เทคนิคในการเก็บ Rank S+ และ Cat's Ear (ยังพิมพ์ไม่เสร็จ)

<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 23 ก.พ. 2019, 20:39

เทคนิคในการเก็บ Rank S+ และ Cat's Ear (ยังพิมพ์ไม่เสร็จ)

ห่างหายไปกับการทำข้อมูลเกม RE ซะนาน วันนี้มีเวลาและโอกาสเหมาะ จึงอยากจะนำเสนอเทคนิคต่างๆที่ได้รวบรวมจากการเล่นด้วยตัวเองไม่ต่ำกว่า 50 รอบ

คลิปประกอบ
1st Run Part 1 https://www.youtube.com/watch?v=k3QpVUbRp-Y
1st Run Part 2 https://www.youtube.com/watch?v=OLjRhCYBldU
2nd Run Part 1 https://www.youtube.com/watch?v=5DY41D8HnpU
2nd Run Part 2 https://www.youtube.com/watch?v=epvjGtlLTG0

เริ่มจาก 1st Run หรือที่เรียกกันว่า Scenerio A

1. เริ่มเกมตรงปั๊มน้ำมัน หลังจากที่เราเจอซอมบี้ตัวแรก ให้เราวิ่งผ่านมันไปเพื่อเก็บกุญแจ แล้วหันหลังยืนรอจนซอมบี้เดินไปทางขวามือแล้วค่อยวิ่งหนีออกมาจะทำให้ประหยัดกระสุนและปลอดภัยจากการโจมตี
2. หลังจากเข้ามาในสถานีตำรวจและวิ่งไปช่วย Eliot (ตำรวจที่ตัวขาดครึ่ง) เราต้องหนีกลับมาที่ห้องโถง ตรงประตูทางเข้าห้อง (ที่ Eliot ตาย) ให้เรายืนรอตรงบริเวณโต๊ะที่มีพัดลม พอซอมบี้พังประตูเข้ามาให้เรารีบวิ่งสวนออกไปทันที และพอเราวิ่งมาตามทางใกล้ถึงตรงที่มีตู้ขายน้ำ จะมีซอมบี้เดินออกมา 2 ตัว ให้วิ่งชิดตู้ด้านขวา จะทำให้รอดจากการโจมตี
3. ซอมบี้ตำรวจอ้วนตรงบริเวณหน้าห้องคลังอาวุธ ให้เรายิงขาให้ขาดเพื่อประหยัดเวลาและกระสุนเกรเนดหลังจากที่เราได้ key card กลับมาเพื่อเอาเกรเนดลันเชอร์ (ช็อตกัน) ส่วนซอมบี้อีกตัวที่นอนอยู่หน้าห้องให้ทำการกำจัด เพราะตอนหลังที่เราต้องย้อนกลับมาเอาประแจยกตู้หนังสือ อาจจะโดนกัด
4. ซอมบี้ตามทางเดิน ให้ใช้วิธียิงขาหรือหัวให้ชะงัก แล้ววิ่งหนีเอา
5.ซอมบี้ในห้องสมุด ตัวที่เดินอยู่และตัวที่นั่งอยู่หน้าประตู ให้ทำการกำจัดทิ้ง และ ผลักตู้หนังสือเตรียมเอาไว้ก่อน เพราะหลังจากที่โดน Mr. X ไล่ล่า เราจะได้ไม่เสียเวลาในการผลักตู้หนังสือมาก
6. หลังจากได้ key card ห้องอาวุธและคีมตัดโซ่มา พอมาถึงทางเดินที่มีศพตำรวจที่มีเสียงวิทยุสื่อสารดังอยู่ ซอมบี้จะคลานรอดหน้าต่างเข้ามา ให้รีบวิ่งไปตามทางจนถึงบริเวณทางเดินแคบๆ ให้เราวิ่งเข้าไปหากำแพงแล้วรีบเบี่ยงไปทางซ้าย จะให้หลบการโจมตีของซอมบี้บริเวณนั้นได้
7. สำหรับบอส G1 ให้เราเตรียมของไปดังนี้
-มีด 2 เล่ม
-ระเบิดแสง 2 ลูก
-ระเบิดมือ 1 ลูก
วิธีการกำจัดบอส G1
step 1 เริ่มต้นมาให้เรารีบวิ่งเข้าไปเอามีดฟันด้านหน้าตรงๆเลยครับ จะฟันได้ประมาณ 15 ครั้ง หลังจากนั้นให้รีบเปลี่ยนเป็นระเบิดมือ แล้วเดินถอยออกมาพร้อมกับขว้างระเบิด
step 2 หลังจากบอสโดนระเบิดแล้วชะงัก ให้เราเอามีดฟันต่อ โดยพยายามเดินอ้อมไปด้านหลัง ให้ฟันจนบอสล้มลงไปนั่งแล้วฟันต่ออีกจนบอสเริ่มยืนขึ้น ให้ถอยออกมาพร้อมปาระเบิดแสง
step 3 พอบอสโดนระเบิดแสงแล้วชะงัก ให้เอามีดฟันต่ออีก ฟันจนบอสลงไปนั่งอีกรอบ พอบอสาเริ่มยืน ให้เอาระเบิดแสงปาไปอีกลูก แล้วก็ฟันต่อจนบอสตาย ควรจะเช็คความทนทานมีด ถ้าไม่แน่ใจ ให้เปลี่ยนมีดก่อน เพราะถ้ามีดหักก่อนบอสตาย จังหวะมีดหักจะทำให้ตัวเราชะงัก อาจโดนโจมตีได้
8. เมื่อมาถึงลานจอดรถ ตรงนี้แคลร์กับลีออนจะเล่นต่างกันเล็กน้อย
8.1 แคลร์
8.1.1 ห้องที่มีลิกเกอร์ 2 ตัวกำลังกินหมาซอมบี้ ให้เราใช้วิธีเดินผ่านไปก่อน ส่วนขากลับให้เราเอาเกรเนดลันเชอร์ยิงแล้ววิ่งเลย เพราะว่าไฟจะทำให้ลืกเกอร์ 2 ตัวชะงัก
8.1.2 พอออกมาจากห้องที่มีลิกเกอร์ 2 ตัว ตรงทางเลี้ยว ให้เอาเกรเนดยิงลิกเกอร์ที่อยู่บนเพดานแล้วรีบวิ่งออกมาที่ลานจอดรถ
8.1.3 ตรงห้องที่เราเก็บชิ้นส่วนแผงวงจรชิ้นแรก (ห้องด้านในของห้องที่มีเฟืองอันใหญ่) ให้เรายืนรอซอมบี้พังประตูเข้ามาแล้วรีบวิ่งสวนออกไป (เทคนิคนี้ใช้ได้สำหรับทุกที่ทีมีประตู)
8.1.4 ตรงที่พบ Mr.X ครั้งแรก ให้เราเอาระเบิดแสงโยนใส่ เพื่อทำให้มันตามเรามาได้ช้าลง แต่ใครจะวิ่งหลบเอาก็ได้ แต่จะโดนตามเร็วกว่า
8.1.5 บริเวณหน้าห้องคลังอาวุธจะมีลิกเกอร์ 1 ตัว พอวิ่งออกจากประตู ให้เราวิ่งสวนลิกเกอร์โดยหลบไปทางซ้ายมือของเรา จะทำให้ลิกเกอร์โจมตีพลาด แล้วรีบวิ่งเข้าห้องที่ไปเก็บประแจทันที
8.2 ลีออน
8.2.1 ตรงนี้ของลีออนจะง่ายกว่าของแคลร์ เพราะไม่มีลิกเกอร์มาคอยกวนใจ มีแต่หมาซอมบี้ที่เราต้องคอยวิ่งหลบเอา ไม่ยากมาก
8.2.2 ตรงที่พบ Mr.X ครั้งแรก หากมีระเบิดแสงเหลือ 3 ลูก (มี 1 ลูกอยู่ที่ห้องเก็บศพ ที่เข้าไปเอากุญแจข้าวหลามตัด) ควรจะเอาระเบิดแสงโยนใส่ เพื่อทำให้มันตามเรามาได้ช้าลง (ถ้าไม่มีให้ใช้วิธีหลอกให้โจมตีแล้วรีบวิ่งหลบ ควรจะเหลือระเบิดแสงเอาไว้ 2 ลูกสำหรับใช้ตรงคุก) เพราะทางที่เราจะไปเอาประแจจะมีลิกเกอร์ ให้ใช้วิธีเดินผ่าน แต่ถ้าช้า Mr.X จะตามมาทัน
9. ตรงห้องหอนาฬิกาหลังจากได้ชิ้นส่วนแผงวงจรมาแล้ว ขากลับให้แง้มประตูดูก่อนและต้องคอยฟังเสียงเพื่อดูว่า Mr.X อยู่ตรงไหน แล้วค่อยวิ่งออกไปฝั่งตรงข้าม
10. หลังจากแก้ปริศนาแผงวงจรไฟฟ้าแล้ว
10.1 แคลร์
10.1.1 เมื่อเข้าไปเก็บ key card เปิดประตูลานจอดรถจะตัดเข้าเนื้อเรื่องในส่วนของ เชอร์รี่
10.1.2 ในตอนที่วิ่งหนี iron chief ให้เราไปหลบตรงใต้โต๊ะบริเวณกลางห้องก่อนที่จะวิ่งไปเอากุญแจ จะให้เราไม่ต้องวิ่งไปหลบที่อื่นอีก
10.1.3 พอกลับมาที่แคลร์ ควรจะเอาระเบิดแสงติดตัวไปด้วย 1 ลูก หลังจากใช้ key card เปิดประตูลานจอดรถ Mr.X จะตามมา ให้เราใช้วิธีวิ่งวนรอบรถ พอวิ่งมาถึงตรงที่ซอมบี้พังประตูเข้ามา ให้เอาระเบิดแสงโยนใส่เปิดทาง
10.1.4 ตอนเจอหมาซอมบี้ ให้เราวิ่งหลบไปทางขวา
10.2 ลีออน
10.2.1 เมื่อเข้าไปเก็บ key card ลานจอดรถ ขากลับเราจะเจอกับฝูงซอมบี้จำนวนมาก ให้ใช้ระเบิดแสงเปิดทาง พอวิ่งมานิดหน่อย Mr.X จะโผล่มา ให้เรารีบโยนระเบิดแสงอีกลูกแล้วรีบวิ่งออกมา
10.2.2 พอเจอจระเข้ยักษ์ ให้เราวิ่งหลบ ซ้าย ขวา ซ้าย ตามลำดับจะทำให้รอดจากจระเข้ สุดทางหลังจากหนีจระเข้พ้น ให้รีบยิงถังแก๊ส
10.2.3 ในส่วนของเอด้า ถ้าไม่มั่นใจว่าจะแฮกเสร็จก่อนที่ Mr.X จะตามมาทัน ให้เก็บระเบิดแสงตรงสุดทางเดินมาด้วย เอาไว้ปาใส่ให้มันชะงัก
11. สำหรับการสู้กับ G2
11.1 แคลร์ ให้ใช้แมกนั่ม กับ เกรเนดไฟ และมีด 1 เล่ม หากต้องการให้บอสตายภายในการกดเครนครั้งเดียว เราต้องทำดาเมจบอสให้ได้เยอะพอควรโดยที่ให้ใช้ของดังนี้
-กระสุนแมกนั่มประมาณ 8 นัด
-กระสุนเกรเนดไฟประมาณ 4 นัด
-มีด 1 เล่ม
เริ่มมาตรงห้องที่บอสเอามือล้วงลงมา ให้เรายืนรอตรงถังใกล้ๆประตู จะไม่โดนโจมตีเลยแบบในคลิป หรือถ้าต้องการให้เร็ว ก็เอาแมกนั่มยิงเลย 2 นัด บอสจะลงมาพังประตูทันที หลังจากบอสลงมาพังประตู ให้เอาแมกนั่มเล็งรอประมาณกลางประตู จะสามารถยิงใส่ตาที่หลังของบอสได้ 1 นัด และยิงซ้ำอีกทีเพื่อให้โดนตาที่แขนขวาของบอส จากนั้นวิ่งหนีไปลานที่มีเครน พอบอสตามมา ให้พยายามเอาแมกนั่มยิงตาที่แขนขวา ถ้ายิงแม่นพอจะทำให้บอสล้มลงไปนั่ง แต่ถ้ากระสุนหมด ให้เปลี่ยนมาใช้เกรเนดไฟแทน ทำให้บอสล้มได้เหมือนกัน พอบอสล้มลงให้เอามีดไปฟัน จะฟันได้ประมาณ 15 ครั้ง แล้วรีบถอยออกมา จากนั้นให้ใช้เกรเนดไฟยิงอีก 3 นัด บอสจะล้มอีกครั้ง จังหวะนี้ให้รีบวิ่งไปกดเครนทันที แล้ววิ่งไปเอามีดฟันบอสอีกอย่างน้อย 5 ครั้ง แล้วให้รีบวิ่งหนีออกมา บอสจะโดนเครนชนตกลงไป

อีกวิธีนึง จะใช้เครนชน 2 ครั้ง โดยการใช้แค่กระสุนเกรเนดไฟ 6 ลูก โดยที่พอเรายิงไป 3 ลูกบอสจะล้มลง ก็ให้กดเครนใส่ ทำแบบนี้ 2 ครั้งบอสก็จะตกลงไป
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

semena282

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2631

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ต.ค. 2007, 12:03

ที่อยู่: Thailand หุหุ

โพสต์ 02 มี.ค. 2019, 17:28

Re: เทคนิคในการเก็บ Rank S+ และ Cat's Ear (ยังพิมพ์ไม่เสร็จ)

ไม่เจอกันนานครับพี่ยู

ขอบคุณครับ
รูปภาพ
Clair อะน่ารัก ..........ดูมุมไหนเธอก็สวยน่ารัก...........
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 04 มี.ค. 2019, 01:20

Re: เทคนิคในการเก็บ Rank S+ และ Cat's Ear (ยังพิมพ์ไม่เสร็จ)

จริงๆพี่ก็แวะเข้ามาดูบอร์ดเดือนละครั้งนะ บางทีก็ 2-3 เดือนครั้งนึง ดีใจที่ยังเจอสมาชิกเก่า ไม่ได้เล่นเกมด้วยกันนานเลยนะ

ปล. กระทู้ก็ยังทำไม่เสร็จซักที 555
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ

ย้อนกลับไปยัง Resident Evil 2

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน