UMBRELLA CORPS เกมเป็นยังไงบ้างครับ

<<

protocool

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 221

ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ธ.ค. 2012, 00:41

โพสต์ 29 มิ.ย. 2016, 21:06

UMBRELLA CORPS เกมเป็นยังไงบ้างครับ

เห็นออกมาวางขายนานแล้ว ไม่เห็นมีใครมาออกความคิดเห็นกันเลย

ใครที่เล่นมาแล้ว มาแชร์ความรู้สึกกันหน่อยครับ ว่าเกมเป็นยังไงบ้าง
<<

prirya

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 548

ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ต.ค. 2008, 17:00

โพสต์ 29 มิ.ย. 2016, 22:39

Re: UMBRELLA CORPS เกมเป็นยังไงบ้างครับ

ประมาณว่า คะแนน 2 เต็ม 10 อ่ะครับ
ไม่ต้องฟังภาษาอังกฤษรู้เรื่อง แค่รีหาตอนเค้าเล่นก็พอ แล้วจะรู้ว่า เยอะ :e8


แค่ท่าถือปืนก็ประหลาดแล้ว ไม่รู้มาจากสำนักไหน
Devil May Cry 4 Hell and Hell
http://youtu.be/LRyaA1fLl-k
ด่าน 20 โหมด DMD
http://youtu.be/mPUriHxbjCQ
รูปภาพ[url=http://steamcommunity.com/id/prirya]
<<

maniastyle

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 13

ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ธ.ค. 2009, 02:51

โพสต์ 03 ส.ค. 2016, 04:50

Re: UMBRELLA CORPS เกมเป็นยังไงบ้างครับ

ออกแนวเร้าใจแต่ไม่มีอะไรดีๆให้น่าจดจำน่ะครับ

ที่ผมลองเล่นเป็นแบบ offline นะครับ ไม่ได้ลองไปเล่นแบบออนไลน์

วิธีบังคับหลักๆก็เหมือน RE ทั่วไป แต่การเคลื่อนไหวของตัวละครจะผิดหลักธรรมชาติเยอะมาก
-การเคลื่อนที่ปกติของตัวละคร ค่อนข้างเร็ว
-การย่อตัว และการหมอบคลาน ความเร็วไม่ต่างจากการเคลื่อนที่ปกติ !?
-ไม่ต้องกดเล็งปืนแล้วเหนี่ยวไกในสไตล์ของเกมนี้ กดยิงได้เลย แต่จะเตรียมยิงก็ได้คล้ายเป็นการเล็ง มุมมองจะเปลี่ยนเป็นเห็นแต่ตัวปืนแบบตอนใช้พวกสไนเปอร์
*** ไม่มีหันกลับอย่างเร็วนะ อันนี้ต้องปรับมุมกล้องให้ไวเอาเอง แต่จะเล็งลำบากขึ้น เพราะมันจะเร็ว

อาวุธ หลักๆคือมีปืนหลักกับปืนรองให้สลับใช้ และอาวุธที่คล้ายเคียว ซึ่งเรียก แบนเดอร์ละมั้ง จำตัวสะกดไม่ได้ ก็คือปืน2+อาวุธมีคม1
อาวุธปืน -เกมจะกำหนดปืนหลักมาให้เอง ส่วนมากจะเป็นปืนกล และปืนรองจะเป็นปืนพก เราสามารถไปเก็บปืนชนิดอื่นได้ในฉาก ซึ่งเมื่อเก็บแล้วจะเป็นการทิ้งปืนที่มีอยู่ลงพื้น ถ้าไม่ชอบก็เก็บปืนเก่าคืนได้ ปืนใหม่ก็จะกองลงกับพื้นแบบนั้น เมื่อไปฉากใหม่ อาวุธปืนก็จะถูกรีเซ็ต เก็บมาจากฉากก่อนไม่ได้

แบนเดอร์ - อาวุธมีคมที่คล้ายเคียว มีรูปแบบการโจมตี 2อย่าง 1.โจมตีเบา เร็ว แทบจะไม่ค่อยมีช่วงเวลาดีเลย์เลย หลักๆคือ แทบจะเดินไปฟันไปได้เลย 2.โจมตีหนัก อันนี้เสี่ยงที่จะถูกศัตรูโจมตีสวนกลับมาได้ ผมไม่ค่อยได้ใช้นัก อาวุธแบนเดอร์ สามารถกด ชาร์จ เพื่อเพิ่มพลังโจมตีได้ ซึ่งชาร์จเต็มแล้วจะโจมตีเบา หรือโจมตีหนักก็แล้วแต่สะดวก
*หลังๆผมแทบไม่ใช้ปืนเลยนะ ใช้แต่เจ้าแบนเดอร์นี่แหละ ไม่มีเวลาจะเอาปืนยิงศัตรู เพราะศัตรูโดยปกติก็เอาแบนเดอร์โจมตีตายได้แต่การโจมตี 1-2ครั้ง ยกเว้นตัวที่อึดจริงๆอาจจะ มากกว่า 5ครั้ง

การเลือกใช้อาวุธปืนและแบนเดอร์ ผู้เล่นต้องสลับใช้เอาเองในระหว่างเล่น ไม่มีการกดแล้วโจมตีเป็นรูปแบบของอาวุธชนิดนั้นๆ เช่นใช้แบนเดอร์อยู่จะกดยิงปืนเลยไม่ได้ ต้องกดเปลี่ยนอาวุธที่ถืออยู่เอาเอง


วิธีผ่านด่าน เท่าที่เล่นมาเจออยู่ 3รูปแบบ
1.ฆ่าศัตรูแล้วเก็บตัวอย่างที่ตกจากศพศัตรูตอนฆ่า เก็บให้ครบจำนวนก็ผ่าน อันนี้ค่อนข้างง่าย แต่ด่านหลังๆจะมีศัตรูที่ปราบยากให้เราไปฆ่า
2.หาไอเท็ม เกมจะระบุตำแหน่งของไอเท็มที่ให้ไปหา ซึ่งมี 5ชิ้น ข้อดีคือ ไม่มีการสุ่ม ตำแหน่งจะอยู่ตายตัว
3.หาจุดที่เกมกำหนด ซึ่งจะเหมือนเรากำลังส่งข้อมูลไวรัสทางเน็ตเวิร์ค เกมจะสุ่มให้เราไปหาพื้นที่นั้น ซึ่งเราต้องอยู่ในพื้นที่นั้นจนกว่าจะส่งเสร็จ ราวๆ 10วิ ซึ่งต้องคอยระวังศัตรูที่บุกเข้ามา
ในบางด่าน จะแบ่งเป็น 3ช่วง ซึ่ง3ช่วงอาจจะเจอวิธีผ่านด่านที่เขียนไว้ข้างบน จุดลำบากคือ หากเล่นไปถึงช่วง2-3ของเกมแล้วพลาดตาย จะต้องกลับมาเล่นช่วง 1ใหม่

พลังชีวิตของตัวละคร จะเหมือนภาค Revelations คือไม่มีเกจพลังชีวิต ดูที่เลือดที่เขรอะเต็มหน้าจอ สามารถฟื้นฟูตัวเองได้เองโดยที่ไม่ต้องกดใช้สมุนไพร(เพราะไม่มีให้กดใช้อยู่แล้ว) หรือเดินไปเก็บ แค่รอเวลาเท่านั้น หากตอนลุยแล้วโดนศัตรูโจมตี แล้วใกล้ๆมีจุดที่สมุนไพรวางอยู่ ก็สามารถเดินไปชนสมุนไพรได้เลย เราก็จะฟื้นฟูตัวเองโดยทันที เรียกว่ารอดตายแบบฉับพลัน สมุนไพรจะมีการดรอปจากศัตรูด้วย และปล่อยไว้ก็ไม่หาย
แต่ตัวละครตายง่ายมากกกกกกก โดนตบหนักๆ1ที หรือตบ 2-3ทีก็นอนตายได้เลย โดยเฉพาะฉากหลังๆที่ศัตรูบุกเข้ามาเยอะมาก การตายบ่อยของการเล่นภาคนี้อาจจะเป็นเรื่องปกติยิ่งกว่าตอนเล่นภาค 6ด้วยซ้ำ


ตัวผู้เล่นจะมีระยะที่ศัตรูสามารถเห็นและรับรู้เราได้ ซึ่งถ้าเรายิงศัตรูบางตัวไกลๆ บางครั้งเรายิงศัตรู แต่บางตัวที่อยู่ใกล้ก็ไม่วิ่งมาหาเราตามเสียงกระสุนซะงั้น

ผมเล่นไปถึงฉากที่น่าจะเป็นภาค 6 ราวๆฉาก17 ศัตรูมากันโครตเยอะเลย ทั้งซอมบี้ หมา อีกา มาแบบติดเทอร์โบกันซะด้วย อ้อ ลืมบอก ศัตรูที่ฆ่า สามารถคืนชีพจากจุดที่มันตายได้ด้วยนะ ซึ่งหลายครั้งมันเกิดตอนไหนไม่รู้ แล้วมันวิ่งมาตุ๋ยหลังผู้เล่นซะงั้น

ย้อนกลับไปยัง Console

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน