บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 16 พ.ย. 2009, 23:02

บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

                  บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

                   รูปภาพตอนที่ 1 การพบกันของรีเบคก้าและบิลลี่

เริ่มเกม เมื่อเราสามารถบังคับ รีเบคก้า ได้แล้ว ให้เราเดินลงมาทางด้านล่างของจอ เดินไปตามทางจะพบกับประตู เมื่อเข้าประตูไปแล้ว รีเบคก้าจะประกาศให้คนที่อยู่ที่นี่แสดงตัวแต่ไม่มีเสียงใดๆตอบกลับมา มีแต่เสียงวิทยุที่ตกอยู่และศพที่ตายอย่างสยดสยอง เมื่อรีเบคก้าเก็บวิทยุขึ้นมา ศพที่อยู่ข้างๆกลับลุกขึ้นมา เราจะเจอกับซอมบี้ 3 ตัว (ด้านหน้า 2 ด้านหลัง 1) ให้จัดการกับซอมบี้ตัวที่อยู่ด้านหลังตัวเดียวก็พอจะได้ประหยัดกระสุน แล้ววิ่งไปทางซอมบี้ตัวนั้น เข้าประตูไป (ถ้ากำจัดซอมบี้ทั้ง 3 ตัว จะมีคัตซีนให้ดูเล็กน้อย) เดินไปตามทางเรื่อยๆ จะพบห้องอยู่ 2 ห้อง ภายในห้องมีไอเท็มให้เก็บเล็กน้อย (สมุนไพรกับพวกกระสุนปืน) ห้องทางซ้ายจะเป็นห้องเซฟ จะเข้าหรือไม่เข้าก็ได้ แล้วเดินต่อจนสุดทางจะพบศพ มีกุญแจอยู่ที่มือของศพ เก็บมาซะ


               รูปภาพรูปภาพ


เราจะได้พบกับบิลลี่ครั้งแรกที่นี่ หลังจากบิลลี่เดินจากไป เอ็ดเวิร์ด หนึ่งในสมาชิกทีมบราโวได้พุ่งทะลุหน้าต่างเข้ามา เขาอยู่ในสภาพที่บาดเจ็บสาหัสเขาได้บอกกับรีเบคก้าถึงอันตรายในป่าแห่งนี้ และเสียชีวิตลง ทันใดนั้น สุนัขซอมบี้ตัวหนึ่งได้พุ่งทะลุหน้าต่างเข้ามา ให้เราจัดการมัน เมื่อกำจัดได้แล้ว ไม่ว่าจะเดินกลับไปทางที่เราเก็บกุญแจมาจากศพหรือจะเดินต่อ จะเจอกับสุนัขซอมบี้อีกตัวพุ่งทะลุหน้าต่างเข้ามา กำจัดซะ ที่ศพของเอ็ดเวิร์ดจะมีกระสุนปืนพกให้เก็บ จากนั้นให้กลับไปยังโบกี้เริ่มต้น (ระหว่างทางไป จะเจอกับซอมบี้ กำจัดด้วยก็ดี เพราะทางมันแคบทำให้หลบลำบาก) เมื่อมาถึงโบกี้เริ่มต้นเกม เอนริโก้ หัวหน้าทีมบราโวได้ติดต่อเข้ามาทางวิทยุสื่อสาร เขาบอกกับรีเบคก้าว่า บิลลี่เป็นนักโทษที่อันตรายมาก ให้รีเบคก้าระวังตัวไว้ เพราะบิลลี่เป็นนักโทษคดีฆ่า 23 ศพ จากนั้นให้เราวิ่งไปยังประตูฝั่งตรงข้าม เมื่อเข้าประตูไป เราจะพบกับบิลลี่อีกครั้ง เขาจะชวนให้รีเบคก้าร่วมมือกันเพื่อหาทางหนีออกจากที่นี่ แต่รีเบคก้ากลับปฏิเสธ บิลลี่จึงบอกให้รีเบคก้าลองขึ้นไปดูข้างบน ให้เราขึ้นบันไดไปชั้นบน จากนั้นวิ่งลงมาด้านล่างจะพบกับชายชราคนหนึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหาร


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เมื่อรีเบคก้าเข้าไปเขย่าตัวชายคนนั้น ก็ได้พบกับภาพที่น่าสยดสยองอย่างยิ่ง หัวของชายชราหลุดร่วงลงมากับพื้น ให้เราวิ่งกลับไปที่บันได เราจะโดนปลิงจำนวนมากเข้าจู่โจม ขณะที่รีเบคก้ากำลังตกอยู่ในอันตราย บิลลี่ก็ได้เข้ามาช่วยเอาไว้ได้ทัน ทั้ง 2 คนจะเห็นชายคนหนึ่งยืนร้องเพลงอยู่นอกหน้าต่างพร้อมกับปลิงจำนวนมากตอนที่ 2 ร่วมมือกับบิลลี่เพื่อเอาชีวิตรอด

รีเบคก้าตกลงที่จะร่วมมือกับบิลลี่เพื่อที่จะหนีออกจากที่นี่ ตอนนี้เราจะสามารถเล่นระบบ co-op ได้แล้ว เมื่อบังคับตัวละครได้แล้ว เราจะต้องปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟ ให้เราสั่งให้อีกคนรออยู่ที่นี่ (ควรให้รีเบคก้าเป็นคนขึ้นไปเพราะคนที่อยู่รอจะต้องสู้กับบอสแมงป่องยักษ์) จัดของให้เรียบร้อย (มีดทิ้งไปเลยครับ ไม่มีประโยชน์เลย กระสุนควรให้คนที่อยู่รอพกไว้เยอะๆครับ คนที่ขึ้นไปบนหลังคาไม่ได้ใช้) เมื่อจัดของเสร็จแล้ว ให้เราวิ่งไปทางด้านที่เจอปลิงอีกครั้ง จะพบหน้าต่าง สำรวจแล้วปีนขึ้นไป เดินไปตามหลังคาจนถึงโบกี้สุดทาง สำรวจตรงสายไฟที่ขาดอยู่ เราจะทำการต่อสายไฟให้สามารถใช้ไฟฟ้าได้


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ขณะนั้นเองตัวเราจะโดนของเหลวประหลาดเข้าจู่โจม ทำให้ตกลงไปยังด้านล่าง ภายในห้องด้านล่างจะมีกระสุนปืนพก สมุนไพรสีเขียว และกุญแจ (อยู่ใกล้ๆกับประตู) ตอนนี้เราจะไม่สามารถออกไปจากที่นี่ได้ ด้านในสุดของห้องจะมีลิฟต์สำหรับส่งอาหารอยู่ (อยู่ใกล้ๆกับสมุนไพรสีเขียว) เอากุญแจที่ได้มาวางไว้ในลิฟต์แล้วส่งลงไปยังห้องครัวด้านล่าง


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จากนั้นให้สลับไปที่ตัวละครอีกตัว ให้เราวิ่งลงบันไดมา อ้อมลงไปด้านข้างบันได ตอนนี้ประตูอัตโนมัติจะทำงานแล้ว วิ่งผ่านประตูเข้ามา จะเห็นช่องเล็กๆข้างประตู วิ่งเข้าไปตรงช่องนั้น สุดทางจะพบกับลิฟต์ส่งอาหาร หยิบกุญแจจากลิฟต์มา จากนั้นให้วิ่งไปยังโบกี้ที่พบกับบิลลี่ครั้งแรก (โบกี้ที่เอ็ดเวิร์ดตายนั่นแหละ ระหว่างทางก็ต้องฝ่าฝูงซอมบี้อีกตามเคย) เมื่อมาถึงตรงบริเวณที่เอ็ดเวิร์ดตาย เดินต่อไปอีกหน่อยจะพบประตูอยู่ทางด้านซ้ายมือ ใช้กุญแจที่ได้มาไขเข้าไป


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ในห้องนี้จะมีสมุนไพรสีแดง สีเขียว และกระเป๋าใส่เอกสาร (อยู่ในตู้ด้านในสุด) อย่าเพิ่งรีบเก็บของครับ ให้เราสำรวจตรงสวิตซ์ที่อยู่ใกล้ๆกับประตูก่อน เพื่อปลดบันไดฉุกเฉินลงมา จากนั้นปีนบันไดขึ้นไปยังด้านบน ขึ้นมาแล้ววิ่งลงมาด้านล่าง จะได้ยินเสียงอะไรบางอย่างจากบนหลังคา ยังไม่ต้องสนใจ ให้เราวิ่งลงมาด้านล่างแล้วเข้าประตูไป จะพบกับรถเข็นอาหารเล็กอยู่ด้านหน้า สำรวจแล้วจะได้ที่เจาะน้ำแข็งมา เดินต่อไปอีกหน่อยจะพบกับประตูอยู่ด้านขวามือ ภายในห้องจะมีกระสุนปืนพก กระสุนลูกซอง สเปรย์ปฐมพยาบาล และปืน hunting gun จัดของให้เรียบร้อย (แนะนำว่าสเปรย์ไม่ต้องหยิบหรอก ที่ไม่พอแต่ถ้าใครยังเล่นไม่ค่อยเก่ง ทิ้งของอย่างอื่นไว้ แล้วค่อยกลับมาหยิบอีกทีก็ได้) ออกจากห้องแล้ววิ่งกลับไปทางเดิม


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 3 แมงป่องยักษ์

ระหว่างทางที่เราผ่านบาร์กลับมา เราจะพบกับบอสแมงป่องยักษ์ เมื่อเริ่มต่อสู้ ให้เราหันหลังแล้วคอยสังเกตบอสครับ พอมันยกหางขึ้นให้เราวิ่งออกมาไกลๆเลยครับ (วิ่งจนเปลี่ยนมุมกล้องเลย) เพราะมันจะพุ่งชนเรา จากนั้นให้วิ่งเข้าไปประชิดมัน เตรียม hunting gun เอาไว้เลย กดเล็งลงด้านล่าง แล้วรอจังหวะที่บอสยกขาด้านหน้าจะโจมตีเรา จังหวะนี้ยิงสวนเลย มันจะร้องอย่างเจ็บปวดทรมานและถอยหลังไป ตรงนี้ไม่ต้องทำไรมากเล็งปืนลงข้างล่าง รอมันเดินเข้ามา พอมันยกขาจะโจมตี ก็ยิงสวนไปอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ก็จะสามารถกำจัดได้ บอสตัวนี้อย่ายืนยิงใกล้กับตัวเรามากเกินไป เวลามันตาย มันจะแกว่งขาไปมา ทำให้เราบาดเจ็บได้ สำหรับโหมด normal ขึ้นไป กระสุนลูกซองจะไม่พอสำหรับฆ่าบอสตัวนี้ ต้องใช้ปืนพกจัดการต่อ หลังจากกำจัดแมงป่องยักษ์ได้แล้ว ที่ด้านหลังของแมงป่องยักษ์ จะมีที่เปิดฝาท่อ เก็บแล้วปีนบันไดลงกลับมาด้านล่าง ส่วนปืน hunting gun โยนทิ้งไปเลย


               รูปภาพรูปภาพ


เมื่อลงมาแล้วให้เก็บเอากระเป๋าเอกสารที่อยู่ในตู้ด้านในสุดมาด้วย จากนั้นกลับไปยังห้องครัวชั้นล่าง เอาที่เจาะน้ำแข็งไปวางที่ลิฟต์ส่งอาหารแล้วส่งไปให้ตัวละครอีกตัว เสร็จแล้ววิ่งไปยังฝั่งตรงข้ามกับประตู จะพบประตูอีกบาน ข้างๆประตูจะมีท่อที่มีฝาปิดอยู่ เอาที่เปิดฝาท่อเปิดแล้วสลับไปที่ตัวละครอีกตัว หยิบที่เจาะน้ำแข็งจากลิฟต์ส่งอาหาร นำไปใช้กับประตูตอนนี้จะสามารถออกจากห้องได้แล้ว ออกมาแล้วจะเจอกับซอมบี้ ไม่ต้องสนใจวิ่งลงบันไดไปสมทบกับตัวละครอีกตัวเลย เมื่อมาถึงแล้วให้กดสำรวจที่ท่อแล้วมุดผ่านท่อไป ออกมาจากท่อจะมีสุนัขซอมบี้ 2 ตัวออกมาต้อนรับเรา กำจัดมัน (มาพร้อมกัน 2 คนจะได้ช่วยกันยิง) บริเวณกรงขังสุนัขจะมีแหวนสีทองตกอยู่ เก็บมาแล้วเอาไปรวมกับกระเป๋าเอกสาร จากนั้นก็ออกประตูที่อยู่ข้างๆกรงขังไป


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 4 หยุดรถไฟ

ตอนนี้เราจะอยู่ที่ด้านนอกของรถไฟ ด้านขวามือของประตูจะมีปืนยิงฉมวกติดอยู่ที่ผนัง เราต้องให้คนหนึ่งไปสับสวิตซ์เพื่อปลดล็อคแล้วอีกคนหนึ่งหยิบฉมวกที่ผนัง หลังจากที่เก็บปืนยิงฉมวกแล้ว ให้เรากลับไปยังโบกี้ที่รีเบคก้าเจอกับซอมบี้ครั้งแรก เมื่อมาถึงจะพบหน้าต่างอยู่ทางด้านซ้ายของประตู เราต้องให้คนใดคนหนึ่งใช้ปืนยิงฉมวกปีนขึ้นไปบนหลังคาจากทางหน้าต่างนี้ (อย่าเพิ่งทิ้งปืนยิงฉมวก)


               รูปภาพรูปภาพ


จากนั้นให้เดินไปตรงหลังคาที่เป็นรู กระโดดลงไปด้านล่างจะเจอกับซอมบี้ในห้อง 1 ตัว กำจัดซะ ตรงบริเวณที่ซอมบี้ยืนอยู่ จะมีกล่องใส่แหวนตกอยู่ เก็บมาแล้วเปิดกล่อง เราจะได้แหวนสีเงินมา เอาไปรวมกับกระเป๋าเอกสาร ตอนนี้เราจะสามารถเปิดกระเป๋าเอกสารได้แล้ว ในกระเป๋าเอกสารจะมีคีย์การ์ดสีน้ำเงินอยู่ ออกจากห้อง จะพบเหตุการณ์ปลิงฟักตัวออกจากไข่ วิ่งขึ้นไปทางด้านบนจะมีบันไดลงไปชั้นล่าง ลงไปแล้วจะกลับมาเจอกับตัวละครอีกตัว (ตอนออกจากห้องที่เก็บแหวนสีเงิน ถ้าวิ่งลงมาด้านล่างจะเจอกับห้องที่มี hunting gun สามารถกลับมาเอาของที่ห้องนี้ก่อนได้)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับไปยังห้องที่เอ็ดเวิร์ดตาย ไปตรงที่เราเคยเก็บกุญแจจากศพ (กุญแจอันแรกเลย) จะพบประตูที่ล็อคอยู่ ข้างๆประตูจะมีเครื่องควบคุมอยู่ ใช้คีย์การ์ดกับเครื่องควบคุม แล้วเปิดประตูออกไป จะพบเหตุการณ์ที่ เบอร์กิ้น กับ เวสเกอร์ สั่งให้ฮังค์มาทำลายรถไฟ แต่ในขณะนั้นเองพวกฮังค์ก็ถูกปลิงทำร้ายจนเสียชีวิตทั้งหมด กลับมาที่รีเบคก้าและบิลลี่ ให้เราวิ่งไปตามทาง เข้าประตูที่อยู่ตรงสุดทาง จะเข้ามายังห้องควบคุมหัวรถจักร ที่นี่เราจะพบว่ารถไฟกำลังเร่งความเร็วขึ้นและกำลังจะหลุดออกจากราง เราจะต้องหยุดรถไฟให้ได้ เราจะต้องเลือกว่าจะให้ใครคอยอยู่ที่ห้องควบคุมหัวรถจักร ส่วนอีกคนจะต้องไปที่โบกี้ท้ายขบวน จะมีเวลาให้เรา 3 นาที 30 วินาทีในการหยุดรถไฟ เก็บคีย์การ์ดสีดำ (Magnetic Card) ตรงแผงควบคุมมา (มีกระสุนปืนพกอยู่ตรงข้ามกับแผงควบคุม) ออกจากห้องแล้ววิ่งไปที่ท้ายขบวน (ตรงที่เอาปืนยิงฉมวก)


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ระหว่างทางที่ไปยังตู้สุดท้าย เราจะเจอซอมบี้ด้วยกันทั้งหมด 9 ตัว แต่ตัวที่เราจำเป็นต้องจัดการมีแค่ตัวเดียว เทคนิคตรงนี้คือ หลังจากออกมาจากห้องควบคุมหัวรถจักร ให้เรารีบวิ่งไปเข้าประตูอีกฝั่งโดยเร็ว ซอมบี้ 2 ตัวบริเวณนี้จะยังลุกขึ้นมาไม่ทัน พอเข้าประตูมาแล้ว ให้เราเข้าไปในห้องที่มีกระเป๋าเอกสาร แล้วปีนขึ้นบันไดไปด้านบน วิ่งผ่านห้องที่เคยสู้กับบอสแมงป่องยักษ์ วิ่งไปเรื่อยๆ จนถึงบันไดทางลง ลงมาแล้วเราจะมาโผล่ตรงบริเวณหน้าต่างที่ต้องใช้ปืนฉมวกยิงเพื่อปีนขึ้นไปบนหลังคา เข้าประตูที่อยู่ข้างๆหน้าต่างจะพบกับซอมบี้เอ็ดเวิร์ด ตรงนี้หากเราเล่นเป็นรีเบคก้าจะมีคัตซีนเล็กน้อย กำจัดเอ็ดเวิร์ด (ยิงแค่ให้ล้มลงก็พอแล้วเผ่นเลย) เมื่อมาถึงท้ายขบวน ด้านซ้ายของประตูจะมีเครื่องควบคุมอยู่ ให้เราใช้คีย์การ์ดกับเครื่องควบคุม จะมีตัวเลขปรากฏขึ้นมา เราจะต้องใส่ตัวเลข 1-9ทั้งหมด 10 ตัวแล้วให้ได้ผลรวมเท่ากับตัวเลขที่ปรากฏอยู่บนจอ เทคนิคตรงนี้คือ ให้เอาตัวเลขที่ปรากฏบนจอไปหารด้วย 9 ได้ผลลัพธ์เท่าไหร่ ให้กดเลขตัวนั้นไป 9 ครั้ง แล้วเศษจากการหารด้วย 9 จะเป็นตัวเลขตัวสุดท้ายที่ต้องใส่ หากหารด้วย 9 แล้วไม่เหลือเศษ ให้เอาผลลัพธ์จากการหารไปลบ 1 แล้วเอาไปคูณ 9 ได้ผลลัพธ์เท่าไหร่ให้เอาไปลบออกจากตัวเลขบนจอ ตัวเลขที่ได้จากการลบจะเป็นตัวเลขที่เราต้องกดตัวสุดท้าย ส่วนตัวเลข 9 ตัวแรกให้เราใส่ตัวเลขผลหารที่ลบ 1 แล้ว ใส่รหัสเสร็จตัวเราจะวิทยุไปบอกกับตัวละครที่อยู่ที่ห้องควบคุมหัวรถจักร แล้วเราต้องใส่รหัสด้วยวิธีการเดียวกัน สำรวจที่แผงควบคุมด้านหน้าแล้วใส่รหัสให้เรียบร้อย (แผงควบคุมด้านหน้า หน้าปัดของแผงควบคุมจะแตก ทำให้เรามองไม่เห็นตัวเลขที่บวกกัน ต้องจำเอาเอง) ตัวละครที่อยู่ที่ห้องควบคุมหัวรถจักรจะทำการดึงเบรกฉุกเฉิน มีผลทำให้รถไฟช้าลง แต่ในที่สุดรถไฟก็พุ่งชนประตูอุโมงค์และหลุดออกจากราง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 5 ดร. เจมส์ มาร์คัส

บิลลี่กระเด็นออกมาจากรถไฟ เมื่อบิลลี่ฟื้นขึ้นมาก็ได้เรียกหารีเบคก้า โชคดีที่ทั้งคู่ปลอดภัย เมื่อเราสามารถบังคับตัวละครได้ ให้เรารีบวิ่งลงมาทางด้านล่างทันที เพราะบริเวณนี้จะมีซอมบี้ ลงมาด้านล่างจนสุดทาง จะมีทางไปต่ออยู่ด้านขวา เดินเข้าไปแล้วจะเจอประตู เข้าประตูไปจะมาโผล่ยังทางระบายน้ำ กระโดดลงมาแล้ววิ่งไปตามทาง ปีนบันไดที่อยู่สุดทางขึ้นไป เราจะเข้ามาอยู่ภายในศูนย์ฝึกอบรมพนักงานของอัมเบรลล่า เมื่อรีเบคก้าได้เห็นรูปของชายคนหนึ่ง เธอต้องตกใจกับใบหน้าของชายที่เธอเห็น ใบหน้าของชายที่อยู่ในรูปนั้นเหมือนกับชายชราที่เธอได้เจอบนขบวนรถไฟ ซักพักหนึ่งก็มีเสียงของ ดร. เจมส์ มาร์คัส ผู้อำนวยการคนแรกของศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้ได้กล่าวถึงคติพจน์ของศูนย์ฝึกอบรม


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ตอนนี้เราจะอยู่ที่หน้ารูปภาพของ มาร์คัส ลงบันไดมาแล้วเลี้ยวไปทางด้านขวาของบันได ข้างๆบันไดมีสมุนไพร กระสุนปืนพก หมึกเซฟ และเครื่องพิมพ์ดีดสำหรับเซฟเกม จัดไอเท็มให้เรียบร้อย (เอาปืนยิงฉมวกติดตัวไปด้วย ให้รีเบคก้าเป็นคนเก็บไว้) จากนั้นให้เข้าประตูบานคู่ที่อยู่ข้างๆไป (ประตูที่อยู่ด้านขวาของบันได)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จะเจอซอมบี้ 2 ตัว กำจัดแล้ววิ่งขึ้นไปทางด้านบนเข้าประตูไป แล้วเลี้ยวลงมาด้านล่าง สุดทางจะมีประตู เมื่อเข้ามาในห้องเราจะพบกับซอมบี้อีก 2 ตัวในห้องนี้ ด้านในสุดของห้องมีปืนลูกซองกับน้ำมัน ตรงโต๊ะเล็กๆบริเวณมุมห้องมีรูปปั้นสีดำที่มีปีกข้างเดียวอยู่ ให้เก็บมาด้วยแล้วออกจากห้องกลับไปยังห้องโถง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ให้ขึ้นบันไดไปตรงรูปภาพของ มาร์คัส แล้วขึ้นบันไดที่อยู่ทางซ้ายมือ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายอีกครั้ง ตรงไปตามทางบนระเบียง จะพบประตูห้องอยู่ทางด้านขวา เข้าไปในห้อง ตรงตู้ที่มีกระจกข้างหน้าต่างจะมีด้ามประแจอยู่ หลังจากเก็บแล้วจะมีอีกาบินทะลุหน้าต่างเข้ามา ให้เรารีบวิ่งออกจากห้องไปโดยเร็ว


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งกลับไปตรงบันได (ไม่ต้องลง) ให้วิ่งผ่านบันไดไปจะเจอกับรูปปั้นที่มีตราชั่ง ทิ้งรูปปั้นสีดำที่ไม่มีปีกที่เก็บมาไว้บริเวณนี้ แล้วเข้าประตูที่อยู่ตรงข้ามกับรูปปั้นที่มีตราชั่งไป วิ่งไปทางด้านขวาของประตู จะพบประตูอีกบานตรงบริเวณทางเลี้ยว (ด้านซ้ายของประตู หากวิ่งไปจนสุดทางจะมีกระสุนลูกซองให้เก็บ) เข้าไปแล้ววิ่งไปตามทางเดิน จะมีซอมบี้ออกมาต้อนรับอีก 2 ตัว บริเวณกลางทางเดินจะมีประตูบานคู่อยู่ทางด้านขวา จากนั้นให้วิ่งลงมาทางด้านล่าง จะพบกับลิฟต์ตัวหนึ่ง ให้บังคับรีเบคก้าเข้าไปยืนในลิฟต์และให้บิลลี่ไปยืนตรงจุดที่หมุนลิฟต์ จากนั้นใช้ด้ามประแจกับที่หมุนลิฟต์ บิลลี่จะส่งรีเบคก้าขึ้นไปยังด้านบน (รีเบคก้าควรจะมีปืนลูกซองและปืนยิงฉมวกติดตัวไปและควรติดตั้งปืนลูกซองเอาไว้)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 17 พ.ย. 2009, 16:49

Re: บทสรุป Resident Evil Zero

ตอนที่ 6 ตะขาบยักษ์

หลังจากที่บิลลี่ส่งรีเบคก้าขึ้นมายังด้านบนแล้ว ทันทีที่ขึ้นมาถึงเราจะเจอกับศัตรูที่เป็นแมลง ใช้ลูกซองกำจัดมัน (มี 2 ตัว) ตอนนี้เราจะอยู่ที่ห้องนาฬิกา เก็บของภายในห้องแล้วออกจากห้องไป เราจะมาอยู่ที่ระเบียงด้านนอกของศูนย์ฝึก วิ่งลงมาด้านล่าง สุดทางจะมีประตูอยู่ทางด้านซ้าย เข้าประตูไปจะเจอกับลานกว้าง


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ให้วิ่งลงมาด้านล่างเรื่อยๆ จนถึงประตูบานคู่ที่มีชุดเกราะอยู่ข้างๆ ให้ทิ้งปืนยิงฉมวกเอาไว้ที่นี่ (หากเอาพวกไอเท็มฟื้นพลังมาทิ้งไว้ที่นี่ด้วยจะสะดวกในการย้ายของในตอนหลัง) วิ่งย้อนกลับมาเล็กน้อยทางด้านซ้ายมือจะมีบันได ลงบันไดแล้ววิ่งไปจนสุดทางจะพบประตูอยู่ทางขวา ให้ปลดล็อคประตูบานนี้แล้วสลับไปเล่นบิลลี่


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับมาที่บิลลี่ ออกจากห้องนี้ไปยังห้องโถง (ตอนออกจากห้องมาจะมีซอมบี้แอบอยู่ 1 ตัว) เมื่อมาถึงห้องโถงให้เราวิ่งไปทางด้านขวาของรูปปั้นที่มีตราชั่งจะพบบันไดอยู่ทางด้านซ้าย ตรงข้ามบันไดจะมีประตูอยู่ เปิดเข้าไปจะพบกับรีเบคก้า เดินลงมาด้านล่างเล็กน้อยจะพบประตูอยู่ทางด้านซ้ายมือ ด้านในจะมีแมลงอยู่ 2 ตัว (จะเข้าไปพร้อมกันหรือจะไปคนเดียวก็ได้) กำจัดแล้วเก็บ เกรเนดลันเชอร์บนโซฟา ภายในห้องยังมีกระสุนลูกซอง และด้านในของห้องจะมีรูปปั้นสีขาวที่ไม่มีปีก เก็บมาให้หมดแล้วออกจากห้องไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งขึ้นบันไดขึ้นไปตรงลานกว้าง (ตอนนี้บิลลี่ควรจะมีเกรเนดลันเชอร์ ลูกซองกระสุนเต็ม กระสุนลูกซองทั้งหมด และปืนพกของบิลลี่กระสุนเต็ม) ให้บังคับบิลลี่ไปตรงประตูด้านบน ก่อนถึงประตูด้านซ้ายมือ จะมีรอกหมุน ให้เราหมุนรอกอันตรงกลางเพื่อยกกรงที่อยู่ในบ่อด้านล่างออก จากนั้นบังคับรีเบคก้าลงไปเก็บกุญแจที่อยู่ในบ่อด้านล่าง (บ่อจะอยู่เยื้องๆตรงข้ามกับรอกหมุน) หลังจากเก็บกุญแจแล้ว ตะขาบยักษ์ก็ได้โผล่ออกมาจากท่อด้านหลังของรีเบคก้า รีเบคก้าถึงกับยืนอึ้งจึงพลาดท่าโดนตะขาบยักษ์จับตัวเอาไว้ บิลลี่จะต้องจัดการกับตะขาบยักษ์เพื่อช่วยรีเบคก้า บอสตัวนี้มันจะวิ่งไปวิ่งมาแล้วก็หยุด ให้รอจังหวะที่มันหยุด เอาเกรเนดลันเชอร์ยิงใส่มัน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ มันจะสามารถกำจัดมันได้ (ตอนสู้กับมันให้คอยวิ่งตามมันไปด้วย)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เมื่อกำจัดตะขาบยักษ์ได้แล้ว ให้เราวิ่งลงบันไดกลับไปยังห้องโถง ทิ้งลูกซองกับเกรเนดลันเชอร์เอาไว้ที่ห้องโถง ลงบันไดมาด้านล่างแล้วเข้าประตูที่อยู่ด้านขวาของบันได (ห้องอาหารที่เราเคยเข้าไปก่อนหน้านี้) เข้ามาจะเจอซอมบี้อีก 2 ตัว จะกำจัดเลยก็ได้ ให้วิ่งไปทางด้านตรงข้ามกับประตูที่เข้ามา จะพบประตูอยู่ด้านบน ใช้กุญแจที่ได้มากับประตูนี้ เข้าไปจะเป็นห้องครัว ตรงกลางห้องครัวจะมีน้ำมันไฟแช็คอยู่ เก็บมาแล้วนำไปรวมกับไฟแช็คของบิลลี่ (มีขวดเปล่าอยู่ในห้อง จะเก็บมาทำระเบิดขวดก็ได้)


               รูปภาพรูปภาพ


จากนั้นให้กลับไปยังห้องโถงอีกครั้ง ขึ้นบันไดไปข้างบนเข้าประตูที่อยู่หลังรูปปั้นที่มีตราชั่ง จากนั้นก็เข้าประตูที่อยู่ทางด้านขวาตรงบริเวณทางเลี้ยวแล้ววิ่งไปจนสุดทาง (ผ่านห้องที่มีลิฟต์ที่เคยหมุนส่งรีเบคก้าขึ้นไปข้างบน) จะพบประตูใช้กุญแจไขเข้าไป ดันโต๊ะไปตามทางจนสุดทาง จะพบหน้าต่าง ข้างๆหน้าต่างจะมีสวิตซ์ไฟ ให้เปิดไฟ (ปีนข้ามโต๊ะไป) แล้วดันโต๊ะต่อไปอีก ให้ดันไปอยู่ใต้หัวกวาง ปีนโต๊ะขึ้นไปเก็บเข็มนาฬิกาที่อยู่บนหัวกวาง (บนโต๊ะในห้องมีกระสุนปืนพก 1 กล่อง)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ออกจากห้องแล้วไปยังห้องที่มีลิฟต์ เข้ามาแล้วให้วิ่งขึ้นไปทางด้านบนจะพบประตู ข้างประตูจะมีเทียน ใช้ไฟแช็คจุดเทียนแล้วประตูห้องจะปลดล็อค เข้าไปด้านในจัดการซอมบี้ในห้องอีก 2 ตัว แล้วให้บิลลี่ปีนขึ้นไปบนทางต่างระดับ ผลักตู้หนังสือออก จะพบกับหนังสือแห่งความดี (Book of Good)


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เก็บมาแล้วเปิดดูด้านในจะพบปีกสีขาว ให้เอาไปรวมกับรูปปั้นสีขาว ออกจากห้อง เก็บ Microfilm A ที่อยู่ตรงโต๊ะหน้าห้องแล้วกลับไปยังห้องโถง เอารูปปั้นสีขาวที่รวมกับปีกแล้วไปวางที่ตราชั่ง แล้วไปยังห้องนาฬิกา (ห้องที่เราเจอแมลงครั้งแรกนั่นแหละ) เอาเข็มนาฬิกาที่ได้มาใส่ลงไป แล้วหมุนนาฬิกาไปที่ 8:15 กลไกจะทำงานและปลดล็อคประตู 2 บาน


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับไปยังห้องโถง วิ่งไปทางด้านขวาของประตูที่ออกมา จะพบประตูที่ปลดล็อคด้วยกลไกนาฬิกา ด้านในห้องจะมีซอมบี้ 4 ตัว กำจัดให้หมดแล้วไปตรงเตาผิงด้านใน บนเตาผิงจะมี Microfilm B เก็บมาแล้วออกจากห้อง


               รูปภาพรูปภาพตอนที่ 7 รีเบคก้าตกอยู่ในอันตราย บิลลี่ ช่วยด้วย!

ลงบันไดมาด้านล่างแล้วเข้าประตูที่อยู่ด้านตรงข้ามกับประตูห้องอาหาร (ด้านซ้ายของบันได) วิ่งไปตามทางจนสุดทาง เข้าประตูไป (บริเวณกลางทางจะมีห้องน้ำอยู่ ในห้องน้ำจะมีสมุนไพรสีแดง สีเขียว ขวดเปล่า และน้ำมัน แต่ตอนที่จะออกจากห้อง เราจะพบกับซอมบี้ปลิง) จะมีซอมบี้ 2 ตัวมาต้อนรับเรา


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ในห้องจะมีเครื่องฉาย ใส่แผ่นฟิล์มทั้ง 2 ที่เครื่อง จะได้ข้อมูลตำแหน่งของโต๊ะในห้องบนชั้น 2 กับ MO Disk มา ด้านในของห้องจะมีกระสุนปืนพกให้เก็บ ออกจากห้องแล้วกลับไปยังห้องโถง (ระหว่างทางจะเจอกับซอมบี้ปลิง หนีซะจะได้ประหยัดกระสุน)


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ขึ้นบันไดไปข้างบน เข้าห้องที่อยู่หลังรูปปั้นตราชั่ง วิ่งลงมาด้านล่างแล้วขึ้นไปบนเวที เอา MO Disk ใส่ที่เครื่องควบคุมบนเวที จะได้รหัสมาจำเอาไว้ เปิดไฟล์ที่เป็นรูปภาพตำแหน่งของโต๊ะ แล้วดูว่าโต๊ะตัวไหนบ้างที่ตรงกับรหัสที่ได้มา


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จากนั้นให้เราบังคับตัวละครแต่ละตัวไปยืนที่หน้าโต๊ะที่ตรงกับรหัส แล้วให้ตัวละครกดปุ่มที่โต๊ะทีละคนโดยที่ต้องไม่ขยับตัวละครไปไหน จะทำให้สามารถเข้าประตูที่มีชุดเกราะอยู่ข้างๆได้ กลับไปตรงประตูที่จะออกไปยังห้องโถง แต่อย่าเพิ่งออกไป ให้เราเลี้ยวไปทางด้านขวา แล้ววิ่งไปจนสุดทาง จะพบประตูอีก 2 บาน เข้าประตูบานคู่ที่มีชุดเกราะอยู่ข้างๆไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เดินไปตามทาง ระวังซอมบี้ตรงบริเวณนี้ด้วย เดินมาจนถึงประตูบานคู่ที่อยู่ทางซ้าย เข้าไปในห้อง เราจะต้องแก้ปริศนาหมากรุกภายในห้อง ให้เราเดินเข้าไปที่โต๊ะด้านในสุด สำรวจตรงโต๊ะจะมีวิธีแก้ปริศนาอยู่ จากนั้นให้เราผลักตัวหมากในห้องให้เหมือนกับตัวหมากที่อยู่บนโต๊ะ (ถ้าผลักผิดจะมีแก๊สพิษออกมา ตัวที่ต้องผลักมีแค่ตัวควีนตัวเดียว) เมื่อแก้ปริศนาแล้ว เราจะพบหนังสือแห่งความชั่ว (ฺBook of Evil) อยู่บนโต๊ะ


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ข้างในหนังสือจะมีปีกสีดำ ภายในห้องยังมีกระสุนเกรเนดไฟให้เก็บมาด้วย แล้วกลับไปยังห้องโถง เอาปีกสีดำที่ได้มาไปรวมกับรูปปั้นสีดำแล้วนำไปวางบนตราชั่ง ทางลับที่อยู่หลังรูปของ มาร์คัส จะเปิดออก เตรียมเกรเนดลันเชอร์ (กระสุนระเบิดหรือกระสุนไฟก็ได้) ลูกซองและปืนพก แล้วลงบันไดตรงทางลับไป ลงมาจะเจอกับแมงมุม ควรกำจัดเพื่อความสะดวก (ใช้เกรเนดลันเชอร์จะกำจัดได้รวดเร็ว) ให้วิ่งไปตามทางจนพบประตูที่อยู่สุดทางเปิดประตูเข้าไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ในห้องนี้จะมีสมุนไพรและที่เซฟ วิ่งผ่านเข้าไปยังห้องถัดไป (เอาลูกซอง กระสุนลูกซอง ปืนพก กระสุนปืนพกไว้ที่บิลลี่ทั้งหมดส่วนที่เหลือเอาไปฝากไว้ที่รีเบคก้า) เข้าไปตรงที่เป็นช่องลมด้านในห้อง บิลลี่จะส่งรีเบคก้าขึ้นไปทางช่องลม รีเคก้าจะได้พบกับห้องสำหรับทรมาน บังคับรีเบคก้าวิ่งไปด้านบนของห้องจะพบเครื่องควบคุมไฟฟ้า เราจะต้องทำการสับสวิตซ์จ่ายไฟให้พอดี วิธีการสับสวิตซ์คือ ขึ้น ขึ้น ลง ขึ้น ขึ้น ตามลำดับ จะทำให้ประตูปลดล็อคและทำให้ไอน้ำที่ห้องใต้ดินหยุดพุ่งออกมา ในขณะที่รีเบคก้ากำลังเดินสำรวจอยู่ภายในห้อง มาร์คัสที่ดูเธอผ่านกล้องวงจรปิดได้ปล่อย ลิงที่ติดเชื้อ (Eliminator) ออกมา รีเบคก้าที่ไม่ทันระวังตัวก็โดนลิงกัดเข้า เธอสะบัดมันออกไป เธอหลบการโจมตีของลิงแต่แล้วบริเวณพื้นที่เธออยู่กลับพังลง เธอร่วงลงไปข้างล่าง โชคดีที่เธอคว้าโครงเหล็กรับน้ำหนักเอาไว้ได้ทัน แต่ตอนนี้รีเบคก้ากำลังจะหมดแรง บิลลี่จะต้องรีบไปช่วยเธอให้เร็วที่สุด ตัดกลับมาที่บิลลี่ จะมีวิทยุขอความช่วยเหลือจากรีเบคก้า ให้เรารีบออกจากห้องไป จะพบลิง 1 ตัวที่ห้องเซฟ ไม่ต้องสนใจ รีบออกจากห้องไปเลย วิ่งไปตามทางบริเวณกลางทางจะมีประตูที่ปลดล็อคแล้วอยู่ด้านขวามือ เข้าไปเก็บกระสุนปืนพกกับกระสุนลูกซองภายในห้องซะ (จะมีซอมบี้ลุกขึ้นมา 1 ตัวตรงที่ซอมบี้ตัวนั้นลูกขึ้นมาจะมีกระสุนลูกซอง ส่วนซอมบี้ตัวที่นอนอยู่ก็อย่าไปยุ่งกับมัน)


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับไปยังห้องโถง แล้วเข้าไปที่ห้องอาหาร ผ่านห้องอาหารขึ้นไปยังด้านบน เข้าประตูไปแล้วเลี้ยวขึ้นไปด้านบนอีกครั้ง ลงบันไดเล็กๆ วิ่งต่อไปตามทางแล้วลงบันไดไปอีกเข้าประตูไป เตรียมลูกซองให้พร้อม เราจะเจอกับลิง 3 ตัวที่ห้องนี้ ให้ยืนรอตรงประตูที่เข้ามาเลย พอมันวิ่งเข้ามาก็ซัดลูกซองใส่ จากนั้นให้วิ่งไปตามทางเลี้ยวไปเรื่อยๆ จนสุดทาง เข้าประตูที่อยู่สุดทาง จะพบรีเบคก้าที่กำลังจะตกลงไปข้างล่าง บิลลี่คว้ามือเธอไว้ได้ทัน


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 8 ความจริงและอดีตของบิลลี่

บิลลี่ช่วยรีเบคก้าขึ้นมาจากหลุม รีเบคก้าสงสัยในตัวบิลลี่ว่าเขาเป็นฆาตกรฆ่า 23 ศพจริงหรือ เธอได้ถามเกี่ยวกับเรื่องราวของบิลลี่ บิลลี่จึงเปิดเผยความจริงและอดีตของตัวเองออกมา บิลลี่เล่าว่าหน่วยของเขาได้ถูกส่งไปเพื่อแทรกแซงสงครามกลางเมืองที่แอฟริกาเพื่อค้นหาแหล่งซ่องสุมของกองโจรที่อยู่ลึกเข้าไปในป่า พวกของเขาค่อยๆตายไปทีละคนเนื่องจากความร้อนและโดนฆ่าตาย สุดท้ายเหลือเพียงแค่ 4 คนที่ยังรอดชีวิต สิ่งที่พวกเขาเจอเป็นเพียงแค่หมู่บ้านเล็ก ไม่มีแหล่งซ่องสุมของกองโจรใดๆทั้งสิ้น พวกเขาได้รับข้อมูลมาผิดแต่พวกเขาไม่สามารถที่จะกลับไปมือเปล่าได้ หัวหน้าทีมจึงสั่งให้ทุกคนฆ่าชาวบ้านทั้งหมด บิลลี่พยายามที่จะห้ามพวกเขา แต่สุดท้ายก็โดนหัวหน้าทีมฟาดหัวจนสลบไป บิลลี่กลายเป็นแพะรับบาปในคดีนี้ หลังจากที่บิลลี่เล่าเรื่องราวจบลง ให้เราออกจากห้องแล้วเดินมาตามทางเล็กน้อยจะพบประตูอยู่ตรงทางเลี้ยว เข้าประตูแล้วลงบันไดไป (ระวังพวกแมงมุม) วิ่งไปจนเจอประตูที่อยู่ทางด้านขวามือ เข้าไปในห้องจะพบกับแมลงที่กำลังกินกันอย่างเอร็ดอร่อย เอาเกรเนดลันเชอร์ไปเสริมอาหารให้มันเลย ด้านในสุดจะมีกุญแจ Locker Key เก็บมาแล้วออกจากห้อง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งต่อไปจนสุดทางแล้วเข้าประตูไป ขึ้นบันไดไปข้างบนจะเป็นห้องเก็บอาวุธ ในห้องจะมีกระสุนปืนพก กระสุนลูกซอง และกระสุนแมกนั่ม (อยู่ตรงมุมด้านขวาบนของห้อง) ใช้กุญแจที่ได้มากับตู้ด้านซ้ายของห้อง จะได้กระเป๋านิรภัยมา ใส่รหัส 385 ที่กระเป๋า ด้านในจะมีส่วนประกอบของปืนพก เอาไปประกอบกับปืนพกของบิลลี่ (ประกอบกับของรีเบคก้าก็ได้ แต่ปืนพกบิลลี่จะแรงกว่า) ปืนพกของรีเบคก้า โยนทิ้งไปได้เลย ติดตั้งปืนเกรเนดลันเชอร์ให้กับบิลลี่ ให้รีเบคก้ารออยู่ที่ห้องนี้ก่อน จากนั้นบังคับบิลลี่ลงไปด้านล่างวิ่งผ่านประตูทางเข้าไปด้านบน เข้าไปในห้องฝึกซ้อมการต่อสู้ ลงมาด้านล่างจะมองเห็นกระสุนเกรเนดกรดแต่จะมีกรงเหล็กขวางอยู่


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ให้สลับไปที่รีเบคก้า สำรวจที่เครื่องควบคุมที่อยู่ใกล้ๆกับทางลงบันไดด้านขวา ตอนนี้เราจะต้องแก้ปริศนาเกี่ยวกับกรงเหล็กด้านล่าง ให้เราเลือก L แล้วสลับไปที่บิลลี่ ตอนนี้กรงเหล็กด้านหน้าเราจะเปิดแล้ว เดินเข้าไปเก็บกระสุนเกรเนดกรดและติดตั้งเข้ากับปืนให้เรียบร้อย ตอนนี้ด้านหน้าเราจะมีกรงเหล็กขวางอยู่ ให้สลับไปที่รีเบคก้า คราวนี้ให้เลือก Center สลับมาที่บิลลี่ กรงเหล็กที่ขวางทางจะเปิดออก เดินเข้าไปตามทางจนถึงกรงเหล็กที่ขวางทางอีกอันก็ให้สลับไปที่รีเบคก้าอีกครั้ง เลือก L แล้วสลับมาที่บิลลี่ เดินผ่านกรงเหล็กที่เปิดจะเห็นสวิตซ์สีแดงอยู่ด้านขวา กดสวิตซ์ ตอนนี้เราจะต้องสู้กับฮันเตอร์ 2 ตัว ใช้เกรเนดลันเชอร์กำจัดมัน แล้วเก็บกุญแจตรงที่ฮันเตอร์ออกมาด้วย


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 9 ตราทั้ง 3

ออกจากห้องแล้วกลับขึ้นไปยังด้านบน ไปตรงที่เป็นรูปปั้นสัตว์หลายๆชนิด ให้บิลลี่ใช้ไฟแช็คตรงคบเพลิงโดยเรียงลำดับตามนี้ กวาง หมาป่า ม้า เสือ งู อินทรีย์ ประตูที่ปิดอยู่จะเปิดออก ให้เข้าไปตรงทางที่เปิดออก บริเวณกลางทางจะมีประตูอยู่ทางขวา ให้เข้าประตูไป เก็บ Unity Tablet ตรงเตาผิงด้านใน แล้วกลับขึ้นไปที่ห้องโถง ไปที่ห้องที่เราเก็บปืนเกรเนดลันเชอร์มา เข้าไปแล้วไปด้านในสุดของห้องจะมีประตูอยู่ ใช้กุญแจที่ได้มากับประตู


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เมื่อเข้ามาแล้วให้สั่งให้อีกคนรอที่นี่ แล้วเข้าห้องที่อยู่ทางซ้าย ไปทางด้านขวาของประตูจะเจอกับซอมบี้ปลิง ไม่ต้องสนใจ ให้รีบวิ่งต่อเข้าไปด้านใน เก็บ Vise Handle ตรงชั้นวางของแล้วเผ่นออกจากห้องโดยเร็ว ออกจากห้องมาให้เดินต่อลงมาด้านล่างจะเจอกับซอมบี้ปลิงอีกตัว เอาเกรเนดลันเชอร์ไฟจัดการมัน (รอให้มันเปลี่ยนร่างก่อนค่อยยิง) จากนั้นให้วิ่งไปจนสุดทางแล้วเข้าประตูไป วิ่งขึ้นด้านบนเล็กน้อยจะพบประตูที่อยู่ตรงข้ามกับประตูที่เข้ามา เข้าไปด้านใน ไปทางซ้ายของประตู ที่มุมห้องด้านขวาบนจะพบกับเครื่องหนีบวัตถุ ใช้ Vise Handle กับเครื่องหนีบวัตถุ จะได้ Obedience Tablet (ระวังซอมบี้ในห้องด้วย) บนชั้นวางของภายในห้องมีกระสุนลูกซองให้เก็บ


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับไปยังทางเดินที่เรากำจัดซอมบี้ปลิง ให้เข้าประตูด้านขวาของประตูที่เราออกมาจะเป็นห้องเปียโน ให้บิลลี่สำรวจที่เปียโน บิลลี่จะเล่นเปียโนทำให้ทางลับเปิดออก ให้บังคับรีเบคก้าเข้าไปในทางลับนั้นจะเป้นห้องเก็บไวน์ (ไปคนเดียว) ตรงถังใกล้ๆกับทางเข้าจะมีกระสุนแมกนั่มให้เก็บ เข้าไปด้านในสุดสำรวจตรงแผงไฟ จะได้แบตเตอรี่มาแล้วทางลับจะปิดลง ให้บิลลี่เล่นเปียโนอีกครั้งเพื่อเปิดทางลับ แล้วกลับไปยังห้องโถง ลงบันไดไปด้านล่าง ให้ไปยังด้านที่อยู่ตรงข้ามกับบันไดจะพบประตูที่มีชุดเกราะอยู่ข้างๆ เข้าประตูไปเราจะออกมาอยู่ด้านนอกศูนย์ฝึก


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ไปทางด้านขวาของประตูจนสุดทางจะพบแผงไฟ ให้เอาแบตเตอรี่ใส่ที่แผงไฟแล้วลิฟต์จะทำงาน กดสวิตซ์ที่แผงไฟเพื่อให้ลิฟต์เลื่อนลงมา แล้วเข้าไปผลักลังที่อยู่ในลิฟต์ออกมาด้านนอกให้ผลักมาทางด้านประตูทางเข้า


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


สังเกตตรงเสาด้านซ้ายข้างหน้าประตูทางเข้าจะมีไอเท็มอยู่บนเสา ให้ผลักลังไปตรงเสาต้นนั้น ปีนขึ้นไปเก็บ Discipline Tablet แล้วกลับไปที่ห้องโถง ตอนนี้เราจะมีตราครบทั้ง 3 อันแล้ว ให้เราเอากระสุนแมกนั่ม กระสุนปืนพก กระสุนลูกซอง ปืนพกประกอบของบิลลี่ ปืนลูกซอง ปืนเกรเนดลันเชอร์ ตราทั้ง 3 อัน จะเหลือช่องเก็บของอีก 1 ช่อง หากมีกระสุนเกรเนดเหลือให้เอาไปด้วย ตอนนี้เราจะมีของเต็มทั้ง 12 ช่อง ให้เราไปยังห้องที่เคยสู้กับตะขาบยักษ์ซึ่งตอนนี้จะมีพวกแมลง ไม่ต้องสนใจให้รีบวิ่งเข้าประตูที่มีชุดเกราะข้างๆไป (ประตูที่เราเคยเอาปืนยิงฉมวกมาทิ้งไว้) แล้ววิ่งลงมาด้านล่างจนถึงตรงที่มีบันได ให้ทิ้งตราทั้ง 3 ไว้ที่นี่ก่อนแล้วกลับออกไปหยิบปืนยิงฉมวกกับของฟื้นพลังมา (ออกไปคนเดียวก็พอ) กลับเข้ามาในห้องอีกครั้ง เก็บตราทั้ง 3 แล้วปีนลงบันไดไป เดินลงมาเล็กน้อยจะพบจุดที่ให้ใส่ตราทั้ง 3 อัน หลังจากใส่ตราลงไปครบแล้ว จะจบแผ่นที่ 1


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 10 ฝูงค้างคาวที่ติดเชื้อ

หอสังเกตการณ์ที่เราอยู่จะเคลื่อนลง ประตูที่อยู่ตรงข้ามกับบันไดจะปลดล็อค ปีนบันไดแล้วจัดของให้เรียบร้อย เอาปืนลูกซอง กระสุนปืนลูกซอง ปืนยิงฉมวก และปืนพกประกอบที่มีกระสุนเต็มไว้ที่บิลลี่ แล้วออกประตูไป ลงบันไดแล้ววิ่งไปจนถึงหน้าโบสถ์ ให้บิลลี่รออยู่บริเวณนี้ (จะเป็นรีเบคก้าก็ได้ แต่คนที่เข้าไปในโบสถ์จะต้องสู้กับบอสค้างคาวยักษ์) จากนั้นบังคับรีเบคก้าไปทางขวาของประตูโบสถ์เข้าไปตรงป้อม ให้เหยียบแผ่นหินที่อยู่มุมซ้ายบนประตูทางเข้าโบสถ์จะปลดล็อค สลับไปที่บิลลี่ เปิดประตูเข้าไปด้านในแล้ววิ่งเข้าไปในห้องที่อยู่ด้านในของโบสถ์ เก็บกระสุนลูกซอง แล้วกลับออกมา (ในห้องมีที่เซฟ เซฟก่อนก็ได้เพราะเดี๋ยวต้องสู้กับบอส) ออกมาแล้วเราจะเจอกับค้างคาวยักษ์ เนื่องจากบอสตัวนี้มันบินไปบินมา ทำให้ลำบากในการต่อสู้ ให้ใช้ลูกซองกำจัดมัน ยิงในขณะที่มันกำลังบินไปบินมา อย่าให้มันมีโอกาสพุ่งเข้าหาเรา ถ้าเรายิงสวนในขณะที่มันพุ่งเข้ามา มันจะไม่ชะงักแล้วเราก็จะโดนมันโจมตีด้วย ยิงไปซักพักพอมันใกล้ตาย มันจะเรียกลูกน้องมาสร้างความรำคาญอย่างมาก เราต้องใช้วิธีเล็งยิงด้วยตัวเอง เพราะการใช้การเล็งอัตโนมัติมันจะเล็งศัตรูตัวที่อยู่ใกล้ที่สุด ทำให้เราหันไปเล็งลูกๆของมัน


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


เมื่อกำจัดมันได้แล้วให้วิ่งไปที่ประตูทางเข้าโบสถ์ เราจะพบรูบนหลังคาที่ค้างคาวยักษ์บินลงมา ใช้ปืนยิงฉมวกยิงปีนขึ้นไปบนหลังคา วิ่งไปตามทาง ปีนบันไดลงไปด้านล่าง ด้านขวาของบันไดที่ปีนลงมามีเบรกเกอร์ สับสวิตซ์เบรกเกอร์จะทำให้ลิฟต์สามารถใช้งานได้ วิ่งต่อมาทางด้านขวาจนสุดทางจะมีประตู ออกไปแล้วจะพบลิฟต์อยู่ทางขวา ให้เรียกรีเบคก้ามาแล้วลงลิฟต์ไป ออกจากลิฟต์มาให้วิ่งลงมาด้านล่างจนสุดทางเข้าประตูทางด้านขวา เอาปืนยิงฉมวก ปืนพก กระสุนปืนพกไว้ที่รีเบคก้า ส่วนปืนลูกซองกับเกรเนดลันเชอร์เอาไว้ที่บิลลี่ (คนที่มีปืนยิงฉมวกจะต้องขึ้นไปข้างบน จะไว้ที่บิลลี่ก็ได้)


               รูปภาพรูปภาพ


เดินลงมาด้านล่างจะมีทางแยกซ้ายและขวา ให้บิลลี่รออยู่ที่ทางแยกด้านขวา (รอตรงลิฟต์ส่งของ) บังคับรีเบคก้าไปทางซ้าย วิ่งไปจนสุดทางจะพบช่องบนเพดาน ใช้ปืนยิงฉมวกยิงปีนขึ้นไป เมื่อขึ้นมาด้านบนแล้ววิ่งลงมาด้านล่างไปตามทางจะพบทางแยกด้านขวาและด้านล่าง ด้านล่างจะมีซอมบี้ปลิง ไม่ต้องสนใจให้เราวิ่งสวนเข้าไปทางที่ซอมบี้ปลิงยืนอยู่ เข้าไปด้านในสุด เก็บ Leech Capsule แล้วรีบเผ่นออกจากห้องทางประตูที่อยู่ทางแยกด้านขวา


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ออกจากห้องมาจะมีสวิตซ์อยู่ด้านล่าง ให้กดสวิตซ์เพื่อเปิดทางข้างล่าง (ทางด้านล่างจะมีซอมบี้ปลิงโผล่มา 1 ตัว) จากนั้นวิ่งขึ้นไปทางด้านบนจะพบประตูอยู่ด้านขวาตรงทางเลี้ยว วิ่งผ่านไปก่อน จะพบประตูอีก 2 บาน ด้านบนและด้านขวา เข้าประตูด้านขวาก่อน ในห้องนี้จะมีที่เซฟ ให้เราทิ้งปืนยิงฉมวกเอาไว้ที่นี่แล้วกลับออกจากห้องไปเข้าประตูที่อยู่ด้านบน เมื่อเข้ามาในห้องแล้วจะมีประตูอีกบานอยู่ทางตรงข้ามกับประตูที่เข้ามา ยังไม่ต้องสนใจให้เราวิ่งลงมาด้านล่างก่อน (ระวังซอมบี้ตัวที่นอน) ลงไปจนถึงตรงที่เป็นกระจกสีเหลือง (จริงๆกระจกใสแต่ในห้องมีแก๊สพิษเลยทำให้ดูเป็นสีเหลือง) จะมีซอกเล็กๆอยู่ทางขวา เข้าไปในซอกนั้น ซ้ายมือจะมีเครื่องควบคุมยังไม่ต้องสนใจ เดินเข้าไปด้านในจะมีถังสารเคมีสีแดง เก็บสารเคมีสีแดงมาแล้วสลับไปที่บิลลี่ ตอนนี้ศพที่อยู่ด้านล่างจะกลายเป็นซอมบี้และลุกขึ้นมา กำจัดแล้วสลับไปที่รีเบคก้า ออกจากห้องทางประตูอีกบาน


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จะพบลิฟต์ส่งของอยู่ด้านบน เดินลงมาด้านล่าง (ระวังซอมบี้) จนมาถึงประตูสีเขียว เดินเลยประตูสีเขียวมาเล็กน้อยจะมีถังสารเคมีสีเขียว สำรวจแล้วเก็บมา (สารเคมีที่เก็บมาจะอยู่ที่อุปกรณ์ส่วนตัวของรีเบคก้า) รีเบคก้าจะผสมสารเคมีสีแดงและสีเขียวเข้าด้วยกันจะได้ Stripping Agent ให้เอาสารเคมีที่ได้ไปรวมกับแคปซูลปลิงที่เก็บมาก่อนหน้านี้จะได้ Blue Leech Charm มา วิ่งกลับไปที่ลิฟต์ส่งของ เอาปลิงสีน้ำเงินวางในลิฟต์ส่งของส่งลงมาด้านล่างแล้วสลับไปที่บิลลี่ หยิบปลิงสีน้ำเงินจากลิฟต์ส่งของ ทิ้งเกรเนดลันเชอร์ไว้ก่อนแล้วออกจากห้องไป


               รูปภาพรูปภาพ


ตอนนี้ทางด้านบนจะสามารถผ่านได้แล้ว วิ่งขึ้นไปแล้ววิ่งไปจนสุดทาง (ระวังซอมบี้ปลิงด้วย) จะพบประตูสีฟ้า เอาปลิงสีฟ้าใส่ที่ประตูแล้วเปิดเข้าไป วิ่งลงมาด้านล่างจนถึงประตู เก็บคอยล์ตรงตู้ที่อยู่ข้างๆกับโครงกระดูก บิลลี่พบรูปของมาร์คัสสมัยยังหนุ่มซึ่งมีหน้าตาเหมือนกับชายหนุ่มสวมเสื้อคลุมที่เคยเห็นตอนที่อยู่บนรถไฟ จากนั้นก็เข้าประตูทางด้านบน ด้านในสุดของห้องจะมีรูปปั้นอยู่ (ระวังซอมบี้ภายในห้อง) ที่มือของรูปปั้นจะมี Green Leech Charm เก็บมาแล้วกลับไปยังห้องที่มีลิฟต์ส่งของ เอาปลิงสีเขียววางในลิฟต์ส่งขึ้นไปให้รีเบคก้า


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 18 พ.ย. 2009, 13:23

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

ตอนที่ 11 บิลลี่หายสาบสูญ

กลับมาที่รีเบคก้า เก็บปลิงสีเขียวจากลิฟต์วิ่งลงมาด้านล่างเอาไปใส่ที่ประตูสีเขียวแล้วเข้าประตูไป เข้าไปด้านในสุดของห้อง (ระวังซอมบี้ที่พื้นด้วย) เก็บ Sterilizing Agent แล้วกลับไปยังห้องที่มีกระจกสีเหลือง เข้าไปเก็บสารเคมีสีแดงในซอกอีกครั้งแล้วใช้ Sterilizing Agent ที่เครื่องควบคุมที่อยู่ใกล้ๆ แก๊สพิษในห้องกระจกจะหายไปแล้ว ให้เราเข้าไปในห้องกระจกรีบเก็บกุญแจ Breeding Room Key แล้วเผ่นออกจากห้องโดยเร็ว ให้ออกจากห้องทางประตูด้านขวามาที่ทางเดิน


               รูปภาพรูปภาพ


จากนั้นวิ่งมาที่ประตูที่อยู่ตรงทางเลี้ยวใช้กุญแจที่ได้มาไขเข้าไป วิ่งลงมาด้านล่างจนถึงทางเลี้ยว ผ่านทางเลี้ยวไปจะเจอฮันเตอร์ 2 ตัว เทคนิคตรงนี้คือเมื่อมาถึงทางเลี้ยวให้เดินถอยหลังเข้าไปพอฮันเตอร์ออกมาให้วิ่งออกมาทันที แล้วยืนอยู่ตรงมุมใช้ปืนพกจัดการกับมัน เราจะไม่ได้รับบาดเจ็บเลย กำจัดฮันเตอร์แล้วเข้าไปตรงที่ฮันเตอร์โผล่ออกมาเก็บ Dial แล้วกลับไปยังห้องที่มีลิฟต์ส่งของ วาง Dial ในลิฟต์แล้วส่งไปให้บิลลี่ด้านล่าง จากนั้นให้ยังห้องเซฟที่ทิ้งปืนยิงฉมวกเอาไว้ เก็บปืนยิงฉมวกแล้ววิ่งไปตรงโต๊ะที่มีเครื่องพิมพ์ดีดเซฟ ด้านซ้ายจะมีช่องเล็กๆที่ไม่มีที่กั้น ให้รีเบคก้ายืนรอที่นี่แล้วสลับไปที่บิลลี่


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


หยิบ Dial จากลิฟต์ส่งของแล้วออกจากห้องไป วิ่งขึ้นไปด้านบนจะพบประตูอยู่ตรงบริเวณที่เราเจอซอมบี้ปลิง ใช้ Dial กับประตูแล้วเราจะต้องหมุนรหัส 4 ตัว ให้หมุนรหัส 4863 ประตูจะปลดล็อคเข้าประตูไปจะพบกับห้องที่มีกระเช้า บิลลี่จะวิทยุไปบอกรีเบคก้า เดินไปด้านซ้ายของกระเช้าจะพบสวิตซ์ควบคุมบันได สับสวิตซ์เพื่อให้บันไดเลื่อนไปหารีเบคก้า ตรงที่บันไดเลื่อนออกไปจะมีคอยล์อีกอันให้เก็บ กลับไปที่รีเบคก้า ให้วิ่งลงบันไดมาด้านล่าง เอาปืนยิงฉมวกให้บิลลี่หรือจะเอาคอยล์ทั้ง 2 อันจากบิลลี่มาก็ได้


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จากนั้นให้วิ่งลงมาด้านล่างจนถึงบริเวณที่มีรูบนเพดาน ให้ใช้ปืนยิงฉมวกตรงบริเวณนี้เพื่อปีนขึ้นไปด้านบน เราจะขึ้นมาอยู่ที่ห้องควบคุมกระเช้า เอาคอยล์ทั้ง 2 อันใส่ที่เครื่องควบคุมทางด้านซ้ายแล้ว ด้านบนของห้องมีกระสุนลูกซอง 1 กล่อง เดินลงมาด้านล่างเปิดประตูออกไปแล้วลงบันไดกลับไปหารีเบคก้าที่ด้านล่าง (ทิ้งปืนยิงฉมวกได้เลย) เอาปืนพกและกระสุนไว้ที่รีเบคก้า ส่วนลูกซองกับเกรเนดลันเชอร์ให้เอาไว้ที่บิลลี่ แล้วไปขึ้นกระเช้า


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ในขณะที่กำลังจะขึ้นกระเช้า ลิงติดเชื้อตัวหนึ่งได้เข้าจู่โจมบิลลี่ ทำให้บิลลี่ตกลงไปด้านล่าง จังหวะนั้นเองก็มีซอมบี้ปลิงอีกตัวเข้ามาจู่โจมรีเบคก้า ให้เราวิ่งหลบซอมบี้ปลิงปีนบันไดขึ้นไปด้านบนเข้าไปที่ห้องควบคุมกระเช้า เก็บคอยล์ที่ตกอยู่หน้าเครื่องควบคุมแล้วใส่ที่เครื่องควบคุมอีกครั้ง จากนั้นให้ปีนบันไดลงไปด้านล่าง เมื่อลงมาให้เราวิ่งลงมาด้านล่างก่อนเพื่อหาพื้นที่ในการวิ่งหลบซอมบี้ปลิง แล้วรีบขึ้นกระเช้าทันที เมื่อเข้ามาในกระเช้าแล้วเดินลงมาด้านล่างเล็กน้อยจะพบปืนแมกนั่มอยู่ที่มือของศพ เก็บมาแล้วสับสวิตซ์กระเช้าที่ด้านบน กระเช้าจะพาเราข้ามไปอีกฝั่ง ออกจากกระเช้าวิ่งลงมาด้านล่าง (ด้านบนจะมีสมุนไพรสีเขียวให้เก็บ) ขึ้นบันไดแล้ววิ่งต่อไปตามทาง ขึ้นบันไดอีกอันแล้วเข้าประตูไป


               รูปภาพรูปภาพตอนที่ 12 Prototype Tyrant

เดินลงมาด้านล่างจะพบประตูอยู่ทางด้านซ้าย ยังไม่ต้องเข้าให้เดินเลยมาด้านล่างก่อน เดินลงมาจนถึงลิฟต์ขนาดเล็ก ลงลิฟต์แล้วไปทางด้านซ้ายจนสุดทาง เข้าประตูไป เข้าไปด้านในสุดของห้อง เก็บกุญแจที่พื้นมาแล้วกลับขึ้นไปด้านบน ขากลับจะเจอกับฮันเตอร์ 2 ตัว เทคนิคสำหรับตรงนี้ ให้ติดตั้งปืนแมกนั่มเอาไว้ เมื่อวิ่งมาเจอฮันเตอร์ตัวแรกให้วิ่งผ่านไปแล้วกดเล็ง เราจะเล็งมาที่ฮันเตอร์ตัวที่เราว่างผ่านมา กดเปลี่ยนเป้าเล็งมาที่ฮันเตอร์อีกตัว ยิงแล้วรีบวิ่งออกจากห้อง จะทำให้เราประหยัดกระสุนได้มาก เมื่อขึ้นมาถึงด้านบนแล้ว เข้าประตูที่อยู่ทางด้านซ้ายจะมาอยู่ที่ห้องควบคุมรถไฟ เดินไปทางขวาของประตูจะพบกับเครื่องควบคุม ใช้กุญแจกับเครื่องควบคุมรถไฟ ตู้ด้านซ้ายของประตูมีสเปรย์ปฐมพยาบาล เก็บของในห้องแล้วออกจากห้องไป


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งลงมาด้านล่างจนถึงเครื่องควบคุมข้างรถไฟ กดสวิตซ์เพื่อให้ลิฟต์ทำงาน ลิฟต์จะพาเรามาด้านล่าง จากนั้นให้วิ่งลงมาด้านล่างจนถึงทางแยก ให้วิ่งตรงขึ้นไปด้านบน จะพบ เอนริโก้ ออกมาจากลิฟต์ รีเบคก้าจะถามถึงสมาชิกคนอื่นๆ เอนริโก้บอกกับรีเบคก้าว่าพวกเขาน่าจะมาถึงก่อนเขาและเขาก็ชวนรีเบคก้าให้มุ่งหน้าไปยังคฤหาสน์ด้วยกัน แต่รีเบคก้าจะขอตามหาบิลลี่ก่อน เอนริโก้จะบอกให้รีเบคก้าระวังตัวแล้วก็เดินจากไป


               รูปภาพรูปภาพ


ให้เก็บกุญแจ Elevator Key ข้างๆลิฟต์ที่เอนริโก้เดินออกมา วิ่งกลับไปยังลิฟต์รถไฟ เดินเลยลงมาเล็กน้อยจะพบลิฟต์ที่มีไฟสีแดงอยู่ด้านบน ใช้กุญแจที่ได้มาที่ด้านซ้ายของลิฟต์แล้วบอสไทแรนท์รุ่นแรกจะโผล่ออกมา บอสตัวนี้ดูเหมือนจะกำจัดยากแต่จริงๆแล้วไม่ยาก ให้เราติดตั้งปืนพกเอาไว้ เทคนิคในการต่อสู้กับบอสตัวนี้คือ เมื่อเริ่มต้นต่อสู้อย่าเพิ่งรีบยิง (หรือจะยิง 1 นัดก็ได้) ให้เราหันหน้าไปด้านข้าง (ควรหันไปทางที่มีพื้นที่มาก) แล้วพอบอสหันหน้ามาหาเราให้เตรียมพร้อมที่จะวิ่ง เมื่อบอสย่อตัวลงมันจะพุ่งเข้าใส่เรา อาศัยจังหวะที่บอสย่อตัวรีบวิ่งออกจากบริเวณนั้นโดยเร็วแล้วอ้อมมาอยู่ด้านหลังมัน ใช้ปืนพกยิงใส่มันจนมันหันหน้ามาหาเรา มันก็จะพุ่งใส่เราอีก ให้เราใช้วิธีเดิม ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจะสามารถกำจัดมันได้อย่างง่ายดาย (อย่าไปยืนใกล้ๆกับบอส) หลังจากกำจัดไทแรนท์ได้แล้วให้เราเข้าลิฟต์ไป ตอนนี้เราจะอยู่ที่เลเวล 3 เป้าหมายของเราคือการไปที่เลเวล 4 แต่ก่อนอื่นให้เราไปที่เลเวล 2 ก่อน ออกจากลิฟต์มาให้เก็บกระสุนแมกนั่มที่อยู่ทางด้านบนแล้วลงมาด้านล่างเล็กน้อย บริเวณถังตรงทางเลี้ยวจะมีกระสุนปืนพกให้เก็บ รีบกลับเข้าลิฟต์โดยเร็วก่อนที่ฮันเตอร์จะวิ่งมาถึง ไปที่เลเวล 4 (หากใครต้องการกลับไปที่ศูนย์ฝึกอบรมด้านบนให้เรากดลิฟต์ไปที่เลเวล 1) เราจะพบบิลลี่หมดสติลอยอยู่ในน้ำและมีตัวอะไรบางอย่างเข้าจู่โจมเขาทำให้เขาไหลไปตามน้ำ จากนั้นให้เราเข้าประตูที่อยู่ด้านหน้าไป เดินไปตามทางจนถึงลิฟต์


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ให้เดินผ่านเข้าไปในห้องควบคุมด้านในก่อน จะมีที่เซฟและกระสุนปืนพก เราจะต้องแก้ปริศนาเพื่อทำให้ไฟฟ้าใช้งานได้ สำรวจตรงเครื่องควบคุมที่อยู่ตรงข้ามกับที่เซฟ เราจะต้องทำให้ไฟสีแดงเปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งหมด ดูวิธีแก้ปริศนาได้จากรูป กลับไปที่ลิฟต์ที่เดินผ่านมาก่อนหน้านี้ ลงลิฟต์ไปด้านล่าง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 13 ดีใจที่ได้พบกันอีกครั้ง

เมื่อลงมาถึงข้างล่างให้วิ่งไปจนสุดทางจะพบประตูอยู่ด้านบน (ระวังซอมบี้บริเวณนี้ด้วย ตรงข้ามกับประตูจะมีสมุนไพรสีแดงและสีเขียวให้เก็บ) เข้าประตูไปแล้ววิ่งไปอีกเล็กน้อยจะมีซอมบี้ปลิงออกมาต้อนรับเรา วิ่งหลบเอาจะได้ประหยัดกระสุน ให้วิ่งไปจนสุดทางเข้าประตูไปเราจะมาอยู่ที่ห้องที่มีโต๊ะสนุกเกอร์ วิ่งอ้อมโต๊ะสนุกเกอร์ลงมาจะพบบันได ให้ลงบันไดไปด้านล่างเราจะมาอยู่บริเวณที่มีรถยกของ วิ่งลงมาด้านล่างแล้วเข้าประตูไปจะพบห้องที่ต้องแก้ปริศนาเพื่อข้ามไปเก็บวาล์ว


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ยังไม่ต้องสนใจให้ออกจากห้องทางประตูอีกบาน เดินลงบันไดไปเข้าประตูที่อยู่ด้านล่างจะพบกับบิลลี่ที่นอนหมดสติอยู่ รีเบคก้าได้ช่วยปฐมพยาบาลทำให้บิลลี่กลับมามีสติอีกครั้ง ทั้งคู่จะพบซากศพจำนวนมากจากการทดลองของมาร์คัสที่นี่ เราจะได้บิลลี่กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง เอาเกรเนดลันเชอร์มาไว้ที่รีเบคก้าแล้วกลับขึ้นไปยังห้องที่ต้องแก้ปริศนาเก็บวาล์ว บังคับรีเบคก้าขึ้นบันไดเล็กๆด้านหน้าจะพบกับเครื่องควบคุม สั่งรีเบคก้าให้รอที่นี่แล้วสลับไปที่บิลลี่ เดินไปยังประตูที่อยู่ด้านตรงข้ามกับประตูที่เข้ามา ด้านขวาของประตูจะมีบันไดอยู่ ปีนบันไดลงไปแล้วปีนข้ามลังไม้เข้าไปตรงกลาง ให้ดันลังเหล็กไปทางด้านขวาสุดแล้วปีนลังไม้กลับไปยืนตรงบันได สลับไปที่รีเบคก้าสำรวจที่เครื่องควบคุมแล้วเลือก Rot.R เพื่อหมุนรั้วเหล็กไปทางขวา สลับมาที่บิลลี่ ดันลังไม้ที่อยู่ด้านซ้าย (ลังที่อยู่ใกล้บันได) เข้าไปจนสุดทาง จากนั้นให้ดันลังเหล็กด้านขวาขึ้นไปด้านบนจนสุดทางแล้วดันลังไม้ที่เหลืออีกลังไปทางซ้ายสุดแล้วดันลงมาชิดลังไม้ 2 ลังด้านล่าง ปีนขึ้นไปบนลังไม้แล้วกระโดดลงทางด้านซ้ายของลังไม้ สลับไปที่รีเบคก้าเลือก Rot.L หมุนรั้วเหล็กไปด้านซ้ายแล้วสลับมาที่บิลลี่อีกครั้ง ดันลังไม้ไปทางด้านขวาจนสุดแล้วปีนขึ้นบนลัง สลับมาที่รีเบคก้าเลือก Rot.L หมุนรั้วเหล็กไปด้านซ้ายอีกครั้งแล้วสลับมาที่บิลลี่ ดันลังไม้ลงมาด้านล่างจนสุด ปีนบันไดกลับขึ้นไปด้านบน แล้ววิ่งไปทางประตูด้านซ้าย


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ด้านซ้ายของประตูจะมีทางขาดอยู่ให้บิลลี่ยืนรอที่นี่ สลับไปที่รีเบคก้าเลือก Fill/Drain เราจะเติมน้ำเข้าไปในบ่อทำให้ลังไม้ที่เราดันไว้ลอยขึ้นมาเป็นทางให้เราสามารถข้ามไปเก็บวาล์วได้ ข้ามไปเก็บวาล์วแล้วออกจากห้องทางประตูด้านขวา (ก่อนออกจากห้องอย่าลืมเก็บกระสุนลูกซองด้วย) กลับไปที่ห้องที่มีโต๊ะสนุกเกอร์ ออกจากห้องที่มีโต๊ะสนุกเกอร์แล้วรีบใช้วาล์วกับประตูทางด้านซ้าย (ระวังซอมบี้ปลิงก่อนหน้านี้ด้วย) กดสำรวจที่ประตูอีกครั้งเพื่อเข้าไปข้างใน เข้ามาแล้วให้ไปทางด้านขวาของประตูจนสุดทาง (ระวังซอมบี้ด้วย ทางด้านซ้ายของประตูตรงสุดทางจะมีกระสุนปืนพก) ติดตั้งแมกนั่มให้กับตัวละครที่เรากำลังควบคุมอยู่ เข้าประตูที่อยู่สุดทางไป


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ออกมาจะมีฮันเตอร์มาต้อนรับเรา 2 ตัว แจกแมกนั่มให้มันกินเลยแล้ววิ่งไปเข้าประตูที่อยู่ฝั่งตรงข้ามจะเป็นห้องนอน สำรวจภายในห้องให้ทั่วจะมีกระสุนและของฟื้นพลังให้เก็บ และในห้องนี้ยังมีที่เซฟให้ด้วย วิ่งอ้อมเตียงไปออกประตูอีกฝั่ง ลงบันไดแล้ววิ่งไปจนถึงประตู เข้าประตูไป ให้วิ่งต่อไปตามทางอีกจนพบประตู เมื่อเข้าประตูมาแล้วให้ไปทางซ้ายของประตูกำจัดซอมบี้ให้หมดแล้วเก็บกระสุนภายในห้อง กลับไปที่ประตูทางเข้าแล้วไปทางด้านขวาจะพบกับลิฟต์ ลงลิฟต์ไปแล้วสั่งรีเบคก้าให้คอยอยู่ที่ลิฟต์และติดตั้งลูกซองให้กับบิลลี่ (ควรมีกระสุนสำรองอย่างน้อย 2 กล่อง) จากนั้นให้บิลลี่วิ่งไปตามทางจนสุดทาง ไทแรนท์รุ่นแรกจะโผล่ออกมาอีกครั้ง เทคนิคในการสู้กับบอสครั้งนี้คือให้รีบวิ่งเข้าไปหาบอส ก่อนที่จะถึงตัวบอสให้เรายิงลูกซองออกไป 1 นัด จะทำให้มันชะงัก (ระยะห่างก่อนถึงตัวบอสประมาณ 3-4 ก้าว) จังหวะนี้ให้เราวิ่งเข้าไปประชิดเลย รอจังหวะที่มันทำท่าจะโจมตีเราให้เรายิงสวนออกไปจะทำให้มันชะงักอีก ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆเราจะสามารถจัดการกับมันได้โดยที่เราไม่ได้รับบาดเจ็บเลย


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพตอนที่ 14 ตัวจริงของชายสวมเสื้อคลุม

เมื่อกำจัดไทแรนท์ลงได้ให้สลับไปที่รีเบคก้า วิ่งต่อไปตามทางจนสุดทางจะพบสวิตซ์อยู่บนกำแพง กดสวิตซ์เพื่อปลดบันไดลงมาแล้วปีนบันไดขึ้นไปด้านบน วิ่งลงมาด้านล่างตามทางจะพบ Motherboard ตกอยู่ที่พื้น เก็บแล้วปีนบันไดกลับลงไปข้างล่าง วิ่งผ่านบิลลี่ขึ้นลิฟต์ไปข้างบนแล้ววิ่งลงมาด้านล่างจะพบกับเครื่องควบคุม เอา Motherboard ใส่ที่เครื่อง กล่องเหล็กจะเลื่อนเข้ามาหาเรา สำรวจที่กล่องเหล็กเราจะเข้าไปอยู่ข้างในแล้วข้ามไปยังอีกฝั่ง


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ออกจากล่องเหล็กวิ่งลงมาด้านล่างจนถึงตรงที่มีบันไดขาดจะมีกระสุนเกรเนดกรด แล้วเดินย้อนกลับมาที่กล่องเหล็ก ก่อนถึงกล่องเหล็กด้านขวาจะมีเครื่องควบคุมอยู่ สับสวิตซ์ที่เครื่องควบคุมเราจะเปิดประตูเพื่อระบายน้ำออก วิ่งผ่านกล่องเหล็กไปด้านซ้ายจะพบประตูอยู่สุดทาง เข้ามาแล้วจะเจอกับแมลง กำจัดแล้ววิ่งลงมาด้านล่างจนถึงบริเวณที่มีประตู ข้างๆประตูจะมีถังสารเคมีสีน้ำเงิน เก็บมาผสมกับสารเคมีสีแดงที่เคยเก็บไว้ก่อนหน้านี้จะได้ Sulfuric Acid สำรวจประตูที่อยู่ข้างถังสารเคมีสีน้ำเงินเพื่อปลดล็อคประตู เดินย้อนลงมาเล็กน้อยตรงโต๊ะทางด้านซ้ายจะมี Industrial Water เก็บมาแล้วเอารวมกับ Sulfuric Acid จะได้ Battery Fluid


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


วิ่งย้อนกลับมาอีกเล็กน้อยจะมีบันไดลงอยู่ทางด้านขวา ลงบันไดไปแล้วไปทางขวาเล็กน้อยจะพบแบตเตอรี่อยู่บนชั้นวางของแต่จะไม่สามารถเก็บได้ ให้สลับไปที่บิลลี่ เข้าประตูที่มีไฟสีขาวอยู่ด้านบน วิ่งไปตามทางจนถึงบันได ปีนบันไดลงไป ระวังศัตรูที่เป็นกบ แล้วรีบวิ่งไปปีนบันไดอีกฝั่ง เข้าประตูไป วิ่งไปทางขวากำจัดซอมบี้ให้หมดแล้วทิ้งของฟื้นพลังไว้ที่นี่


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


จากนั้นวิ่งย้อนกลับมายังประตูที่เข้ามาแล้วลงมาทางด้านล่างเข้าประตูที่อยู่ด้านบน ออกมาแล้ววิ่งลงมาด้านล่างอีกจะเจอรีเบคก้า สำรวจที่ชั้นวางของบิลลี่จะส่งรีเบคก้าขึ้นไปหยิบแบตเตอรี่ที่อยู่ข้างบน เอาไปรวมกับ Battery Fluid แล้วจะมีแมลงออกมา 2 ตัวกำจัดแล้ววิ่งขึ้นบันไดไป ขึ้นมาแล้วให้เข้าประตูที่อยู่ข้างๆถังสารเคมีสีน้ำเงินจะออกมาตรงที่เราเจอบิลลี่นอนหมดสติ กลับไปยังบริเวณที่มีรถยกของ โดยผ่านห้องที่แก้ปริศนาเก็บวาล์ว เอาแบตเตอรี่ใส่ที่รถยก ให้ตัวละครตัวหนึ่งปีนขึ้นไปบนลังที่อยู่หน้ารถยกแล้วให้ตัวละครอีกตัวกดสวิตซ์ที่รถยก ตัวละครตัวที่อยู่บนลังจะถูกยกขึ้นไปด้านบนจะมีคีย์การ์ดให้เก็บ


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


กลับไปยังห้องที่เราทิ้งของฟื้นพลังไว้ วิ่งไปจนสุดทางจะมีประตูอยู่ ใช้คีย์การ์ดกับเครื่องควบคุมข้างประตู ประตูจะปลดล็อค จัดของให้เรียบร้อย เอาแมกนั่มไว้ที่รีเบคก้าพร้อมกับกระสุน ส่วนบิลลี่ให้ติดตั้งเกรเนดลันเชอร์ กระสุนเกรเนดลันเชอร์ ปืนลูกซองและกระสุนลูกซองเอาไว้ที่บิลลี่ (อย่าเพิ่งทิ้งปืนพกและกระสุนฝากไว้ที่รีเบคก้าก่อนก็ได้) แล้วเข้าประตูไป วิ่งไปตามทางจะมีกระสุนแมกนั่มให้เก็บก่อนถึงประตู เก็บแล้วเข้าประตูไปเราจะพบกับชายที่สวมเสื้อคลุม


               รูปภาพรูปภาพตอนที่ 15 กล่าวคำอำลา

เขาจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขาให้ฟัง เขาคือ ดร. เจมส์ มาร์คัส เมื่อ 10 ปีก่อนเขาได้ทำการทดลองจนค้นพบทีไวรัส แต่แล้วเวสเกอร์และเบอร์กิ้นได้เข้ามาฆ่าและขโมยผลงานของเขาไป ศพของเขาได้ถูกนำไปทิ้งลงในสระน้ำ แต่ก่อนที่ศพของเขาจะถูกนำไปทิ้งลงในสระน้ำ ปลิงที่เขาทดลองได้เข้าไปอยู่ในร่างของเขา ทำให้มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้น เขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง จากนั้นมาร์คัสจะกลายร่างเป็น Queen Leech ให้เราควบคุมรีเบคก้าแล้วให้ AI ควบคมุบิลลี่ (รีเบคก้าบาดเจ็บได้ง่ายควรจะบังคับเองมากกว่า) จัดการด้วยแมกนั่ม ให้วิ่งถอยออกมาแล้วยิง กำจัดมันให้ได้ เมื่อกำจัดมันได้แล้วเก็บกุญแจสีเงินแลสีทองมา (เก็บคนละดอก) แล้ววิ่งไปทางซ้ายจะพบกับประตู ที่ข้างๆประตูจะมีแท่นใส่กุญแจอยู่ บังคับตัวละครทั้ง 2 ไปยืนที่หน้าแท่นแต่ละอัน คนที่มีกุญแจสีเงินให้ยืนที่แท่นทางขวาส่วนคนที่มีกุญแจสีทองให้ยืนที่แท่นทางด้านซ้าย กดใช้กุญแจกับแท่น หลังจากที่เข้าประตูมาแล้วห้องนี้จะเป็นห้องสุดท้ายก่อนที่เราจะพบกับการต่อสู้ครั้งสุดท้าย เก็บของที่อยู่ในห้องนี้ รีเบคก้าควรจะมีปืนแมกนั่ม เกรเนดลันเชอร์และกระสุนเกรเนดลันเชอร์ทั้งหมด ช่องที่เหลือให้ใส่ของฟื้นพลังไว้ ส่วนบิลลี่ควรจะมี ปืนลูกซองพร้อมกระสุน ปืนพกพร้อมกระสุน ช่องที่เหลือให้ใส่ของฟื้นพลัง หากพลังไม่เต็มให้เติมให้เต็ม เซฟให้เรียบร้อย วิ่งผ่านประตูลงมาด้านล่างสำรวจที่เครื่องควบคุมแล้วลิฟต์จะเลื่อนขึ้น


        รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ขณะที่ลิฟต์กำลังเลื่อนขึ้น Queen Leech ที่ยังไม่ตายได้ตามาอย่างรวดเร็ว มันพุ่งเข้าโจมตีใส่บิลลี่และรีเบคก้าทำให้ทั้งคู่กระเด็นออกจากลิฟต์ เราจะต้องสู้กับ Queen Leech ร่าง 2 ที่นี่ ใช้อาวุธทั้งหมดที่มีโจมตีใส่มัน อาวุธชิ้นใดที่กระสุนหมดลงให้โยนทิ้งได้เลยเพราะไม่มีกระสุนให้เก็บอีก ยิงมันไปซักพักมันจะโดนแสงที่ส่องลงมาจากรูบนหลังคาทำให้มันเจ็บปวดทรมาน รีเบคก้ารู้ได้ทันทีว่ามันแพ้แสง รีเบคก้าจะไปปลดล็อคเพื่อเปิดเพดานให้แสงส่องลงมา บิลลี่จะต้องสู้กับ Queen Leech เพียงลำพังให้เอาอาวุธที่เหลือทั้งหมดมาไว้ที่บิลลี่ ส่วนรีเบคก้าให้เหลือของฟื้นพลังไว้ซัก 1 อัน ตอนนี้เราจะต้องคอยล่อให้บอสตามเรามา (ใช้ปืนที่มียิงมัน ปืนพกจะมีประโยชน์มากในตอนนี้เพราะจะมีกระสุนเหลืออยู่เยอะ) พยายามอย่าให้บอสไปโจมตีรีเบคก้า ถ่วงเวลาเอาไว้จนกว่ารีเบคก้าจะสามารถหมุนปลดล็อคเปิดเพดานได้ (จะมีด้วยกัน 4 จุด) เมื่อสามารถเปิดเพดานได้ แสงที่ส่องลงมาทำให้ Queen Leech ทรมาน มันพยายามที่จะคลานหนีแสงที่ส่องลงมา รีเบคก้าโยนปืน Magnum Revolver มาให้บิลลี่ บิลลี่รับปืนมาและไม่รอช้า เขาหันปืนไปที่ Queen Leech พร้อมกับพูดออกไปว่า “Hey, Queenie! Feast on this” (“เฮ้ ควีนนี่! ชิมนี่หน่อยเป็นไง”) กระสุนพุ่งแหวกอากาศทะลุร่างของ Queen Leech ร่างของมันหลุดออกเป็นชิ้นๆและร่วงลงไปด้านล่าง ในขณะนั้นเองศูนย์วิจัยแห่งนี้ก็ได้เกิดระเบิดขึ้น ทั้งคู่สามารถหนีรอดออกมาได้ทัน บิลลี่ปลดกุญแจมืออีกข้างหนึ่งออกแล้วขว้างมันทิ้งไป เขาล้มตัวลงนอน รีเบคก้ามองเห็นคฤหาสน์หลังหนึ่ง (คฤหาสน์ภาคแรกนั่นแหละ) นั่นคงเป็นคฤหาสน์ที่เอนริโก้พูดถึง เธอดึงป้ายห้อยคอของบิลลี่ออกแล้วเอามาใส่ไว้ที่คอของตัวเอง นี่คงเป็นเวลาที่ทั้งคู่ต้องพูดลากัน ทั้งคู่ทำความเคารพซึ่งกันและกัน จากนั้นรีเบคก้าจึงมุ่งหน้าไปยังคฤหาสน์


The End


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 18 พ.ย. 2009, 13:26

Re: บทสรุป Resident Evil Zero

เงื่อนไขในการได้ rank ต่างๆและสิ่งที่ได้รับ


รูปภาพ

Rank S เคลียร์เกมโดยใช้เวลาน้อยกว่า 3:30 ชม.
สิ่งที่ได้รับ Rocket Launcher, Submachine Gun, Leech Hunter, Closet Key

Rank A เคลียร์เกมโดยใช้เวลา 3:31-5:00 ชม.
สิ่งที่ได้รับ Submachine Gun, Leech Hunter, Closet Key

Rank B เคลียร์เกมโดยใช้เวลา 5:01-7:00 ชม.
สิ่งที่ได้รับ Leech Hunter, Closet Key

Rank C เคลียร์เกมโดยใช้เวลา 7:01-9:00 ชม.
สิ่งที่ได้รับ Leech Hunter, Closet Key

Rank D เคลียร์เกมโดยใช้เวลามากกว่า 9:00 ชม.
สิ่งที่ได้รับ Leech Hunter, Closet Key


รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ


การได้รับ Rank จะได้เฉพาะการเล่นในโหมด Normal และ Hard เท่านั้น ไอเท็มที่ได้ทุกชิ้นจากการเคลียร์จะอยู่ที่รีเบคก้าเมื่อเริ่มเล่นรอบต่อไป ยกเว้น submachine gun จะอยู่ที่บิลลี่

การเปลี่ยนชุดของตัวละคร ต้องนำกุญแจ Closet Key ไปใช้กับตู้ที่อยู่ในห้องที่มีปืน hunting gun (ตู้จะอยู่ตรงข้ามกับเตียงที่มี hunting gun วางอยู่) โดยชุดที่เปลี่ยนของรีเบคก้าจะมีให้เปลี่ยน 2 ชุด คือ ชุด Leather และ Cowgirl
และของบิลลี่ 1 ชุด คือ ชุด Jacket


รูปภาพรูปภาพรูปภาพ


ขอสงวนลิขสิทธิ์บทสรุปนี้ให้ใช้สำหรับเว็บ thaibiohazard เท่านั้น ท่านใดที่ต้องการนำข้อมูลเหล่านี้ไปเผยแพร่ที่อื่น ให้นำลิงค์หน้านี้ไปแปะ ไม่อนุญาตให้ทำการก็อปข้อมูลไปแปะเป็นอันขาด

สุดท้าย ต้องขอขอบคุณ
Apayin ที่มาช่วยแต่งโค้ดทำให้บทสรุปจัดออกมาดูสวยงาม
Bear_killer ที่มาช่วยพิสูจน์อักษรให้
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

Apayin

ภาพประจำตัวสมาชิก

Moderator
Moderator

โพสต์: 6233

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 ต.ค. 2008, 17:09

โพสต์ 18 พ.ย. 2009, 14:03

Re: บทสรุป Resident Evil Zero

เย้ ๆเสร็จแล้ว :e7
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 958

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ม.ค. 2009, 14:56

ที่อยู่: ฟ้าสีคราม

โพสต์ 18 พ.ย. 2009, 14:06

Re: บทสรุป Resident Evil Zero

TT___TT แง่ๆๆๆๆๆ อยากเล่น แต่สเปกคอมไม่ถึง (+ตัวเกมเคยโหลดมาไฟล์เสียไปตัวนึง (- - ) )
~【Nelliel Tu Odelschwanck】~
https://www.facebook.com/KeroroBong
<<

netta555

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 891

ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ก.ย. 2008, 11:46

ที่อยู่: Royal Airforce Headquarter

โพสต์ 18 พ.ย. 2009, 16:38

Re: บทสรุป Resident Evil Zero

ตอนแรกๆ นึกว่ามีคนไปก๊อปของเก่ามาใส่กะทู้ใหม่ (มองโลกแง่ร้ายอยู่เสมอเลยตู - - )

อ่านเพลินดีครับ (แม้จะไม่ได้เล่นก็ตามที)
รูปภาพ

For heart breakers and life takers!!
<<

smsnsd

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 707

ลงทะเบียนเมื่อ: 05 ต.ค. 2009, 20:46

โพสต์ 18 พ.ย. 2009, 16:49

Re: บทสรุป Resident Evil Zero

ขอบคุณค่ะ
<<

ZiFT

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 20

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 เม.ย. 2010, 16:42

โพสต์ 18 เม.ย. 2010, 03:14

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

ขอบคุณมากครับ

ละเอียดจังเลย

แต่เล่นแล้ว สโลวมาก

ใช้dolphin 2.0 -.-
รูปภาพ
<<

ZiFT

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 20

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 เม.ย. 2010, 16:42

โพสต์ 18 เม.ย. 2010, 07:24

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

เล่นไปหลอนไป ตั้งแต่เมื่อคืน

บรื๋ออออออออ
รูปภาพ
<<

blackserena

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 307

ลงทะเบียนเมื่อ: 07 มี.ค. 2009, 19:38

โพสต์ 18 เม.ย. 2010, 09:40

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

กระทู้ปีที่แล้ว ยังจะขุดอีกเหรอ..
ยอดเขาที่สูงที่สุดอยู่ต่ำกว่าเท้าคนที่ไม่ย่อท้อ
นี่มัน8ปีแล้วเหรอเนี่ย ไวเกิน==
<<

SteVe

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 721

ลงทะเบียนเมื่อ: 13 ต.ค. 2008, 16:25

ที่อยู่: ความลับบอกไม่ได้

โพสต์ 18 เม.ย. 2010, 13:10

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

^
^
^
กระทู้นี้ปักหมุด
รูปภาพ
Steveผู้นี้ยังไม่มีClaire
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 18 เม.ย. 2010, 16:01

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

กระทู้ปักหมุด อนุญาตให้โพสได้ทุกเมื่อ ที่ต้องการสอบถาม แสดงความคิดเห็น หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ไม่ว่านานแค่ไหนก็สามารถโพสตอบได้ครับ แต่ไม่ใช่โพสพร่ำเพรื่อไร้สาระ ถ้าเป็นกรณีนี้ก็แบนครับ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
<<

ZiFT

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 20

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 เม.ย. 2010, 16:42

โพสต์ 22 เม.ย. 2010, 12:57

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

เวนกำ

เล่นจบแผ่น1

แล้วต่อแผ่น2ไม่ได้อะคับ ไม่รุ้กดยังไง

ขึ้นเป็นรูปเครื่อง GC อะคับ

:e1 :e1
รูปภาพ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1078

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 22 เม.ย. 2010, 14:50

Re: บทสรุป Bio Hazard & Resident Evil Zero

ZiFT เขียน:เวนกำ

เล่นจบแผ่น1

แล้วต่อแผ่น2ไม่ได้อะคับ ไม่รุ้กดยังไง

ขึ้นเป็นรูปเครื่อง GC อะคับ

:e1 :e1


ออกมาหน้าจอวินโดว์ของ emu ก่อนครับ แล้วเลือกที่ emulator ตามด้วย change disc แล้วก็เลือกเกมแผ่น 2 ใส่ลงไป ก็จะเล่นต่อได้คับ
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Resident Evil Zero

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน