บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

<<

Webmaster

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 904

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 ก.ค. 2007, 07:17

ที่อยู่: ป่าช้าวัดแรคคูน

โพสต์ 06 ก.พ. 2008, 19:27

บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

The Wesker's Report II
บันทึกของเวสเกอร์

ข้อความทั้งหมด จากหนังสือ Biohazard Chronicle

รูปภาพ

ผมชื่อ Albert Wesker
.
.
ในตัวของผมมีความปรารถนาที่จะทำงานเป็นนักวิจัยในบริษัท Umbrella ซึ่งภายในบริษัทนี้มีการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับเรื่องอาวุธชีวภาพ หรือที่เราเรียกกันว่า B.O.W. แต่ ณ เมือง Raccoon city ผมได้พบกับนักวิจัยอัฉริยะคนหนึ่งซึ่งได้กลายเป็นเพื่อนสนิทมากคนหนึ่งของผม เขาชื่อว่า William Birkin


ในเวลาเดียวกันนั้นเองผมก็ได้เข้าทำงานในหน่วย S.T.A.R.S. ในหน่วยรบพิเศษของสถานี Raccoon City เพื่อทำให้การค้นคว้าวิจัยที่ผิดกฏหมายของบริษัท Umbrella ไม่แพร่งพรายออกไป โดยการควบคุมการทำงานของตำรวจในเมือง Raccoon City นี้ ซึ่งในสถานีตำรวจนี้ก็มีสายของเราอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ผมได้กลายมาเป็น หัวหน้าทีม S.T.A.R.S. และตัวผมเองก็คอยรวบรวมข้อมูลการวิจัยของ Umbrella อยู่ตลอดเวลาเพื่อที่จะนำไปใช้กับแผนการณ์ที่ได้วางเอาไว้ ตอนนี้ก็เพียงรอเวลาที่เหมาะสมเท่านั้น...
.
.
.
ในที่สุด...เวลาที่เหมาะสมนั้นก็มาถึง[วันที่ 24 กรกฎาคม 1998]

เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมปริศนาขึ้นที่ใจกลางปาลึกของป่า Raccoon City ซึ่งบริเวณนั้นเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ซึ่งที่นั่นเป็นที่ตั้งของศูนย์วิจัยของ Umbrella ซึ่งมันเป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่า การฆาตกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น เชื้อ T-Virus ย่อมมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

เมื่อเรื่องฆาตกรรมนี้เกิดแดงขึ้นมา ทาง Umbrella ก็ได้สั่งให้ผมทำหน้าที่ของตนเอง ซึ่งนั้นก็คือ การควบคุมและขัดขวาง ไม่ให้หน่วย S.T.A.R.S. มายุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่เพราะความหวั่นหลัวของประชาชน ทำให้หน่วยไม่สามารถอยู่นิ่งได้ จึงเป็นการบังคับให้พวกเขาต้องเข้าไปสืบหาความจริงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ซึ่งนั้นทำให้ Umbrella ได้ออกคำสั่งใหม่มาร คือการสั่งให้หน่วย S.T.A.R.S. ทั้งหมด เข้าไปในคฤหาสน์หลังนั้นแล้วจึงกำจัดทิ้งที่นั่น และคอยเก็บข้อมูลการต่อสู้ของหน่วย S.T.A.R.S. กับสัตว์ทดลองของ Umbrella เพื่อที่จะนำข้อบกพร่องต่างๆไปพัฒนาสัตว์ทดลองต่อๆไป

หน่วย S.T.A.R.S. ได้แยกการทำงานออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งนั่นก็คือ ทีมบราโว่ ซึ่งมี Enrico Marini เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งทีมอัลฟ่า ซึ่งมีตัวผมเอง Albert Wesker เป็นหัวหน้าทีม ผมได้ตั้งความหวังกับทีมบราโว่มาก และทีมบราโว่ก็ไม่ได้ทำให้ผมผิดหวัง การต่อสู้ของทีมบราโว่มีประโยชน์ต่อเราค่อนข้างมาก หลังจากนั้นผมจึงเร่งทีมอัลฟ่าให้ตามทีมบราโว่ไปทันที โดยอ้างว่าเพื่อการ "ค้นหาและข่วยเหลือ" ทีมบราโว่ที่หายสาบสูญไป ซึ่งข้อมูลของทีมอัลฟ่าก็มีประโยชน์เช่นเดียวกัน
รูปภาพ
Enrico Marini หัวหน้าทีมบราโว่

จากหน่วย S.T.A.R.S. ทั้งหมด 11 คน มีผู้รอดชีวิตทั้งหมด 5 คน ซึ่งได้แก่ Chris Redfield, Jill Valentine, และ Barry Burton จากทีมอัลฟ่า และ Rebecca Chamber กับ Enrico Marini จากทีมบราโว่

ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ผมจะทำตามแผ่นที่ได้วางเอาไว้จริงๆเสียที นั่นคือการเก็บรวบรวมข้อมูลการวิจัยของ Umbrella รวมถึงข้อมูลอาวุธชีวภาพอย่าง Tyrant ด้วยแล้วจึงไปเข้าร่วมกับบริษัทคู่แข่งของ Umbrella แต่การที่ผมจะเข้าร่วมได้นั้น ผมจำเป็นจะต้องได้ข้อมูลจาก Tyrant ด้วย

หน่วย S.T.A.R.S. มีความสามารถสูงมากและเหมาะที่จะทำการเก็บรวบรวมข้อมูลจากการต่อสู้กับสัตว์ทดลองของ Umbrella มาก แต่การที่จะทำให้พวกเขาไปติดกับที่ผมได้วางไว้นั้น จำเป็นต้องมีหนอนบ่อนไส้ในทีมสักคน ซึ่งนั่นก็คือ Barry Burton

สาเหตุที่ทำให้ผมเลือก Barry Burton คือ เขาเป็นคนที่แข็งแกร่งและรักครอบครัวมากกว่าสิ่งอื่นใด ซึ่งข้อนี้เหมาะสำหรับการทำแบล็คเมล์มาก ผมก็เพียงแค่ลักพาตัวครอบครัวเขา และขู่เขาว่าถ้าไม่ทำตามจะฆ่าครอบครัวของเขาทิ้งซะ น่าเสียดายสำหรับ Chris และ Jill ซึ่งผมคาดการณ์ไว้เช่นเดียวกับตอนแรก แต่ตอนนี้ แค่ Barry คนเดียวก็พอแล้วที่จะทำให้บรรลุผลได้
.
แต่ทว่า มันไม่เป็นไปตามที่คาด...


เนื่องจาก Enrico ได้ค้นพบกับเรื่องราวเบื้องหลังแล้วจึงทำให้ผมต้องฆ่าเขาซะโดยผมสั่งให้ Barry ยิงเขาทิ้งซะ จากนั้นก็เพียงแค่รอ..รอให้ Barry ไปล่อสมาชิกคนอื่นๆของ S.T.A.R.S. ไปที่ห้องของ Tyrant ซะ ผมได้ฉีดเชื้อไวรัส ที่ Birkin ให้มาเข้ากับตัวเอง เพราะถ้าผมสามารถทำให้ Umbrella เชื่อได้ว่า ผมตายไปแล้วมันจะสะดวกมากในการขายตนเองให้กับบริษัทอื่น และผมจำเป็นต้องเสียชีวิตก่อน และฟื้นขึ้นมาอีกครั้งด้วยพลังของเชื้อไวรัส ซึ่งเชื้อไวรัสนี้จะทำให้ผมมีพลังมากกว่ามนุษย์ธรรมดาทั่วๆไปผมจึงทำตามแผนคือ การทำให้ตัวผมเสียชีวิตไป นั่นก็คือการ ให้ Tyrant ฆ่าผมซะ
รูปภาพ
แผนการณ์ของเวสเกอร์ แกล้งทำให้ Tyrant ฆ่า ซึ่งเป็นเหตุการณ์ของ Resident Evil 1

ก่อนที่ผมจะสิ้นสติไป ผมมั่นใจว่าแผนการณ์ทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามคาดการณ์ไว้อย่างแน่นอน แต่มันไม่เป็นไปตามคาด สมาชิกทีม S.T.A.R.S. ที่เหลือ สามารถกำจัด Tyrant ลงได้ทำให้อาวุธอย่าง Tyrant ที่จะนำไปขายให้กับบริษัทใหม่ก็ถูกทำลายลง แผนการณ์ของผมพังพินาศ ผมวางแผนนี้มานานมาก และมันก็ได้ดับวูบเพราะทีม S.T.A.R.S. แต่เมื่อมาจบแบบนี้สมาชิกทีม S.T.A.R.S. ที่เหลือต้องชดใช้ สิ่งที่พวกเขาทำลงไป[กันยายน]

หลังจากเหตุการณ์ในคฤหาสน์ผ่านไป 2 เดือน ผมได้วางแผนใหม่และได้ร่วมมือกับ Ada Wong หญิงสาวซึ่งถูกส่งมาโดยอีกบริษัทหนึ่ง ผมรู้ตัวดีว่า ในตอนนี้กุญแจสำคัญของผมคือ Birkin เขาคงไม่รู้หรอกว่า Umbrella ไม่เคยที่จะเล่นเกมกับใคร เมื่อใดที่ G-Virus สามารถพัฒนาจนเสร็จ Birkin จะถูกฆ่าทิ้งและเชื้อ G-Virus ก็จะตกลงไปในอยู่ในมือของ Umbrella ทันที

แต่ทว่าหน่วย Hunk ของ Umbrella กลับไวเกินคาด พวกเขาไปถึงก่อนเรา หน่วย Hunk ของ Umbrella เมื่อได้เข้าไปพบกับ Birkin ก็ได้ยิง Birkin เพื่อการสะดวกในการเก็บเชื้อที่ต้องการ แต่ Birkin ไม่ตาย เขาได้ฉีดเชื้อ G-Virus ที่ติดตัวอยู่ใส่เข้าตัวเอง เขากลายเป็นสิ่งมีชีวิตทดลอง และได้กำจัดพวกหน่วย Hunk อย่างไม่ปราณี

โชคร้ายที่การต่อสู้นั้นเชื้อไวรัสได้รั่วไหลออกไปโดยมีหนูเป็นพาหะ และได้แพร่กระจาย ไปทั่วทุกซอกทุกมุมของเมือง Raccoon City ตอนนี้ Umbrella เจอสิ่งที่ไม่คาดฝันเอาซะแล้ว


[วันที่ 28 กันยายน 1998]

เมืองทั้งเมืองแปรสภาพกลายเป็นเมืองร้างทันทีเนื่องจากมีซอมบี้อยู่ทั่วทั้งเมือง และไม่มีใครที่สามารถต่อกรกับซอมบี้จำนวนมากขนาดนั้นได้ ในขณะเดียวกัน ทาง Umbrella Europe ก็ได้ส่งอาวุธชีวภาพตัวใหม่ โดยมีเป้าหมายคือ กำจัดสมาชิกที่หลงเหลือของหน่วย S.T.A.R.S. ทั้งหมด ซึ่งนั้นก็เป็นแน่นอนที่ อาวุธชีวภาพที่เยี่ยมยอดเช่นนี้ ทางบริษัทเราก็ต้องการข้อมูลเช่นกัน


[วันที่ 29 กันยายน 1998]

เพื่อที่จะปิดเรื่องทุกอย่างไว้ Umbrella จึงได้ส่ง Tyrant มากำจัด Leon และ Claire ผู้ที่กำลังสืบค้นหาเบื้องหลังของ Umbrella เช่นกัน และเราก็ได้ทราบว่า Birkin ได้ซ่อนเชื้อ G-Virus ไว้ที่จี้ห้อยคอของลูกสาวตนเอง Sherry ซึ่งในช่วงที่ Umbrella กำลังยุ่งอยู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเราจำเป็นจะต้องได้ตัว Sherry ก่อนพวกเขา ผมจึงให้ Ada ไปตามหาตัว Sherry มา ส่วนผม... ชายผู้ที่ได้ตายไปแล้วจึงจำเป็นต้องทำงานอยู่เบื้องหลังแทน

การทำงานของสายลับให้เป็นเหมือนดังเครื่องจักรนั่นคือ การไม่มีความรู้สึกใดๆนั้นเป็นไปไม่ได้ ในที่สุดเรื่องที่ผมกังวลนั้น ก็เป็นจริง เมื่อ Ada ตกหลุมรัก Leon ทำให้แผนการณ์ทั้งหมดผิดคาดอีกครั้ง ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอพบกับจุดจบเช่นเดียวกัน แต่ผมจำเป็นที่จะต้องช่วยเธอ เพราะเธอยังคงมีประโยชน์กับเราอยู่ ส่วนพวกเราคนอื่นๆก็ได้รีบมุ่งหน้าไปเก็บเชื้อ G-Virus ที่ Leon โยนทิ้งไป แต่กลับกลายเป็นว่า ผู้รอดชีวิตจากหน่วย Hunk ไปถึงก่อนเราและได้ G-Virus ไป


[วันที่ 30 กันยายน 1998]

ตอนนี้สิ่งที่เราสามารถทำได้เพียงอย่างเดียวคือ การเก็บข้อมูลการต่อสู้ระหว่างสิ่งมีชีวิตทดลอง Birkin กับ Leon และ Claire ซึ่งแม้ว่า Leon และ Claire จะกำจัด Birkin ลงได้ ยังไงๆเราก็ประสบความสำเร็จอยู่ดีในการเก็บชิ้นส่วนตัวอย่างของ G-Virus จากศพของ Birkin


[วันที่ 1 ตุลาคม 1998]

ในตอนเช้าของวันนี้กระทรวงกลาโหมได้สั่งระเบิดเมือง Raccoon City เพื่อหยุดยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส หลังจากนั้น Claire ได้มุ่งหน้าไปยุโรปเพื่อไปค้นหา Chris พี่ชายของเธอ ส่วน Leon ก็ได้เข้าร่วมกับกลุ่มใต้ดินที่ต่อต้านการทำงานของ Umbrella และในตอนนี้ Sherry อยู่ภายใต้การปกครองของเราแล้ว

มันต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับเด็กคนนี้อย่างแน่นอน....


--THE END--
รูปภาพ
WWW.THAIBIOHAZARD.COM
WWW.FACEBOOK.COM/THBIOHAZARD
เว็บฝากรูปของเว็บเรานะครับทุกๆท่าน เหมาะสำหรับทำข้อมูลเกมส์และข้อมูลสำคัญต่างๆ THAIBIOHAZARD Image Hosting
<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 06 ก.พ. 2008, 20:32

เคยคิดว่าจะทำแล้วแต่ลงเอยด้วยไม่มีเวลางะขอบคุณครับ... :e7 :e7
รูปภาพ
อยากรู้จักผมไหมละติดต่อที่ teerapongauto@hotmail.com หรือ
http://thaibio-tp.hi5.com/
<<

slicer

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 637

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 ต.ค. 2007, 10:02

โพสต์ 06 ก.พ. 2008, 20:34

ขอบคุณข้อมูลมากครับพี่เอก ^^

ก็อปลงคอมไปอ่านเรียบร้อยแล้ว เหอะๆ
<<

spider_x

ภาพประจำตัวสมาชิก

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 92

ลงทะเบียนเมื่อ: 29 ม.ค. 2008, 14:19

โพสต์ 07 ก.พ. 2008, 10:02

เยี่ยมเลย
<<

L

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 687

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ก.พ. 2008, 21:58

โพสต์ 22 ก.พ. 2008, 21:01

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

อันที่2 เหรอครับ ดีเลยครับพี่เอก
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 287

ลงทะเบียนเมื่อ: 10 ก.พ. 2008, 15:09

ที่อยู่: หมู่บ้านเด็กติดViRus

โพสต์ 23 ก.พ. 2008, 15:59

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ขอบคุง

___________________________________________________________________________
viewtopic.php?f=30&t=4798&p=59449#p59449

รูปภาพ
<<

The Sim

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 508

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 มี.ค. 2008, 23:49

ที่อยู่: Bangkok City

โพสต์ 17 มี.ค. 2008, 20:09

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ก้ออ่านเเล้ว ดูหน้าเวสเกอร์เเล้วเท่ดี
<<

Jill_Valentine3

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 144

ลงทะเบียนเมื่อ: 24 มี.ค. 2008, 00:48

โพสต์ 25 มี.ค. 2008, 23:11

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ขอบคุน
ยังไงๆน้องปูก้อน่าร้ากกกกกที่สุดรูปภาพ
<<

3345mio

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 536

ลงทะเบียนเมื่อ: 20 พ.ย. 2007, 19:39

โพสต์ 05 เม.ย. 2008, 19:23

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

นี่ก็เนื้อเรื้องของเวสเกอร์เหมือนกาน
http://www.youtube.com/watch?v=ztmQrA7fBTQ&feature=related :e14
รูปภาพ Arc โคตรน่าร้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ><
<<

kakalot

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 334

ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ค. 2007, 13:09

ที่อยู่: ข้างแอนฟิลด์

โพสต์ 07 เม.ย. 2008, 10:44

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ขอบคุณที่เอามาให้อ่านนะครับ

รูปภาพ
คู่รักคู่แค้น
รูปภาพ
คนอาไร้ ทั้งสวย ทั้งเท่ห์

พรุ่งนี้จะเป็นยังไงชั้นไม่รู้ แต่ถ้าใครมาขวางทางชั้นและพวกพ้องละก็ ชั้นจะขยี้มันซะ
<<

hazard212

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 534

ลงทะเบียนเมื่อ: 06 มี.ค. 2008, 12:05

ที่อยู่: Soul Society

โพสต์ 17 เม.ย. 2008, 22:08

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ตาเอกก็เก่งเหมือนกันนะครับเนี่ยหามาแล้วแปลให้ด้วยนะเนี่ย
ปล.จิงๆแล้วอ่ะผมก็แปลได้แต่ผมLazyแค่นี้เองง่ะ
รูปภาพ
รูปภาพ
ชอบหมดแหละครับ2วงเนี่ย
hi5ผมครับ
http://PongPaknam.hi5.com
<<

zoftzoft

Zombie
Zombie

โพสต์: 8

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 ก.ย. 2008, 11:35

โพสต์ 01 ก.ย. 2008, 11:39

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

:e5 สงสัยจัง Umbrella รู้ได้ไงว่า Wesker ตายแว้ว

งืม ๆ
<<

TORETTO

ภาพประจำตัวสมาชิก

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 51

ลงทะเบียนเมื่อ: 04 ก.ค. 2008, 00:06

ที่อยู่: Raccoon City

โพสต์ 02 ก.ย. 2008, 05:33

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ขอบคุณ สำหรับ ข้อมมูลดีๆคับ

:e7 :e7 :e7
รูปภาพ

How Does It Feel.. To Be..
It's My Way..
<<

cdcnkkuy004

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 604

ลงทะเบียนเมื่อ: 03 ม.ค. 2009, 16:11

ที่อยู่: หน่วยปราบจลาจล ซอมบี้ INF4

โพสต์ 04 ม.ค. 2009, 18:18

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

ขอคุณ ครับ

สนุกดีๆ
รูปภาพ

สรุป RE1 : Remake Jill
viewtopic.php?f=6&t=12408

แหล่งรวม MV Resident eViLL
viewtopic.php?f=63&t=16786122
<<

Shoot_llSJ_Up

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 33

ลงทะเบียนเมื่อ: 13 เม.ย. 2008, 13:51

โพสต์ 17 ม.ค. 2009, 20:05

Re: บันทึกของเวสเกอร์ The Wesker's Report II

เยี่ยมครับ
รูปภาพ
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Story of Resident Evil

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron