รู้สึกแปลกๆตอนมูฟวี่เปิดเรื่องของ RE:Remake

<<

protocool

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 226

ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ธ.ค. 2012, 00:41

โพสต์ 31 ธ.ค. 2012, 00:27

รู้สึกแปลกๆตอนมูฟวี่เปิดเรื่องของ RE:Remake

อาจไร้สาระไปนิดนะครับ แต่มันคาใจมานานมากแล้วครับ หากมีคนเคยถามแล้ว ต้องขออภัยด้วยนะครับ

จากเหตุการณ์ในภาคซีโร่ ที่เฮลิคอปเตอร์ของทีมบราโว่ที่ถูกส่งมา เพื่อตรวจสอบคดีฆาตกรรมได้ตกลงใจกลางป่าใช่ไหมครับ

ต่อมาภาค 1 หรือ รีเมค สมาชิกทีมอัลฟ่าทีมของคริสและจิล ได้ถูกส่งมาเพื่อตามหาทีมบราโว่ที่ขาดการติดต่อไป จนมาเจอ ฮ. ของทีมบราโว่ และได้สำรวจพื้นที่บริเวณแถว ฮ. ของทีมบราโว่ จนเจอฝูงหมาซอมบี้โจมตีและวิ่งหนีตายไปจนเจอคฤหาสถ์สเปนเซอร์ ที่รีเบคก้าไปรออยู่ก่อนแล้ว

จุดนี้แหละครับที่ผมสงสัย คือ ฮ.ของทีมบราโว่ที่พวกคริสสำรวจอยู่บริเวณนั้น อยู่ห่างจากคฤหาสถ์ของสเปนเซอร์ไกลหลายไมล์มากๆ แต่ทำไมพวกของคริสและจิลดันวิ่งหนีตายจนมาเจอได้ไง? จากที่ผมเล่ามาทุกท่านรู้สึกว่ามันแปลกๆไหมครับ? ชินจิทำพลาดเรื่องนี้ไหมครับ?
<<

kiloe

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1196

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ต.ค. 2008, 15:08

ที่อยู่: บนดวงจันทร์

โพสต์ 31 ธ.ค. 2012, 05:50

Re: รู้สึกแปลกๆตอนมูฟวี่เปิดเรื่องของ RE:Remake

อืม... ก็น่าคิดนะครับ ตอนภาคซีโร่ที่รีเบคกก้าแยกย้ายจากจุดที่ลงจาก ฮ. มาจนเจอรถไฟที่จอดทิ้งไว้ ซึ่ง 2 จุดนี้ไม่ห่างกันมาก อันนี้พอเข้าใจ ตอนที่รถไฟตกรางที่ศูนย์วิจัย ซึ่งก็คือคฤหาสน์ของ ดร. มาคัส ระยะทางก็น่าจะไกลเอาการระหว่างจุดที่ ฮ. ตกกับศูนย์วิจัย ตอนจบจะเห็นได้ว่าพวกรีเบคก้าวิ่งหนีออกมาทางด้านหลังศูนย์วิจัยมาคัส และมาเจอคฤหาสน์สเปนเซอร์พอดี ก็แสดงว่ามันตั้งอยู่ใกล้ๆกัน (จากตอนที่เล่นอยู่บนรถไฟ เหตุการณ์ที่เกิดบนนั้นไม่น่าจะต่ำกว่า 20 นาทีนะ ซึ่งรถไฟมันก็วิ่งนานพอดู ถ้ารถไฟยังวิ่งมานานขนาดนั้น พวกคริสกับจิลกว่าจะวิ่งมาถึงก็คงโดนเซอบีรัสเคมือบก่อน)

ดูยังไงก็แปลกๆจริงด้วย......ยิ่งคิดยิ่งมึนครับ รอผู้มีความรู้มาไขข้อกระจ่างกว่านี้ดีกว่า :e15


EDITเออ ใช่ครับ ผมก็ลืมไปว่า พวกจิลจะเดินสำรวจรอบๆก่อนที่จะเจอเซอบีรัส ถ้าเป็นแบบนั้นก็แสดงว่าเดินมาสักพักและคงจะใกล้คฤหาสน์แล้วแหละ น่าจะเป็นแบบนี้แหละครับ เหมาะสมที่สุดแล้ว

v
v
v
v
แก้ไขล่าสุดโดย kiloe เมื่อ 31 ธ.ค. 2012, 07:17, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
<<

cdcnkkuy004

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 604

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ม.ค. 2009, 16:11

ที่อยู่: หน่วยปราบจลาจล ซอมบี้ INF4

โพสต์ 31 ธ.ค. 2012, 07:07

Re: รู้สึกแปลกๆตอนมูฟวี่เปิดเรื่องของ RE:Remake

ส่วนตัวผมคิดว่าไม่ เฟลล์ เท่าไหร่นะครับ
จากการสังเกตุในคลิปก็คือ ทีม อัลฟ่า จะแยกเป็น 2 ชุด โดยชุดแรก แบรี่ เวสเกอร์ คริส และ ชุด 2 คือ จิล และ โจเซฟ
พอตอนแรก ที่เป็นภาพจากกล้อง ที่โจเซฟพบ ฮ. บราโว่ที่ตก และพบศพนักบินนั้น ก็ตัดฉากไปชุดของ คริส + เวสเกอร์ เหมือนประมาณะทำการค้นหาผู้รอดชีวิตต่อไป โดยลึกเข้าไปในเขต คฤหาสน์ สเปเซอร์ (โดยก็ไม่รู้ระยะทาง และเวลาหลังจาก ผ่านจุด ฮ. ตก)

หลังจากนั้นโจเซฟ เดินไป จะเอ๊ ใส่หมา เข้า แล้วจึงโดนลุมสะกำ จิลในขณะนั้น เป็นตำรวจสายสืบมือใหม่ของ S.T.A.R.S ตำแหน่ง ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องจักรและยานยนต์ (ช่างแหละ) หล่อนเห็นโจเซฟโดนยำเละเข้าให้ ด้วยความไม่มีประสบการณ์ด้านนี้ ทำให้เธอตกใจ ยืนมึนทำไรไม่ถูกไปพักใหญ่ จนหมาตัวนึงจะกะโจนใส่เธอและคริส ก็มาช่วยไว้ทัน
หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ใส่เกียร์หมา วิ่งหนีโดยไม่รู้ทิศทาง ระหว่างวิ่งนักบินปีกหมุน ของทีม อัลฟ่าได้ขับ ฮ. หนีไป และคริสก็กำลังจพลาดท่าให้เจ้าหมาอีกครั้ง แต่ป๋าเวสก็ช่วยไว้ทัน
พอพวกเขารวมกลุ่มได้อีกครั้ง ทั้ง คริส เวส แบรี่ จิล ก็ยิงสกัดไป วิ่งไป จนไปถึงคฤหาสน์ ซึ่งก็ไม่ทราบระยะทางอีก บางทีอาจวิ่งหนีกันมาไกลจากจุด ฮ.ตก เป็นไมล์ๆ ก็ได้นะ เพราะดูจากจุดที่พบ ฮ. แล้วหาผู้รอดชีวิตต่อ + จุดตั้งแต่คริสกะจิลหนีมา + จุดที่รวมทีมแล้ววิ่งหนีเข้าคฤหาสน์ ซึ่งดูแล้วก็พอสมเหตุสมผลดีครับ
(เพราะผมเคยวิ่ง 1 ไมล์ ได้ประมาณ 5 นาทีกว่าๆ ซึ่งยิ่งใส่เกียร์หมาหนีตายแล้ว 3 นาทีก็เป็นกิโลได้นะ)
รูปภาพ

สรุป RE1 : Remake Jill
viewtopic.php?f=6&t=12408

แหล่งรวม MV Resident eViLL
viewtopic.php?f=63&t=16786122

ย้อนกลับไปยัง Resident Evil 1

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron