< ทำความรู้จักกับ " พี่ใหญ่ " Tyrant 27 ม.ค Update

<<

NeVerBiteViRus

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 104

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ธ.ค. 2007, 21:01

ที่อยู่: ~ ที่ ๆ หัวใจยังมี Virus ~

โพสต์ 12 ม.ค. 2008, 06:34

< ทำความรู้จักกับ " พี่ใหญ่ " Tyrant 27 ม.ค Update

แง่มๆ . . วันนี้เอาข้อมูลของ Tyrant มาฝากอ่าครับ . . หวังว่าเพื่อนๆ คงจะสนใจ . . โดยจะมีข้อมูลของ Tyrant ( อาจจะ ) ทุกตัวที่อยู่ในเกมส์ . . โดยช่วงนี้จะพยายามรวบรวมรูปประกอบ นะครับ แหะๆ

Tyrant แปลเป็นไทยได้ว่า ผู้ปกครองที่เผด็จการ , ทับศัพท์ มาป็นคำว่า ทรราช ! !

เกริ่นนำกันก่อนถึง แก่นของตัวเกมส์ Biohazard / Resident Evil นั้นก็เกิดมาจาก ความต้องการที่จะสร้าง " สุดยอดอาวุธ หรือ นักรบที่สามารถควบคุมได้ " ซึ่งได้เกิดขึ้นหลังจากการค้นพบ Progenitor Virus ซึ่งมันทำให้เป็นที่มาของการก่อตั้ง Umbrella Corporation

และมันยังกระตุ้นให้ Umbrella Corporation เริ่มมีความคิดที่จะสร้าง B.O.W ที่แข็งแกร่งและสามารถควบคุมโดยมนุษย์ได้ มากขึ้น บริษัท Umbrella จึงได้นำเอา Progenitor Virus มาใช้ในการผลิต T-Virus โดยทางบริษัท Umbrella เชื่อว่าพวกเค้าจะสามารถผลิตสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังได้ แต่ว่าปัญหาการใช้ Virus กับตัวมนุษย์นั้นก็ฉุดให้งานวิจัยนี้ช้าลงเนื่องจากมีเพียงคนจำนวนน้อยกว่าหยิบมือเท่านั้นที่จะสามารถกลายพันธุ์ เปลี่ยนตัวเองไปเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังและควบคุมได้นั้น

แต่ Umbrella ก็สามารถเอาชนะปัญหานี้ไปได้การหันไปพึ่งพา Sergei Vladimir ผู่ที่เป็นหนึ่งในบอร์ดบริหารของ Umbrella เอง จนกระทั่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนภาค Resident Evil Zero และ Resident Evil Umbrella chronicle ทาง Umbrella เองก็ได้ประสบความสำเร็จในการสร้างสุดยอด B.O.W ที่มีชื่อว่า Tyrant . . ถึงแม้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา Tyrant รุ่นแรกๆจะได้ถูกทำลายลงหลายต่อหลายตัวหลังการสร้าง ซึ่งทาง Umbrella ก็ได้เก็บรวบรวมข้อมูลการสู้รบของ Tyrant แต่ละตัวเอาไว้เพื่อนำมาแก้ไข ปรับเปลี่ยน ดัดแปลง Tyrant รุ่นต่อ ๆ ไป ขนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จในการสร้าง Tyrant ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะนั้น ที่ห้องทดลองศุนย์วิจัย Arklay ศูนย์วิจัยซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการแพร่ระบาดของ T-Virus สู่ตัวเมืองและทำให้เกิดเหตุการณ์ใน Resident Evil 2 และ Resident Evil 3: Nemesis

----------------------------------------------------------------------

ลักษณะและอุปนิสัย

Tyrant เกือทุกตัวในโลกของ Biohazard / Resident Evil นั้นแต่ละตัวจะถูกกสร้างและดีไซน์ . . มาคนละแบบกัน ( ก็แน่สิก็มันคนละภาค ) แต่ก็ยังมีส่วนที่คล้ายคลึงกันอยู่นั่นคือ Tyrant ทุกตัวจะมี อุปนิสัยที่ โหดร้ายรุนแรง พิลึกพิศดาร และเป็นสัตว์ประหลาดที่มีความรุนแรงแฝงอยู่ และในทำนองเดียวกัน . . . ก็รวมไปถึงความฉลาดของ Tyrant แต่ละตัวก็จะแตกต่างกันออกไป Tyrant ใน Resident Evil 0 และ Resident Evil นั้นได้ถูกจำกัดความว่า " ไร้สติปัญญา " ในขณะเดียวกัน Nemesis และ Mr.X นั้นก็ได้แสดงให้เราเห็นถึงศรรกยภาพทางปัญญาของ Tyrant ที่มากขึ้น เพราะสามารถหยิบจับอาวุธได้และใน Tyrant แต่ละตัวเมื่อมองดูจากภายนอกนั้นช่างทรงพลังราวกับว่าสามารถทำลายทุกสิ่งให้เป็นชิ้นๆได้จากการโจมตีเพียงครี้งเดียว

อาวุธที่ Tyrant แต่ละตัวนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปเช่นกัน ใน RE/Bio หลาย ๆ ภาคนั้น Tyrant เองจะใช้อาวุธก็เพียงแค่ พลังกาย . . สมรรถภาพทางรางกายของตนเพื่อทำลายฝ่ายตรงข้ามเท่านั้น แต่ Nemesis นั้นสามารถใช้ Rocket Luncher ได้ และใน Tyrant ตัวอื่นๆ เช่น T-091, T-092, T-078 ที่ปรากฏใน Resident Evil: Dead Aim และ Resident Evil: Code Veronica นั้น จะใช้ประโยชน์จากส่วนต่างๆที่ยื่นออกมาจากร่างกายมาเป็นอาวุธ , การโจมตีด้วยพลังงาน และ ตอกกระทุ้งอย่ารัว . .

------------------------------------------------------------
Tyrant ชนิดต่างๆ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

[ Standard Tyrants - Tyrant ธรรมดาทั่วไป ]

1. T-001 Tyrant ( หรือ "Proto-Tyrant", Original Tyrant )

เป็นเพียงแค่สัตว์ทดลองที่ใช้สำหรับเก็บข้อมูลต้นแบบของ Tyrant ตัวอื่นๆ และต้องถูกทำลายทิ้ง . . แต่ขณะที่นักวิจัยกำลังจะพามันไปกำจัดนั้นมันก็ได้เกิดอาละวาดแล้ว หลบหนีออกไปได้

แต่ถึงมันจะเป็นแค่สัตว์ทดลองที่ล้มเหลวนั้น มันก็ยังคงเป็นสิ่งที่ร้ายกาจและแข็งแกร่งสำหรับศัตรูของมันไม่ต่างไปจาก Tyrant ตัวอื่นๆ อีกสิ่งที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ก็คือ . . Proto Tyrant นั้น ขณะที่กำลังกลายพันธุ์แนวกระดูกสันหลังของมันก็จะโผล่ออกมาให้เห็นชัดเจนมากขึ้น . . ซึ่งทำให้มันสามารถถูกทำลายได้โดยง่ายเพียงแค่โดนการยิงจากด้านหลัง นอกจากนี้ ระบบประสาทของมันยังคงดู ธรรมดาไปถ้าเทียบกับ Tyrant รุ่นต่อๆมา ซึ่งทำให้พฤติกรรมของมันนั้นเป็นได้แค่แบบพื้นฐาน ขาดความประสานงานกันของระบบประสาท ทำไห้การเคลื่อนไหวดูติดๆขัดๆ .

Tyrant ตัวนี้ถูกกำจัดลงด้วยฝีมือของ Rebecca Chambers และ Billy Coen จาก Resident Evil Zero . . และ ถูกฆ่า โดย Albert Wesker ในตอนเริ่มต้นของ Resident evil : Umbrella Chronicles

รูปภาพ < < T001 - Tyrant ตัวต้นแบบและการทดลองที่ผิดพลาด2.T-002 Tyrant ( หรือ "Premature Tyrant")

เป็น Tyrant ที่ถูกใช้งานมาก่อนเพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาการผลิต ตัวต้นแบบของ T-103 ( ซึ่งจะกล่าวในช่วยถัดไป ) จากการผลิตแบบลับๆที่ส่วนที่ลึกทีสุดของ คฤหาสน์ Spencer Albert Wesker ได้ออกคำสั่งให้ Tyrant ตัวนี้นั้นจัดการสมาชิกที่เหลืออยู่ของ S.T.A.R.S แต่มันกลับหันไปทำร้าย Albert Wesker ก่อน ส่วนสมาชิก S.T.A.R.S ที่เหลือก็เริ่มทำการต่อสู้กับ Tyrant ตัวนี้ หลังจากที่พวกตนตกเป็นเป้าหมายต่อไปและสามารถกำจัดมันทิ้งลงได้ก่อนที่จะหลบหนีออกจากคฤหาสน์ได้ทันก่อนการระเบิด

ถึงแม้ว่ามันจะมีความสามารถในการต่อสู้ที่สูงมาก แต่เน่องด้วยปัญหาด้านสติปัญญาและการควบคุม ( ก้แหงล่ะ เล่นเสียบ Wesker ซะพุงแตก . . ) ทาง Umbrella จึงตัดสินใจไม่ผลิต Tyrant ชนิดนี้ออกมา . . แต่ใช้มันเป็นต้นแบบต่อไปในการสร้างรุ่นต่อไปที่ทรงอานุภาพมากขึ้น

ข้อมูลอื่นๆคือ . . มันได้ถูกกล่าวถึงใน Wesker's Report ว่ามีผู้คนเพียงแค่ไม่ถึงหยิบมือเดียวเท่านั้นที่เมื่อได้รับการฉีด T-Virus โดยตรงเข้าสู่ DNA แล้วจะสามารถกลายเป็น Tyrant ได้ โดยที่เหลือจะกลายเป็น Zombie ซะเกือบทั้งหมด ซึ่งเป็นปัญหาเดียวกันกับการสร้าง T-001 Tyrant . . แต่ปัญหาทั้งหมดนั้นก็หมดลงไปเมื่อการเข้ามารับช่วงงานต่อของ
Sergei Vladimir . . ซึ่งเค้าได้ค้นพบบางสิ่งบางอย่างจากการวิจัยและพัฒนาจากตัวอย่างของ T-002 หลังจากที่เค้าได้นำสิ่งที่ค้นพบมาทำการ โคลน เป็นจำนวน 10 ครั้งนั้น Sergei Vladimir ก็ได้ค้นพบแล้วให้กำเนิด ต้นแบบของ T-103 หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Mr. X . .

รูปภาพ < < T-002 Tyrant . . ที่เปี่ยมไปด้วยพลังทำลาย . . ต้นแบบของ Mr. X3.T-103 Tyrant, ( Mr. X )

เป็นTyrant รุ่นแรกที่ Umbrella ตัดสินใจผลิตออกมาเป็นจำนวนมากที่ศุนย์วิจัยบนเกาะ Sheena ซึ่งต้นคิดของ T-103 นั้น เกิดมาจากการ ฉีด NE-AlphA ( ดูรายละเอียดเรื่องไวรัสที่ http://www.thaibiohazard.com/forum/viewtopic.php?t=140 ของคุณ Gamemaster นะครับ หัวข้อ Nemesis ) ให้กับ M-121 Hunter . . .

โดยที่ตอนแรกๆนั้นพวก " มัน " ถูกสรางขึ้นมาจากการโคลนตัวเองของ Sergei Vladimir ทั้งหมด 10 ครั้ง จนสามารถได้ตัวต้นแบบของ Tyrant นี้ พร้อมกับแก้ปัญหาเรื่องของจำนวนผู้ที่จะกลายเป็น Tyrant หลังจากได้รับ T-Virus แล้วให้หมดไป หลังจากนั้น Umbrella ก็ได้เริ่มผลิต T-103 ออกมาเป็นจำนวนมาก ด้วยการลักพาตัว เด็กๆ ภายในบริเวณศุนย์วิจัยมาเป็นมนุษย์ทดลอง แทนการฉีด T-Virus เข้ารางกายแบบที่เคยทำๆมา

Tyrant ตัวนี้นั้นปรากฎตัวครั้งแรกใน Resident Evil 2 โดยมันถูกมอบหมายไปปฎิบัติภารกิจที่เมือง Raccoon City ที่กำลังเกิดการแพร่ระบาดในขณะนั้น . . .

ตัวแรก (T-00) ได้ถูกส่งออกไปปฎิบัติการที่ สถานีตำรวจเมือง Raccoon City ( R.P.D ) ภายใต้ภารกิจให้ไปนำเอา G-Virus มาจากนักวิทยาศาสตร์ที่คิดไม่ซื่อกับทาง บริษัท . . . William Birkin ซึ่งรวมไปถึงการจัดการทุกสิ่งทุกอย่างที่ยังรอดชีวิตอยู่ที่นั่นเพื่อเป็นการทำลายหลักฐาน ส่วน อีก 5 ตัวที่เหลือ (T01-T06) ได้ถูกส่งไปที่โรงงาน เพื่อกำจัด หน่วยปฎิบัติการพิเศษของทางสหรัฐที่จะนำเอา G-Virus ไปใช้ประโยชน์เอง ( นี่เป็นสาเหตุที่ เชอร์รี่โดนทางการ USA จับตัวไป . . และโดน Wesker ชิงตัวไปในที่สุดเพราะในตัวเธอมี G-Virus ฝังอยู่ ) และนำเอา G-Virus กลับมาเช่นเดียวกัน ( มีแต่คนตาม เชอร์รี่ แจ เชียว . . ฮอตตั้งแต่เด็ก ! ) สิ่งที่ทำให้ Tyrant รุ่นนี้แตกต่างไปจากรุ่นก่อนๆมานั้นก็คือ Tyrant รุ่นนี้จะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่คล้ายกับมนุษย์มาก และด้วยบุคลิกที่ดูเงียบขรึม และดูเป็นความลับจึงได้ถูกเรียกว่า Mr. X . . . แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อ T-103 ได้รับบาดเจ็บสาหัส จริงๆแล้วนั้น ก็จะกลายร่างและแสดงให้เห็นถึงส่วนที่กลายพันธุ์เช่นเดียวกันกับ Tyrant รุ่นอื่น ๆ ซึ่งประกอบไปด้วย กรงเล็บขนาดใหญ่ที่มือทั้ง 2 ข้าง รวมไปถึงกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น และหัวใจที่โผล่ออกมาด้านนอก . .

Tyrant รุ่น 103 นี้สามารถติดตามเป้าหมายซึ่งก็คือ G-Virus ได้โดยผ่านทางเรดาห์ ตรวจจับซึ่งจะจับความเคลื่อนไหวของจี้หอยคอของ Sherry Birkin ผ่านทางดาวเทียมและประมวลผลออกมาสู่ T-103 ให้สามารถทำการติดตามเป้าหมายได้ [ เป็นระบบเดียวกับที่ Nemesis ใช้ค้นหาสมาชิกกลุ่ม S.T.A.R.S และ Jill Valentine ] Tyrant รุ่นนี้นับว่าเป็น รุ่นที่ประสบความสำเร็จมากรุ่นหนึ่งของ Umbrella และกลายมาเป็น รากฐานต้นแบบของการสร้าง B.O.W ชนิดอื่นๆ รวมไปถึง Ivan , T-A.L.O.S และ 0400TP tyrants ด้วย

รูปภาพ<<< T-103 1 ในสุดยอด B.O.W ของ Umbrella รูปภาพ < < T-103 เมื่อได้รับบาดเจ็บสาหัสจะกลายร่าง4.T-078 Tyrant

เป็น Tyrant รุ่นที่ถูกผลิตออกมาแล้วส่งไปที่เกาะ Rockfort เพื่อจะได้ใช้ประโยชน์ด้านการฝึกกับหน่วย Umbrella’s special forces รูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นของมันก็คงจะเป็น กรงเล็บที่ ทู่ไร้คม ของมันที่เอาไว้ใช้ กระหน่ำทุบตีศัตรู และ Tyrant ตัวนี้ก็ไม่ปรากฎว่ามีส่วนที่เป็นหัวใจ โผล่ออกมาอยู่ข้างนอกเหมือน Tyrant รุ่นผ่านๆมา . . ซึ่งนั่นอาจจะหมายความว่า มันไม่มีจุดอ่อน ? ? . .

Tyrant รุ่นนี้จริงๆแล้วก็คล้ายคลึงกันกับ T-103 อย่างไม่ผิดเพี้ยนมากนัก แต่สำหรับ Tyrant ตัวนี้แล้วก็มีไว้ใช้ในวัตถุประสงค์ในการ ฝึกซ้อมการรบให้กับ หน่อวย U.S.F. และ " มัน " ถูกส่งไปยัง เกาะ Rockfort ในภารกิจของคนที่พวกเรารู้จักกันดี . . HUNK ซึ่งเค้ายังคงต้องการคำตอบว่าเหตุใดเค้างได้รับมอบหมายภารกิจที่แสนจะธรรมดาชิ้นนี้ .. T-078 Tyrant ถูกทำลายลงด้วยฝีมือของ Claire Redfield หลังจากที่เธอ ถีบส่งมันออกจากตัวเครื่องบิน พร้อมกับกล่องวัตถุระเบิดความแรงสูง . .

รูปภาพ < < . . พี่ มู่ทู่ . . Tyrant 078 ที่โดนหนู Claire สลัดรักลงจากเครื่องบิน ( 5 5 5+ )5.T-091 Tyrant

Tyrant ตัวนี้เกิดขึ้นหลังความพยายามจะรวมเอา T และ G Virus เข้าด้วยกัน มัน Tyrant รุ่นที่ทาง Umbrella ให้ความเห็นว่าเกิดความผิดพลาดระหว่างการทดลองอันเนื่องมาจากการขัดข้อง หรือ อาการขาดแคลนกระแสไฟฟ้าที่ใช้ในขณะทดลอง Umbrella จึงได้ทิ้งมันไว้ที่เรือสำราญสุดหรูของ Umbrella "Spencer Rain" ในฐานะ. . ขยะการทดลอง

Tyarant รุ่นนี้ยังต้องประสบปัญหากับอาการเจ็บปวดทรมาน จากอวัยวะภายในที่โผล่ออกมา และมีขนาดใหญ่เกินปกติ ทำให้ตัวของมันเองนั้นถูกทำลายลงได้ง่ายขึ้นจากจุดอ่อนตรงที่เป็นหัวใจทางด้านหลัง ส่วนที่แตกต่างจาก Tyrant รุ่นอื่นๆก็คือ มันจะไม่มี กรงเล็บ แต่จะถูกแทนที่ด้วย ส่วนระโยงระยางที๋โผล่ออกมาภายนอก . . แต่ในที่สุดมันก็ถูกทำลายลงด้วยฝีมือของ Bruce McGivern ( Resident Evil : Dead Aim ) . . และปัญหาที่ Umbrella ได้พบจาก Tyrant T-091 นี้ก็ได้นำไปใช้ในการปรับปรุงแก้ไข จนสามารถผลิต T-092 ได้ต่อไป

รูปภาพ < < < . . พี่หมึก . .ที่มีส่วนระโยงระยางคล้ายหนวดยื่นออกมาแทนกรงเล็บ . . อีก 1 รุ่น ที่เกิดจากความผิดพลาด ( ผมว่ามันเหมือนๆ ใน RE: EXtiction นะ . . )6.Pluto ( A หรือ AlpHa )

จริงแล้วตัวมันก็คือหนึ่งในการทดลองอันผิดพลาดของ Umbrella อีกชิ้นนึง " code named ‘ A 'หรือ AlphA " ซึ่งก้ได้ถูกปล่อยทิ้งไว้ที่บนเรือ "Spencer Rain" เช่นเดียวกับ T-091 ( ส่วน Waterways )

ส่วนแตกต่างที่เห็นได้ชัดของ Pluto ก็คือ การที่มัน พัฒนาร่างกายตัวเองเฉพาะส่วนที่เป็น " ไขมัน " แทนที่ส่วนของการพัฒนากล้ามเนื้อ แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม . . มันก็ยังเป็นศัตรูตัวฉกาจของเป้าหมายหรือผู้คิดจะทำลายมันอยู่ดี ตาของมันบอดสนิท . . ดังนั้นมันจึงใช้ " เสียง " ในการการจับทิศทางแทน ภาพลักษณ์ภายนอกของมันดูเป็น Monster ตัวเขียวๆ . . ที่ใหญ่โต . . แต่ผู้ที่ได้เผชิญหน้ากับมันจะต้องประหลาดใจกับ ความเร็ว ของตัวมันที่สูงมากกว่าที่คาดคิด

ภายหลังจากที่ Pluto หลบหนี หลุดรอดออกมาจาก สถาณที่กักกันแล้วนั้น . .ในที่สุดมันก็ถูกสังหารโดย Bruce McGivern จาก Resident Evil: Dead Aim คนเดิม ( อย่างนี้เรียกอยุ่เฉยๆดีๆ ไม่ชอบ ต้องออกมาตาย ^^ )

รูปภาพ< < พี่อ้วนบอด . . บอสอีกตัวนึงของภาค Resident Evil: Dead Aim7.T-092 Tyrant

Tyrant หายากที่อยู่บนเรือ Spencer Rain อีกเช่นกัน โดยที่จริงๆแล้ว Tyrant ตัวนี้ก็คือ Morpheus นั่นเอง หลังจากที่เขาฉีด T-G Virus ( ไวรัสที่นำเอา T และ G ไวรัสมาทดลองผสมกัน ) ที่เขาขโมยมาจาก Umbrella ให้ตัวเองหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากระเบิดของ Fong Ling ซึ่ง T-G Virus ก็ได้ทำให้เกิดสิ่งที่น่า อัศจรรย์ขึ้นซึ่งทำให้ตัวมันต่างไปจาก Tyarant รุ่นอื่นๆโดยสิ้นเชิง . .

แตกต่างจาก T-091 Tyrant ตัวนี้ ไม่ได้ขาดกระแสไฟฟ้าที่จำเป็นขณะทดลอง หรือกลายร่าง . . ทำให้ตัวของมันนั้น " แทบจะเป็น อมตะ " และไม่สามารถทำลายได้ด้วยอาวุธชนิดใดๆ ( ในเกมส์เจอครั้งแรกก็ .. " โกยเถอะโยม " ) นอกเสียจาก อาวุธที่มีคุณสมบัติต่อต้านกระแสไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมาไว้เพื่อกำจัด Tyrant ชนิดนี้โดยเฉพาะ . . ที่มีชื่อว่า Charged Particle Rifle . . และที่น่าแปลกก็คือ Morpheus หลังจากที่กลายรางเป็น Tyrant นี้แล้วยังพบว่ามีการเปลี่ยนเพศเกิดขึ้นอีกด้วย . . ( คือกลายเป็นผู้หญิง แบบไม่ต้องผ่านั่นเอง . .สงสัยจะเป็น . . .) และสัญชาติญาณสัตว์ป่าของเค้าก็ได้ถูกพัฒนามากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามมันก้ได้ถูกกำจัดลงด้วยฝีมือของ Bruce McGivern ในภาค Resident Evil: Dead Aim ( อีกแล้ว )


รูปภาพ << Morpheus . .ร่างที่กลายเป็นผู้หญิง .. ไร้ผู้ต้าน . . อาวุธเกือบทุกชนิดไม่ระคายผิว . .8. T-092 Tyrant Mutation

ซึ่งก็คือร่างกลายพันธุ์ของ T-092 นั่นเอง . . หลังจากที่ T-092 หรือ Morpheus ถูกกำจัดลง และใกล้จะตาย ผลของ G-Virus ซึ่งเป็น 1 ใน ส่วนผสมของ T-G Virus ก็ได้ส่งผลขึ้นเพื่อยืดชีวิต. .ของสิ่งมีชีวิตที่ไวรัส อาศัยอยู่ออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด . .รวมไปถึงการกลายพันธ์แบบที่ไม่สามารถควบคุมได้ และไม่สามารถบ่งบอกหรือระบุเค้าโครงเดิมได้อีกต่อไป เช่นเดียวกันกับ William Birkin หรือ " G " ใน Resident Evil 2 และนั่นทำให้ Morpheus เปลี่ยนสภาพไปเป็น " ก้อนเนื้อขนาดมโหฬาร " ที่ไม่มีอะไรมากไปกว่า ก้อนเนื้อที่พัฒนาให่มีขนาดใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆตามเวลาที่ผ่านไป แต่มันก็ต้อง ยุติการเพิ่มขยายขนาดอันมหึมาของมัวไว้ที่การ ระเบิดตัวเองของเกาะในภาค Resident Evil : Dead Aim ซึ่งนั่นเป็นจุดจบของตัวมัน . .

รูปภาพ < < . .T-092 ร่างกลายพันธุ์ที่ส่งผลมาจาก G-Virus ที่อยุ่ใน T-G Virus . .


-------------------------------------------------------------------------------


[ Specialized Tyrants- Tyrant ชนิดพิเศษ ] ( ใส่ไข่ เอ๊ย ไม่ไช่ )1.Nemesis T-Type

Tyrant สายพันธุ์ใหม่ . .ได้ถือกำเนิดขึ้นจาก ข้อมูลการทดลองนับเป็นปีๆ กับตัวของ Lisa Trevor เข้ากับ Ne-alpha (a ปรสิต ที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก Ne-T virus ที่เกิดขึ้นจากการทดลอง Tyrant project) ซึ่งถูกผลิตขึ้นที่ Umbrella สาขา Paris . . Nemesis ตัวตั้นแบบนั้นมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งนำมาพัฒนามาเป็น T-103 หรือ Mr.X นั่นเอง ตัวต้นแบบตัวหนึ่งพยายามที่จะหลบหนีออกจากที่กักกัน ( นั่นจึงเป็นสาเหตุให้มันถูกสั่งทำลาย ) ทำให้ Umbrella ต้องให้สารยับยั้งแก่ ตัวต้นแบบที่เหลือทั้ง 3 ตัว

พวกมันถูกเรียกในชื่อของ Nemesis T-02 Type โดยสิ่งที่ทำให้มันแตกต่างออกไปจาก Tyrant ทั่วไปก็คือ Nemesis Type นั้นจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นออกมาเป็นส่วนที่เป็นระโยงระยางคล้ายหนวด ที่ยื่นออกมาของตัวมัน สามารถใช้แพร่ T-Virus ได้ . . ( เหมือนที่ Jill เคยโดนไปแล้วใน resident Evil : 3 ) อีกทั้งยังรวมไปถึง สติปัญญาที่เพิ่มขึ้น ( เห็นได้จากการที่มันเริ่มพูดได้บ้างเล็กน้อยและสามารถใช้อาวุธได้ ) ( พูดได้แค่ Star..r. เนี่ยนะ - -* ) และท้ายที่สุดคือ ความทนทานต่อการได้รับความเสียหายที่สูงมากขึ้น ( เออจริง . .ปกติเห็น Tyrant ทั่วไปโดน Rocket Launcher ไปแล้วเละทุกราย. . นี่แค่ สลบไปเฉยๆ ) Nemesis ตัวหนึ่งได้ถูกส่งมาที่ R.P.D เมือง RaccoonCity เพื่อต่อสู้และกำจัด สมาชิกหน่วย S.T.A.R.S ที่เหลือรอดอยู่เพื่อรวบรวมข้อมูลด้านการสู้รบ และ ทำลายหลักฐาน . . แต่ในที่สุดมันก็ถูกทำลายลงไปโดย Jill Valentine

รูปภาพ < < Nemesis . . หนึ่งใน สาวกคนรัก Jill เอ๊ย ไม่ไช่ . . สุดยอด B.O.W2. Hypnos T-Type

tyrant ชนิดพิเศษ . . ที่อยู่บนเกาะ Sheena Island ลักษณะโดดเด่นของมันคือ การพัฒนากล้ามเนื้อที่ใหญ่โตและรวดเร็ว Doctor Klein ( พ่อของ Lott และ Lily ) สร้าง Hypnos Tyrant ขึ้นมาจากการปลุกฝังเซลล์ที่มีการกลายร่างแล้วลงไปใน Host ปกติเพื่อที่จะทำให้ Tyrant ชนิดนี้แข็งแกร่งขึ้นและสามารถ ผลิตออกมาได้เป็นจำนวนมาก และเอาชนะการคัดเลือกโดยธรรมชาติ ของ Virus . . ( หมดปัญหา Host ไม่สามารถเปลี่ยนเป็น Tyrant ได้ เพราะ นำเซลล์ที่ เปลี่ยน สภาพเป็น Tyrant แล้วมาฝังใน Host ) อีกทั้งยังมีรูปลักษณืภายนอกที่แตกต่างออกไปจากรุ่นธรรมดา . . คือเราจะไม่เห็นอวัยวะของมันออกมาอยุ่ด้านนอกแล้ว . . Tyrant ตัวนี้ยังขาดคุณสมบัติเรื่องการเชื่อฟังคำสั่งอยู่ . . ดังที่จะเห็นได้จากการที่มัน ทำร้าย Vincent Goldman เมื่อมันได้รับบาดเจ็บสาหัสก็จะกลายร่างกลายนเป็น Type 2 แต่ก่อนที่มันจะพัฒนาไปมากกว่านี้ มันก็ได้ถูกทำลายลงใน Resident Evil Survivor โดย Ark Thompson

รูปภาพ< < Tyrant รุ่นพิเศษอีกรุ่น ที่ดู ดุร้าย และน่าเกรงขามมากขึ้น . . ดูไปเริ่มเหมือนมนุษย์เข้าไปทุกที . .

รูปภาพ < < อีก 1 ร่าง หลังจาก ร่างแรก . . ได้รับบาดเจ็บสาหัส . . Type2


3. Thanatos Tyrant

เกิดขึ้นจากหนึ่งในการทดลองทางวิทยาศาสตร์เพื่อสร้างสุดยอด Tyrant ของ Umbrella ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ Greg Mura นักวิทยาศาสตร์และผู้ทรยศแก่ Umbrella จากการที่มันฆ่าสมาชิกหน่วย U.B.C.S. ได้อย่างง่ายดาย

เราจะพบเจ้า Tyrant ตัวนี้ได้ในภาค Resident Evil Outbreak หลังจากที่ Greg Mura ได้ปล่อยมันออกมาเพื่อแสดงศักยภาพและความมีประโยชน์ต่อองค์กรของเค้าให้ Umbrella ได้สำนึก . . เราจะสามารถจดจำ Tyrant ชนิดนี้ได้จาก ความเร็ว , ความแข็งแกร่ง , ความคล่องตัว และ ความป่าเถื่อนของมัน ที่มีมากกว่า Tyrant ตัวอื่นหลายเท่า ( และที่ผมเห็นคือ . . มันใส่กางเกงว่ายน้ำครับพี่น้อง . . )

รูปภาพ < < < Thanatos Tyrant . . Tyrant ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเร็ว . .อันนรกแตกของมัน . .

4 . Thanatos-R

มันก็คือรางกลายพันธุ์หรือร่าง 2 ของ Thanatos Tyrant นั้นเอง มีลักษณะโดดเด่นที่ มือซ้ายที่ยืดยาวและสามารถยืดหยุ่นได้ตามอิสระ ซึ่ง Thanatos Tyrant ในรางนี้จะเกิดการกลายร่างหลังจากเหตุการณ์ระเบิดของหมาวิทยาลัย Raccoon City University ซึ่งทำให้มันสูญเสียแขนขวาไปเป็นการชดเชย

แขนซ้ายที่เหลืออยู่และร่างกายท่อนบนของ Thanatos-R นั้นแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาที่มากมายของมัน ตัว "R" ในชื่อของมันมาจากคำว่า "Rebirth"

รูปภาพ


To Be Continued . . ไว้มาอัพใหม่นะ

Credit . . Wikipedia . .สำหรับข้อมูล

Special Thx To http://www.corporacion-umbrella.com สำหรับ Image ประกอบ ที่ผมเอามาเขียน . .

( http://www.corporacion-umbrella.com/pro ... rants.html ลองเข้าไปดูกันนะ . . มีให้กดดูฉากที่เราเจอกับ Tyrant ตัวนั้นๆ เกือบทุกอันเลย ผมชอบมาก )
แก้ไขล่าสุดโดย NeVerBiteViRus เมื่อ 27 ม.ค. 2008, 17:55, แก้ไขแล้ว 19 ครั้ง.
Leon S. Kentucky O.o
ชื่อ เอิท นะครับ . . ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 12 ม.ค. 2008, 08:47

ขอบคุณคุณเอิท มากครับที่อดหลับอดนอนทำ ถ้าผมมีเวลาก็อยากเขียนนิยายและงานที่ค้างให้จบ คุณนี้หาข้อมูลเก่งจังเลยครับ....
ป.ล..น่าจะจองพื้นที่ไว้จัก2
รูปภาพ
อยากรู้จักผมไหมละติดต่อที่ teerapongauto@hotmail.com หรือ
http://thaibio-tp.hi5.com/
<<

NeVerBiteViRus

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 104

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ธ.ค. 2007, 21:01

ที่อยู่: ~ ที่ ๆ หัวใจยังมี Virus ~

โพสต์ 12 ม.ค. 2008, 11:17

teerapong เขียน:ขอบคุณคุณเอิท มากครับที่อดหลับอดนอนทำ ถ้าผมมีเวลาก็อยากเขียนนิยายและงานที่ค้างให้จบ คุณนี้หาข้อมูลเก่งจังเลยครับ....
ป.ล..น่าจะจองพื้นที่ไว้จัก2


จั๊ก 2 ไรหว่า . . อิอิ นิยาย ถ้าติดยังไง อาจจะพอ ช่วยออกความคิดได้นะ . . เร่องสมัครตัวละครก็ . . ยังคิดไม่ออก จะเสนอ ตัวที่มันน่าสนใจมากกว่าตัวเองหน่อย 5 5 + . . ไว้จะแวะไปอ่าน นะจ๊ะ ^ ^
Leon S. Kentucky O.o
ชื่อ เอิท นะครับ . . ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
<<

FD god

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2941

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2007, 20:28

ที่อยู่: หลอดทดลองที่503ในแล็ปของUM

โพสต์ 12 ม.ค. 2008, 11:59

ขอบคุณครับ (นี่ไปเล่ยภาคUmbrellaมาแล้วหรือไง)
รูปภาพ

[
<<

teerapong

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 1266

ลงทะเบียนเมื่อ: 21 ก.ค. 2007, 20:21

ที่อยู่: เชียงใหม่ครับ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง

โพสต์ 12 ม.ค. 2008, 13:30

NeVerBiteViRus เขียน:จั๊ก 2 ไรหว่า . . อิอิ นิยาย ถ้าติดยังไง อาจจะพอ ช่วยออกความคิดได้นะ . . เร่องสมัครตัวละครก็ . . ยังคิดไม่ออก จะเสนอ ตัวที่มันน่าสนใจมากกว่าตัวเองหน่อย 5 5 + . . ไว้จะแวะไปอ่าน นะจ๊ะ ^ ^

ก็มีนิยายเรื่องหนึ่งที่ผมทำไว้แต่ไม่จบแต่งแล้วไม่มี่เวลาพิมพ์ลง
รูปภาพ
อยากรู้จักผมไหมละติดต่อที่ teerapongauto@hotmail.com หรือ
http://thaibio-tp.hi5.com/
<<

NeVerBiteViRus

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 104

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ธ.ค. 2007, 21:01

ที่อยู่: ~ ที่ ๆ หัวใจยังมี Virus ~

โพสต์ 14 ม.ค. 2008, 03:28

ไม่รู้ว่าจาพอหรือปล่าวนะ . . ยังเหลืออีกหลายตัวเลย ไม่ได้จองหน้าเอาไว้ด้วยสิ 5 5 5 + . . .

ช่วงนี้ อกหัก . . เลยขอเศร้า แปปนึง อาจจะ มาอัพช้าหน่อยนะครับ แหะๆ . . .
Leon S. Kentucky O.o
ชื่อ เอิท นะครับ . . ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
<<

FD god

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2941

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2007, 20:28

ที่อยู่: หลอดทดลองที่503ในแล็ปของUM

โพสต์ 15 ม.ค. 2008, 16:00

ดีเลยกำลังเก็บข้อมูลไทแรนท์อยู่พอดีเพื่อเอาไปเขียนนิยายต่อ
รูปภาพ

[
<<

franc

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 3508

ลงทะเบียนเมื่อ: 16 ก.ค. 2007, 19:02

โพสต์ 16 ม.ค. 2008, 19:16

เจ๋งครับ :e7
>>> Rise To Risk : The Rewrite บทที่ 1 <<< By franc

>>> Eden : Prologue & Chapter 1 <<< By Apayin, forng1998, franc และ resident

รูปภาพ

กลับมาแล้ว(มั้ง?)ครับ ไว้เร็วๆนี้อาจจะมีผลงานมาให้ติดตามอีกนะครับผม
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 983

ลงทะเบียนเมื่อ: 09 ก.ย. 2007, 18:53

ที่อยู่: Geforce GPU

โพสต์ 16 ม.ค. 2008, 20:34

ได้ความรู้เพิ่มขึ้นเลยครับ :e3
ไม่ได้เข้ามานานคนเก่าๆยังอยู่กันไหมเนี้ย
รูปภาพ
<<

sora

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2033

ลงทะเบียนเมื่อ: 08 พ.ย. 2007, 16:01

ที่อยู่: บ้าน

โพสต์ 17 ม.ค. 2008, 20:54

สุดยอดเลยครับคุณเอิท
<<

NeVerBiteViRus

ภาพประจำตัวสมาชิก

Licker
Licker

โพสต์: 104

ลงทะเบียนเมื่อ: 26 ธ.ค. 2007, 21:01

ที่อยู่: ~ ที่ ๆ หัวใจยังมี Virus ~

โพสต์ 18 ม.ค. 2008, 07:15

อ่า ขอบคุณ สำหรับคำชมครับ . . สำหรับนิยาย จะหาไปนั่งอ่านไห้ได้เลย . . ก็ไม่รู้ว่าข้อมูลของผมจะพอช่วยได้หรือปล่าว นะ . อิอิ .ปล. ขอโทษ ทีทำออกมาช้ามาก . . อย่าพึ่งเบื่อกันไปก่อนล่ะ . .

ปล.2 เปืดหารุป Tyrant ใน Google ตกใจ เจอ กระทู้ของตัวเอง 5 5 5+

ปล.3 ขอบคุณ คุณเอกมาก สำหรับเร่อง กระทู้ Umbrella นะครับ ^ ^
Leon S. Kentucky O.o
ชื่อ เอิท นะครับ . . ยินดีที่ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน
<<
ภาพประจำตัวสมาชิก

S.T.A.R.S.
S.T.A.R.S.

โพสต์: 645

ลงทะเบียนเมื่อ: 14 ต.ค. 2007, 14:23

ที่อยู่: ใกล้ๆบ้านคุณนี่แหละ

โพสต์ 19 ม.ค. 2008, 13:08

Re: < ทำความรู้จักกับ " พี่ใหญ่ " Tyrant Update --- 18 ม.ค

ขอบคุณนะครับ ที่อุตส่าอดหลับอดนอนเพื่อพวกเรา :e7 :e7
รูปภาพ
<<

Danclave

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 16

ลงทะเบียนเมื่อ: 17 ม.ค. 2008, 14:39

ที่อยู่: Where is your heart stay at..

โพสต์ 20 ม.ค. 2008, 00:56

ขอบคุณมากนะฮะ

สุดยอดเลยอ่ะ

ไว้จะติดตามต่อนะฮะ
Chance Is A Special Gitf For Those Who Try.
<<

FD god

ภาพประจำตัวสมาชิก

B.S.A.A.
B.S.A.A.

โพสต์: 2941

ลงทะเบียนเมื่อ: 22 ก.ย. 2007, 20:28

ที่อยู่: หลอดทดลองที่503ในแล็ปของUM

โพสต์ 20 ม.ค. 2008, 11:18

ว่ามันก็แปลกตั้งแต่แรกแล้วผมไม่เคยเห็นT-092เคยแต่เห็นแต่T-091ที่แท้ก็เจ้า Morpheusนั่นเอง ผมไม่ชอบมันตรงที่หลังฉีดแล้วกลายเป็นผู้หญิงเฉยเลยแล้วตอนอ่านตอนแรก(ในหนังสือเล่มอื่น)มันบอกว่าMorpheus ฉีดแค่T-virusธรรมดาแต่มันกลายสภาพเป็นก้อนเนื้อโตๆผมก็งงT-virusมันทำได้ด้วยหรอ ที่แท้มีG-virusอยู่เบื้องหลังนี่เอง
รูปภาพ

[
<<

Thor001

ภาพประจำตัวสมาชิก

Zombie
Zombie

โพสต์: 8

ลงทะเบียนเมื่อ: 30 ส.ค. 2007, 13:20

ที่อยู่: หน่วยรบเอนกประสงค์พิเศษ สังกัด UN.

โพสต์ 20 ม.ค. 2008, 13:55

แล้ว ไอ บรูส แมกไกว นี่เป็นไทแนฮันเตอร์รึ มีไทแรนด์ตายเพราะมันบ่อยเหลือเกิน
ต่อไป

ย้อนกลับไปยัง Story of Resident Evil

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิก และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

cron