี้ ก็ยังมีโหมดใหม่เข้ามารายงานตัวอีกด้วยนั่นคือ Be Come a Legend จุดเด่นของโหมด Be Come a Legend นั่นก็คือ ผู้เล่นจะได้สนุกสนานกับการเป็นนักเตะคนหนึ่งในทีม (สามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการเล่นได้ 3 ตำแหน่ง) ที่นอกจากจะร่วมแรงร่วมใจกับเพื่อนๆ ในสนามอีก 10 เอาชนะคู่แข่งให้จงได้แล้ว เรายังจะต้องโชว์ทักษะความสามารถต่างๆ เพื่อสร้างเกียรติประวัติแก่ตนเองให้ได้มากที่สุด (ถ้าฟอร์มการเล่นของเราดีแต่ภาพรวมของทีมแย่ก็ไม่เป็นไร) ไม่ว่าจะเป็น การเป็นผู้เล่น 11 คนแรกของทีม, เป็นดาวซัลโวประจำทีม, เป็นผู้เล่นทรงคุณค่ามากที่สุดของทีม เป็นต้น หมดซึ่งทั้งนี้มันจะทำให้เป็นที่หมายปองของบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ของลีกยุโรป ที่จ้องจะตะครุบตัวเราเข้าไปเป็นดาราประจำทีมก็ได้
ในด้านระบบต่างๆ อย่างเช่นกลยุทธ์ของ แผนการเล่น ต้องยอมรับเลยว่า PES 2009 Pro Evolution Soccer มีความเหนือชั้นและลุ่มลึกเอามากๆ การปรับหมากในการยืนตำแหน่ง หรือ การใช้แผนต่างๆ นั้นสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นได้เป็นอย่างดี ยกตัวอย่างเช่น การใช้กลยุทธ์ให้กองกลังตัวกลาง (Center Back) ขึ้นไปร่วมทำเกมบุก (แผน CB Overlap) ตรงนี้เราก็จะเห็นกองหลังที่เรากำหนดหน้าที่ให้วิ่งขึ้นไปทำเกมบุกจนไปสุดถึงหน้ากรอบเขตโทษของฝ่ายตรงข้ามได้เลยทีเดียว หรือถ้าเป็นการบุกแบบสวนกลับบางครั้งกองหลังตัวนี้ก็จะวิ่งขึ้นไปหน้าปากประตูคู่แข่งเพื่อรอการผ่านบอลจากด้านข้างก็เป็นได้ (เจอบ่อยมาก) นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีการเติมเกมบุกจากด้านข้างของแบ็ก หรือเกมบุกโต้กลับเร็วที่ให้ผลลัพธ์ได้อย่างแจ่มแจ้ง แต่ทั้งหมดนี้นั้นเมื่อไม่สามารถสร้างโอกาสให้เป็นประตูขึ้นมาได้ ก็จะมีอัตราเสี่ยงโดนบุกโต้กลับคืนเพื่อทะลวงประตูด้วยเช่นกัน ดังนั้นเกือบตลอดทั้งเกมผู้เล่นจะพบกับเกมการบุกที่เน้นการช่วงชิงจังหวะของ AI มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วระบบเปลี่ยนตัวผู้เล่นของทางฝ่าย AI ก็ทำให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกเช่นเดียวกัน ที่ตลอดทั้ง 90 นาทีเราจะเห็นการเปลี่ยนตัวของคู่แข่งเพื่อแก้เกมอยู่ตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องรอให้ผู้เล่นทำการเปลี่ยนตัวก่อน และยังรวมถึงระบบแมวมองซึ่งเป็นระบบน้องใหม่ ประจำรายการ มาสเตอร์ ลีก ระบบแมวมองนี้มีสามารถใช้ได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นทำการเลือกตัวนักเตะมาบรรจุเก็บไว้ในบัญชีรายชื่อ และหลังจากผ่านการแข่งขันไปประมาณ 3-4 เกม ก็จะมีข้อความรายละเอียดเกี่ยวกับนักเตะค้นนั้นๆ ปรากฏขึ้นมาว่านักเตะคนนี้มีความรู้สึกอย่างไรต่อการที่จะซื้อเข้ามาร่วมทีมของเรา, มีพัฒนาการในระดับใด (เร็ว, ปกติ และ ช้า) หรือมีความสามารถพิเศษด้านไหน เป็นต้น ซึ่งระบบดังกล่าวนี้สามารถอำนวยประโยชน์ให้ผู้เล่นได้คัดเลือกนัความสมจริงของเกมก็เช่นเดียวกันที่ต้องยกนิ้วให้เลยว่าทำออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นแอ็คชั่นการคอนโทรลลูกฟุตบอล หรือแอ็คชั่นการเสียบสกัด, แอ็คชั่นแสดงท่าดีใจ, หรือการแสดงอารมณ์ฉุนเฉียวและผิดหวัง ที่สื่ออารมณ์ในเหตุการณ์เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี แต่จะขอชมเชยความสมจริงของสรีระร่างกายของนักกีฬา ที่ในภาคนี้มีผลอย่างมากเพราะมันจะยิ่งช่วยให้นักเตะอาศัยความได้เปรียบตรงจุดนี้เอาชนะคู่แข่งได้ แต่ก็จะขึ้นอยู่กับค่าพารามิเตอร์ของนักเตะคนนั้นๆ ด้วย ดังนั้นในภาคนี้ต่อให้เรามีกองหลังตัวใหญ่แต่ค่าพารามิเตอร์แบบขาวโพลนมาประกบกองหน้าตัวเล็กแต่พารามิเตอร์เหลืองหรือส้มจนเต็มพรืดล่ะก็ อันนี้คงต้องวิ่งไล่กันเหนื่อยอย่างแน่นอน... นอกจากนั้นแล้วค่าพลังในการยิงประตูก็เช่นเดียวกันที่มันจะสร้างความปวดหัวให้กับเหล่านายทวารเพราะมันจะทำให้รับบอลกระฉอกอยู่บ่อยๆ
มองๆ ดูแล้ว PES 2009 Pro Evolution Soccer ก็ยังมีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องในด้านที่เป็น “เกมเพลย์” จนน่ายกย่อง แต่เมื่อมองกลับมาอีกด้านหนึ่งซึ่งมีความสำคัญมากๆ ไม่ยิ่งหย่อนไปกันนั่นก็คือ ระบบฐานข้อมูลเกี่ยวกับนักเตะ ที่ยังคงมีความบกพร่องให้เห็นเหมือนเช่นเคย ซึ่งในภาคใหม่นี้ต้องบอกเลยว่ามีระบบฐานข้อมูลอัน “ห่วยแตก” ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลอัพเดทนักเตะโยกย้ายสโมสรหรือติดทีมชาติ ที่บางสโมสรไม่มีนักเตะคนนั้นๆ ทั้งๆ ทีนักเตะคนดังกล่าวย้ายทีมเข้ามาตั้งแต่ช่วงแรกของตลาดซื้อ – ขาย เช่น ดาวิด เอ็นก๊อก (David N’Gog) ของ ลิเวอร์พูล (อังกฤษ) หรือ อัลเบิร์ต ริเอร่า (Albert Riera) ที่มาอยู่สโมสรลิเวอร์พูล แต่กลับไม่มีชื่อ รวมถึงยังไม่มีตัวตนอยู่ใน สโมสร เอสปันญ่อล (สเปน) อีกด้วย (ที่จริงมีเยอะกว่านี้อีก) การเตะที่ดีเข้ามาสู่ทีมได้อย่างถูกต้อง และตรงกับจุดประสงค์ที่ต้องการ โดยเฉพาะการเล่นแบบปั้นนักเตะที่อายุน้อยๆ ก็จะเข้าทางมากๆ
เท่านั้นยังไม่พอในส่วนของเสียงพากย์ (เรียกชื่อ) นักเตะก็ดูจะตัดทิ้งลงไปอย่างมากอีกด้วยเช่นเดียวกัน จนต้องเรียกว่าไม่ค่อยอัพเดทแล้วยังจะตัดทิ้งให้แย่ลงไปอีก รวมถึงชื่อของสโมสรบางทีมของลีกสเปนที่เมื่อก่อนใช้ชื่อจริงทั้งหมด แต่มาในภาคนี้บางทีม (อย่างเช่น สโมสร บาเลนเซีย) กลับต้องใช้ชื่อแปลกๆ อะไรก็ไม่รู้ ด้านลูกเล่นของการปรับแต่งรองเท้าสตั๊ดก็เหมือนกันที่ ตั้งแต่ภาคก่อนแล้ว ที่ทำให้เราไม่รู้จักผลิตภัณฑ์จาก อดิดาส, รีบ็อค ผู้เป็นสปอนเซอร์หรือการปรับแต่งให้เป็นแบรนด์อื่นๆ แต่ก็ยังดีนะที่ลูกฟุตบอลยังมีผลผลิตอย่าง อดิดาส, ไนกี้ และ พูม่า ให้เลือกใช้
ทางด้านลูกเล่นอันแสนงี่เง่าที่ต้องใช้แต้ม WEN เพื่อแลกเปลี่ยน ชุดแข่งจำพวกสัตว์ประเภทต่างๆ (มีชุดไดโนเสาร์ หรือนกเพนกวิน) ก็เช่นเดียวกันที่ไม่รู้ว่ามีไว้เพื่ออะไร? และเอามาทำไม? ก็ในเมื่อเกมนี้เป็นการเอาข้อมูลเชิงข้อเท็จจริงของบรรดานักเตะตัวจริงที่มีอยู่ในโลกมาร่วมวงฟาดแข้งบนระบบคอนโซล เพื่ออรรถรสความสมจริงแก่ผู้เล่น วางจำหน่ายปี 2008

credit by http://www.sanook.com

รูปภาพ

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์เกมส์กีฬายอดฮิตที่จะต้องมีมาทุกปี ปีละ 1 ภาค เหมือนกับเกมส์ฟุตบอลอย่าง FIFA และ Winning แม้ว่าจะเป็นกีฬาที่มีกลุ่มคนเป้าหมายน้อยกว่าฟุตบอลก็จริงแต่ว่าก็เป็นที่นิยมมากอยู่ โดยเฉพาะกับกลุ่มเด็กๆที่ดูเหมือนจะชอบกีฬาแนวนี้เป็นพิเศษจะว่าไปก็กลัวว่าเด็กๆจะไม่มีเกมส์นี้ภาคใหม่เล่นอยู่เหมือนกัน เพราะช่วงเดือนที่ผ่านมามีข่าวว่า THQ ขัดแย้งกับทาง Yuke และ Smackdown เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์การทำเกมส์นี้ แต่ว่าในที่สุดภาคใหม่ Smackdown VS. RAW 2009 ก็ประกาศสร้างออกมาจนได้ แสดงว่าข่าวลือนั้นผิดพลาดไม่ก็ความขัดแย้งยุตลงไปแล้ว จึงเป็นเรื่องดีที่เด็กๆจะมีเกมส์มวยปล้ำภาคใหม่เล่นกันอีกครั้ง และบนเครื่อง PS2 ที่ยังคงเป็นที่นิยมในไทยก็จะมีให้เล่นด้วยเช่นกัน นอกจาก PS2 ก็จะมีลงให้กับ PlayStation 3, Xbox 360, Wii, Nintendo DS, PSP, และ mobile พดง่ายมันก็ลงให้ทุกเครื่องนั่นแหละข้อมูลเกมส์ Smackdown VS. RAW 2009 ภาคใหม่นี้บอกไว้ว่าจะมีการเน้นที่ระบบการเล่นแบบ Tag Team มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในโหมดเนื้อเรื่องแบบเล่นคนเดียวนั้นจะมีเนื้อเรื่องการเล่น Co Op แบบ Tag Team เพ่มเข้ามาด้วย ซึ่งเป้นโหมดเนื้อเรื่องแบบ Tag Team โดยเฉพาะ ซึ่งจะลุยคนเดียวหรือหาเพื่อนมาช่วยเล่นก็ได้ สุดท้ายก็เพื่อเข้าสู่เวทีการประลอง WrestleMania เพื่อชิงแชมป์ Tag Team ในขั้นสุดท้าย ส่วนระบบการต่อสู้ก็จะมีการเพิ่มท่า Finish Move ในแบบท่า Tag Team เพิ่มเข้ามามากขึ้น ซึ่งจะมีท่าจมตีแบบท่าคู่มากมายถึง 500 แบบให้เลือก แถมยังมีโหมดดัดแปลงท่าคู่อีกต่างหาก เป็นการเพิ่มดีกรีความมันส์ สำหรับคนที่ชอบเล่นแบบ Tag Team และแบบตะลุมบอน

credit by http://www.sanook.com

ผมคงหาได้ 2 เกมส์อีกเกมส์หนึงผมหาข้อมูลไม่พบถ้าพบเมื่อไหร่จะนำมารีวิวให้นะครับแต่ถ้าหาไม่เจอใครรู้ก็ช่วยรีวิวกันได้ครับ :e11
รูปภาพ

My fan fiction DEAD MAN WALKING
viewtopic.php?f=30&t=947
กระทู้คนรัก psp
viewtopic.php?f=61&t=10479
<<

nofear232

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 428

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ก.พ. 2008, 21:29

โพสต์ 08 ม.ค. 2009, 17:04

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

ผมนี่ชอบ DJ Max Portable 2 มากๆเลยครับ

แบบ เกมส์นี้ติด PSP ตลอดเลยย

^^

เพลงเพราะ เอ็มวีน่ารัก สุดย้อดดด
Everything has changed.
<<

OsAku

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1699

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 ก.ย. 2007, 20:25

ที่อยู่: Los Angeles, CA

โพสต์ 08 ม.ค. 2009, 18:04

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

แพทปังย่า ภาษาอังกฤษเมื่อไรอ่ะครับ
My Success

Blue Patch อะตอมอวสานชีวิตบนพื้นโลก
Story about Alex and his team have alive in the hell world,

PS3 & Xbox360 Reviews By OsAku
Games Playstation3 and Xbox360's reviews,
<<

tanutt

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 437

ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2007, 08:26

โพสต์ 08 ม.ค. 2009, 19:12

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

ถ้าผมว่างๆจะลองหาเกมมันส์ๆมาช่วย รีวิว นะครับ
---------------------------------------

Dissidia Final Fantasy
---------------------

รูปภาพ
Final Fantasy ภาคนี้เป็นการนำตัวเอกของภาค 1-10 มารวมในเกมเดียวกัน ของทั้ง 2 ฝ่าย เกมนี้ AI นั่น จะไม่เก่งและอ่อนไป AI จะอยู่กลางๆ

---------
ฝ่ายแรกจะมี

ตัวเอกของแต่ละภาค

เช่น

1.Tidus จากภาค 10
2.Squall จากภาค 8
3.Cloud จากภาค 7
4.ฯลฯ


---------
และอีกฝ่าย

จะเป็นฝ่ายด้านมืดที่มีตัวร้ายของแต่ละภาค

เช่น

1.Sephiroth จากภาค 7
2.Jecht จากภาค 10
3.Kuja จากภาค 9
4.ฯลฯ

---------
ตอนเล่นเกม

เมื่อยังไม่เข้าฉากต่อสู้จะเป็นดั่งรูปเดินไปเรื่อยๆ เมื่อเจอศัตรูก็กดสู้
รูปภาพ

และเมื่อเข้าฉากสู้จะเป็นแบบรูปอันบนสุดที่ลงไว้

Credit รูปจาก : http://www.gamefaqs.com

--------------------------------------
ต่อไปนี้จะเป็นเกมแนวชวนปวดหัวนะครับ


echochrome
------------

ไม่น่าเชื่อว่าเส้นไม่กี่เส้นก็สามารถสร้างภาพลวงตาให้หลายคนต้องงงกับรูปที่ M. C. Escher จิตรกรชาวเนเธอร์แลนด์ได้ ฝากผลงานไว้ให้คนรุ่นหลังต้องทึ่งกับจิตนาการที่ซับซ้อนของเขาที่ใช้แค่มือ ล้วนๆไม่มี CG มาปนจนทำให้เกิดเกมแนวฝึกสมองประลองเชาว์ จากค่าย Sony ที่มาในรูปแบบศิลปะแนว M. C. Escher ที่ใช้หลักการความสมมาตร ผสมกับการให้แสงเงาจนเกิดมิติที่หลอกตา โดยภาพที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาได้แก่ภาพที่ชื่อ Drawing Hands ที่เป็นปริศนาว่ามือข้างไหนเป็นมือที่วาดกันแน่ และภาพที่มีชื่อว่า Relativity ที่ยิ่งดูยิ่งงงว่าบันไดข้างไหนเป็นของจริง

Echochrome ตัวเกมจะมีลักษณะเหมือนกับรูป Relativity ที่มีบันไดและทางเดินโดยใช้หุ่นจำลองมนุษย์หรือที่เรียกกันว่า Mannequin โดยหน้าที่ของมันคือ เดินหน้าพอเจอทางตันให้เดินย้อนกลับ ซึ่งผู้เล่นจะทำหน้าที่เปลี่ยนมุมกล้องเพื่อสร้างมิติให้กับทางเดินของ Mannequin เพื่อให้ไปถึงยังจุดหมาย
ด้วยกฎพื้นฐาน 5 อย่างที่ประกอบไปด้วย
1. เชื่อม เมื่อเจอทางขาดแต่เมื่อเปลี่ยนมุมมองใหม่ทางที่เคยขาดก็จะกลับมาเชื่อมเหมือนเป็นเส้นเดียวกัน
2. ปีน เมื่อพบบันได Mannequin ก็จะเปลี่ยนจากเดินเป็นปืน
3. บัง เมื่อเจออุปสรรคเช่นหลุมหรือทางขาด ผู้เล่นสามารถใช้รูปทรงที่อยู่ข้างหน้ามาบังอุปสรรคทำให้ทางเดินดูราบเรียบไร้สิ่งรบกวน
4. ตก เมื่อพบหลุม (วงกลมสีดำ) จะมีผลทำให้ Mannequin ตกลงมาข้างล่างหลุมนั้น
5. กระโดด เมื่อพบสปริงบอร์ด (วงกลมสีขาว) จะมีผลทำให้ Mannequin กระโดดไปข้างหน้า

ด้วยหลักการแค่ 5 อย่างกับรูปทรงที่เปลี่ยนไปเมื่อเปลี่ยนมุมกล้องทำให้เกม Echochrome เป็น เกมที่ธรรมดาที่ไม่ธรรมดาจากการเปลี่ยนสิ่งที่มองเห็นให้มองไม่เห็น และยังเปลี่ยนสิ่งที่มองไม่เห็นให้มองเห็น นี่แหละจะทำให้เกิดจิตนาการต่างๆมากมายจนผู้เล่นอาจจะมองโลกในอีกแง่มุม หนึ่งอย่างที่ M. C. Escher เห็นก็เป็นได้

รูปภาพ
รูปภาพ
ข้ากลับมาเพราะ Revelations !!!


3DS FC : 0259 - 1017 - 6242 (Buibuis)
Biohazard Revelations [3DS]
Monster Hunter 3G [3DS]
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 444

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 10:02

ที่อยู่: San diego , California USA

โพสต์ 12 ม.ค. 2009, 16:39

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

รูปภาพ
รูปภาพ
จากเกม PS3 downloadable PlayStation Network shooting ที่รู้จักกันในนาม Super Stardust HD ล่าสุดเตรียมมาระเบิดความมันบน PSP กันแล้ว กับการออกแบบเลเวลต่างๆ ให้เหมาะสมกับการแสดงผลบน PSP ในส่วนของการบังคับ แม้ว่าจะไม่มี 2nd analog แต่ก็ปรับไปใช้ปุ่ม action แทน เป็นเกมแนวยิงกันแบบอวกาศ (สตาร์วอร์งั้นเถอะอิอิๆ) :e7 เป็นเกมหนึ่งที่น่าเล่นมาก วางขายในช่วงกลางปี 2008 เกรดภาพอยูในระดับสวยใช้ได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วในpspไม่มีเกมส์แนวนี้ แต่ก็น่าซื้อมาเล่น :e8 นะ

credit by http://www.thaipsp.net

รูปภาพ

อีกหนึ่งเกมแห่งตำนานของSNKที่เป็นเกมภาษา (ทำได้ไงเนี้ยค่ายนี้ชอบออกแนวต่อสู้นี้)แต่มันก็ทำไปแล้วสนุกด้วย และมีหลายเนื้อเรื่อง เมื่อเครีย แล้วมีเนื้อเรื่องพิเศษที่อยากรู้ เป็นการไว้สำหรับคนที่รัการเล่นต่อสู้ ถือเป็นเกมส์ต่อสู้ที่น่าสนใจเกมส์หนึงบน psp วางขายในปี 2008-2009

credit by http://www.thaigaming.com

ยังไงวันนี้ขอแนะนำร้านเกมส์psp นะครับ :e11 ที่นี่ครับ http://psp.tarad.com/

สำหรับคนไม่มีเวลาร้านนี้รับสั่งซื้อส่งถึงบ้าน ดิลิเวอรี่เหมือนส่งพิซซ่าเลยครับ :e13
รูปภาพ

My fan fiction DEAD MAN WALKING
viewtopic.php?f=30&t=947
กระทู้คนรัก psp
viewtopic.php?f=61&t=10479
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 444

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 10:02

ที่อยู่: San diego , California USA

โพสต์ 18 ม.ค. 2009, 10:15

Re: ชาว psp มาคุยเรื่องราว psp กันที่นี่นะครับ ^^

รูปภาพ
เกมแข่งรถอันร้อนแรงที่ลงให้กับPS3, X360, PC, PS2, Wii, PSP, NDS, Mobile (หลายเครื่องเลย55+)จากวันแรกของงาน GC 2008 ก็มีการแถลงข่าวจากบูธของ EA ไปเกี่ยวกับเกมส์ใหม่ๆ ซึ่งไฮไลท์ก็อยู่ที่เกมส์ The Sims 3 ตามระเบียบ ซึ่งหลายท่านก็คงทราบกันแล้วว่า The Sims 3 จะวางจำหน่ายวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2009 แต่ว่าในงานเองก็มีการพูดถึงรายละเอียดเกมส์ Need for Speed Undercover เหมือนกันและมี Trailer ภาพตอนซิ่งบนถนนให้ชมด้วย เนื้อเรื่องของเกมส์ภาคนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นตำรวจที่จะปลอมตัวเข้าไปเป็นนักซิ่งของพวกแก๊งซิ่งผิดกฏหมาย เพื่อแทรกซึมและหาข้อมูลสาวไปถึงตัวอาชญากรใหญ่ โดยผู้เล่นจะมีตำรวจสาว Linh เป็นคนแนะนำการเล่น และเพื่อให้การปลอมตัวเป็นไปอย่างแนบเนียน ผู้เล่นก็ต้องขับรถประหนึ่งเป็นนักซิ่งใต้ดินเป็นพวกคนผิดกฏหมายจริงๆ และรับภารกิจต่างๆตามที่ได้รับมาให้สำเร็จ ส่วนฉากของเกมส์ก็จะเป็นเมือง Tri-City Bay ที่เต็มไปด้วยถนนหลวงซึ่งมีรถวิ่งกันคับคั่ง และทางด่วนต่างๆมากมาย ให้คุณได้เหยียบเต็มสปีดด้วยความเร็วสูงสุดถึง 180 ไมล์ / ชั่วโมง กันเลย โหมดการเล่นในภาคนี้ก็จะแบ่งออกเป็นโหมดเนื้อเรื่องหลัก ให้เราปลอมตัวเข้ารังโจรอย่างที่กล่าวไป และตามด้วยโหมดอื่นๆให้เลือกเล่นอิสระ เช่นโหมด highway battles เป็นการแข่งรถแบบใต้ดินจริงๆ วิ่งกันบนทางหลวง ทางด่วน ที่มีรถวิ่งกันคับคั่ง และก็มีตำรวจไล่ตามด้วย ส่วนโหมด high-stake chase ก็จะเป็นโหมดให้เราขับรถไล่บี้คนร้าย ประมาณว่าเป็นตำรวจขับตามคนร้ายนั่นเอง ในทุกๆโหมดจะสามารถขับรถเบียด กระแทก ชน ให้รถอีกฝ่ายพังได้ คล้ายๆกับ Burnout แต่ว่า AI ที่เป็นตำรวจและผู้ร้ายในภาคนี้ก็มีความฉลาดมากขึ้น ไม่ง่ายเหมือนภาคก่อนๆแน่ ต้นสังกัดผู้พัฒนาอย่าง EA ส่งหัวหน้าระดับสูง MR. John Riccitiello ออกมาเผยรายละเอียดของ Need for Speed Undercover อีกครั้ง ซึ่ง MR. Riccitiello กล่าวว่าเราเริ่มประชุมการทำงานของซีรีย์เกมชุดนี้กันในเดือนมิถุนายน ว่าต้องการให้เกมหันเหไปในทิศทางใด ซึ่งเราเห็นพ้องต้องกันว่า Need For Speed Undercover ควรเป็น "เกมส์ที่ต้องทำออกมาให้ระบบของเกมนั้นดีกว่าทุกๆภาคที่ผ่านมา" เราผิดพลาดอย่างมากจากในภาค ProStreet ที่ทำโฟกัสของเกมออกไปโดยที่ไม่ได้รับฟังความเห็นจากผู้เล่นเลย ทำให้ภาพของเกมนั้นเปลี่ยนไปอย่างมาก แนวทางการเล่นแตกต่างเปลี่ยนแนว ซึ่งผู้เล่นนั้นส่วนใหญ่ลงความเห็นไม่ชอบที่เราเปลี่ยนไปใช้ระบบการแข่งในสนาม ซึ่งเราก็มานั่งถกเถียงกันในที่ประชุมและผู้พัฒนาทั้งหมดเห็นพ้องต้องกันว่า Need for Speed ต้องเป็นเกมในสไตล์ Street Racer เท่านั้น รายละเอียดเด่นๆ ของภาคนี้เราได้เลือกซุปเปอร์สตาร์อย่าง Maggie Q มาสวมบทบาทตัวละครตัวเอกในภาคนี้อีกด้วย กับภาระกิจตำรวจสาวที่ต้องทำหน้าที่สืบหาผู้ก่อการร้าย โดยใช้การแข่งรถที่จัดขึ้นในองค์กรมืดเป็นสะพานให้เธอสาวไส้ไปสู่สมาคมอาชญากรรมข้ามชาติ และเอกลักษณ์เด่นของเกมในภาคนี้เราดึงมันออกมาจาก Need for Speed Most Wanted ซึ่งเป็นภาคที่ได้กระแสความตอบรับอย่างล้นหลามในปี 2005 MR.Riccitiello กล่าวทิ้งในตอนท้ายว่า เราหันเหทิศทางเพราะเรารู้ความต้องการของผู้เล่นและค่ายผู้พัฒนาอย่าง Black box นั้นวางรากฐานให้กับเกมซีรีย์ชุดนี้มาอย่างยาวนานซึ่งเราบอกได้แต่เพียงว่านี่คือ Need For Speed ที่ดีที่สุดที่เราเคยมีมาเลย งานนี้เรียกว่า EA พลิกผันหันเหทิศทางซีรีย์ Need For Speed ให้กลับมาซิ่งในสไตล์ดุเด็ดเผ็ดมันส์อีกครั้งชาวเกมเมอร์ที่รักในความเร็วแล้วล่ะก้อคุณไม่ควรพลาด Need For Speed Undercover ด้วยประการทั้งปว แถมทาง EA เองก็นอนยันกันออกมาแล้วว่า 18 พฤศจิกายน ได้ดริฟท์กันอย่างแน่นอนในโซนอเมริกาเหนือ ส่วนโซนยุโรบนั้นเจอกันในวันที่ 21 พฤศจิกายน ช้ากว่าอเมริกานิดเดียว

credit by http://www.getamped.in.th
รูปภาพ

My fan fiction DEAD MAN WALKING
viewtopic.php?f=30&t=947
กระทู้คนรัก psp
viewtopic.php?f=61&t=10479
<<

palm9096

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 229

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 มิ.ย. 2008, 19:54

โพสต์ 24 ม.ค. 2009, 19:49

Re: ชาว psp เชิญกระทู้นี้เลยครับ ^^

อย่าเพิ่งหายไปสิครับบอร์ดนี้

Review นี่ดีกว่า

...สยองขวัญผีตามหลัง...
...สยองขวัญผีตามหลัง...

หนึ่งในของเลเวล5 ที่ประกาศออกมา 5 เกมรวด และนี่คือ RPG สยองขวัญที่จะให้เรารับบทเป็นยมทูตเข้าสิงผู้คนที่กำลังจะจบชีวิต โดยการเฝ้าติดตามนั้นบางครั้ง ก็ต้องคอยช่วยตอบสนองความปรารถนาของคนที่ถูกเข้าสิง นอกจากนี้ยังมีกรณีที่ต้องสู้กับปีศาจซึ่งกลายเป็นตัวเป็นตนจากความมุ่งร้ายภายในจิตใจของมนุษย์ด้วย

STORY

อุชิโร่ เรย์อิจิโร่ หรือ “อุชิโร่” ก็คือผู้ถือคำสั่งของเผ่ายมฑูตที่สามารถแยกแยะกลิ่นของมนุษย์ที่กำลังจะจบชีวิตได้ เช่น คนที่ตั้งใจจะฆ่าตัวตาย หรือคนที่หมดอาลัยตายอยากในชีวิตจนทำท่าจะก่อคดีขึ้น แล้วอุชิโร่ก็จะไปถามคนเหล่านั้นว่า “จะช่วยตอบสนองความปรารถนาให้หนึ่งอย่างโดยแลกกับชีวิตของเจ้า”……

รูปภาพ

โหมดยมทูต

โหมดนี้จะเดินทางไปในเมืองด้วยตัวตนของยมทูต เพื่อรับฟังเสียงจากจิตใจของผู้คน จะได้ฟังเสียงบ่นหรือเจตนารมณ์อันแท้จริงที่มิอาจพูดออกจากปากได้

รูปภาพโหมดเข้าสิง

โหมดที่เป็นการเข้าสิงตัวละคร เพื่อทำการบังคับคนๆนั้นอย่างอิสระ และยังสามารถเข้าไปยังสถานที่ที่เข้าไปไม่ได้ในตอนที่เป็นยมทูตได้ด้วย


รูปภาพ


การต่อสู้กับ “ฟอร์ม”

เมื่อพบกับสถานการณ์บางอย่าง ที่มีการตัดฉากเข้าสู่การต่อสู้ ฝ่ายตรงข้ามก็คือปีศาจที่เรียกว่า “ฟอร์ม” เป็นจิตด้านลบที่เกิดจากจิตใจของมนุษย์ หากเข้าไปพัวพัน กับมนุษย์อยู่นั้น ความคิดของคนๆได้ก้าวมาถึงจุดสูงสุด ฟอร์มจะปรากฏตัวออกมา และตัวคำสั่งในการโจมตีมีอยู่หลายแบบ

รูปภาพ


รูปภาพ
รูปภาพ
อุชิโร่ เรย์อิจิโร่ : ยมทูตผู้มีหน้าที่ชิงเอาดวงวิญญาณของมนุษย์ เมื่อก่อนจะเคยเป็นมนุษย์ธรรมดา ส่วนสาเหตุที่กลายมาเป็นยมทูต และเรื่องในอดีตนั้นยังเป็นปริศนา...


รูปภาพ
นิชิซากิ นานาโกะ : เด็กสาวอายุ 16 ผู้สามารถมองเห็น “ดวงไฟ” แห่งชีวิตของมนุษย์ได้ และเป็นธรรมดาที่จะสามารถมองเห็นพลังของเรย์อิจิโร่ได้ เป็นเด็กสาวร่าเริงแต่ก็มีอดีตที่มืดมน
___________________________________________________________________________________________________

ร่วมใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องครับ

พิมพ์ผิดไม่เป็นไรมั้ง!!http://paalllm.hi5.com เข้ามาทักกันได้นะครับ ^^!
<<

name555

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 443

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 มี.ค. 2008, 12:55

โพสต์ 26 ม.ค. 2009, 22:29

Re: ชาว psp เชิญกระทู้นี้เลยครับ ^^

เหนเขาเล่นเกมre บนpsp เเล้วถามว่า เอามาจากไหน เหนบอกว่า เเปลงไฟล์เอา ใครมีตัวเกม เเละโปรเเกรมมั้งอ่ะอยากได้อิอิ
รูปภาพ
<<

tanutt

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 437

ลงทะเบียนเมื่อ: 12 ต.ค. 2007, 08:26

โพสต์ 27 ม.ค. 2009, 21:26

Re: ชาว psp เชิญกระทู้นี้เลยครับ ^^

name555 เขียน:เหนเขาเล่นเกมre บนpsp เเล้วถามว่า เอามาจากไหน เหนบอกว่า เเปลงไฟล์เอา ใครมีตัวเกม เเละโปรเเกรมมั้งอ่ะอยากได้อิอิ


โปรแกรมที่ต้องใช้
--------------

1.PSX2PSP http://www.savefile.com/files/1209184
2.Ultra ISO http://www.savefile.com/files/1209208

----------
เริ่มกันเลยนะ
----------

แปลงแผ่นเป็น ไฟล์ *.bin

- เอาแผ่นเกม PS1 ที่คุณมี ใส่ CD Drive ครับ (ถ้าไม่มี ยืมเพื่อน ก็ได้ หาซื้อก็ยังพอหาได้นะบางเกม)
- เข้า UltraISO ตามภาพครับ

รูปภาพ

- เลือก File > Open CD/DVD ...
เลือก CD เลยครับ

รูปภาพ

- สังเกตนะครับ จะมี file หนึ่งมี ชื่อไฟล์ เป็น ID ของแผ่น
- เลือก Tools > Make CD/DVD Image ...


รูปภาพ

- เลือกประเภท ไฟล์เป็น BIN ครับ กด MAKE เลยครับ

รูปภาพ


คราวนี้ก็รอมันวิ่งไปครับจนเสร็จ เร็ว หรือ นานขึ้นกับขนาดของเกมครับ

รูปภาพ

ไฟล์ จะอยู่ใน Floder \My Documents\My ISO Files
จะมี 2 ไฟล์ ครับ นามสกุล .BIN กับ .CUE (1 kb)
ใช้ ไฟล์ .BIN ครับ ส่วน .CUE ลบไปได้เลยครับ

ขั้น 2 ทำ .BIN ให้เป็น EBOOT

ใช้ PSX2PSP v.1.20 นะครับ

----------------- ------------------------------------------
โหลด Cygwin1.dll http://www.usaupload.net/d/dlu8vzwkl2l
----------------- ------------------------------------------

แตก RAR แล้ว เอา Cygwin1.dll ไปไว้ใน folder C:\Windows\system32\

แตก RAR PSX2PSP v1.20 จะได้ตามที่เห็นในรูป

รูปภาพ

ก่อนใช้โปรแกรม ให้ทำการติดตั้ง Font ก่อน
ใน folder AutoGenerate V1.0 จะเห็นว่า มี font ชื่อ zrnic.ttf อยู่
ให้ติดตั้ง new font เลยครับ

เข้าไปที่ Control Panel --> Fonts
เลือก เมนู File --> Install new fonts

เลือก folder AutoGenerate v1.0 จะขึ้นชื่อ font แล้ว กดเลือก แล้วก็กด OK ได้เลย

เรื่มใช้โปรแกรมได้
จะเข้า โปรแกรมได้ 3 แบบ คือ


1. Theme Mode (Default)

รูปภาพ

2. Classic Mode (หน้าตาแบบดั้งเดิม)

รูปภาพ

3. Batch Mode
แบบนี้ แปลงได้ที่เดียวพร้อมกัน หลาย เกม แต่มีข้อจำกัดคือ ทุกเกมส์ที่แปลงพร้อมกัน จะมีรูป icon และ pic1 ที่เหมือนกันหมด

รูปภาพ

มาดูวิธีการใช้งานกันนะครับ ขออธิบายแบบ Theme mode นะครับ

จะเห็นด้านล่างมี 3 ปุ่ม จากซ้ายไปขวา ได้แก่

Option, Customize PBP, Convert PBP

ขออธิบาย จากขวาไปซ้าย ครับ
+++++++++++++++++

1. Convert PBP
----------------

ช่องแรก ISO/PBP File
เลือก ไฟล์ .BIN ที่เราทำเสร็จเมื่อตะกี้นี้
หรือ ไฟล์ ISO ใน format อื่นที่เรา โหลดมาจาก web ต่างๆ ก็ได้


ช่องอื่นๆ จะขึ้นมาให้เอง ทั้งหมด (Game Title, Save File, Game ID, Save ID
Output Folder แนะนำให้สร้าง folder ใหม่ เลยครับ เป็นชื่อเกม ไปเลย

Output PBP Folder
เลือก folder อะไรก็ได้ โปรแกรมจะไปสร้าง Sub folder เป็นชื่อเกมส์ไว้ใน folder นั้น
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

2. Customize PBP
------------------

ICON0.PNG , PIC0.PNG PIC1.PNG รูปภาพ 3 ไฟล์ เพื่อทำ ภาพ icon ของเกม

ถ้าไม่มี ก็ browse เข้าไป แต่ถ้าไม่มี หาก load ได้ หรือไม่ก็สร้างเอง จะสอนให้ ในตอนต่อไป ครับ

icon ต่างๆ โหลด เอาได้ที่

http://www.flashfly.net/forums/viewtopi ... 35806fa773

พอเลือกรูปที่ต้องการเสร็จแล้ว ตามตัวอย่างผมเลือก Front Mission 3
(ใครที่ใช้ version เก่า แล้วเล่นไม่ได้ vesion นี้ เล่นได้แล้วนะครับ)


สังเกต มุมด้านล่างขวามือ จะมี เครื่องหมาย < > อยู่ ลองกด > ไป 2 ครั้งสังเกต ว่า จะขึ้น Game ID และ Game Title ให้ auto ซึ่ง ภาพนี้ คุณจะได้เห็นตอนเข้าเกมส์ จริงๆ


ความสามารถใหม่อย่างหนึ่งของ version นี้คือ icon0 pic1 pic 0 และ boot
ไม่จำเป็นต้อง กำหนดขนาดภาพเฉพาะ เป็นภาพอะไรก็ได้ขนาดใดก็ได้ โปรแกรมจะแปลงภาพให้เป็นขนาดที่ถูกต้องเอง และจัดตำแหน่งให้ตรงกลางเอง
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

3. Option
----------

มาดูกันดีกว่า ใน option ทำอะไรได้บ้าง


***********************************
มี 5 tab ครับ ได้แก่

Common, Folders, Images, Patches, Theme
***********************************

Common
---------
Compression Level เลือก Best ให้ file เล็กที่สุด

Comtomized Images จะเป็นการเปลี่ยนแปลง effect ของภาพ icon0, pic1, pic0 และ boot

อื่นๆ ก็กำหนดไว้อย่างนั้น ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้

Folders
--------

ใช้ตั้งค่า Default ของ folder และ

ตั้งค่า Auto Create Folder on Covert
คือ รูปแบบของชื่อ folder ของเกมส์ ซึ่งมีให้เลือก 4 แบบ (ผมชอบแบบที่ 3 ตามตัวอย่างในภาพ)


Images
-------

ใช้ตั้งค่า default ของ ภาพต่าง ของ icon0, pic0, pic1 ,boot


Patches
--------

ก็เป็น patch ในการ แปลง PAL2NTSC ถ้าจะใช้งาน ก็กด เลือก patch แล้วกด -->
แล้วเข้า Convert Menu ไปเลือก Apply patch ก่อน กด convert


Theme
-------

ก็เป็นการเปลี่ยน Theme ของโปรแกรม ซึ่งมีให้มา 1 Theme เปลี่ยนอะไรไม่ได้

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

เอาเกมไปเล่น

เข้าไปที่ Convert PBP กด Convert เลยครับ
โปรแกรมจะเริ่มทำงาน เราก็รอไปจน ครบ 100%

เข้าไปดูใน Output Folder ที่เราเลือกไว้ครับ จะพบ SubFolder ชื่อเกมส์ในนั้นจะมี file EBOOT.PBP อันเดียว ไม่มี KEY.BIN ครับ เพราะตั้งแต่ FW 3.10 OE ไม่ต้องใช้แล้ว

แต่ถ้าใคร ยังใช้ 3.03 OE ก็แนะนำให้ upgarde ดีกว่า

หรือถ้ายังไม่อยาก ก็ เข้าไปที่ \PSX2PSP v.1.2\Files\
จะพบ Keys.bin คุณก็ copy ไปไว้ใน folder เดียวกับ eboot.pbp ได้เลย

คราวนี้ ก็
Copy ทั้ง folder นี้เลย ไป ลงใน memstick \PSP\GAME ได้เลยครับ

ได้เกมส์ PS1 เล่นกันแล้ว

***********************************
Credit : คุณ pragasit จากเวป http://www.Flashfly.net
ข้ากลับมาเพราะ Revelations !!!


3DS FC : 0259 - 1017 - 6242 (Buibuis)
Biohazard Revelations [3DS]
Monster Hunter 3G [3DS]
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Console

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน