< ทำความรู้จักกับ " ต้นเหตุ " Umbrella Corporation > Update

<<

NeVerBiteViRus

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 104

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ธ.ค. 2007, 21:01

ที่อยู่: ~ ที่ ๆ หัวใจยังมี Virus ~

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 07:43

< ทำความรู้จักกับ " ต้นเหตุ " Umbrella Corporation > Update

สวัสดีครับ . . . มาเยี่ยมเยียนหน้าของ Story เลยขอฝากเอาไว้ ซักกระทู้นึงนะ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะสนใจ . . . แปลจากอังกฤษเป็นภาษาไทย ( จริงๆ มี แบบเป็นภาษาไทยแล้วด้วยแต่ข้อมูลไม่แน่นพอ ) ยังไงว่างๆจะเข้ามาอัพเดทเรื่อยๆ นะครับ

Umbrella Corporation
รูปภาพ

ลักษณะ : บริษัทเวชภัณฑ์ และ ห้อง LAB ทดลอง
ก่อตั้งเมื่อ : ปี ค.ศ. 1968
สำนักงานใหญ่ : ปารีส , ฝรั่งเศส
บุคคลสำคัญ : Ozwell E. Spencer, James Marcus , Edward Ashford
ผลิตภัณฑ์ : สินค้าเวชภัณฑ์ - -- และ B.O.W. ( Bio-Organic Weapons ) หรือ อาวุธชีวะภาพ


คติพจน์และสโลแกนประจำบริษัท

ใน RE/Bio 0 จะได้ยินคำปฏิญาณ หรือคติของพนักงาน Umbrella ทุกคนว่า " Obedience Breeds Discipline, Discipline Breeds Unity, Unity Breeds Power, Power is Life "
แปลได้ว่า "การเชื่อฟังคำสั่งก่อให้เกิดระเบียบวินัย ระเบียบวินัยทำให้เกิดความเป็นเอกภาพอันหนึ่งอันเดียวกัน ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันทำให้เกิดซึ่งพลังอำนาจ และพลังอำนาจคือชีวิต " ( น่าจะเป็นเสียงของ อีตา Marcus ) แต่ยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่านี่เป็นคติประจำบริษัทที่ใช้ในสาธารณะ หรือว่าใช้กันในแค่ บริษัทเท่านั้น

ในหนัง Resident Evil: Apocalypse จะมีข้อความเย้าแหย่ผู้ชมเล่นๆตอนหลังเครดิตของหนังว่า "Our Business Is Life Itself"
แปลได้ว่า " ธุรกิจของเรา ก็คือเรื่องของชีวิตในตัวของมันเอง "

และในฉากเปิดของ Resident Evil: The Umbrella Chronicles ก็จะมีสโลแกนอันนึงโผล่มาคือ "Preserving the health of the people"
แปลได้ว่า " ถนอมไว้ซึ่งสุขภาพที่ดีของทุกคน " ( โดยการทำเป็นซอมบี้ . . เจ๊ย ล้อเล่นนะ )


-------------------------------------------------------------


ประวัติความเป็นมา

การก่อตั้ง
Umbrella Corporation จัดตั้งโดย Ozwell E. Spencer ในปี 1968 โดยมี Dr. James Marcus และ Lord Edward Ashford เป็นผู้ที่มีส่วนร่วมในการก่อตั้งนี้ด้วย พวกเขาให้ความสนใจส่วนใหญ่ไปที่เรื่อง ศักยภาพและประโยชน์ของ "Progenitor Virus" Virus ชนิดใหม่ที่พวกเขาทั้ง 3 คน ได้ค้นพบขณะที่ทำการวิจัย " Virus Ebola " ( รายละเอียดไวรัสดูได้จากกระทู้ http://www.thaibiohazard.com/forum/viewtopic.php?t=140 ของคุณ Gamemaster นะครับ ^^ ) เพื่อนำไปใช้เป็นอาวุธทางการทหาร หลังจากนั้นศูนย์วิจัยในเมือง แรคคูนซิตี้ แถบชายป่าแรคคูนจึงถูกสร้างขึ้น ณ จุดเทือกเขาเขตบน พร้อมๆ กับคฤหาสถ์ของSpencer ซึ่งมีสถาปนิก George Trevor เป็นผู้ออกแบบ

หลังจากที่คฤหาสถ์ของSpencer ในใจกลางป่าแรคคูนเสร็จสิ้น ทางSpencer ได้เชิญ George และครอบครัว Trevor ไปร่วมรับประทานอาหาร และหักหลังด้วยการจับภรรยาและลูกสาวของ George ฉีดเชื้อไวรัสที่กำลังทำการทดลอง แล้วขัง George ไว้ในคุกและปล่อยให้ติดอยู่ในนั้นจนตาย อันเนื่องมาจากเขาเป็นหนึ่งในสองคนที่ล่วงรู้ความลับของคฤหาสถ์ Spencer

ในช่วงเวลานั้นผู้ช่วยคนสำคัญของ Spencer อย่าง Dr. James Marcus ได้ค้นพบกรรมวิธีที่จะเปลี่ยนให้เชื้อสามารถทำงานได้ตามต้องการนั่นคือ การนำเชื้อ Progenitor Virus ไปผสมกับดีเอนเอของปลิงจะได้เชื้อไวรัสที่เรียกว่า T-virus ตัวต้นแบบออกมา ต่อมา Lord Edward Ashford ได้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุจากการทดลอง จนทำให้ลูกชาย Alexander Ashford ต้องทำงานในโครงการทดลองนี้ต่อไป โดยที่เค้าได้เริ่มก่อตั้งศูนย์วิจัยและฝึกทางการทหารของตนเองที่เกาะ Rockfort อลาสก้าขั้วโลกใต้ พร้อมกับย้ายงานวิจัยไปทำกันเอง แต่หลังจาก Lord Edward Ashford ตายแล้วนั่น Ozwell E. Spencer ก็ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำบริษัทอัมเบลล่าอย่างเด็ดขาดแต่เพียงผู้เดียวในอีก 30 ปีถัดมา

ในช่วงเวลานั้น Umbrella ก็ได้มี ศูนย์วิจัยเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว และการทดลองหลายๆอย่างในนั้นก็ล้วนแต่เกี่ยวกับการทดลอง B.O.W อาทิเช่น T-Virus, Nemesis parasite แต่มีเพียงศุนย์วิจัยเทือกเขา Arklay ที่อยู้ใกล้กันกับศุนย์ฝึก Arkley ที่ใช้ฝึกหัดบุคคลากร ( และมีห้อง LAB ติดตั้งอยู่ด้วย ) เท่านั้นที่มีชื่อเสียงโดดเด่นสะดุดตาออกมา นั่นทำให้ ศูนย์วิจัยที่ Arkley ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นเพราะ " รอยรั่วไหล " แม้เพียงเล็กน้อยก็อาจจะเป็นสาเหตุของการ " แพร่ระบาด " ที่ไม่สามารถควบคุมได้ ( - - แล้วมันก็ระบาดจริงๆ )

ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ทางบริษัท Umbrella ได้รับพนักงานใหม่เข้าไปทำงานอีกสองคนนั่นคือ Albert Wesker กับ Dr. William Birkin โดยที่ไม่มีใครล่วงรู้มาก่อนว่า Wesker นั้น เป็นสายลับขององค์กรคู่แข่งของอัมเบลล่า ที่ถูกส่งตัวเข้ามาเพื่อสืบเรื่องเชื้อ T-Virus ที่ทาง Umbrella กำลังวิจัยอยู่

จนแล้วในที่สุด Spencer ก็เริ่มหมดความเชื่อใจไว้ใจในตัวของ Dr. James Marcus เพราะกังวลในตัวนักวิทยาศาสตร์คนนี้ว่าเค้าจะกลับมาทวงความยิ่งใหญ่จากงานวิจัยของเค้า ซึ่งมันจะเป็นอันตรายต่อตำแหน่งของ Spencer ในฐานะบุคคลสำคัญของ Umbrella ดังนั้น Spencer จึงได้หักหลัง Dr. Marcus ด้วยการส่ง Wesker กับ Dr. Birkin และ กำลังทหารเข้าไปสังหาร Dr. Marcus ในศูนย์วิจัยและยึดงานทดลองทั้งหมดมาให้ Dr. Birkin เป็นคนสานต่องานวิจัยของเค้าต่อไป

กลับมาทาง Alexander ที่ค้นพบยีนส์พิเศษที่ช่วยเพิ่มความอัจฉริยะให้แก่มนุษย์ และได้เริ่มเพาะพันธุ์มนุษย์อัจฉริยะอย่างที่ตนเองต้องการออกมา โดยนำดีเอนเอของย่าทวดชื่อ Veronica มาผสมกับสเปอร์มของตนเองก่อกำเนิดเด็กฝาแฝดออกมาสองคนและให้ชื่อว่า Alfred กับ Alexia โดย Alexia เป็นเด็กที่มีมันสมองสูงเป็นเลิศอย่างน่าตกใจและจบมหาวิทยาลัยด้วยอายุเพียง 10 ปี และเริ่มถูกส่งตัวไปยังศูนย์วิจัย ณ ขั้วโลกใต้ เป็นเหตุให้ William Birkin ซึ่งกำลังทำงานอยู่ที่ศูนย์วิจัยเทือกเขาอาร์คเลย์ ต้องทำงานหนักขึ้นไปอีก เพื่อที่จะเอาชนะ Alexia ให้ได้

ในขณะเดียวกัน Alfred ที่อยู่ ณ คฤหาสถ์บนเกาะ Rockfort ได้ค้นพบความลับบางอย่างเกี่ยวกับชาติกำเนิดของตนเองเป็นเหตุให้เกิดความโกรธแค้น Alexander พ่อของตน Alfred จึงได้ตัดสินใจร่วมมือกับ Alexia เพื่อที่จะทำการทดลองเชื้อ " T-Virus Veronica " ตัวต้นแบบกับพ่อของตน แต่ทว่าผลผิดพลาดทำให้ Alexander กลายร่างเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถควบคุมได้ ( นอสเฟอราตู ชิมิ ?) ทั้งคู่จึงต้องจองจำพ่อของตนเองไว้ที่ศูนย์วิจัยขั้วโลกใต้ส่วน Alexia ก็ได้นำข้อผิดพลาดเหล่านั้นมาพัฒนาต่อจนได้เชื้อ " T-Veronica" ตัวสมบูรณ์ แต่เธอจำเป็นต้องแช่แข็งตัวเองในหลอดทดลองนานถึง 14 ปี เพื่อที่จะให้เชื้อซึมซับเข้าสู่ร่างกายอย่างสมบูรณ์แบบและฝากให้พี่ชาย Alfred คอยดูแลศูนย์วิจัยทางการทหารบนเกาะ Rockfort

จากเหตุการณ์ของ Alexia กลับมีคนปล่อยข่าวออกมาว่า Alexia นั้นเสียชีวิตแล้ว (เนื่องจากเธอได้แช่งแข็งตัวเอง จึงไม่มีข่าวคราวออกมา) ทาง Wesker ซึ่งได้ยินข่าวมา และมีท่าทีว่าเขาจะเริ่มพบขีดจำกัดของตนเองในฐานะนักวิจัยซะแล้ว เขาจึงได้เริ่มที่จะทำตามเป้าหมายแรกที่วางไว้ นั่นก็คือรวบรวมข้อมูลที่มีความจำเป็นทั้งหมดและขโมยเชื้อไวรัสไป ในขณะที่ Birkin ก็ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเชื้อ T-Virus แต่เขายังพบว่ามันยังมีขีดจำกัดบางอย่างที่น่าจะสามารถพัฒนาต่อได้ เขาจึงขออนุมัติสร้างสถานีทดลองเชื้อ G-Virus ขึ้น ที่ใต้ดินเมืองแรคคูน โดยมีทางเชื่อมต่อกับศูนย์วิจัยในเทือกเขาอาร์คเลย์ และแล้วโครงการพัฒนา G-Virus ก็เริ่มขึ้นซึ่งตอนนั้นเอง Wesker ก็ได้หายตัวไปจากศูนย์วิจัย และศูนย์วิจัยเสริมที่อยู่ใกล้กับคฤหาสถ์ของ Spencer ก็ถูกสร้างขึ้น


4 ปีต่อมา Wesker กลับมายังศูนย์วิจัย Arkley อีกครั้ง (เพื่อมาเก็บข้อมูลบางอย่างที่ยังไม่ได้เอาไป)และพบว่า Birkin ได้ย้ายไปทดลอง G-Virus ที่ห้องทดลองใต้ดินเมือง Racoon City แล้วโดยที่ Arkley นี้ได้มีนักวิจัยคนใหม่อย่าง John และ Ada เข้ามาทำงานแทน ในส่วนของโครงการพัฒนาสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ไทแรนท์ (Tyrant) ก็เสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ทว่าในช่วงเวลานี้ร่างทดลอง Lisa Trevor (เป็นลูกของสถาปนิก George) ก็ได้เริ่มออกอาละวาด และเชื้อบางส่วนก็ได้รั่วไหลออกมา จนเป็นสาเหตุให้ต้องปิดศูนย์วิจัย Arkley ชั่วคราว แต่ความรุนแรงของเหตุการณ์เชื้อรั่วไหลก็ทวีหนักยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ดีๆ เชื้อไวรัสได้แพร่ออกนอกศูนย์มาอีกทั้งๆ ที่ปิดศูนย์แล้วโดยไม่ทราบสาเหตุ พนักงานทั้งในและนอกเริ่มติดเชื้อและกลายร่างเป็น Zombies นักวิจัย Ada ได้ลักลอบหนีออกมาส่วนพนักงานคนอื่นถ้าไม่ตายก็กลายเป็น Zombies ทั้งหมด และเชื้อก็แพร่เข้าสู่คฤหาสถ์ของ Spencer กับศูนย์วิจัยที่ตั้งอยู่ในป่าด้านล่างอย่างรวดเร็ว . . . มันเกิดขึ้นเพราะอะไรกันแน่


----------------------------------------------------------------------


การแพร่ระบาด

10 ปีให้หลัง . . หลังจากเหตุการณ์ลอบสังหาร Dr. Marcus เมื่อความหายนะได้มาเยือน Umbrella เนื่องจากคนที่ดูเหมือนว่าจะตายไปแล้ว . . . เค้าได้ฟื้นกลับมามีชีวิตกลับมาใหม่พร้อมกับความแค้น

Dr. Marcus ที่ฟื้นคืนจากความตายนั้นต้องการที่จะแก้แค้น Umbrella และตัว Spencer โดยตรงจึงจัดการปล่อย T-Virus เข้าไปในห้องทดลองที่ Arkley ซึ่งมันทำให้เปลี่ยนผู้คนในศูนย์ทดลองนั้นทั้งหมดให้กลายเป็น Zombies และปล่อยศุนย์วิจัยนั้นไว้ในวังวนของความสับสน ( ผมแปลเวอร์ไปปะ งุงิ ) และมันยังทำให้ " ตัวอย่างการทดลองที่แสนอันตราย " ได้หลุดออกมาสู่ภายนอกอีกด้วย

Wesker และ Birkin ได้ยึดเอาจุดเปลี่ยนผันนี้เพื่อนำเอาไปใช้ประโยชน์ในแผนของตน และได้นำตัวอย่างการทดลองติดตัวพวกเค้าก่อนจะหนีออกมาด้วย ทางด้าน Wesker ก็ได้จัดตั้งกลุ่มที่มีฝีมือดีที่สุดใน สถานีตำรวจเมือง Raccoon City " Raccoon Police Department's (R.P.D.) " ชื่อว่าหน่วย S.T.A.R.S ( Special Tactics And Rescue Service ) เพราะเค้าต้องการที่จะหลอกล่อคนในสังกัด S.T.A.R.S ทั้งหมดให้เข้าไปคฤหาสน์ของ Spencer เพื่อรวบรวมข้อมูลการต่อสู้ของ B.O.W ชนิดต่างๆ โดยอ้างว่า " มีเหตุการณ์ที่สิ่งมีชีวิตในป่าเกือบทั้งหมดเริ่มกลายพันธุ์และทำร้ายผู้คนในระแวกนั้น และหนังสือพิมพ์เริ่มประโคมข่าวซึ่งทางกรมตำรวจไม่สามารถนิ่งนอนใจได้จึงส่งหน่วยรบพิเศษ S.T.A.R.S เข้าไปสืบหาต้นเหตุของเหตุการณ์ในครั้งนี้ " หนึ่งในสองหน่วยที่ถูกส่งไปปฎิบัติงานในครั้งนี้หน่วยแรกก็คือ Bravo Team หนึ่งสมาชิกในนั้นคือ Rebecca Chambers ซึ่งมีเหตุบังเอิญทำให้ได้พบกันกับ Billy Coen และพวกเค้าก็ได้รับรู้ถึงแผนการแก้แค้นของ Dr.James Marcus และได้ทำลายแผนการชั่วรายนั่นไปได้สำเร็จ

Alpha Team ได้ถูกส่งออกไปปฎิบัติงานต่อจาก Bravo Team หลังจากที่ Bravo Team ได้ขาดการติดต่อไปเป็นเวลานาน . . .

ทั้งสองทีมต้องเสียเพื่อนร่วมหน่วยและสมาชิกในหน่วยไปมากมายจากการต่อสู้กับ B.O.W ชนิดต่างๆ จนในที่สุด B.O.W หรือ อาวุธชีวะภาพ ที่ร้ายกาจที่สุดของ Umbrella ในขณะนั้น " Tyrant " ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อกำจัดหน่วย S.T.A.R.S และมันก็ได้ส่งผลกระทบที่คาดไม่ถึงแก่ตัว Albert Wesker เองด้วย ( โดนเสียบพุงแตกแต่ไม่ยักกะตาย - -* ดันกลายเป็น ซุปเปอร์ชั่วร้ายแมน อีก >.< ) แต่ผลสุดท้ายทั้ง ห้องทดลองและตัว Tyrant ที่บ้าคลั่งก็ได้ถูกกำจัดลงด้วยน้ำมือของสมาชิกหน่วย S.T.A.R.S

Wesker นั้นเหมือนโดนบังคับให้หลบซ่อนตัวแต่อยู่ในเงามืดเท่านั้นเป็นเวลาหลายต่อหลายเดือน โดยคอยสั่งการให้ Ada Wong ให้คอยทำงานตามที่เค้าต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปรับตัวอย่าง ผลงานการปะดิษฐ์ที่เป็นสุดยอดของ Dr. Birkin . . . G-Virus

หลายเดือนต่อมาหลังจากอุบัติเหตุที่เทือกเขา Arklay Dr.Birkin ก็ได้ลงมือตรากตรำวิจัยงานเกี่ยวกับ Virus ที่เค้าสนใจมาตลอดเวลานับตั้งแต่ได้ตัวอย่าง และผลการวิจัยของ Dr. Marcus เป็นเวลาหลายต่อหลายปี จนกระทั่งได้ค้นพบไวรัสตัวใหม่ที่ชื่อว่า G-Virus โดย Birkin มีแผนการที่จะใช้ G-Virus นี้กึ่งบังคับผลักดันให้ Umbrella เลื่อนขั้นเค้าไปอยู่ในบอร์ดบริหารของบริษัท มิฉะนั้นเขาจะไม่มอบผลงานวิจัยนี้ให้กับบริษัท

แต่ว่า " Umbrella ไม่เคยเล่นเกมส์กับใคร " ( อิอิ ขอยืม ประโยคนี้มาจาก Wesker 's Report ^ ^ ) Umbrella จึงได้ส่งหน่วยกองกำลังทางทหารที่ชื่อว่าหน่วย Umbrella Special Forces ( หรือที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ Umbrella Security Service) นำโดย Hunk เข้าไปปฎิบัติการลับโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแย่งชิง G-virus มาให้บริษัท ทำให้ Dr. Birkin ได้รับบาดเจ็บสาหัสปางตายจากการต่อสู้เข้าแย่งชิง G-virus ของทาง Umbrella และในที่สุดทาง Umbrella ก็ได้บรรลุเป้าหมายในการนำเอา G-virus ไปจาก Dr.Birkin และกำลังจะนำเอาไปมอบให้กับทางบริษัทแต่ทว่า . . .

ขณะที่ Dr.Birkin บาดเจ็บจวนเจียนจะตายนั้นเค้าก็ได้ใช้ G-Virus ฉีดเข้าไปที่ตัวของเค้าเองและ Virus ได้ชุบชีวิตของเค้าและกลายสภาพตัวเค้าเองให้เป็นสัตว์ร้ายที่เกินกว่าทางหน่วย Umbrella จะคาดคิด . . . และไล่เข่นฆ่าสมาชืกภายในทีมอย่างบ้าคลั่งภายในเวลาอันรวดเร็วก่อนที่พวกเขาจะทำการหลบหนีออกไปจาก " พื้นที่ปฎิบัติภารกิจ " ได้ทัน

และเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้เกิดการ แพร่ระบาดของ T-Virus เข้าสู่ตัวเมือง Raccoon City โดยมีหนูเป็นพาหะ ขณะที่เหตุการณ์ที่หุบเขา Arklay นั้นทาง Umbrella สามารถควบคุมและจัดการปกปิดเร่องนี้จากสาธารณชน ( รวมไปถึงกำจัด ผู้รู้เห็น ) โดย Umbella สามารถควบคุมและมีอำนาจเหนือ ผู้มีอำนาจ ข้าราชการผู้ใหญ่ และพวกคนสำคัญในเรื่องของกฎหมายทำให้เรื่องทั้งหมดได้เหมือนจะสลายหายไป และดูเหมือนเร่องตลก แต่ว่าต่อจากนี้ไป Umbrella จะต้องเผชิญกับปัญหา T-Virus แพร่ระบาดเข้าสู่ตัวเมือง ซึ่งมันช่างเป็นเรื่องที่ยากเย็น มากกว่ามากที่จะปกปิดเรื่องราวทั้งหมดลงได้
. . . แม้กระทั่งจะเป็น Umbrella ก็ตาม


------------------------------------------------------------------------

ภาวะตกต่ำ

Umbrella ถึงคราวดวงตกหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ Raccoon City ทางสหรัฐอเมริกาได้เข้ามามีส่วนกดดัน Umbrella ให้มีมาตรการที่จะหยุดยั้งการะแพร่ระบาดของ T-Virus ลงให้ได้อย่างเด็ดขาด "Mission: Code XX" จึงได้ถูกเสนอขึ้น คือการ โจมตี Raccoon City ด้วยจรวดนิวเคลียร์อานุภาพแรงสูง ทำให้ Raccoon City นั้นหลงเหลือไว้แต่เพียงความทรงจำเท่านั้น . . .

แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีสาเหตุมาจาก Umbrella ทั้งสิ้น Ozwell E. Spencer ได้ใช้ทรัพย์สมบัติและของมีค่าอันมหาศาลของเค้าในการพยายามที่จะปกปิดความล้มเหลวและเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด ( หน้าด้านเนาะ ) โดยได้แอบติดต่อกับทางการอย่างลับๆ เพราะว่าหลักฐานทั้งหมดนั้นได้มลายหายไปกับการระเบิดเมือง Raccoon City ไปเรียบร้อยแล้ว

ทาง Umbrella ได้ตัดสินใจยืดเยื้อเวลาตัดสินคดีความออกไปเพื่อให้เร่องทั้งหมดค่อยๆซาลงไปพร้อมกับการปกปิดข้อมูล ถึงแม้ว่าจะมีการเบิกตัว Yoko Suzuki ( รู้สึกจะมาจากภาค Out Break นะครับ ) ผู้รอดชีวิตจาก Raccoon City มาเป็นพยานให้การแล้วก็ตาม แต่กระนั้นทาง Umbrella ก็ยังคงหลบเลี่ยงการพิสูจน์ และการตัดสินมาตลอดเป็นเวลา 5 ปี

ไม่นานหลังจากเกิดเหตุการณ์ที่ Raccoon City ทางการของ สหรัฐก็ได้จัดตั้งชุดหน่วยสืบสวนการปฎิบัติงานของทาง Umbrella ทำให้ระหว่างนั้น Umbrella ประสบปัญหาเกี่ยวกับการเงินมากขึ้น . . ( แถวบ้านเรียกหุ้นตก ^ ^ ) และก็ยังมีหายนะอันใหญ่หลวงของทาง Umbrella ปรากฎขึ้นมาอีกหลายต่อหลายเรื่องซึ่งนั่นอาจจะทำให้ Umbrella ได้พบกับจุดจบก็เป็นได้

บนเกาะ Sheena Island หัวหน้าฝ่ายบริหารที่ถูกมอบหมายให้ไปดูแลงานที่นั่นที่ชื่อว่า " Vincent Goldman " ได้ปล่อย T-Virus เข้าสู่ประชากรบนเกาะ เพื่อปกปิด ธุรกิจลับที่ตนทำโดยที่ทาง Umbrella ไม่เคยได้รับรู้ทั้งเรื่องของ ธุรกิจและเรื่องของ Virus แต่เรื่องทั้งหมดก็ปรากฎขึ้นจากรายงานการวิจัยของผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากหน่วยสืบสวนที่ส่งไป

แต่อย่างไรก็ตามนักสืบนอกเครื่องแบบ Ark Thompson ( จากภาค Gun Survivor ) ก็ได้เข้าไปทำการสืบอย่างลับๆ แทน Leon S. Kenedy ผู้รอดชีวิตจาก Raccoon City และสามารถหยุดยั้งแผนชั่วร้ายของ Goldman ลงได้ รวมไปถึงระเบิดข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับ Tyrant ชนิดใหม่ที่ Goldman วิจัยขึ้น " Hypnos T-Type " ซึ่ง Ark Thompson ได้รอดชีวิตออกมาจากเกาะ Sheena พร้อมกับเด็กท้องถิ่นอีก 2 คน

และต่อจากนั้นอีกไม่นาน Claire Redfield น้องสาวของสมาชิกหน่วย Alpha Team ของ S.T.A.R.S ชื่อ Chris Redfield . . ซึ่งเธอเองก็เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ที่ Raccoon City ได้บุกเข้าไปที่ศูนย์บัญชาการและสาขาหลักของ Umbrella ที่ Paris เพื่อตามหาพี่ชายของเธอ แต่ก็ไปไม่รอด . . เธอถูกจับได้และส่งตัวไปที่คุกเกาะ Rockfort ระหว่างที่อยุ่ที่นั่นเธอก็ได้พบว่า Wesker ได้เข้ามาโจมตีเกาะนี้ทั้งเกาะด้วยการ T-Virus ให้แพร่กระจายไปทั่วเกาะเพื่อที่จะได้ตามหา Virus ตัวใหม่ที่ชื่อว่า " T-Veronica Virus " ซึ่งเป็นไวรัสที่พัฒนามาจาก T-Virus และหลังจากที่เธอได้หลบหนีออกมาจากเกาะ Rockfort แล้วนั้นเธอก็ได้พบว่าตัวเธอนั้นติดแหง่กอยุ่ที่ ศุนย์วิจัยงานที่ขั้วโลกใต้ ที่ซึ่งหลานสาวของ Edward Ashford ที่ชื่อว่า Alexia Ashford ได้ตื่นขึ้นหลังจากแช่ตัวเองลงไปใน ไวรัส T-Veronica เป็นเวลา 14 ปี แต่จนท้ายที่สุดทั้ง ศูนย์วิจัยที่ขั้วโลกใต้ และ Alexia ถูกทำลายย่อยยับด้วยฝีมือของ Chirs และ Claire Redfield

-----------------------------------------------------------------------------

การล่มสลายของ Umbrella

เนื่องจากปัญหาและภัยพิบัติต่างๆนาๆที่คอยรุมเร้า และการสืบสวนทางกฎหมายอย่างไม่หยุดยั้งจากทางการ ทำให้ราคาสินค้าและราคาหุ้นของ Umbrella ตกลงฮวบฮาบลงทันที โดยในสมัยก่อนศตวรรษที่ 21 นั้น สมรรถภาพทางการเงินของบริษัท Umbrella นั้นก็ได้พังพินาศลงเกือบทั้งหมด แต่ถึงกระนั้น Umbrella ก็ยังไม่ถึงกับเรียกได้ว่าถึงจุดจบ เพราะว่ายังเหลือแหล่งศูนย์กลางอีกที่นึงที่ Umbrella เก็บซ่อนไว้ ซึ่งศูนย์นี้ตั้งประจำการอยู่ที่ทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย . . .

ภายหลัง หลังจากการหายตัวไปอย่างลึกลับของ Spencer ศูนย์วิจัยแห่งนี้ก็ได้ตกอยู่ในการควบคุมของผู้ที่มีชื่อเสียงที่ไม่ค่อยดีอย่าง Sergei Vladimir ( ปรากฎตัวในภาค UC ) และที่ศูนย์นี้ยังเป็นที่ติดตั้ง SuperComputer ที่บรรจุข้อมูลทั้งหมดของบริษัทเอาไว้ได้ทั้งหมดภายในแผ่น Disc เพียงแผ่นเดียว . . . มันคือสมองกลที่ชื่อว่า U.M.F.-013 หรือ The Red Queen ที่ Sergei Vladimir ได้ขโมยออกมาจากศูนยืวิจัยก่อนที่ Raccoon City จะย่อยยับลงไป (แปลเวอร์อีกแระเรา อิอิ )

ในปี 2003 , 5 ปีให้หลัง หลังจากการทำลายล้างเมือง Raccoon City ป้อมปราการและศูนย์บัญชาการกลางที่รัสเซียก็ได้ถูกโจมตีทั้งจากหน่วยรบพิเศษ Anti-Umbrella Activist ซึ่งนำโดย Chris Redfield และ Jill Valentine และจากทาง Albert Wesker ที่ต้องการข้อมูลจาก Red Queen แต่การโจมตีทั้งหมดก็ได้ถูกคาดการณ์ล่วงหน้าไว้แล้วโดย Sergei Vladimir เค้าจึงได้ทำการปล่อย T-Virus ให้แพร่กระจายในศูนย์วิจัยของตนเองและยังได้ปล่อย B.O.W ที่มีอานุภาพทำลายร้ายแรงออกสู่ภายนอก

ขณะที่ Jill และ Chris ได้ทำการแทรกซึมเจาะทะลวงศูนย์วิจัยนี้ลงไปลึกๆเรื่อยๆจนในที่สุดก็สามารถกำจัดสุดยอด B.O.W ที่ Umbrella ใช้ประสบการณ์ทดลองทั้งหมดสร้างขึ้นมาที่ชื่อว่า T-A.L.O.S. ( T-Virus - Armoured. Lethal. Organic. System ) และศูนย์วิจัยแห่งนี้ลงได้สำเร็จ ซึ่งในขณะเดียวกัน Albert Wesker ก็ได้แฝงตัวเข้ามาในศูนยืวิจัยนี้เช่นเดียวกันเพราะเค้ายังมีภารกิจที่ยังเป็นเงื่อนงำบางอย่างที่จะต้องทำที่นี่ . . . และแล้ว Wesker ก็ได้ พบกับ Sergei Vladimir ซึ่งเค้า ( Vladimir ) ได้ส่ง Tyrant สังหาร ออกไปถึง 2 ตัวเพื่อ ฆ่า Wesker . . ซึ่ง Wesker ก้ได้ทำ ให้ Vladimir ได้เห็นถึงพลังอันเหนือมนุษย์ของเค้า และยังคงดำเนินการแทรกซึมศูนย์วิจัยนี้ต่อไป . . จนในที่สุด Wesker ก็ได้เผชิญหน้ากันกับ Vladimir ซึ่ง Vladimir เองก็ได้ฉีดไวรัสเข้าไปในร่างของตนเพื่อให้ตนเองกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดไว้ต่อกรกับ Wesker . . . แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งเค้าไว้ได้ Wesker ได้ฆ่า Vladimir ลง พร้อมกับขโมยข้อมูลงานวิจัยที่เก็บสะสมมาเป็นแรมปีทั้งหมดของ Umbrella ไปแล้วทำลายข้อมูลที่ Red Queen เก็บไว้ทิ้งทั้งหมด

ภายหลังจากที่ Wesker ได้ข้อมูลทั้งหมดของ Umbrella ไว้แล้วนั้นเค้าก็ได้ส่งมันให้กับ หน่วยงานที่ต่อต้านและกำลังดำเนินเรื่องฟ้องร้อง Umbrella อยู่ ( ทำ . . ทำไม ? ) และหน่วยงานนั้นได้ใช้ข้อมูลนี้เป็นหลักฐานหลักในการเอาผิดกับ Umbrella Corporation ทำให้ Umbrella ถูกตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาเกี่ยวข้องและเป็นต้นเหตุเกี่ยวกับการสังหารหมู่ผู้คนของ Raccoon City ทั้งหมด

ในที่สุด 5 ปี หลังจากการระเบิดเมือง Raccoon City
" Umbrella was finished " Umbrella ก็ได้ถึงจุดสิ้นสุดลงซะที


------------------------------------------------------------------------

ผลิตภัณฑ์ต่างๆของบริษัท Umbrella

จากที่เรารู้ๆกันว่า 9 ใน 10 บ้านของ ประชากร Raccoon City และอาจจะรวมไปถึงทั้งโลก จะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ของ Umbrella แล้วเพื่อนๆ สงสัยไหมครับว่ามันมีอะไรบ้างนอกจาก B.O.W. หรืออาวุธชีวะภาพ

[ เวชภัณฑ์ ]

-Adravil: ยาแก้ปวดที่ผลิตจาก ibuprofen ( อาจจะมีที่มาจากยาจริงๆที่ชื่อว่า Advil )

-Safsprin: 1 ใน 3 ผลิตภัณฑ์หลักของ Umbrella ผลิตจากยา Aspirinมันสามารถใช้รักษาและบรรเทาได้หลาย ๆ อาการเช่นอาการป่วยไข้ทั่วไป

-Uspirim: ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจาก Aspirin อีกชนิดนึงของ Umbrella ปรากฎครั้งแรกในตอนจบแบบสมบูรณ์ของ Alyssa Ashcroft ใน Resident Evil: Outbreak

-Prospirm: ยาแก้แพ้ชนิดหนึ่งที่ผลิตโดย Umbrella

-Aqua Cure: ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการต้อนรับจากผู้ใช้และประสบความสำเร็จมากที่สุดชิ้นนึงของ Umbrella Aqua Cure นั้นเป็น ขี้ผึ้งไว้ใส่แผลสด หรือแผลเปิด ซึ่งทำให้ Umbrella เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ( ด้วยขึ้ผึ้ง - *- ) ซึ่ง First Aids Spray ก็ได้พัฒนาต่อยอดมาจาก Aqua Cure นี้เอง ( ซึ่งได้มีการบันทึกว่า T- Virus ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการสมานแผล Aqua Cure นี้ด้วย แต่มันไม่มีผลกระทบข้างเคียงใดๆเกิดขึ้น)

-First Aid Spray: สเปรย์สมานแผลที่ทุกคนรู้จัก มีขั้นตอนกรรมวิธีสมานแผลที่เกี่ยวข้องกันกับ T-Virus ( นี่คงเป็นเหตุผลที่ถ้าใช้ Spray แล้วจะได้ Rank ไม่ดี ปล.มั่ว ) มีประสิทธิภาพสูงในการรักษาหรือสมานแผลที่ถูกตัด . . หรือแผลเปิด และลึก

-Regenerate: มันเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของ Umbrella Corporation ( จดลิขสิทธิ์แล้วด้วย - -* ) โดยใช้ T-Virus คืนสภาพให้กับ เซลล์ร่างกายที่ตายไปแล้ว และทำให้คุณยังดูเหมือนหนุ่มๆสาวๆ ตลอดเวลา

-Valifin: การรักษาด้วยยาที่ไม่ใช่หลักการทั่วไป ถูกอ้างถึงในนวนิยายที่แต่งจากเกมส์เรื่อง " Resident Evil: Zero Hour " โดย S.D. Perry Valifin นั้นเป็นยารักษาโรคหัวใจสำหรับเด็ก ที่มีผลกระทบทำให้เกิดอาการไตวายได้

-Computers: ใน Re/ Bio หลายๆ ภาคนั้นเราจะเห็น คอมพิวเตอร์ของ Umbrella อยู่ทั่วไปหมด เปลี่ยนแปลงกันไปทั้งคอมพิวเตอร์ใช้ในออฟฟิศและแบบใช้ในบ้าน


รูปภาพ

[ อาวุธ ]

-Sporting Int. Magnum Custom Edition: อาวุธที่ได้รับอิทธิพลมาจาก Colt M1911-A1 และ IMI Desert Eagle. ขนาดลำกล้อง " .50 " ปรากฎใน Resident Evil 0

-Incinerator Unit ( ปืนไฟ ) : อาวุธที่มีส่วนประกอบจาก Colt M4A1 Carbine และสามารถพ่นไฟออกมาได้ไกลทีเดียว พบได้ใน Resident Evil และ Resident Evil 2

-Semi-Automatic Anti-Tank Rifle: ปืนไรเฟิลต่อต้านรถถังแบบกึ่งอัตโนมัติ ใช้ในการทำลายพาหนะหุ้มเกราะเบา พบได้ใน Resident Evil, Resident Evil 0 ( มันคืออะไรอ่ะ . .ใครรู้ช่วยบอกหน่อย . . Grenade Launcher หรือ Rocket อ่ะครับ )

-Spark Shot: ปืนที่ยิงกระแสไฟฟ้าออกไปเพื่อควบคุมสัตว์ทดลองพบได้ในResident Evil 2

-Mine Thrower : ปืนที่มีกระสุนชนิดพิเศษที่จะระเบิดทันทีที่มีอะไรผ่านมัน หรือยิงมันไปติดกับเป้าหมาย พบได้ใน Resident Evil 3: Nemesis

-Mine Thrower:เหมือนกันกับกระบอกข้างบน แต่ในปืนเวอร์ชั่นนี้จะใช้กล่อง magazine แทน magazine แบบกระบอก โดยกระสุนจะระเบิดเมื่อผ่านไปช่วงระยะเวลานึง ถ้าจะพูดให้ถูกก็คือมันจับการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังสามารถติดตั้งเลเซอร์และลำกล้องเล็งยิงไปพร้อมกับปืนได้อีกด้วย พบได้ใน Resident Evil 4

-Elite Python:ปืนกระบอกนี้เป็นกระบอกที่ดัดแปลงมาจาก Colt Python .357 Magnum ผลิตโดย Umbrella พบได้ใน Resident Evil

-Linear Launcher: ปืนขนาดใหญ่ประทับไหล่ที่สามารถปลดปล่อยพลังงานแสงพลาสมาอานุภาพแรงสูงออกมาได้ พบได้ใน Resident Evil Code Veronica X

-Charged Particle: ปืนไรเฟิลที่สามารถชาร์จ อานุภาคไฟฟ้าทั้ง + และ - เพื่อใช้ในการช็อตไฟฟ้าสิ่งมีชีวิต หรือ ทำให้โล่พลังงานไฟฟ้าหยุดการทำงาน และสรางความเสียหายต่อวัตถุที่เป็น Electronic เนื่องจาก กระแสแม่เหล็กไฟฟ้าของชีพจรก็ถูกกระตุ้นได้ด้วยปืนกระบอกนี้ พบได้ใน Resident Evil Dead Aim.

- อีกทั้งยังรวมไปถึง กระสุนปืน , เครื่องดื่ม , เสื้อผ้า , อุปกรณ์พฤกษศาสตร์ ( ปลูกต้นไม้ ) ฯลฯ ซึ่งเราสมารถพบมันได้จากภายในเกมส์ ( ถ้าเราสังเกตุหน่อยนะ อิอิ )

--------------------------------------------------------------------------------


ศูนย์วิจัยของ Umbrella

[ North America : อเมริกาเหนือ ]

- Arklay Research Facility : ศูนย์วิจัยตั้งอยู่ภายในของ ป่า Raccoon Forest ถูกอำพรางภายใต้ แมนชั่นที่ออกแบบโดย George Trevor ให้กับ Spencer Umbrella ได้สร้างและทดลอง Virus เกือบทั้งหมดที่นี่รวมไปถึง Tyrant [ ศูนย์วิจัยนี้ถูกทำลายลงในปี 1998 ภายหลังจากการแพร่ระบาดของ T-Virus ]

- Umbrella Research Center : หรือที่รู้จักกันในนามของ ศูนย์ฝึกพนักงานของ Umbrella ( ซึ่งมี Lab ทดลองอยู่ด้วย ) ศูนย์วิจัยนี้ถูกสร้างขึ้นโดย James Marcus โดยมีวัตถุประสงค์ที่สร้างขึ้นเพื่อฝึกหัดพนักงานของ Umbrella ทุกคน [ ศูนย์วิจัยนี้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการเมื่อปี 1987 แต่ยังเปิดทำงานแบบเงียบๆมาจนถึงก่อนการลอบสังหาร Marcus ในปี 1998 และหน่วยสืบสวนได้เข้าไปตรวจสอบในปีเดียวกัน และหลังจากนั้นจึงถูกทำลายโดย William Birkin ]

-Unnamed Chicago Research Facility : ศูนย์วิจัยไม่บ่งบอกชื่อแต่รู้พักัดที่ตั้งอยู่ที่ ชิคาโก ซึ่งเป็นที่ที่ John และ Ada Wong เคยทำงานให้มาก่อนที่จะย้ายมาประจำการที่ศูนย์วิจัย Arklay William Birkin ก็เคยไปเยี่ยมเยียนศุนย์ย่อยนี้ เพื่อทำการ สัมมนาประจำเดือน

-Raccoon City Underground Laboratory: ห้องแล็ปใต้เมือง Raccoon City ก่อตั้งขึ้นในช่วงปี 1980 โดยวัตถุประสงค์ของ William Birkin ( เป็นของขวัญที่ Spencer มอบให้ ) เพื่อไว้ใช้ทดลอง G-Virus มันสามารถเข้าออกได้เฉพาะทางระบบรถ Cable ในท่อระบายน้ำของเมืองเท่านั้น และสถานที่นี้ยังเชื่อมต่อ ไปยังศูนย์ฝึกและวิจัยอีกด้วย

-Disposal Facility: ศูนย์วิจัยที่มีไว้เพื่อกำจัดของเสีย ถูกปล่อยทิ้งแต่ปกปิดไว้ในฐานะ โรงงานทิ้งร้าง ใช้ในงานจำพวกทำลายสาร , วัตถุเคมี และตัวอย่างทดสอบที่ไม่ใช้แล้ว มีส่วนสำคัญอีกที่หนึ่งในการแพร่ระบาดออกไปของ Virus สู่ตัวเมือง

-Raccoon City Corporate Headquarters : ศูนย์วิจัยศูนย์ใหญ่ใจกลาง Raccoon City เป็นศูนย์วิจัยขนาดใหญ่ที่ใช้ทดสอบความสามารถทางด้านการต่อสู้ของ B.O.W. ซีรุ่มที่ใช้ต่อต้าน T-Virus ก็ถูกสรางขึ้นที่นี่

-Raccoon City Hospital: ศูนย์วิจัยใต้โรงพยาบาล Raccoon City ซึ่งที่นี่ได้เก็บเอา MA-124 Hunters หลายชนิดเอาไว้และรวมไปถึงเป็นที่เก็บของ วัคซีนป้องกัน T-Virus

-Classified Research and Testing Facility : ศูนย์วิจัยค้นคว้าและทดสอบที่ยังเป็นความลับ ก่อตั้งขึ้นมนสถาณที่ที่ซึ่ง " เคยเป็น " Raccoon City ไม่ค่อยมีใครรู้ถึงการมีอยู่ของศูนย์วิจัยนี้ ที่รู้มีเพียงว่า Umbrella ได้เริ่มทำการทดลองและวิจัยที่นี่ แล้วมีกล้องคอยสังเกตุการณ์อยู่โดยรอบ . . มันไม่มีทางเข้าออกอื่นใดนอกจากทาง Helicopter และมันยังทพมาจากเหล็กที่ได้มาจากภูเขาไฟ

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/e ... _front.jpg
( รูปประกอบ ศูนย์วิจัย Arklay นะครับ มันใหญ่ไปนะ ไม่อยากโพส เด๋วคุณเอกจะว่าเอา อิอิ )

[ Others : ศูนย์วิจัยในทวีปอื่นๆ ]

-Umbrella Russian Branch : สาขานี้อยู่ที่รัสเซียเป็นที่มั่นที่สุดท้ายของ Umbrella ตั้งอยู่ในเขต Caucasus ทางตอนใต้ของ Russia ภายนอกบนพื้นดินมันเป็นเพียงสถาณที่ปฤบัติการเคมีทางพฤกษศาสตร์เท่านั้นแต่มันได้ถูกเข้ามา Take Over โดย Umbrella หลังจากการล่มสลายของ โซเวียต และเป็นที่ตั้งของ Supercomputer [ U.M.F.-103 / Red Queen ] เป็นที่ทดลอง B.O.W ที่ชื่อว่า T-A.L.O.S

-Sheena Island : ศูนย์วิจัยบนเกาะ Sheena เกาะส่วนตัวเล็กๆทางยุโรปของ Umbrella และยังเป็นที่ตั้งของ ศูนย์วิจัยการทดลองต่างๆ และศูนย์ผลิต Tyrant อย่างลับ
ซึ่งที่นี่เองที่เป็นผู้ผลิต T-103 ( Mr. X. )


-Umbrella Medical, Paris : ศูนย์บัญชาการกลาง หรือ สำนักงานใหญ่ของ Umbrella ที่ๆ ซึ่ง Claire Redfield พยายามจะแทรกซึมเข้าไป แต่เธอก็ถูกจับกุมได้โดยหัวหน้าผู้ดูแล Rodrigo Juan Raval และต่อมา Morpheus Duvall ( Re/bio : Dead Aims ) ก็ได้มาขโมยตัวอย่าง T-Virus จากศูนย์วิจัยนี้ไป

-Umbrella Europe Sixth Laboratory : เป็นศูนย์วิจัยที่ตั้งอยู่ทางยุโรป รับหน้าที่ผลืต NE-T parasitic organism ที่ เอาไว้ใช้เพื่อการผลิต Nemesis

-Rockfort Island : ศูนย์วิจัยบนเกาะโดดเดี่ยว Rockfort ทีเป็นที่ตั้งและที่พักอาศัยของ Alfred Ashford หลังจากที่เค้าได้ซื้อที่ดินและขับไล่ผู้คนออกไป และยังเป็นที่ตั้งของ " คุกที่ไม่สามารถหลบหนีได้ " ( แต่ Chaire ก็หนีออกมาได้แล้วนี่เนาะ ) อีกทั้งยังใช้เป็นสถานที่ฝึก Umbrella Special Forces Unit ( HUNK ก็ฝึกมาจากที่นี่ นี่เอง ) รวมไปถึง ห้อง Lab ที่ใช้ทดลอง B.O.W. และลานจอดเครื่องบิน

-Umbrella Antarctic Facility : ศูนย์วิจัยที่ตั้งอยู่ใกล้กับบริเวณขั้วโลกใต้ ถูกก่อตั้งโดย Alexander Ashford เพื่อ โครงการวิจัย Code: Veronica project ของเค้าภายหลัง Alexia Ashford ก็ได้สืบทอดงานวิจัยต่อมาและใช้ที่นี่เป็นที่วิจัย T-Veronica

-Umbrella Atlantic Facility : ศูนย์วิจัยบริเวณมหาสมุทรแอตแลนติก ศูนย์วิจัยทิ้งรางอีกแห่งนึงบนเกาะไร้ชื่อในมหาสมุทร แอตแลนติก เป็นอีกที่นึงที่ Umbrella ส่งวัตถุ , สารเคมี และตัวอย่างทดลองที่ใช้แล้ว ไปทำลายทิ้ง แต่ความเป็นจริงแล้วที่นี่ได้ถูกปิด และเข้าไปยึดครองเป็นฐานที่มั่นของ Morpheus D. Duvall ผู้ทรยศ ต่อ Umbrella

[color=orange]-Umbrella UK Computing : เป็นฐานและศูนย์ คอมพิวเตอร์ที่สำคัญของ Umbrella แต่ต้องปิดตัวลงไปหลังจ
แก้ไขล่าสุดโดย NeVerBiteViRus เมื่อ 05 ม.ค. 2008, 05:48, แก้ไขแล้ว 8 ครั้ง.
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 1023

ลงทะเบียนเมื่อ: 13 ต.ค. 2007, 15:27

ที่อยู่: ชมรม K-ON

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 10:47

เนื่องจาก ใน rep แรกเพิ่มข้อความไม่ได้ ผมจึงขอ edit อันนี้แล้วกันนะ ไม่ว่ากันเน้อ
Webmaster


Umbrella Corporation

กองกำลังทางทหาร


[ หน่วย Umbrella Special Forces / Umbrella Security Service ]

หน่วย Umbrella Special Forces ( หรือในอีกชื่อนึงคือ Umbrella Security Service ) ปรากฎตัวครั้งแรกใน Resident Evil 2 เป็นกลุ่มทหารหน่วยคอมมานโด [ Alpha Team ] ที่เข้าไปปฎิบัติการแย่งชิง G-Virus มาจาก Dr. Birkin และเป็นสาเหตุทำให้ ไวรัสแพร่กระจายเข้าสู่ตัวเมือง Raccoon City ส่วนอีกหน่วยนึง [ Delta Team ] ปรากฎตัวใน Resident Evil 0 โดยที่หน่วย Delta Team นี้ถูกไปส่งไปเพื่อระเบิดรถไฟด่วนสาย Ecliptic Express ที่เกิดปัญหาขึ้น แต่ก็ถูกล้อมด้วยฝูงปลิง T-Virus และถูกกำจัดหมดทุกคน โดยที Delta Team นั้น อยู่ภายใต้คำสั่งของ Wesker และ Birkin โดยตรง ( ใช่แล้ว . . ก็หน่วยที่เข้าไป ฆ่าอีตา Marcus นั่นแหล่ะ ) และอีกคนนึงคือ Rodriguez ที่ปรากฎตัวใน Resident Evil Outbreak: File 2 ซึ่ง Rodriguez ก็ได้แสดงให้เราได้เห็นว่าหน่วย U.S.F. นั้น อยุ่ภายใต้คำสั่งของ Umbrella ขนาดไหน

หน่วย Umbrella Special Forces เองก็ยังได้ไปมีชื่อปรากฎขึ้นในอีกหลายๆภาคต่อๆมา ทั้ง Resident Evil 3: Nemesis มีเอกสารพูดถึงพวกเขาโดยทางอ้อมว่าเป็น " หน่วยกองกำลังทางทหารที่ก่อตั้งเพื่อต่อต้านการก่อการร้ายและการลักพาตัวบุคคลสำคัญ " และใน Resident Evil Code: Veronica หน่วย U.S.F. เองนั้นก็ได้ถูกฝึกมาจากเกาะและศูนยืวิจัย Rockfort ที่ปรากฎในเรื่องนั่นเอง

หนึ่งในสมาชิกของหน่วย Umbrella Special Forces ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดก็คือ Mr.Death หรือ HUNK ปรากฎตัวครั้งแรกใน Resident Evil 2 ที่เค้าได้รับภารกิจที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ที่ให้ไปรับเอาตัวอย่าง G-Virus มาขาก ศุนย์วิจัยใต้เมือง Raccoon City และเป็นที่รู้ๆกัน . . มีเพียงเค้าคนเดียวเท่านั้นที่รอดมาจาก ภารกิจครั้งนี้ อย่างไรก็ตามจากบทบาทที่เขามีว่นเกี่ยวข้องใน ซีรีย์นี้ HUNK ก็ได้กลายมาเป็น ตัวละครยอดนิยมอีกตัวนึงในใจของแฟนๆ Re/Bio


สมาชิกในหน่วย Umbrella Special Forces นั้นมักจะปรากฎกายในชุดพรางตัวสีออกเทาๆ สวมเสื้อเกาะและหน้ากากกันแก๊ซ ตลอดเวลาปฎิบัติงานพวกเขาจะรายงานความคืบหน้ากลับไปยังเจ้าหน้าที่หรือผู้มีอำนาจสูงกว่าใน Umbrella ซึ่งการทำงานของพวกเขาจะแตกต่างจาก การทำงานของหน่วย U.B.C.S. ที่มักจะปฎิบัติภารกิจที่ค่อนข้างจะสามารถสังเกตุและมองเห็นได้ชัดเจนจากสาธารณะ เช่นการ ช่วยเหลือพลเรือน . . หน่วย U.S.F. นั้นจะเน้นไปทางภารกิจที่เป็นความลับและมีขนาดเล็กกว่ามาก

รูปภาพ

[ หน่วย Umbrella Biohazard Countermeasure Service ]

หน่วย Umbrella Biohazard Countermeasure Service หรือ U.B.C.S. ปรากฎตัวครั้งแรกใน Resident Evil 3: Nemesis ซึ่งหน่วย UBCS จำนวนมากทุกคนได้ถูกส่งลงไปปฎิบัติภารกิจที่เมือง Raccoon City โดยอ้างว่าทำเพื่อการค้นหาผู้รอดชีวิต และยับยั้งการจู่โจมจาก Zombie แต่ในความเป็นจริงแล้ว หน่วย UBCS นั้นถูกหลอกใช้ให้เป็นตัวเก็บข้อมูลการสู้รบบนสนามรบ และสถานการณ์จริงของเหล่า B.O.W ของ Umbrella เอง ซึ่งข้อเท็จจริงนี้จะรู้ก็เพียงแต่คนในหรือผู้มีระดับหน้าที่สูงภายในหน่วยเท่านั้น หนึ่งในสมาชิกของหน่วยนี้ที่เป็นที่รู้จักกันดีคือ Carlos Oliveira ที่เป็น 1 ในตัวละครหลักของเกมส์ อีกทั้งยังมี สมาชืกคนอื่นๆของหน่วย UBCS ที่ถูกกล่าวถึงใน Resident Evil Outbreak และ Resident Evil: The Umbrella Chronicles

หน่วย UBCS นั้นถูกก่อตั้งขึ้นโดย อดีตพันเอกแห่งโซเวียตชาวรัสเซียชื่อ Sergei Vladimir ซึ่งสมาชิกทุกคนในหน่วยก่อตั้งขึ้นมาจาก . . " บุคคลที่มีอดีตที่ดำมืด " ( เวอร์ไปป่าวผม อิอิ ) ทั้ง อดีตทหารรับจ้าง และ อาชญากรโทษร้ายแรงต่างๆ ที่ถูก Umbrella ว่าจ้างและให้ชีวิตใหม่แก่เค้า และถูกฝึกให้สามารถรับมือกับ " ปัญหาที่เกิดขึ้นจากวัตถุ , สิ่งที่ผิดแปลกหรือผิดกฎหมาย " เครื่องแต่งกายของพวกเค้าก็จะประกอบไปด้วย ชุดเสื้อคลุมทางยุทธวิธี เสื้อสีเขียว และกางเกงสแล็คสีแทน หรือ สีครีม และ มีอาวุธประจำกายคือ M4 Carbines.
รูปภาพ .รูปภาพ


[ Monitor : ผู้เฝ้าสังเกตุการณ์ ]

" ผู้เฝ้าสังเกตุการณ์ " ตำแหน่งหน้าที่ที่เป็นความลับขั้นสูงของ Umbrella ปรากฎชื่อเด่นชัดขึ้นมาครั้งแรกใน Resident Evil: The Umbrella Chronicles ผู้เฝ้าสังเกตุการณ์ ก็คือคนจากภายในหน่วยหรือจากใน Umbrella ที่ถูกมอบหมายหน้าที่ให้เฝ้าดูพฤติกรรมอันน่าสงสัย หรือไม่น่าไว้วางใจจากพนักงานหรือหน่วยงานทุกคนใน Umbrella โดยจะแฝงตัวเข้าไปในหน่วยงานที่ Umbrella ต้องการที่จะเฝ้าดูและสังเกตุการณ์ได้เหมือนกับพนักงานในหน่วยงานนั้นๆทั่วๆไป ซึ่ง " ผู้เฝ้าสังเกตุการณ์ " หลายต่อหลายคนได้ถูกส่งไปประจำการในหน่วยงานของ U.B.C.S เช่นเดียวกัน หนึ่งในนั้นก็คือ " Nicholai Ginovaef " . . .

เค้าได้ถูกมอบหมายหน้าที่มาให้เฝ้าดูพฤติกรรมต่างๆในหน่วย รวมไปถึงการทำลายหลักฐานที่มีทั้งหมดที่เมือง Raccoon City และแน่นอนรวมไปถึง การลอบสังหาร ผู้ที่ขัดขวางทุกคนด้วยถ้าหากว่าจำเป็นจริงๆ ผลตอบแทนจากการปฎิบัติงานสำเร็จของเค้านั้นก็มีมากพอกับอัตราเสี่ยงของตัวผู้เฝ้าสังเกตุการณ์เอง ซึ่งตัวของ ผู้เฝ้าสังเกตุการณ์ เองนั้นก็ไม่ได้มีความรู้สึกเสียใจหรือละอายแต่อย่างไรกับการที่จะต้องฆ่า หรือขายข้อมูลของเพื่อนในหน่วยงานที่ตนไปทำการเฝ่าดูอยู่ เป็นที่กล่าวกันว่า พันเอก Sergei Vladimir เป็นคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลังหน่วยงานนี้

[ Umbrella Trashsweepers Unit ]

จะให้แปลตามตรงก็คือ " หน่วยกำจัดเศษขยะ " ซึ่งเราจะพบเห็นหน่วยนี้ได้ใน Resident Evil: Gun Survivor เป็นหน่วยรบที่มีอีกชื่อเรียกนึงนั่นคือ " ผู้ชำระล้าง " , " ผู้จัดการซากศพ " โดยชุดรบของหน่วยนี้จะคล้ายๆกันกับ ชุดของหน่วย U.S.F. คือมีชุดเกราะ kevlar , หน้ากากกันแก๊ซ และชุด BDU ( Battle Dress Uniform ) สีเทา รูปลักษณ์ภายนอกของหน่วยนี้ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นมนุษย์ปกติเช่นเดียวกับ ทุกหน่วยรบ เพียงแต่ว่า ทุกคนในหน่วย ยกเว้น ผู้บังคับบัญชาจะเป็น B.O.W ของทาง Umbrella ทั้งหมด . . .

พวก " มัน " ไม่สามารถพูดได้ . . ทำได้แค่เพียง ส่งเสียมที่แหลมปวดแก้วหูออกมาเวลาที่พวกมันได้รับบาดเจ็บ หรือถูกฆ่า เท่านั้น ( ใครเคยเล่นจะรู้ดีถึงความหลอนของเสียงพวกมันดี ) และเมื่อถูกทำลาย พวกมันจะ สลายหายไป เหลือเพียงซากสีเขียวๆเท่านั้น หน้าที่ของพวกมันก็คือการเข้าไปทำลายหลักฐาน " ทุกอย่าง " ซึ่งรวมไปถึง " ผู้รอดชีวิตทุกคน " จากเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับการแพร่กระจายของไวรัส พวก " มัน " ถูกเรียกกันเองใน Umbrella ว่า เป็น "robotic special forces troops" หรือ หน่วยรบหุ่นยนต์พิเศษ . . . เนื่องจากเมื่อ " มัน " ถูกทำลายก็จะสลายหายไปจึงไม่มีหลักฐานยืนยันเกี่ยวกับตัวตนของหน่วยรบนี้หลงเหลืออยู่

--------------------------------------------------------

Ends . . .

ปล. ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนที่คอยติดตามกระทู้นี้นะครับ
ปล. 2 . ขอบคุณ Thaibiohazard ที่ทำให้ผมได้มาพบกับทุกๆคนที่นี่

Special Thx & Credit to .
1 . Wikipedia สารานุกรม เสรี ( ภาคภาษาอังกฤษ )
2 . Dictionary Online
3 . ผู้ชมทุกคนที่เป็นเหมือน 1 กำลังใจ
4 . บริษัท CapCom ที่สร้างเกมส์ดีๆแบบนี้ขึ้นมา

ผลงานหน้าผมว่าจะทำ ข้อมูลของ Tyrant .. ไม่ทราบว่าเพื่อนๆ จะสนใจหรือปล่าว . . ^ ^
--This is war, Survivor is your responsibility.--
รูปภาพ
[กระทู้ข้อมูล]HUNKกับระยะเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน:By hunk Mr.Death
[Comic]Resident Evil : The Fourth Survior: ภารกิจพิฆาตบุรุษแห่งความตาย(End Chapter 1-1)
<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 11:07

ข้อมูลดีมากๆครับ รบกวนมาทำต่อนะครับ อยากให้ติดสตืกเกอร์ไว้จังข้อมูลดีที่ไม่อยากให้จมดิน :e7 :e7
รูปภาพ
อยากรู้จักผมไหมละติดต่อที่ teerapongauto@hotmail.com หรือ
http://thaibio-tp.hi5.com/
<<

juniorsmart

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2141

ลงทะเบียนเมื่อ: 18 ส.ค. 2007, 21:15

ที่อยู่: Hollywood

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 12:17

ข้อมูลดีมากครับ

แต่ว่าอยากได้ประวัติของ หมู่บ้านพิวโบลวบ้างจังครับ ช่วยหาให้ที
รูปภาพ
<<

Sakura

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 87

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 พ.ย. 2007, 15:31

ที่อยู่: หลบอยู่ในลังไม้ แล้ว แฮร่!!! ออกมาให้ตกใจ

โพสต์ 31 ธ.ค. 2007, 12:30

ยกมืออีก 1 เสียงว่าเยี่ยมมั่ก!

จะติดตามอ่านต่อนะงับ *w*
<<

FRGT/10

Crimson Head
Crimson Head

โพสต์: 62

ลงทะเบียนเมื่อ: 25 ก.ย. 2007, 17:25

ที่อยู่: ตอนนี้ถูกเอด้าดึงไปอยู่ในใจ

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 17:44

เยี่ยมเลยครับ :e16 รออยู่นะครับ
ผมไม่ใช่พังค์ แต่เป็นเด็กรักดนตรี(และ RE)ที่อยากสนุก
อยากมีอิสระ และเป็นตัวของตัวเองบ้าง!
<<

franc

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3508

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ค. 2007, 19:02

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 18:03

ยอดเยี่ยมมากครับ :e7
>>> Rise To Risk : The Rewrite บทที่ 1 <<< By franc

>>> Eden : Prologue & Chapter 1 <<< By Apayin, forng1998, franc และ resident

รูปภาพ

กลับมาแล้ว(มั้ง?)ครับ ไว้เร็วๆนี้อาจจะมีผลงานมาให้ติดตามอีกนะครับผม
<<

Gamemaster

ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 498

ลงทะเบียนเมื่อ: 15 ก.ค. 2007, 21:46

ที่อยู่: แถวๆคฤหาสน์Spencer

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 19:34

teerapong เขียน:ข้อมูลดีมากๆครับ รบกวนมาทำต่อนะครับ อยากให้ติดสตืกเกอร์ไว้จังข้อมูลดีที่ไม่อยากให้จมดิน :e7 :e7

ถูกต้องครับแปะเลยดีมากเลยครับ
รูปภาพ
STUFF & CREDIT THE ENDIND LAST ESCAPE
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 645

ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ต.ค. 2007, 14:23

ที่อยู่: ใกล้ๆบ้านคุณนี่แหละ

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 19:52

ข้อมูลดีมากๆครับ....อ่านซะเพลินเลยล่ะ :e7 :e7
รูปภาพ
<<

International

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 110

ลงทะเบียนเมื่อ: 27 ต.ค. 2007, 08:19

ที่อยู่: ข้างๆบริษัท Umbrella

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 21:24

เยี่ยมมากๆๆๆๆครับ
<<

seth

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 272

ลงทะเบียนเมื่อ: 04 พ.ย. 2007, 22:35

ที่อยู่: บ้านง่ะ

โพสต์ 02 ม.ค. 2008, 22:17

แจ๋วมากคับ อ่านแล้วหนุกดี ว่าแต่ มีใครเคยเห็นหน้า Spencer มั้ย อยากเห็น
<<

Venomblade

Moderator
Moderator

โพสต์: 749

ลงทะเบียนเมื่อ: 02 ต.ค. 2007, 16:20

ที่อยู่: R.P.D สังกัดแผนกสืบสวนอาชญากรรม

โพสต์ 04 ม.ค. 2008, 16:49

แปะหั้ยแล้น ตามคำเรียกร้อง
<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 04 ม.ค. 2008, 16:55

Venomblade เขียน:แปะหั้ยแล้น ตามคำเรียกร้อง

ติดของผมมังดิ...ไม่งันผมหักแขนคุณแน่Venomblade
รูปภาพ
อยากรู้จักผมไหมละติดต่อที่ teerapongauto@hotmail.com หรือ
http://thaibio-tp.hi5.com/
<<

NeVerBiteViRus

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 104

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ธ.ค. 2007, 21:01

ที่อยู่: ~ ที่ ๆ หัวใจยังมี Virus ~

โพสต์ 04 ม.ค. 2008, 19:52

ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจครับ ^ ^ จะพยายาม เร่งแปล แล้วเอามาอัพไห้นะ คร๊าฟฟ ^^


http://www.thaibiohazard.com/forum/viewtopic.php?t=3987


ตอนจบนะ . . เพราะผม Edit ต่อไม่ได้ . . .
แก้ไขล่าสุดโดย NeVerBiteViRus เมื่อ 09 ม.ค. 2008, 21:57, แก้ไขแล้ว 1 ครั้ง
Leon S. Kentucky O.o
ชื่อ เอิท นะครับ . . ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 645

ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ต.ค. 2007, 14:23

ที่อยู่: ใกล้ๆบ้านคุณนี่แหละ

โพสต์ 04 ม.ค. 2008, 20:17

อ่านไปเพลินไปเลยนิ :e7 :e7 :e7
รูปภาพ
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Story of Resident Evil

ผู้ใช้งานขณะนี้

่กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน