บทความเกี่ยวกับตะกูล gun survivor และรูปแบบการเล่นRE/BIO

<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 03 ม.ค. 2010, 22:07

บทความเกี่ยวกับตะกูล gun survivor และรูปแบบการเล่นRE/BIO

รูปภาพรูปภาพ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
ช้าก่อนท่านทั่งหลาย ผมมีบทความที่เขียนจากความรู้สึกของผมมาแนะให้ฟัง เคยมีข้อมูลแบบนี้ออกมาที่หน้าเว็บ หรือหลายคนไม่เคยอ่าน จำได้ไหมreภาคเก่าๆ1-3 ที่แบบ 2D วิ่งไปมาแบบเห็นตัวๆกัน ที่หลายคนคงชอบ(ส่วนตัวผมชอบฉากแต่ไม่ชอบโคลงสร้างตัวละคร ไม่เท่เลยเลี่ยมจัด) จนมีการเปลียนการเล่นแบบใหม่ที่เป็นมุมมองบุคคลที่1 ในก็คือภาค gun survivor1ถือว่าเป็นก้าวแรกของ คอปคอมที่จะทำภาคแหวกแนวในรูปแบบที่ว่า "ลองให้คุณรู้สึกถึงความกลัว"(ภาพไม่น่ากลัวเลยหยาบชะมัด) เมือภาคนี้ไม่ดังเปียงป้างอย่างภาค2 เพาะยอดไม่ทะลุเป้า จำเป็นที่ต้องพัฒนาการใหม่
จนมาอีกครั่งของรูปแบบ2D ที่รีเมคใหม่หมดจนในภาค CVX ก็ยังไม่วายที่จะทำในแนวเดียวกับ gun survivor1โดยแอบยัดลงไปในโหมดพิเศษ แต่ก็OKครับ สามารถคลอดออกมาเป็นภาค gun survivor2ออกมาก็แป็ก...เข้าอีกจนได้เพาะเปลียนจากเป้าลอยไปมา กลายเป็นเห็นมือถือปืน แต่ก็มือค้าง ได้อารมณ์แบบคาวเตอร์เวอร์ชั่นซอมบี้ซะงัน แต่ภาคนี้ติดที่แผนที่ ให้ตายสิ งงมากๆ ต่อให้ต่อยอดเอามาลงเกมตู้ก็ขายไม่ออกอยู่ดี คอปคอมเห็นว่า เราซ้ำซากกะซอมบี้มามากลองหยิบเอา gun survivor มาในรูปแบบไดโนเสอร์กันดีกว่า จึงหันเหเอา ไดโนซอซิสDino Crisis ...(จำกันได้ไหม เกมที่ใช้ระบบเดียวกับ reภาค1.2.3.) มาออกแนวมุมมองบุคคลที่1แบบShooting โดยดังไปตั่ชื่อว่า gun survivor3 แต่แล้วก็โดนเด้งออกมาว่าไปเกี่ยวอะไรกับRE/BIO เขา จังเอาชื่อใหม่ว่า Dino Stalker ครับ วางจำหน่ายเมื่อปี 2002 ครับ ซึงอ้างเหตุผลที่ทำ ภาคนี้ออกมาให้เกม Dino Crisis ก็เพราะอาจจะต้องการทดสอบความแปลกใหม่สำหรับเกมแนว Shooting ครับ โดยเนื้อเรื่องในภาคนี้น่าจะเกี่ยวข้องกับภาค 2 ของDino Crisis เกมครับ โดยตัวละครหลักในภาคนี้จะเป็น Mike และ Paula ส่วน Dylan นั้นเป็นตัวละครเสริมครับ จบข่าวของภาคนี้ไปไม่นาน ปีต่อมา 2003 ก็ออกมาอีกภาคแล้วนั้นก็คือ Resident Evil DEAD AIM แต่ใครๆก็รู้ว่านั้นละ gun survivor 4 ภาคต่างๆเริ่มดูสวยงาม แต่ทำไมไม่มีใครชอบควักกระเป๋าเงินเอามาเล่นกันมังนะครับ เพาะช่วงนั้นไม่ดังเอาซะเลย แป็กอีกเช่นเคยตามระเบียบ จากนั้น4ปีที่คอปคอมคิดสรรหาเกมรูปแบบใหม่ๆออกมาของซีเรียนRE/BIO เก็บข้อดีและขอเสียจากภาคต่างๆรวมทั่งภาคหลัดด้วยนะจนออกมารูปแบบที่หือฮามากทีสุดแห่งปีนั้นก็คือ Resident Evil The Umbrella Chronicles (ลืมบอกไปครับอีก1ภาคที่เป็นประสบการ์และสิ่งสรรสัตร์ที่ดีนั้นก็คือภาค4 ยังเหลือกลิ่นอายของแนวgun survivor อย่าเช่นปืนบางชนิดจะเป็นมุมมองแบบเดียวกับภาคgun survivor ) ภาพที่ออกมาถือว่าใช้ได้และสวยงามมากรูปแบบการเล่นก็สนุกโดยอำนวยจากเครื่อง วี แต่เนื้อเรื่องของเกมเพิ่มใหม่บางส่วนแต่ที่มีมากก็เอาเหล้าเก่ามาปรุงใหม่หมดทำให้เติมเต็มเนื้อเรื่องเข้าไปอีก ถือว่าภาคนี้เป็นพรมแดงที่สานต่อเกมตะกูลแนว Shooting และ gun survivor ที่ให้ผู้เล่นเสพความมันได้มากขึ่นอกๆรามไปจนภาค5 และล่าสุดTHE DARKSIDE CHRONICLES ที่กำลังฮิดในตอนนี้ เป็นที่น่าประทับใจของใครหลายๆคนที่นำเอาภาคที่ฮิตที่สุดเลยภาคนอกสายตา ภาค2และCV มาสร้างเนือเรื่องใหม่หมด ไม่ต้องไขปริศนาปวดหัวแค่ยิงๆๆๆๆๆๆให้สนุกก็พอ
รูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพรูปภาพ
ป.ล ยิงมีอีกภาคที่หลายคนคงลืมที่เป็นแนวShooting อีกภาคนั้นก็คือ ภาค GAIDEN ทำให้กับเกมบอยคัลเลอร์ การยิงก็เป็นแนว แทบเลียนไปมากดให้ตรงจุดก็จะยิงได้555ไม่นุกเลย
.......................................................................
2.รูปแบบการเล่นของเกม
มีอีก1ภาคที่ผมชอบนั้นก็คือภาคob1-2เพาะผมเล่นแล้วซึ่งมากๆ เป็นการเอาตัวรอดที่ต้องมีAiมาไปทุกที่ และเราต้องช่วยด้วยนะเพาะมีความสำคัญมากๆ และยังดีอกอย่างยื่งที่เคยมีระบบออนไลย์ทำให้ภาคนี้โดงดังได้แค่แว็บเดียว อย่าขอให้มีใครเอาภาคนี้มาใช้ระบบออนไลยืมัง ผมก็จะไปเล่นให้ได้ ตัวเกมไม่มีกล่องใสของให้ใช้แต่หาฝากกะเพื้อนได้ และนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ผมนำมาเสนอให้ได้รับฟังครับ

http://www.thaibiohazard.com/web/index. ... op=news044
ลิงที่เคยพูดถึง
viewtopic.php?f=50&t=17372
ขอคอบคุณกระทู้นี้ที่ได้ให้ขอคิดดีๆครับ
<<

yunashinku

ภาพประจำตัวสมาชิก

Administrator
Administrator

โพสต์: 1079

ลงทะเบียนเมื่อ: 01 มี.ค. 2009, 22:03

โพสต์ 03 ม.ค. 2010, 23:52

Re: บทความเกี่ยวกับตะกูล gun survivor และรูปแบบการเล่นRE/BIO

ใช้ภาษาไทยให้ถูกต้องหน่อยครับ อ่านแล้วปวดหัว ตอนแรกเข้าใจว่าพิมพ์ผิด แต่ผมว่านี่มันตั้งใจแล้วล่ะ อีกอย่างนะครับ พวกภาษาอังกฤษที่พิมพ์เป็นภาษาไทย ถ้าอ่านไม่คล่องหรือไม่ถูกต้อง ก็พิมพ์ทับศัพท์ไปเลยก็ได้ครับ อ่านแล้วทำเอางง -*-
綾波 優
รูปภาพ

รูปภาพ รูปภาพ

ย้อนกลับไปยัง เรื่องทั่วไป Resident Evil

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน