โพสต์ 15 พ.ค. 2019, 12:43

Doraemon Story of Seasons ประกาศลง PC เวอร์ ENG ปลายปีนี้

รูปภาพ

เกมซีรีส์ปลูกผัก ณ เวลานี้ คงไม่มีใครเกินหน้าเกินตาเกมโดราเอมอนได้อีกแล้ว จนกระทั่งล่าสุดนี้ทาง BANDAI NAMCO ก็ออกมาประกาศผ่านช่อง Youtube ว่า เวอร์ชันภาษาอังกฤษสำหรับเกม Doraemon Story of Seasons จะวางจำหน่ายช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ประมาณกันยายนถึงกลางเดือนธันวาคม) ปีนี้นั่นเอง!

เท่านั้นยังไม่พอ ตัวเกมยังมีแผนจะลงให้กับเครื่อง PC ผ่านทาง Steam อีกด้วย งานนี้ใครที่ยังไม่ได้เป็นเจ้าของเครื่อง Nintendo Switch ก็สามารถรอเล่นกันทาง PC ได้เลย ซึ่งหากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงก็น่าจะมาพร้อมกันกับเวอร์ชันภาษาอังกฤษ คือช่วงฤดูใบ้ไม้ร่วงนั่นเองhttps://www.youtube.com/watch?v=_sHyja1Fk0Q


เนื้อเรื่อง

เป็นเรื่องราวของโนบิตะและผองเพื่อน, โดยเรื่องราวนั้นเริ่มต้นจากเมล็ดพันธุ์ลึกลับ

วันหนึ่ง โดราเอมอนและโนบิตะได้พบกับเมล็ดพันธุ์ลึกลับและได้ลองปลูกเมล็ดเหล่านั้น ทันใดนั้นเมล็ดก็เติบโตขึ้นเป็นต้นไม้ใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันก็เกิดพายุลูกใหญ่ขึ้นมาด้วย ทั้งโนบิตะและเพื่อน ๆ ทุกคนจึงถูกพายุพัดปลิวหายไปบนท้องฟ้า

เมื่อทุกคนฟื้นขึ้นมา จะพบว่าตัวเองนั้นมาอยู่ในสถานที่แห่งไหนก็ไม่รู้ ที่มีต้นไม้ยักษ์อยู่ตรงหน้า ซ้ำร้ายโดราเอมอนนั้นยังทำของวิเศษหายไประหว่างที่ถูกพายุพัด นั่นทำให้พวกเขาไม่สามารถหาทางกลับโลกเดิมได้

จากนั้นพวกโนบิตะจะได้เจอกับคนที่ชื่อ Launch ซึ่งเขาจะบอกว่าพวกโนบิตะกำลังอยู่ในสถานที่ที่เรียกว่า Season Town, Launch จะแนะนำว่าให้พวกโนบิตะนั้นอาศัยอยู่ที่ Season Town ไปก่อน และเข้าไปช่วยเหลือชาวเมืองระหว่างที่กำลังหาวิธีในการกลับโลกเดิม

ชิซุกะจะไปช่วยงานที่โรงพยาบาล ซุเนโอะจะไปช่วยงานที่ร้านอาหาร ไจแอ้นจะไปช่วยงานกับช่างไม้ โดราเอมอนจะไปเป็นผู้ช่วยของนายกเทศมนตรี ส่วนโนบิตะนั้นจะต้องไปทำงานฟาร์มที่ถูกทิ้งร้าง

และด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ และโดราเอมอน รวมถึงชาวเมืองด้วย โนบิตะจะต้องฟื้นฟูฟาร์มที่ทรุดโทรมให้กลับมาเจริญงอกงามให้ได้

และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวของโนบิตะและผองเพื่อนใน Story of Seasonshttps://www.youtube.com/watch?v=ZAW2JoiwBq8CREDIT :


https://pookpuk.com
https://www.facebook.com/harvestmoonthai